WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Úc Châu: Cuộc biểu tình chống Trung Cộng ngày 9/07

Mặc dầu dự báo thời tiết thủ đô Canberra xuống 3 độ âm, nhưng sáng nay Thứ Bảy 9/07 hơn 2000 ngàn người Việt tại Úc Châu tề tựu về đây để hưởng ứng tinh thần chống ngoại xâm, chống bành trướng Trung Quốc và bè lũ bán nước CSVN.

Cuộc biểu tình của người Việt Nam tại Úc Châu bắt đầu lúc 11.30 sáng trước tòa đại sứ CSVN với phần “hâm nóng” không khí bằng các khẩu hiệu chống bành trướng Trung Cộng và bè lũ CSVN qua phần điều khiển của các MC trẻ Nguyễn Toàn, Thanh Trúc.

Sau phần nghi thức chào cờ Úc-Việt, ông Nguyễn Thế Phong trong tư cách Chủ tịch Cộng đồng Người Việt Tư do Úc Châu đã mở đầu phần phát biểu trong chương trình biểu tình. Ông cho biết mục đích của cuộc biểu tình hôm nay là lên án nhà cầm quyền CSVN bán nước và phản đối hành động bành trướng của Trung Cộng ở biển Đông. Ngày nay Ải Nam Quan đã mất, Hoàng – Trường Sa đã mất gần trọn, cho nên người Việt Nam trong và ngoài nước không thể thờ ơ với hiện tình đất nước, cho nên hôm nay, bằng tinh thần Hội nghị Diên Hồng, mọi người Việt Nam phải lên tiếng. Trong tâm tình đó, ông xác quyết rằng “Cờ Vàng giữ nước” trong khi “Cờ Đỏ bán nước”.

Ông Nguyễn Thế Phong chủ tịch cộng đồng người Việt tại Úc châu

Để chấm dứt bài phát biểu, ông Nguyễn Thế Phong xin ngỏ lời bằng tiếng Anh với các quan sát viên là các cảnh sát, nhà báo và một số viên chức chính phủ bằng tiếng Anh rằng: “Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây biểu tình để phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ và bức hại ngư dân chúng tôi, đồng thời lên án thái độ hèn nhác bạc nhược, bán nước của chính CSVN, và chúng tôi ủng hộ quyền tự do biểu tình của người dân Việt Nam”.

MC Trần Nhân mời đồng hương cùng hô khẩu hiệu “Down with Chinese expansionism – Down, Down, Down” (Đả đảo chủ nghĩa bành trướng Trung Cộng). và “đả đảo Việt Cộng bán nước”. Những tiếng hô đả đảo vang cả một góc trời của một rừng người sục sôi căm phẫn bọn xâm lấn và bè lũ bán nước.

 

Kế tiếp MC Phan Đông Bích giới thiệu phần phát biểu của ông Lê Công, chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do tại bang ACT. Ngay lời mở đầu, ông Lê Công nói rằng không hề có Biển Nam Trung Hoa (South China Sea), mà chỉ có Biển Đông Việt Nam từ ngàn đời nay, và cực lực phản đối cái “Lưỡi Bò” ngang ngược chiếm gần hết trên Biển Đông.

Bác sĩ Bùi Trọng Cường

Dược sĩ Nguyễn Thu Uyên

Kế tiếp ông nhắc lại các sự kiện vi phạm chủ quyền nghiêm trọng gần đây qua việc tàu Trung Cộng ngang ngược cắt cáp của hai tàu Bình Minh và Viking II ngay trong lãnh thổ Việt Nam.

Trước khi dứt lời, ông cùng đồng hương hô khẩu hiệu lên án Bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh vì đã tỏ thái độ khiếp nhược và hèn nhát trước kẻ thù, và tên Bộ trưởng công an Lê Hồng Anh vì đã vâng lời quan thầy Trung Cộng mạnh tay đàn áp người biểu tình trong nước.

