WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đừng để chính trị hóa việc biểu tình chống Trung Quốc

Trước thái độ và cách hành xử ngạo ngược, thô bạo kiểu kẻ cướp của chính quyền Trung quốc, trong việc dùng các tài Hải giám cản trở công việc khảo sát địa chấn của các tàu thăm dò Bình minh 2 và Viking 2, trong vùng Kinh tế đặc quyền của Việt nam trên Biển Đông. Với mục đích khẳng định chủ quyền của họ trong cái gọi là Đường lưỡi bò chín vạch. Việc làm này hòng thực hiện mưu đồ “Mộng bành trướng Biển Đông” đang ngày một gia tăng, hòng chuẩn bị cho việc Trung Quốc đang thúc đẩy phát triển chiến lược khai thác dầu mỏ ở khu vực biển sâu. Trung quốc đang xúc tiến việc đưa một giàn khoan 981 thuộc kế hoạch sản xuất sáu tàu chuyên khai thác dầu mỏ ở độ sâu 3.000 m, được coi là một trong 20 giàn khoan “khủng” trên thế giới hiện nay.

Hành động trên của Trung quốc đã vấp phải một phản ứng dữ dội của chính quyền và dư luận xã hội từ Việt Nam và các nước trong khu vực có liên quan. Riêng ở Việt Nam, đây có lẽ là lần đầu tiên kể từ sau việc bình thường hóa quan hệ Việt – Trung (1991) với khẩu hiệu 4 tốt và 16 chữ vàng, đã có sự phản đối công khai mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông đại chúng và các phát biểu của các vị ngyên là cựu lãnh đạo. Đặc biệt, về phía dân chúng thì hết sức bất bình thể hiện qua các cuộc xuống đường biểu tình tuần hành tại Hà Nội và Sài Gòn trong các ngày Chủ nhật 05 và 12/6/2011, để biểu thị thái độ phản đối trước hành vi bạo ngược của chính quyền Trung quốc trên Biển Đông của Việt Nam.

Khách quan mà nói, động cơ của việc đông đảo những người dân xuống đường biểu tình tuần hành trong hai ngày Chủ nhật vừa qua là xuất phát từ lòng yêu nước và trách nhiệm của những người công dân trước việc chủ quyền lãnh thổ của tổ quốc bị nước ngoài xâm phạm. Những động cơ đó hoàn toàn chính đáng và trong sáng, nó hoàn toàn không bị chi phối bởi yếu tố chính trị, bởi hầu như tất cả đều không hề với mục đích phản đối thái độ nhu nhược hay chống đối chính quyền nhà nước. Xong một điều hết sức đáng tiếc, trong dư luận xã hội ở Việt Nam, mục đích của hai cuộc biểu tình tuần hành trên đã bị hiểu một cách sai lệch, đặc biệt trong giới trẻ học sinh sinh viên đã coi rằng các cuộc biểu tình ôn hòa nói trên là do một vài tổ chức chính trị ở Hải ngoại đứng đằng sau xúi giục. Chính vì lý do này đã dẫn tới việc giảm sút về số lượng những người tham gia các cuộc biểu tình tuần hành ôn hòa nói trên.

Một cảnh trên đường phố Hà Nội 19/6

Người ta thường nói “Không có lửa, làm sao có khói”, nhất là ở Việt Nam hiện nay khi truyền thông do nhà nước độc quyền quản lý và chuyện họ nói không thành có, nói đen thành trắng thì ai cũng đã biết. Vậy mà trong khi đó, đã có một số tổ chức hội đoàn chính trị ở Hải ngoại lại mắc phải cái sai lầm chết người này, khi mà họ cố ý mang sắc màu của cách mạng Hoa nhài để gắn cho các cuộc xuống đường nhằm biểu thị lòng yêu nước và phản đối hành động ngạo ngược của Trung quốc mang tính ôn hòa này. Và rồi lại chính họ lại phải mất công để thanh minh, thanh nga giải thích về kêu gọi biểu tình trên các phương tiện truyền thông quốc tế, giống như hành động của kẻ tự đóng cửa để đốt đốt nhà mình. Chưa hết, một số người còn vội vã hào hứng khi cho rằng “Mùa xuân Ả rập đã lan đến Việt Nam”.

