|

Hà Nội: Biểu tình rầm rộ lần thứ 8

Hàng trăm người sáng nay, 24/7/2011, đã rầm rộ tuần hành xung quanh Hồ Gươm và khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ. Đây là số lượng lớn gấp vài lần cuộc biểu tình Chủ Nhật tuần trước. Mặc dù Chủ Nhật trước đoàn biểu tình đã gặp phải sự đàn áp dữ dằn hơn bao giờ hết với hàng chục người bị bắt trong đó nhiều người bị đánh đập. Cũng có những thông tin nói rằng số người tham dự hôm nay tới 1000.

Thay đổi chiến thuật

Lần này, thay vì tập trung tại khu vựa vườn Hoa Lê- nin, gần Đại sứ quán Trung Quốc như các Chủ Nhật trước, nhóm trí thức chủ trương kêu gọi biểu tình xung quanh bờ Hồ. Khu vực gần Đại sứ quán Trung Quốc trong mấy Chủ Nhật gần đây trở thành khu vực cấm, công an, an ninh từ sớm đã chăng dây, đặt rào chắn và canh phòng nghiêm ngặt cùng một loạt phương tiện sẵn sàng trấn áp.

Bờ hồ Hoàn Kiếm cách khá xa Đại sứ quán Trung Quốc và là một không gian “mở” với nhiều lối qua lại nên rất khó để công an ‘khoanh vùng’.

Công an chùn tay?

Vẫn các gương mặt đã trở nên quen thuộc với cộng đồng mạng và các tham dự viên biểu tình như các ông Phạm Duy Hiển, Ngô Đức Thọ, Phạm Xuân Nguyên, Trần Nhương, Vũ Ngọc Tiến, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang Thạch…

Chiều qua, tiến sĩ Nguyễn Quang A đã bị an ninh tới tận nhà yêu cầu không đi biểu tình lần này nhưng ông Nguyễn Quang A vẫn có mặt ngay từ sáng sớm.

Những hình ảnh công an đàn áp biểu tình tuần trước, đặc biệt đoạn video clip đại úy công an tên Minh đạp thẳng vào mặt một thanh niên khi anh đang bị giữ chặt tay chân đã làm dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ. Nhiều trí thức, nhà văn đã cùng ký tên vào một bức thư gửi giám đốc Công Tp. Hà Nội đề nghị xử lý viên công an này. Nhà văn Nguyên Ngọc gọi đó là “ác ôn”. Các trang mạng lề trái cùng các hãng thông tấn lớn, trong đó có BBC, RFA, VOA, AF đã truyền đi khắp thế giới hình ảnh đàn áp này. Cũng có thể, vì vậy, biểu tình lần này diễn ra suôn sẻ hơn.

Giới trí thức và luật sư đang đưa ra đề nghị đặt vấn đề với Quốc hội luật hóa việc biểu tình vốn đã được quy định từ nhiều năm nay trong Hiến pháp.

Các tình tiết mới

Lần này, xuất hiện một số tình tiết mới so với các cuộc biểu tình trước kia. Đó là một phút mặc niệm dành cho các chiến sỹ- không phân biệt từ phía ‘bên này’ hay ‘bên kia’- đã ngã xuống trong các trận chiến bảo vệ 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tên các chiến sỹ hi sinh từ cả 2 phía đều được ghi trang trọng và mặc niệm

Đặc biệt, những người bểu tình đã đem theo nhiều băng rôn, hay đơn giản là những tờ gấy A-4 in từ máy vi tính tên của các anh hùng liệt sỹ, 74 người hy sinh tại Hoàng Sa vào tháng 1/1974 và 64 người hy sinh tại Trường Sa năm 1988. Tên tuổi của họ cho tới nay chưa mấy ai biết tới, thậm chí chỉ đôi năm trở lại đây những sự kiện này mới được báo chí phần nào đề cập tới.

Một hình ảnh rất đẹp khác là sự góp mặt ngày càng nhiều hơn của các bạn trẻ, các em nhỏ. Đặc biệt, ống kính của những người tham dự lần này đã ghi lại hình cô Trịnh Kim Tiến trong tà áo dài trắng tha thướt với băng rôn vắt chéo người như thường thấy trong các cuộc thi hoa hậu nhưng với hàng chữ “Hoàng Sa- Trường Sa- Việt Nam“.