 

MC Phan Đông Bích giới thiệu bản hùng ca “Phải lên tiếng” của nhạc sĩ Anh Bằng qua phần trình bày của các thành viên Khối 1706. Cùng ban hợp ca, cả một rừng người thét to:

Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù vào cướp quê hương, đoàn kết lại tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên,…
Đừng im tiếng mà phải lên tiếng, khi quân thù giết hại dân ta
Dòng máu Việt đã đổ chan hòa trên biển nước ta,…”

Dàn hợp ca

Thay mặt Ban tổ chức, ông Nguyễn Văn Thanh chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do bang NSW đã ngỏ lời cám ơn sự hiện diện của hơn hai ngàn đồng hương đến từ hầu hết các thủ phủ trên toàn nước Úc.

Ông nhắc lại lịch sử oai hùng ngàn năm của dân tộc, một Ngô Quyền với Bạch Đằng Gian đánh tan quân Nam Hán; Hưng Đạo Vương thống lĩnh ba quân đập tan hàng vạn quân Nguyên xâm lược và gần nhất cách đây đúng 222 năm, Vua Quang Trung Nguyễn Huệ đã tiêu diệt gần trọn 20 vạn quân Thanh xâm lược.

 

Trong khi đó, kể từ ngày cướp chính quyền năm 1945, CSVN đã âm thầm nhượng đất cắt biển, đi từ nhân nhượng này đến nhân nhượng khác đối với Trung Cộng. Công hàm bán nước 1958 của Phạm Văn Đồng, rồi chính quyền cộng sản Bắc Việt khi đó đã im lặng đồng lõa khi Trung Cộng tiến hành cuộc hải chiến tháng 1 năm 1974 chiếm lấy Hoàng Sa từ tay chính quyền VNCH. Kế tiếp CSVN lại im lặng, không lên tiếng mạnh mẽ với quốc tế khi Trung Cộng đánh chiếm Trường Sa năm 1988. Rồi những hiệp định biên giới, lãnh hãi, khai thác Bauxite ở Tây Nguyên và sự làm ngơ của CSVN đối với các vụ giết hại ngư dân trên biển Đông,…

Đau đớn thay hơn 4.000 ngàn năm dựng và giữ nước oai hùng của tổ tiên đã bị 66 năm cầm quyền của CSVN làm ô uế. Tổ quốc đang lâm nguy và con dân Việt Nam dù ở bất cứ nơi đâu đều phải có bổn phận bảo vệ tổ quốc.


Sau khi kêu gọi đồng hương tẩy chay hàng hóa Trung Cộng, cô MC Thanh Trúc giới thiệu ca khúc “Không để mất một tất đất” là tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Trường Hải, do các thành viên Khối 1706 trình bày.

Kế tiếp MC Trần Nhân giới thiệu lời phát biểu của Bác sĩ Bùi Trọng Cường, chủ tịch cộng đồng người Việt Tự do bang Queensland.

Trước tiên, Bác sĩ Cường cho biết suốt từ tháng 4, 5, 6 đã có nhiều biểu tình phản đối Trung Cộng tại nhiều nơi trên thế giới, từ Seattle, California, Houston, cho đến Calgary Canada, Melbourne,… Và cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng đến các nước Âu Châu khác.

Việt Nam ngày nay tuy độc lập trên danh nghĩa nhưng thật ra Việt Nam đã mất vào tay Tàu Cộng chỉ vì tinh thần chủ bại hèn nhát của CSVN. Những sự kiện như công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng, các vụ bắt bớ, giết hoặc cướp bóc ngư phủ Việt Nam trên biển Đông, Ải Nam Quan, khai thác Bauxite,… và những nô lệ văn hóa, kinh tế và chính trị đối với Trung Quốc vẫn xảy ra hằng ngày trên đất nước Việt Nam. Thế nhưng người dân Việt Nam vẫn bị cấm đoán biểu tình, không được thể hiện lòng yêu nước. Những cuộc biểu tình nho nhỏ trong tầm kiểm soát, thật ra chỉ là một cái bẫy theo kiểu “Trăm Hoa đua nở” để gài bắt những người yêu nước.