Chỉ từ những suy nghĩ thiếu chín chắn kiểu đó sẽ dễ khiến cho chính quyền phải lo sợ và bằng mọi cách ra tay trấn áp người biểu tình ôn hòa theo kiểu dập lửa từ đầu gió vì sợ sự lan tỏa của nó.

Sự kiện trong hai ngày chủ nhật 05 và 12/6/2011 vừa qua, được đánh giá là cách cuộc tuần hành mang tính tự phát đã thành công lần đầu tiên kể từ năm 1975 trở lại đây, mà không bị chính quyền nhà nước đàn áp, tương tự như đã từng xảy ra với các cuộc biểu tình chống Trung quốc năm 2007. Một phần cũng do khi dư luận cho rằng dường như nhà nước đã ngầm bật đèn xanh cho dân chúng được phép biểu thị thái độ phản đối Trung quốc. Chính vì vậy, các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung quốc, phải tuyệt đối không mang màu sắc chính trị nhằm chống đối chính quyền. Mà phải coi nó là các cuộc xuống đường mang tính chất tập dượt, cho quần chúng làm quen và dần dần xóa bỏ mặc cả sợ hãi khi tham gia các cuộc tụ tập đông người để biểu thị ý chí và nguyện vọng của mình trong tương lai.

Nhưng mặt khác đối với chính quyền, một mặt họ sợ Trung quốc, mặt khác họ sợ cả Hoa Nhài, do đó họ luôn theo dõi, giám sát một cách chặt chẽ để sẵn sàng ra tay ngăn chặn nếu cuộc tuần hành ôn hòa trở thành cuộc biểu tình mang màu sắc chính trị, có nguy cơ xảy ra bạo động. Một quy luật thường thấy ở hầu hết các quốc gia, để có cớ giải tán một cuộc biểu tình của quần chúng, thì cách dễ nhất là chính quyền dùng người của họ, trà trộn vào đám đông người biểu tình, để kích động, gây rối, chống trả lực lượng bảo vệ an ninh. Từ đó tạo điều kiện cho chính quyền sẽ có cớ để thẳng tay dùng vũ lực để đàn áp, bắt bớ và giải tán đám đông theo luật pháp.

Thái độ ghét Trung quốc đã ngấm vào máu thịt của hầu hết người Việt Nam hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Bạn hãy thử nói chuyện với họ sẽ hiểu giớ trẻ hiện nay họ ghét Trung quốc tới cỡ nào, cho dù họ không có tư duy về chính trị, họ vẫn ủng hộ chính quyền hiện nay ở Việt Nam, nhưng dứt khoát họ sẽ nói “Không” đối với hai chữ Trung quốc. Đây là một điểm mạnh mà các chính trị gia đối lập cần phải biết khoét sâu và khai thác. Điều đó cũng có nghĩa rằng họ cũng sẽ nói “Không” đối với những kẻ chịu cúi đầu khuất phục Trung quốc.

Trong những ngày qua, diễn biến của các sự kiện liên quan đến thái độ bạo ngược theo lối “Lấy thịt đè người trên Biển Đông của Trung quốc là tâm điểm của vấn đề thời sự trên thế giới. Tình hình trên cũng đẩy chính quyền Việt nam vào thế tến thoái lưỡng nan. Nếu bây giờ đảng CSVN dựa vào các thế lực “phản động” quốc tế để chống lại Trung quốc thì không chỉ mất đảng mà còn mất mặt với dân chúng, ngược lại nếu không kiên quyết chống lại Trung quốc thì chắc chắn sẽ mất nước. Cộng với sự suy sụp của nền kinh tế Việt Nam hiện nay đã ở mức báo động, lạm phát phi mã, giá cả các hàng hóa và nhu yếu phẩm tăng từng ngày gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân và bức xúc của xã hội.