Hình ảnh làm xiêu lòng cả các phóng viên nước ngoài có mặt trong buổi sáng nay tại Hà Nội.

Trịnh Kim Tiến là con gái ông Trịnh Xuân Tùng người bị trung tá công an quận Hoàng Mai đánh gẫy cổ và mất hôm 8/3/2011. Đây là lần thứ 5 cô đi biểu tình chống Trung Quốc.

Phóng viên nước ngoài ngây ngất nhìn theo Trịnh Kim Tiến. Ảnh Lê Anh Tuấn/ Blog NXD

Ảnh sử dụng trong bài của Blog Nguyễn Xuân Diện và Anhbasam.

© Đàn Chim Việt

Xem Video Clip

34 Phản hồi cho “Hà Nội: Biểu tình rầm rộ lần thứ 8”

 1. nvtncs says:

  Khoảng 50 người Việt Nam tại Anh đã kéo đến trước cửa Đại sứ quán Trung Quốc ở London hôm Chủ nhật 24 tháng Bảy để phản đối điều họ gọi là hành động hung hăng của Bắc Kinh ở Biển Đông.

  Nguồn:BBC
  —————————
  Điều đáng chú ý là người biểu tình không cầm cờ vàng hay đỏ, mà chỉ cầm hình bản đồ nước Việt Nam. Sau đó một số nguời tách ra và đi tới sứ quán chính phủ CSVN.

  • Nguyen VN says:

   Bạn nvtncs thân mến
   Kiều bào CHVN và du sinh từ QN đã có một HỢP ĐỒNG thông minh nhất đễ chống Trung Cộng mà chống cả Chính quyền CSVN.
   Khi từ chối cầm cờ Đỏ tức là đã từ chối biểu tượng VN của CS.
   Phía người CH cũng vô cùng cao ca không mang ciờ vàng
   1/ đễ đừng bắt du sinh trong thế kẹt là chống chính quyền và đất nước cờ Vàng
   2/ lấy giải đất hình chữ S làm biểu tượng đất nước là cao quí nhất, hai bên đã để Sự sống còn của Đất nước lên trên mọi khác biệt kể cả hai lá cờ dị birêt; oái oăm.
   3/Tất cả người Việt HN cũng như QN, CH hay Cờ Đỏ yêu nước đều đồng tâm cứu nước.

   Tóm lại toàn dân đã tự phát đứng lại gần nhaủ nvtncs đã thay đổi và ôn hoà hơn trước nhiềủ bản hảy nhớ lại tôi đã kiên nhẫn chờ đợi các bản trong nhiều năm và hảnh dẹn nói cùng bạn là tôi luôn trung thành với đường lối cảm thông bao dung và đoàn kết dân tộc.

   Trong công cuộc xây dựng đoàn kết này chỉ co CSVN càng ngày càng bi lạc lõng va đào thải. Chúng không kiểm soát được dân tộc ngay cả màu cờ.

   Cuộc “Bất tuân Dân Sự” đã nẩy mầm và sẽ đi rất xa. Mỗi cuôc biểu tình tôi khuyên thanh niên QN phải đòi CSVN phải thả Cù Huy Hà Vủ Cha Lý v.v

   Đây là lúc Kiều bào CH Luân Đôn và Du sinh đang bắt tay nhaủ biết là hai màu cờ sẽ không đem lại Đoàn kêt Dân tộc thì trong giai đoản chuyể tiếp CHẶP hai lá cờ lại là thượng sách.
   Tôi cầ xin BBT chi link lù cờ chung đươc dẫn đễ Đồng bào bước một bước mới đễ đi đến lá cờ chung. Đó là vừa là Cờ Vàng Lich Sử vừa co QN lm nòng cốt trung tâm. Tôi tin và hắng ngàn người dã tin lá cờ này là hợp lý nhất nó sẽ đem Thanh bình đến cho dân tộc.
   Lá cờ này là lá cờ mà Đồng bào hai bên VN tại Luân Đôn chờ đợi.

