|

Tôi sẵn sàng ngồi tù thay Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và những người yêu nước khác!

 


Những con kền kền trong Cung Vua Tập Thể Hà Nội vẫn đói thịt người! Ác thú trong Phủ Chúa Ba Đình vẫn say máu!

Bằng mọi cách phải tung đòn thù, phải xé xác địch thủ. Để nhắm với rượu Mao đài!

Có thái quá không khi tôi so sánh hình ảnh trên với tập đoàn lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), trước hết, với ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng?

Không! Tuyệt nhiên không!

Bởi vì:

Họ đã bỏ tù và nghiền nát Lê Chí Quang!

Họ đã giam giữ Blogger Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh)!

Họ đã giam giữ nhà báo Đoan Trang!

Họ đã bỏ tù cô gái trẻ Phạm Thanh Nghiên!

Họ đã bỏ tù Blogger Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và đã gặm mất cánh tay của anh!

Họ đã bỏ tù Blogger Anh Ba Sài Gòn (Phan Thanh Hải)!

Họ đã đuổi việc đạo diễn Song Chi!

Và không kể xiết bao nhiêu người khác nữa mà tôi không thể ghi hết, bị đánh đập, giam giữ, câu lưu, bị phong toả mọi đường sinh nhai và khủng bố tinh thần!

Chỉ vì một lý do: yêu nước!

Chỉ vì xuống đường tuần hành yêu nước, thậm chí tọa kháng tại nhà, chống lại Trung Quốc xâm phạm chủ quyền.

Chỉ vì dám viết bài nói về đất và biển thấm máu cha ông đã bị những tên Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc thời đại mới mang đi đổi chác.

Chỉ vì dám dóng lên tiếng nói cảnh báo hiểm hoạ Bắc thuộc lần thứ Tư của quân bành trướng Đại Hán!

Nhưng từng ấy chưa đủ! Những bàn tay máu mê vẫn tiếp tục dấn sâu vào tội ác!

Vào ngày 2 tháng 8 năm 2011, lần thứ hai nhà cầm quyền Hà Nội tuyên án 7 năm tù giam, ba năm quản chế với Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ! Với một người con dân Việt yêu nước nồng nàn, đã dũng cảm đứng lên bảo vệ lợi ích của đất nước và công bằng xã hội.

Cù Huy Hà Vũ, cháu con của một giòng họ nổi tiếng đã cầm gươm chống giặc ngoại xâm giữ nước bên cạnh các anh hùng dân tộc Lê Lợi, Phan Đình Phùng; con trai của vị khai quốc công thần Cù Huy Cận đã góp phần thiết lập nên nhà nước Việt Nam hôm nay để họ được ngồi chễm chệ trên ngai vàng – vẫn bị họ ngấu nghiến! Họ ngấu nghiến chính đứa con đẻ của mình!

Vào dịp kỷ niệm thảm sát Thiên An Môn năm 2010, tôi có bài viết với tựa đề “Đừng chơi với tụi cộng sản! Chúng nó bạc như vôi”, nhắc lại câu nói của người bác trong gia đình tôi, ông Chu Đình Xương, thân phụ của giáo sư Chu Hảo, một người đã tham gia hoạt động cách mạng từ những năm 30 của thế kỷ trước và giữ nhiều chức vụ cao của nhà nước Việt Nam. [1]

Bài viết trên nói đến một số trường hợp Đảng Cộng sản Trung Quốc và ĐCSVN đã ăn thịt các đồng chí của mình khi những người này có ý muốn cải cách hệ thống chính trị. Ở Trung Quốc, như Lưu Thiếu Kỳ, Hồ Diệu Bang, Triệu Tử Dương. Ở Việt Nam, như Kim Ngọc, cựu Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phú, “cha đẻ của khoán hộ”, hay ông Trần Xuân Bách, cựu ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, người có chủ trương đa đảng trong thời kỳ cải tổ của Gorbachev.

Và tôi đã nhận định rằng, là anh hùng của quần chúng trong chế độ cộng sản có thể trở thành kẻ tự sát, thành kẻ thù của Đảng.

Ông Kim Ngọc, ông Trần Xuân Bách với cương vị cao như thế mà còn bị giáng những cú chí mạng, thì một công dân như Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, dám cả gan đòi thay đổi hiến pháp, bỏ đi vai trò lãnh đạo độc tôn của ĐCSVN, dám kiện cả dự án cho Trung Quốc khai thác bauxite ở vùng chiến lược Tây Nguyên của ông Thủ tướng đầy quyền lực, đang ngạo mạn và hung hăng – thì không bị đưa vào lò mổ xẻ thịt mới là lạ.

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đòi hỏi những thứ nêu trên có khác gì tước đoạt đi cái lâu đài cuộc sống vinh thân, phì gia được xây bằng đôla và vàng ròng của những kẻ lấy quá khứ của cha ông làm mặt nạ che đậy bộ mặt phản bội!

Trong xã hội Việt Nam hôm nay, những người yêu nước lương thiện và trung thực bị đè bẹp và bị giết chết dần mòn không thương tiếc, chỉ còn “bọn đạo đức giả và phát xít vẫn sống” – như dòng chữ trên biểu ngữ của sinh viên Trung Quốc trong đám tang Hồ Diệu Bang, để rồi từ đó biến thành Thiên An Môn đẫm máu.

Như vậy, đem “bọn đạo đức giả và phát xít” so sánh với những con kền kền ở Cung Vua Tập Thể ở Hà Nội và ác thú trong Phủ Chúa ở Ba Đình, có gì khác nhau?

Hoàn toàn không! Tuyệt nhiên không!

Tôi sẽ không phân tích nhiều về phiên toà phúc thẩm xử Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ trong ngày 2/8/2011 nữa, vì đã có rất nhiều người nói tới.

Kết quả phiên toà chỉ gây thêm cho tôi phẫn nộ chứ không bị sốc. Tôi đã bị sốc trong phiên toà sơ thẩm rồi. Trước ngày xét xử phúc thẩm và suốt ngày 2 tháng 8, cập nhật tin tức, trao đổi với bạn bè, mặc dù một số người nuôi hy vọng về một sự giảm án, thậm chí trắng án cho anh, tôi đã viết trên trang Facebook của mình: “Tôi không hy vọng một chút nào dù nhỏ bé nhất về sự công minh và lòng nhân đạo ở loài lang sói“, và “tin vào sự tỉnh ngộ và tôn trọng lẽ phải của nhà cầm quyền thối nát, bán nước này là ảo tưởng”.