Cái gì đến sẽ tất phải đến, khi quan hệ Việt Nam và Hoa kỳ được đánh giá rằng (trích) : “Tình hình căng thẳng trên biển Đông của Việt Nam không có dấu hiệu gì suy giảm trong một thời gian ngắn. Sức mạnh hải quân Trung Quốc tiếp tục nhanh chóng gia tăng. Một mối quan hệ Việt-Mỹ thật vững mạnh sẽ có lợi cho cả đôi bên, tuy rằng thực tế không tránh khỏi trong tương quan giữa động lực sức mạnh toàn cầu và an ninh của châu Á cho thấy Việt Nam cần Mỹ hơn là Mỹ cần đến Việt Nam. “. Điều đó cũng có nghĩa là Việt Nam sẽ không thể tiếp tục những chính sách đối nội như hiện nay, đó là tiếp tục đàn áp những nhà lãnh đạo tôn giáo năng động về chính trị và xã hội, không ngừng ngược đãi, kết án nặng nề những người bất đồng chính kiến, duy trì những giới hạn đáng kể trong hệ thống thông tin Internet và báo chí. Vì đối với Hoa kỳ thì đó là những rào cản trong các lĩnh vực tự do chính trị và quyền dân sự mà phía Việt Nam cần phải được nhanh chóng dỡ bỏ.

Trong bối cảnh trong và ngoài nước như vậy, khiến chính quyền Việt Nam hết sức lúng túng và khó xử. Tuy nhiên, những cái đó nó vẫn chưa hội đủ yếu tố cho một cuộc cách mạng Hoa gì đó, như một số người đang suy diễn lạc quan tếu. Cái còn thiếu là một ngọn cờ và một hệ thống tổ chức chặt chẽ, sâu và rộng ở trong nước trên phạm vi toàn quốc. Đó là việc của các tổ chức chính trị hội đoàn trong và ngoài nước phải lo và xúc tiến.

Còn việc quần chúng nhân dân trong nước, họ tự phát để tập hợp, cùng nhau xuống đường biểu thị lòng yêu nước, phản đối giặc ngoại xâm Trung quốc là việc làm chính đáng của họ, phù hợp với lương tri của con người. Đó là những hành động hoàn toàn mang tính yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đừng để nó bị nhuốm màu sắc của chính trị và chống đối. Xin các tổ chức Hội đoàn chính trị đừng dúng tay vào việc của họ, vì như vậy nó sẽ ảnh hưởng tới số lượng người tham gia biểu tình tuần hành, đồng thời tạo điều kiện cho chính quyền có cớ đàn áp họ.

Ngày, 17 tháng 6 năm 2011.

Blog Kami (RFA)

49 Phản hồi cho “Đừng để chính trị hóa việc biểu tình chống Trung Quốc”

 1. says:

  Bố khỉ, xuống đường biểu tình chống Tàu cộng tự nó đã là một hành động chính trị rồi còn “đừng chính trị hóa” cái gì nữa? Kẻ viết cái bài trên nếu không hâm thì thật rõ ngớ ngẩn lẩm cẩm.

