|

Hậu Nguyễn Trí Đức

Mình viết cái này với tâm trạng thật tệ, đó là mình cười âm ỉ. Đáng ra sau cái chuyện cậu Đức bị anh Minh an ninh đạp mấy cái vào mặt, trong khi cậu bị bốn gã tóm tay tóm chân. Cảnh như thế ai mà chả phẫn nộ, cười sao được.

Thế nên mới bảo thật tệ là mình cứ cười tủm tỉm.

Nhưng lúc trước thì mình phẫn uất lắm, mãi đến hôm nay mới cười được.

Chả là tính mình hay quan sát, mấy lần mình đi biểu tình đều thấy Nguyễn Trí Đức, lần cậu Đức và thằng Tiến Nam đứng cạnh anh an ninh, hai thằng ba hoa về chủ quyền, về biển đảo, anh an ninh đeo kính trắng chỉ ầm ừ. Thằng Tiến Nam thấy đàn gảy tai trâu rồi, nó chuồn ra đám đông hô Hoàng Sa- Trường Sa.

Nguyễn Trí Đức thực ra tên là Nguyễn Chí Đức. Ảnh NBG

Còn cậu Trí Đức vẫn hồn nhiên lý lẽ về chủ quyền, rồi cậu còn lớn tiếng là đi biểu tình thế này là đúng đắn, là bảo vệ chính quyền, giúp đỡ chính phủ trong việc đối thoại. Công an tốt phải có trách nhiệm bảo vệ người biểu tình chống Trung Quốc. Hình như cậu ta cũng đéo cần biết ai là an ninh, ai là dân, cứ nói tuốt tuột là đã rồi. Anh an ninh nghe chừng mỏi tai quá, anh bèn lảng đi chỗ khác.

Đức Trí nhà ta lầm lì đi theo đoàn, lúc sau gặp một lão áo trắng trông rất giống Tàu đang quay phim, dí máy quay vào mặt Trí Đức. Thế là Đức hằm hè bảo mày là thằng Tàu, đúng mày là Tàu, quay kiểu gì mà dí vào mặt tao thế, định làm trò gì?

Đức gí mặt gườm lão ý, lão đấy nói lắp bắp.

- Đi cứ việc đi, sao cứ phải hỏi ?

Mình đi cạnh, nói chen vào.

- Ối thằng này nói tiếng Việt sõi thế.

Đức chỉ mặt lão này, nói quả quyết.

- Mày đúng Tầu, để tao gọi công an xử lý mày

Đang đôi co thế thì bất chợt ồn ào chuyện thằng Tiến Nam bị bắt. Trí Đức hỏi mình

- Bắt ai thế nhỉ ?

Mình nói

- Bắt cái thằng đeo ba lô, đeo kính trắng đi cùng cậu đấy.

Trí Đức phẩy tay

- À cái thằng Nguyễn Tiến Nam, cho chết, ai bảo đi với bọn dân chủ.

Nhưng lúc đó mọi người không cần nghe Đức nói, ùa hết đi giải cứu binh nhì Nguyễn Tiến Nam. Mình thấy lạ lùng, rõ hai thằng đi với nhau, thế nào lúc Nam bị dính, Đức lại thái độ thế.

Mình để ý thêm về Đức, hóa ra Đức là một người yêu Đảng, yêu chính phủ cực kỳ. Cậu tin  tất cả những ai bị Đảng và Nhà Nước  bắt đều là đáng tội hết. Kể cả những người phản đối Trung Quốc mà bị bắt Đức cũng cho rằng phải thế nào mới bị Nhà Nước đối xử thế, còn đại khái như Đức đây, công khai, đường hoàng thế thì ai động vào. Đến thằng bạn Nguyễn Tiến Nam bị ”dính” Đức còn thái độ không nhân nhượng, lập trường kiên quyết là vậy.

Bởi thế có lần đoàn tuần hành đi qua nhà Cù Huy Hà Vũ, đứng lại, Đức bảo đứng ở nhà này làm đéo gì, đi thôi. Thỉnh thoảng Đức còn mẫn cán đứng quan sát hộ an ninh xem có thành phần nào lợi dụng việc biểu tình phản đối Trung Quốc để đòi dân chủ này nọ không.?