Tôi đã đồng ý với nhà báo Bùi Tín:

Bộ máy tuyên huấn, an ninh tập trung sức trả thù một kẻ sỹ bất khuất vì đã bấm trúng vào tử huyệt của lãnh đạo cao nhất khi lớn tiếng tố cáo, báo động sự liên kết chặt giữa kẻ ngoại xâm với kẻ nội xâm-tham nhũng – là hai kẻ tử thù của dân tộc… Thời điểm xét xử lúc này rất bất lợi cho chính quyền chuyên chế. Không khí chống bành trướng đang sôi sục trong lòng dân, với biểu hiện là các cuộc biểu tình, tuần hành, tập trung vào các ngày chủ nhật liên tiếp. Tiến sĩ Hà Vũ là một chiến sỹ tiên phong chống bành trướng”. [2]

Lịch sử nhân loại cho thấy, quy luật ứng phó của những tên bạo chúa, độc tài, phát-xít là càng ở vào thời điểm bất lợi, chúng càng quyết liệt ra đòn, điên rồ hơn, dã man hơn, cho đến khi có thể.

Nhà cầm quyền Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm chỉ cốt lừa bịp công luận, để lại rêu rao rằng, bị cáo được thực hiện đầy đủ mọi thủ tục tố tụng đúng pháp luật. Nhưng vì quá bất minh, dối trá, hành vi che đậy lúc nào cũng vụng về thảm hại.

Cái thói úp úp, mở mở, mồm nói công khai nhưng không dám công bố đàng hoàng trên báo chí, rồi dường như xử kín. Cả gia đình 13 người chỉ nhận được 3 giấy phép được tham dự. Cù Thị Xuân Bích, em ruột của Tiến sĩ Cu Huy Hà Vũ, đến tận toà xin cũng không được vào. Trên khắp các nẻo đường tới tòa án, xe cứu hoả, xe buýt túc trực, sẵn sàng sử dụng cho việc cưỡng chế. Đông đảo công an chìm, nổi ngăn chặn, xua đuổi, thậm chí bắt giữ dân chúng đến chứng kiến. Tất cả, tự nó đã ngay lập tức lột truồng bản chất của trò hề pháp lý.

Càng gây cười hơn vì bên trong giống hệt bên ngoài. Luật sư Dương Hà, vợ của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, người tham dự phiên toà, nói:

Tòa không cho nói, nhiều lúc luật sư bị chặn họng, thậm chí còn không cho luật sư viện dẫn các điều luật. So với phiên trước thì được nói hơn một chút, nhưng vi phạm pháp luật lại vô cùng tệ hại. Kiểm soát viên thậm chí còn không biết bản án viết như thế nào mà còn nhầm lẫn điều nọ với điều kia, nói sai khoản A điều 88 bộ luật hình sự…”. [3]

Kết luận

Sẽ không đủ lời để tỏ lòng quý mến và cảm phục khí phách hiên ngang, tinh thần vững chắc, không chịu khuất phục trước cái Ác của người trí thức yêu nước Cù Huy Hà Vũ. Vóc dáng của anh sẽ mãi mãi đi vào lịch sử! Những tên trọc phú tư bản đỏ xếnh xáng trong bộ veston đắt tiền, cổ cồn, ca-vát, hả hê với sơn hào hải vị, xe hơi, nhà lầu, có leo cả bằng thang làm từ vàng ròng, khảm ngọc, cũng không bén được gót chân anh!

Nhưng chỉ ngợi ca thôi ư? Chúng ta cần phải làm gì nhiều hơn thế!

Đòi công lý, lẽ phải, bảo vệ một người, nhiều người đã, đang và sẽ phải chịu vòng lao lý bất nhân, chỉ bằng một bản kiến nghị đòi trả tự do với hai ngàn chữ ký? Chưa đủ! Phải chừng nào nhiều hơn nữa. Phải chừng nào có hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn, hàng triệu chữ ký!

Đòi công lý, lẽ phải, bảo vệ một người, nhiều người đã, đang và sẽ phải chịu vòng lao lý bất nhân chỉ bằng hành động xuống đường tỏ tình đoàn kết với hàng chục, hàng trăm người? Chưa đủ! Phải chừng nào có hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn, hàng triệu người!

Đây là lương tâm, trách nhiệm và đạo đức của mỗi người yêu nước, trước hết là nhân sĩ, trí thức trong nước. Nếu không có một lực lượng đông đảo nhân sĩ, trí thức trong nước làm đầu tàu, mong muốn thay đổi xã hội sẽ bất khả thi, con tàu sẽ cứ mãi ì ạch như hiện nay.

Tiếng nói yêu nước cả quyết và trong sáng của một số ít nhân sĩ, trí thức trong các cuộc biểu tình yêu nước vừa qua đã là chỗ dựa tinh thần lớn, giúp cho giới trẻ tham gia hăng hái và tự tin hơn.

Những ai còn nghĩ đến tiền đồ của Việt Nam và tương lai của thế hệ mai sau, đòi hỏi phải can đảm vào cuộc, dấn thân nhiều hơn, góp phần nhỏ của mình tăng sức kéo cho con tàu tiến tới dân chủ, tự do của Tổ quốc.

Chúng ta sẽ bị các thế lực đen tối đè bẹp, sẽ còn tiếp tục than khóc vì bè bạn, người thân bị đày đoạ, sinh lực của dân tộc sẽ tiếp tục bị huỷ diệt, đất nước tiến dần đến nguy cơ bị Đại Hán cai trị toàn diện, khi chưa tổng động viên được sức mạnh của toàn xã hội, bao gồm mọi tầng lớp, từ trí thức, giáo dân, công nhân, nông dân, đến sinh viên, học sinh… nhận ra lẽ phải và đứng về lẽ phải, vượt qua sợ hãi, để đối diện với một tập đoàn cai trị ngang nhiên đi ngược lại lòng dân, phản bội lại lý tưởng và sự hy sinh của các bậc tiền bối.

