WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy gặp gỡ cộng đồng VN Nam Cali

Bà Trần Khải Thanh Thủy nhận quà từ Nghị sĩ Cali, Lou Correa

Trước cử tọa khoảng 300 người Việt tụ tập tại một phòng họp của Rose Center kế bên Tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã ngỏ lời cám ơn Ðảng Việt Tân (Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Ðảng), Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, cộng đồng Nam California, tổ chức các nhà báo không biên giới, văn bút quốc tế, bà con cô bác anh chị em, cũng như nước Mỹ đã cứu thoát bà ra khỏi nhà tù cộng sản, đặt chân đến bến bờ tự do và tiếp tục cưu mang mẹ con bà trong những ngày sắp tới.

Đây là lần đầu tiên bà Thủy gặp gỡ cộng đồng người Việt hải ngoại tại Nam Cali do Đảng Việt Tân tổ chức kể từ khi bà ra khỏi nước ngày 23 tháng 6 vừa qua. Ban tổ chức đã phát lại lời dân biểu Loretta Sanchez cách đây hai tuần khi vận động để nhà cầm quyền Hà Nội thả bà tại Quốc hội Hoa Kỳ. Ông Lou Correa, nghị sĩ tiểu bang Cali cũng phát biểu chào mừng bà đã đến được xứ sở tự do. Nhiều tràng pháo tay vang lên chúc mừng bà.

Trong phần phát biểu đại diện cho giới trẻ, anh Billy Lê, chủ tịch Tổng hội Sinh Viên Việt Nam Nam Cali cho biết trên 36 năm người Việt “không quên được những thảm trạng đã và đang xẩy ra trên quê hương VN. Từ 30 tháng 4 năm 75, ngày đó đã đem lại bao đau thương cho mọi người, mọi nhà, để rồi hơn nửa triệu người đã vùi thây trên biển cả vì chỉ mong được sống một đời thực sự có tự do và dân chủ. Nhiều năm đã trôi qua, người dân VN cũng chưa có một cuộc sống tốt đẹp như họ đã mong muốn. Nơi nơi, người dân đứng lên đòi quyền tự do, dân chủ cho mọi người. Mỗi lần lên tiếng, chính quyền VN lại đánh đập và bắt họ… gọi họ là những người phản động. Một trong những người từng bị bắt là nhà văn Trần Khải Thanh Thủy. Bà ta đã nhiều lần đứng lên đòi tự do, dân chủ và nhân quyền cho VN…” Anh kêu gọi các bạn trẻ hãy nắm lấy cơ hội để thay đổi xã hội qua những công nghệ thông tin hiện đại nhất hiện nay. Anh cũng kêu gọi nhân dân VN hãy đứng lên “để nói lên mối quan tâm của họ cho cộng đồng thế giới và là động lực để toàn dân xuống đường đòi sự tôn trọng các quyền căn bản như tự do ngôn luận và hội họp, vì người dân có quyền nêu lên mối quan tâm đến các vấn đề của đất nước như nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đã từng nói”.

Sau đó các ông Nguyễn Trọng Việt và Trần Trung Dũng đã điều hợp buổi tâm tình và trao đổi của bà Thủy với cử tọa.

Đại diện Việt Weekly, nhà báo Trần Nhật Phong yêu cầu nhà văn Trần Khải Thanh Thủy xác nhận bà có phải là đảng viên đảng Việt Tân hay không. Bà trả lời rằng bà được thử thách từ cuối năm 2005 (qua ông Nguyễn Thanh Giang và … nghe không rõ). Tới cuối 2007, đầu 2008 bà đã chính thức được kết nạp, trở thành đảng viên Việt Tân. Bà nói từ đó bà đã trưởng thành vượt bực.

Trả lời câu hỏi thứ hai cũng của Việt Weekly rằng bà là nhà hoạt động xã hội mà tham gia Việt Tân là một đảng chính trị, vậy có giới hạn hoặc mâu thuẫn với hoạt động của bà hay không? Bà Thủy cho biết cần nhất là tấm lòng, và đảng sẽ hướng dẫn bà trong công việc, với bà con dân oan và những việc khác mà khán giả đã từng thấy. Ông Nguyễn Trọng Việt góp ý, “đảng phái chỉ là phương tiện để mọi người đóng góp, cống hiến cho tổ quốc. Vì vậy không có tổ chức nào giới hạn khả năng đóng góp của mình cả”.

