|

Phản hồi lại VTV1: Đàn Chim Việt không liên quan gì tới Việt Tân

Một số trang bìa báo giấy Đàn Chim Việt

Trong chương trình thời sự tối ngày 4/8/2011 trên VTV1, kênh truyền hình của nhà nước Việt Nam, đã dành thời lượng gần 15 phút nói về vụ xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, trong đó có đề cập tới một số trang web mà họ cho rằng “của bọn phản động lưu vong ở nước ngoài”. Phóng sự đã nhắc tới tên Đàn Chim Việt và 3 lần đưa hình ảnh trang web của chúng tôi.

Nguyên văn lời nói của Đài truyền hình Việt Nam như sau (trích từ video):

Trên các trang web của bọn phản động trong và ngoài nước như Đối Thoại, Đàn Chim Việt, Dân Làm Báo, Radio Chân Trời Mới của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đăng tải hàng trăm bài viết  tuyên truyền chống phá đất nước, vu cáo các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam, xuyên tạc nội dung vụ án, kích động cho rằng Cù Huy Hà Vũ không có tội…”

Cách đưa tin mập mờ của VTV1 có thể làm cho độc giả hiểu rằng, Đàn Chim Việt là một tờ báo hay một tổ chức của đảng Việt Tân.

Chúng tôi xin minh định rằng, Đàn Chim Việt không liên quan gì tới Việt Tân cũng như bất kỳ một tổ chức chính trị nào. Đàn Chim Việt là một cơ quan truyền thông độc lập.

Ra đời năm 1999 tại Ba Lan với hoài bão cổ xúy cho tự do ngôn luận và xây dựng một cơ truyền thông độc lập, không đảng phái, Đàn Chim Việt đã bắt đầu chặng bay đầu tiên của mình bằng nguyệt san báo giấy. Ấn bản điện tử đã chắp cánh để Đàn Chim Việt bay xa hơn tới bạn đọc toàn cầu.

Từ khi ra đời tới nay, Đàn Chim Việt luôn là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trên cở sở sự đóng góp tài chính của các thành viên và một số thân hữu.

Trong nhiều thập niên qua, để dễ bề ra tay đàn áp những người tranh đấu ôn hòa, những người bất đồng chính kiến, đảng Cộng sản Việt Nam đã dùng chiêu bài dán nhãn mác “phản động” cho nhiều cá nhân và tổ chức. Nhưng dư luận tiến bộ đều biết, chính họ, những kẻ đang đi ngược lại xu thế dân chủ của thời đại, ngăn cản bước tiến của nhân loại, trói buộc nhân dân Việt Nam vào một học thuyết lỗi thời mới là phản động.

Với thông báo này, chúng tôi cực lực phản đối những quy kết vô căn cứ của VTV1 và yêu cầu nhà đài cải chính theo đúng tiêu chí của một cơ quan truyền thông cấp nhà nước.

Ban biên tập Đàn Chim Việt

61 Phản hồi cho “Phản hồi lại VTV1: Đàn Chim Việt không liên quan gì tới Việt Tân”

 1. Nguyễn Nghĩa. says:

  Phản đông là một tội trạng nặng.
  Theo tôi, Đàn Chim Việt phải làm rõ chuyện này.
  Không thể để nhập nhằng giữa yêu nước theo quan điểm dân tộc lại bị yêu nước theo quan điểm cộng sản trấn áp và áp đặt những tội trạng không bằng, không chứng.
  Đề nghị DCV thông báo với Viên Kiểm Sát VN về sự việc và đề nghị Viện Kiểm Sát khởi tố vì VTV 1 đã vu khống, làm hại đến danh dự DCV.

  Không nên coi thường mà bỏ qua chuyện này. Nếu ta phấn đấu cho nhà nước pháp quyền thì phải kiện ngay những hành động sai trái. Đây là hành động nhằm nây uy tín DCV và nâng cao dân trí người Việt.

  Nguyễn Nghĩa.

 2. Trung Kiên says:

  Lại một trò chơi bẩn của bạo quyền csvn!

  Sau khi mượn VTV1 bôi bác Ts Hà Huy Hà Vũ và các trang mạng “lề trái” hôm 4/8/2011, trong đó có: Đối Thoại, DCV, Dân Làm Báo và Bauxit Việt Nam…và cả Đảng Việt Tân

  Bây giờ lại cùng thủ đoạn để hăm dọa Luật sư Trần Đình Tuyển, người đã nhận bào chữa cho Ts Cù Huy Hà Vũ và “bảo vệ người tố cáo tham nhũng”…

  –> LS Trần Đình Triển ‘bị đe dọa’

  Loạn đến nơi rồi! Đất nước đang lâm vào tình trạng “vô chính phủ” và vô luật pháp???

  Tham quan lộng hành, dùng côn đồ và “quần chúng tự phát” để trả thù, hăm doạ Ls Trần Đình Triển, vì ông đã dám bảo vệ người tố cáo tham nhũng! Chúng ta những người Việt Nam…bằng mọi giá phải bảo vệ những người yêu nước như Ts Cù Huy Hà Vũ và Ls Trần Đình Tuyển!

