|

Lời cám ơn của gia đình Ts Hà Vũ sau phiên phúc thẩm 2/8/2011

Cù Huy Hà Vũ trong phiên xử hôm nay 2/8/2011. Ảnh AFP

 

Kính thưa toàn thể đồng bào,
Kính thưa các vị đã ký tên đòi trả tự do cho công dân Cù Huy Hà Vũ,
Thưa các luật sư bảo vệ cho Cù Huy Hà Vũ,
Thưa các vị đã trực tiếp tới dự hoặc theo dõi phiên toà phúc thẩm,
Thưa toàn thể những người yêu chuộng Dân chủ, Tự do và Công lý,

Trái với nguyện vọng của đông đảo đồng bào trong và ngoài nước qua hàng nghìn chữ ký đòi trả tự do cho Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, trái với những lời khuyên chân tình của nhiều tổ chức quốc tế, phiên phúc thẩm ngày 2 tháng 8 năm 2011 đã tuyên án người yêu nước Cù Huy Hà Vũ 07 năm tù và 03 năm quản chế.

Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ qua lời cám ơn đồng bào ngay từ trước khi mở phiên phúc thẩm đã thấy trước kết quả đó.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã thấy trước nguyên nhân sâu xa của vấn đề: trong vụ án này, có hai bên, một bên là Đảng Cộng Sản Việt Nam chậm trễ như thể cố tình cưỡng lại việc thực hiện một Nhà nước Việt Nam pháp quyền, và một phía bên kia là một Cù Huy Hà Vũ như một tiếng nói đại diện cho tất cả những những tiếng nói đòi xây dựng Nhà nước Việt Nam pháp quyền”.

Bản án phải được tuyên nặng, vì Đảng Cộng sản Việt Nam chưa sẵn sàng nhận những lời khuyên của Cù Huy Hà Vũ. Có những ràng buộc trong Đảng, vì quyền lợi và quyền lực cũng có, mà về nguyên nhân văn hóa cũng có, đã khiến cho những lời khuyên của tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ không lọt tai nhiều người nhiều cấp.

Đó là một điều tự nhiên của lịch sử, mặc dù nó không đáng để xảy ra ở đất nước Việt Nam văn hiến này. Cuộc đấu tranh như vậy là vẫn còn tiếp diễn để chân lý được chấp nhận, để nhân dân ta được sống dân chủ hơn, tự do hơn, công bằng hơn, và văn minh hơn.

Gia đình và dòng họ Cù Huy xin tỏ lòng biết ơn đồng bào và bè bạn đã đấu tranh đòi trả Tự do cho Cù Huy Hà Vũ, nay lại tiếp tục hoan nghênh những chữ ký không vì một cá nhân Cù Huy Hà Vũ mà vì một nền Pháp chế xứng đáng với một Việt Nam thông minh và anh dũng. Chúng tôi sẽ kháng cáo; xin đồng bào hãy tiếp tục ủng hộ người yêu nước Cù Huy Hà Vũ.

Xin cám ơn các luật sư đã hết sức vận dụng pháp luật, đã không hổ thẹn khi không bảo vệ được thân chủ. Chúng tôi sẽ kháng cáo; xin các đồng nghiệp luật học hãy tiếp tục ủng hộ luật gia yêu nước Cù Huy Hà Vũ.

Xin cám ơn bè bạn, xin cám ơn tất cả.

Thay mặt gia đình Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ

Nguyễn Thị Dương Hà.

9 Phản hồi cho “Lời cám ơn của gia đình Ts Hà Vũ sau phiên phúc thẩm 2/8/2011”

 1. Vo thien Duc says:

  Nguyen VN rat dung chi co CHHV moi xung dang la nguoi dung len lanh dao dat nuoc VN ngoai ran chusa co mot ai trong va ngoai nuoc xung dang hon CHHV dong bao trong va ngoai hay nam tay nhau de tranh dau lat do che do bao tan buon dan ban nuoc Ha noi .Dau tranh phai co lanh tuTri thuc trong va ngoai hay dang len mang keu goi toan dan xuong duong doi cong ly va tu do CHHV day la co hoi ngan nam chi mot kg hai

 2. SUONGSUONG says:

  Anh CHHV chuyến này lại phải ngồi chơi, xơi nước tà tà thêm một thời gian nữa để xem.. ” HOA LÀI ” đang nở rộ bên ngoài song là phải thôi.

  Chúng em đây tuy không nghi ngờ gì về tấm lòng trong sáng của anh và chị nhà luôn tha thiết với vận mệnh dân tộc cả !

  Nhưng bởi vì cái bọn …” thế lực phản động lông lá nước ngoài ” nó vẫn chưa tin tưởng và để mắt đến hồ sơ nhân quyền của anh. Tụi nó chả có đứa nào thèm lên tiếng để đòi thả anh ra cả, như cha Lý kia kìa thì mới …” TRÚNG MÁNH ” OK được.

  Chỉ căm ghét là cái bọn quỷ vẹm VN kia nó đã tán tận lương tâm, lợi dụng ngay cả con người và dòng họ chân chính của anh, để mà mang anh ra làm con bài tẩy mặc cả trên bàn cờ thế sự thiên hạ. Để mong làm chậm lại dòng thác dân chủ, tự do của thời đại đang xoay vần cuốn lôi, chôn vùi bọn chúng đi từng ngày.
  Hòng sao kéo dài thêm tí quyền lực phe nhóm của bọn chúng đã đến giai đoạn tàn mạt, cũng như để có thì giờ mà vơ vét thêm của cải bất nhân cú chót đấy !

  Thế mới đúng là bọn lưu manh bán nước, bán dân. Tội nghiệp cho anh và gia đình quá !
  Nhưng dù có phải…” Ủ TỜ ” thêm tí nữa thì anh và gia đình cũng phải đòi hỏi bọn chúng phải thu xếp nơi ăn chốn ở thật tươm tất cho anh tĩnh tọa êm ái, ít gì thì cũng phải là cái …RÌ-SỌT 5 sao thì mới tương xứng với tầm của anh đấy nhé !!!

 3. sơn hà says:

  Không thể đòi dân chủ được đâu. Họ không bao giờ lắng nghe ý của dân mình đâu. Họ có súng. Họ dùng cách bắt bớ, sách nhiễu đủ điều. Họ có thể dùng bất cứ thủ đoạn gì để đàn áp các nhà hoạt động dân chủ. Nhưng tôi vẫn hy vọng một ngày nào đó VN ta có được nền dân chủ như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan……….. nhờ những người yêu nước như LS CHHV mang đến.

 4. ĐẠI HẢI says:

  CHỊU CHƠI

  Hoan hô ông Vũ chịu chơi
  Một mình bẻ gây chống trời làm vui
  Mặc kia ai khóc, ai cười
  Riêng tôi cho Vũ, con người dễ thương !

  Lòng ông không để vấn vương
  Chuyện riêng tư nữa, mà cương ở đời
  Cho dầu cũng một cuộc chơi
  Nhưng ông chơi lạ, để đời mai sau !

  Bức tâm thư, thật dãi dầu
  Lòng riêng ông trãi, ngỏ hầu người hay
  Tầm lòng yêu nước không phai
  Theo ông, mong để tháng ngày nấu nung !

  Thế nên, giờ chị Dương Hà
  Thay ông cảm tạ mọi người ngoài trong
  Bảy năm tù, tuy y chong
  Dầu sao, cảm tạ tấm lòng dõi theo !

  Việt Nam đất nước còn nghèo
  Riêng ông, giàu kiểu khó theo ở đời
  Đúng là, giàu kiểu chịu chơi
  Một mình bẻ gậy chống trời mà vui !

  Thế nên, nào ngại ở tù
  Cần chơi, xả láng, lu khu kể gì
  Đấu tranh dân chủ, tùy nghi
  Đúng sai ông rõ, sá gì chút thân !

  Công danh, ông đã cóc cần
  An bình, ông thấy chẳng ăn nhập gì
  Con đường mở rộng, ông đi
  Thênh thang ông bước, có gì ngại đâu !

  Càng suy nghĩ, càng thấm sâu
  Hai phiên tòa xử, chẳng ngầu được ông
  Hô to, ông vẫn một lòng
  Nhắn lời phá án, để trong cõi đời !

  Đúng là, ông Vũ chịu chơi
  Trước sau như một, vẫn lời tâm can
  Ông mong xã hội đàng hoàng,
  Chịu chơi giống vậy, chóng càng tiến lên !

  VHT
  (03/8/11)

  • @ Thân gởi VÕ HƯNG THANH !

   Gắng nữa lên đi VÕ HƯNG THANH ! Cư nhìn quả đấm THÉP mạnh hơn trái đấm của bác Mike TYSON nhiều vì làm cú CỖ MÁY 4.000.000 thằng VC chóang váng THẤY các vì sao !!!

   Nhìn hình Anh Hùng CÙ HUY HÀ VŨ trước vành móng ngựa MỘT BÀN TAY phía dưới thòi ra QUẢ ĐẤM THÉP của anh vẫn mãi nắm chặt ĐỤC vào mặt LŨ GIẶC NỘI XÂM bán Nước !

   HOAN HÔ Tinh thần LẠC QUAN CHIẾN ĐẤU của Luật Sư CÙ HUY HÀ VŨ !

 5. Đảng viên lót đường says:

  Có 2 điểm rút ra sau phiên tòa này :
  -Bè lũ 4 tên đúng là độc tài , tham quan và ngu xuẫn , luôn thể hiện cởi cổ người dân và đám đảng viên lót đường .
  -Nhà yêu nước Hà Vũ vẫn hiên ngang không lùi bước . Đúng là anh hùng , quân tử .
  Và chúng ta phải dùng các phương pháp mạnh hơn , tiểu nhân giống như 4 tên tiểu nhân đã dùng nếu muốn thắng chúng và phá vòng nô lệ , giải phóng dân tộc .