 2. “Từ lần ấy mỗi khi vào Sài gòn có công việc mình cũng hay nhắn tin cho Anh Basg trước để anh em gặp nhau lai rai tí ti vừa nói chuyện, nhớ lần cuối ngồi với anh Basg là khoảng tháng 7/2009”…
  “Nghe chừng chị Liên vợ của Anh Basg vẫn còn bình tĩnh lắm khi nghe mình giới thiệu là Kami, chị bảo trước có nghe Anh Basg nhắc tên luôn”
  Bình: Kami là người mà ABSG biết rõ, và không hề là bạn đấu tranh, không cùng tổ chức, chẳng việc gì ABSG Phan Thanh Hải lại phải đi giấu danh tính thật của Kami. Tại sao công an không truy tìm từ ABSG để gô cổ Kami lại? Lại nữa, từ địa chỉ của người gửi tiền từ ngân hàng hay bưu điện cho chị Liên, vợ anh Phan Thanh Hải thì không một ai có thể giấu được danh tính (kể cả có việc nhờ người khác gửi hộ) sao công an không tìm bắt Kami? Đây là những bằng chứng nghi vấn Kami là CAM.
  “Xin tài khoản ngân hàng của chị Liên không được, nói mãi chị mới cho mình cái tên, tuổi, địa chỉ và số chứng minh thư để mình gửi biếu chị và các cháu chút ít. Cũng xin viết ra đây để cho những ai có lòng hảo tâm cũng bớt chút tiền bạc ủng hộ chị Liên và các cháu”
  Bình: Đây có phải chuyện cho tiền người khác rồi đi khoe khoang ầm lên hay không? Đây đúng là điều mà chị Hà, vợ anh Cù Huy Hà vũ đã dẫn chứng về bọn thẩm phán xử anh Vũ: “Nói như vậy là tiểu nhân”. Tiểu nhân đã rõ!
  Bật Mí đã nói là “nói có sách mach có chứng mà lị”. Tất cả đều Copy nguyên văn từ bài viết “Chuyện của blogger Anh Ba Sài Gòn và gia đình” Kami viết. Thật đúng là “gái…già mồm”!

  • Kami says:

   Ông Bật mí nếu bật mí thì trích cho hết, kẻo người ta hiểu lầm, sao ông không trích đoạn tôi viết “Nghĩ vậy, mình nhấc máy gọi điện vào số 090.289.9038 gặp chị Liên vợ của Anh Basg, phải gọi tới lần thứ 2 mới có người bốc máy, đầu dây kia là chị Liên cũng là người Hà nội, mình hỏi thăm tình hình Anh Basg và các cháu.”. Nhắc lại, tôi gọi ĐT CHỨ KHÔNG ĐẾN GẶP CHỊ LIÊN TRỰC TIẾP, VÌ KHI ẤY TÔI ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI. :D
   Tôi làm gì CA để họ bắt, hàng tháng tôi vẫn gửi tiền cho thân nhân trong nước đấy có sao đâu, ông chắc chưa bao giờ gửi cho ai cái gì phải không?
   Chán thật, ông nghĩ tôi cũng như mấy ông mà để CA tìm để bắt được tôi sao? Riêng cái thắc mắc này đã cho thấy ông dốt thật, không có khả năng suy luận đấy.
   Đúng là một gã đàn ông mặc váy, thiếu sự trung thực

