WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng bức giáo dân Cồn Dầu

LTS: Theo trang Nữ Vương Công Lý, lợi dụng lúc dư luận đang hướng sự tập trung vào những sự kiện nóng khác và không chú ý tới những sự việc tại Cồn Dầu, chính quyền Đà Nẵng đã “đánh tỉa” từng trường hợp một để cưỡng bức thu hồi đất đai cho các dự án bất động sản.

Những khu vực đất mà giáo dân ở đây đang sở hữu hay đang sử dụng đã được các công ty bất động sản giao bán trên các trang mạng với giá cao ngất.

Xung đột liên quan tới việc giải tỏa khu nghĩa trang công giáo ở đây đã làm ít nhất 1 người chết và 6 giáo dân khác ra tòa vì “chống người thi hành công vụ” hồi năm ngoái.

Dưới đây là bài viết trên trang Nữ Vương Công Lý:

——————————————

Lợi dụng các  tin tức  về Cồn Dầu lắng dịu trên các mạng thông tin, chính quyền Đà Nẵng âm thầm đánh tỉa từng gia đình để tiện việc chiếm dụng toàn bộ nhà cửa đất đai của bà con giáo dân tại đây.

Trước hết, họ hăm dọa gởi giấy cưỡng ép từng gia đình phải nhận số tiến đến bù do nhà nước quy định cho việc cướp đất, cướp nhà mà họ cố thực hiện trong thời gian qua. Nếu ai không  nhận số tiền này thì họ sẽ bỏ vào công quỹ và sẽ thực hiện lệnh cưỡng chế mà thực chất là ăn cướp đất dân nghèo, bán buôn chia chác lợi nhuận cho nhau.

Hiện số đất đai trong dự án Hòa Xuân đã được công ty Sun Group rao bán trên mạng với giá trung bình cho 100m vuông là một tỷ đồng. Mọi người có thể vào trang google đánh chữ sungroup bất động sản thì sẽ thấy ngay là đất đai Cồn Dầu đang được rao bán công khai.

Như vậy, số đất hằng trăm ngàn héc ta của xã Hòa Xuân rơi vào đại công ty buôn đất có sự cấu kết của các quan tham, đứng đầu là Nguyễn bá Thanh. Nghe nói rằng, dự án Hòa Xuân giá 600 triệu đollars đầu tư, quan Thanh đã chém 10% tức là 60 triệu dollars vào túi. Cho nên không lạ gì, năm ngoái trong cuộc phỏng vấn do trai sông Tiền thực hiện, bí thư Nguyễn bá Thanh thừa nhận là Người Cộng Sản không có nghĩa là người vô sản, nghĩa đó đã lỗi thời. Nói đúng hơn người Cộng Sản hôm nay là người biết cộng, biết gom tài sản của kẻ khác thành tài sản của mình bằng bạo lực cách mạng. Việc ông Nguyễn bá Thanh huênh hoang tuyến bố là Đà Nẵng không hề có tham nhũng khiến ai cũng phì cười. Cứ nhìn những ngôi nhà của ông và nhìn những phần hùn hạp anh em, người thân của ông trong guồng máy tại Đà Nẵng thì sẽ hiểu ngay. Chuyện hai cậu ấm của ông du học tại Hoa kỳ, chuyện hai cậu đi đánh bạc ở Macao tiêu tiền như nước thì chắc ai cũng hiều là  phải có quan cha mới có những tiền bạc dồi dào như thế. Và ông này cũng khôn ranh, biết chia chác cho những thằng đàn em thân tín từ trên xuống dưới, những kẻ  sẵn sàng sống chết vì mình chút quyền lợi nhỏ. Do vậy, trên dưới đồng một lòng tham nhũng thì lấy ai chống tham nhũng? Vì thế cũng trong bài phỏng vấn trên, ông đã tuyên bố: dưới tay ông ta có những kẻ ông ta biểu đốt nhà ai là chúng làm liền, không cần suy nghĩ. Vụ đám tang bà cụ Hồ Nhu là một bằng chứng điển hình khi hàng trăm công an, mất hẳn tính người đánh đập giáo dân Cồn Dầu không chút xót thương.