Chúng ta nhớ lại. Nếu không có đơn tình nguyện của hơn 100 người sẵn sàng đi tù thay chị Ba Sương; nếu những người cầm bút trung kiên trong nước không đồng loạt vạch trần âm mưu chiếm đoạt đất đai, hãm hại một nữ anh hùng lao động già yếu, đã nhiều năm chia ngọt, sẻ bùi với người nông dân trên từng thửa ruộng; nếu nhà cầm quyền không run sợ trước khả năng nổi loạn gần như chắc chắn của hơn hai mươi ngàn nông dân trên Nông trường Sông Hậu đã chịu nhiều tri ân, tình nghĩa với chị Ba Sương – thì Toà án Tối cao đã không huỷ bỏ bản án của toà phúc thẩm và vụ án đang cho vào lãng quên.

Nếu tập thể nhân sĩ, trí thức trong nước tiến hành một cuộc vận động rộng lớn, quyết liệt, đòi trả lại tự do, thậm chí ngồi tù thay cho Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, Blogger Điều Cày, Anh Ba Sài Gòn,  Phạm Thanh Nghiên…, tôi xin được là người ký tên đầu tiên và sẵn sàng trở về nước ngồi tù, với điều kiện nhà cầm quyền Hà Nội cam kết sự trao đổi này sòng phẳng bằng văn bản để tránh sự lật lọng.

Không ai thoát khỏi cái chết. “Thú chết để da, người chết để tiếng”. “Chết vinh hơn sống nhục”. Tôi đã biết thế nào nhà tù của chế độ cộng sản. Tôi không sợ! Đây là tiếng nói danh dự! Tôi tin rằng sẽ có nhiều người hành động giống tôi.

Chúng ta hãy thử xem, bỏ tù và hãm hại thêm bao nhiêu người yêu nước nữa thì mới làm yên lòng ông Nguyễn Tấn Dũng và tập đoàn lãnh đạo ĐCSVN với cái ghế của họ!

Adolf Hitler, Joseph Stalin, Mao Trạch Đông, Nicolae Ceausescu, Saddam Hussein, Hosni Mubarak… đã từng oai phong lừng lẫy bởi quyền lực tuyệt đối, mạnh hơn nhiều lần ông Nguyễn Tấn Dũng, đã từng sống xa hoa, giàu sang gấp nhiều lần ông Nguyễn Tấn Dũng, nhưng rốt cuộc cũng không mang theo được quyền lực và của cải xuống mồ!

Cái mà những tên nợ máu với nhân dân để lại cho con cháu và gia tộc của chúng là sự ô nhục và tiếng nguyền rủa muôn đời của hậu thế!

Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã tuyên bố: “Tôi vì đất nước, vì Tổ Quốc, sẵn sàng chiến đấu chống lại nguy cơ cho đất nước bằng mọi giá, kể cả cái chết!”.

Tôi hoàn toàn có thể đồng hành cùng anh! Nhiều người khác cũng có thể như anh!

Khi Tổ quốc cần đến sự hy sinh!■

 

© 2011 Lê Diễn Đức  - RFA Blog

—————————————————————————–

* –  [1]:Đừng chơi với tụi cộng sản! Chúng nó bạc như vôi”, Lê Diễn Đức: http://www.talawas.org/?p=5460

* –  [2]:Xử phúc thẩm Luật sư Hà Vũ: khéo mà mắc lỡm“, Bùi Tín:

http://www.voanews.com/vietnamese/blogs/tin/xu-phuc-tham-cu-huy-ha-vu-07-27-2011-126268588.html

* –  [3]:Phỏng vấn nhanh LS Dương Hà sau phiên phúc thẩm“, Đàn Chim Việt:

http://old.danchimviet.info/archives/40161

74 Phản hồi cho “Tôi sẵn sàng ngồi tù thay Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và những người yêu nước khác!”

 1. Dân Sĩ says:

  Đi tù “thay…” nghe mộng mị quá không thực tế, ai cũng nói được. Nhưng đi tù “với …” thì muốn lúc nào cũng được dưới chế độ ác quỷ Việt Cộng. Chỉ cần tuyên bố ủng hộ đơn kiện lão Thủ Dũng của Luật Sư Cù Huy Hà Vũ là được “cùng với” vị luật sư anh hùng này ngay.
  Bác Hồ dự trù trồng Người phải mất 100 năm, thế mà chỉ mới phần ba thời gian đó kế hoạch trồng người đã thành công mỹ mãn, người dân đã được nhào năn tuần tự qua 3 bước : bắt đầu là Ngu Hóa, kế tiếp là Bần Cùng Hóa, cuối cùng là Thuần Hóa. Đừng nói trong nước, ngay cả ngoài nước dân ta cũng bị “thuần” hóa cả rồi : Mỗi năm gửi về VN hơn 10 tỉ đô la, chưa kể những chiếc “áo gấm về làng” đem hàng tỉ đô la về vung vít (nếu không có những khoản đô la này, tiền cụ Hồ có đốt gửi xuống âm phủ cũng bị chê). Nhiều đài TV, Radio, Trung Tâm Băng Nhạc, báo chí… hoặc do bọn vixi ngầm làm chủ hoặc cũng đã được “thuần hóa” bằng đô la …, thế mà dân hải ngoại cứ đâm đầu vào mà đọc, nghe, và nhìn.
  Hãy thức tỉnh và làm những điều thực tế, đừng có ba hoa, còn không thì trừ khi có “phép lạ”, lũ quỉ mặt người sẽ muôn năm ngự trị trên đất nước tôi.

 2. Trung Kiên says:

  Trưởng văn phòng Luật Vì dân Trần Đình Triển nói ông bị một nhóm người bao vây và đe dọa “vì ông đã bảo vệ người tố cáo tham nhũng”.

  –> LS Trần Đình Triển ‘bị đe dọa’

  Loạn đến nơi rồi! Đất nước lâm vào tình trạng “vô chính phủ” và vô luật pháp???

  Bạo quyền lộng hành, dùng côn đồ và “quần chúng tự phát” trả thù hăm doạ Ls Trần Đình Triển, vì ông đã dám bảo vệ người tố cáo tham nhũng! Chúng ta những người Việt Nam…bằng mọi giá phải bảo vệ những người yêu nước như Ts Cù Huy Hà Vũ và Ls Trần Đình Tuyển!

 3. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  Kính tác giả các bài chủ và Lê Diễn Đức,

  Trước hết cá nhân tôi xin HOAN NGHÊNH sự tham gia trả lời bạn đọc rất TÍCH CỰC trong bài chủ này của tác giả bài chủ Lê Diễn Đức.

  Theo tôi đây là phương cách nhanh nhậy và hữu hiệp nhất, để chúng ta ĐỐI THOẠI BỘC TRỰC trong tinh thần dân chủ đa nguyên.

