WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chuyện nhà báo bị đốt và bà tân đại biểu quốc hội

LTS: Câu chuyện về nhà báo Hoàng Hùng (báo Người Lao Động) bị thiêu chết khi đang ngủ, vẫn còn nhiều uẩn khúc, dù thủ phạm- vợ ông, bà Trần Thúy Liễu- đã nhận mọi tội lỗi và sẽ bị đưa ra xét xử trong thời gian tới đây.

Một trong những uẩn khúc là khi còn sống nhà báo Hùng đã nhiều lần đụng chạm tới những ‘vùng cấm’, những lĩnh vực ‘nhạy cảm’, nên nhiều người đặt câu hỏi, liệu cái chết của ông có (chỉ) đơn giản là một vụ vợ ngoại tình thiêu chết chồng. Cho dù đúng 100% như vậy đi, thì những vấn đề nổi cộm mà ông đã từng đề cập không thể cùng với cái chết của ông mà chìm vào quên lãng.

Một trong những vụ việc đó liên quan tới chuyện li hôn đầy mờ ám của bà Đặng Thị Hoàng Yến với ông chồng Việt kiều, một đối tượng đang bị truy nã…

Bà Yến mới đây trở thành tân đại biểu quốc hội với nhiều ‘lời ong tiếng ve‘. Một bài viết vừa được đi trên VietNamNet đề cập lại chuyện này, tuy nhiên, VNN đã nhanh chóng xóa bài đi. Chúng tôi xin đưa lại từ một nguồn khác.

——————————–

Làm rõ bản án lạ được ông Hoàng Hùng phát hiện

Cập nhật lúc 11/08/2011 01:45:00 PM (GMT+7)

Liên quan đến việc nhà báo Hoàng Hùng từng phát hiện hai bản án khác nhau trong cùng một vụ án ly hôn với giá trị tài sản phân chia cực lớn, TAND tỉnh Long An đã cảnh cáo thẩm phán Lê Văn Lắm do có sai phạm trong nghiệp vụ.

Ngày 10/8, ông Lê Quang Hùng, Phó chánh án TAND tỉnh Long An, cho biết trên báo Tuổi trẻ: cơ quan này đã cảnh cáo thẩm phán Lê Văn Lắm do có sai phạm trong nghiệp vụ.

Theo đó, thẩm phán Lắm ký ban hành hai bản án có số trang khác nhau trong cùng một vụ kiện ly hôn. Ông Lắm ban hành bản án đầu tiên có chín trang, khi phát hiện nhầm lẫn, ông Lắm không thu hồi bản án mà phát hành tiếp bản án khác có mười trang. Ngoài ra ông Lắm còn chậm phát hành bản án này gần 20 ngày.

Trước khi mất, nhà báo Hoàng Hùng (PV báo Người lao động) đã từng phát hiện ra một vụ án ly hôn với giá trị tài sản phân chia cực lớn giữa bà Đặng Thị Hoàng Yến (ngụ Q.5, TP.HCM) và ông Jimmy Trần (quốc tịch Mỹ).

Nhà báo Hoàng Hùng khi còn sống từng đặt rất nhiều nghi vấn xung quanh vụ ly hôn giữa bà Yến và ông Jimmy Trần.

Bà Yến và ông Jimmy Trần kết hôn năm 2007 tại Mỹ, sau đó về Việt Nam đầu tư kinh doanh. Đến ngày 16/9/2010, ông Jimmy Trần bị Cơ quan an ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố hình sự về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền của đối tác và công ty.

Tuy nhiên, Jimmy Trần đã trốn về Mỹ ngày 5/7/2010 và hiện đang bị truy nã (Quyết định truy nã số 324/ANĐT ngày 24-9-2010 của Bộ Công an)- báo Người cao tuổi đăng tải thông tin.

Cùng thời điểm này, bà Yến đưa đơn ra tòa xin ly hôn với lý do ông Jimmy Trần có lối sống không lành mạnh, hay bài bạc và quan hệ với nhiều phụ nữ khác.