Cảnh sát ngăn cản một đám tang ở Cồn Dầu hồi năm ngoái

Việc để cho công ty Sun Group bán đất đai nông nghiệp một cách tự do như thế đã cho thấy chính quyền Đà Nẵng không hề có dự án gì lợi cho người dân. Sau khi đã cướp trắng ruộng đất của họ, với những gì đang diễn ra, thì phải nói rằng dự án mà họ nói chỉ là láo khoét, lừa bịp dư luận, lừa bịp chính quyền trung ương để dễ dàng thực hiện âm mưu ăn cướp hợp pháp mà thôi.

Đất giáo xứ Cồn Dầu đã sử dụng hàng trăm năm nay giờ bị chính quyền "quy hoạch"

Nếu ai một lần về thăm Cồn Dầu thì sẽ thấy cánh đồng xanh tươi trước đây đã biến mất, thay vào đó là những đống đất đổ ngổn ngang, không thứ tự, không lớp lang, lồi lõm. Tội nghiệp cho những giáo dân Cồn Dầu hiện nay sống vất vưởng không biết ngày mai sẽ ra sao. Có một số đã bị buộc phải bán luôn nhà cửa thì nhà đã bị đập, không có chỗ ở, làm lều tạm trên cái nhà của mình thì cũng bị chình quyền dỡ đi. Ở nhà thuê thì không có. Đất làm nhà thì bị chính quyền hứa cuội. Một số đang rơi vào cảnh tuyệt vọng. Công ăn việc làm thì khó khăn, nhất là nền kinh tế hiện nay đã làm cho đời sống giáo dân thêm phần khốn khó. Tiền đền bù một số nhà đã nhận, đang dần dần tiêu hết. Họ như những con thằn lằn đang gặm đuôi của mình mà sống. Tình cảnh quá bấp bênh. Một số gia đình kiên quyết bám lấy dất đai ông bà tổ tiên, kiên quyết bám lấy nhà thờ nhất định không di dời mả mồ cũng như nhà cửa thì lại bị trù dập. Điển hình là anh Thái văn Liên đã bị công an liên tiếp kêu lên làm việc trong nhiều ngày và bị hăm doạ sẽ bỏ tù, nếu không chấp hành việc di dời. Cuối cùng anh bị buộc phải di dời phần mộ của người con thân yêu của anh. Tình cảnh của anh cũng là tình cảnh chung của mọi giáo dân còn kiên trung trong việc giữ gìn tấc đất ông cha để lại. Họ thực sự là những con người đáng kính phục hơn những con người đã bán đất, bán biển, bán rừng cho kẻ ngoại xâm.

Cách đây không lâu, Hồ cẩm Đào đã đến miền Trung và Nguyễn bá Thanh đã làm quà hơn 100 ngàn héc ta rừng miền trung cho người tàu khai thác không thuế. Chưa kể là toàn bộ bờ biển Đà Nẵng được quan  tham bán cho bọn đầu tư Trung quốc và những khu  vực này, hiện nay được người chủ nhân Trung quốc cho xây tường rào cao và cấm người qua lại. Trước nạn xâm lấn biển Đông của Trung Công, không hề thấy ông quan Tham này lên tiếng hay có kế sách  nào bảo vệ biển đảo của mình vì TRƯỜNG SA và HOÀNG SA thuộc Đà Nẵng, nhưng lại có quá nhiều quỷ kế để cướp áo cơm kẻ nghèo.

Hiện tượng công ty Sun Group đang rao bán đất ở Cồn Dầu, Hoà Xuân là một hình thức đang rút dần tiền dể bỏ chạy trước khi chiến tranh có thể xảy ra trên vùng biển Đà Nẵng. Với tình hình bất an về kinh tế và chính trị hiện nay thì chẳng có ai ngu dại gì mà đầu tư và như vậy vùng dự án này cũng sẽ bị bỏ  hoang như bao nhiêu dự án ma trước đây. Nếu vậy thì thật là đau lòng cho những ai đã nhẹ dạ tin theo chính quyền cộng sản là sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn sau khi hợp tác với chính quyền trong việc thực hiện chính sách của đảng và nhà nước. Cú siêu lừa này đã làm cho bao nhiêu người nông dân mất trắng tay ruộng đất nhà cửa từ Nam, Trung, Bắc và lệ máu của dân oan đã chảy thành sông.