Ông Đoàn Trọng, báo Việt Herald hỏi rằng biết bao đảng viên Việt Tân (VT) đã bị bắt tại VN, hôm nay bà lại tuyên bố tên đảng viên đảng VT đang còn hoạt động. Nếu họ bị bắt thì bà cảm thấy có trách nhiệm hay không. Bà Thủy cho biết bà chỉ làm những gì cho phép và theo sự hiểu biết của bà. Những người còn hoạt động tại VN thì bà không được phép tiết lộ. Ông Trọng định hỏi thêm câu nữa nhưng ông Việt đã đề nghị giới hạn mỗi người được hỏi một câu để dành thời gian cho những người khác.

Bà Đỗ Thị Thuấn thuộc báo Ánh Dương đã tặng bà Khải hai CD. Bà Thuấn cho hay bà là thành viên của Mạng lưới Nhân quyền và Mạng lưới này đã trao giải thưởng cho bà Thủy trong quá khứ. Bà Thủy phát biểu bà rất vui mừng đã nhận được giải thưởng do con gái bà nhận dùm. Bà tâm sự, ở trong tù bà đã phát khóc lên khi con gái bà được nhận giải thay mẹ. Cô nói rằng khi đến Mỹ một tuần, “các chú các bác rất yêu quý mẹ, thương xót mẹ. Trong này mẹ khổ sở bao nhiêu thì ở ngoài mẹ tỏa sáng bấy nhiêu”. Cô cũng cho bà biết nhiều nơi có ảnh bà, ảnh Phạm Thanh Nghiên và Lê Thị Công Nhân, dặn mẹ cô hãy yên tâm, “chúng nó không làm gì được mẹ đâu”. Bà cho biết bà đã thao thức suốt đêm khi nhìn tấm ảnh người con gái thay bà nhận giải nhân quyền.

Ông Nguyễn Trọng Việt (trái), bà Trần Khải Thanh Thủy, ông Trần Trung Dũng

Tiếp đó, ông Nguyễn Phương Hùng phát biểu có lẽ ông là nhà báo tự do duy nhất đã hai lần liên hệ với bà Thủy tại VN, lần đầu trên đài Tiếng nói Người Việt Tự do, lần hai là khi ra mắt sách của bà, cuốn Tội Ác Hồ Chí Minh. Ông nói rằng chính Hồ Chí Minh đã nói “không có gì quý hơn độc lập tự do”, vậy hôm nay xin chúc mừng bà được tự do. Cử tọa ào lên phản đối “xuống đi, xuống đi”. Ông Việt tìm cách trấn an cử tọa. Bà Thủy nói rằng ngôn ngữ của HCM rất là ngụy ngôn. (Sau một phát biểu khác, bà nhắc lại rằng HCM rất ngụy ngôn, nói một đằng làm một nẻo và bà chính là nạn nhân của chế độ mà HCM đã áp đặt tại VN). Đám đông vỗ tay cỗ võ. Ông Hùng nói tiếp, “trong buổi phỏng vấn, chị đã nói một câu thế này…” nhưng cử tọa tiếp tục hô “xuống đi, xuống đi, phát ngôn bừa bãi”. Ông cố gắng nói thêm nhưng không ai nghe được (dường như bị cắt microphone?) và cuối cùng ông phải đi xuống. Được biết ông và một số phóng viên của Việt Weekly đã từng gặp gỡ và phỏng vấn bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông, Lê Doãn Hợp. Ông Hùng bị khá nhiều người phản đối tại Nam Cali và Việt Weekly cũng từng bị biểu tình nhiều ngày trước tòa báo khi đăng một lại bài báo của một cán bộ cộng sản.

Luật sư Trần Kim Thành sau đó lên micro cho biết bà Thành là luật sư của bà Thủy và yêu cầu mọi người giúp đỡ bà Thủy để bảo vệ đất nước Hoa Kỳ không cộng sản, không khủng bố… tiêu diệt cộng sản khủng bố tại VN và tại hải ngoại…

Ở một dịp khác, bà Thủy đọc bài thơ bà sáng tác trong tù:

Hôm nay 19 tháng 5

Là ngày kỷ niệm sau ngần ấy hôm

Hôm nay thời tiết thật nồm

Trẻ già trai gái hết ôm lại sờ

Hôm nay mới thật ỡm ờ

Là ngày sinh nhật bác Hồ chúng ta

Bác mình tên thật là Ba

Sau ra ngoại quốc đổi ra Tất Thành

Bác như một kẻ bị hành

Vợ con tuy có cũng đành như không

Bác như một gã lông bông

Chân trời Pháp Mỹ bác lòng vòng qua

Dân Việt bao nỗi xót xa

Tiền tỉ nuôi sóc cha già trăm năm

Việt Nam nghèo đói càng tăng

Đảng càng coi bác như vầng thái dương

Bao năm bác vẫn làm gương

Cần, kiệm, liêm, chính xót thương đồng bào

Của dân không chút tơ hào

Chỉ bao vàng tấn đổ vào trong lăng

Hôm nay 19 tháng 5

Là ngày tưởng niệm muôn năm giặc Hồ.

