WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phiên xử “tập đoàn kích dục” và những câu hỏi “lạ” của quan tòa

Sáng nay, 4-8-2011, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã tiến hành xử phúc thẩm vụ Tân Hoàng Phát mà báo chí gần đây đặt cho cái tên là “tập đoàn kích dục”. Phiên xử bị hoãn lại giữa chừng do tất cả các bị cáo đều kêu oan trong khi các nhân chứng phản cung và để đảm bảo khách quan tòa sẽ mở vào một hôm khác khi triệu tập được thêm các bị hại.

Các bị cáo ra tòa sáng nay. Ảnh báo NLD

Tóm tắt vụ việc

Vào đêm 6.12.2008, lực lượng công an đã ập vào 2 cơ sở massage mang tên Tân Hoàng Phát – số 29-31 đường số 4 và 216 đường Kha Vạn Cân, P.Liêu Chiểu, Q.Thủ Đức – đều do vợ chồng Phan Cao Trí và Phạm Thị Yến tổ chức. Tại 2 điểm, công an giải cứu hàng chục cô gái – đa số quê miền Tây Nam Bộ, bị bắt giữ như tù nhân để hoạt động mại dâm. Cuộc khám xét kéo dài đến sáng 7.12.

Theo điều tra ban đầu do cơ quan công an cung cấp, 2 cơ sở massage này hoạt động trong thời gian rất dài, nhưng các cơ quan chức năng địa phương đều “không biết” về những tệ nạn bên trong! Các cô gái bị ép buộc, đánh đập tàn nhẫn nếu không cung phụng yêu cầu của khách hoặc làm trái ý của vợ chồng Trí.

Nhiều năm kinh doanh, bóc lột thân xác hàng trăm cô gái, vợ chồng Trí giàu lên đến “chóng mặt”. Trí, Yến khai nhận mỗi ngày kiếm sơ sơ hơn 100 triệu đồng, tính ra mỗi tháng vài tỉ đồng.

Điều tra của cảnh sát cho biết, Phan Cao Trí khai nhận đã gây ra nhiều vụ đánh đập, bắt nhốt các cô gái có ý định bỏ trốn, hoặc không làm “thượng đế” lên mây… Trí trước đây hành nghề xe ôm, thường xuyên chở Yến – thời đó làm tiếp viên massage và họ lấy nhau. Trí lập ra cơ sở massage Tân Tiến, với lực lượng hùng hậu hơn 30 bảo vệ và hơn 60 cô gái (trong đó sử dụng cả một số nữ tiếp viên chưa đủ tuổi thành niên).

Tổ quỷ này đã từng bị phanh phui năm 2003 nhưng không rõ do thế lực nào bao che mà họ tiếp tục hoạt động được tới tháng 12 năm 2008 mới bị phá vỡ. Nơi gần trăm cô gái bị nhốt và hành nghề massage kích dục này cách không xa đồn công an và nằm trong khu phố tập nập. Sau khi vụ việc vỡ lở, báo chí phát hiện ra ông bà chủ Tân Hoàng Phát từng một số tờ báo ca ngợi như những doanh nhân thành đạt, những nhà hảo tâm làm từ thiện với số tiền lớn…

Từ bị cáo thành… ân nhân

Những lời khai của các nhân viên bị bắt ở đây mâu thuẫn nhau từ đầu tới phiên sơ thẩm và phúc thẩm diễn ra hôm nay, 4/8/2011 tại Sài Gòn.

Có hàng chục cô gái được giải thoát khi cơ sở massage của Tân Hoàng Phát bị phá vỡ trong đó nhiều người tố cáo sự ngược đãi của ông bà chủ và đám tay chân. Họ khai bị đánh dập, bóc lột, giữ tiền, không cho nghỉ ngơi, bắt làm việc quá sức, bị đánh, phạt, nhốt vào chuồng chó nếu không tuân lệnh hay có ý chạy trốn. Có cô phải làm việc 16 tiếng một ngày, bị chủ giữa hết lương. Các nhân viên luôn bị một đội ngũ “bảo vệ” canh như canh tù.v.v.

Nhưng phần lớn các bị hại không muốn ra làm chứng ở phiên sơ thẩm diễn ra hồi tháng Một vừa rồi. Chỉ có một cô tới tòa và 2 bà mẹ đại diện cho con.

Phiên sơ thẩm hôm 27-1, đã tuyên phạt tổng cộng 42 năm tù cho các bị cáo. Trong đó, Phan Cao Trí (chủ cơ sở) bị 12 năm tù, Phan Việt Hậu 10 năm tù, Phan Quốc Cường 9 năm tù cùng về các tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” và “Cưỡng đoạt tài sản”; Phan Thị Yến 6 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”; Nguyễn Minh Phương 3 năm tù; Nguyễn Hoài Nhanh 2 năm tù cùng về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật”.