Thảm cảnh của những người giáo dân Cồn Dầu hiện nay không một ai đoái hoài kể cả giáo quyền. Tệ hơn nữa giáo quyền đã cấu kết với chính quyền bức tử giáo xứ Cồn Dầu. Trong dịp lễ Thêm sức ngày 19/6/2011 vừa qua, Đức giám mục Châu Ngọc Tri sau khi làm mục vụ tôn giáo xong, tranh thủ làm thêm “mục vụ nhà đất” khi lên tiếng yêu cầu giáo dân phải di dời mả mồ cũng như chấp nhận giá đền bù đất đai do nhà  nước quy định, đ ể cho nhà nước kịp thực hiện tiến độ thi công. Ngài chẳng đoái hoài chi đến sự an nguy đời sống của giáo dân trước chính sách bất công, đẩy giáo dân Cồn Dầu vào chỗ chết, mà chỉ lo đẹp lòng chính quyền mà thôi. Ngài còn tuyên bố rằng, nếu ai không tuân theo coi chừng sẽ có những vụ như bà cụ Hồ Nhu sẽ xảy ra lần nữa với mức độ tệ hại  hơn.

Nhiều giáo dân tự hỏi không biết Ngài đại diện cho ai khi đ ến nơi thánh đường giáo xứ Cồn Dầu vì ngài lời nói và hành động của ngài còn bảo hoàng hơn cộng sản thứ thiệt. Mục tử như vậy thì chẳng trông mong nhờ cậy gì khi lâm cơn bách hại. Người cộng sản hiểu rất rõ ràng vai trò lãnh đạo tôn giáo rất quan trọng. Nếu nắm được những thành phần này thì sẽ khiến được giáo dân theo ý mình. Cho nên, muốn đánh gục giáo dân thì phải làm cho họ mất hẳn chỗ dựa tinh thần. Họ đã đạt được mục đích khi làm cho giáo dân Cồn Dầu nản lòng với các vị mục tử mục lòng, mục gan và mục nát trong các hành vi, hèn nhát, lo cho an nguy của bản thân hơn là lo cho đoàn chiên. Cả một linh mục đoàn Đà Nẵng không ai dám hó hé vì sợ liên lụy đến bản thân và trút trách nhiệm PHẢI NÓI lên giám mục. Đây là cách tránh né hay nhất khi có ai đó muốn hỏi thăm về hiện trạng giáo dân Cồn Dầu. Thực tế đau lòng này đã làm cho bao nhiêu giáo dân Cồn Dầu ngậm ngùi đào mồ cha, mả mẹ, chịu tiếng bất hiếu, bán luôn mảnh đất ông bà, chấp nhận lìa xa nơi chôn nhau cắt rún, xa cái  nhà thờ mà họ cùng ông cha dựng xây, để ôm gói ra đi, không hy vọng có ngày mai sum họp.

Lời hứa của chính quyền đại diện là ông bí thư Nguyễn bá Thanh mấy kỳ họp năm ngoái chì là cái bánh vẽ. Thực tế về cuộc sống khốn khổ hiện nay của giáo dân Cồn Dầu nói riêng và dân chúng xã Hoà Xuân đã chứng minh sự dối trá và đểu cáng của chính quyền Đà Nẵng trong việc bán buôn những mảnh đất nông nghiệp để kiếm lời trên xương máu, mồ hôi và nước mắt của người dân. “Sống chết mặc bây, tiền thầy bỏ túi’, câu ngạn ngữ ngàn đời luôn đúng trong thời buổi hiện nay, nhất là các quan đỏ được phép đảng cho làm giàu bằng mọi hình thức thì cái dễ làm giàu nhất là bán những thứ mình đang dùng quyền  cướp.