Do đó, nguời Việt Nam ở hải ngoại phải có bổn phận lên tiếng cho đồng bào trong nước, phổ biến mọi thông tin liên quan dưới mọi hình thức đến công chúng và báo chí Úc, các thế hệ trẻ Úc-Việt.

Thể lời kêu gọi, MC Thanh Trúc mời Ban hợp ca Khối 1706 cùng đồng hương hát vang “Đáp lời Sông Núi”, một nhạc phẩm tuyệt vời của nhạc sĩ Trúc Hồ:

Đáp lời sông núi, anh em ta đáp lời sông núi,
Quyết bảo vệ giang san, ta thà chết cho quê hương.
VIỆT NAM, VIỆT NAM, VIỆT NAM, VIỆT NAM…”

Tiếp lời, vị chủ tịch trẻ Nguyễn Văn Bon của cộng đồng bang Victoria nhắc lại khẩu hiệu dối trá “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” của CSVN, bởi vì “Tự do – Hạnh phúc” thì đã bị tước đoạt, trong khi “độc lập” cũng chẳng còn bởi vì nó đã thể hiện rõ rệt qua công hàm năm 1958 của Phạm Văn Đồng và CSVN đã dâng Tây Nguyên cho Trung Quốc.

MC Bích mời người phát biểu sau cùng là bà Trần Hương Thủy, cựu chủ tịch cộng đồng Việt Nam tại thành phố Wollongong.

Mở đầu lời phát biểu, bà Thủy cho rằng hai yếu tố căn bản trong suốt lịch sử chống ngoại xâm là Sự quyết tâm của lãnh đạo và sự đồng thuận của toàn dân. Thế nhưng ngày nay CSVn hèn nhát, can tâm làm tay sai cho Trung Cộng. Công hàm 1958 của Phạm Văn Đồng ra đời là để đối lấy sự ủng hộ của Trung Cộng cho tham vọng xâm lược miền Nam. Chưa kể đến hàng ngàn cây số vuông đất và biển lọt vào tay Trung Cộng trong suốt những năm chiến tranh và thậm chí trong những năm gần đây. Việc công an bắt bớ những người biểu tình càng lộ rõ việc CSVN công khai đứng về kẻ thù của dân tộc.

Trước khi chấm dứt, bà xác quyết sức bật của dân tộc qua việc lập lại lời của danh nhân Nguyễn Trãi trong Bình Ngô Đại cáo:

Dẫu cường nhược có lúc khác nhau
Song hào kiệt đời nào cũng có”

Cuộc biểu tình trước tòa đại sứ CSVN chấm dứt lúc 1 giờ chiều và đoàn người biểu tình nhanh chóng di chuyển qua địa điểm kế tiếp là tòa đại sứ Trung Cộng.
….

Chương trình cuộc biểu tình trước tòa đại sứ Trung Cộng bắt đầu lúc 2g chiều.

Sau phần nghi thức chào cờ là các lời phát biểu bằng tiếng Anh của các vị lãnh đạo cộng đồng.

Đại diện giới trẻ, cô Nguyễn Thị Uyên Phương, một dược sĩ trẻ tuổi đến từ bang Queensland đã có một bài diễn văn bằng tiếng Anh thật đanh gọn. Trước tiên, cô Uyên Phương xác quyết rằng Hoàng Sa & Trường Sa là của Việt Nam vì sử sách vẫn còn ghi. Hướng về phía tòa đại sứ Trung Cộng, cô dược sĩ trẻ lên án các hành động man rợ của nhà cầm quyền Trung Cộng qua các hành động bắn giết ngư dân Việt, cắt cáp ngay trong lãnh hải Việt Nam,… cũng như lên án thái độ bạc nhược của CSVN.