Mặc dù ông Jimmy Trần không có ở Việt Nam nhưng thẩm phán Lắm vẫn ra quyết định xét xử vụ ly hôn này vào ngày 6/10/2010. Theo kết luận của bản án, toàn bộ khối tài sản khổng lồ của vợ chồng bà Yến bao gồm các bất động sản ở Việt Nam, Mỹ hay bất cứ nơi đâu trên thế giới, cùng đồ kim hoàn, cổ phiếu của nhiều công ty… đều được tòa tuyên xử giao hết cho bà Yến.

Nhà báo Hoàng Hùng khi còn sống từng đặt rất nhiều nghi vấn xung quanh vụ ly hôn giữa bà Yến và ông Jimmy Trần.

Về kết luận phân chia tài sản này ông Lắm nhận định trên báo Dân Việt: giữa bà Yến và ông Jimmy Trần có “thỏa thuận tiền hôn nhân” lập ngày 13/8/2007 tại hạt Harris, Texas, Mỹ và đã thỏa thuận điều này.

Thấy có “vấn đề” trong bản án này, nhà báo Hoàng Hùng lúc còn sống đã đến TAND tỉnh Long An đăng ký làm việc với lãnh đạo tòa để làm rõ nghi vấn về 2 bản án này. Tuy nhiên, chưa đến thời gian hẹn thì ông đã bị sát hại.

Trong một diễn biến khác, trên báo Người cao tuổi cũng đăng tải thông tin, năm 1998 bà Yến từng lập và điều hành một đường dây móc nối vào nội bộ các cơ quan Nhà nước (Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công nghiệp, Văn phòng Chính phủ, Tổng cục Điện lực Việt Nam…) nhằm thu thập tin tức, tài liệu bí mật, cung cấp cho Tập đoàn nước ngoài (ABB) đấu thầu và trúng thầu một số dự án điện lớn của Việt Nam.

Khi kết thúc điều tra, bà Yến và một số đối tượng trong đường dây đã bị A17 (Bộ Công an) đưa vào diện cấm xuất cảnh trong 2 năm (từ 16-10-1998 đến 16-10-2000).

Cũng trên báo này thông tin rằng, bà Yến từng chi tiền tỉ để lôi kéo và mua chuộc cử tri ở 4 huyện của tỉnh Long An.

Trước đó, vào tháng 6/2011, bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập Đoàn Tân Tạo đã trúng cử Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Long An với 62,36% số phiếu hợp lệ.

Mẫn Chi (tổng hợp)
http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/vietnamnet.vn/Lam-ro-ban-an-la-duoc-ong-Hoang-Hung-phat-hien/6793521.epi

 

16 Phản hồi cho “Chuyện nhà báo bị đốt và bà tân đại biểu quốc hội”

 1. thai le says:

  -Tin nóng đây!! cũng trên http://www.nguoicaotuoi.org.vn hôm nay đã đăng tin LS Trần đình Triển đang đứng về phía bà Yến và nói ĐCV là trang phản động của Việt Tân nữa rồi, mới quí vị vào xem cho nhanh.

 2. LÃO GIA - USA says:

  Đọc bài này , khiến chúng ta liên tưởng đến mấy người ĐÀN BÀ GÂY NHIỀU SÓNG GIÓ trong Lịch sử , như Lệ Xuân Xấc Láo với vụ Tự̣ thiêu Đốt cháy TT Thích Quảng Đức của Đạo Phật thời gia đình độc tài Diệm Nhu ,…
  Ghê gớm thay – mấy mụ đàn bà muốn làm lũng đoạn chế độ . Phải chăng – CIA của Mỹ chủ mưu giật dây đảo chính Diệm , thì nay lại bí mật dàn cảnh kết duyên , đưa vợ chồng Việt Kều Mỹ về nước , để chui sâu leo cao , nhằm lũng đoạn phá hoại Nhà nước CSVN ?…???
  Cũng có thể lắm . Vì chính các tướng trong Hệ thống tình báo tài ba của CSVN , như Vũ Ngọc Nhạ , Ba Quốc , Phạm Xuân Ẩn , Trần Ngọc Thảo …đã có công lao lớn ,góp phần làm tan tác VNCH và từ đó USA và CIA mất mặt , thì tại sao không – khi Mỹ cũng thường có chính sách DÙNG NGƯỜI VIỆT để HẠI NGƯỜI VIỆT …???

