|

Đừng để chính trị hóa việc biểu tình chống Trung Quốc

Trước thái độ và cách hành xử ngạo ngược, thô bạo kiểu kẻ cướp của chính quyền Trung quốc, trong việc dùng các tài Hải giám cản trở công việc khảo sát địa chấn của các tàu thăm dò Bình minh 2 và Viking 2, trong vùng Kinh tế đặc quyền của Việt nam trên Biển Đông. Với mục đích khẳng định chủ quyền của họ trong cái gọi là Đường lưỡi bò chín vạch. Việc làm này hòng thực hiện mưu đồ “Mộng bành trướng Biển Đông” đang ngày một gia tăng, hòng chuẩn bị cho việc Trung Quốc đang thúc đẩy phát triển chiến lược khai thác dầu mỏ ở khu vực biển sâu. Trung quốc đang xúc tiến việc đưa một giàn khoan 981 thuộc kế hoạch sản xuất sáu tàu chuyên khai thác dầu mỏ ở độ sâu 3.000 m, được coi là một trong 20 giàn khoan “khủng” trên thế giới hiện nay.

Hành động trên của Trung quốc đã vấp phải một phản ứng dữ dội của chính quyền và dư luận xã hội từ Việt Nam và các nước trong khu vực có liên quan. Riêng ở Việt Nam, đây có lẽ là lần đầu tiên kể từ sau việc bình thường hóa quan hệ Việt – Trung (1991) với khẩu hiệu 4 tốt và 16 chữ vàng, đã có sự phản đối công khai mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông đại chúng và các phát biểu của các vị ngyên là cựu lãnh đạo. Đặc biệt, về phía dân chúng thì hết sức bất bình thể hiện qua các cuộc xuống đường biểu tình tuần hành tại Hà Nội và Sài Gòn trong các ngày Chủ nhật 05 và 12/6/2011, để biểu thị thái độ phản đối trước hành vi bạo ngược của chính quyền Trung quốc trên Biển Đông của Việt Nam.

Khách quan mà nói, động cơ của việc đông đảo những người dân xuống đường biểu tình tuần hành trong hai ngày Chủ nhật vừa qua là xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của những người công dân trước việc chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc bị nước ngoài xâm phạm. Những động cơ đó hoàn toàn chính đáng và trong sáng, nó hoàn toàn không bị chi phối bởi yếu tố chính trị, bởi hầu như tất cả đều không hề với mục đích phản đối thái độ nhu nhược hay chống đối chính quyền nhà nước. Xong một điều hết sức đáng tiếc, trong dư luận xã hội ở Việt Nam, mục đích của hai cuộc biểu tình tuần hành trên đã bị hiểu một cách sai lệch, đặc biệt trong giới trẻ học sinh sinh viên đã coi rằng các cuộc biểu tình ôn hòa nói trên là do một vài tổ chức chính trị ở Hải ngoại đứng đằng sau xúi giục. Chính vì lý do này đã dẫn tới việc giảm sút về số lượng những người tham gia các cuộc biểu tình tuần hành ôn hòa nói trên.

Một cảnh trên đường phố Hà Nội 19/6

Người ta thường nói “Không có lửa, làm sao có khói”, nhất là ở Việt Nam hiện nay khi truyền thông do nhà nước độc quyền quản lý và chuyện họ nói không thành có, nói đen thành trắng thì ai cũng đã biết. Vậy mà trong khi đó, đã có một số tổ chức hội đoàn chính trị ở Hải ngoại lại mắc phải cái sai lầm chết người này, khi mà họ cố ý mang sắc màu của cách mạng Hoa nhài để gắn cho các cuộc xuống đường nhằm biểu thị lòng yêu nước và phản đối hành động ngạo ngược của Trung quốc mang tính ôn hòa này. Và rồi lại chính họ lại phải mất công để thanh minh, thanh nga giải thích về kêu gọi biểu tình trên các phương tiện truyền thông quốc tế, giống như hành động của kẻ tự đóng cửa để đốt đốt nhà mình. Chưa hết, một số người còn vội vã hào hứng khi cho rằng “Mùa xuân Ả rập đã lan đến Việt Nam”.

Chỉ từ những suy nghĩ thiếu chín chắn kiểu đó sẽ dễ khiến cho chính quyền phải lo sợ và bằng mọi cách ra tay trấn áp người biểu tình ôn hòa theo kiểu dập lửa từ đầu gió vì sợ sự lan tỏa của nó.

Sự kiện trong hai ngày chủ nhật 05 và 12/6/2011 vừa qua, được đánh giá là cách cuộc tuần hành mang tính tự phát đã thành công lần đầu tiên kể từ năm 1975 trở lại đây, mà không bị chính quyền nhà nước đàn áp, tương tự như đã từng xảy ra với các cuộc biểu tình chống Trung quốc năm 2007. Một phần cũng do khi dư luận cho rằng dường như nhà nước đã ngầm bật đèn xanh cho dân chúng được phép biểu thị thái độ phản đối Trung quốc. Chính vì vậy, các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung quốc, phải tuyệt đối không mang màu sắc chính trị nhằm chống đối chính quyền. Mà phải coi nó là các cuộc xuống đường mang tính chất tập dượt, cho quần chúng làm quen và dần dần xóa bỏ mặc cả sợ hãi khi tham gia các cuộc tụ tập đông người để biểu thị ý chí và nguyện vọng của mình trong tương lai.

Nhưng mặt khác đối với chính quyền, một mặt họ sợ Trung quốc, mặt khác họ sợ cả Hoa Nhài, do đó họ luôn theo dõi, giám sát một cách chặt chẽ để sẵn sàng ra tay ngăn chặn nếu cuộc tuần hành ôn hòa trở thành cuộc biểu tình mang màu sắc chính trị, có nguy cơ xảy ra bạo động. Một quy luật thường thấy ở hầu hết các quốc gia, để có cớ giải tán một cuộc biểu tình của quần chúng, thì cách dễ nhất là chính quyền dùng người của họ, trà trộn vào đám đông người biểu tình, để kích động, gây rối, chống trả lực lượng bảo vệ an ninh. Từ đó tạo điều kiện cho chính quyền sẽ có cớ để thẳng tay dùng vũ lực để đàn áp, bắt bớ và giải tán đám đông theo luật pháp.

Thái độ ghét Trung quốc đã ngấm vào máu thịt của hầu hết người Việt Nam hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Bạn hãy thử nói chuyện với họ sẽ hiểu giớ trẻ hiện nay họ ghét Trung quốc tới cỡ nào, cho dù họ không có tư duy về chính trị, họ vẫn ủng hộ chính quyền hiện nay ở Việt Nam, nhưng dứt khoát họ sẽ nói “Không” đối với hai chữ Trung quốc. Đây là một điểm mạnh mà các chính trị gia đối lập cần phải biết khoét sâu và khai thác. Điều đó cũng có nghĩa rằng họ cũng sẽ nói “Không” đối với những kẻ chịu cúi đầu khuất phục Trung quốc.

Trong những ngày qua, diễn biến của các sự kiện liên quan đến thái độ bạo ngược theo lối “Lấy thịt đè người trên Biển Đông của Trung quốc là tâm điểm của vấn đề thời sự trên thế giới. Tình hình trên cũng đẩy chính quyền Việt nam vào thế tến thoái lưỡng nan. Nếu bây giờ đảng CSVN dựa vào các thế lực “phản động” quốc tế để chống lại Trung quốc thì không chỉ mất đảng mà còn mất mặt với dân chúng, ngược lại nếu không kiên quyết chống lại Trung quốc thì chắc chắn sẽ mất nước. Cộng với sự suy sụp của nền kinh tế Việt Nam hiện nay đã ở mức báo động, lạm phát phi mã, giá cả các hàng hóa và nhu yếu phẩm tăng từng ngày gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và bức xúc của xã hội.

Cái gì đến sẽ tất phải đến, khi quan hệ Việt Nam và Hoa kỳ được đánh giá rằng (trích) : “Tình hình căng thẳng trên biển Đông của Việt Nam không có dấu hiệu gì suy giảm trong một thời gian ngắn. Sức mạnh hải quân Trung Quốc tiếp tục nhanh chóng gia tăng. Một mối quan hệ Việt-Mỹ thật vững mạnh sẽ có lợi cho cả đôi bên, tuy rằng thực tế không tránh khỏi trong tương quan giữa động lực sức mạnh toàn cầu và an ninh của châu Á cho thấy Việt Nam cần Mỹ hơn là Mỹ cần đến Việt Nam. “. Điều đó cũng có nghĩa là Việt Nam sẽ không thể tiếp tục những chính sách đối nội như hiện nay, đó là tiếp tục đàn áp những nhà lãnh đạo tôn giáo năng động về chính trị và xã hội, không ngừng ngược đãi, kết án nặng nề những người bất đồng chính kiến, duy trì những giới hạn đáng kể trong hệ thống thông tin Internet và báo chí. Vì đối với Hoa kỳ thì đó là những rào cản trong các lĩnh vực tự do chính trị và quyền dân sự mà phía Việt Nam cần phải được nhanh chóng dỡ bỏ.

Trong bối cảnh trong và ngoài nước như vậy, khiến chính quyền Việt Nam hết sức lúng túng và khó xử. Tuy nhiên, những cái đó nó vẫn chưa hội đủ yếu tố cho một cuộc cách mạng Hoa gì đó, như một số người đang suy diễn lạc quan tếu. Cái còn thiếu là một ngọn cờ và một hệ thống tổ chức chặt chẽ, sâu và rộng ở trong nước trên phạm vi toàn quốc. Đó là việc của các tổ chức chính trị hội đoàn trong và ngoài nước phải lo và xúc tiến.

Còn việc quần chúng nhân dân trong nước, họ tự phát để tập hợp, cùng nhau xuống đường biểu thị lòng yêu nước, phản đối giặc ngoại xâm Trung quốc là việc làm chính đáng của họ, phù hợp với lương tri của con người. Đó là những hành động hoàn toàn mang tính yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đừng để nó bị nhuốm màu sắc của chính trị và chống đối. Xin các tổ chức Hội đoàn chính trị đừng dúng tay vào việc của họ, vì như vậy nó sẽ ảnh hưởng tới số lượng người tham gia biểu tình tuần hành, đồng thời tạo điều kiện cho chính quyền có cớ đàn áp họ.

Ngày, 17 tháng 6 năm 2011.

Blog Kami (RFA)

49 Phản hồi cho “Đừng để chính trị hóa việc biểu tình chống Trung Quốc”

 1. trí dũng says:

  tôi thấy kami nói có phần đúng đấy. Các đảng phai chính trị nên để cho phong trào biểu tình được phát triển tự phát như vậy sẽ có nhiều người dám tham gia hơn và công an cũng không có lý do gì để trấn áp mạnh tay với họ. Hãy cứ hô hào biểu tình chống TQ thôi, chưa nên đả động tới những vấn đề khác. Cứ để họ biểu tình cho đông, cho quen đi, lúc bấy giờ tính chuyện hoa nhài hoa sen sau

  • théc méc says:

   Có ai théc méc như tui không????

   Tại sao những blogger khác viết về những vấn đề “nhạy cãm” thì bị chó săn (cs) quấy phá đủ chuyện còn KAMI thì không???
   Có ai biết giải thích dùm cám ơn.

   • Nguyen V N says:

    Phương pháp cổ điển của CSVN là thấu cáy và doạ.
    Chúng dùng tay trong trong các blog khuyên thanh niên biểu tình phải mang cờ CSQT VN và hình HCM thì được Công An YÊU.
    Khuyen đừng đót cờ Tàu vì đốt cờ Tàu là đốt cờ VNCS.

    Vậy thì Kami đừng goi là biểu tình chống TC mà goi là Biêutình ủng hô CSVN, HCMvà Trung Công quảng cáo cho cờ Tàu.
    Phong trào tự phát chính là cho CSVNbiết chúng tôi nhân dân VNkhông nghe lời cac ông CSVN; không sợ lênh câm biểu tình chớ không có vân đề ủng hô chính quyên.

    Chính loai người tay trong cua csvn như Kami CHÍNH TRỊ HOÁ cuôc biểu tình biến biểu tình quảng cáo cho XHCNvà cờ Tàu. BỊT MIỆNGdân là nghề của chàng.

    Hảy chính trị hoá bằng cách không mang cờ Đọ mặc áo màu Vàng Đòi Tu Do dân CHủ đòi thả CHHV và tât cả nạn nhân cua CSVN.
    La cờ Đôc nhât đoàn kêt dân tôc màu Vàng xin hảy chuyền taỷ in ra vàphổ biến.
    Đù là lá cờ mà TC và CSVNsợ.

    Mang cờ Đỏ sao Vàng= cờ TC thì chính là LÀMQUÀ cho TCvà bọn bán nước đó.

    Chào chiên thăng TCvà Tay sai

    Nguyen V N

    http://lacotinhthuongvadoanketdantoc.weebly.be

 2. Kami says:

  Mời các chí hữu đọc bài viết này (có dẫn nguồn các chí hữu muốn biết)

  Vì sao cuộc biểu tình ôn hòa ở Sài gòn ngày 19/6/2011 đã bất thành?
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/06/20/vi-sao-cu%E1%BB%99c-bi%E1%BB%83u-tinh-on-hoa-%E1%BB%9F-sai-gon-ngay-1962011-da-b%E1%BA%A5t-thanh/

  Biết 10 thì hãy nói 1 các chí hữu ajh.
  Mến
  Kami

  • MT says:

   Theo như anh Kami lý luận, nếu như không có Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Hoà Thượng Thich Quảng Độ kêu gọi, và nếu không có các cuộc biểu tình bên Úc Mỹ, thì đảng nhà nuớc CSVN sẽ cho phép dân 2 miền tiếp tục biểu tình chống Trung quốc và bày tỏ lòng yêu nước, việc này sẽ dẫn tới dân chủ cho Việt Nam!
   Tôi có vài nhận xét như sau:
   1/ Đảng, Nhà nước VN có muốn chống Trung quốc không? Không, ngược lại nhà nuớc VN ngả theo Trung quốc hoàn toàn, âm thầm phản quốc, bán nước, vì vậy họ rất sợ dân VN yêu nước và vì vậy bất cứ giá nào họ cũng sẽ đàn áp cuộc biểu tình. Đối với Nhà nuớc CSVN chống Tàu tức là chống nhà nuớc, chống đảng CSVN. Họ đàn áp Sài gòn trước vì miền Nam dân biểu tình rất đông, rất khí thế, họ sợ, cho rằng người miền Nam còn nhiều gốc “Ngụy”,xong miền Nam họ sẽ tính tới Hà Nội chứ không phải để yên cho Hà Nội đâu.
   2/ Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, và Hòa Thượng Quảng Độ bị cô lập hoàn toàn, có thể nói ở miền Nam nói đến tên hai vị này hầu như không ai biết cả, đáng buồn. Vì vậy đổ thừa cho hai vị trách nhiệm phá hoại cuộc biểu tình tự phát của dân là một điều hết sức hèn kém. Anh Kami nên nhớ,hai vị đã viết biết bao nhiêu bức tâm thư kêu gọi mọi người lên tiếng đòi đa nguyên đa đảng, tự do nhân quyền độc lập cho VN từ hơn 20 năm nay, mà dân chúng có ai biết, có ai đứng dậy biểu tình bao giờ?
   Tại sao bây giờ, sau vụ Tàu giết ngư dân, xâm phạm lãnh hải, phá hoại tàu Bình Minh thì mọi người ồ ạt đứng lên. Chẳng qua nhà nước đảng CSVN quá khiếp nhược đê hèn nên làm lòng dân phẫn nộ nên họ đã vượt qua nỗi sợ đứng dậy biểu tình đó thôi.
   3/ Anh Nguyễn Quang Duy Úc châu có nói rõ rất đơn giản:” Thực tế cho thấy hai cuộc biểu tình vừa qua là hòan tòan tự phát qua những lời kêu gọi lẫn nhau trên Mạng Tòan Cầu. Chỉ trong vòng vài ngày kêu gọi đã có hằng chục ngàn người tham dự các cuộc biểu tình. Việc này làm Bộ Chính Trị hỏang sợ, sợ các biểu tình chống xâm lựơc sẽ dẫn đến các biểu tình đòi tự quyết dân tộc, đòi quyền yêu nước, đòi quyền đứng lên bảo vệ Tổ Quốc. Vì sợ hãi Bộ Chính Trị đã ra lệnh đàn áp cuộc biểu tình ngày chủ nhật 12/6 vừa qua.” Nhận xét này rất chính xác, ngoài ra Bộ Chính Trị chẳng những hoảng sợ trưóc lòng yêu nước của đồng bào quốc nội, mà còn hoảng sợ trước lòng yêu nước của người Việt Hải Ngoại nữa.
   4/ Đảng Nhà nước VN không biết vin vào lý do gì để dẹp các cuộc biểu tình nên tiện lợi nhất là đổ thừa ” bọn chính trị hóa cuộc biểu tình chống quân xâm lược, biểu thị lòng yêu nước của quần chúng nhân dân, với mục đích biến nó thành các cuộc xuống đường mang máu sắc Hoa Nhài nhằm chống đối chính quyền” để có cớ dẹp biểu tình. Nhà nước quên rằng dân chúng quấn cờ đỏ sao vàng, hát bài ” Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng”, cho nên khi đổ thừa như vậy nhà nước chỉ làm trò cho người ta cười mà thôi.
   5/ Anh Kami nên dừng, đừng gây chia rẽ giữa Nam và Bắc, giữa Quốc nội và Hải ngoại, giữa những người tranh đấu và người dân. Dân Việt cần phải đoàn kết hơn bao giờ hết mới may ra tránh khỏi họa mất nước, tôi tin là ngoài bọn nhà nước cầm quyền phản quốc vẫn có những đảng viên CS còn có lương tri, nhưng họ còn sợ nên chưa lên tiếng. Những người cầm bút như anh, có thể đem đến điều rất tốt đẹp một khi thật lòng, mà cũng có thể là rất nguy hiểm nếu như anh hai mặt mà người đọc lại thiếu sự sáng suốt. Mến, MT

  • Bật Mí says:

   Chào Ki Ma (Kami).
   Tôi thấy bạn dạy khôn độc giả là “biết 10 thì hãy nói 1 các chí hữu ạ” tôi rất buồn cười, nhất là bạn gọi người đọc là “chí hữu”. Trong khi bạn chưa có gì cho những người đấu tranh hoặc đơn giản là ghét CS coi bạn là chí hữu. Thôi, bỏ qua!
   Có nhiều người nói bạn là CAM, tôi thì nói phải có sách mách có chứng, không hồ đồ. Xin mạn phép nhắc lại một tí thế này: Bạn chê các nhà đấu tranh Điếu Cày và Phan Thanh Hải là thích nổi tiếng, thẳng thừng hạ thấp uy tín của họ. Rồi sau đó trong một bài viết khác, bạn lại khoe là đến thăm vợ anh Phan Thanh Hải, rồi tiếp tục khoe là đã cho vợ con anh ấy tiền bạc. Nếu bạn có lòng tốt thật thì rất quý. Nhưng cho người ta (chắc là cũng chẳng là bao, vì tôi đoán Kami cũng nghèo thôi), xong rồi lại la lên là “tôi đang làm việc thiện đây” trên báo chí thì thật đáng xấu hổ. Điều đó bộc lộ bạn cũng chẳng có gì là cao đạo cả. Xin nhắc lại với bạn là anh Phan Thanh Hải là một luật gia, một doanh nhân chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu. Bạn chẳng cần phải cho tiền theo cách cứu đói cho một gia đình như vậy. Nội bộ bàn ghế ngồi bằng gỗ quý trong tấm ảnh chụp nơi tiếp khách của mẹ con chị Nguyễn Thị Liên (vợ anh Hải) mà chính bạn đã đưa lên blog và Web đã nói rõ điều đó. Mời bạn vào đọc bài “Chuyện ô nhục và chuyện cao cả” chép lại cuộc nói chuyện giữa nhà giáo Nhân dân Phạm Toàn và luật sư Dương Hà (vợ anh Cù Huy Hà Vũ) thì sẽ được biết chị Hà có kể lại rằng, khi anh Vũ đòi uống nước thì tên thẩm phán nói rõ to “bị cáo đề nghị chính đáng, cho bị cáo uống nước”. Chị Dương Hà nhận xét rằng: “Nói to như thế quả là tiểu nhân”. Bạn hãy thử so sánh việc bạn cho vợ con luật gia Phan Thanh Hải tiền rồi la lên là tôi đã cho tiền vợ con anh Hải, xem hai việc có giống nhau không? Miệng lưỡi của kẻ tiểu nhân thật đấy bạn ạ. Nếu quả thật như vậy thì bạn nên gác bút, đừng loay hoay vào chuyện chính trị chính em gì, bởi cuối cùng mọi cố gắng của bạn cũng đều là con số 0 thôi. Người ta chê bạn nhiều chứ ít người khen bạn, có chăng chỉ là ai đó muốn cho bạn ăn bánh vẽ để chống Cộng (hoặc có vẻ như vây), miễn sao càng có nhiều người bới móc, đào xới vấn đề thì càng tốt cho những người đấu tranh.
   Điều đó cũng lại không quan trọng về đạo đức của bạn vì xét cho cùng bạn chẳng là ai cả (theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng). Nhưng nếu bạn tự nhận mình là “chí hữu” của những người đối lập hoặc đối địch với CS thì bạn lại ảo tưởng quá lớn hoặc là dối trá trơ trẽn. Vì sao tôi nói như vậy? Vì nếu quả thực vì những bài viết của bạn mà bạn phải giấu tên tuổi để tránh sự truy tìm của công an thì bạn quả là một đứa trẻ con, hoặc lại vẫn là kẻ giả tạo. Nhiều lần bạn khẳng định với bạn đọc là bạn đang sống ở Việt Nam. Nếu công an muốn tóm bạn thì ngoài những dấu vết bạn có thể để lại trên mạng Internet thì họ hoàn toàn có thể khai thác điều tra bạn từ chính vợ anh Phan Thanh Hải, tức là họ tìm một người từng đến cho tiền vợ con anh Hải, công an sẽ khoanh vùng đối tượng và sẽ bắt bạn ngay. Tại sao điều đó không xảy ra? Theo tôi, chính là vì bạn đúng là CAM thật.
   Sự xuất hiện của bạn đồng thời trên mạng Internet cùng lúc với việc biến mất của các bút danh Như Hà, Thanh Hương, Chánh Chinh, Hồ Gươm vv.., và văn phong của bạn đặc biệt giống văn phong những người cũng ẩn danh như bạn, tôi đã kể ở trên.
   Nhưng cũng rất hay cho những người chống Cộng. Dù bạn có “uốn dẻo” đến đâu thì bạn vẫn phải làm như đứng về phe chống Cộng. Những xảo thuật mà bạn sử dụng sẽ quật lại chính bạn mà thôi. Tôi nghĩ lũ công an đã tốn cơm cho bạn rồi. Người đọc người ta tinh lắm bạn à. Bạn giấu đầu lại lòi đuôi, vậy mà lại khuyên răn người đời là “biết 10 chỉ nên nói 1″.

   • Kami says:

    @Bật mí say(trích) “Rồi sau đó trong một bài viết khác, bạn lại khoe là đến thăm vợ anh Phan Thanh Hải, rồi tiếp tục khoe là đã cho vợ con anh ấy tiền bạc.”
    ———————-
    Đây là bài viết của tôi về AnhBaSG và gia đình, link :http://nguoiduatinkami.wordpress.com/2011/01/15/chuy%E1%BB%87n-c%E1%BB%A7a-blogger-anh-ba-sai-gon-va-gia-dinh/
    Các bác đọc có đoạn nào tôi nói tôi đến thăm chị Liên vợ của A nh BaSG như ông Bật mí nói không nhé? Tôi ghét nhất những kẻ điêu ngoa, rồi để dựng đứng câu chuyện như ông Bật mí này?

 3. Cali says:

  Ông kami hay kamì gì đó tôi vẫn biết ông là người vn, như vậy cá nhân ông có quan tâm gì cho đất nước vn hôm nay? như ông đã thấy đó, ĐCSVN bán đất bán biển ông không thấy sao? hay ông là một trong những người thuộc nhóm? ông bà ta có câu ‘TRÂU CHẾT ĐỂ DA CON NGƯỜI TA CHẾT ĐỂ TIẾNG” nhưng bọn CSVN có tiếng bưng bô, nhục ……

 4. Thiến Heo says:

  Chỉ cần một chút xíu “chất xám” cũng thấy ra sự thật :

  + Hải ngoại tự do ngôn luận . Không có luật nào cấm họ nói những vấn đề thuộc thế giới và thuộc VN . Họ muốn nói gì cũng được . Ngoại trừ các vấn đề thuộc văn minh con người .Không được xúc phạm tôn giáo, chủng tộc, ngôn ngữ v.v… Ngoài ra không có cái gọi là giới hạn trong ngôn luận và bày tỏ .

  + Quốc nội đông gấp 30 lần hơn hải ngoại . Quốc nội trực diện với bạo quyền . Quốc nội tự biết mình phải làm gì. Họ có trách nhiệm công dân của họ . Người nước khác không thể gánh vác trực tiếp hoặc chịu trách nhiệm thay dân VN .

  Luận điệu ông A làm do ông B ở tuốt luốt bên trời Tây chịu trách nhiệm là một luận điệu rất phi lý và lạc hậu. Ai làm nấy có trách nhiệm cho mình. Không phải là con nít dưới 18 tuổi !

 5. vô danh says:

  Khi nhà nước bật đèn xanh cho công an bắt dân biểu tình, thì chính họ đã khoát màu sắc chính trị lên cuộc biểu tình đó. Ông Kami viết như thể bộ chính trị đảng CSVN ngây thơ đến mức không phân biệt được biểu tình tự phát hay có hội đoàn ngoài VN nhúng tay vào. Đảng thừa biết, chỉ mượn cớ để trấn áp tất cả các “diễn biến hòa bình” [vì vu khống là nghề của đảng]. Tôi chưa thấy băng rôn nào của hội đoàn hải ngoại xuất hiện tại các cuộc biểu tình ở SG và HN vừa qua, chỉ nghe thấy những người biểu tình bị bắt và chụp mũ là hoạt động với các nhóm “phản động hải ngoại”.

  Ông Kami viết:
  “Khách quan mà nói, động cơ của việc đông đảo những người dân xuống đường biểu tình tuần hành trong hai ngày Chủ nhật vừa qua là xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của những người công dân trước việc chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc bị nước ngoài xâm phạm. Những động cơ đó hoàn toàn chính đáng và trong sáng, nó hoàn toàn không bị chi phối bởi yếu tố chính trị, bởi hầu như tất cả đều không hề với mục đích phản đối thái độ nhu nhược hay chống đối chính quyền nhà nước. Xong một điều hết sức đáng tiếc, trong dư luận xã hội ở Việt Nam, mục đích của hai cuộc biểu tình tuần hành trên đã bị hiểu một cách sai lệch, đặc biệt trong giới trẻ học sinh sinh viên đã coi rằng các cuộc biểu tình ôn hòa nói trên là do một vài tổ chức chính trị ở Hải ngoại đứng đằng sau xúi giục. Chính vì lý do này đã dẫn tới việc giảm sút về số lượng những người tham gia các cuộc biểu tình tuần hành ôn hòa nói trên.”

  Vậy tôi hỏi ông Kami, trong 2 chủ nhật vừa qua có nhóm trẻ nào trong lúc biểu tình đã hô rằng “nhà nước VN nhu nhược” chăng ? Số lượng người biểu tình bị giảm sút là vì công an đã bắt gắt gao những người có khả năng tổ chức và nói trước đám đông, khiến phần lớn sinh viên sợ hãi không dám tiếp tục. Ông không đọc blog của họ sao ? Đi lòng vòng chờ biểu tình phát động, nhưng thấy cớm chìm nổi dầy đặc, không phân biệt “địch, ta” nên đâu dám ra mặt hó hé (tức là họ muốn tiếp tục biểu tình nhưng không dám tự ra mặt). Thế ông nghĩ rằng nếu giới trẻ đi biểu tình trong tinh thần “trong sáng” thì sẽ không bị bắt bớ sao ? Tấm hình Phan Nguyên bị tóm cổ như con vật đã phản ánh rõ sự thật, một sự thật mà ông không dám viết!

 6. Vũ duy Giang says:

  Theo ông Đới bình Quốc,Ủy viên Quốc Vụ Viện,thì TQ hiện nay có ưu thế quân sự để chiếm cứ biển đảo Nam Sa(tức Trường Sa của VN) rất dễ dàng.Tuy nhiên,vẫn theo ông này thì song song với biện pháp quân sự,TQ phải chọn lựa một chiến lược phù hợp vối nục tiêu hàng đầu mà Đảng CSTQ,và nhà nước đã đề ra,để áp dụng vào tình hình đặc thù ở Đông Nam Á:
  1-Xây dựng một xã hội ổn định và hảo hòa ở TQ
  2-Đặt trọng tâm phát triển kinh tế
  3-Không tạo hoàn cảnh dẫn đến giao tranh với Mỹ
  4-Ngăn cản không cho cách mạng hoa hồng xẩy ra ở các nước lân bang của TQ,bao gồm Việt Nam, Miên-Lào,Miến Điện, và Triều Tiên.
  5-Không để hình thành một liên minh chống TQ ờ vùng Đông Á (từ Nam Hàn,Nhật Bản xuống Đông Nam Á).

  “Trong trường hợp xẩy ra chiến tranh tại Biển Đông,thì Viêt Nam sẽ thua,và bọn phản động sẽ lợi dụng cơ hội để tuyên truyền lật đổ”đảng CS anh em”.Trong trường hợp tệ hại nhất này,TQ sẽ phải ĐEM quân đội TQ sang VN giữ gìn an ninh,trật tự, để CỦNG CỐ một chính quyền CS hợp pháp ở phía nam TQ.
  Một quyết định tương tự đã khiến Liên Sô bị xa lầy tại Afghanistan,và dẫn đến sự sụp đổ của toàn khối Đông Âu,nên TQ cần phải tránh tình huống này bắng mọi giá”.

  Có thể vì vậy nên ngày 9 tháng 6,2011,có 125 chuyên gia an ninh TQ giỏi võ thuật đã được gửi qua Hà nội,và vào Saigon đề cùng lên phương án tổ chức ngăn chặn,bắt bớ những người biểu tình”hít mùi hoa nhài Ả Rạp”,hay chống TQ.Đây là cam kết phối hợp công tác”chống bạo loạn”của 2 nước VN/TQ họp từ ngày 25 tháng 4,2011 tại Hà nội.Kết quả(xem bài”Nhiều người bắt giữ vì biểu tình trên ĐCV)cho thấy(qua hình ảnh) công an muốn bắt ai cũng được,dùng võ thuật xách người biểu tình như xách gà,Vịt(Tiềm?!!) vứt lên xe”bịt bùng”,mà không thấy ai dám lên tiếng phản đối,hay bảo vệ.

  Vậy đừng hy vọng “hoa hoét”gì cả,vì có”cõng TQ qua VN”thì cũng là để”giữ gìn an ninh, TRỆT tự,để củng cố một chính quyền CS hợp pháp ở phía nam TQ”,như TQ đã làm ở Tây Tạng,Nội Mông,Mãn Châu mà thôi!Thì vừa bị “Đất mất,mà tật mang” là hoàn toàn”thuộc địa”của TQ,mà Tổ Tiên Lạc Hồng
  đã chống đối thành công từ nhiều ngàn năm rồi.

 7. nvtncs says:

  Ông Kami viết:
  “…Đó là những hành động hoàn toàn mang tính yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đừng để nó bị nhuốm màu sắc của chính trị và chống đối.”

  Không thể tách rời chính trị và lòng yêu nước của dân tộc trong những cuộc biểu tình.

  Vì sao VN bị Tầu ức hiếp? Vì công hàm PVĐồng, năm 1958. Vì sau 36 năm điều chỉnh, ĐCSVN đã ăn hại nước, làm nước nghèo yếu, không thống nhất đước lòng người dân. nên Tầu cộng thừa thế lấn ép nước ta.

  • Trần nguyễn Lê says:

   Mọi nguời đều biết thủ tuớng Phạm văn Đồng theo lệnh Hồ chí Minh ký công hàm công nhận Hoàng sa và Truờng sa là của Trung cộng, vậy khi biểu tình nên thêm khẩu hiệu “Đả đảo Phạm văn Đồng và Hồ chí Minh bán nuớc”.

 8. Khinh Binh says:

  Thì đây cũng là một cách suy nghĩ của một người ở cái góc của ông ta. Đọc cũng được.
  Ngoài lề chút xíu, tôi thắc mắc sao tác giả này lấy tên (hình như) là tên Nhựt nhỉ để viết tiếng Việt cho người Việt đọc? Nếu ông ta là người lai Nhựt thì tôi xin lỗi, còn không thì thấy chương chướng, vọng ngoại. Cứ tưởng dân lao đông nghèo khó sính đồ ngoại cho tốt, cho bền, té ra kẻ viêt lách cũng thế. Ngán!

 9. Huong Nguyen says:

  Phần góp ý này tôi không viết cho ông Kami, tôi chỉ viết cho độc gỉa của bài này … “ Còn việc quần chúng nhân dân trong nước, họ tự phát để tập hợp, cùng nhau xuống đường biểu thị lòng yêu nước, phản đối giặc ngoại xâm Trung quốc là việc làm chính đáng của họ, phù hợp với lương tri của con người. Đó là những hành động hoàn toàn mang tính yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đừng để nó bị nhuốm màu sắc của chính trị và chống đối…”
  Nếu hiểu rằng những gì xã hội Việt-Nam ngày nay (và cả sau này) đã, đang và sẽ gánh chịu là hậu quả của sự cai trị của CSVN thì chống Trung Cọng, yêu nước và tự hào dân tộc cũng có nghĩa là phải xoá bỏ cái chế độ độc tài này. Biểu tình khơi khơi chống Trung Cọng thì làm được gì? Yêu nước theo kiểu phải được định hướng và cho phép như thế này thì chỉ bị CS lợi dụng mà thôi, dù cho được tô son trét phấn dưới bất cứ loại mỹ từ nào.
  Tôi không bao giờ nhẫn tâm nhìn người dân Việt bị đàn áp nhưng trước cái thế đối đầu 1 mất một còn mà chỉ 1 cuộc biểu tình ôn hoà cũng còn sợ mang tiếng chống đối và nhuốm màu sắc chính trị thì còn tranh đấu cái nỗi gì?

 10. Trung hoàng says:

  HỆ QUẢ TẤT YẾU

  Bàn Tay Lạ nằm trong cộng đồng dân Việt ở bên trong cũng như bên ngoài hẵn nhiên là phải có, nó luôn đeo dính bám chặt như hình với bóng và không bao giờ rời dân Việt bao giờ. Cho dù đó chỉ là một số ít trong cộng đồng, nhưng những tác động cuả khối người nầy lên trên cộng đồng dân Việt lúc nào cũng rất mạnh mẻ.

  Tình cảm và quan hệ trong đời sống qua bao thế hệ, không thể nào trong một sớm một chiều mà có thể mất đi được. Dù muốn hay không muốn, công cuộc ngăn chận sự bành trướng mạnh mẻ cuả nhà CQBK hiện nay, toàn dân Việt yêu nước trong ngoài không thể không quan tâm, cảnh báo đến sự tác động rất tự nhiên, luôn luôn được mang một màu sắc tính dân tộc khó tránh khỏi. Nếu cho rằng không thể nào có được sự xung đột ngầm trong cộng đồng dân Việt cả trong lẩn ngoài, thì đó là một quan niệm hơi chủ quan thái quá; nhất là với dân Á Ðông, thì dân tộc tính lúc nào cũng luôn ảnh hưởng khá nhiều trong đời sống xã hội.

  Sự bày tỏ lòng yêu nước cuả dân Việt trong ngoài hiện nay rất xứng đáng được ca ngợi, chắc chắn sự chận đứng được làn sóng yêu nước đó ở trong nước, sẽ phải là điều rất khó khăn cho nhà cầm quyền Việt Nam hiện nay. Mức độ khó khăn đó sẽ được nâng cao, nếu đó là những cuộc xuống đường TUẦN HÀNH ôn hoà, cổ động mạnh mẻ duy nhất chỉ biểu lộ rõ nét là CHỐNG BÁ QUYỀN BÀNH TRƯỚNG, không có một đường nét mang tính chất lật đổ hay chống đối chính quyền hiện nay. Thì cuộc TUẦN HÀNH đó sẽ được mang một ý nghiã yêu nước trong sáng, chẳng những khơi dậy trong người dân, mà nó cũng còn có những tác động vào chính các nhà cầm quyền lảnh đạo các cấp cuả ÐCSVN.

  Sự tác động lòng yêu nước vào giới tầng nầy, sẽ tạo một hệ quả rất thuyết phục cho một thể chế mới trong tương lai, vì ngăn chận bá quyền bành trướng, ắt sẽ tạo được ra một lằn ranh tách biệt nào đó giưả hai đảng CS. HỆ QUẢ TẤT YẾU không thể tránh được trong suốt lộ trình ngăn chận bành trướng, mục tiêu dân chủ hoá Việt Nam sẽ từ từ hiện ra rõ nét, khi có được sự tách biệt xảy ra giưả hai đảng CSTQ và CSVN.

  Nó sẽ trở thành là một hiện thực với thời gian, nếu chỉ rạch lằn ranh NGĂN CHẬN BÀNH TRƯỚNG, vưà kết chặt dân tộc mà lại cũng chính là một sự thanh lọc những gì cần phải thanh lọc, chẳng những cho thời gian nầy mà cho cả hướng lâu dài ở tương lai. Nếu chỉ một mực đòi phải thay đổi nhà cầm quyền hiện nay, e rằng dưới mắt đa số dân Việt trong nước sẽ không đồng tình, mà lại còn bị xem gần như là sự gây rối, tạo bất ổn không có lợi cho đất nước và dân tộc. Một sự bất ổn dẫn đến sự lấn chiếm thêm nưã hải đảo Việt Nam, một tham vọng không bao giờ thay đổi cuả ÐCSTQ, trước một Việt Nam luôn có sự chia rẽ vì tranh giành thế lực nội bộ.

  Không ngoại trừ nếu có sự lật đổ, sẽ tạo cơ hội rất thuận lợi cho một số thành phần nhân danh cần ổn định chính quyền, kêu gọi sự giúp đỡ cuả đảng đàn anh hổ trợ, để hợp thức hoá hành động lấn chiếm thêm nưã, đúng theo ý muốn nham hiểm cuả Trung Quốc. Chắc chắn những Bàn Tay Lạ trong cộng đồng dân Việt, sẽ luôn thúc đẩy sau lưng dân Việt, để tạo những bất ổn gia tăng mạnh mẻ bên trong Việt Nam, lái chiều hướng CHỐNG BÀNH TRƯỚNG biến chất thành những cuộc biểu tình chống chính quyền, theo đúng mưu lược “thưà nước đục thả câu”.

  Cơ thế thuận lợi cho PTDCVN chính là LẰN RANH CHỐNG BÀNH TRƯỚNG. Lật đổ chính quyền Việt Nam hiện nay, để tạo một thể chế mới dân chủ cho Việt Nam; sẽ không còn tính thuyết phục hơn là việc chống bành trướng trước mắt, một ý nghiã tốt đẹp to lớn trọng đại, kết hợp được toàn dân Việt yêu nước trong ngoài đến gần lại với nhau hơn theo thời gian. Sức mạnh toàn dân Việt sẽ là bức tường vững chắc nhất, chắc chắn sẽ chận đứng lại được làn sóng bành trướng cuả CSTQ. ÐCSVN từ đó mà không còn lý do gì không thay đổi thể chế CS, cũng như có thể thay đổi lá cờ, một lá cờ giống như là một huyện nhỏ nhoi cuả chính Trung Quốc, cũng nền đỏ và sao vàng y hệt Trung Quốc. Ðó chính là HỆ QUẢ TẤT YẾU.

  Ðể có thể tồn tại và phát triển, bắt kịp được nhịp bước tiến hoá cuả toàn thể nhơn loại trên thế giới, ÐCSVN sẽ phải thay đổi như thế nào đó để ứng hợp với nhịp điệu đó, một lộ trình chuyển hoá bắt buộc mà không còn phương cách nào có thể làm khác được. CHỐNG NGĂN BÀNH TRƯỚNG, lấy tự chủ tự cường là yếu tố cần thiết phải có; sự hổ trợ không thể thiếu cuả thế giới tự do là điều kiện đầy đủ, một điều kiện mà trong thời đại toàn cầu hoá trên mọi mặt bắt buộc phải có. Sự liên kết họp tung ngăn chận, sẽ rút ngắn lộ trình và nâng cao sức mạnh, để bảo toàn năng lực cho Việt Nam trên hướng đi lâu dài trong tương lai.

  Chống ngăn bá quyền bành trướng sẽ dẫn đến nhiều thay đổi cho chính nhà cầm quyền lảnh đạo ÐCSVN,
  Nhịp độ chuyển hoá nhanh hay chậm, hẵn nhiên sẽ phải tuỳ thuộc cả hai yếu tố khách quan bên ngoài, cũng như yếu tố chủ quan bên trong đất nước và người dân Việt. Hay nói khác hơn, sự chuyển hoá dân chủ cho Việt Nam cũng bị ảnh hưởng không ít cuả chính thành phần đối kháng với ÐCSVN, những hiệu ứng phản lực đôi khi làm chậm lại tiến trình chuyển hoá. Con đường ngắn nhất và bảo toàn được tiềm năng tiềm lực dân Việt, chính là lằn ranh CHỐNG BÀNH TRƯỚNG. Tách rời ÐCSVN với ÐCSTQ từ lằn ranh đó, nó sẽ dẫn đến nhiều hệ quả rất thuận lợi cho PTDCVN, tuy khó thấy nhưng lại rất chắc chắn là sẽ phải xảy ra.

  Nếu đặt quyền lợi chung cho đất nước và dân Việt lên trên tất cả, thì không riêng gì ÐCSVN mà cả thành phần đấu tranh dân chủ, sẽ phải có cùng một điểm đứng chung là ngăn bành trướng. Ngọn cờ chính nghiã dân tộc sẽ từ từ ló dạng, mà ngay cả người CSVN cũng sẽ đứng dưới ngọn cờ chính nghiã dân tộc đó. Một ngọn cờ mang đầy đủ ý nghiã ngăn chận bành trướng toàn diện, họp nhất dân Việt trong ngoài thành một khối vững mạnh, sự bảo toàn nguyên vẹn đất nước và dân tộc Việt Nam từ đó mà có thể thực hiện theo đúng ý muốn chung trong lâu dài cho mai sau.

  Nếu vì một quyền lợi riêng mà không vì nghiã công, thì không phải chỉ ÐCSVN bị lịch sử lên án, mà chính cả thành phần luôn đối kháng nào đó không muốn kết hợp lại trong giai đoạn cần kíp nầy; lịch sử dân tộc Việt Nam với tiêu chí tự chủ và đoàn kết, sẽ không bao giờ tha thứ cho bất kỳ thành phần nào luôn tạo bất ổn bạo hành trong dân Việt. Trở về điểm đứng chung dân tộc thực sự, cùng nhau hướng thẳng vào mục tiêu ngăn chận bành trướng, đó chính là mệnh lệnh tuyệt đối cuả hồn thiêng đất nước dân tộc Việt Nam.

  Không cần xoá bỏ ÐCSVN, mà ý thức Mác Lê Cộng Sản đó sẽ phải tự tàn lụi, trước nguồn ánh sáng mảnh liệt mạnh mẻ chống ngăn bá quyền bành trướng cuả toàn dân Việt yêu nước trong ngoài trổi dậy đúng mức, ÐCSTQ sẽ phải lùi bước và dẫn đến nhiều sự thay đổi cho chính ÐCSVN. Sự thay đổi không thể cưỡng lại được, trước ý thức và tình tự dân tộc Việt Nam.

  Rất mong những con tim dân Việt trong mọi thành phần, suy nghiệm tường tận thêm những hệ quả tất yếu từ lằn ranh CHỐNG BÀNH TRƯỚNG. Một cuộc thay da đổi thịt khó tránh khỏi, không chỉ có một phiá nào, mà phải toàn diện cho tất cả.

  Xin trân trọng.

  • N says:

   Tôi càng lúc càng thất vọng về Kamỉ ngưới đã từng đề nghị Môt mặt trận đoàn kết dân tộv lại đột nhiêncố tình chia rẽ HN và QN lại chụp mũ phản động lên đầu các hội đoan HN thì thật là vô cùng ngoan cổ nếu không ngoài mục đích gây chia rẽ nghi kị đ= rồi ngườ dân trong nước KHÔNG CÒN DÁM Biểu tình chống TC vì sợ bị chụp mũ.

   Dù kami có giúp chính quyền làm yếu khí thế của toàn dân nội ngoại thì người dân và tuổi trẻ không có lầm.

   1/ Cùng một lúc. Đồng loạt HN và QN đều dì biểu tình CHỐNG TC xâm lấn, khiêu khích hiếp đáp VN. HN rừng cờ Vàng cho người Qn biết VNCH đoàn kết và mạnh hơn lúc nào hết trên toàn thế giới môt thế lực có thể làm thay đổi cả các cuộc bầu cử trong nhiêu nưóc nhât là Mỹ và Úc. Du sinh từ VN cũng biểu tình tại HN và rất là kín đáo với cờ Đỏ vì lá cờ này chính là cờ CSQT= cờ Tàu 100%, tự lá cờ đã biểu tượng sự lệ thuộc Tàu của lá cờ CSVN.
   Trong nước người đi biểu tình đã làm đũ mọi cách đễ che cờ Đỏ bằng rừng biểu ngữ A4, có nhiều biểu ngữ đòi tự do cho các tù nhân chính trị…Áo màu Vàng đã xuất hiện
   Blog HN hoan nghênh ủng hộ triệt đễ QN mà không nhắc đến cò đỏ hay chống Chính quyền như Ka mi muốn thoá mạ và xuyên tạc.

   Chưa bao giò tình nước và Lằn ranh chống Bành Trướng (Trung Hoàng) lại rõ rệt như vậy.
   Trước quân bành trướng Chúng ta tât cả là người yêu nước Việt nam; không phân biệt tôn giáo Bac nam Đo Vàng Quốc Cộng.
   Nhưng xin thưa Lằn Ranh này bao gồm cả Lằn ranh giữa tòan dân đại đa số chống NGOA.I XâM và những kẻ bán nước, nhu nhược lại chống biểu tình như ĐCSVN tức là chính quyền không có dân hiện nay.

   Chúng ta không còn là con nít đễ không hiểu BIÊU TÌNH LIÊN TIẾP không thể chỉ là chống TC mà thôi mà phải chống cả bọn bán nước. Kami đã từng nói HN là con số không sao hôm nay lại cho HNcó nhiều ảnh hưởng vậy đối với QN, nhu vậy RỪNGCỜ VÀNG khắp năm châu không phải là người VN yêu nước sao. chính dưới lá cờ đó mà HQ và QLVNCH đã tấn công và tử chiến với HQ Trung Cộng đê bảo vệ HS, còn CSBVđã làm gì cho Trường Sa và Đát biể của Dân tộc.

   Vì vậy chính với lằn ranh giữa dân tộc và quân bán nươc nhu nhươc CSVN đã Đ^ùc thúc dân tộc đứng lên làm áp lực Đủổi quân bán nước đễ cứu nước.

   HNvà QN chưa bao Đồng nhất như bây giờ, Màu cờ Đỏ không thể đại diên dân tổc vì nó là cờ TC.Tuy nhiên ta không thể bỏ roi khối người bị HCM và ĐCSVN lừa dân tôc đễ bắt tuổi trẻ phải phủ cờ Tàu lên người mà vô tình yêu nó vì bác đã dạy như vậy.
   Nhưng tôi tin Nhân dân VNđã biết ĐCSVNvà Cờ Tàu không còn đại diệ choVN nữa mà phải đễ lại chủ quyền cho VN mới không phải là HNCH mà là Tuổi trẽ sáng suốt cho môt VN đoàn kết CHUNGSỨCthương yêu nhau không dùng cờ Vàng mà TỰ QUYÊTdùng cờ Tình Thương và đoàn kết dân tôc đi chống Tàu và quân bán nước.

   Bạn Ka mi chưa hiểu ra lànhân dân VNQNvHNchung sức là thách thức CS VNvà phô trương sức mạnh của toàn dân lên trên hai màu cờ. Vì vậ Lá cờ Tình Thương đã thắng vì nó là Linh Hòn môt VN mới Đoàn kêt thương yêu và ĐƯỦIQuâbn bán nươc nhu nhươc và Tàu Phù.
   Các bạn VN và HN mang cờ nào cũng được nhưng phải trương Cờ Tnh Thương Đoàn kết dân tôc đang lan tràn khắp nơi từ mảng này đến mmang khac và nhất là trong nước nhờ link sao. Cảm tạ BBT trươc vìi Đât nươc.

   http://lacotinhthuongvadoanketdantoc.weblee.com

   Các bạn hảy in ra phổ biên cầ cờ A4 đễ che cờ CSVN= cờ TC.Nó Đại diện môt VN mới toàn cầu. Các bản hay mặc áo màu Vàng hay sơn màu Vàng môt phầ trên áo mình vì đù là màu Vàng ngyuên thuỷ.

   CSVNbán nươc và TCchỉ sợ lá cờ Đoàn kêt này mà thôi.
   Tôi nhắn nhủ các bạn yêu nươc HN hảy siết ta bbàng cách mmỏ rổng lá cờ đón tiếp người QN.

   Như lãnh tụ Cù Huy Hà Vũ nói Chúng ta HN, QN là môt.Bắc Nam môt nhà.Quôc Công đề huề. Chia cắt nữa là làm mồi cho TC điều mà Kami đang giúp môt tay cho CSVN đó.

   Vô cúng Cảm tạ
   Nguyen V N

Phản hồi