Rút cục là ông trời thế nào, lại run rủi để anh Minh an ninh lấy chân đạp vào mặt Đức mấy phát. Đời oái ăm là thế. Ông trời cũng khéo lựa chọn. Một người yêu nước kiểu Hồng Vệ Binh, tấm lòng trung trinh, son sắt, một lòng tin vào Đảng, Nhà Nước, Chính Quyền mà lại nỡ bị đối xử như vậy.

Nhưng gạt qua mọi thứ bên lề, thì Nguyễn Trí Đức vẫn là người tha thiết với chủ quyền đất nước, với lãnh thổ của quê hương. Trong anh, tình cảm đó cực kỳ mãnh liệt, hầu như không có buổi nào anh không miệt mài đi chung với đoàn người để biểu lộ lòng yêu nước. Điều đó càng làm tăng thêm giá trị hình ảnh Nguyễn Trí Đức ngửa mặt nhận cái đạp tàn nhẫn, thô bạo của anh Minh.

Một người như Nguyễn Trí Đức mà còn bị như vậy, thật chả biết nói sao nữa.

 

Nguồn: Blog Người Buôn Gió

9 Phản hồi cho “Hậu Nguyễn Trí Đức”

 1. BichThuy says:

  Anh Nguyễn Chí Đức học một bài học về lòng yêu nước, yêu Đảng không có mặc lắm đâu. Chỉ có vài cái đạp vào mặt cho anh ấy hiểu yêu Đảng thì không được yêu nước. bài học này ai cũng biết, chỉ vài người chưa hiểu thôi.

 2. Dân Chửi says:

  Cám ơn Người Buôn Gió. Điều này cho chúng ta thấy là bất cứ ai, cho dù yêu Đảng cướp CSVN hay chống Đảng, hễ đi biểu tình là bị bắt và hành hạ đánh đập tất tần tật, không phân biệt. Bài viết này chẳng phải để “hạ bệ” anh Đức, người nổi tiếng nhờ “được” CA Minh đạp vào mặt, mà cho chúng ta thấy rõ ràng thêm sự NGU XUẨN TÀN BẠO MÁY MÓC của bọn chó săn CA, thế thôi.

 3. Vo Danh says:

  Bác Mao nào ở đâu xa ?
  Bác Hồ ta đó chính là bác Mao !
  (thơ thời Hồ đồ)

  Quân Tầu nào ở đâu xa ?
  Bộ đội ta đó chính là quân….Nguyên !
  (thơ thời Trọng lú)

  Hết thời hồ đồ thì tới thời lú lẫn; Đây là quy luật để tiến lên xhcn .

 4. Le Dat says:

  Nói gì thì nói, Nguyễn Chí Đức vẫn đáng biểu dương, bởi trong con người này có lòng yêu nước. Chứ đâu như cái bọn chó chết: Nguyễn Văn Minh cớm chìm? Hay bao nhiêu thằng công an phải gió khốn nạn khác? Lại còn cái lũ “ăn trên ngồi trốc” 14 thằng BCT và còn bao nhiêu thằng nữa??? chuyên nghề bám đít Tàu khựa ôm chân bợ đít chúng nó đẻ quay lưng tàn sát đồng bào mình và để chúng dần dần thôn tính đất nước?

 5. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…”Mình để ý thêm về Đức, hóa ra Đức là một người yêu Đảng, yêu chính phủ cực kỳ. Cậu tin tất cả những ai bị Đảng và Nhà Nước bắt đều là đáng tội hết. Kể cả những người phản đối Trung Quốc mà bị bắt Đức cũng cho rằng phải thế nào mới bị Nhà Nước đối xử thế, còn đại khái như Đức đây, công khai, đường hoàng thế thì ai động vào. Đến thằng bạn Nguyễn Tiến Nam bị ”dính” Đức còn thái độ không nhân nhượng, lập trường kiên quyết là vậy…/…Rút cục là ông trời thế nào, lại run rủi để anh Minh an ninh lấy chân đạp vào mặt Đức mấy phát. Đời oái ăm là thế. Ông trời cũng khéo lựa chọn. Một người yêu nước kiểu Hồng Vệ Binh, tấm lòng trung trinh, son sắt, một lòng tin vào Đảng, Nhà Nước, Chính Quyền mà lại nỡ bị đối xử như vậy.

  Cám ơn bác Người Buôn Gió đã cho biết chi tiết! Đọc bài viết làm tôi cũng phải bựt cười (dù chẳng muốn)!

  À, thì ra thế…Trong cái “xui” cũng có cái “may”, nhờ những cái đạp ấy mà ông bạn Nguyễn Trí Đức mới sáng mắt sáng lòng…mới hiểu biết được “bản chất thực” của CA và chế độ csvn?

  Nhưng dù vậy, tôi vẫn kịch liệt phản đối và lên án 4 anh CA đã khiêng anh Đức như con lợn, và tên Minh (Đại úy CA) đã đạp vào mặt anh Đức như chà đạp một con vật!

  Yêu cầu nhà chức trách có thẩm quyền phải trừng trị tên “đại uý CA” (Minh) nghiêm khắc và cả 4 CA đồng phục khiêng anh Đức, đã để cho tên Minh đạp vào mặt anh Đức mà không ngăn chận, phản đối!

  • Bin La Làng says:

   Tiếc thật,giá như hôm ấy hắn mặc áo đỏ sao vàng lại còn bị đạp mấy cú thấy mới sướng.Đi biểu tình đòi HS-TS cũng chẳng nên mang theo cờ ấy vì chưng cũng vì lá cờ ấy mà chủ quyền dần dần mất vào tay kẻ thù truyền kiếp.

 6. Anh Minh CA yêu dấu ơi anh cứ đánh bỏ mẹ cái bọn đi biểu tình đi đạp vào mặt nó như vậy còn nhẹ anh phải đấm đá lên gối nữa cơ chúng nó mới tởn mới bỏ cái tật yêu nước vớ vẩn đi, mọi chuyện đã có nhà nước lo chúng cứ biểu tình làm rách việc làm anh em CA phải động thủ mệt anh em quá , thấy anh Minh đạp vào mặt binh nhất Trí Đức mà em thương cái chân anh Minh quá anh có đau chân không vậy về nhớ bảo mấy con bồ nhí nó bóp chân cho tôi nghiệp anh quá

 7. conhi says:

  Nếu sự thật đúng là như vậy thì đến lượt tôi đọc xong cũng đâm ngẩn ngơ… Hóa ra cái anh chàng mấy ngày nay kích thích tâm trạng phẫn nộ của dư luận lại là một Giave cứng ngắc bị đạp vào mặt bởi chính sự cứng ngắc ấy !

 8. Don´tHuHu says:

  Trích: “Mình để ý thêm về Đức, hóa ra Đức là một người yêu Đảng, yêu chính phủ cực kỳ. Cậu tin tất cả những ai bị Đảng và Nhà Nước bắt đều là đáng tội hết. Kể cả những người phản đối Trung Quốc mà bị bắt Đức cũng cho rằng phải thế nào mới bị Nhà Nước đối xử thế, còn đại khái như Đức đây, công khai, đường hoàng thế thì ai động vào. Đến thằng bạn Nguyễn Tiến Nam bị ”dính” Đức còn thái độ không nhân nhượng, lập trường kiên quyết là vậy”
  Đời thật trớ trêu. Kể ra cũng không nhịn được cười.
  Nhìn Đảng ta, có người thấy tim đen của họ, có người lại chỉ thấy tay chân Đảng hơi bẩn, rửa sạch là OK. Có người thấy bản chất của độc tài, có người không biết chỉ coi đó là sai lầm chính thể nào cũng có.
  Người tin Đảng thì lại bị chân bẩn Đảng đạp nhầm váo mặt.
  Thôi thì cứ chống bọn cướp nước cái đã, bọn bán nước tính sau.
  Thật ra chúng chỉ là một.

Phản hồi