  • Tien Ngu says:

   Đọc cái ý kiến này mới thấy tội nghiệp cho những tên cò mồi Việt Cộng…

   Loại nào ra loại ấy…

   Chúng nhồi nhét láo với nhau, rồi…tự sướng. Coi như…thiệt, đời cha dạy đời con. từ thời Hồ lớp 7 cho đến đứa cháu nội tỉnh Bắc Giang.

   Dân VN thiệt là…xui. Luôn gặp…chủ tịch…láo, thành ra mới có…dân biểu…láo. Chuyên chơi đường lòn. Gái VN đành phải…cỡi truồng cho Hàn…quốc nó nghía, dài dài…

   Nhỏ không học, nhờ…lòn, lớn lên mần…chủ tịch. Thế thì có nà…chết cha dân VN không cưa chứ?

   Báo chí thông tin VC gom hết trong tay, lại còn tung cò mồi lên các trang mạng lề trái. cho…chắc ăn.
   Tiếc thay, lớn…bất chính, thì hạ….chỉ toàn là láu cá, mất dạy. Sao tuyên truyền cho… khá được đây?

 3. Thuan says:

  Đặng Thị Hoàng Yến chắc là phải can dự vào việc sát hại nhà báo Hoàng Hùng vì Yến có Nhiều tiền và các thế lực đứng sau mới làm được việc tội ác tày trời này.Yến đã mua tòa án Long An,mua thẩm phán Lê văn Lắm với 1 vụ ly hôn có 2 quyết định!!!

 4. nguoiyeunuoc says:

  Tôi cho rằng giết nhà báo Hòang Hùng có sự can dự từ Đặng thị Hoàng Yến này !
  Hay Trả lời

 5. Thuan says:

  Vụ án giết nhà báo Hoàng Hùng đã dược tính toán rất kỹ ,có tổ chức dưới sự che chở của chính quyền CSVN!

 6. băng XÃ HỘI ĐEN 79 mã lò says:

  Không tin mấy Ô Bà thẩm phán nổi ! Họ lạm quyền đổi Trắng thành Đen ! Họ cho mình là THƯỢNG ĐẾ ( tối cao ) ! Họ hô biến Kẻ có tội thành vô tội ! Có phải CÔNG LÝ đã bị bẻ gẫy !?

  • BichThuy says:

   Ông bà thẩm phán nào mà có quyền đổi trắng thay đen Bác ơi? Tất cả đều có sự chỉ đạo của Đảng và Nhà Nước. Nhờ Bác Thái Lê tôi vào web của người lớn tuổi, có 1 câu úp úp mở mở là từ năm 1998, bà Hoàng Yến đã chạy trốn , khỏi bị tù trong khi các vây cánh của bà bị bắt giam với cái hàng chữ trong ngoặc là(thật ra do sự bảo trợ của…) , Của ai? Tại sao biết mà không dám nói? Tại sao sau đó bà Hoàng Yến lại có thể tiếp tục về VN làm ăn? tại sao ông chồng bà Yến có thể “trốn” bằng con đường đường hoàng qua lối Tân Sơn Nhất.
   Tắt cả đều do sự đánh đấm đá lẫn nhau giữa các quan XHCN.
   Chỉ tội người dân ! Muốn sống liêm chính trong 1 xã hội như thế thật là 1 điều khó khăn.
   Kết luận: Thật cảm phục anh Cù Huy Hà Vũ. Yêu nước hơn chính bản thân mình giữa một bầy thú (như Ngô Bảo Châu nói là) gồm những con cừu bầy sói canh chừng những đàn cừu ấy.

 7. VONG QUỐC NHÂN says:

  Ở Việt-Nam:
  Trong cái đầu óc THẬT NHỎ của Đặng thị hòang Yến đã làm tác hại một THỦ-ĐÔ thật TO của một nước VIỆT NAM thật NHỎ ….của một nhà THƠ nói về TO …NHỎ của nước CSVN; một nước khi người ta nhắc đến nó nhỏ như cây TĂM xỉa răng; nhưng sau khi ĐỒ ĐẢNG của HỒ CHÍ MINH thôn tính được miền NAM do MỸ chủ trương nhường lại bỡi HỘI NGHỊ PARIS; thì chúng đã lộ nguyên hình: một tên ĐẠI BỊP tức là cái tư-tưởng DỐI LỪA LỚN năm̀ trong một nước BÉ NHỎ.
  Lại nữa; trong nước NHỎ đó; lại có những ĐẠI GIA (Lớn) nhận những cô VỢ̣ BÉ NHỎ để cho những đứa con LỚN, rồi mang về trong thôn xóm NHỎ.
  Đúng là một nước NHỎ sắp sửa có trận đánh LỚN sắp tới đây với nước TRUNG QUỐC LỚN khiến thế-giới nhìnb vào một trận tàn sát LỚN giữa hai nước LỚN; NHỎ.
  Tiền bạc mà những người VIỆT NAM được ra nước ngoài; nhờ TÀI TRÍ NHỎ mang số tiền LỚN để về VIỆT NAM mua võ khí NHỎ của NGA với những số tiền Dollars LỚN để đánh nhau với TÀU một nước LỚN tàn sát một nước NHỎ.
  Mỹ sẽ đứng nhìn: Ta đã trả được món nợ quá LỚN mà từ thế chiến thứ nhất cộng lại thế chiến thứ hai mà số người MỸ tử vong quá NHỎ so với số người MỸ chết tại chiến tranh VIỆT NAM với con số 65,000 tử vong thật là LỚN.

 8. BichThuy says:

  Cách đây không lâu, báo chí lề phải cho rằng nhà báo Hoàng Hùng bị đốt cháy vì… ghen . Bây giờ lại tung tin do nữ hoàng không ngai Đặng thị Hoàng Yến đầy lòng từ thiện, bác ái, quan tâm đến chính sách giáo dục, sáng lập ra viện đại học theo kiểu MIT, Havard bên Mỹ để đào tạo nhân tài cho đất nước, mỗi năm 25 ngàn đồng tiền Oa cho mỗi em.
  Biết tin ai bây giờ?
  Hay là có đấu đá nội bộ giữa các quan lớn trong BCT, đầu não Trung Ương rồi đây?
  Quan lớn nào đã dang tay bảo trợ đời cô Yến?
  Quan lớn nào nhất định buông tấm màn đen che phủ đời cô?
  Các quan ơi, Tầu Cộng đang ở bên cạnh, đang phá nát quê hương , đừng vì gái , dùng gái để chém giết lẫn nhau.

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   Dear BíchThuy,

   Nhận xét RẤT CHÍNH XÁC !

   Chính vì thế mỗi khi nhận được một tin tức nào đó, cho dù lề phải hay lề trái đi nữa, cũng cần động não suy nghĩ cho kỹ trước khi phát tán đi lung tung qua internet.

   Cứ như hai chuyện từ báo chí lề trái ở hải ngoại là vụ ông thiếu tướng VNCH Nguyễn Cao Kỳ qua đời mà do các tay chân thuộc hạ như ông Bằng Phong Đặng Văn Âu viết là ta cần đặt nhiều dấu hỏi.
   Hay trung tướng Đặng Văn Quang bị tố cáo xưa nay là vua tham nhũng trước 1975 ở miền Nam, nhưng gần đây lại có bài báo từ phiá tay chân bộ hạ ngày xưa viết, giải oan cho đương sự, khiến ta không khỏi nghi ngờ sự thật trong đó. Điểm đáng chú ý là vợ chồng ông này chẳng như bị chính quyền Canada và Mỹ từ chối giúp đỡ. Rồi chính Thiệu khi sinh tiền cũng chẳng thèm đoái hoài, cho dù Quang là thủ túc thân tín của Thiệu.
   Ông đại tá Giao Chỉ Vũ Văn Lộc cùng hay viết bài ca tụng phe đảng kaki ngày trước, thậm chí có khi quá lố.

   Tóm lại, tất cả cứ như hỏa mù từ khi có thông tin thoải mái qua không gian ảo !
   Quần chúng biết được nhiều tin, nhưng thật giả trộn lẫn nhau rất khó mà phân biệt.

   Còn báo lề phải trong nước thì khỏi nói rồi. Xem rồi phải check kỹ lại. Bởi ai cũng rõ đó là cái loa của đảng và nhà nước CS.
   Và đúng như BT nhận xét, có sự chơi nhau trong nội bộ đảng CSVN, khi ta đọc tin đưa lúc thế này lúc thế khác.

   Tuy nhiên vụ chị em đại biểu quốc hội mới được bầu Đặng Thị Hoàng Yến ở đơn vị Long An gây nhiều tai tiếng vô cùng. Thủ Dzũng đang tìm cách cấu kết với đám thương gia giầu có để tạo thế lực quanh mình, theo kiểu Thuyết Ba Đại Diện của Giang Trạch Dân !
   Phe đối nghịch Dzũng đang tìm cách phá thối và điều này họ làm đúng đó, mình nên ủng hộ. Bởi bọn CS gộc cấu kết với bọn tài phiệt tư sản đỏ sẽ lũng đoạn đất nước tan tành.

   Dũng là tên thủ tướng bất tài vô tướng, chỉ giỏi kéo bè kết cánh trong và ngoài đảng CS để nắm quyền lực và tham nhũng vơ vét cho đầy túi tham. Đây là nhiệm kỳ chót cho nên Dzũng lại càng vơ vét dữ dội hơn bao giờ hết và đã gài cho con trai nằm trong trung ương đảng, để kế tục y trong vòng năm năm tới (chả khác nào Nông Đức Mạnh đã gây dựng sự nghiệp chính trị cho con trai mình)

   Thân,
   Lão Ngoan Đồng

 9. thai le says:

  -Quí vị lên http://www.nguoicaotuoi.org.vn để xem chi tiết về việc báo này đang làm lớn chuyện về bà Hoàng Yến,tôi nghĩ CAVN không hề bỏ rơi bất kỳ vụ nào nếu họ được phép và sẽ làm thẳng tay,đúng hay sai bây giờ trong phe bà Yến và những người nắm chắc bằng chứng biết rõ nhất, nhưng với hệ thống pháp luật được điều khiển bởi phe nhóm như vậy thì sự việc này hiện đang chìm xuồng,có chắc là chìm vĩnh viễn hay không thì phải đợi thời gian, việc đưa chị em bà Yến và 1 số doanh nhân an toàn vào QH là thành công của 1 nhóm nào đó đang rất mạnh, không đối thủ nào dám chống thì báo chí có làm gì đi nữa cũng khó lật ngược tình hình,với hệ thống pháp luật trong sáng, bà Yến bây giờ vẫn đang ngồi tù và trở thành ăn mày nếu có ngày tự do.
  -Trong vụ ông Hoàng Hùng,ai cũng biết rõ ông Tâm là đồng phạm mà điều tra làm quái gì cho đến 6 tháng sau ông này vẫn còn nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật,CAVN chưa hay sẽ bắt ông Tâm là tại sao?đừng nói chưa đủ bằng chứng,nếu so sánh giữa ông Tâm và bà Yến thì 1 con cá lóc còn trơn như thọc tay vào bình nhớt thì thấy con cá mập cũng ham lắm chứ lị!!! mà thôi chịu thua đi, ai cũng biết luật pháp VN là gì? ông thủ tướng chả dám làm cứt gì ông thứ trưởng, còn bộ trưởng thì chịu thua vì phải đợi ý kiến của bộ chính trị, vào họp lấy biếu quyết tập thể vụ bà Yến thì có nhiều ma nhe răng cùng 1 lúc xem như huề, có ai dại gì vớ vào 1 mụ đàn bà để thân tàn, ma dại,còn nói bộ CA đã truy nã ông Jimmy Trần, xin lỗi lừa con nít tốt hơn,không dám bắt tại VN và cố tình cho lão vọt thì có,FBI muốn bắt lão này bất kỳ lúc nào nếu đủ bằng chứng, luật ở Mỹ không đơn giản như luật rừng của Ba Đình.

 10. Lê Thiện Ý says:

  Cái chết cuả nhà báo HOÀNG HÙNG đầy mờ ám, khuất tất mà Đặng Thị Hoàng Yến có liên can. