WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Trung Quốc tập trận, Việt Nam tăng cường an ninh biên giới

Một lần tuần tra biên giới. Ảnh web Biên Phòng

Trung Quốc tập trận sát biên giới Việt- Trung
Giải phóng quân Trung Quốc vừa tổ chức tập trận ở Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, dọc đường biên với một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng giải thích việc tập trận gần biên giới với Việt Nam chỉ là ‘hoạt động thường niên’.

Tuy thời điểm của hoạt động này không được thông báo rõ, nhưng nó cũng làm dấy lên đồn đoán trên các trang mạng của Trung Quốc về một sự “huy động lực lượng” quy mô lớn trong bối cảnh đang có căng thẳng Trung-Việt quanh vấn đề chủ quyền tại Biển Đông.

Phản ứng trước các tin đồn này, hôm thứ Ba 09/08 Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra thông cáo nói cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu thực hiện mới rồi chỉ là hoạt động định kỳ thường niên và báo chí không nên đưa tin đồn quanh sự việc này.

Các kênh thông tin chính thống của Việt Nam chưa thấy có bình luận gì về cuộc tập trận.

Trong quá khứ Hà Nội đã một vài lần phản đối hoạt động tập trận của Trung Quốc tại các khu vực mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền, như các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại Biển Đông.

Ngược lại, Bắc Kinh cũng chỉ trích hoạt động tương tự của quân đội Việt Nam, nhất là các hoạt động có sự tham gia của một nước thứ ba.

Việt Nma tăng cường an ninh biên giới.

Báo Nhân dân đưa tin Hội nghị Tăng cường An ninh Biên giới Đất liền, Bờ biển vừa được tổ chức sáng thứ Tư 10/08 tại TP Sapa, tỉnh Lào Cai.

Một ngày trước đó, Bộ Quốc phòng Trung Quốc xác nhận quân đội nước này đã có tập trận ở Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, dọc đường biên với một số tỉnh phía Bắc của Việt Nam, nhưng nói đây chỉ là hoạt động thường niên.

Tuy thời điểm của cuộc tập trận do Quân khu Quảng Châu tổ chức không được thông báo rõ, nhưng nó cũng làm dấy lên đồn đoán trên các trang mạng của Trung Quốc về một sự “huy động lực lượng” quy mô lớn trong bối cảnh đang có căng thẳng Trung-Việt quanh vấn đề chủ quyền tại Biển Đông.

Không rõ cuộc họp của lực lượng biên phòng Việt Nam có liên quan gì tới hoạt động của nước láng giềng hay chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Việt Nam tăng cường an ninh biên giới

Bản tin ngắn trên báo Nhân dân, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Việt Nam, cho hay hội nghị do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức có sự tham gia của “12 tỉnh, thành phố có biên giới đất liền, bờ biển ở phía Bắc là: Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng,
Được biết Trung tướng Trần Hoa, Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đã có bài phát biểu tại hội nghị, trong đó ông nhấn mạnh “tầm quan trọng của công tác bảo vệ chủ quyền biên giới” và sự phối hợp giữa lực lượng biên phòng và chính quyền các địa phương.

Thông điệp của bộ đội biên phòng là trong thời gian tới, trọng tâm sẽ được đặt vào việc “tập trung xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, đảm bảo an ninh-trật tự biên giới quốc gia”.

Lãnh đạo bộ đội biên phòng Việt Nam nói chủ trương của lực lượng vẫn là “giữ vững ổn định chính trị, quan hệ tốt với các nước láng giềng, xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, cùng phát triển”.

Bảy tỉnh phía Bắc của Việt Nam có biên giới đất liền với các tỉnh Vân Nam và Quảng Tây của Trung Quốc.

Ngoài ra, một số tỉnh có biên giới trên biển với Trung Quốc và biên giới đất liền với Lào.

Cuối tháng trước, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam do Chính ủy, Trung tướng Võ Trọng Việt, dẫn đầu đã có chuyến công cán tại Quân khu Quảng Châu và Vân Nam (thuộc Quân khu Thành Đô) của quân đội Trung Quốc.