Một cán bộ tù đã chỉ mặt bà và nói rằng “chị hỗn láo, chửi cả bác và đảng. Chị không từ một lời lẽ nào để nói về bác”. Bà Thủy trả lời trước kia Galileo khẳng định trái đất tròn, trong khi nhà thờ và giáo hội thì bảo trái đất vuông và ông bị thiêu trên dàn lửa. Trước khi bước lên dàn lửa, ông nói nhưng dù sao trái đất vẫn tròn nên bây giờ tương tự, dù thế nào thì bà cũng coi “HCM là tên tội đồ dân tộc chứ không phải thương nước thương nòi”. Bà đã bị coi là “phản động, tiêu tiền nước ngoài, theo chân bọn lưu vong phản động v.v…” Bà đã hỏi ngược lại, các anh định nghĩa thế nào là phản động. Bà trả lời luôn, “theo định nghĩa của từ điển thì phản động là phản lại quá trình tiến hóa của đất nước, quá trình tiến bộ của nhân loại. Chính cán bộ lãnh đạo của quý vị mới là phản động…” Bà tiếp, “vạt áo của nhà văn thì không đựng hết được sự thật, những đau thương của chúng ta ở VN”.

Một người lo ngại hỏi bà là khi ra ngoài thì sự hoạt động sẽ không còn hữu hiệu như ở trong nước, tựa một số trường hợp như của Nguyễn Chí Thiện v.v… Bà trả lời rằng bà sẽ không như vậy vì bà là cả một hỏa diệm sơn sẽ cháy mãi. Bà cho biết sẽ tiếp tục viết để vạch trần tội ác cộng sản.

Trả lời câu hỏi có sự trao đổi nào khi cho bà Thủy sang Mỹ không, ông Nguyễn Trọng Việt, điều hợp viên, cho rằng “nỗ lực đấu tranh của mọi người là có thể được tiếp tục đấu tranh, còn chuyện trao đổi là có hay không thì không thể biết vì không phải là người nằm trong Bộ Chính Trị hay trong Nhà Trắng”.

Đại diện cho nhóm Gạch Nối tại trường đại học OCC, cô Nguyễn Thanh Nhã hỏi: “Cô có những lời nhắn nhủ gì đến với những giới trẻ sinh viên đang ở nước Mỹ cũng như trên khắp thế giới?”

Bà Thủy trả lời: “Bản thân tuổi trẻ là một khối thuốc nổ cần phải kích hoạt để cho nó nổ tung lên làm cho tan rã chế độ cộng sản”.

Đề cập đến các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, bà Thủy phát biểu: “Chuyện xuống đường ở Sài Gòn và Hà Nội là dấu hiệu đáng mừng vì họ ý thức được trách nhiệm công dân của mình”.

Ông Ðoàn Trọng của nhật báo Việt Herald trở lại diễn đàn hỏi rằng: “Khi bà tuyên bố những người giới thiệu bà vào Ðảng Việt Tân mà hiện nay họ còn đang ở Việt Nam thì liệu an ninh tính mạng và sự hoạt động của họ còn được nữa hay không? Và những lời tuyên bố của bà về những danh tánh đó có được sự chấp thuận của Ðảng Việt Tân hay báo chí ở đây không?”

Bà Thủy đáp: “Tôi nghĩ đây là một sự hiểu lầm rất sâu sắc. Tôi chỉ muốn nói chú Thanh Giang là người đầu tiên dẫn tôi vào con đường dân chủ và đã giới thiệu tôi với anh Nguyễn Hoàng, trong một lần bị bắt ở trại B14”.

Cuộc gặp gỡ kết thúc vào lúc 5:30 chiều. Sau đó một số cử tọa chụp hình lưu niệm với bà.

© Tạ Dzu

© Đàn Chim Việt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

37 Phản hồi cho “Nhà văn Trần Khải Thanh Thủy gặp gỡ cộng đồng VN Nam Cali”

 1. Nguyễn On says:

  Tại sao phải bỏ nhiều thời gian để bình luận về bà Thủy nầy chứ nhỉ? Lần bị tù trước bà đã lên TV Việt Cộng :” thùa nhận những sai lầm của mình khi viết về ông hồ và xin được khắc phục” Quý vị đã quên rồi sao???

