|

Khoảng 1300 người Việt ở Đức đã biểu tình chống TQ

Gần 1300 là con số do trang web Người Việt (www.nguoiviet.de) tại Đức đưa ra. Con số này được dựa trên cơ sở máy đếm của cảnh sát Đức đặt tại khu vực quảng trường sau khi Ban tổ chức (BTC) đã thận trọng loại bỏ đi  số có thể trùng lặp do sự đi qua đi lại nhiều lần của cùng một nhóm người.

Cuộc biểu tình như Ban tổ chức đã thông báo và chúng tôi đã đưa tin, nổ vào hồi 15 giờ chiều qua, 9/7 tại quảng trường Postdam.

Dù có sự kêu gọi và thông báo rộng rãi  trên một số cơ quan truyền thông Việt ngữ tại Đức, song trang web Người Việt nói là “cuộc biểu tình tự phát của cộng đồng” và họ không muốn tiết lộ danh tính của nhóm tổ chức.

Trên quảng trường Postdam, có thể thấy tràn ngập cờ đỏ và các biểu ngữ bằng tiếng Việt, Anh, Đức như: “Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam”,  “Không được đụng đến Việt Nam!”, “Hãy chấm dứt chính sách bành trướng!”, “Hãy tôn trọng Luật biển năm 1982 của LHQ!”…

Mặc dù ở Đức Quốc có sự sinh sống của “2 cộng đồng”: Một ra đi từ trước năm 1975 hoặc vượt biên sau năm 1975 như những thuyền nhân- cộng đồng “theo cờ vàng” và cộng đồng thứ 2 – đông đảo hơn – những người sinh trưởng dưới cờ đỏ nhưng cuộc biểu tình dưới mầu cờ đỏ ngày hôm qua đã không có bất kỳ một xung đột nào xảy ra. Và một số người dù vẫn muốn đem theo cờ vàng “nhưng đã hy sinh mong muốn cá nhân đó theo yêu cầu của Ban tổ chức”.

Vẫn tờ Người Việt.de cho biết: “Trên 1.000 người Việt hoặc người Đức gốc Việt, có người là kỹ sư, tiến sĩ, có người là doanh nhân, công nhân, có người là sinh viên du học, có người từng là thuyền nhân… nhưng giờ đây đều đồng lòng đứng dưới cờ đỏ, sao vàng, hát vang những bài ca “Dậy mà đi”, “Nối vòng tay lớn”… để thể hiện tinh thần đoàn kết của toàn dân tộc trước sự đe dọa của nước ngoài”.

Tham gia biểu tình ngày hôm qua, có nhiều bạn bè Đức, trong đó, đặc biệt có sự góp mặt của giáo sư sử học người Đức, ông Peter Knost. Tại quảng trường Postdam, ông đã đọc một bài viết phân tích những nguyên nhân về xung đột biển Đông, trong đó có đoạn viết:

Chính sách cố tình khiêu khích nói trên (của Trung Quốc – NguoiViet.de) đang gây nguy hiểm cho sự ổn định và an ninh của toàn bộ khu vực châu Á Thái Bình Dương và như vậy ảnh hưởng đến toàn thế giới. Chính vì thế, tình hình thời sự ở biển Đông đối với chúng tôi ở châu Âu xa xôi cũng là một đề tài quan trọng. Tất cả các nước ASEAN hãy cùng với Liên Hiệp Quốc cần phải chặn đứng tham vọng bành trướng nói trên và bắt Trung Quốc phải tôn trọng những Hiệp ước mà chính họ đã cầm bút ký. với những hành động vừa qua, Trung Quốc đã vi phạm Công ước LHQ về Luật biển năm 1982 cũng như thỏa thuận giữa Trung Quốc và ASEAN về cách ứng xử ở Biển Đông”.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Giáo sư sử học người Đức Peter Knost

 

 

Tin và ảnh: Nguoiviet.de. Đàn Chim Việt biên tập

 