Cuộc biểu tình tại đây cũng ghi nhận sự hiện diện của một nhóm các em du sinh Việt Nam. MC Lưu Dân cho biết các em đã không thể tham dự cuộc biểu tình trước đó trước tòa đại sứ VC chỉ vì lý do an ninh. Đây là điều dễ hiểu, được mọi người thông cảm và hoan nghênh các em đến với cuộc biểu tình.

Trước khi dứt lời, cô mời 2000 đồng hương cùng hô to:

Spratly and Paracel belong to Viet Nam – Vietnam, Vietnam, Vietnam
Stop invade our land and sea – Down with China – Down, down, down

Cuộc biểu tình chấm dứt lúc 3g chiều, trong khi bầu trời Canberra vẫn còn lạnh lẽo trong cơn gió đông. Nhưng lòng người của hơn 2000 đồng hương Việt Nam vẫn cảm thấy ấm lòng vì niềm vui được nói thay cho đồng bào trong nước.
Ngày 9/07/2011 – Ghi nhanh từ Canberra

© Lê Minh (Bài và ảnh)

© Đàn Chim Việt

21 Phản hồi cho “Úc Châu: Cuộc biểu tình chống Trung Cộng ngày 9/07”

 1. Chiến Nguyễn says:

  Cánh đây không lâu một nhóm các em du sinh Việt Nam có mặt tại Úc đã âm thầm giương cờ đỏ biểu tình trước tòa Đại sứ Trung cộng tại Canberra .Việc làm của các em chỉ có vài ba người qua đường trông thấy rồi…đi vào quên lãng. Sỡ dĩ nó không gây được tiếng vang dù là rất nhỏ bởi vì chủ nhân của lá cờ đỏ sao vàng mà các em mang theo không cho phép các em chống lại những lá cờ cùng màu khác (China), cho dù các em có vì đất nước,vì dân tộc mà làm. Cộng Đồng người Việt sở tại không phản đối tinh thần yêu nước của các em nhưng họ cũng không thể tiếp tay với các em trong việc làm nầy vì chính lá cờ các em xử dụng đã đẫy hàng triệu đồng bào em ra biễn khơi, lá cờ ấy cũng đang trùm đầu cả dân tộc trong lầm than u tối. Cách tốt nhất để các em có thể biểu hiện lòng yêu nước trước hiểm họa mất nước vào tay giặc Tàu là vất ngay những lá cờ đỏ sao vàng vào sọt rác bất luận lá cờ ấy có mấy sao . Hãy hòa mình vào dòng đấu tranh của CĐ người Việt Tự Do sở tại như một số các bạn trẻ khác đã làm trong cuộc biễu tình trước tòa đại sứ Tàu cộng hôm 9/7/2011 tại Canberra. Nếu các em còn giữ lá cờ đỏ bên mình thì xin lỗi tôi không thể cứu các em nếu không may các em bị ai đó hà hiếp ngoài đường
  Mến
  CN

 2. TUYETSUONG says:

  Gần 25 năm sống tại Úc, đây là lần đầu tiên tôi tham gia biểu tình của cộng đồng người Việt Úc Châu tổ chức ngày 09/07/2011 tại Canberra.
  Tôi không cần biết xưa nay các ông, các bà nào là chủ tịch, phó CT, BCH cộng đồng và tư cách cá nhân họ ra sao để làm gì cả, như những người nào đó có thể vì lí do gì đó mà đã ghen ghét hay dèm pha đả kích họ cả !
  Tôi đi là chỉ vì tôi yêu tổ quốc Việt Nam của tôi, điều này rõ ràng là không cần phải có ai mời, thế thôi !
  Là vì trái tim tôi còn đập rất khỏe và nhất là thần kinh không có vấn đề gì cả, nên không thể chờ cho đến khi nhà nước CSVN sốt sắng mời đi biểu tình đả đảo bọn CS Tàu, như ông bạn Vong Quốc Nhân của tôi đang …” há to mồm dưới gốc cây sung chờ trái nó rụng ” được !
  Tôi chẳng thà chịu tiếng là…LÃNG XẸT và …DƠ chứ không thể nằm há mồm, thoát y dạng chân tô hô đưa cả cái bàn thờ ông bà ra khoe thế kia mà vẫn tưởng mình rất là…CÓ DUYÊN lắm lắm !!!