Giặc tới nhà, trẻ già phải đánh. Trong lúc họa xâm lăng phương Bắc đang bành trướng thế lực, người Việt trong và ngoài nước tạm quên những bất đồng sôi sục lòng yêu nước, căm phẫn trước hành động xâm lược của Bắc Kinh thì chính quyền Đà nẵng không lo chống giặc mà chỉ lo ăn cướp mảnh đất của dân nghèo thì vận mạt của đất nước đã đến nơi. Lũ quan tham này chỉ lo vơ vét mà không kể chi đến sự tồn vong của đất nước thì đáng trở thành tội đồ, xú danh thiên cổ.

Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ cho những giáo dân Cồn Dầu đang chịu áp bức tứ bề. Nguy cơ bị xóa sổ được tính từng ngày. Mong những ai có lòng yêu chuộng công lý, xin hãy gióng lên tiếng nói để cứu lấy tài sản của Mẹ giáo hội Việt Nam đã dày công xây dựng là giáo xứ Cồn Dầu.

Nguyện xin Nữ vương hồn xác lên Trời – bổn mạng của giáo xứ, cứu lấy đoàn con đang bị bách hại. Xin Mẹ giơ tay che chở và bảo vệ đoàn chiên đang bị mục tử bỏ rơi.

Sơn Trà (NVCL)

 

14 Phản hồi cho “Đà Nẵng tiếp tục cưỡng bức giáo dân Cồn Dầu”

 1. tạ tuyên says:

  Không biết liệu giáo dân hải ngoại làm đơn yêu cầu sở di trú Hoa Kỳ xin điều tra số tiền mà hai người con trai đang học ở đây có phải là tiền do Nguyễn Bá Thanh cướp đất của dân ở Cồn Dầu rồi đem bán cho công ty Sun Group hay không? Vì đây cũng là một loại tội phạm.

 2. vuvan says:

  Năm 63 tôi mới học đệ lục ,tôi có đọc một quyển sách của phật giáo:Thời mạt pháp nói rằng thời mạt pháp ma quỷ đứng đầy đường ,nắp trong hẻm, bụi cây ,công viên ,chạy lang thang đầy đường ,ngồi trong nhà cao cửa rộng,nói tóm laị đi đâu củng gập quỷ.Dân chủng thì sợ sệch trốn chui trốn nhủi,sợ bí dựt miếng ăn, của cải,và cả tính mạng nửa.Đến mười mấy năm sau đến 1975.Tôi chả thấy gì cả sách phật chỉ hù dọa .Bây giờ tức sau năm 75 sau thấy có nhửng cái gần giông như thế đi đâu cùng thấy quỹ…{ũy} ,dân hở ra cái gì chúng tìm cách nầy cách khác lấy cho được ,Mồ mả chúng đào lên quy hoạch đủ thứ,,cùng với loại quỳ xì ke ma túy lang thang cướp dựt.Đúng là vậy rồi theo suy nghỉ đơn giản của tôi ,thời mạt pháp là đây.i.

 3. D.Nhật Lệ says:

  NBT.trở thành vua tham nhũng sau khi chạy qua Tàu nhờ cậy chúng hoàn thành cây cầu Thuận Phước
  vốn xây dở dang trong 1 thời gian kỷ lục kéo dài gần 10 năm và từ lúc ấy bọn Tàu nhảy vào Đà Nẵng thầu hết các công trình phát triển ở đó.Điều thâm hiểm nhất là chúng thuê người nước ngoài đứng tên
  hay đề tên tiếng Anh để che mắt người dân sở tại như công ty Sun group này !
  Toàn bộ bãi biển ĐN.hiện nay từ Sơn Trà đến chùa Non Nước đang nằm trong tay bọn Tàu cộng,núp
  dưới nhiều quốc tịch như Đại Hàn,Australia,Đài Loan v.v.
  Để đánh lạc huóng chú ý của dân chúng,NBT.còn giả vờ tổ chức…1 Uỷ ban ma gọi là Uỷ ban nhân
  dân huyện đảo Hoàng Trường Sa,có tên chủ tịch đàng hoàng nữa mới là…đại bịp ! Dù tên chủ tịch
  này hiện cư trú ngay ở thành phố ĐN.nhưng dư sức…lãnh đạo đảo ở ngoài biển khơi !
  Vốn trước 1975,NBT.là trưởng ban ám sát QN-ĐN.trong khi giáo dân Cồn Dầu nổi tiếng chống cộng đã khiến ông ta hết sức thù hận,do đó sau khi NBT.nắm quyền sinh sát thì 3 địa điểm của người công giáo đều bị chính ông ta san bằng theo thứ tự : 2 giáo xứ Thanh Bồ-Đức Lợi bị thu nhỏ và dời vào phía bên kia đường trở thành xứ đạo Thanh Đức,Trường Trung học Sao Mai bị phá hủy và nay Cồn Dầu bị triệt hạ hoàn toàn !

