|

Những câu hỏi không thể trả lời nổi về đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến

LTS: Bài viết dưới đây được gửi tới bởi tác giả ký tên Dân Việt. Không có điều kiện kiểm chứng toàn bộ các thông tin trong bài, chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt kèm theo nhiều link dẫn tới các tài liệu khác cùng chủ đề để bạn đọc có thêm cái nhìn từ nhiều phía và tự đưa ra đánh giá của mình.

——————————————-

Mấy ngày nay, dư luận quần chúng ở Long An và TPHCM đang xôn xao về việc bà Đặng Thị Hoàng Yến cùng người em ruột Đặng Thành Tâm cùng trúng cử đại biểu Quốc hội khoá 13 với số phiếu lần lượt là 57,82% và 62,36%.

Suy nghĩ đầu tiên của một số người Long An và TPHCM là cả mừng vì trong quốc hội kỳ này có hai người giàu nhất nhì Việt Nam, như vậy chắc chắn sẽ có người trong quốc hội lên tiếng bảo vệ cho những người giàu ở Việt Nam và hy vọng mang lại “lợi ích” cho hai vùng này?! Nằm mơ cũng không ai nghĩ rằng từ năm 1996 họ đã có được 442 hecta tại Quận Bình Tân, TPHCM để xây dựng khu công nghiệp Tân Tạo, rồi sau đó cứ liên tục họ được cấp tiếp 550 hecta đất tại Đà Nẵng, 537 hecta đất tại Long An, và hàng trăm hecta đất tại Bắc Ninh … được đầu tư nhiều dự án lớn như Trung tâm Nhiệt điện ở Kiên Lương, Kiên Giang, được phép lập Công ty cổ phần viễn thông Tân Tạo – ITA Telecom, ngân hàng Navibank (ngân hàng Nam Việt), ngân hàng Westernbank (ngân hàng Miền Tây) và rất nhiều dự án, công trình béo tốt khác… Chớp mắt, trên thị trường chứng khoán hàng loạt nhân vật họ Đặng đã nổi lên với số lượng tài sản kếch sù: Đặng Thị Hoàng Yến (2.046 tỷ đồng), Đặng Thị Hoàng Phượng (989 tỷ đồng), Đặng Thành Tâm (5.180 tỷ đồng).

Bà Đặng thị Hoàng Yến và chủ tịch Nguyễn Minh Triết

Chưa biết bà Yến và ông Tâm đã trả lại gì cho đất nước với lượng đất đai khổng lồ chiếm được và các khoản tiền cực lớn được đầu tư (nhiều bạn bè của tôi nói thực ra số lượng đất đai này là cướp của dân nghèo bằng chiêu bồi hoàn rẻ mạt), nhưng chắc chắn một điều là bà Yến và ông Tâm đã trở nên giàu sụ và trở thành “những cánh chim đầu đàn của gia đình họ Đặng” như nhiều báo đã đưa.

Đã có tiền tấn rồi, tiếp theo sẽ là gì nếu không phải là quyền lực để giúp kiếm được nhiều tiền hơn nữa ??! Bà Yến và ông Tâm luôn khoe với bạn bè rằng đằng sau họ có những thế lực ngầm rất mạnh đỡ đầu. Nhưng họ Đặng còn muốn nhiều hơn thế, họ muốn quyền lực chính thức nằm trong tay, mà bước đầu tiên là “hai ghế” trong cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước – Quốc hội.