Phiên phúc thẩm hôm nay triệu tập 12 nhân chứng, có mặt 9 cô nhưng họ đã đồng loạt thay đổi lời khai và biến các bị cáo thành… ân nhân và tập đoàn Tân Hoàng Phát từ địa ngục trần gian thành thiên đường! Và họ ra sức bênh vực, xin giảm án cho các bị cáo khiến phiên xử phải hoãn lại để điều tra thêm.

Câu hỏi lạ của quan tòa

Diễn biến của phiên xử hết sức khác thường. Nhưng khác thường hơn cả là các câu hỏi của quan tòa.

Nguyên văn như sau- theo báo Người Lao Động

Trích một số câu hỏi- đáp trong phiên tòa sáng nay giữa chủ tọa và người bị hại

* Với bị hại T.T.N:

 

- Chủ tọa: Vợ chồng Trí- Yến có ăn chặn đồng nào của chị không?

- Bị hại T.T.N: Dạ, mỗi tháng bắt đóng góp quỹ nhưng tiền đó đi đâu tôi không biết. Ngoài ra, tiền lương bị trừ 6%-10%.

-Số tiền đó để trả lương cho bảo vệ, nhà bếp, lao công…, chị hiểu không? Vậy có được cho đi tham quan không?

- Dạ không.

- Ngoài tiền lương, có tiền thưởng của khách, mỗi tháng 15-20 triệu đồng, có sống được không?

- Vô đó quản lý bắt kích dục cho khách, ai cũng phải làm, không làm thì không có tiền…

- Nhưng cũng có bị hại khai các chị tự bảo nhau làm vậy để khách cho tiền, có không?

- Dạ cũng có.

- Có được cho về nhà hay tự do ra ngoài không?

- Dạ không.

- Công ty phải quản lý các chị chứ nhỡ bồ bịch, trai gái này nọ thì sao…

- Nhưng ép quá… Làm 6 tháng mới được cho về phép nhưng mỗi lần về phải có người bảo lãnh, thế chân.

- Nếu quay lại thì được trả lại tiền, đúng không?
-  …

* Với bị hại N.T.T.D:

- Bị hại N.T.T.D (làm từ năm 2005 đến khi công ty đóng cửa, số tiền vợ chồng Yến chưa trả là 13,9 triệu đồng): Đến bây giờ chủ vẫn chưa trả tôi số tiền lương tháng cuối.

- Chủ tọa: Bị bắt hết làm sao trả cho chị? Đây là vấn đề dân sự, không phải cưỡng đoạt gì, phải không? Rồi chị Yến cũng sẽ phải trả chị thôi. Chị có thường xuyên được đi nghỉ mát, tập thể dục không?

- Không. Còn chuyện tập thể dục chỉ có người mập mới tập.

- Có được ăn sáng, uống cà phê, giải trí không?

- Ăn sáng ở công ty, không được ra ngoài.

- Ra ngoài phải xin phép, đúng không?

- Đi chợ mua sắm hay đi đâu cũng phải có người bảo lãnh. Tôi không được tự do đi ra ngoài, chỉ ở trong khu vực đó, có bảo vệ canh gác hai đầu.

- Theo chị, công ty làm vậy đúng hay sai?

- Có cái đúng, cái sai.

-Hơi khắt khe quá. Nhưng các chị không bà con, quen biết, người ta bỏ vốn kinh doanh, đào tạo các chị, không quản lý kỹ, các chị bỏ đi hết, phá sản thì sao?

- …
* Với bị hại L.T.B.L:

- Chủ tọa: Lúc vào làm, chị có được công ty cho đi học nghề, cấp quần áo không?

- Bị hại P.T.N.L: Dạ có.

- Chị thấy làm đó sống được không?

- Dạ được.

- Có phải như đi tù hay bị giam không?

- Dạ không.

-Thấy chấp nhận sống được phải không? Không ai làm gì hay xúc phạm nhân phẩm chị, đúng không?

- Dạ.

-Vậy truy tố, xét xử các bị cáo, chị thấy sao?

- Dạ, xin xem xét lại.

* Với bị hại N.T.M.T:

- Chủ tọa: Lương tháng cuối cùng 12 triệu đồng công ty còn thiếu. Đó là tiền công ty chiếm đoạt hay vì bị bắt nên chưa trả được?

- Bị hại N.T.M.T:  Dạ, do bị bắt.

- Chị có bị ức hiếp, bắt giữ gì không?

- Tôi không cho khách sờ mó thì Hậu la, cảnh cáo tái phạm sẽ bị kỷ luật.

- Việc Hậu la chị là không đúng, vì chị làm theo nội quy công ty đặt ra, đúng không? Còn chuyện bị giam giữ, có không?

- Đến giờ đi làm, chúng tôi đi qua đó ngoài ra không được tự ý đi đâu hết.

- Đến giờ làm việc mấy chị đi tứ tung, sao người ta làm việc được?…

(Hết trích)

Những câu hỏi của quan tòa ở đây na ná việc mớm cung cho các nhân chứng và gợi ý họ bênh vực cho các bị cáo. Có điều gì đó khuất tất trong vụ việc này chăng? Phải chăng các bị cáo đã sử dụng những đồng tiền bất chính của mình để mua chuộc các nạn nhân, các nhân chứng và có thể cả những người đại diện cho pháp luật?

Phần trích dẫn của báo Người Lao Động

© Đàn Chim Việt

11 Phản hồi cho “Phiên xử “tập đoàn kích dục” và những câu hỏi “lạ” của quan tòa”

 1. Chris says:

  Tiền đả nhận đủ rồi thì quan tham ô nầy phải hỏi những câu …lạ đó chứ phãi làm gì khác. Quan ăn hối lộ theo quan, quân ăn hối lộ theo quân. Cả nứơc cùng ăn hối lộ.

 2. Lê Thiện Ý says:

  Rõ ràng là: “MA-CÔ-CUẢ-MA-CÔ”!Quan toà gì ngữ nhà nó? Đấy là tên VÔ LẠI, VÔ HỌC; lợi dụng chức quyền để HỐI LỘ TRƠ TRẼN trước đám đông, không phải là công đường ! Đó là XỬ mà không XÉT. Nó KIÊM cả vai trò cuả LUẬT SƯ !
  Ôi, nền TƯ-PHÁP XHCN !

 3. Nguoi Viet says:

  Chủ tọa mà hỏi cung kiểu như là luật sư biên. hộ, và rất giống là người nhà của TẬP ĐOÀN KI”CH DUC.
  Hết ý kiên. Tấn Dũng TT không biết có thêm đột phá mới nào không ngoài 3 đột phá … Mà để cho những thằng mất dạy làm quan tòa xử án.

 4. butnua says:

  Thằng quan toà này theo tôi biết trước đây y là tên macô chuyên dẩn mồi cho vợ chồng tên Trí.Sau y gặp một khách làng chơi (Trung Ương Đảng) cất nhắc vào đảng và cho đi học luật cấp tốc và được bố trí làm Chánh Án toà án nhân dân.Nghe khẩu khí cuả y thì biết ngay.Đổ Mười nhà nó,lũ quỷ ôn Vẹm này đang đẩy Cả Nước Xuống Hố như phiên toà mọi rợ này.
  Biểu tình tiếp đi bà con để khỏi phải nghe phải thấy mấy thằng khốn nạn này nưả.

 5. 1/86 tr. con chim says:

  Mọi rợ, Tòa-tiếc gì chúng nó!
  Đấy sản phẩm của cái chế độ mafia-đỏ-VN nó là thế đấy. Bưng bít nữa đi, dung túng nữa đi. Miễn sao cho đất nước khỏi lâm vào cảnh “loạn hết cả lên như người”.
  Mẹ kiếp, được “loạn lên” mà cải tổ xã hội để sau một thời gian ổn định lại và sống như loài người thực sự thì đã phúc!
  Nghe thấy thay đổi là cứ “dúm” hết cả lại, nhưng mở miệng ra là muốn thế nọ, muốn thế kia.
  (dành cho một số người chưa tỉnh ngủ)

 6. Austin Pham says:

  Cái thằng quan tòa này nói chuyện cò mồi. Nó xảy ra ở một nước nằm ngoài trái đất, nơi mà mọi lý trí sơ đẳng của con người bị buộc phải bỏ quên trong…bao tử. Ôi nước Việt của cộng sản.

 7. Thanh says:

  Nhũng thẩm phán này là nhũng con vật, không phải con nguoi. Cần phải loại chúng ra khỏi đòi sống xã hội.

 8. vinh says:

  Đẹp mặt chủ tọa quá. Yêu cầu cư dân mạng mau mau chuyền tin này khắp mọi nơi trên mạng cũng như đăng hình ảnh của ông chủ tọa có gương mặt mốc này cho bàn dân thiên hạ cùng xem. Thế mới là “đỉnh cao” cửa “đột phá chiến lược” như ông mặt “thịt” mới phat bìểu hôm qua khi nhậm chức TT. hahahahha….đúng là “đột phá”.

 9. VONG QUỐC NHÂN says:

  Thấy chưa đồng bào ta ơi; có cái nghề gì ở ViệtNam gọi là ” LÀNH MẠNH ” ? cho đến ngày cái nghề của TRƯƠNG NĂM CAM đánh bài bịp để đút tiền cho VẸM ăn; nó ăn cho no; nó dùng tiền để mua máy móc trong nhà trang trí cho vợ cho con. Đến khi Cam tố nó; Cam bị chết thảm bằng vài viênđạn ÂN TÌNH. Nhưng riêng nó từ Thẩm sát tối cao… cho đếng tên Trung Tướng TRUNG công-an nó chỉ giả TÙ cho qua loa; rồi cuối cùng nó vẫn sống cuộc đời VƯƠNG GỈA; ĐẠI GIA.

 10. vinh says:

  Yeu cau “BAT CHU TOA” dieu tra.

Phản hồi