 6. Dân Chửi says:

  Chị Dương Hà ơi, bây giờ chị hãy thử gủi đơn tới….tận bên Tàu cho ông Hồ Cẩm Đào thì mới may ra còn có cơ hội, chứ gửi cho các quan thái thú HÙNG, DŨNG, SANG, TRỌNG coi bộ không ăn thua gì đâu. Hễ các ÔNG bên Tàu chịu nhận đơn cứu xét thì bố bảo bọn quan thái thú cũng không dám cãi. Mình phải bắt chước bọn nó “đi tắt đón đầu” chị ạ, thời buổi bây giờ nó thế!!! Chị nhớ phải nhờ cho kỳ được cái ông Giáo Sư dạy tiếng Tàu vừa rồi trả lời phỏng vấn cho báo đài của Tàu và kết tội “những người biểu tình là bọn phản động” cho bằng được thì lá đơn viết tiếng Tàu mới tươi. Chúc chị thật nhiều sức khỏe và nghị lực chị nhá!!

 7. Nguyen V N says:

  Kính chị Nguyễn thị Dương Hà

  Đúng ra là nhân dân Việt Nam, Hãi Ngoại hay Quốc Nộỉ Bắc cũng như Nam phải cám ơn LS Cù Huy Hà Vũ chồng chị mới đúng.
  CHHV đã mở ra một kỷ nguyên mới cho đất nước Việt Nam là chúng ta không còn biết sợ như dân tộc Syrie. Người dân đã dám tíếp tục biểu tình làm ngược lại đường lối của bọn lãnh đạo bạc nhược và hư thối lại còn độc tài tham nhũng.

  Ngày nào mà CHHV còn ngồi trong tù là ngày đó cái SỢ là trong bọn cầm quyền. Chúng tấn thối lưỡng nan, tiếp tục bắt thì toàn dân và thế giới oán ghét mà thả ra tức là chấp nhận chúng đã thua CHHV và CHHV sẽ là lãnh tụ mới cho nhân dân Việt Nam.

  Tôi xin mạn phép nói một sự thật là Đối Lập HN và QN còn quá non nớt trong chính trị. Ngược lại văn phòng phản giáng CS chúng rất là cao tay và khôn lanh biết chiến thuật mị dân và lừa đảo. Còn phía ối Lập đã thiếu sách lược lại còn đố kỵ lẫn nhau nên KHÔNG BIẾT phải làm gì và không biết đâu là con đường phải lựa đễ Đối đầ với CSVN tuy là thẻu số nhưng có kỹ luật và biết cách lứa đư luẩn.

  Theo tôi HOÀN CẢNH chính trị và LÒNG DÂN đã chín mùi đễ lật đ, CSVN chỉ cần ĐỨNG LẢI với nhau và đề cử một lãnh tụ đễ hướng dẫn và thông nhất cách mạng trong một Khối Đồng NHất.

  Tôi xin hỏi cùng các bạn Ai có thở ,bản lĩnh, hi sinh, thông minh và được mọi tầng lớp trẻ già nội ingoại tin tưởng và kính trọng hơn Cù Huy Hà Vũ ?
  Nếu câu trả lời được đại đa số chấp nhận là không thì tại sao chúng ta không LỢI DỦNG co hội này đễ chọn CHHV làm lãnh tu..

  Là người có chút hiêu biết chiến thuật và chiénh trị thế giới tôi xin CAM ĐOAN với toàn thể đồng bàỏ nếu mọi người nhận CHHV đáng làm lãnh tụ thì tự nhiệ Đối Lập VN toàn cầu thành một khối khổng lồ và CSVN thành tép riu. Vì vậy CSVN Sợ CHHV.

  Tôi mong lời kêu gọi này tới tai những ai muốn đất nước thay đổi thì hảy tạo dưng môt linh hồn cho Đối lập VN mà linh hồn đó là Cù Huy Hà Vũ.

  NHân ông làm lãnh tụ tức là Cuộc cách mạng mới thành hình vì có Đầu và Não.
  Đây là lúc mà Nhân dân VN phải Trưởngb thành đễ dành lại Chủ quyền cho Dân tộ.
  NhuCHHV đã nhiều lần nói Chúng ta Bắc Nam là môt, Liệt sĩ hai miền phải được vinh danh v.v

  Vi vậy nếu đồng nghe lời chân thành nhưng có sách lưoc của tôi thì Đất nước, trong một thời gian ngắn sẽ đổi thay. và cán cân lửc lưong sẽ đổi và CSVN se phải lép vế vì:

  CHÚNG TA là môt.

  Cù Huy Hà Vũ phải là lãnh tụ dù trong tù như Mandela và chúng ta là ANC.

  Cầu mong thay.
  Xin đa tạ

  Nguyen V N
  Ne

 8. vinh says:

  That la nhung loi cam on danh thep tiep tuc dau tranh cho Cong Ly va le phai.

Phản hồi