  • Nhật Hồng says:

   Bạn nêu lên rất chính xác .
   Trung quốc có sòng bạc -khách sạn khổng lồ cạnh khách sạn Furama là Shilver Shores với 500 nhân viên người Tàu.
   Đây là căn cứ của Tàu để tấn công miền Trung.
   Vụ cầu Thuận Phước phát sinh gần 1000 tỷ . Thiết kế ban đầu tải trọng 65 tấn , làm xong còn có 6 tấn . Kết quả Thanh kiếm được 100 tỷ , Sinh Hùng 50 tỷ , Mạnh và Dũng mỗi tên cũng được 50 TỶ.

 4. Nguyễn Hùng says:

  Anh Thanh rất tội . Vừa rồi đám tang mẹ anh , tiền đám ma thu được 47 tỷ.
  Đám cưới thằng Cu Cảnh con anh Thanh cách đây 4 tháng trừ chi phí lời 31 tỷ .
  Một triệu dân Đà nẵng làm nuôi gia đình anh Thanh ( anh bỏ túi 10-20 /100 thôi )
  mà anh không đủ ăn đó bà con ơi !

 5. Thanhson says:

  Dung vay khong ?
  cac vi theo dao cung hay noi bay qua, nam ngoai cac vi doi nha tho Tam toa o Quang binh nhan danh giao su TT, lam gi co giao dan o do, vugn dat do truoc day la cang chua than, sau do khi chia tach tinh thi cap cho can bo, bo doi xuat ngu toan , dang vien cs. toi lon len o do ma.
  Tot nhat nen noi dung su that khong thi xau chang kem gi Cong san.

  • Dân Đen . says:

   Bạn Thanhson mến !
   Tôi chưa có điều kiện đi đến Nhà Thờ Tam Tòa ở Quảng Bình như bạn nói – Bạn sống ở đó !
   Nhưng chỉ cần dựa vào những Thông Tin của Bạn ( Thông Tin của Bạn Phải Đúng Sự Thật
   100% ) , tôi thấy rằng , Bạn quá Ngây Thơ , chẳng hiểu một chút gì về Lịch Sử mà Bạn Tự Hào – Tôi lớn lên ở đó mà !
   - Nhà Thờ Tam Tòa do ai Xây Dựng lên và Nó được Xây Dựng lên cho ai ?
   Tôi xin chia sẻ với Bạn : Chắc Chắn Nhà Thờ Tam Tòa Phải Được Xây Dựng trên Đất
   của Nhà Thờ … Do Giáo Dân đóng góp Tiền Của để Xây Dựng lên và Nó được Xây
   Dựng cũng cho chính những người Giáo Dân nơi đó – có chỗ Tụ Tập , Dâng Lễ và Cầu
   Nguyện – Tất cả các Nhà Thờ của Người Công Giáo đều được Xây Dựng với Mục Đích
   Duy Nhất như thế !
   - Nhà Thờ Tam Tòa được Xây Dựng từ Bao Giờ ? – Bạn có Biết không ? Bạn nên hỏi Ba
   Mẹ hoặc Ông Bà của Bạn ( Nếu còn sống và đã từng sống ở đó ! ).
   - Nhà Thờ và Giáo Dân là 2 thực thể luôn đi liền và gắn bó với nhau – Có Giáo Dân thì sẽ có
   Nhà Thờ , Nhà Thờ Luôn nằm ở Trung Tâm Khu Vực Giáo Dân sinh sống …

   Tôi dám chắc rằng, Nhà Thờ Tam Tòa và Giáo Dân ở đó đã Bị Nhà Nước ( Địa Phương …)
   Giải Tỏa và Chiếm Dụng Đất Đai Cũng Giống Như – Tình Trạng Đang Diễn Ra Tại Nhà Thờ Cồn Dầu và Giáo Dân Giáo Xứ Cồn Dầu ngày hôm nay ! – Lịch Sử đang lặp lại !