 3. D.Nhật Lệ says:

  Theo tôi,cách viết bài của Kami có ý đồ và âm mưu trong đó vì anh ta không nhất quán về quan điểm và lập trường chính trị.Trang mạng TTHN.cứ diễn ra cảnh “trống đánh xuôi,kèn thổi ngược” giữa 2
  người là CXN.ở Úc và Kami trong nước.Nếu CXN.đôi lúc tỏ ra chống cộng quyết liệt thì Kami không
  bao giờ dám thẳng thừng lên án VC.mà chủ yếu chỉ a dua theo VC.lên án người VN.hải ngoại !
  Đọc nhiều bài của Kami,tôi nghiệm ra là cứ 10 bài anh ta viết thì có đến 8 bài bênh vực VC.một cách gián tiếp bằng cách đả kích,ngay cả mạt sát những người ủng hộ dân chủ hóa VN.từ trong ra ngoài
  nước.Người trong nước như LCĐịnh thì anh ta từng chê bai thậm tệ còn đối với cộng đồng VN. ở
  hải ngoại thì anh ta nhai lại những gì VC.tuyên truyền ..kiểu nhát ma con nít nào là bọn phản động
  lưu vong,nào là lực lượng “diễn biến hòa bình” mà báo Nhân Dân hay Quân đội ND.thường hù dọa hàng ngày trên báo.Nhưng đối với kẻ thù CỤ THỀ thực sự trước mắt là Tàu cộng thì mấy tờ báo nói trên thường không hề viết lấy 1 dòng,nếu bất đắc dĩ phải viết thì nói kiểu vu vơ vớ vẩn…rằng thì là mà…tàu LẠ,,nước LẠ v.v.Thậm chí cuộc chiến 1979 giữa VC.và Tàu cộng thì hoàn toàn không dám
  gọi giặc Tàu mà gọi vu vơ là một thế lực phản động nước ngoài !
  Có điều vô lý là CXN.bênh vực Kami bằng lý lẽ không lấy gì thuyết phục rằng” tôi biết Kami 12 tháng
  nay” mà dám mạnh miệng bảo đảm Kami là người đứng về phe dân chủ và còn khuyên bạn đọc là
  “đừng nghe những gì Kami nói mà hãy nhìn kỹ những gì Kami làm”.Nhại lại lời nói của cố TT/VNCH.
  trong trường hợp qủa là…vô duyên,nếu không thì đúng là “lạy ông tôi ở bụi này” nghĩa là thú nhận
  anh ta cũng dối trá y như VC.Thật là chán kiểu viết lách…đầu Ngô mình Sở !
  Chung quy lại,hai người này đang chủ trương 1 diễn đàn “tung hứng” hết sức…tùy tiện mà thực
  chất là tung hỏa mù,nhập nhằng như…mập mờ đánh lận con đen !

 4. Thằng Mõ says:

  Anh Kami và một số người đang chống người VN ở hài ngoại dùm cho NCQ/csVN. Chúng tôi đang
  sống ở hải ngoại, nếu chúng tôi có chống lại bè lũ cộng sản hèn hạ và ngu dốt là vì đảng và caí gọi
  là NCQ/csVN đã và đang cai trị người dân trong nước một cách dã man tàn ác, chúng ăn cướp bóc
  lột dân ta đẻ làm giàu, chúng âm mưu bán nước để cầu vinh … Chúng tôi chống lại bọn chúng vì
  những lý do trên chứ chúng tôi không chống cộng sản cho chúng tôi, chúng tôi chống cs vì không
  muốn nước VN mãi mãi là một nước nghèo hèn dốt nát, chúng tôi chống csVN vì qúi vị và cho con
  cháu quí vi. Người dân VN trong nước mới là động lực chính để dẹp tan lũ cộng phỉ để tự cưú mình
  và cưú nước, chúng tôi chỉ có thể làm áp lực với quốc tế và yểm trợ qúi vị về tinh thần và vật chất,
  chính qúi vị mới là người quyết định cho sự tồn vong của dân tộc VN, xin đừng hiểu lầm và đừng
  làm tổn thương đến tinh thần đoàn kết, một yếu tố có thể gây thất bại cho công cuộc cứu nước
  và dựng nước của nhân dân ta hiện nay. Người VN thường nói :” Biết thì thưa thốt, không biết thì
  dựa cột mà nghe,” đừng ăn càn nói bậy dễ gây hiểu lầm và làm mất đi tình cảm dân tộc.

 5. nguyenha says:

  “Dừng dem chính trị vào biểu tình”,có nghĩa biểu tình chống Trung-cộng thì cứ chống,chứ dừng Chống Nhà cầm quyền VNCS.Nói toạt ra là thế,mà cứ ú-a,ú-ớ! Này các Bạn SV trong nước: khi bạn hô:”Dả dảo Trung quốc” có nghĩa là “dả-dảo cs”vì Tàu dây là Tàu-cộng,cũng có nghĩa “dả dảoVNCS
  “vì dây cùng dòng máu Maxist-Leninist.Vậy thì biểu tình chống Trung-Cộng không khác nào”chưởi cha thằng Việt-Cộng.Chuyện chỉ có thế thôi,nói quanh co chẳng qua nói thật.Bởi thế thằng VC nó cấm biểu tình là phải,có gì dâu mà thắc mắc.Có diều cần nói ở dây,liêu thế hệ trẻ có can dảm bước từ Cỏi Mê(CS) sang bờ giác(Tự Do) không?Có từ bỏ “Bác kính yêu không”? Dó là diều cần phải bàn.

 6. nvtncs says:

  Rất có thể CSTQ và CSVN đánh võ mồm, lấy cớ kêu gọi lòng yêu nước của hai dân tộc trước sự đe dọa ngoại quốc, để đánh lạc hướng phong trào dân chủ từ Bắc Phi, và sự chán ngán chế độ CS của dânTQ và dân VN.

 7. Vinh says:

  Góp ý đọc được trên blog TTHN:

  haiminh
  20/06/2011 lúc 00:52 | #74
  Trả lời | Trích dẫn

  “Từ cuối tháng, sau khi NKYN ra thông báo kêu gọi biểu tình, thì trên các trang mạng facebook và các diễn đàn trẻ, thanh niên sinh viên đã có cả một chiến dịch ngăn cản cuộc biểu tình ngày 5/6, bằng cách lưu truyền những “cảnh báo cuộc biểu tình” có Việt Tân phát động hoặc, trà trộn vào để gây rối… làm cho nhiều bạn trẻ phân vân, muốn đi biểu tình chống Trung quốc xâm lấn nhưng ngại bị vướng vào vấn đề “chính trị”, hay bị an ninh nghi ngờ là “bị phản động lôi kéo”. Các trao đổi qua lại liên tục để giải thích và vận động số đông bạn trẻ yên tâm tham gia.

  Đến ngày 1/6 thì Việt Tân ra thông báo chính thức kêu gọi “mọi người Việt yêu nước” đi biểu tình. Thông báo này chỉ có ích lợi xác minh lời “cảnh báo” trên là đúng. Điều này đã làm NKYN phải lên tiếng bác bỏ thông báo của VT và khẳng định lại mục tiêu của cuộc biểu tình. Tuy Việt Tân có đưa ra lời giải thích nhưng đã muộn và dù sao đây cũng là “sự trùng hợp” đáng ngờ.

  Kết quả của lần 2 và lần 3 cho thấy cần phải mất thêm một thời gian nữa mới có thể tạo lại khí thế như của lần đầu.

  Bài viết của Kami đúng lúc để rút kinh nghiệm.”

 8. Thợ Chọoc says:

  Những thành viên của các Hội đoàn, tổ chức, cũng được quyền tham gia biểu tình xuống đường chứ?????? Việc biểu tình chống TQ xâm lược là điểm đồng thuận chung của của toàn dân. Ngoài ra, việc phản đối thái độ bù nhìn tay sai của Đảng cướp mafia CSVN, sẽ có những cuộc biểu tình khác sau này, xin tác giả đừng nhầm lẫn. Còn chuyện rỉ tai tuyên truyền sai lạc, tung hỏa mù, đó là nghề của Đảng cướp mafia CSVN từ khi mới còn trong hang Pác Bó kìa!!!!!

  • Nguyen V N says:

   Tôi thấy Kami tìm đủ mọi cách đễ cản đường tiến của dân tộc Kami trông chờ hớn hở khi cuổc biểu tình Saigon bất thành.

   Tôi lại nghĩ khác, dân Saigon không mang cờ Đỏ và hình tượng HCM và có nhiều khẩu hiệu đòi thả tự do cho các nhà dân chủ bị CSVN bắt. chính vì thê mà công an khủng bố

   Chống Trung Cộng và chống tay sai cỏng rắn cắn gà nhà như CSVN là mọt việc phải làm đễ đánh dưổi giặc phương Bắc vì nếu dung dưỡng tay sai của TC tức là bắt tay với kẻ thù TC.