Tổng hợp từ BBC

21 Phản hồi cho “Trung Quốc tập trận, Việt Nam tăng cường an ninh biên giới”

 1. tran hai says:

  khi bon ke thu phuong bac no tap tran o bien gioi hay can than de phong chung no dung tin bon ke thu phuong bac khon nan

 2. Anh dũng says:

  Trung quốc là con Gấu còn csvn là con Cáo so sánh con Gấu với thể lực thì Gấu vẫn mạnh hơn
  nhiều nhưng lanh lẹ vào sảo quyệt thì Cáo trội hơn Gấu đấy,đừng coi thường Cáo,Gấu chỉ mạnh bề ngoài nhưng khi đói thì lại ngu hơn heo đấy chỉ biết xông tới con mồi không cần biết cái bẫy đang đặt trước con mồi coi chừng sẽ lọt xuống hố nghe chưa Gấu,chung quanh Cáo còn có bạn bè qua lại,có những bạn bè cũng có tình đồng loại biết xử sự giúp đỡ kẻ yếu còn chung quanh Gấu chẳng thấy có con mẹ con nào muốn làm bạn bởi Gấu xấu tính không biết phải trái ỷ sức mạnh hung hăng ngông cuồng,chẳng cần ai hết cho nên chỉ có những con già nua bệnh hoạn hay bị bơ vơ làm bạn
  thôi còn có những con biết lẽ phải thì chẳng thấy ai Tội nghiệp cho chú Gấu khốn nạn này cô đơn mà lại còn lúc nào cũng kênh kiệu ,mới đây mới mọc thêm được cái móng vuốt mới tưởng sắc bén lắm sẽ nuốt sống ăn tươi các con khác nào ngờ ông Ba mươi vừa gầm một cái anh Gấu thu mình lại nằm im chờ thời,…..! quả thực Gấu chỉ như kẻ cắn trộm ,những con nào sơ hở mà thôi ,….
  nếu Gấu chó lần này mà tấn công Cáo thì đã có Ông Ba MƯƠI rình rập bao che cho đấy vẫn biết ông Ba Mươi
  nằm yên nhìn xem Gấu chó làm gì ,có nuốt nổi con Cáo không khi đó Ông Ba Mươi mới ra tay còn Cáo đủ sức vờn cho Gấu chó Mệt nhừ rồi bỏ chạy thì thôi ,không chỉ có ông Ba MƯƠI mà còn nhiều như Sư Tử ,Báo ,…chung quanh con Cáo nếu cần sẽ nhẩy vào ăn có không để yên cho con Gấu chó tung hoành đâu nhé ,báo cho Gấu chó Biết mà dè chừng đừng có hung hăng rồi mất mạng lại bị phanh thây ra cho các con khác làm thịt đấy….nói vậy thôi chứ Gấu chó nào có nghe ai đâu….? rồi Gấu chó cuối cùng cũng phải lãnh cái búa này đó là quy luật tất yếu …..của Thượng Đế.

  • Làm sao Tầu mà là con gấu được, dù là con gấu chó… he he he Tầu chỉ là con gà nuốt dây thun thôi ! Dù VN rất yếu nhưng 100% Tầu đếch dám đem quân xâm chiếm VN . Thân làm nô lệ cho Tây Phương mà cứ tưởng mình là siêu cường , bao nhiêu mặt hàng lớn nhỏ tiêu dùng , nếu sản xuất ở nội địa thì giá thành cao và sẽ làm ô nhiễm môi trường … Vì thế nên Tây Phương tống qua cho Tầu gia công sản xuất rồi đem trở ngược qua bán cho dân Phương Tây xài giá rẻ . Mấy chục năm nay cả nước Tầu làm nô lệ gia công cho cả thế giới , ký ca ký cóp để dành được vài chục ngàn Tỉ Đô tưởng lớn lắm …nên bung ra mua ba cái vũ khí lạc son, sắt vụn về hù mấy nước nhỏ ở Á Châu , có nước nào sợ đâu . Lạng quạng chúng xúm lại đánh cho u đầu sứt trán bây giờ …máy bay cóp nhặt tàng hình J20 mà bay vào VN là khỏi có đường bay ra VN sẽ bắn rơi hết . Rốt cuộc tiền Dư bao nhiêu đám chệt này năng nỉ Uncle Sam xài dùm…ôi không gì sướng bằng mai mốt chiến tranh với Tầu mà Mỹ dùng tiền của Tầu chế vũ khí tối tân đánh Tầu …ha ha ha ..go head make my day !!!

 3. băng XÃ HỘI ĐEN 79 mã lò says:

  Cái tàu sân bay KHOAI LANG của bọn TÀU CHỆT mua ve chai của U QUÁI THAI chắc gì xài được ? Bọn TÀU chỉ hù doạ !!! TÀU CHÌM tới nơi zồi !!!

 4. LUU DINH MAU says:

  TOI CUU TU BINH CS MUA HE DO LUA 1972 MAT TRNA LOCNINH AN LOC. HOAN TOAN UNG HO VA DONG TINH VOI NHUNG BAI VIET CUA BAC NGUYEN HUU VIEN , VE LICH SU QUAN DOI VA CHINH TRI . BAC LA MOT VI THAM TUONG HON TAT CA NHUNG NGOI BUT VIET TREN MANG NGAY NAY VE VAN DE VN /CS VA DAN CHU QUOC TE .
  CHUC BAC TIEP TUC VIET TREN DIEN DANG DE CHO CAC THE THE SAU HIEU BIET VE CS VA THE CHE TU DO QUOC TE.
  CUU TU BINH CS

 5. khaymouk says:

  vietnam can dung tat ca ngoai giao de tranh chien tranh de co thoi gian chan hung dat nuoc,
  nhung neu cay muon lang nhung gio chang chiu dung thi vietnam can phai chuan bi cho mot cuoc chien lon ,khong phai chien tranh trong gioi han nua ma co the doi lai nhung gi vietnam da mat tu xua ,va cho cac sac toc khac dang bi cai tri duoc doc lap ,co gang lam sao cho ho thiet hai that nhieu de co the ran de su banh truong trong tuong lai.

 6. haile says:

  Giả-thuyết : Tàu cọng xử dụng vài Quân-doàn (Nhân-dân tư phòng) trang-bị chiến-cụ thô sơ, tiền Phi+Pháo tối đa, hậu xung-phong tiến sâu vào Việt-Nam, chiến đấu vài ngày, sau đó đầu hàng. Việt cọng chiến-thắng dễ dàng và còn nhanh hơn tiếp-thu Sàigòn 30-4-75 (!) Việt cọng xử-trí Tù-hàng-Binh Tàu cọng nầy bắt buộc phải theo Công-ước Tù-binh chiến tranh Quốc tế, không độc-tài dùng từ “Cải-tạo” bỏ đói bắt lao-động khổ-sai như đã hành xử với Quân-lực VNCH sau 30-4-1975. Tổ-chức quản-lý phục-vụ mấy trăm ngàn Tù-hàng-Binh (Quy-chế khác Tù-Binh bi bắt) lâu dài…lâu dài lắm lắm vì có thể Tàu cọng cố tình kéo dài đàm-phán…có chủ-trương. Còn độc hơn thế nữa, Tù-hàng-binh Tàu cọng nầy đã thấu-triệt chủ-trương tự-nguyện xin ở lại Việt-Nam . Việt cọng có độc tài trục xuất được không ? Đuổi không đi, giết không dám, cưu-mang thế nào đây ? Còn rất nhiều hệ-lụy sâu sắc nguy-hiểm Tàu cọng tiếp tục đạo diễn tiếp…. Việt cọng đã có giải-pháp trong ước-tính chưa ? Nan nhân-mãng của Tàu là gợi ý cho giải-đoán giả-thuyết này./.