   Tự Do Tôn Giáo hay Tự Do Chiếm Đoạt Đất Đai Tôn Giáo và Giáo Dân của Chính Quyền CS Địa Phương – Được sự hỗ trợ Luật Pháp của Chính Quyền Trung Ương !!!

   • bảyrôthầygòn says:

    Nhà thờ Tam Toà Ở Tam Toà Quảng Bình là do giáo dân lập ra dưới thời Pháp thuộc,nơi qui tụ giáo dân và là nơi giáo dân qui tụ để cầu nguyên,kính chúa yêu người.Năm 54,di cư vô Nam,họ lập họ đạo Tam Tòa ở một khu vực như khu Tam Toà ở Đànẳng ngày nay. Họ đoàn kết,chống cộng triệt để vì một bên hưủ thần ,một bên vô thần không thể sông chung.(Dạo Phật thì tự do hơn,nhửng ai không là đạo chuá ,đều có thể nhận mình theo đạo Phạt hay được coi như theo đạo Phật. và do đó bị VC lợi dụng triệt để mới có biến cố 63-66 và kết quả 75 MẤT NƯỚC (Miền Nam tự do dân chủ và mải tới ngày nay,dù nhóm PG miền Vạn Hạnh (Bắc DI Cư) có chống đối ,đòi hỏi nhân danh đạo Thích Ca củng chẳng bỏ bèn gì….vì đả vào RỌ….)
    Chủ trương tiêu diệt tôn giáo,nhất là công giáo,là của CS vẩn không thay đổi.Nhưng không thể tiêu diệt,thì đành thoả hiệp,nhưng vẩn “NẮMĐẦU” thật kỷ. .Cón đất đai thì LÁY (kể cả nhà thờ củng thu hẹp để chiếm đất như Tam Tòa/QB) .Hơn nửa nay đất đai rất có giá ,tuị ăn cướp từ trên xuống dưới không ăn cướp mới lạ..Đó là thực tề,thực chất của một bọn cướp ngày được quyền cai trị dân theo cung cách của nhửng tên thảo khấu (củng như ta nghe nói đến on cướp vào nhà khảo của vậy mà). Cho nên Chúng không Phải Là Cộng Sản ,không phải là Chính quyền. Chúng chỉ là một bọn cướp có vủ trang khong có kỷ cương ,phép nước ,lệ làng . Chúng chỉ là bon cướp dả man tàn áclòng người dạ thú, say mê quyền lực và tiền bạc . Chuyên cổ tích kể là bọn quỉ chiếm hết đất đai,bắt d6n làm nô lệ. Chỉ có quyền phép của Phật và ý chí quyết chiến của toàn dân mới duổi QUỈ ra khỏi ĐẤT CỦĂ NGƯỜI mà thôi
    Đả đến lúc VÙNG LÊN rồi đó !!!!!

 6. Thanh long says:

  Nguyễn Bá Thanh là một loại vua giống như vua mèo ấy và Đà Nẵng có những luật lệ riêng như một quốc gia trong lòng quốc gia.
  Thanh cũng có tài nhất định nhưng lúc ban đầu thôi, giờ guồng máy cứ thế mà chạy, Thanh ngồi trên đầu trên cô nhân dân mà chặt chém thu tiền. Mỗi dự án ký Thanh lấy 10%, tiền đâu tiêu cho hết. Thanh có tiền nhưng vây cánh ngoài trung ương không khỏe, nêu không nó đã làm thủ tướng rồi. TW đều được Thanh tặng biệt thư triệu đô trong Dnang nên dù biết Thanh làm càn làm bậy họ cũng phải làm lơ thôi

 7. sinh viên đà nẵng says:

  Cái chính quyền này nó cần đếch gì có lý do mới bắt bớ đàn áp? Đất nước này của 14 thằng chó đẻ, nó muốn xích ai thì xích, nó muốn bán tây nguyên, bán thác Bản giốc, vịnh bắc bộ hay cả biển đông cho ai thì bán.
  Thường dân đã vậy, dân công giáo ở đất nước này càng bị chúng nó kỳ thị, canh gác nên càng khổ hơn. Công giáo ở Vn coi như công dân hạng 2 ấy.