 3. LAMANH says:

  Nhắn với tên Vong Quốc
  Những gì ông viết ở đây, thật là đúng với cái danh xưng của ông.Người không có tổ quốc như ông
  Sống méo trái đất đấy, ông có phải là người Việt Nam không vậy?
  Đất nước đang lâm nguy,Nếu là người dân nước Việt không ai không biết ,Tập đoàn lãnh đạo cộng sản đang bán đất bán biển cho Trung cộng, Người ta đi biểu tình, vì lý do gì đó mình không tham gia được nên hoan hô tinh thần của những người yêu nước.cho dù người Việt hải ngoại hay Đồng bào
  ở trong nước.Người ta đi biểu tình chống Trung công mà còn bắt bớ tra tấn,
  ông hỏi CSVN có mời không mà đi biểu tình, Tôi thấy ông mới là người LẢNG XẸT ĐÓ
  Còn nữa LÁ CỜ VÀNG BA SỌC ĐỎ là hồn thiêng sông núi đó, người không có Tổ Quốc như ông
  Không nên nhắc đến.
  VNCH MUÔN NĂM
  Đá dảo cộng sản buôn dân bán nước.

 4. VONG QUỐC NHÂN says:

  CSVN nó có mời các anh VNCH hợp tác với nó biểu tình chống Trung-Quốc không ?
  Chỉ có Ông chủ tịch Cộng-trừ Nguyễn thế Phong tự động mời một số VỊT-KIỀU đem cờ VÀNG của VNCH ra làm cái BÌNH PHONG chống Trung-Quốc để cho VIỆT CỘNG nếu đánh THẮNG TQ về mặt NGOẠI GIAO thì nó sẽ mời Nguyễn thế Phong về VIET NAM để thưởng cho một cái nón CỐI, và một cái NÓN giống như bà Dược sĩ đội phát biểu là cùng.
  Tại sao người ta không thính mời mà tự động BIỂU TÌNH; thật LÃNG XẸT.

  • Thằng Mõ says:

   Cái anh hay chị Vong Quốc này chắc là người Việt gốc gì gì đó nên đã viết ra những chữ
   nghĩa rất là lọa đời.
   Người Việt Nam hay bất cứ người nước nào yêu nước cũng phát xuất tự trong tâm chứ
   đâu cần phải ai mời ? Anh bạn tự nhận mình là người vong quốc nên phát biểu như vậy
   cũng không có gì là lạ. Nhưng anh bạn phải nhớ rằng,”Chim có tổ, người có tông” dù gốc
   gác mình là gì cũng ráng mà nhớ chứ đừng sống theo lối vong ân e bị người đời chê cười.
   Vong quốc hay vong ân thì dù chữ nghĩa khác nhau nhưng chẳng có cái nào là tốt đâu ông bạn ạ.

   • AN says:

    các người VNCH nghe đây:đã có rất nhiều lính VNDCCH đã hi sinh cho VN khi chống giặc HÁN TỘC xâm lược vào năm 1979 và cuộc chiến trường sa năm 1988.Không những thế đã có rất nhiều lính VNDCCH ở CAMPUCHIA de đánh bè lũ tay sai Bắc KINH ,nêu muon chưi thi chửi bè lũ NTD đó chứ đừng có chửi nhung nguoi yeu nước cờ dỏ sao vàng

 5. Trung Kiên says:

  Hôm nay chúng tôi có mặt ở đây biểu tình để phản đối Trung Cộng xâm lăng lãnh thổ và bức hại ngư dân chúng tôi, đồng thời lên án thái độ hèn nhát bạc nhược, bán nước của chính CSVN, và chúng tôi ủng hộ quyền tự do biểu tình của người dân Việt Nam”.