  • Nghịch Nhĩ says:

   Đừng mút đũa VC rồi vội khen ngon (Nghịch Nhĩ)
   Đừng nghe những gì CS nói, mà hãy nhìn những gì CS làm (Nguyễn Văn Thiệu)

 2. nam cao says:

  Dung la vit theo bay cua chung

 3. Trung Kiên says:

  Vũ duy Giang viết:…”Nếu ông Trung Kiên ở Mỹ thì mới có thể hiểu phản hồi của”Nguyễn On”là:”tham gia vào VT ! Thêm một kẻ đút đầu vào rọ”.VN cũng có câu “nằm trong chăn,thì mới biết chăn có rận”. Những lời ca tụng bà TKTT là do LS.Thành phát biểu(đọc bài tường thuật của Tạ Dzu)đăng ngay dưới bài thơ của bà TKTT,không có thêm bớt gì cả.

  Bạn Vũ duy Giang

  Theo phát biểu trên đây thì Bạn phải là người hiện đang ở Mỹ và là “đảng viên” của VIỆT TÂN nên mới dám khẳng định “nằm trong chăn,thì mới biết chăn có rận”?

  Nhưng thiển nghĩ, không lẽ chỉ có riêng Bạn và “Nguyễn On” ở bên Mỹ, còn tất cả bạn đọc trên DCV.Info này thì không, nên đã có “cảm tình” với chị Trần Khải Thanh Thủy cũng như VIỆT TÂN?

  Tại sao Bạn không dám đứng trên đôi chân của mình để góp ý tranh luận đàng hoàng mà lại dựa vào câu phát biểu vô nghĩa và vô trách nhiệm của “Nguyen On” để làm “trí tuệ” cho mình…Như vậy có phải là người thiếu tư duy độc lập và thiếu minh thị (chỉ biết hùa theo) không?

  Ca ngơi và khâm phục chị Trần Khải Thanh Thủy thì có khá nhiều người (ngay trong video clip mà tôi đã post ở bên dưới) và trên DCV.Info này nữa, nhưng cũng có kẻ chê bôi dè bỉu như Bạn và Nguyen On…

  Chê hay khen thì cũng là chuyện bình thường, nhưng nếu phát xuất từ cái “tâm” và tính khách quan thì tốt hơn là chỉ nghe “hơi chõ” rồi hùa theo, nó chỉ làm mất đi tư cách và tính độc lập của mình thôi Bạn ạ!

  Về những điểm khác, tôi đồng tình với nhận định của các bạn Lê Nguyên và Nghịch Nhĩ ở bên dưới!

  Đôi lời trao đổi cùng Bạn, mong rằng lời thật không mất lòng!

 4. Phan Chu says:

  Chúc mừng chị Trần Khải Thanh Thúy. Con đường đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam là của tất cả mọi người Việt yêu nước, yêu công chính, yêu chuộng tự do, không muốn thấy chủ nghĩa Cộng Sản và Mafia đỏ xé nát dân tộc. Quyền gia nhập một tổ chức hay đảng phái của chị Trần Khải Thanh Thủy phải được tôn trọng. Các bạn yêu dân chủ nên làm cách mạng bản thân, thay đổi lối nhìn, đọc lại những nhà cách mạng tiền bối Phan Châu Trinh, Phan Khôi, Nguyễn Tường Tam. Các vị này chấp nhận tất cả vì quyền lợi chung của dân tộc.

 5. THU BA says:

  Ông Hồ tuyên bố : “Không có gì quí hơn độc lập tự do”. Nhưng ông Hồ cũng công bố ” Không có quốc gia, chẵng có biên giới ” và hay nhất là lời đầu tiên mới gặp gái trinh (cái Hằng )cuả ông Chủ tịch nuớc VNDCCH nói với một cháu gái (tên Hằng ) tuổi đáng cháu chắt rằng :
  “Cháu có muốn đi đái thì Bác dẫn cho mà đi !”(Hồi ký cuả GSĐHSP Hànội, Nguyễn Đăng Mạnh ) . Chủ Tích Hồ còn hỏi ngay các cháu nữ du kích miền Nam ra thăm :
  ” Các cháu kinh nguyệt có đều đặn không ?” (báo Quân Đội Nhân Dân)

  Vốn là thuơng… nguời , những lời thăm hỏi các cháu như thế mới bộc lộ đúng bản chất cuả Bác hơn lời đễu cán cuả Bác nói về” tự do độc lập ” mà có kẻ hậu sinh lột trần là ngụy ngôn hay xão ngôn gì đó.
  -

  • Chủ Tích Hồ còn hỏi ngay các cháu nữ du kích miền Nam ra thăm :

   ” Các cháu kinh nguyệt có đều đặn không ?”