  • ailê says:

   Tất cả chúng ta đều là công dân hạng hai,hay là nô lệ cho bon quỉ đỏ có tên là Dziệtcông đó ,chớ nào riêng ai ! Nguyển Bá Thanh hay là tên chó đẻ nào củng vậy thôi,cùng một thầy mà ra. Chỉ khi có được sự can đảm vùng lên,muônngười như một ,lạt đổ chúng thì mới đổi đời.,có hạnh phúc dân chủ,tự do hơn.
   36 năm qua,chúng ta bị bọn điên khùng cai trị ,bọn quỉ mặt người không chế,bị tú người điều khỉển và ta cứ càng ngày càng ngoan ngoản ,càng biết điều,càng cam tâm làm đầy tớ,nô lê,tay sai cho chúng, thì có phải chăng ,nên cúi đầu cam tâmvới số phận ?
   Nghỉ qua,nhìn lại,trông trước,ngó sau “ôi,vietnamese,răng KHỔ thế ni….!!!!!.
   “vùng lên hởi nhửng nôlệ ở thế gian,
   vùng lên hởi nhửng ai cực khổ bần hàn,,, (QTC)”

 8. Thằng Mõ says:

  Sự kiện tưởng là đã được giải quyết ổn thỏa, nhưng đúng như là cách giải quyết mà NCQ/csVN
  vẫn thường làm là lùi một bước để rồi tiến hai ba bước. NCQ/cs Đà Nẵng làm bộ cho vấn đề chìm
  xuồng để tránh dư luận chống đối từ báo chí và các trang mạng lề trái. Sau đó lợi dụng trong lúc
  toàn dân đang dồn hết tâm sức chống NCQ Trung Cộng xâm lăng Việt Nam, thì NCQ/cs Đà Nẵng
  ra tay quyết liệt bằng mọi giá bứng cho bằng được những người dân nghèo hèn không nơi nương tựa này ra khỏi nơi chôn rau cắt rốn của họ, xứ đạo mà đã gần 200 năm tổ tiên và gia đình họ đã
  bao công xây đắp cho đến ngày nay. Một hành động vô cùng dã man tàn bạo mà chỉ có những cán
  bộ đảng viên cộng sản mới nhẫn tâm thất đức làm để hưởng lợi lộc cá nhân bè phái. Và đau đớn
  hơn nữa trong đó lại có sự tiếp tay một cách trực tiếp hay gián tiếp của giáo quyền công giáo VN.

 9. Phan BA says:

  Người Thiên Chúa giáo có bao nhiêu người!! có bao nhiêu người thông minh, khôn ngoan! mà để một gả du côn lộng hành, mà không dám nói!

  Côn đồ sợ ánh sáng, sợ dư luận.. Giáo hội công giáo nên đưa vấn đề này ra quốc tế, kiện Liên Hiệp quốc vì thành viên của họ làm những hành vi côn đồ, không tuân theo luật lệ của liên hiệp quốc, yêu cầu Liên Hiệp quốc lên tiếng.

  Họ sẽ khinh bỉ cười chê, những ‘lãnh tụ’ nghèo hèn! kẻ nghèo hèn mới tham của, cướp người khác.

 10. Công dân says:

  Bài viết chính xác . Mình dân địa phương Đà nẵng đây.
  Vua Thanh cực kỳ thủ đoạn . Đền 25 ngàn/ mét vuông đất nông nghiệp . Bán lại 10 triệu/mét vuông.
  Tội ác tày trời Thanh ơi. Trời sinh ra THanh có lòng tham khủng .
  Tất cả công trình xây dựng Thanh đều bỏ túi 15-20 /100. Kể cả bệnh viện ung thư Thanh đưa cho cháu mình làm.
  Những cánh đồng phù sa tươi tốt bị xóa sổ . Tội ác quá. Nông dân thất nghiệp . Tội ác quá.

Phản hồi