   Vì vậy chống TClà phải lâ:t đổ CSVN mới đem lại Đoàn kêt dân tôc hầu cứu nước. Các em Bắc Viểt bị đầu đôc khi còn lên ba thì làm sao biết đươc Mang cờ đỏ trên người là đễ cờ Trung Cộng lên đầu.
   Tôi cá với quí bạn môt ăn mườỉ hảy hỏi mọi người ngoại quốc , thanh niên miền Băc mang cờ nào đỏ nếu một người nào nói là cờ VN tôi sẽ đền ngaỷ còn ngược lại !!!

   mang cờ đỏ trước là giúp CSVN tồn tại và giúp cuôc biểu tình trở thành vô nghĩa.
   Chống CSVNtức là chống TC có gì gọi là chính trị hoá này kia.

   Blog kami nói chuyện sex hay nói chuyện chính trị ???
   Kami có quyền làm chính trị cho đảng CSVNthì tại sao cấm dân tộc làm chính trị.
   Biểu tình nmà gọi là Chính trị hoá thì thật là Khôi hàỉ chơi chữ lương lẻo như CSVN là chuyện thường.

   Đổ tội chop HN đều đều thì kami quá sợ HN thì ĐỪNGbao giò nói HNlà con số không.
   Mặt trận đoàn kết dân tộcv của bản đâu. Tôi vô cùng thất vọng tưởng lầm Kami là người đôi lẩp thẩt.

   Khi Kami viêt bai đánh bóng Nguyen tân dung như Gorbachop VNthì tôi hiểu ngay.
   Hảy đễ nhân dân được học tập chính trị và CHÍNHTRI HOA toàn dân đễ cứu nước.

   Giặc đến nhà đàn bà phải đánh vì vây Huyenh thuc Vy củng phải vì nước mà đánh Đảng CSVN, mà Đánh Đảng CS VNtức là đánh TC.

   Vì vậy anh em không nên để Kami lừa mµ hả CHÍNHTRỊ HOAZù cac cuôc biểu tình để cứu nước và.
   Hảy dẹp cờ TC= cờ CSVN trong các cuôc biểu tình vì hoàn toàn effet trái ngược.
   Hảy măc áo màu Vàng đễ về với dân tôc và Đoàn kêt nam bac QChầ gây sức manh toàn dân dưổi Quân thù và đưổi tay sai nhu nhuoc của chúng là CSVN.

   Chỉ có Mặt trận Đoàn kết dân tộc chống TCvà lá cờ chung màu Vang QNvà HN mói đanh nỗi giặc Han.

   Hôi nghị Diên hồng là tất cả các cuôc biểu tình Đỏ vàng lẫn lôn trong toàn thế giới Đông Thuận đánh Tàu Phủ đó là Tinh Thần Diên Hồng đó.

   Xin đa tạ
   Nguyen V N
   Chào bạn

 9. Nguyen Tam Bao says:

  Tôi thấy cái việc nói chuyện với mấy người chống cộng chả khác gì việc thằng cu nhà tôi hay thủ thỉ với đàn vịt ngoài công viên

  Bạn có nói thế hay nói nữa thì họ vẫn cứ ù ù cạc cạc theo quan tính mấy chục năm nay rồi

  Các bạn trẻ trong nước thừa thông minh để không bị bọn chống cộng xôi thịt lợi dụng, không để lòng yêu nước và tinh thần dân tộc bị vấy bẩn bởi chủ nghĩa chống cộng lỗi thời

  Không bao giờ nên làm bạn với những kẻ thất bại mà không tỉnh ngộ

  Những kẻ chống cộng quá khích sẽ là lực cản lớn nếu một mai đất nước có cơ hội chuyển sang dân chủ

  Chúng không khác gì cái bọn nổi dậy ở Libya hiện nay, sẽ lại sẵn sàng làm tôi tớ cho phương Tây ném bom tàn phá đất nước

  Thế nên cần giữ khoảng cách với chúng ngay từ bây giờ

  Hãy học theo tinh thần ôn hoà nhung kiên quyết của thanh niên Tunisia, đừng học theo cái lối ngu xuẩn của thanh niên Libya, càng không nên dính dáng vào bọn cờ vàng chống cộng

  • trancali says:

   Thế nên cần giữ khoảng cách với chúng ngay từ bây giờ? except…money. hehehe.