   (báo Quân Đội Nhân Dân)

   Để bác HÙ tính sổ tính ngày thêm 1 CU TÍ nông đức mạnh thứ n HAY CÁI BÉ Tòng thị Phóng ỉ (lợn ỉ ) viên BỘ TRÍNH CHỊ chính EM….

   chọn HỘ LÝ như chọn gái non NÔNG THỊ XUÂN dùng chán chường xong cho thằng TRẦN QUỐC HÒAN chơi xái rồi bọn nó còn cán chết vỡ sọ cô cháu NÔNG THỊ XUÂN đáng thương !

   • ailê says:

    Nhửng chuyện này viết ở mục này củng “bượt” cười như cái tên NpHùng naò đó,láu táu nhắc lại một câu nói của HCM không đúng cảnh,đúng tình,đúng lúc,đúng nơi. Vô duyên và “mát”.”CỘNG” đến thế thì thôi. NGỤYNGỬ,XAỎNGỬ,XẢONGÔN,LƯỜNGGẠT….chị Thủy nói không sai.Ở đây nhìn người phỏng vấn giới thiệu với người được phỏng vấn,được giới thiệu,thấy trình độ cách nhau quá xa. Chị Thủy mà nghỉ tới cuộc họp báo,chắc củng tặc lưởi,thì ra cáí bọn khoe ăn học ,viết lách,chỉ có chừng ấy kiến thức thôi sao?
    Chi Thủy ở đảngCS, dân chủ.khối 8406 , QĐD,ĐV ,ViêtTân ,hay đảng gi đi nửa mà nếu chống bọn CSVN ,chống bọn tàu bành trướng là người góp ý này
    hoan nghênh và cảm phục vô cùng,,,,
    Có vài email trên một website có trụ sở trong nước đả gởi thư đòi giúp đỏ,làm cô vân’ cho chị,đói đem cái hiểu biết về cái CĐ và CS trên đấtMỷ cho chị biết và sau cùng là “chị nên cạch chơi với đảng VT: đảng CSVN nối dài (làm sao biết.?)…Thật làtrơ trẻn. Chúng nó quậy nát CĐ ở SJ nay lại muốn làm kẻ dẩn đường cho chị .Thấy họ xum xoe chôm credit,chia credit và khoe thành tich chống CĐ,chông Mỷ mà buồn cười…..
    Người góp ý đồng ý là không nên tung hô quá đáng người đôi kháng đên từ ngục tù VC,nhưng củng không dè bỉu,nghi ngờgây chia rẻ thêm cho CĐ chống cộng chân chính ở đây.
    Ai chống công Việt,chống bá quyền Tàu :hoan nghênh.Cần thì tiếp tay,giúp đở.
    Để chị Thủy thở không khí tự do,đừng trì kéo.phê phán hay “thầy đời” nửa….

 6. D.Nhật Lệ says:

  Khi nghe tin bà nhà văn TKTT.được can thiệp “trục xuất”,tôi đã góp ý trên ABS.rằng xin bà hãy chuẩn bị tư tưởng vì cảnh “trăm người trăm ý” trong đó có cả những người thích làm thầy người khác ! Kể cả trên diển đàn này,tôi cũng đã góp ý tương tự.
  Tôi đã thấy bà TKTT.dư tinh thần can đảm khi dám đương đầu với bạo lực của VC.trong nước thì bà
  chắc chắn vẫn trung thành với lý tưởng của mình,nhằm nhò gì ba cái chuyện lẻ tẻ “đâm bị thóc chọc
  bị gạo” nhan nhãn trên một số diễn đàn ảo hiện nay !
  Theo thiển ý,tôi cho là không nên lên án VT.về tất cả mọi chuyện như có người đã cố tình làm theo kiểu cào bằng.Nhiều người của họ đã bị VC.kết án chẳng lẽ chúng ta cũng về hùa với VC.hay sao ?
  Dĩ nhiên,họ làm sai ta có quyền phê phán nhưng không nên đi đến chổ phủ nhận tất cả.
  Mong thay !

 7. mythanh says:

  mt có đến tham dự buổi chào mừng nhà văn TKTT tại Nam Cali và nhận thấy bài viết của tg Tạ Dzu rất đầy đủ, trung thực và khách quan. Qua thái độ của “số đông” đối với nhà văn TKTT tại buổi chào mừng cũng như các góp ý của các còm sĩ nơi đây về chị TKTT, mt rất vui mừng. Quả là tính ưu việt của tự do và dân chủ. Không thế lực đen tối nào tung hoả mù hay bịp bợm được “số đông”, ngược lại chúng chỉ lòi đuôi chồn và bộ mặt tối tăm của chúng thôi.

  Chúc mừng chị TKTT đã đi trên đường chính nghĩa dù chông gai, và cuối cùng chị đã đến được bến an toàn, may mắn hơn rất nhiều TNLT khác vẫn trong vòng đầy ải. Tin rằng chị đã chọn đúng phương cách chống Cộng, không riêng rẽ cô đơn mà có đảng của chị cùng nâng đỡ và tiếp sức cho chị. Cuối cùng chúc chị đầy đủ sức khoẻ để làm tròn ý định: trút hoả diệm sơn trong lòng chị, góp với bao ngọn lửa khác đốt cháy chế độ bạo tàn.

  • Trung Kiên says:

   Không được trực tiếp như MyThanh, nhưng TK đã “tham dự” qua 8 video clip, thật thú vị!
   Bài viết này của tác giả Tạ Dzu phản ảnh nội dung những video clip và TK đã xem!

   Xem ra lời phát biểu rất quan trọng, ông Nguyễn Phương Hùng “có lẽ vì sơ ý” (nói cho vui) nói rằng; “ chính Hồ Chí Minh đã nói: không có gì quý hơn độc lập tự do”, vậy hôm nay xin chúc mừng bà được tự do.“…nên đã bị cử tọa ào lên phản đối “xuống đi, xuống đi”… Lúc ấy ông Phương Hùng chần chừ (chắc là sượng lắm) nhưng rồi ông ấy cũng đi xuống.

   Đáp lại, chị Trần Khải Thanh Thủy đã nói rằng ngôn ngữ của HCM rất ngụy ngôn, nói một đằng làm một nẻo và chị ấy chính là nạn nhân của chế độ mà HCM đã áp đặt tại VN!

   Có người nói về đảng VT, chị Thủy đã trả lời (đại khái)… –> …dù thế nào thì VIỆT TÂN vẫn tốt gấp trăm, ngàn lần csvn!Chào Mừng Trần Khải Thanh Thủy (7)

   Trong nhà tù lớn và nhỏ của csvn chị Thanh Thủy bị hạn chế rất nhiều về “nói và nghe” những lời phát biểu tự do, nhưng ở ra hải ngoại này, rồi đây chị Thủy sẽ được (hay phải) nghe từ nhiều người, trong đó có lời khen ngợi, chia sẻ,… và cũng sẽ có những lời chê bôi, đàm ttiếu, phê bình, chỉ trích vô trách nhiệm…

   Nhưng tôi rằng, một con người kiên cường và khẳng khái như chị Thủy thì sẽ không có gì có thể cản được bước chân hướng tới và lòng yêu nước của CHỊ!

   • Ý Thiêng says:

    Chúc mầng Cù Kiên, ý quên, Trung Kiên!
    Chúc mừng Ý Thiêng !

    Thật lòng YT, loại trừ chuyện chính trị ra,
    lòng tôi rưng rưng nhìn hai mẹ con Bà Thủy
    dắt díu nhau đi, như hai con Chim Việt đi
    tìm đàn…

    Về đảng Việt Tân, thì YT tui sẽ có lời khuyến
    cáo tốt lành cho VT sau. Mà hãy nghe tui!

    Thêm một lần, cùng với Toubib Cường và bạn
    Trung Kiên, tui mừng

    Soyez bienvenues ,
    Mme. Thủy et votre mignonne bien chère fille!

   • Ba Xạo says:

    mt có đến tham dự buổi chào mừng nhà văn TKTT tại Nam Cali ( MT)

    Nhờ anh “My Thanh” tí, có thì nói không thì thui đâu có ai bắt buộc . Nói cứ như thiệt vậy.

 8. VONG QUỐC NHÂN says:

  MỘT ÂM MƯU THÂM ĐỘC.
  MỘT CHIẾN THUẬT BẤT NGỜ
  VIÊṬ CỘNG ĐÃ DÙNG LẠI
  CÁCH ĐÁNH BÁ ĐẠO
  CỦA HỒ CHÍ MINH.
  CHỈ CÓ MỘT MŨI TÊN
  BẮN TRÚNG BA NGƯỜI.
  Nhớ xưa; V.C đưa Ái-Vân ra khỏi Việt Nam; thì từ Tây sang Mỹ trong các giới VIỆT TỊ NẠN ùa ra ủng hộ; hoan hô. Nhưng cũng có kẻ đề phòng phản lại. Bây giờ Ái-Vân trở lại về chuồng VN.
  Tôi tự hỏi: có biết bao nhiêu người VN còn bị khó khăn và khổ sở trong những trại TÙ KINH HOÀNG; vì chống lại nhà NƯỚC CSVN. Sao họ không phải dùng đến CÒI HỤ mà cho đi ?
  Kỳ này; những tên VIỆT NAM YÊU NƯỚC; ĐẤU TRANH ở Hải Ngoại đã LÒI ĐẦU RA để cho VC nó đưa về VIET NAM làm tài liệu LỊCH SỬ và cho VÀO SỔ ĐEN.
  Một mặt nó cung cấp HỒ SƠ CÁ NHÂN; nếu anh nầy có khai gian dối gì ở Mỹ; nó tải cho Mỹ để lấy TIỀN Dollars.
  Nó làm giống như Hồ chí Minh đã chỉ chỗ ở của PHAN BỘI CHÂU cho Pháp.
  Thả một con CHIM MỒI bắt được ngàn con CHIM CAY MỒI.
  Thả một con CHIM MỒI; kiếm được khối tiền ĐÔ.
  Thả ra một con CHIM MỒI khiến cho DCV sôi động lên; dấy động lên. Nhưng rồi phong trào TKTT cũng sẽ xẹp như quả bóng nổi.
  Đây là một loại TEXT mà VC tung ra lúc này chắc phải có Ý ĐỒ gì đây ?

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Dear Vong Quôc Nhân (VQN),

   Xin thử bình .. loạn chơi chút nhé.

   1/
   Ái Vân, Phạm Duy … là những người văn nghệ sĩ chính hiệu
   “nai vàng ngơ ngác”, đang ra sức “ca bài cải lương” (chữ của Xuân Sách) !

   Họ giống như mọi người dân đen,
   “đất lành chim đậu; đất dữ bay đi”,
   và kiếm sống nhờ “ánh đèn sân khấu”,
   cũng như lòng yêu của khán thính giả thích văn nghệ !

   Nói rõ hơn, họ KHÔNG hoạt động chính trị,
   thật sự chả có lý tưởng chính trị gì hết trơn hết trụi,
   mà tất cả chỉ vì TIỀN, vì TIẾNG TĂM qua các quảng cáo ồn ào;
   cũng như “xì-căng-đan” đủ loại, từ tình đến tiền luôn cả tình dục !!!

   CSVN giờ mở cửa chiêu đãi những khúc ruột ngàn dặm ấy !
   Và họ đang hết thời ở hải ngoại, vì thuộc thành phần quá date,
   nhưng còn ham hố làm tiền, tìm kiếm chút danh hão, giống như thiêu thân lao đầu vào lửa.
   Hệ quả họ lũ lượt kẻ trước người sau đã đổ xô về VN hát hò, viết lách, nhi nhô tuyên bố linh tinh

   Tóm tắt, CHUYỆN THƯỜNG NGÀY Ở HUYỆN !
   Xưa sao nay vậy ! No Change at all, có đúng thế ko !

   2/
   Những người hoạt động chính trị thứ thiệt,
   cụ thể như “dissident” Trần Khải Thanh Thủy,
   có những điểm khác biệt chính yếu với nhóm trên !

   Họ vì lòng ái quốc, sự tự trọng của dân một nước,
   không thể điềm nhiên toạ thì khi cái Ác lên ngôi chúa tể !

   Trong quá trình hoạt động, họ có thể tha hóa, biến chất,
   nhưng cũng có thể thăng hoa, tăng tiến trong hoạt động !

   Đường xa mới biết ngựa hay !

   Vì thế họ được khen hay chê cũng tùy lúc tùy nguời tùy nơi.
   Bởi thế giới đa nguyên, ở sao cho vừa lòng (mọi) người !

   Tuy nhiên nên tránh đánh đồng mọi thứ thành một mớ chung chung,
   hay tệ hơn nữa là, đem chuyện nọ nhảy sang chuyện kia vô tổ chức !

   Kết, ĐỪNG THẦN TƯỢNG HÓA AI HAY CÁI CHI !
   Cứ nhìn thẳng sự vật từng nơi từng lúc, mà đánh giá cụ thể !

   Thân ái,

   Lão Ngoan Đồng

   • VONG QUOC NHÂN says:

    Cher Docteur Cương;
    Il est pluie sur la Ville; comme il est pluie dans mon coeur !
    Xét qua; những cuộc bể dâu;
    Nhứng điều trông thấy mà đau đớn lòng.
    Chúng tôi đã thoát khỏi gọng KỀM của CSVN trong đường tơ kẽ tóc, và may mắn hơn nhứng anh em VNCH đã vì nước vì dân mà nằm xuống trong khắp miền đất nước MIỀN NAM; trong rừng sâu; trong núi thẳm. Họ là những chiến sĩ VÔ DANH nhưng VINH DỰ vì họ đã vì DÂN ;vì NƯỚC mà nằm xuống.
    Tiếc thay; những người VNTD từng đã HÔ HÀO; nhưng giờ đây sao VẮNG BÓNG ?
    Tôi thương cho Nguyễn chí Thiện; thân gìa đã vào tù ra khám; khi qua Mỹ cũng tiếp tục đấu tranh chống Cộng-Sản VIET NAM. Nhưng những năm gần đây cũng im bóng ?
    Từ ngày mất miền NAM; chỉ có DÂN PARIS đấu tranh chống Cộng nhiều nhất; bây giờ; vì hoàn cảnh THAY ĐỔI; họ phân tán khắp nơi.
    Nước Mỹ; trước ngày Bill Clinton has lift embargo thì người VIỆT QG còn hô hào chống Cộng. Các Đảng phái; các phong trào nổi lên và trở̉ về nước lập cơ cấu ĐẤU TRANH, và đã bị Mỹ nhờ THÁI LAN chỉ điểm để VC nắm gọn.
    Trường hợp bà TKTT qua Mý là một VẤN ĐỀ đáng nghi :Mý mở đường để cho VC cho CÒI HỤ để đưa bà qua Mý. Nên; trên đời này không có cái gì XẢY RA là không có cái Ý của nó phải không bạn ?.
    Từ vụ Lý Tống; cho đến Nguyễn hữu Chánh etc…Mỹ đã không cho phép thì cá nhân YÊU NƯỚC của các anh đã trở thành bọt nước biển ngoài khơi. Những trõ GIAN XẢO của chủ nghĩa TƯ BẢN và Cộng SẢN; ta đã trải qua, và nhìn thấy cái BẢN MẶT của nó quá rõ.
    Rồi đây; vụ bà TKTT sẽ xẹp như một qua Balloon của Mỹ thả lên sau một buổi chiều tàn của những người DÂN bỏ tiền ra mua VUI.

   • Trung Kiên says:

    Bạn VONG QUOC NHÂN & KẺ LƯU VONG thân mến

    Mưa to bão lớn sẽ gây trở ngại cho ta khi thắp ngọn đèn dầu, nhưng không vì thế mà chúng ta chán nản, không chịu tìm phương cách để có một chút ánh sáng?

    Trước đây tôi cũng cứ tưởng là VNCH mất, đất nước sẽ vĩnh viễn lọt vào tay csvn! Nhưng Liên-Xô đã sụp đổ, khối CS-Đông Âu rã đám…Hê hê hế…Thế là một tia sáng đã loé cuối đường hầm!

    Sau đêm đen trời sẽ sáng, sau trận mưa rào nấm sẽ đua nhau mọc, đồng cỏ xanh tươi, tương lai Việt Nam sẽ rạng ngời…

    Vui lên đi Bạn, niềm tin và ánh sáng đang ở trong ta! Khối “hoả diệm sơn” ở trong ta và trong chị Trần Khải Thanh Thủy cần phải được bốc lên đúng lúc đúng thời thì mới có thể tiêu diệt được lũ việt gian…

    Núi lửa “không” hay “chưa” phun, không có nghĩa là nó đã mất, nó vẫn còn đây…âm ỉ để có ngày bốc phát lên…

    Cuộc đời có khi vui lúc buồn
    Mây kia có lúc hợp rồi tan
    Con người có lúc thành công, lúc thất bại
    TỔ QUỐC VIỆT NAM có lúc NHỤC, lúc VINH
    Chế độ csvn rồi cũng có lúc tàn
    NHỤC sẽ qua…VINH sẽ đến!

    Anh ơi hãy vui lên cho trọn đường trần!

 9. Trung Kiên says:

  Chị Trần Khải Thanh Thủy đã được nhiều người mến mộ và trân trọng

  Xin được chia vui cùng chị Thanh Thủy, ước mong rằng những tâm tình này vẫn luôn sống với Chị trong cuộc sống mới!

Phản hồi