Suy nghĩ tiếp theo là những câu hỏi về bà Yến và ông Tâm mà tự thân tôi cũng không thể trả lời. Nhiều người cũng biết, từ năm 1998 bà Yến và ông Tâm đã có liên quan trực tiếp đến đường dây chạy thầu các dự án điện tại Việt Nam. Với tư cách là Chủ tịch Công ty TNHH Hoàng Yến, bà Yến đã thu thập được nhiều thông tin quan trọng và bí mật từ các Cơ quan Nhà nước như Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN), Văn phòng Chính phủ, Bộ KHĐT nhằm giúp cho công ty ABB thắng thầu nhiều dự án điện lớn của quốc gia, từ đó Yến đã có thêm rất nhiều tiền (ngoài tiền cướp đất của dân nghèo bằng chiêu bồi hoàn rẻ mạt). Nghe nói lúc đó Yến là bị can chính bị khởi tố trong vụ án cố ý làm lộ bí mật, chiếm đoạt bí mật nhà nước trong việc đấu thầu các dự án điện mà Yến là chủ mưu. Tất cả những người có liên quan đều đã bị bắt giam và đều chỉ ra bà Yến là người chỉ đạo cho họ cách thức thực hiện, nhưng bỗng dưng bà Yến biến mất ngay sau vụ việc. Ông Tâm cũng là người được bà Yến vẽ đường, chỉ hướng cho thực hiện mưu mô này. Bỗng nhiên năm 2002 bà Yến xuất cảnh đi Mỹ “dài ngày” và kết hôn với người chồng mới là một trùm trộm cắp ở Mỹ – Mr. Jimmy Trần. Nói là vậy vì năm 1990, Jimmy Trần đã bị toà án thành phố Houston, Mỹ bắt giam xử phạt 1 năm tù vì tội cầm đầu băng nhóm trộm cắp. Đến năm 2007 bà Yến trở về Việt Nam, chả biết 5 năm ở Mỹ bà Yến làm gì, nhưng những tờ báo do chị em bà Yến cầm trịch đã vẽ lên một bức tranh trong đó bà Yến xuất hiện như một nhân vật đi “tìm đường cứu nước”. Về Việt Nam, Yến cùng với Tâm thành lập Công ty cổ phần khu công nghiệp Tân Tạo, Công ty Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest), khu đô thị Kinh Bắc,… Yến và Tâm còn tham gia nhiều dự án khác mà thường được họ hô lên có giá trị TỶ đôla Mỹ, nhưng thực tế như ai cũng thấy chủ yếu những TỶ đôla này là từ đất đai chiếm đoạt của nông dân nghèo và các khoản “lừa” được từ các nhà đầu tư, chủ yếu là nước ngoài. Từ 4-5 năm trước, đi đâu họ cũng khoe khoang nhờ anh A, anh B,… nhờ chú C, chú D,… nên họ mới được như ngày nay. Ai nghe họ nói cũng đều sởn gai ốc! Câu hỏi này vì thế tôi cũng chẳng trả lời được. Còn một vài người bạn làm bên nội chính mà tôi quen biết chỉ cười tủm tỉm khi được hỏi.

Suy nghĩ nữa là về ông Jimmy Trần, nhân vật mà đến kỳ bầu cử Quốc hội khoá 13 bỗng dưng được bà Yến thông báo ly thân. Chẳng biết đây có phải trò lừa đảo mới không!? Nhưng có một điều rất rõ là “phu quân của Đặng Thị Hoàng Yến – anh rể của Đặng Thành Tâm” đã chiếm đoạt được rất nhiều tiền, phải đến hàng trăm tỷ của nhiều công ty trong nước. Xin hỏi Vietnamland, Công ty Hải Thành, Công ty phát triển Đô thị Việt Nam, v.v… Việc này chắc phải để cơ quan điều tra làm rõ.

Suy nghĩ nữa là về vấn đề từ thiện, báo chí cánh hẩu của tập đoàn Tân Tạo hết lời khen ngợi về những đóng góp của bà Yến và ông Tâm. Số tiền từ thiện nghe rất oai nhưng chỉ là hạt muối bỏ bể so với số tiền mà Yến và Tâm đã chiếm đoạt được qua các phi vụ kiểu ABB, phi vụ chiếm đất của dân nghèo, v.v…, đồng nghiệp của tôi ở một số báo như Lao Động hồi tháng 9/2010 đã có bài viết “Hai siêu dự án và … nợ nần” về hai dự án Trung tâm Nhiệt điện Kiên Lương và Dự án xây dựng đảo Hải Âu của tập đoàn Tân Tạo nhưng cơ quan công an và Hội đồng bầu cử TW đã chẳng đoái hoài gì! Còn đồng nghiệp Báo Tiền Phong thì bị bắt do Yến và Tâm gài độ, trong khi Yến và Tâm cướp đất của nông dân nghèo bằng chiêu bồi hoàn rẻ mạt và làm ăn phi pháp qua nhiều phi vụ kiểu ABB, cầm đầu nhóm chiếm đoạt bí mật nhà nước, có chồng Việt Kiều là tay siêu lừa đảo, bị truy nã phải bỏ trốn khỏi Việt Nam thì lại chễm chệ ngồi ghế nghị trường !!!

