|

Hà Nội: Dùng xe tải đâm vào công nhân đình công

Vụ việc xảy ra sáng 23/6 tại cổng Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Hiện trường vụ lấy xe tải cán công nhân (Ảnh: Petrotimes)

Theo đó, từ 7h30 sáng 23/6, toàn bộ công nhân của công ty TNHH Giai Đức đã tập trung trước cổng vào công ty để đình công đòi lãnh đạo nâng tiền ăn (hiện đang là 10.000 đồng/suất), nâng lương, hỗ trợ thêm tiền xăng xe đi lại.

Việc đình công này đã được báo cho lãnh đạo công ty biết từ chiều qua (22/6). Tuy nhiên, tập trung được khoảng 30 phút nhưng công nhân không thấy lãnh đạo công ty “ra mặt” giải quyết.

Đúng lúc này, hai chiếc xe tải chuyên chở phế thải của công ty bắt đầu lăn bánh từ phía trong ra cổng nhưng không thể thoát ra được do cổng vào công ty đã bị công nhân bủa vây.

Sau khoảng 5 phút, đội trưởng đội bảo vệ của công ty là ông Lê Tuấn Minh đã chạy ra mở cổng rồi tự ý nhảy lên một trong hai chiếc xe chở phế thải, tăng ga và lao thẳng về phía đám đông công nhân đang ngồi trước cổng (chủ yếu là nữ).

Theo thông tin chưa được kiểm chứng thì có ít nhất 1 người chết tại chỗ, 6 người bị thương nặng (trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai 7 tháng). Còn lại có một số công nhân khác bị thương nhẹ, trong đó cũng có một phụ nữ đang mang thai 5 tháng. Tất cả đã được đưa đi cấp cứu.

Ngay sau hành động của bảo vệ Lê Tuấn Minh, đám đông bức xúc đã lao vào đánh người này cùng với lái xe của chiếc xe chở phế liệu. Hiện hai người này đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Công ty TNHH Vật liệu đặc biệt Giai Đức Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất các linh kiện và phụ tùng xe gắn máy. Công ty này đã thành lập hơn 10 năm, nằm trong khu công nghiệp Phú Nghĩa.

Trong những năm gần đây, hàng ngàn vụ đình công lớn nhỏ xảy ra từ Bắc tới Nam với mục đích đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc, đặc biệt từ các công ty có vốn nước ngoài. Xu hướng đình công để đòi hỏi quyền lợi của công nhân ngày càng tăng lên.

Trong khi đó, hệ thống công đoàn của Việt Nam hoàn toàn mang tính hình thức và không thực sự đại diện cho giai cấp công nhân. Đời sống của tầng lớp này ngày càng  khó khăn trước lạm phát siêu tốc, giá cả đắt đỏ và lương bổng quá thấp.

Hiện Việt Nam có khoảng 10 triệu công nhân.

Những cố gắng thành lập công đoàn độc lập cho công nhân chưa mang lại kết quả đáng kể nào. Mấy năm trước một tổ chức mang tên Ủy Ban Bảo Vệ Công Nhân đã ra đời tại Ba Lan nhưng sự xâm nhập của họ vào Việt Nam còn có những giới hạn nhất định.

3 người bị kết án tù vì những cố gắng độc lập nhằm bảo vệ công nhân

Năm ngoái, nhà nước Việt Nam đã xử mạnh tay với một nhóm tranh đấu cho quyền lợi của công nhân theo xu hướng độc lập như Đoàn Huy Chương (tức Nguyễn Tấn Hoành), Đỗ thị Minh Hạnh và Nguyễn Quốc Hùng.

Tin VietnamNet. Đàn Chim Việt biên tập

16 Phản hồi cho “Hà Nội: Dùng xe tải đâm vào công nhân đình công”

 1. buồn chuối says:

  Những kẻ gây ra đau thương này thật là tán tận lương tâm , máu lạnh.
  Không biết nhà nước xử như thế nào nhỉ, hay là’ cảnh cáo ‘, ‘tước quân tịch’, hay kiểm điểm nghiêm khác .
  Những thành phần cần sự bảo vệ của xã hội gồm người già , người tàn tật , trẻ nhỏ , phụ nữ
  Trẻ nhỏ và người tàn tật đã bị công an đánh rồi, không biết chừng nào tới người già và phụ nữa đây…

  • Dân Đen . says:

   Xin thông tin cho Buồn Chuối biết : ( Chừng nào … của Buồn Chuối đã tới rồi ! ).

   Toàn bộ nạn nhân bị xe tải đụng Chết và Bị Thương đều là PHỤ NỮ , trong số đó có 1 người đang mang thai 7 tháng !

   1.- Nguyễn Thị Liễu – sinh năm 1986 : Chết .
   2.- Nguyễn Thu Huệ – Ở Xã Thủy Xuân Tiên, H.Chương Mỹ – Hà Nội : Đang mang thai 7 tháng.
   3.- Nguyễn Thị Loan – Xã Đông Phương Yên,H. Chương Mỹ – Hà Nội.
   4.- Nguyễn Thi Hương – Xã Thanh Bình, H. Chương Mỹ – Hà Nội .
   5.- Nguyễn Thị Nguyệt – Xã Trường Yên , H. Chương Mỹ – Hà Nội .
   6.- Nguyễn Thị Thúy – Tỉnh Hòa Bình .
   7.- Nguyễn Thị Lan – Xã Đông Phương Yên , H. Chương Mỹ – Hà Nội .