   Xin cảm tạ BBT
   Nguyen V N

 2. quoc tuan says:

  Bác Trịnh Xuân Tùng nở nụ cười nơi chín suối khi nhìn thấy hình ảnh người con gái Trịnh Kim Tiến của mình hiên ngang với tà áo dài thùy mị chất chứa tâm thức hiên ngang dám nói lên tiếng nói chống tà quyền Việt Cộng đang bán đứng quê hương cho bọn Tàu Công.
  Cô Trịnh Kim Tiến và nhiều phụ nữ hào hùng khác xứng danh là con cháu Hai Bà Trưng không hề khuất phục giặc Hán phương Bắc xâm lược nước Nam.
  Nam nhi chúng tôi xin nghiêng mình nể phục quý vị nữ nhi nước Nam.

 3. vinh nguyen says:

  Cuoc bieu tinh ngay hom qua o Ha Noi da noi len duoc 2 dieu .Thu nhat khong co gi ngan can duoc long dan thu 2 bon cong an ac on da khong it thi nhieu da phai nhuong bo khong dam hanh hung nguoi bieu tinh nhu nhung lan truoc day.Hoan ho tinh than yeu nuoc cua tat ca dong bao VN

 4. ANH HOA says:

  Theo luật an ninh Việt Nam, mọi cuộc tụ họp trên 10 người tại tư gia hay biểu tình ở những nơi công cọng phải xin phép nhà nước, ông Tiến sĩ giấy Nguyễn Quang A có biết điều luật này không nhỉ?.thế mà ông TS giấy này lại tham gia đoàn biểu tình phạm pháp THAY ĐỔI CHIẾN THUẬT ngày 24/7/20, được ông Ts A hồ hởi cho biết có vài trăm người tham dự [chừng khoảng gần 200], hơn hẳn những lần trước đây chỉ có vài chục người phạm pháp chia thành từng nhóm, vài tụ điểm khác nhau để rồi kéo tới tụ họp trước tòa đại sứ Trung Quốc để làm loạn.

  Ông Ts giấy A, có biết luật An ninh nội chính Mỹ?, Theo nhận xét nhiều người trong nước, ông A có tầm cở trí thức và học vị như ông Ngô Duy Quyền?, chồng bà Lê Thị Công Nhân sau vài giờ bị tạm giam, phạm tội tham gia biểu tinh không xin phép và được thả ra cùng ngày 10/7/2011, đã trả lời Hội thoại với ông Dương Phục đài SAIGON HOUSTON, vào ngày 12/7/2011, Quyền cho biết như sau: “… Các nước Tây Phương và nhất là ở Mỹ người dân có quyền tự do biểu tình mà không cần xin phép, chứ không như nhà nước CSVN cấm không cho tụ họp đông người và biểu tình nếu không xin phép trước [được phép hay không], mà tự phát tụ họp và biểu tình, thì bị CA đàn áp, đánh đập, đạp vào mặt và bắt tạm giam (có thể vào tù chờ xét xử)…tội danh phản loạn DBHB”

  Ông A và ông Quyền cùng đồng bọn Việt gian phản loạn DBHB ở trong nước và hải ngoại nhất là ở Mỹ đã hồ hởi cho rằng “đây là cơ hội cho chúng ta tác động phong trào cách mạng Hoa Nhài Trung Đông trong nước lật đổ nhà nước và giết sạch đảng viên CSVN…” chứ đâu quý con yêu của CHÚA MỸ-CHÚA VATICAN, là những người Việt yêu nước chống TQ xâm chiếm HS và TS …”, có biết luật An ninh nội chính Mỹ như thế nào không?.

  Luật AN NINH NỘI CHÍNH Mỹ và Anh Quốc [rất dân chủ tự do], là nếu có báo cáo của dân khu vực hay Công an khu vực do FBI cài đặt, NGHI NGỜ ông Nguyễn Quang A [gốc Á Rập, Pakistan, da trắng theo đạo HỒI…] có hành vi là quân khủng bố hay kỳ thị chủng tộc hay tôn giáo, CA Mỹ không cần có trác TÒA, tống bắt ông A vào tù, và không biết ngày nào đem xét xử. Còn BIỂU TÌNH, TỔ CHỨC NGÀY CHIẾN BẠI 30/4/75 và biểu tình chống ca sĩ trong nước ra hải ngoại giúp vui Văn Nghệ và kiếm sống, thì BAN TỔ CHỨC phải xin phép và đóng lệ phí $600.00 [sáu trăm dollars], cho nên nghe ông Quyền hội thoại với ông Dương Phục, ai cũng cười và phản ứng ngược,làm cho những người nghe trong nước và ngoài nước phán xét bọn biểu tình chống TQ chỉ là bọn phản loạn Việt gian phản quốc

  Không những thế trong ngày biểu tình 24/7/2011 bọn chúng lại bị phản ứng ngược, là bởi không đòi công lý cho 74 người lính Ngụy VNCH tử trận chết oan bởi ông Thiêu và ông Kỳ Thoại ra lệnh đánh đại, và lên án ông Thiệu và ông Kỳ Thoại là hai tên tội phạm sát nhân, biết Hải quân Việt Nam không đủ sức đương đầu với hải quân Trung Cộng và hạm đội 7 Hoa Kỳ sẽ không can thiệp, nhưng ông Thiệu vẫn ra lệnh tái chiếm HS, là nướng 74 người lính Ngụy VNCH tử vong phi lý…Và nhất là 64 chiến sĩ QĐND hy sinh tại Trường Sa năm 1988 là những anh hùng liệt sĩ, đã được ghi vào Quân Bạ QĐND.

  HIỆN TƯỢNG bọn phản loạn Việt gian DBHB trong nước và ngoài nước, diễn tuồng đấu tranh chính trị lật đỗ nhà nước Cách Mạng Việt Minh Cộng Sản Đảng [do dân, vì dân và sống trong dân,…tuy hiện nay có vài thành phần đảng viên hủ hóa, lơ là cách mang, và một số đảng viên phản quốc và phản đảng như Võ Văn Kiệt, Nguyễn Trọng Vĩnh…], mà hơn 36 năm nay không tác động được phong trào nổi dậy trong quần chúng nhân dân, vì BẢN CHẤT bọn CHÚNG là Việt gian phản quốc cho CHÚA MỸ-CHÚA VATICAN

  Nếu có, những cuộc biểu tình phản loạn DBHB sau này, thì chỉ một thời gian sẽ tan và theo gió cuốn trôi, cũng chỉ là công tác hoạt động ăn phân “FUND” của Phở Việt Tân mà thôi.

  Từ ngày, cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt nắm quyền hai nhiệm kỳ và cho đến nay, CAND thi hành pháp lệnh trấn áp “lỏng lẻo nhẹ tay” bọn phản loạn không như thời Bác và TBT Lê Duản, bởi Võ Văn Kiệt phản quốc phản đảng mà ra. Hy vọng nhà nước và đảng CSVN, nhìn rõ hiện nay đất nước đã và đang LOẠN DBHB, hãy trấn áp thẳng tay “khi nước loạn vô kỷ cương thì CỨNG RẮN trừng tị cho vào nề nếp ổn đinh, khi nước ổn định và an ninh thịnh vương thì nới rộng, cởi mở , an hòa….”

  Nói tóm lại, nếu có những cuộc biểu tình phản đối TQ xâm chiếm HS và TS ở trong nước sau này, nhà nước tống bắt tất cả vào trại CẢI TẠO HỌC TẬP, với tội danh phản loạn DBHB. Toàn Dân, Toàn QĐND, Toàn CAND, thỉnh cầu nhà nước tống bắt biệt tích những tên phản loạn DBHB trong nước biểu tình phản đối TQ về Biển Đông. Trách nhiệm và Đối sách phản đối TQ chiếm đóng HS và TS là của nhà nước VN, đấu tranh NGOẠI GIAO HÒA BÌNH HỮU NGHỊ với TQ, chứ không phải bọn Việt gian phản loạn trong nước và hải ngoại [Mỹ] biểu tình phản đối TQ, là âm mưu DBHB phát động phong trào HOA CỨT LỢN nổi loạn lật đổ nhà nước và đảng CSVN, để dâng nước cho CHÚA MỸ – CHÚA VATICAN

  • D.Nhật Lệ says:

   Thôi đi CAM ! Qua lời lẽ của bác thì người ta biết bác được hưởng “ơn vua tập thể CS’ nên ra sức đổi trắng thay đen,vu oan giá họa cho những người yêu nước thực tâm,chứ không có kiểu “mồm loa mép dải ” như bác đâu nhé !
   Ông Nguyễn Quang A đích thực là tiến sĩ mà bác lại bố láo gọi tiến sĩ giấy thì đúng là “lạy
   ông tôi ở bụi này”.Trong khi đó,tên Nguyễn Phú Trọng viết luận án của cái gọi là tiến sĩ
   “tổ chức xây dựng đảng” trời ạ ! Đây mới chính là tiến sĩ GIẤY… không sai một ly !
   Đánh tráo từ ngữ hay đánh tráo khái niệm,tung hỏa mù mà làm như bác thì lộ qúa chẵng
   lừa được ai đâu ! Hay là bác tưởng người khác cũng bị “ngu dân” như bác ?

  • Ba Phải says:

   Một trái bom tuyên truyền vừa khó nghe, vừa khó ngửi. Cũng thứ luận điệu chụp mũ cho những ai nhất định không ngửi những cái đánh rắm của đảng.

   Xin hỏi: chúng tôi theo ông hồi nào mà ông gọi chúng tôi là “phản”?

  • Trúc Bạch says:

   Chán tên Hoa (kiều) này quá !

  • Vô Danh says:

   Biểu tình có xin phép chỉ làm được nếu chính quyền địa phương công minh, còn bại hoại mờ ám như Hà Nội thì xin phép trước làm đếch gì ? Còn nữa, ở xứ sở tự do, nếu dòng người biểu tình tuân thủ luật đi đường, không gây trở ngại cho xe, người đi bộ khác thì hoàn toàn có quyền đi biểu tình, không cần xin phép trước. Các ban tổ chức biểu tình xin giấy phép biểu tình phải đóng tiền thế chân cho chính quyền địa phương, để vào giờ biểu tình sẽ có cảnh sát bảo vệ trật tự cho mọi bên, chớ không phải để cảnh sát đàn áp dân như ở VN, hiểu chưa ?

 5. Vũ Thiện Tâm says:

  Đoàn kết thì chúng ta làm việc gì mà chẳng xong. Biểu tình rầm rộ lần thứ 8 tại Hà Nội đã chứng minh điều đó.

 6. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  SPEECHLESS
  SPRAKELOOS
  KHÔNG NÓI NÊN LỜI

  Hiên ngang, đĩnh đạc, tự tin …
  sáng rỡ như ánh hào quang
  trong ngày hội nghị Diên Hồng
  nơi đường phố Sài Gòn thân yêu

  Vẫn còn đây những đứa con của Mẹ
  Vẫn còn đây những con cháu Trưng Triệu

  TRỊNH KIM TIẾN

  nợ nước thù nhà
  quyết trả cho song

  Trân trọng mến phục,
  Lại Mạnh Cường

 7. Mạnh Cường says:

  Trinh Kim Tiến, bạn là ĐẠI SIÊU HOA HẬU trong lòng tôi, đồng thời bạn cũng là ĐẠi SIÊU HOA HẬU trên các cô hoa hậu Việt Nam.

 8. Tôi nghĩ đây là một cuộc biểu tình thành công nhất từ trước tới nay. Chắc có lẽ đó là thành quả đầu tiên của nhân dân trong công cuộc đấu tranh đổi mới đất nước. Chắc rằng tuần tới sẽ có những cuộc biểu tình lớn hơn nữa trên mọi miền đất nước, không riêng gì ở Hà Nội.
  Tôi là người dân Miền Trung hẻo lánh. Rất tiếc không có được điều kiện để tham gia cùng các bạn; nhưng ngày nào nào được nghe tin của các bạn là coi như ngày đó tôi được một món ăn tinh thần vô giá!
  Chờ mong!!!!

 9. Bao Công says:

  Tất cả các hoa hậu của Việt Nam từ trước đến nay không ai có vẻ đẹp tâm hồn sánh bằng Hoa hậu Trịnh Kim Tiến, tôi thực lòng khâm phục và ngưỡng mộ em

 10. Nguyen VN says:

  Nước Việt là một đang thắng, lằn ranh ngu xuẩn Quốc Cộng đã bị đẩy lùi. Cờ Đỏ trỏ thành kín đào trong các đám biểu tình.
  Liệt sĩ hai miền Nam Bắc tức là Hoàng Sa và Trường Sả tức là VNCH và QĐND là một đẽ bảo vệ bờ cỏi.