Những người giàu có kiểu ăn cướp của dân nghèo như thế, dính líu vào hành vi phi pháp như thế lại trúng cử đại biểu Quốc hội hẳn là phải có ai đó phía sau nâng đỡ rất nhiều. Nói trộm chứ bỗng dưng ngày nào đó họ trở thành thủ tướng hay tổng thống thì mồ hôi, nước mắt, xương máu của cán bộ, đảng viên và nhân dân cho đất nước mình liệu có uổng phí hay không? Họ mà cầm quyền thì chính thể này về tay ai, chắc ai cũng hiểu. Rất mong các cơ quan chức năng sớm xem xét về tư cách của hai nhân vật này.

Vậy có câu hỏi đặt ra: Thế lực nào đứng phía sau mà hai chị em họ có thể làm được như vậy?

Bắc Ninh, ngày 10 tháng 7 năm 2011

Dân Việt

© Đàn Chim Việt

—————————————————

Tham khảo thêm:

· http://www.tienphong.vn/thoi-su/512747/cac-sieu-du-an-cua-hai-sieu-tap-doan-va-nhung-dau-hoi.html

· http://www.tienphong.vn/Thoi-Su/514372/Ve-hai-sieu-du-an-cua-Tap-doan-Tan-Tao-tai-Kien-Giang.html

· http://lilamashb.com.vn/dautuxaydung.php?kind=detail_news&id_news=717

· http://thanhtra.com.vn/tabid/84/newsid/33469/Default.aspx

·  http://cafeland.vn/tin-tuc/hoat-dong-doanh-nghiep/10-1387-ve-dau-sieu-du-an-cua-tap-doan-tan-tao.html

· http://dddn.com.vn/20100107104514668cat84/lua-dao-dat-tai-kcn-dan-cu-dich-vu-tan-duc-long-an–bai-hoc-quan-ly-nhan-su.htm

· http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/ttpluat/2010/10/137790.cand

· http://giaoduc.net.vn/ntd-thong-thai/47-thi-truong/7010-i-gia-chng-khoan-ng-thanh-tam-tranh-gianh-con-du.html

· http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/07/ong-dang-thanh-tam-gap-kho-tai-dai-hoc-hung-vuong/

· http://www.webtretho.com/forum/f26/dai-gia-dang-thanh-tam-bi-to-tranh-gianh-con-dau-851514/

·  http://www.baomoi.com/Truy-na-TGD-Viet-kieu-lua-dao-tien-ty/58/5149767.epi

· http://vef.vn/2011-03-22-cuoc-choi-bds-cu-om-la-giau-

·  http://danbaovn.blogspot.com/2011/04/on-keu-cuu-cua-mot-dan-oan.html

·  http://phiendasau.multiply.com/journal/item/2710/2710

·  http://nguoivietnamoi.blogspot.com/2010/09/hai-anh-em-giau-nhat-san-chung-khoan.html

·  https://govn.wordpress.com/2011/06/07/rộng-dường-dư-luận-việt-kiều-lừa-dảo-jimmy-trần-từng-la-chồng-cu-ba-dặng-thị-hoang-yế/

23 Phản hồi cho “Những câu hỏi không thể trả lời nổi về đại biểu QH Đặng Thị Hoàng Yến”

 1. tran thanh cong says:

  Họ Đặng hơi bị nhiều, Có thể kể “DOANH/DANH NHÂN VIỆT NAM” ĐẶNG NGUYÊN VŨ/CÀ PHÊ TRUNG NGUYÊN nửa! Hề hề, cứ dùng phương pháp LOẠI SUY thế nào cũng suy ra được thằng nào đứng sau lưng chúng dựa vào các chi tiết được phép tiết lộ: Địa phương, dòng họ, tuổi tác, lãnh vực kinh doanh….. Mà đồng bào đừng lo, qui luật tự nhiên là CHÚNG NÓ ganh ăn tức ở sẽ giết nhau vì xung đột quyền lợi một ngày rất gần thôi. Mafia mà, đời nào chấp nhận một rừng hai cọp!

 2. VONG QUỐC NHÂN says:

  Oh ! coi vậy mà hình chụp đẹp quá xá há ? coi thật xứng đôi vừa lứa ghê thôi; mau lên này các Đồng Chí ơi ! Ô kìa ! ra mà xem nè: cô Thấm và ông chủ tịch coi xứng đôi làm sao há: Phải hát thật to lên nào:
  KHI ANH 40; thì EM mới sinh ra ĐỜI.
  Khi Anh 60; thì EM mới tròn đôi mươi nè.
  Tình mình vừa đẹp vừa xinh, nè.
  Xin cầu chúc cho ĐÔI UYÊN-ƯƠNG trăm năm đầu LONG; TÓC BẠC. Chủ Tịch muôn năm nha.