  Xưa nay tôi vẫn thích kiểu này và lớn tiếng bác bỏ kiểu cũ, người viết bài giữ một khoảng cách được xem là “cần thiết” ! Nghiã là KHÔNG tham gia vào đối thoại, mặc cho độc giả tranh luận, để rút tiả kinh nghiệm.

  Tôi chê ngay, đó là “quan cách” và khoảng cách “cần thiết” ấy là cái phao an toàn cho tác giả, không bị cuốn hút vào những “cơn bão trong ly nước” !

  Chính vì thế ngày trước, thỉnh thoảng tôi có viết bài chủ và sau đó tham gia tích cực bàn luận cùng độc giả, vì tự xem mình như một độc giả bình thường khác.
  Mình viết ra ý mình thành bài bản. Ai hiểu sai, mình giải thích ngay tại chỗ; ai cố tình bóp méo sự thật, mình điều chỉnh lại; ai có lòng góp ý cho câu chữ, mạch văn, vạch ra cái sai cái đúng v.v… mình tỏ thái độ phục thiện tức thì, không e ngại hay giữ thể diện.

  Tóm lại, không cần rút kinh nghiệm chi ở những bài viết sau. Rút ngay tại chỗ và tức thì.

  Cái khó đòi hỏi là mình luôn luôn bình tĩnh, quyết không sa đà vào các tranh cãi vô bổ.

  Vài lời tâm tình, đặc biệt đến Lê Diễn Đức với những cảm tình riêng.

  Lại Mạnh Cường

  • Trung Kiên says:

   Người thẳng tính và trung thực thì luôn luôn…”Hay thì KHEN” mà dở thì…phê bình, góp ý!

   Tôi đồng quan điểm với góp ý trên đây (ngắn, gọn) của Lão Ngoan! và tôi chịu nhất câu này của Lão;

   Theo tôi đây là phương cách nhanh nhậy và hữu hiệp nhất, để chúng ta ĐỐI THOẠI BỘC TRỰC trong tinh thần dân chủ đa nguyên.

   Tuyệt! Nếu chúng ta “viết” và “giữ” được như thế này mãi mãi thì quá tuyệt vời…Mong lắm thay!

   ĐỐI THOẠI BỘC TRỰC trong tinh thần dân chủ đa nguyên…theo “nội dung bài chủ”, và phản biện theo “nội dung góp ý” là điều rất quan trọng, không nên dài dòng, tràng giang đại hải…chỉ làm choáng chỗ, mà bạn đọc thì cũng sẽ chẳng quan tâm, lưu ý!

 4. Quang Thanh says:

  Bác Đức viết bài hay quá, làm gương cho mọi người đấu tranh. Nhưng tôi chưa được gặp bác và không biết trước đây bác ngội tù cs vì tội già ấy nhỉ??? vậy căm thù nhẩy.

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   Thì Quang Thanh (QT) cứ thử là nạn nhân của độc tài,
   như độc tài Cộng Sản, một lần trong đời là biết đá biết vàng ngay !

   Chẳng hạn về VN biểu tình chống Tàu trước sứ quán/ lãnh sự Tàu cộng,
   được công an cảnh sát Việt Cộng “sửa sang vóc dáng hình hài”, như Nguyễn Chí Đức!

   Lê Diễn Đức chỉ làm bổn phận công dân và một nạn nhân
   độc tài CS, như hàng triệu triệu người khác trên thế gian này.

   Xem ra QT còn chưa biết mùi đời lắm đấy nhớ.
   Thôi hãy cố lên “toàn thắng ắt về ta”, hahahahahaha !

   Lão Ngoan

 5. nvtncs says:

  Vài lời giải thích.

  Tôi là một phó thường dân, vô danh tiểu tốt, của một nước tự do dân chủ.
  Thế nhưng, trước pháp luật quốc gia, tôi chẳng hơn ai mà cũng chẳng kém ai.
  Tuần nào, TT Obama cũng gửi cả triệu cái thư xin chúng tôi ủng hộ tài chính và hỏi ý kiến chúng tôi, với lời lẽ rất nhã nhặn, nếu không phải là lễ phép. Tôi củng lễ phếp, nhã nhặn góp ý.
  TT Obama biết mình là đầy tớ dân, và dân là chủ. Nếu TT Obama làm việc không đắc lực, chúng tôi sẽ thuê người khác. Toà Bạch Ốc là “nhà của dân tộc”, the people’s house.
  Ở Mỹ, có hàng vạn người gỉoi hơn TT Obama, nhưng không thích làm TT, chẳng hạn Bill Gates, Warren Buffett, Larry Ellison, Bill Gross, vv…
  Muốn ra ứng cử TT, ông Obama phải trình bầy tiểu sử của mình cho toàn dân biết, với tất cả các chi tiết nhỏ mà giới báo chí tự do sẽ moi móc ra: có mấy vợ, có con rơi, có tình nhân, theo tôn giáo nào, một tháng đi lễ mấy lần, có bao nhiêu tiền, làm tiền ở đâu ra, vv…
  Hãy thử so sánh lãnh đạo một nước dân chủ tự do, với lãnh đạo độc tài CSVN.

  Cách đây vài thập niên ứng cử viên TT, Ross Pérot, trước khán giả người Mỹ gốc Phi nói “YOU PEOPLE”, tạm dịch: DÂN CÁC ÔNG BÀ”, tức khắc bị loại vì mất phiếu người da đen.

  TT Obama, trước khi được bầu làm TT, thì chỉ là một công đân thường như tôi, không hơn, không kém. Sau khi trúng cử, vì TT Obama được đa số dân bầu, nên, là người thay mặt dân, nên được sự kính trọng của người thường dân như tôi, không phải vì ông là TT, mà vì ông ta là người được nhiều người thường dân bầu, và thay mật người thường dân, trong đó có tôi. Tuy vậy TT Obama, luôn luôn, nhã nhặn, lế phép với dân đen.

  Cũng trong tinh thần TDDC, với quan niệm TDDC đó, tôi mong được xử dụng quyền của một phó thường dân một xã hội tự do, mà tôi chất vấn rất nghiêm khắc những lời tuyên bố, đối với tôi, theo riêng ý tôi, khá non nớt và tự phục vụ ( self serving ) của ông Lê Diễn Đức.

  Trên phương diện cá nhân, tôi không được hân hạnh quen biết ông LDĐ và như vậy không có thiện cảm hoặc ác cảm với ông LDĐ. Nothing personal. But in the political arena, be prepared for serious scrutiny.

  Về vấn đề đoàn kết, đoàn kết là một điều khó xẩy ra, rất khó hoàn thành; trong một xã hội tự do, 100 người thì có 100 giải pháp để giải quyết một vấn đề.
  Trách nhiệm và tài năng của người lãnh đạo chính trị là thuyết phục tôi, một người dân đen, rằng gỉai pháp của họ tốt hơn giải pháp của tôi.Thế mới đúng nghĩa làm lãnh đạo. Một khi có nhiều dân đen đồng ý với ông lãnh đạo, ông ta sẽ lập đảng và ra ứng cử.

  Trong một xã hội tự do, ĐNĐĐ, có rất nhiều đường lối chống CSVN.
  Câu “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công.” là một câu bố láo, nên vứt vào xọt rác, vì nó không chấp nhận đối lập. Và còn rất nhiều người VN hiện nay vẫn tin tưởng ở câu đó. Cứ nghe thấy chữ đoàn kết, là tôi gai cả người.
  Bản chất của một xã hội tự do là có bao nhiều người công dân thì có bấy nhiêu ý kiến.
  Cho nên tôi tin ở câu của người Anh:
  “Her majesty’s LOYAL OPPOSITION.”

  Một trong những lý do tôi không tin nhóm BA LAN, và ông Bùi Tín là tôi chưa được đọc một bài nào của họ thẳng thắng xét qua tài liệu lịch sử để thẳng thắn “huỵch toẹt” kết án những tội bán nước, diệt chủng của ông Hồ. Chính ông Hồ bán nước chứ không phải PVĐồng. Ông Hồ cũng đã ném đá dấu tay trong vụ CCRĐ, để Đặng Xuân Khu chịu tội, cũng như để PVĐồng ký công hàm 1958.
  May mà Pháp còn giữ lại tài liệu thỏa hiệp sơ bộ 06/03/1946 còn rành rành chữ ký ông Hồ ký với Jean Sainteny cho Tây trở lại Bắc Việt.

  Tôi chưa được đọc bài nào nhóm Ba Lan hoặc ông Bùi Tín kết án ông Hồ về những sự kiện lịch sử không chối cãi được trên đây. Làm sao tôi tin được họ và “đoàn kết” được với họ trong công cuộc chống CSVN!

  Suốt đời tôi bị ông Hồ, ông Thiệu lừa!! Bây giờ bảo tôi đoàn kết!!
  Ông Thiệu không đủ kiến thức làm quốc trưởng, nhưng cứ khư khư ngồi giữ chức TT.

  Tôi không chống đối cuộc chống CSVN của nhóm người VN ở BA LAN. Tôi không đồng ý với họ. Quyền chống CSVN là quyền của họ tôi cần phải tôn trọng. Nhưng tôi có quyền chỉ trích lời tuyên bố của họ, đặt trên lời lẽ, thiếu chín chắn, và lý luận lỏng lẻo của tác giả.

  TB. Chỉ cỏ những người thiếu trí óc, thiếu thông tin mới phải chuyển ra chửi bới vô cớ. Với những người đó, tôi, một người dân đen, có bao giờ đọc ý kiến và quan tâm ý, đúng hơn là lời chửi ngu xuẩn của họ.

  Còn ai muốn tranh luận đứng đắn, tôi sãn sàng hầu chuyện họ, miễn đừng trích một câu ngoài bối cảnh để xuyên tạc, cãi chầy, cãi cối.

  Ai bàn cãi để đem thêm ánh sáng vào một vấn đề, tôi rất kính nể.

  • Lê Diễn Đức says:

   Không có bất kỳ cuộc cách mạng nào, kể cả cách mạng lật đổ chế dộ cộng sản, mà tất cả mọi người đều đi chung một con đường.

   Dân chủ ở Mỹ mà ông lấy làm luận đề, để làm vai trò một phó thường dân nói đến những điều khác trong ý kiến của mình, không phải là khuôn thước để đo lường mức dân chủ, bởi vì Mỹ có Democracy Index hàng năm còn kém xa nhiều nước, ví dụ các nước Bắc Âu hay Australia, New Zealand, Đức…

   Giá trị của dân chủ là giá trị phổ quát. Một trong những đặc điểm của tính phổ quát ấy là đa nguyên về tôn giáo, tư tưởng.

   Có lẽ chính vì thế mà ông viết: “Trong một xã hội tự do, ĐNĐĐ, có rất nhiều đường lối chống CSVN” (trích).

   Vây tại sao ông muốn cứ phải “huỵch toẹt” kết án ông Hồ Chí Minh, thì mới là chống cộng đúng nghĩa theo ý ông, ông mới tin?

   “Đàn Chim Việt”, hay “Nhóm Ba Lan”, theo ngôn ngữ của ông, thực thi quyền tự do ngôn luận, không nhất thiết phải “huỵch toẹt” lên án Hồ Chí Minh theo cách của ông và một số người chống Cộng khác thích. Đánh giá về Hồ Chí Minh, một nhân vật lịch sử, nhiệm vụ truyền thông của chúng tôi là cung cấp các bài viết nghiêm túc về đời tư và sự nghiệp của ông Hồ, các tư liệu lịch sử tìm thấy, phát hiện được về ông Hồ mà nhà nước CSVN chưa công bố. Trên cơ sở đó, mỗi người tự cho mình những nhận định riêng. Chúng tôi đã làm điều này rất nhiều lần trên mặt báo giấy và báo điện tử. Nếu ông chưa đọc thì đừng nên có ý kiến hàm hồ.

   Tin chúng tôi hay không là quyền của ông. Và chưa hẳn lòng tin của ông đã được chúng tôi tiếp nhận. Ông có thể là một bạn đọc giấu tên, cũng có thể là một cán bộ an ninh CS giấu mặt.

   Về cá nhân, tôi là người viết, ông là bạn đọc, ông “có quyền chỉ trích lời tuyên bố” “đặt trên lời lẽ, thiếu chín chắn, và lý luận lỏng lẻo của tác giả” (trích).

   Nhưng đáng tiếc là tôi không thấy ông chỉ ra lý luận của tôi lỏng lẻo ở chỗ nào. Tôi đã trả lời ông trong số các ý kiến phản hồi rồi. Còn thiếu chính chắn ư? Tại sao ông biết tôi thiếu chín chắn? Tôi đã viết ra công luận thì tôi đã suy nghĩ rất chín chắn!