  Cám ơn ông Nguyễn Thế Phong đã phát biểu như trên!

  Đấy cũng là tiếng nói và ý chí của cá nhân tôi!

 6. Trung Kiên says:

  Hình ảnh CỜ VÀNG phất phới tung bay, ôi đẹp quá!
  Tinh thần bà con Úc Châu hăng hái và sống động quá!

  –> Hoan hô tinh thần yêu nước của đồng bào Việt Nam ở Úc Châu…

  Vì TỔ QUỐC Việt Nam ta quyết dấn dân
  Vì DÂN CHỦ – TỰ DO hãy giương cao ngọn CỜ VÀNG

  Chúng ta cùng hát vang

  VIỆT NAM DÂN CHỦ – TỰ DO ….Muôn năm!

 7. ky says:

  “đất nước việt nam là một dân tộc việt nam là một”điều đó không sai,nhưng khi nói đến chủ quyền lảnh hải hoàng sa và trường sa thì trung quốc vẫn có cái cớ không bao giờ chấp nhận,chắc ai cũng biết chính ông phạm văn đồng cổ xúy cho trung quốc chiếm lấy hoàng sa trường sa,với quan điểm thời đó không phải là vùng đảo của việt nam xã hội chủ nghĩa,như vậy nó đương nhiên thuộc lảnh hải chính quyền việt nam cộng hòa,(chính lúc đó ông pham van dong và bô chính trị cs cũng chưa chắc đã nghỉ ra nước cờ để lật lọng như ngày hôm nay)thế nhưng vì lý do gì mà hôm nay lại thuộc về của csvn???đương nhiên là đã lật lọng “hiệp định”xua quân vào nam với danh nghĩa giải phóng đồng bào miền nam thông nhất đất nước.điều đó làm sao qua mặt được anh hai trung cộng,luật bất thành văn “mày chiếm miền nam phi pháp anh mày cũng bợ lại sơ sơ (hai hòn) của mày mày im mồm thì ngồi được chổ mát còn không tao phản đối thì mày nuốt hổng có trôi”bởi vậy cái câu nước vn là một dân tôc vn là một là chỉ nói với anh em trong nhà thôi,nếu nói với tụi trung cộng để tăng tính hợp pháp cho hai đảo thì nó chưởi cho toắt mặt.Nên việc bà con bên úc khi đi biểu tình mang theo cờ việt nam cộng hòa rất đúng chẳng có gì là sai cả.không lẽ phản đối trung quốc chiếm đảo và oke csvn xâm chiếm vnch bằng cách không mang theo cờ vàng à…

 8. Van Minh says:

  Phát biểu của ông Nguyễn Thế Phong hay thật là hay:

  Cờ vàng “giữ nước” vì trước theo Pháp, theo Mỹ, nay định cư tại Hải ngoại.

  Còn cờ đỏ, với lịch sử gắn liền với các cuộc chiến chống ngoại xâm, lá cờ chính thức của 90 triệu người ở VN thì được coi là “bán nước”

  Chống Tàu thì cứ chống; chống lại chính phủ VN hèn nhát, tham nhũng thì cứ chống – ít ra người ta đều thấy có phần có lý. Việc gì phải lôi chuyện cờ đỏ cờ vàng vào làm gì? việc gì phải cố thay đổi những chuyện lịch sử đã quá rõ ràng?

 9. dinhcao says:

  Hay lam ! Hoan ho tinh than ba con nguoi Viet o Uc da bieu tinh , len tieng de bon ban nuoc va cuop nuoc biet the nao la nhung nguoi Viet Nam yeu nuoc chan chinh.

 10. Cu Tý says:

  TIẾNG VỌNG HỒNG BÀNG.
  1.
  Cờ rợp trời đỏ vàng Âu Úc,
  Đúng cơ thời đến lúc hợp nhau.
  Bá quyền bành trướng hùng hào,
  Nguy cơ hiểm hoạ sóng trào Biển Đông.
  Đỏ Rồng Tiên son lòng giử chặt,
  Vàng Lạc Hồng dạ sắt kiên cường.
  Tình thương đồng loại vấn vương,
  Dìu nhau tiến bước trên đường tự do.

  2.
  Cờ rợp trời đỏ vàng Âu Úc,
  Triệu tim son thúc giục đứng lên.
  Từ Nam chí Bắc vang rền,
  Toàn cầu thế giới chí bền kiên trinh.
  Máu đỏ thắm đượm tình Hồng Lạc,
  Da nhuận vàng thơm ngát Rồng Tiên.
  Sông Ngân Ngưu Chức nối liền,
  Thề nguyền đồng nguyện vẹn nguyên Nam Đàng.

  3.
  Cờ rợp trời đỏ vàng Âu Úc,
  Quyết một phen khôi phục tự do.
  Vun tay cắt đứt Lưỡi Bò,
  Độc tài đảng trị thuận đò sang sông.
  Xa luân chiến chuyển dòng đổi hướng,
  Thế liên hoàn hợp xướng trong ngoài.
  Bá quyền bành trướng xuôi tay,
  Mác Lê liềm buá đến ngày rã tan.

  4.
  Cờ rợp trời đỏ vàng Âu Úc,
  Khắp trong ngoài trống thúc kèn lay.
  Hoàn cầu nồng nực Hoa Lài,
  Độc tài bạo lực bó tay phải lùi.
  Đỏ tâm huyết rèn trui chí cả,
  Vàng trí minh rực choá toàn cầu.
  Trong hô ngoài ứng nhiệm mầu,
  Ngăn làn sóng dữ gieo sầu oán than.

  5.
  Cờ rợp trời đỏ vàng Âu Úc,
  Cánh Lạc Hồng bay vút vượt cao.
  Rồng Tiên chói rạng khí hào,
  Năm châu bốn biển một màu Thần Long.
  Sấm Diên Hồng kình phong chấn động,
  Ngọn Cờ Lau lồng lộng vươn lên.
  Bình Ngô Đại Cáo vang rền,
  Đằng Giang Sát Đát lềnh bềnh xác tan.

  6.
  Cờ rợp trời đỏ vàng Âu Úc,
  Khắp toàn cầu trổi khúc Hùng Ca.
  Rồng Tiên đơm nhuỵ trổ hoa,
  Lạc Hồng nối cánh kết toà Thiên Long.
  Nồng máu đỏ thần phong cuồn cuộn,
  Thắm sắc vàng ươm ướm oai thiêng.
  Trong ngoài kết chặt mối giềng,
  Chống ngăn bành trướng nhiệm huyền trùng hoan.

  7.
  Cờ rợp trời đỏ vàng Âu Úc,
  Cơ hoạ tai ẩn phúc diệu kỳ.
  Thế xưa bối thuỷ vượt nguy,
  Dây cung kéo thẳng đợi thì buông tay.
  Chín tầng mây rồng bay vươn lướt,
  Thăm thẳm sâu hơặc vượt tại uyên.
  Mây tuôn sấm chớp hiện tiền,
  Xua tan cầy cáo qui nguyên Nam Đàng.

  8.
  Cờ rợp trời đỏ vàng Âu Úc,
  Yêu nước nhà không lúc nào phai.
  Trời Nam lớp lớp anh tài,
  Khí thiêng hồn nước dồi mài tinh hoa.
  Hương Rồng Tiên bay xa khắp chốn,
  Chí Lạc Hồng ngồn ngộn trào dâng.
  Tình non nợ nước quên thân,
  Việt Nam hai tiếng uy thần vọng vang.

  Hùng Vương Thánh Tổ Hồng Bàng !!!

Phản hồi