 3. GíáoSưMácLêXịn says:

  Theo quy luật phủ định của phủ định (một trong ba quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vật trong triết học Mác – Lênin) thì:
  PHẢN ĐỘNG chống lại bọn PHẢN DÂN, HẠI NƯỚC là hành động YÊU NƯỚC, THƯƠNG DÂN !
  Tôi nghĩ, đấy là khẩu hiệu chính nghĩa của chúng ta để đòi dân chủ.
  Đàn Chim Việt nên cám ơn VTV1 vì quảng cáo cho mình.

 4. Tran Phong says:

  Ý chí của dân tộc ta 86+3 là độc lập, tự do, hạnh phúc, dân chủ, cộng hòa. An ninh và tòan vẹn lãnh thổ và lãnh hải, người người ấm no, trong đó có Đàn chim Việt và Việt tân. Thủ đọan vu khống hèn hạ bẩn thỉu là bản chất của cncsvn, cho nên hòan tòan không ngạc nhiên gì khi chúng vu khống tất cả là Việt tân kể cả Đàn chim Việt. Nếu định nghĩa yêu nước chống độc tài là Việt tân thì cả dân tộc này là Việt tân, trong đó có tôi và Đàn chim Việt. Chúng ta không hề sợ hãi mà phải thanh minh thanh nga làm gì cho mất thời gian, việc chúng làm chúng cứ làm, việc ta làm ta cứ làm.
  Tran Phong.

 5. ma nguu says:

  Con tôi học Mẫu giáo nhưng cháu không bao giờ them coi vtv .tôi có hỏi thì cháu nói không them coi.vì không bao giờ nó có tin trung thực.. vì ở ngoài trường con học không có giống như vtv phát trên tivi
  vậy thì người lớn hiểu biết hơn trẻ mẫu giáo cớ chi phải coi cái đài thằng vtv Cuội làm chi cho tức ,mà sình cái bụng mất công…..sì hơi thúi

 6. t-vinh says:

  Tuy là đài truyền hình trung ương nhưng VTV1 nằm dưới sự lãnh đạo của Đảng nên cũng điêu toa, lưu manh y như ban lãnh đạo Đảng CSVN hiện nay vậy. Có bao giờ “nhà đài” tự hỏi là tại sao các trang mạng “phản động” lại được nhiều người dân trong nước truy cập như vậy? Trong khi 700 tờ báo trong nước lại chẳng làm ai quan tâm. Vì chính sách bưng bít thông tin, tránh né những chủ đề thời sự, nóng bỏng của đất nước, vu khống, bịa đặt, đưa tin không trung thực của các đài, báo trong nước do Đảng lãnh đạo nên bắt buộc chúng tôi phải tìm kiếm thông tin ở chỗ khác. Tôi chả quan tâm mấy đến chuyện trang mạng này thuộc quyền lãnh đạo của đảng nào, người nào mà chỉ quan tâm đến nội dung phản ánh của nó xem thông tin có kịp thời không, có trung thực, khách quan không. Tất nhiên khi làm như vậy, các trang mạng không làm vừa ý nhà cầm quyền độc đảng, độc tài ở VN nên mới bị VTV xếp vào danh sách “phản động”. Qua đó, VTV đã gián tiếp quảng cáo cho các trang mạng đó. Hoan hô VTV1 !

 7. Huy says:

  Bọn Việt Coọng việc gì chúng nó cũng dám làm. Lũ vô liêm sỉ tận cùng, bọn này nhân dân điểm mặt từng thằng cả rồi. Đến ngày người dân nổi lên thì chúng mày chết chùm cả họ nghe chưa Việt Coọng bán nước phản động hại dân?

 8. CHÍNH NGHĨA says:

  Các Bác Vịt Tờ Vờ sao lại ghen với ĐCV lồng lộn lên thế !? Thời đại này thượng đế có quyền chọn món ăn Tinh Thần nào hợp THẦN VỊ . Không còn cái thời BẠO CẤP ép mọi người phải dùng chung món KHỈ ĐỘT QUÁI THAI – VTV đừng chụp cái mũ PHẢN ĐỘNG cho ĐCV tội nặng đấy ! Cacs bác ạ !

 9. tiêu phong says:

  Đàn Chim Việt nên khởi kiện lên tòa án HN về tội vu khống của VTV1.

 10. băng XÃ HỘI ĐEN 79 mã lò says:

  Nhờ VTV quảng cáo bọn em mới biết diễn đàn ĐCV . Xin hậu tạ , bọn em xin chỉ cho VTV làm 1 phóng sự nóng : Băng lừa đảo cướp đoạt tài sản do 1 NỮ QUÁI cầm đầu ( ngụ f.Bình trị Đông A Q.Bình Tân ) được giang hồ bảo kê !? chiếm đoạt của hàng chục DÂN ĐEN nhiều tỷ đồng , nhiều năm nay các nạn nhân gởi đơn tố cáo cho CA , nhưng chẳng xi nhê .Bọn chúng còn ngạo mạn tuyên bố : tụi mày cứ việc đi thưa đi , bọn tao chẳng sợ !? Kính mong các bác VTV quan tâm can thiêp vụ này , vì hiện nay các nạn nhân rất bức xúc và giảm lòng tin vào các CƠ QUAN VÔ CẢM ( đề nghị ĐCV bỏ đăng phản hồi trước – xét đăng phản hồi này , vì lý do tế nhị – cảm ơn )

Phản hồi