   • le lac thanh says:

    Tôi không nghi ngờ gì cái tâm trong sang của anh LDĐ trong nổ lực tìm kiếm và đóng góp điều tốt đẹp cho đất nước. Anh lại có điều kiện lien hệ và hiểu rõ CS, nói đúng ra là tập đoàn tư bản đỏ đang cầm quyền hiện tại, hơn những người chưa sống với CS hoăc bỏ chạy quá sớm. Sự thay đổi ở VN nếu có chỉ có thể phát xuất từ sự dấn thân của anh và những người như anh tiến bộ còn ở trong nước, đứng ra lảnh đạo qần chúng đấu tranh, có thể chưa là bây giờ, nhưng không phát xuất từ đâu và có cách nào khác, ngoại trừ phép lạ hoăc có sự chia chác thẳng thừng sau một cuộc chiến tranh khá lớn. Người VNCH trước đây quen với kiểu CM salon , CM trùm mền thật sự họ chỉ có thể dũng cảm chiến đấu trong vị trí của một guồng máy một đội quân còn chẳng biets gì về những ljs luận vận đông quần chúng khá dư thừa trong binh pháp Lenin, Mao trạch Đong mà anh và các bạn ít nhiều phải thấm nhuận….
    Tôi chỉ góp ý một điều là khi quá bưc xúc ai cũng có một phản ứng, tôi cũng đã dung những từ ngữ cấm kị trong một comment mà chưa xin lỗi đươc, trươc vụ CHHV bị kết án. Anh đã đề nghị “được ở tù thay”, mình tuyên bố hi sinh một cái gì mà không ai lấy được ở nghĩa đen lẫn nghĩa rộng tôi thấy nó hơi sáo đó. Nhất là khi không một dân tộc nào đẫ phải ăn bánh vẽ chất chồng như VN ta, sự nghi ngờ bao trùm khắp mọi lãnh vực.Tôi cũng từng nói Bây giờ thoát ra ngoài rồi kêu người trong nước đừng sợ thì khác gì đứng trên bờ bê tong mà kêu gọi người khác nhảy ra giữa dòng khi dông to bão lớn. Người VN sợ CS lắm , Cs chưa tới là họ đã chạy dài rồi chỉ có đến một lúc đa số đạt được một mưc nào đó của tí tuệ và họ biết từ chối sự lợi quyền do gian dối mà có và đa số gọi là trí thưc bất hợp tác với chế độ thì CS phải thay đổi thôi.

  • Timsuthat says:

   Bác có quyền không tin nhóm Ba Lan, ông Bùi Tín, hay bất cứ ai nhưng nếu bác lấy vấn đề ông Hồ làm nen chốt trong việc mang lại TDDC cho VN thì nhà cháu nghĩ bác đặt sai “priority” trong công quộc này!

   Thực tâm thì nhà cháu rất đồng ý với bác về con người HCM và cũng muốn cho toàn dân VN biết và hiểu sự thật về HCM (nhất là – vì dân VN vốn còn ảnh hưởng phong kiến, tôn vinh lãnh đạo một cách mù quáng, thì đánh đổ HCM tức là đánh đổ cả ĐCSVN, và nếu như thế thì ta đã thắng!). Nhưng đây là chiến tranh về “ý thức chính trị”, không phải chiến tranh với một con người nào (hắn đã chết) hoặc ngay cả nhóm người nào (ĐCSVN với BCT kế vị là chủ chốt).

   Nhưng kết tội HCM không đủ để thay đổi VN, đổ mọi lỗi cho ĐCSVN cũng không đủ (dù đúng), vì vấn đề là người dân VN phải tin tưởng vào hệ thống chính trị nào để thế vào đó? (Theo não trạng của dân ta, nhiều người còn mong đặt tin tưởng vào một lãnh đạo giỏi – một thứ Thánh Gióng hay anh hùng dân tộc nào – để đi theo phục vụ, thế mới khổ!)

   Và trong forum này, nhà cháu đã thấy khá đủ bài viết phơi bày sự thật HCM rồi nên không cần nói nhiều về sai lầm “con người” nữa, nhưng luôn cần nói về sai lầm “hệ thống”. Sai lầm của ông Thiệu, Kỳ, Diệm, Hồ, v.v.. là những bài học mà thôi, mỗi người có ý kiến riêng, nhưng cần nhất là hợp ý trong mục đích ý thức hệ.

   Không những thế, bác LDĐ đâu có tranh cử public office mà bác xét đoán cá tính của bác LDĐ thế! Bác nên chỉ trích những sai lầm về lý luận qua khoa học chính trị của bác Đức (hay nhà cháu), nhưng xin bác bỏ qua những thiếu sót về cá tính mỗi người (như Clinton qua vụ Lewinsky – có hại về đời sống tình cảm gia đình nhưng không hại đến lợi ích quốc gia).

   Bác thấy đó, nhờ một ít thông tin (tuy qua thời gian dài), mà Nga sô và Đông Âu mới nhận thấy cái sai lầm của chủ nghĩa Marx-Lenin, tự họ đã vứt chủ nghiã đó vào thùng rác và đánh đổ tượng hình của các lãnh tụ này chứ Mỹ và Tây phương đâu có lấy các ông đó làm chủ điểm của công quộc chống CS đâu! Mao và HCM là hai ác quái của loài người, nhưng ta cũng phải làm như thế thôi.

   Vì thế, xin bác nvtncs suy nghĩ lại! Chúc bác mạnh khỏe tiếp tục xây dựng.

   • nvtncs says:

    Thưa ông Timsuthat,

    Realistically, the situation in Vietnam is dire.
    From an international point of view, Vietnam is becoming more and more a Chinese satellite as each day passes.

    Internally, There will probably be a long time of chaos and fractious struggle if, not when, a communist regime collapse comes to pass. There will probably be struggles between many unscrupulous and corrupt politicians, more interested in personal power, vainglory in than country and people.

    Also, keep in mind the Vietnamese people are nowhere like the Canadian, British, American or Australian people.
    I do not foresee an Anglo-Saxon style democracy in Vietnam anytime soon.

   • Trường An says:

    CSVN càng sửa càng sai, sai rồi lại sửa nhưng càng sửa thì lại càng sai! ông nvtncs cũng tương tợ như thế!
    Lời giải thích của ông Timsuthat và Lê Diễn Đức là một thiện chí, văn ngôn ôn hoà, và câu; “Tin chúng tôi hay không là quyền của ông. Và chưa hẳn lòng tin của ông đã được chúng tôi tiếp nhận. Ông có thể là một bạn đọc giấu tên, cũng có thể là một cán bộ an ninh CS giấu mặt” của ông Lê Diễn Đức rất đáng suy nghĩ, vì văn ngôn của ông nvtncs nằm trong chiều hướng đả kích và đánh phá, không có tính bàn luận xậy dựng!

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   Bác ơi,

   Suốt đời bác bị ông Hồ ông Thiệu lừa, thi đó là bọn lãnh gạo nó lừa bác, chứ dân đen với nhau có ai lừa được bác chăng ?
   Tất cả là nạn nhân, vậy ta nên lấy cái mẫu số chung mà đoàn kết với nhau chứ bác.

   Tôi bàn loạn thế có đúng không ?

   Bình tĩnh phân biệt cho rõ Bạn Thù
   trong cuộc kịch chiến cuối cùng này nhé bác !

   Đâu ai dám cấm bác chỉ trích hay đồng ý !
   Bác phản biện, thì cũng cho người ta góp lời !

   Bác nói đúng ý, tôi OK !
   Bác đúng tôi sai, tôi chiụ một phép;
   còn ngược lại, tôi la oai oái ngay liền.

   Có ai dám bóp mồm bóp miệng bác đâu;
   mà có bóp cũng chả được; lại còn người khác nữa.

   Thôi thôi chín bỏ làm mười đi bác
   Chúng ta cùng rút kinh … nguyệt cho lần tới !

   Thân ái,
   Lão Ngoan

 6. MẹMốc says:

  1/LĐD ở tù VC rồi,nên củng anh hùng, ,không sợ tù (Ở cách nửa vòng trái đất,VC làm sao còng tay được) nên đòi ở tù thay cho CHHV có răng mô?
  2/LĐD (ai) dại gì đâm đầu về nước cho CS “túm” như lcquang,lcđịnh,nghoàng hay anh bạn trẻ con cán bộ gộc,bắt tay với TT/HCQ…lại mò về cho đi lính ( để tự chết) hay ở tù mút chỉ.
  3/Bác Hồ còn lang thang mải mơí theo CS cứu nước ,nhưng củng đợi lập đảng xong mới lò mó vế,ở miền cao,chui vao chui ra hang Pakpo.dịch sử đảng.Bá chui ra lại chui vào hang cùng cô cháu gái phàca luyên “cửu âmchân kinh”.Chui vào chui ra,bác còn khoẻ hơn nên khi về Hànội,con nít hát’…trán cao,má hồng và mắt sáng như sao …!” nên Bác lđd củng “theo đường bác dì” nghiả là đòi ở tù thay CHHV,ngon hơn NGHC chi là xin chử ký của các lảo CS già kiến nghị tha cho CHHV.và bị chúng “quấy phá’ ra gì ,đau cả đầu ,nhức cả óc,ngủ không được…
  Ở Tù thay cho CHHV hay hơn,nhất là kêugọi ở nước ngoài. Không biết anh Trần Tuấn Anh trong nước gởi thư lên NTD xin ở tù với CHHV trước đây có bị tù không và anh nghỉ sao ?
  4/Người trí thức các nước CS đều là ở nươc ngoài tranh đấu cả (nước ba lan ,tiêpkhắc), cho nên người trí thức VN ta ủng vậy.

  Kết:Đả đả CS !

 7. Lê Dân Việt says:

  @Minh Triết;

  Có nhiều cách để tiêu diệt lũ độc tài bán nước hại dân BCT-đCSVN, cách gợi ý của t/g Lê Diễn Đức cũng là một cách hay. Tuy nhiên nêu bạn muốn dấn thân thì nên tham gia vào một số cách đảng phái chính trị để tạo một sức mạnh chung. Không thiế gì cách đảng phái đã và đang hoạt động để diệt độc tài, chống Tầu cứ nước như Việt nam Quốc dân đảng, Đại Việt quốc dân đảng, Khối 8406, đảng Vì Dân, đảng DCVN 21…Mỗi tổ chứ đảng phái có đường lối hoạt động khác nhau nhưng cùng một mục tiêu là diệt độc tài lãnh tụ CSVN, chống Tầu cứu nước. Bạn nên tìm hiểu xem đảng phái nào phù hợp với khả năng và chí hướng của mình thì tham gia và tổ chức ấy. Đảng nào cũng tốt ngoại trừ đảng cướp ngày, bán nước hại dân đó là đảng CSVN.

  • Minh Triết says:

   Cám ơn góp ý của ông Lê Dân Việt
   “nêu bạn muốn dấn thân thì nên tham gia vào một số cách đảng phái chính trị”! Tôi không chỉ nghĩ đến mà đã tìm hiểu, nhưng thú thật là tôi thất vọng!
   Hiện nay ở hải ngoại có nhiều đoàn thể, hội đoàn, tổ chức và đảng phái chính trị, nhưng họ đã làm được gì cho đất đất nước? chưa thấy được hoạt động cụ thể, rõ rêt nào, mà chỉ thấy bôi nhọ, “choảng nhau” chí choé trên các trang mạng thì làm sao có thể hội đủ uy tín với cộng đồng chớ đừng nói là có đủ sức chống cộng?
   Đảng “Ðại Việt Cách Mạng” đã có từ rất lâu, từ trong nước sang tới hải ngoại, thế mà có những “cán bộ” chẳng ra gì! (Xin lỗi tôi phải nói như thế) khi đọc “Bản Tuyên Bố. Bất Tín Nhiệm Ông Bùi Diễm, tức Bùi Hoài Nam” (www.tinparis.net/thoisu11/BanTuyenBoDVCMDang.pdf) ngày 20-5-2011 do “Hội Ðồng Lãnh Ðạo Lâm Thời Ðại Việt Cách Mạng Ðảng” phổ biến (như một cuộc đảo chánh).
   Rồi qua Đại Hội Đại Việt Cách Mạng Đảng Kỳ VII các Đại Biểu đã bỏ phiếu quyết định khai trừ vĩnh viễn các ông Nguyễn Lý Tưởng, Nguyễn Đức Cung, Phạm Bá Vịnh, Nguyễn Tấn Thọ, Lê Quang Năng, và Lê Đình Cai với tội danh “phản đảng”!
   Ông Nguyễn Lý Tưởng là người trí thức, tôi biết ông ta qua những bài viết, thế mà còn có những hành động “thiếu suy nghĩ” như thế, thì trình độ của đảng viên sẽ ra sao? Chưa làm được gì cho đất nước! Chưa có quyền hành trong tay mà còn phản phé, lật nhau như thế, vậy sẽ ra sao khi có quyền và lợi?
   Ở trong nước cũng có vài đảng phái như Ông đã nói ở trên, nhưng khó lòng hoạt động vì CSVN bám rất sát, nhiều đảng viên lãnh đạo bị bắt giam tù! Ở Hải ngoại có đảng Việt Tân với những hoạt động cụ thể trong nước, nhưng lại bị nhiều NVHN nghi ngờ và đánh phá tùm lum! Tôi chỉ còn cách là tự huấn luyện mình thành một “cán bộ” đấu tranh đơn lẻ khi ở VN, và góp phần với các Ông qua các diễn đàn, chờ khi tìm được một “ĐẢNG” đáng tin cậy!

   • Lê Dân Việt says:

    Chào ông Minh Triết,

    Những điều ông đưa ra trong ý kiến này chỉ là hiện tượng thực tiễn trong sinh hoạt chính trị của tất cả các đảng phái chính trị ngay cả đảng CSVN tư thời ông Hồ và ngay bây giờ cũng vậy. Họ cũng phân chia bè phái và triệt hạ lẫn nhau còn cay cú hơn ( thậm trí thủ tiêu nhau như vụ Lê Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Chí Thanh, Lê Trọng Tấn..) so với những gì mà các đảng phái quốc gia tranh tụng nhau. Nhưng đó là quy luật đấu tranh, cái gì hợp với trào lưu phát triển của dân tộc, đất nước và thế giới sẽ trường tồn và phát triển, còn cái gì đi ngược lại nguyện vọng của đại đa số người dân, đất nước và trào lưu thế giới sẽ bị đào thải. Nói như vậy thì CSVN dù có gian manh, thủ đoạn và tàn ác đến đâu đi chăng nữa thì họ cũng phải đào thải, vì đảng CSVN đã lộ nguyên hình là một bè lũ bán nước hại dân, đi ngược lại lương tri và nguyên vọng của toàn dân Việt, chúng tìm mọi thủ đọan để duy trì một thể chế độc tài tàn ác đi ngược lại với trào lưu dân chủ của thế giới hiện nay. Họ sẽ bi đào thải đây là quy luật tất yếu của lịch sử. Nếu phong trào dân chủ trong và ngoài nước kết hợp lại thì ngày ấy sẽ tới sớm, còn bằng không thì cũng sẽ xẩy ra tuy muộn hơn.

    Tôi không muốn bàn về từng đảng phái đấu tranh hiện nay, vì mỗi đảng, mỗi tổ chức có đường hướng hoạt động riêng, chỉ mong họ đừng chỉ trích lẫn nhau. Tôi chỉ tìm những điểm tốt, điểm tích cực của đảng phái, tổ chức bạn để mà kết hợp hành động chung, để đạt mục tiêu cuối cùng là diệt độc tài, chống Tầu cứu nước. Tôi tôn trọng sự lựa chọn của bạn, và tôi tin rằng bạn sẽ sớm tìm được một đảng nào đó mà bạn tin cậy, để dấn thân phụng sự đất nước và dân tộc cho phù hợp với khả năng, và nhiệt huyết của bạn.

 8. nuoc mat viet nam says:

  cac ban co biet viet nam dang roi le ko,roi le vi bi ap buc,vi su bat cong trang tron,su gian manh bip bom cua nha cam quyen.vay chung ta la nguoi viet nam,con dan viet nam,hay lam gi cho dat nuoc nay di,cac ban dung cai nhau nhu vay,chung ta hay doan ket lai,cung 1 ly tuong,cung 1 muc dich,vi tuong lai cua chung ta,,va the he tuong lai.”CHUNG TA HAY DAU TRANH LAT DO BE LU DOC TAI CONG SAN.TOI la dan sai gon,sinh ra va lon len da bi cong san cai tri roi.nhung gi toi duoc di hoc duoi che do cong san,toi cung da biet DCS Vn la 1 dang doc tai bip bom,ngay ca thay co giao thoi toi hoc PTTH da tung noi nhu the.mong cac ban hay doan ket lai cung nhau dau tranh de giai phong dan toc khoi DAI HOA CONG SAN.xin loi vi toi viet ko dau,unikey cua may tinh toi ko biet tu nhien bi hu,neu ba con nao biet xin chi giup loi khac phuc,xin cam on!

 9. hoang says:

  suot ngay cu phan dong doi lat do Che do cong san de bao ve dat nuoc ,dua cho cac cu chi 3 ngay la mat luon nuoc chu bao ve.Tha che do hoi le thuoc vao trung quoc nhung van hoa binh on dinh,hon la phai lam no le cho my-phap.that su cac ban ko thay rang nuoc VNCH truoc day hoan toan la bu nhin cua MY sao? Nuoc MY la nuoc xam luoc Viet nam,nhu vay sao ma suot ngay hoi tiec,neu bay gio Trung quoc xam luoc Viet nam thu xem, chac chan nhan dan VIet nam se ko de yen

 10. Má Mì Kìu says:

  Bạn có thể ra Ngã Ba Sung Sướng để mua vui với các nàng Kiều,
  nhưng không thể vào nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc để ngồi Tù thay cho Cù Huy Hà Vũ.

  Hãy nói lại là bạn sẽ sẵn sàng ngồi Tù hoặc Chết cho Đất Nước và Con Người Việt Nam như CHHV và những người yêu nước khác.

  • Trung Kiên says:

   Khổ nỗi cái mình muốn thì lại không được!

   Thiển nghĩ, trước cảnh Ts Cù Huy Hà Vũ và những người yêu nước đang bị tù đầy giam cầm trong gông cùm csvn thì… chắc là anh LDĐ chẳng còn lòng nào mà mua vui cùng các nàng Kiều ở Ngã Ba Sung Sướng được nữa rồi!

   Văn ngôn của Má Mì Kìu làm tôi nhớ đến một người…Nếu có gặp cho gởi lời thăm ThúYKiều nhiều nhá!

Phản hồi