  • Changed Nation says:

   TÌNH BẮC DUYÊN NAM.
   Một Ông cu lõ tròn xoe;
   Một chị miệng rộng tí toe đón chào.
   Tiến lên Chủ Tich; ôm vào.
   Bắc Nam giao hảo ai nào thua ai ?
   Copy của Hồ chủ tịch vừa là con rễ của MAO gả bà Tuyết Minh.
   rồi bà Nguyễn thi Minh Khai; Võ thi Sáu; Nông thị Xuân; Nông thị Vạn etc…
   Bây giờ; mình cũng chúc mừng cho Chủ Tịch NMT là phải lắm rồi.
   Cu Đen; cu Mốc; cu già;
   Miệng to gái Bắc mặn mà Mút-cu ( Âm từ tiếng Nga)

 3. Nguyen quoc viet says:

  Thật nhục nhã cho cái gọi là nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam ngày nay . Tầng lớp lãnh đạo , qủan lý nhà nước tòan là những thành phần đầu trộm , đuôi cướp , Tiến sĩ , Thạc sĩ , Cử nhân ma , lại còn được bảo vệ bởi những tay côn đồ , du đãng mang danh hiệu Công an nhân dân , Quân đội nhân dân ….. Thế thì vận nước thật sự đã đến hồi mạt vận rồi , cho thỏa lòng những kẻ đã hết lòng theo Bác , theo Đảng trong qúa khứ , và ngày nay vẫn tiếp tục tự nhẳm mắt , bịt tai đâm đầu theo Đảng . Thật khốn nạn thay cho Dân tộc tôi !!! .

 4. Dân Chửi says:

  Thế lực nào thì không ai dám nói, nhưng chắc chắn một điều đàng sau hai con kên kên họ Đăng này không phải là thế lực “phản động” đâu đếy nhá!!!!

  • TàoLao says:

   Bà con ơi, đây là bài mà chúng vừa học tập của Tàu Cộng, copy 1:1. Đúng là đệ tử ruột 16 chữ vàng, 4 tốt. Cộng sản với chúng chỉ là danh hiệu để lừa bịp người dân. Chúng là bọn phát-xít trá hình.

 5. Dân Chửi says:

  Chuyện tham nhũng, đàn áp người dân yêu nước, v.v chỉ là những hệ quả tất yếu của một chế độ man rợ kém giáo dục, thiếu văn minh, vắng bóng văn hóa, Dân chủ Tự Do biến dạng. Nói túm lại, Chừng nào cái đảng khốn nạn lưu manh mạt hạng, bọn Du Đãng CSVN còn cầm quyền, thì chúng ta và nhân dân VN chỉ có….CẦM QUẦN và ĐỘI QUẦN và chịu cái nhục Vong Quốc!!!!

 6. thai le says:

  -Tôi không tin những người làm giàu bằng trí tuệ, sức khỏe của họ lại thích đột nhập vào cái quốc hội trời ơi này, thời gian với họ là vàng,dành cho bản thân, cho gia đình, xã hội không danh dự hơn là tự đâm đầu vào 1 nơi mà hậu quả biến mình trở nên con rối cho loại vô thần điều khiển, người kém hiểu biết nếu muốn chú ý cái QH này được hình thành như thế nào thì cũng ngao ngán, xã hội dân chủ thì quân đội, cảnh sát, chính quyền, tòa án có thể gia nhập đảng phái nhưng muốn trở thành ” Nghị thật” thì không bao giờ,những người này chỉ việc thi hành các văn bản có giá trị sau khi được QH tranh luận tưng bừng để thông qua thành luật, còn ở xã hội chủ nghĩa ưu việt ta, QH không thua gì cái máng cho lợn ăn và các đỉnh cao trí tuệ đương nhiên trở thành “Nghị gật”,bố tổng bí thư cũng ngồi chình ình trong đó mà thích rờ đầu chủ tịch quốc hội lúc nào cũng đuợc, lão chủ tịch tỉnh, tướng công an, quân đội dự thảo ra luật, tự bấm nút thông qua rồi cũng tự mình thi hành vậy mà phình bụng lên phun ra “đây là QH sáng suốt của dân” thì chỉ có trẻ con và người điên mới tin, có điều vui nhất là các nghị gồm cao tăng, linh mục cũng lại thích vui chơi ở chốn này,quá sướng vì có xe khủng đưa rước, ăn ngon, ngủ sạch ở các nơi sang trọng bằng tiền ngu của dân, lại được phong bì nặng ký nữa thì dại gì không tu, chỉ việc bịt mồm lại thì có gì khó, thú vị hơn khi cùng là “nghi” ,nhưng “nghị” chủ tịch tinh lại sợ “nghi” tổng bí thư “nghị ” thủ tướng như con sợ cha mẹ, còn các nghị thấp hơn có khi lại xách cặp cho “nghị” trùm cùng đoàn.
  -Cái tiểu xảo đưa doanh nhân vào QH chỉ là trò bịp của bọn trẻ, xin hỏi có bao nhiêu ông bà nghị kính mến này chưa phải là doanh nhân, nếu không thì cũng có sân sau của gia đình, bọn cướp đã chia phần với nhau, cấm xâm phạm lẫn lộn thì nếu có mở cửa cho vài con nai vàng háo danh vào dạo chơi cũng đâu ảnh hưởng đến hang ổ mà sợ, lại được thêm cái mác QH đã có được bố thí cho tí dân chủ.
  -Xin quí vị nào đã nằm mộng mà tưởng là những doanh nhân đã được,muốn đuợc vào QHVN để có dịp làm chuyện đại sự thì cần nên tỉnh lại, những con người này nếu không từng cấu kết với bọn cướp để trở thành đại gia như hôm nay thì cũng muốn tìm vây cánh vững chắn hơn khuynh đảo nền kinh tế vô luật pháp của VN, đừng bao giờ lấy búa tự gõ vào đầu mình mà tin rằng các ông bà “nghị” này có chút lương tri với dân tộc, điển hình gần nhất xem họ có hành động nhỏ nào trong những cuộc biểu tình chống Tầu cộng vừa qua của mọi tầng lớp yêu nuớc với thái độ ôn hòa, không vũ khí hay là tự thu mình lại như con thỏ nằm bên cạnh 1 đống cà rốt nhập khẩu từ người láng giềng đểu cáng.

 7. Buipham says:

   NHỮNG CHIẾC VÒI BẠCH TUỘC ” KINH TÀI ĐẢNG ” ….

  Để chống lại và phô bày tính độc tài ,bóc lột ,xảo quyệt vơ vét tài sản của đồng bào về làm của riêng cho ĐCSVN và Đảng viên , các tin tức về những chiếc vòi bạch tuộc ” Kinh tài ” của Đảng Cần phải được vạch mặt và đưa lên truyền thông báo chí…

  Bộ phận Kinh Tài của ĐCSVN đã có từ ngày thành lập Đảng , nó luôn luôn được bảo vệ một cách bí mật và đầy quyền lực…

  Ngày nay ..Trong chính sách Kinh tế Thị trường những chiếc vòi bạch tuộc ” Kinh Tài ” cho ĐẢNG TA đã thọc sâu vào tất cả mọi lãnh vực đầu tư của Đất nước….

  Kinh Tài cho Đảng CSVN có mặt từ hạ tầng cơ sở lên cho đến thượng tầng kiến trúc , được nguỵ trang dưới mọi hình thức làm kinh tế hợp pháp lẫn Phi pháp  . Luôn luôn được chính quyền truyền lực và bảo vệ nên bao giờ cũng chiếm thế thượng phong dể dàng trong cạnh tranh …

  Tình trạng tham nhũng hối lộ không bị xét xử dù đã có đủ bằng chứng, những vi phạm pháp Luật trầm trọng to tát chỉ bị khiển trách kiểm điểm hay xử phạt lấy lệ…v.v….Tất cả chỉ vì có dính liếu đến ” Kinh Tài” cho ĐẢNG….

  Nói tóm lại . Nhà nước XHCNVN ngày hôm nay đã thật sự là một nhà nước TƯ BẢN dưới quyền lãnh đạo độc tài độc trị của một Đảng duy nhất …Những chiếc vòi bạch tuộc ” KINH TÀI ĐẢNG ” tạo nên những nhà ĐẠI TƯ BẢN ĐỎ ….lần hồi sẽ hút sạch máu Dân tộc VN . Đồng thời cũng sẽ để lại những món nợ kếch sù cho con cháu VN ở tương lai….

  Thật nguy hiểm lắm thay …….!!!

 8. Lê Thiện Ý says:

  Nếu không có “Ô DÙ” đỡ đầu, dứt khoát gia đình họ Đăng không “cất cánh” hoành tráng như thế ! Nhưng AI đứng sau lưng họ ? Nhân vật ( tập đoàn) này phải ở đỉnh cao nhất trong hệ thống quyền lực ở VN hiện nay. Nhân vật này phải là người miền Nam, biết rõ kế hoạch, tiến trình xây dựng nền
  công thương nghiệp, các dự án từ trứng nước; áp lực với điạ phương “mua rẻ” đất đai, đấu thầu.
  Nghi can hàng đầu là NTD và tập đoàn CA giàu mạnh, sừng sỏ nhất nước. Họ ngang ngược làm giàu, thao túng chính trường, kể cả bán nước cho Tàu Hành động đưa chị em họ Đặng vào QH để thêm vây cánh bào chữa cho tội lỗi cuả hắn như vụ Vinashin, giúp chúng tại vị lâu dài, thế thôi .

 9. Hùng says:

  Đơn giản, đây chỉ là những người LÀM KINH TẾ (phục vụ) ĐẢNG.

 10. hoan hô says:

  Hay lắm, càng có nhiều đại gia ở VN tham gia vào nghị trường và chính trường như thế này thì chế độ và chính quyền càng chóng thay đổi, phải đáng mừng chứ không phải đáng lo. Những đại gia kiêm chính trị gia này chính là những nhân tố tạo nên mâu thuẫn quyền lợi trong đảng và chính quyền một cách tích cực nhất để rồi từ đó đảng không thể “giữ gìn sự đoàn kết nhất trí như con ngươi của mắt mình” được nữa. Lúc đó xẩy ra cái gì thì chắc ai cũng biết.

  • KhôngOan says:

   Không có gì hay ho cả, nó chỉ chứng minh mỗi một điều: Có Tiền là có tất cả ! Có tiền là có đoàn kết nhất trí ! Không phải giữ gìn con ngươi làm gì, vì có tiền thì mắt mù cũng chữa được thành mắt sáng, bác Hồ chỉ lo vớ lo vẩn, lo con bò trắng răng!
   Tiền mua được tất cả, không chỉ ba cái ghế ở Quốc hội.
   Ai có thể khẳng định rằng, Trung Cộng không dám bỏ tiền tấn ra để mua trọn gói cả cái Bộ Chính trị Đảng CS VN? Trung Cộng vừa mua xong bộ sậu cuả Lào rồi đó.

   • VONG QUỐC NHÂN says:

    Tôi đồng ý với lời phát biểu của người có tên KHÔNGOAN rằng: TQ nó đã MUA, BÁN, và TRAO ĐỔI với CSVN hết rồi; chẳng có gì phải nghi-ngờ hết.
    Người DÂN vì YÊU NƯỚC đi BIỂU TÌNH chống TRUNG QUỐC; thì Công-An Việt-Nam hợp với CA Trung-Quốc đàn áp; bắt bớ; giam cầm dân kêu la thảm thiết.
    Từ Ải Nam Quan mà VC bán cho TQ trước đây; người học lớp TIỂU HỌC họ cũng biết là của VN. Nay đã mất. TS và HS là của VN cũng đã bán cho TQ do Phạm văn Đồng ký; vẫn còn đó.
    Tập đoàn Nông Đức Mạnh và Nguyễn tấn Dũng đã ký hợp đồng 99 năm cho TQ khai thác các khu vực Cao Nguyên và phía Nam TQ; khiến cho TQ đặt căn cứ Quân-Sự để dễ nã Đại Pháo vào Hà-Nội nếu CSVN làm phản.
    Ngay cả THỰC PHẨM chế biến lậu vào VN qua các ngả đường TQ đưa vào có thể là thứ ĐỘC DƯỢC giết hàng triệu người; nếu CSVN phản bội.
    Nước đập THƯỢNG NGUỒN mà TQ đắp giữ; khiến SÔNG HỒNG KHÔ CẠN là điều CẤM KỴ của nước VIỆT. Trung quốc họ nắm hết cả CHÌA KHÓA và CÁNH CỬA, và họ để cho CSVN sống hay chết là quyền của họ; vì CSVN bây giờ:có miếng như CÂM; có TAI như ĐIẾT; nhưng họ đã lỡ nuốt chất độc của TÀU, và chất ĐỘC ấy đã thấm vào da thịt của họ rồi.
    Các bạn có biết ?

Phản hồi