85 Phản hồi cho “Khoảng 1300 người Việt ở Đức đã biểu tình chống TQ”

 1. Ton Van Anh says:

  Biểu tình ở nước ngoài còn có tác dụng với dư luận nước sở tại. Người Việt cờ đỏ ở Đức không làm dư luận Đức cảm thông mà ngược lại, còn kéo lùi vị thế của Việt Nam, nhấn mạnh VN là nước cộng sản. Người Châu Âu chứng kiến cảnh người Việt biểu tình không thấy gì khác ngoài 1 vùng cờ đỏ cộng sản mà hễ ai biết sử đều rõ màu đỏ ở Đông-Châu Âu gây hãi sợ truyền kiếp. May mà người Việt ở Ba Lan không bao giờ hành động ngu xuẩn, mang cờ đỏ đi biểu tình ắt người Ba Lan cười cho thối mũi.

  • vớ vẩn says:

   Thì các bạn người Việt ở Ba lan hãy thông cảm cho các “đồng hương” ở Đức chút xíu, họ không tỉnh như các bạn đâu, vì ở bên đó phần lớn số người Việt gốc của cộng đồng là trí thức, không phải là đám “thợ khách” (công nhân xuất khẩu lao động) như ở Đức, ở Ba lan trước kia gần như không có công nhân xuất khẩu, đúng không.

   Mấy ông trí thức bên này hô một tiếng là đám “thợ khách” chẳng biết gì ào ào theo ngay ấy mà, rồi ông nào cũng muốn nhẩy lên sân khấu để tỏ vẻ ta đây quan trọng lắm, ngay trong nội bộ cái đám đứng đầu và tổ chức cuộc biểu tình này hiện nay cũng đã bắt đầu mâu thuẫn và lắm chuyện lắm rồi. Nếu sắp tới họ tiếp tục tổ chức các cuộc biểu tình như vậy một cách thường xuyên vào cuối tuần như ở VN thì mới chứng tỏ họ là những người yêu nước thực sự, còn không thì tất cả chỉ là cái đám bốc đồng háo danh thôi các bạn ơi.

   • tụ tập says:

    1. Những ngừơi đi biểu tình (thợ khách cũ) được rỉ tai là có Sứ quán đứng đằng sau, không còn sợ đi thì sẽ bị Sứ ghi sổ đen như mấy năm trước, nên mới kéo nhau đi.
    2. Con số 1300 là con số để tự…sướng. Tổng số người tụ tập chỉ khoảng 300 người. Đi để chụp ảnh kỷ niệm là chính, trang điểm và mặc thật diện.
    3. Truyền thông Đức không hề đưa tin. Đài báo VN trong nước càng không thèm để ý.
    Tóm lại: Dân VN mình ở Đức (thợ khách cũ) nói chung rất biết ơn Đảng và Nhà nước, nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp để hiện tại họ được sống ở một nơi dễ sống, kiếm tiền không đến nỗi khó, con cái đi học đàng hoàng trong một xã hội văn minh.
    Nhưng họ cũng nên biết rằng:
    Người dân ở trong nước bị cấm đi biểu tình chống TQ. Nếu đi thì bị CA, mật vụ bắt, đánh. Tại sao?
    Bọn Trung Cộng ngày càng hung hãn, lấn tới. Đảng “ta” thì càng ngày càng hèn với Tàu, càng ác với dân. Tại sao?
    Tôi chắc rằng bọn Tàu cộng nó nằm trong Bộ Chính Trị TƯ Đảng ở Hà Nội từ lâu rồi. Ai yêu nước thì thử về VN mà đi biểu tình chống Tàu ở Hà Nội..
    Nói vậy, các cụ lại bảo xui trẻ con ăn cứt gà sáp.

  • Dân buôn asg says:

   Chị Vân Anh chưa biết đó thôi. Với truyền thống a-dua, người Việt ở Đức đã biểu tình thì nay mai người Việt ờ Sec, Ba La cũng sẽ biểu tình thôi. Mà chắc chắn họ sẽ cầm cờ đỏ, lúc đó không biết chị Vân Anh nói sao?
   Người Việt sinh trưởng ở miền Bắc họ dù không thích cs đi nữa cũng vẫn cần cờ đỏ, vì họ biết cầm cờ gì? Cờ vàng hoàn toàn xa lạ với họ và đại diện cho một thể chế thất trận. Chỉ riêng yếu tố duy tâm thôi, đã không nên cầm một cái cờ đen đủi như thế, chứ chưa nói tới chuyện khác. Cờ vàng chắc chắc không thể đại diện cho dân chủ được. Một lá cờ bại trận của một chế độ cũng tham nhũng không kém gì chế độ Cs này, tuy họ có tự do hơn.

   • Tôn Vân Anh says:

    Nếu người Việt ở BL cầm cờ đỏ đi biểu tình, Vân Anh sẽ nói với họ rằng biểu tình cờ đỏ là việc làm ngu xuẩn nhất người Việt có thể làm tại nước ngoài, đặc biệt là Đông Âu. Người Việt ở BL có quyền biểu tình và được quyền lựa chọn. Nhưng nếu họ chọn cờ đỏ đi biểu tình thì đừng trách Ba Lan hắt hủi hay làm căng trong chính sách cư trú.
    Nếu người Việt “không biết cầm cờ gì” thì nên suy nghĩ, tìm hiểu lịch sử quốc gia trước khi quyết định ra ngoài công chúng. Mang tiếng là người Việt mà lại không biết cờVN là cờ gì. Thật là nhục nhã. Người ở trong nước bị hạn chế nhiều điều nên ta có thể thông cảm. Nhưng đã ra nước ngoài rồi mà vẫn như ếch ngồi đáy giếng thì thật đáng trách. Cờ vàng mới là cờ Việt Nam, mang truyền thống dân tộc vượt trên chính trị. Cờ đỏ chỉ có 1 trường phái duy nhất – cộng sản. Mà là cộng sản ngoại bang – Nga &Tàu. Đen đủi nhất là dù biết cả dân tộc đã mắc lừa cộng sản mà vẫn phải cắn răng đứng dưới lá cờ dối trá của cộng sản mà biểu tình chống lại thằng cộng sản to xác hơn. Không gì nhục bằng

   • Dân buôn asg says:

    Cờ quạt không có giá trị gì nhiều, không nên quá cãi nhau về nó, suy cho cùng nó chỉ là một mảnh vải mầu. Nếu dân Ba Lan cứ cãi nhau về cờ quạt thì làm sao họ có hàng triệu người xuống đường để lật đổ cs được. Hay dân Tunesia, Aicap cứ đánh chửi nhau về cờ thì làm sao họ có dân chủ. nên thoáng đi, ai muốn cầm cờ gì cũng được, hay cầm váy của vợ mình mà phất cũng ok, miễn là họ xuống đường, có thế thí cs mới đổ được. Chứ cờ nọ chống, chửi cờ kia chung quy chỉ CS có lợi thôi.

   • tụ tập says:

    Cuba trước thời cộng sản và hiện tại vẫn chỉ sài một thứ cờ. Nhưng cờ đỏ của VN là cờ của CS và tôi cũng nghĩ rằng mang cờ đỏ sẽ giảm tác dụng. Biểu ngữ bằng tiếng địa phương và tiếng Anh, cùng các hình vẽ là mọi người dễ hiểu nhất. Thôi thì ai đi thì cứ đi, trình độ dân trí của dân ta ở nước ngoài chỉ đến vậy…Tôi không đi.
    Ở trong nước thì khác, cờ đỏ và ảnh ông Hồ là cái bùa để “dằn mặt” CA, mật vụ. Rất mỉa mai chế độ, người dân dám ra đường biểu tình là họ qúa dũng cảm rồi. Tôi ủng hộ họ !!! Sự phát triển của dân trí là cả một qúa trình…

   • Tiên Ngu says:

    Hỡi ơi! Trên đời, thứ…ngu thường hai loại…

    Một loại…ngu bẫm sinh, khờ khạo, dễ được..bỏ qua.
    Còn loại ngu thứ hai, là ngu do bị…nhồi nhét lâu năm, ra…thành kiến. Dẫu có liên lạc được thế giới tự do bên ngoài, cũng…trơ mặt mẹt, lúc nào cũng…tự sướng, cho thành kiến do bị nhồi lâu năm, là…đúng!

    Lá cờ vàng đại diện cho phe bại trận, nhìn một chiều, là đúng. Nhưng cũng vì cái bại trận của cờ vàng mà thế giới nhận rõ cái bãn mặt gian ác láo lừa của cộng sản…

    Ba Lan, Đông Đức, Tiệp, Hung, Bungary, Nga Xô, Lổ ma Ní…vân vân và vân vân, đồng loạt nhổ vào mặt cộng sản…phẹt phẹt.

    Toàn thế giới, phải cãm ơn cái bại trận của phe cờ vàng…!

    Rống lên bảo rằng phe cờ vàng cũng tham nhũng y hệt như csVN ngày nay, thì đúng là…con mắt bị…bận vãi…

    Thời chiến, khác hoắc với thời bình. Xã hội nào lại không có vài con mọt? Nhưng đâu phải phe cờ vàng, đồng loạt như thế? Bạn có thấy các anh mần lớn ngày xưa trong phe cờ vàng, có anh nào chạy qua Mỹ là…triệu phú, sống phây phây?

    Tham nhũng ba cái lẽ tẽ, lặt vặt thì sao bằng…cướp ngày, ăn cắp của công một cách có hệ thống?

    Nhất là cái vụ…buôn dân, càng không có, mặc dù trong thời chiến, quyền sinh sát không ai dám ho. Đàn bà đứng sắp hàng, tuột quần cho ngoại quốc nó tha hồ lựa, làm gì có chuyện đó?

    So sánh cờ vàng với csVN theo kiểu đó, thật ….bất lương!

    Ghét cờ vàng, thì biểu tình chống Trung Cộng cứ việc trương cờ đỏ. Nhưng bạn nhớ một điều rằng thì là, cờ đỏ là lá cờ con của Trung Cộng. Cờ Trung Cộng cũng…đỏ, cũng sao vàng, y hịt! Chì khác có cái là cờ mẹ thì nó có nhiều sao hơn. Ai cũng nhận ra điều đó cả.

    Giương cờ…con của nó, chống nó, thì nó…cười rè….

   • nvtncs says:

    Một lá cờ bại trận của một chế độ cũng tham nhũng không kém gì chế độ Cs này, tuy họ có tự do hơn.

    Xin nói thẳng với những người sống ở bắc vỹ tuyến thứ 17:

    Chúng tôi, một số NVHN, không yêu cầu, không mong đợi, không đòi hỏi, không nhờ, không khiến quý vị cầm cờ vàng.
    Chúng tôi tôn trọng quyền tự do chọn lựa của dân VN sau thời CS, trên vấn đề quốc kỳ.
    Chúng tôi không có ý định đem cờ vàng về bắc vỹ tuyến thứ 17, và ngay cả về Nam VN nếu ngược với ý của dân tộc.

    VẬY, TỪ NAY TRỞ ĐI XIN QUÝ VỊ ĐỪNG HIỂU LẦ̀M, ĐỪNG VU KHỐNG, ĐỪNG LO VIỆC CHÚNG TÔI “TUYÊN TRUYỀN”, “ÉP BUỘC” QUÝ VỊ DÙNG CỜ VÀNG NỮA. KHÔNG AI CƯỠNG ÉP QUÝ VỊ, TRỪ ĐCSVN.

    HIỆN GIỜ, CỜ VÀNG LÀ CỜ CỦA NVHN CHÚNG TÔI, XIN QUÝ VỊ ĐỄ CHÚNG TÔI YÊN DÙNG NÓ Ở HẢI NGOẠI.
    ĐỪNG XUYÊN TẠC, ĐỪNG VU KHỐNG NÓ VÀ CHÚNG TÔI, TRONG VIỆC XỬ DỤNG CỜ VÀNG.

    Một điều chúng tôi yêu cầu quý vị là quý vị hãy lên mạng mà tìm tài liệu chính xác, trung thực của lịch sử Việt Nam trước khi chọn cờ. Làm đủ bổn phận của người công dân: Biết lịch sử nước mình trong thế kỷ XX.

    Còn câu “cờ bại trận” thì nếu ông “Dân buôn asg” coi

    “Bại trận” = “Sai, xấu, không có chính nghĩa”

    thì, cũng dùng lý luận của ông, tôi chứng minh rằng, trong hải chiến Trường Sa, 1988, với TQ, vì Việt Nam bại trận, nên Việt Nam xấu, sai, không có chính nghĩa.
    Ông “Dân buôn asg” nghe có được không?

    Rồi còn vụ ông phán xét:
    “một chế độ cũng tham nhũng không kém gì chế độ Cs này”

    Ông làm ơn cho biết dựa vào thông tin nào mà ông tuyên bố như thế này? Ông có sống ở miền Nam trước năm 75 không?

    Tham nhũng của CSVN đã trở thành một hệ thống tham nhũng công khai, tràn ngập khắp xã hội, trầm trọng gấp bộn lần tham nhũng ở miền Nam trước năm 75.

    Ở miền Nam có tham nhũng, nhưng những cá nhân tham nhũng, lén lút, chứ không công khai.

    “Theo số liệu của Cục Hải quan Liên bang Thụy Sĩ, năm ngoái, Việt Nam xuất gần 61 tấn vàng nữ trang sang Thụy Sĩ với giá trị 2,6 tỷ SFr (tương đương 2,8 tỷ USD).”
    Nguồn Financial Times.

    Cần được hỏi: Vàng của ai gửi? Ở đâu ra? Tại sao gửi vàng dưới hình dạng nữ trang, sang Thụy Sĩ?

 2. Duc says:

  nhung cai chuyen bieu tinh chong Trung Quoc voi co do sao va`ng truoc la muon bieu hien co CSVN va tim hieu su phan ung cua cong dong nguoi Viet nhu the nao.. roi se con nhieu mang khac leo thang nua.

 3. Nghịch Nhĩ says:

  Việt Quốc hận thù tôn giáo, đầu óc bệnh hoạn!

 4. VONG QUỐC NHÂN says:

  Tôi đồng-ý với bạn ” NÓI KHÔNG ĐƯỢC ” mà sao bạn lại viết được phải không ?
  Tôi không tin rằng: Bọn TÀU CỘNG và VIỆT CỘNG đánh nhau; mà họ đã có GIAO ƯỚC rồi.
  Hơn nữa; Tàu Mỹ họ đã đổ bộ vào CẢNG ĐÀ NẴNG tới ba HẠM ĐỘI thứ DỮ; khiến cho TQ phải E-DÈ và phải tuân theo cái CHỦ THUYẾT của họ ĐẶNG TIỂU BÌNH là KHÔNG ĐỐI ĐẦU với MỸ.
  Người VN mình nông nổi; tính háo chiến; biểu tình làm to chuyện; văng tục; cũng có lúc hàm-hồ chửi TÀU lung tung, và có khi chửi tới tôi nữa vì họ cho tôi là TÀU LAO ?. Nhưng sự thật tôi muốn nói ra đây rằng: Ngay như nước Serb bị chia cho một phần cho Oslo do khối Nato bảo vệ; họ vẫn phải tôn trọng. Như Nga mấy năm trước kia mang quân qua đánh một nước nhỏ bé Georgia không cân xứng. Sau cũng phải rút quân về; khi ông Nicolas Sarkozi qua Nga đàm phán. Suy ra; Tàu cũng không có quyền đi xâm lăng nước nhỏ như VN đã được phân chia trước, và sau đệ nhị THẾ CHIẾN.
  Trong khi đó khối SEATO mà Mỹ đang dẫn đầu là một khối rất lớn và HÙNG HẬU tại vùng BIỂN ĐÔNG là đường HÀNG HẢI GIAO THÔNG của QUỐC TẾ.
  Giả sử; có chiến tranh tại vùng này xảy ra; thì chắc chắn có THẾ CHIẾN thứ III; mà phần chắc là Trung Quốc sẽ gặp THẢM BẠI; vì VÕ KHÍ của Trung Quốc không tài nào so sánh những HẠM ĐỘI của Mỹ; NHẬT; HÀN; và ÚC.
  VIỆT CỘNG vẫn là TÊN ĐỂU GIẢ nhất THẾ GIỚI; nó nhờ CƠ-HỘI này; nó CÀI NGƯỜI vào CỘNG ĐỒNG, và nhất là TÔN GIÁO đại đa số không có TỔ CHỨC đó là Phật-Giáo đa nguyên; đa tông; nên nó đã đưa vào các nước như Hoa Kỳ hàng ngàn TU-SĨ vào các lễ AN CƯ để theo dõi và tung HOẢ MÙ; hòng làm mất niềm TIN của TÍN ĐỒ.
  Nhân dịp này; chúng đem cờ ĐỎ trương lên để xem phản ứng của người VIỆT TƯ-DO có dám làm gì nó không ?
  Một mặt nó cho bà con; học sinh; buôn bán qua các nước để chờ CƠ HỘI khi người VIỆT QUỐC GIA bị chia rẽ. Đó là lời THẬT; khiến tôi phải đưa lên đây để cho người VIỆT HẢI NGOẠI hãy đứng lên, và CẢNH BÁO.

 5. Bui.Băm. says:

  Sống là chỉ để giành ăn
  Trước sau gì cũng phải lăn ra chiếntrường!
  Đánh nhau là chiện bìnhthường
  Không đánh mới lạ, tình thương chỉ phĩnhphờ!!!

 6. Nói Không Được says:

  Khi nào Tàu Cộng đánh Việt Cộng thì mới hết Cộng Sản. Cứ để chúng nó đánh nhau đi.

 7. Minh Vương says:

  trung quốc giúp đõ chúng ta rất nhiều trong công cuộc tiêu diệt mỹ ngụy , giành quyền lục cho Đảng ta – ngày nay ta không nên chống trung quốc mà nên năn nỉ họ trả lại một phần hoàng sa và đừng chiếm nốt trương sa như vậy là quý lắm rồi.
  kẻ thù của chúng ta là bọn tư bản chứ không phải người anh em xã hội chủ nghĩa trung quốc

  • nvtncs says:

   Từ mấy năm nay trên ĐCV, chưa bao giờ có ai ăn nói minh bạch, thẳng thắn về TQ như thế này.
   Xin gửi nơi đây lời khen ngợi sự hợp lý chắc nịch của ông Minh Vương.
   Vâng, kẻ thù của ĐẢNG TA, là lũ ngụy, lũ Vịêt gian.
   Anh em ta, ân nhân ta và thầy ta, từ năm 1950, là đảng CSTQ. Chúng ta chia sẻ cùng một tư tưởng, cùng một nhiệm vụ, cùng một biên giới, và dường như cùng một lá cờ,
   (“Đường sang nước bạn chiều xuân,
   Con tàu liên vận vui chân dặm trường.
   Đồng-đăng đây, nọ Bình-tường,
   Song song đôi mặt như gương với hình.
   Bên ni biên giới là mình,
   Bên kia biên giới cùng tình quê hương.
   Chào Trung-quốc, giang sơn hùng vĩ,
   Quê Hồng-quân Vạn Lý Trường Chinh!
   Hồn các anh xưa, những người chiến sĩ,
   Đầu đỏ ngôi sao, không sợ thác ghềnh… “

   Cuộc đụng độ năm ’79 chẳng qua là một sự xích mích qua lua giữa anh trong trong nhà.
   Không có ĐCSTQ làm sao ĐẢNG TA thắng được Mỹ-ngụy?
   Không có ĐCSTQ làm sao ĐẢNG TA tồn tại đến ngày hôm nay?

   Than ôi, ước gì ĐCSVN thua Mỹ như Đức Quốc Xã, như Quân phiệt Nhật thua Mỹ, cho dân ta nhờ!

  • nvtncs says:

   Hóa ra Minh Vương viết xỏ ĐẢNG TA.

 8. Trung Kiên says:

  Như TK đã góp ý rằng;…”Biểu tình chống TQ xâm lược là điều NÊN LÀM và PHẢI LÀM dù là người Việt Nam “Yêu nước” đang đứng dưới bóng CỜ nào”! Thế như phải thể hiện LÒNG YÊU NƯỚC của mình như thế nào, chứ không chỉ cầm cờ rồi hô hoán…”Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam” suông như bài viết diễn tả cuộc biểu tình dưới đây:

  –> Đám Du Sinh Tại Bá Linh Cũng Hèn Hạ Như Bọn Cầm Quyền Hà Nội

  Nếu “thực sự” cuộc biểu tình chỉ để phô trương vô lối như trên, thì không chỉ làm thất vọng cho NGƯỜI VIỆT chân chính, mà LÒNG YÊU NƯỚC của những người tham gia biểu tình một lần nữa đã bị csvn lợi dụng cho ý đồ bẩn thỉu, bán nước cầu vinh của chúng!

  • nguyen minh says:

   Mỹ Linh chống cộng kiểu cực đoan, tức ăn không nói có còn hơn cả VC. Nhiều bài bà ấy viết đọc đã thấy láo khoét và bịa đặt rồi. Đám biểu tình bà ấy nói là 70 người thì cái này người ta gọi là có mắt như mù. Nếu không phải 1300 thì cũng tầm1000, nhìn đồng hơn hẳn cuộc biểu tình loe ngoe mấy cái cờ vàng ở frankfurt mấy tuần trước.Bà Mỹ Linh này mấy năm trước còn bảo CS sẽ đổ vào tháng 11 (hình như năm 2008), vớ vẩn thế mà cũng viết và cũng có người tin

   • Nina says:

    em dam cho rang, co the la 13.000 ( muoi ba nghin) nguoi ay chu. The ma bon truyen thong Duc cu cam mieng, khong ung ho, khong thong bao cho toan the The gioi hay. Chan cai bon truyen thong Duc, ca cai bon truyen thong o VN nua, dong nhu the ma chung no cu im thin thit.
    Moi cac vi ay ve VN bieu tinh a.

 9. Thiến Heo says:

  Vc Ba Đình :
  - ĐM, thằng nào ngu woá vậy ? cầm cờ sao đỏ biểu tình là tụi bây hại đảng rồi !
  Chi bộ du sinh :
  - Báo cáo anh bọn em cứ ngỡ là làm thế có lợi cho ta uy tín đảng ta chứ ạ !
  Vc Ba Đình :
  - Lợi lợi cái con … c !
  Thaí thú Bắc Kinh :
  - Hệch hệch ! Hổng sao hổng sao ! Để cho tụi nó làm ! Cờ đỏ sao vàng từ đâu ra ?
  Nị một sao, ngộ pốn sao cũng như nhau mà ! Hệch hệch hệch hệch !

 10. tạ tuyên says:

  Việt Quốc chắc từ đất chui lên?

Phản hồi