  Và cũng là lúc CSVN không còn là gì nữa của nhân dân VN, Họ chỉ là đám bán nước mua vinh quang phú quí.

  Chúng ta không được quên ,phải đòi tự do cho các anh hùng Đoàn kết dân tộc Cù Huy Hà Vủ cùac Bloggers và toàn thể tù binh chính trị bị CS bắt cho TC được sống trên đầu VN.
  Thân mến
  Nguyen V N

  • bảyrôthầygòn says:

   Cố nhiên khi VN từ bỏ chủ nghỉa XảHội,chủ nghỉa CS,và có một chính thểdứt khoát với cờ đỏ sao vàng,đẩy lùi quá khứ gian ác điêu ngoa,tàn nhẩn phi nhân tính của cái chủ nghỉa đỏ lòm mà ngay chính trên quêhương của tổ sư CS là LX đả tự quăng vào bải rác,thảy vào cầu tiêu giât nước,thì lúc đó lằn ranh “nguxuẩn” Quốc Công mới bị đẩy lùi.Lúc nào lấy lại ngọn cờ vàng của VN,tưbản chủ nghỉa,dân chủ tự do thay cho cờ đỏ đẩm máu hàng triệu người VN vô tội (như LX lấy lại lá cờ của NgaHoàng ngày xưa),lấy lại tên Saigòn thay cho TP HCM ,tên sếpsòng đồ tể uống máu người (như LX lấy lại tên TP Petterbourg thay cho Leningrad, sưphụ của HCM vậy) thì lúc đó mới có thể nói là xóa bỏ lằn ranh quốc cộng. Lý do giản di là còn CS (tam vô)thì không có quốc gia dân tộc và tình hình hiện nay chứng minh cho điều này.Cờ đỏ trong các đám biểu tình ở VN vì trong lòng giặc,việc dựng cờqg biểu tình bất khả thi.Nó sờ sờ tước mắt moịngười trên tế giới có chi mà gọi là” kin đáo”.Còn biểu tình ở ngoài củng chỉ là nhửng người trong chế độ đó đi ra,họ bị tuyên truyền,bi nhối nhét nhửng thông tin láo khoét,lừa mi (cờ vàng là cờ thiên chúa giáo chẳng hạn, hay là cờ tay saicủa MỶ /điều nghịch lý là nay chúng muốn đi với Mỷ mới lạ !).
   Nhửng người chết HS,TS đều được coi là chết cho tổ quốc dù họ ợ bên này Tưbản hay bên kia CS. Họ là nhửng người đáng ghi vào sử sách .Họ không là liệtsỉ (cái gì là liệt sỉ) mà phải coi họ là anh hùng. Lich sử phân minh,công và tội phân minh,không nhập nhằng. đanh lân con đen…
   Tai sao VC không còn gì nửa của nhân dân VN. ?Thực tế thì họ với 3 hoặc 4 triêu đảng viên vẩn ngối xổm trên đầu nhân dân VN.Đây là một sự thực không chối cải.Tiếc răng VNCH bị ràng buộc bời nhửng tư do,dân chủ,bởi tính quântử,bởi luật quốc tế ,bởi cuộc chơi sòng phẳng của và với phe tự do có luật lê,phép tắc,có giáo dụcnên không thể khởi động dánh ra Bắc,không thể gp dân miền Bắc thoát khỏi ách thống trị của một chủ nghỉa phi nhân mà ngày nay ai nghe củng rùng minh,các nước CS củng từ bỏ chỉ cón 4 nước ,mà 2 nước TC và VC không là CS mà là bon tân phátxít. VC bán nước tìm quyền lực để ăn chơi,để đè đầu cưởi cổ người dân như 01 bọn thổ phỉ,như sơn tặc mà thôi (nhân xét của người CS bỏ đảng”hơn cả thời thực dân Pháp” Có gì gọi là vinh quang?Đó là sự điếm nhục chớ vinh quang gì ? Phú quí ư ? Phú thì có quí thì không .Đó là nhửng trọc phú muôn đới người dân nguyền ruả,muôn đời hứng chịu “bia miệng thế gian.”.LƯU XÚ ngàn đời. “trời không dung ,đất không tha” chúng sẻ bị đền tội,b5 đày xuống 18 tầng địa ngục (nê các đảng viên đều,kh chết,theo Phạt theo chúa dù họ là VÔ THẦN.,khi còn sống ,phỉ báng trời đất phật thánh (như VVKiệt.pvănĐồng…)
   Còn biểu tình,chống VNCS và TC ,kẻ bán người mua đất nươchình chử S mà bao đời cha ông đả gầy dựng là chính còn nhửng người bị bắt vì kêu gọi nguỵ quyền tay sai TàuCộng cảnh giác với giặc phưong Bắc củng sẻ được đòi hỏi nhà nước CS thả ra ….vì’làm điều tốt thì ngưòi không nhửng biết ơn mà trời củng giúp.
   Vàđó là ý nghỉa của nhửng cuôc biểu tình chống Cộng (cả VNlận Tảu ) củ cờ vàng và một phần cờ đỏ (người Việt trên các nước CS củ)….
   Tắt một lới,nước Việt còn CS không thắng và không bao giờ thắng nếu còn chế độ đỏ nếu HỌ không làm một cử chỉ từ bỏ đảng của Ho như LX và các nước Đông Âu. Không vậy thì sao gọi hòa hợp. Hoà với ai và hợp vơi ai…Đừng MỴ dân nửa,Bây giờ thời đại mới,không còn như thời chiến tranh Nam Bắcđể tuyên truyền ,rỉ tai xúi dục hoà hợp hòa giải vàchỉcho kêu gọi một bên (Nam) còn bên kia(bắc) môt mặt phá (xáo trôn Miền Nam chiêu bài HHHG dân tộc)nhưng vẩn xua quân đánh “cho TQ.LX” như tên lêduẩn nói..(lính đánh thuê ?).

   • Nguyen VN says:

    Bản bảy rô thầy gòn thân mến.
    Điều sai lầm của HN trong chính tri là không đối thoại được với ai cả và ngay cả giữa người HN. Mảnh ai nấy đánh mà không biết việc làm và lời nói của mình có lợi hay không cho cuộc cách mạng dân chủ.

    Sự thiếu căn bản chính trị và chiến thuật khiến cho HN hoàn toàn bất lực và bị người QN khinh chên. Nếu QN khinh chê thì tiếng nói của các bạn “Chống Cộng quá khích” chẳng những không làm lợi gì cho tiến trình đất nước mà con xa cách ngàn dặm với người QN.
    Chúng ta phải nói bằng ngôn ngữ và nguyện vọng của họ thì họ mới nghe.

    QN qua các cuọc biểu tình và qua các biểu ngử họ VINH DANH các liệt sĩ Hoàng Sa tức là vinh danh VNCH và tức là đang phá vở chiến thuật chia rẽ tồi bạỉ chia đễ trị của CSVN. QN rất sâu sắc và sáng suốt. Phản ứng câu nệ và dị ứng với cờ Đỏ của thanh niên QN là điều vô cùng NGÂY NGÔ, tức là không biết QN nghĩ gì.

    Cờ Đỏ càng lúc càng kín đáo trong các cuộc biểu tình cho ta biết lả mang cờ Đỏ chỉ là một phương tiện “Giả dại qua ải ” mà thôỉ ngược lại họ dùng lá cờ này đễ có cớ nói ra những gì họ nghĩ về chế độ khó thở CSVN mà họ đã quyết định đào thải.

    KHÔNG Hoà hợp HG với đám thanh niên QN đó tức là một điề NGU XUẨN và nối giáo cho giặc. Lúc này là lúc Dân tộc Việt phải là một , có cùng chung tiếng nói và phải CHẤP NHẬN SỐNG CHUNG trìu mến thì CSVN mới chịu đầu hàng dân tộc mà trả lại chủ Quyền cho dân tộc.

    Làm mất dịp may ngàn năm một thuở này là vô cùng thất sách. phản ứng như bạn làm phương hại và cản bước đuờng tiến củ cuộc cách mang dân chủ.

    Chúng ta phải chấp nhận một trảng thái chuyển tiếp êm dịu đễ đi đến Dân chủ tòan diện.
    Không tiếp tay với tuổi trẻ cách mạng QN tức là típ tay với CSVN một cách khờ khạo.

    Thân mến

    Nguyen V N

Phản hồi