 7. NGÀN KHƠI says:

  CHÍNH TRỊ VÀ SỰ THỰC CHẤT

  Chính trị nói cho cùng là ở người nắm chính sách, đường lối, và nắm quyền hành trong thực tế. Mặt khác, chính trị cũng còn ở phía những người đối lập hợp pháp. Bởi chính sự đối thoại hay tranh thủ giữa hai lực lượng đối lập nhau trong nước sẽ mang lại ý nghĩa chính trị hữu lý trong đời sống xã hội của chính quốc gia đó. Nhưng ở những nước không có đối lập, tất nhiên chính trị sẽ chỉ có ở một vế, là vế của chính quyền, của lực lượng cầm quyền, như trên đã nói. Trong trường hợp như thế, chính trị trở thành hư hư thực trong nhiều trường hợp. Có nghĩa có khi nhiều lời tuyên bố nào đó tưởng là như vậy nhưng không phải như vậy. Chính trị ở dây trở thành kiểu chiến thuật, chiến lược như trong quân sự. Tức là có sự nghi binh, sự hư trương. Có khi người ta chuẩn bị chiến đấu, nhưng ngoài mặt vẫn nói hòa bình. Có khi người ta đáng chuẩn bị tiến công, song ngoài miệng cứ nói hòa hoãn. Trường hợp như thế đó, chính trị là ở thực chất hay kết quả của sự việc diễn ra về sau, không phải lời tuyên bố hay thái độ làm màu bên ngoài, nên bất kỳ hai quốc gia đang căng thẳng ngấm ngầm nào cũng vậy. Đây là chính trị kiểu chờ đợi. Và người chờ đợi là người dân, là xã hội có liên quan đó, mà không ai khác. Đó là kiểu “cứ đợi đấy”, “wait and see”, như mọi người thường nói. Đó cũng là một khía cạnh của chính trị trong vô vàn khía cạnh khác nhạu của chính nó, mà nếu nông cạn hay thơ ngây, mà vô hình chung mọi người lại sẽ “bị” hiểu nó một cách chệch choạng đi mất. Thế thì, thực chất điều nào đó là gì, quả còn quan trọng hơn cả trong ý nghĩa của chính trị. Bởi thực chất đó là cái thực tế, cái sau cùng, cái kết quả. Còn chính trị nhiều khi chỉ là cái hư trương, cái màu mè trước bàng dân thiên hạ, mà ai ai cũng từ lâu đã rõ. Đó là điều để chúng ta nói được rằng, giữa VN và TQ hiện nay, cái chính là cái thực chất, cái ẩn tàng, cái kết quả cuối cùng, mà không phải chỉ là những giai đoạn, hay các hình thức phô diễn, hoặc chuyển tiếp nào đó bề ngoài. Cái thực chất về phía VN, mà mọi người VN có quyền đòi hỏi, bắt buộc và chờ đợi, đó là sự độc lập đất nước, độc lập dân tộc, độc lập chính trị, bảo vệ chủ quyền, bảo vệ lãnh thổ, sự toàn vẹn cương thổ về tất cả mọi mặt, mọi nơi, mọi phương diện, đó mới là điều quan trọng hàng đầu, và quan trọng cuối cùng nhất. Nhưng tính thực chất cuối cùng đó, lại luôn phải cần có một sự bảo đảm. Bởi nếu không có một sự bảo đảm nào đó, làm sao biết quả thật sự nó có phải sẽ là thực chất như thế hay không. Wait and see. Nhưng cái see đó, phải là cái see chính nghĩa, không thể chỉ là cái see của một chuyện đã rồi. Đó mới là điều quan trọng nhất. Việc gì chưa xảy ra không thể đoán bừa. Nhưng mà phải cần tiên liệu, hay có thể tiên đoán được một cách có cơ sở khách quan, cơ sở khoa học. Đó chính là ý nghĩa của lòng tin trong sự chờ đợi. Nhưng cái gì làm cơ sở cho lòng tin ? Bởi lòng tin không thể thiếu cơ sở, hay phi căn cơ, phản nguyên tắc. Đó chính là một ẩn số, mà tất cả mọi người VN ngày nay vốn thấy như đang đứng trước một ẩn số, buộc cần phải giải mã, cả trước khi mong muốn giải quyết được một bài toán khó, để nhằm tìm ra chính đáp số bắt buộc phải có đó.
  Cho nên :

  CHÍNH TRỊ

  Chính trị như con dao
  Luôn luôn gồm hai lưỡi
  Lưỡi trong và lưỡi ngoài
  Việc đời không đơn giản !

  Con dao là vật cắt
  Cắt ngược và cắt xuôi
  Con dao vì hai lưỡi
  Đâm ngược và đâm xuôi !

  Ai là người tiến tới
  Ai là người thối lui
  Ai là người đâm tới
  Ai là người thụt lùi !

  Hãy chờ mà xem đấy
  Sự việc sẽ ra sao
  Nhưng khi xem mãn nhãn
  Ôi còn biết thế nào !

  Vậy nên điều lý tưởng
  Không nên tính độc quyền
  Hãy cùng dân toan liệu
  Sẽ không bị đảo điên !

  Chính trị là chính sách
  Cần phải nên công khai
  Nêu cao luôn chính nghĩa
  Ấy mới đúng thực tài !

  Võ Hưng Thanh
  (12/8/11)

Phản hồi