   • tran viet tien says:

    “yêu nước=yêu CNXH” Ông Hồ nói ,bạn Nguyễn tâm Bảo nói;”Dừng dể lòng yêu nước bị vẩn dục bởi Chủ-nghĩa Chống Cộng”.Dúng là cháu của” Bác”,không còn
    gì chối cải nửa.Lại thêm một tên Việt-Công trở thành cư dân mạng(lại chống cộng).
    Nhưng không sao vì nói chung bọn chúng dều ngu-dốt cả,xem chúng lý-luận thì
    biết.Bà con hảy dể cho chúng nói,có thế mới lòi cái ngu cái dốt./

  • Khách vãng lai says:

   ” Thế nên cần giữ khoảng cách với chúng…. ngay từ bây giờ” và chạy qua Canada mà sống để được tự do ăn và tự do nói, để mọi người thấy cái ngu, cái dốt của Tâm Bảo: tư duy thì cụt, ngọng thì hay thích nói.

  • Ngụy Quân Tử - Hồ Bất Quần says:

   Cháu ạ, thà làm tôi tớ cho phương Tây, còn hơn làm tôi tớ cho Tàu. Đó chính là lời Bác dạy đó cháu quên sao???? Bác đây đã từng lăn lóc trên xứ Tàu nhiều năm nên Bác rất rõ. Và toàn dân VN bây giờ cũng đều thấm hiểu rõ lắm cháu ạ. Bao năm theo hết Nga rồi lại Tàu, Bác cháu mình đâu có cái gì ăn. Giờ hơi theo Tây một chút, cháu và gia đình đã vênh váo đi xe đời mới, tiền bạc rủng rỉnh, còn cháu thì lại được đi Tây học, thấy chưa????

   Cháu cũng không cần phải dị ứng hay hằn học với những người chống Cộng, vì Cộng Sản chẳng phải là những cái Ác, Láo Lừa Lưu Manh đểu giả man rợ tàn bạo, đã bị toàn thế giới nguyền rủa lên án và vứt vào sọt rác đó sao???? Họ chống Cộng cũng là đúng quá xá đi chứ, sao cháu lại ghét??? Hay là cháu sợ gia đình họ hàng cháu, bản thân cháu sẽ mất đi ít nhiều quyền lợi mà chế độ CS ban cho??? Cái gì cũng có cái giá phải trả, cháu ạ. Đã cho rằng mình “iu nước” mà lại sợ mất quyền lợi bản thân thì cháu sao làm được việc gì, hay chỉ là “iu nước”……bọt mà thôi????? Khi nào cháu lại về nước đấu tranh chống TQ đây, cho Bác hay để phái các cô chú ra đón cháu cẩn thận tại phi trường nhá!!!!! Chúc cháu học hành tốt, dũng cảm sửa sai, theo gương Bác đây….

 10. DO NGHE says:

  Thủ TƯỚNG DŨNG
  Tuyên THỆ Bảo TOÀN TỔ QUỐC
  Cù HUY HÀ VU
  Viễn KIẾN Giặc HÁN XÂM LĂNG
  Dân Vì NƯỚC
  Nước Vì DÂN
  Trăm HỌ ĐỒNG LÒNG
  Chết Thà CHẾT Quyết KHÔNG LÙI BƯỚC
  Nhớ Bài HọcThuở TRƯỚC
  Đồng TRỤ CHIẾT Giao CHÂU BẤT DIỆT
  Khí THIÊNG Trai HÙNG NỬ KIỆT
  Bốn NGÀN Năm LẠC VIỆT TRƯỜNG TỒN
  Hán TẶC gây HẤN Biền ĐÔNG
  Đốt Ngọn Đuốc DIÊN HỒNG ĐẠI THẮNG

Phản hồi