   Xin Thành Thật Chia Buồn với các Nạn Nhân và Gia Đình !

 2. Trần Bình says:

  Chế độ này thối nát tới mức không thể ngửi nổi nữa rồi. Vài hôm lại diễn ra một vụ công an đánh dân gây thương tích trầm trọng, chính phủ cho tới lực lượng bảo vệ họ hành sử y như một đám côn đồ thất học vô đạo đức. Đến lúc nhân dân đồng lòng lật đổ chính quyền đi thôi

 3. dã man says:

  Tên này đã phạm tội cố ý giết người, hay chờ xem các cơ quan pháp luật của VN xử sự với nó như thế nào. Cái gốc của sự việc nằm ở chỗ đảng cộng sản VN đã thoái hóa biến chất không còn là cộng sản nữa. Cộng sản gì mà lại “mời tư bản vào để bóc lột giai cấp vô sản?”, mà đã mời vào rồi lại không thể bảo vệ nổi, bỏ mặc giai cấp công nhân VN, quần chúng đông đảo và ưu tú nhất của Đảng? Có lẽ vì vậy đảng CSVN đang tự đào hố chôn mình.

 4. Bao Công says:

  Thằng bảo vệ này nguyên là công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội do vi phạm nên bị kỷ luật và thải hồi từ năm 2005, sau đó mới xin làm bảo vệ, tôi sẽ cho trợ lý đến nhà hỏi tội bố nó vì không dạy con tử tế.

 5. Ailê says:

  Trung Cộng dùng XE TĂNG chống biểu tình Thiên An Môn..
  Việt công dùng XE TẢI chống. biểu tình chỉ đòii tăng lương !?
  Nếu nói chúng (tàu công và tàu annam) là cha con với nhau,e không SAI chứ ? ?

  “Hởi các NôLệ hảy vùng lên….”

 6. Công dân says:

  Đây có phải là sự ưu việt của chế độ ta như ông Dũng thủ tướng nói không ?
  Buồn cho đạo đức con người thời cộng sản quá băng hoại .
  Quan chức thì giàu có vô tận . Công nhân thì bị bóc lột đến tận răng.
  Con của Nguyễn Văn Chi Đà nẵng mới 35 tuổi được vua Thanh đẩy lên phó chủ tịch thành phố Đà nẵng cách đây 1 tuần .
  Xã hội bây giờ còn loạn gấp mấy lần thời phong kiến .

 7. KaThyLe says:

  Thằng bảo vệ này đang học tập theo gương của bon Tàu TQ đây mà ngày xưa bọn Tàu chệt dám dùng xe tăng lao thẳng vào đám biểu tình bọn khốn nạn này chúng xem mạng người thua chó thì chuyện gì chúng chẳng dám làm.

 8. thế kỷ says:

  CA nhân dân đã ra lệnh cho tài xế làm chuyện đó, nếu không có lệnh, tài xế nào giám làm,mạng người dân dưới chế dộ CS thua xa con chó nhà TT Dũng.”dậy mà đi hỡi đồng bào ơi…..”Người Việt hải ngoại sãn sàng tiếp tay với người dân trong nước.Trong số đó có tôi.
  Kính,
  Thế Kỷ

 9. Bác Hồ đả nói : Làm Cách Mạng là : ” Không còn người bốc lột người….” không còn Phong Kiến,Địa Chủ,Cường Hào,Thưc Dân bốc lột sức Lao động…..!!!!!!! . Từ đổi mới đến nay đả hết NGƯỜI Bóc Lột NGƯỜI…….!!!!!!! . Chỉ còn ! một thiểu số ( mấy triệu Đảng Viên CS VN ) nhỏ…..trong số 87 triệu dân VN có đời sống …..???????

  • Quốc Anh says:

   Đúng!
   Chỉ có đảng CSVN “ăn thịt” nhân dân bằng nhiều cách!

 10. Trung Kiên says:

  Qua bản tin này tôi thật phẫn nộ với tên tài xế xe tải và Lê Tuấn Minh. Đây là hành động coi thường nhân mạng công nhân VN, những tên này cố tình vi phạm luật pháp với tội CỐ SÁT!

  Nhà nước VN phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, vì đã không quan tâm đến đời sống công nhân và nối giáo cho tư bản nước ngoài đàn áp công nhân Việt Nam!

  Hành động của nhà nước csvn đã được chứng minh khi kết án những người đứng ra tranh đấu cho công nhân là Đoàn Huy Chương (tức Nguyễn Tấn Hoành), Đỗ thị Minh Hạnh và Nguyễn Quốc Hùng…!

  • Bin La Làng says:

   Một thể chế bất chính tất nhiên cần tuyển dụng bọn đầu gấu để bảo vệ chế độ.từ khi cướp chính quyền năm 45 chúng đã lộ mặt thật ấy thế mà vẫn còn vô vàn cái đám công tử bột đi theo và tin.Giai cấp công nhân,đã thiếu trí tuệ mới phải trở thành công nhân mà đứng ra lãnh đạo thì còn mẹ gì là thể thống;ấy vậy lại còn đi Cướp nữa.

Phản hồi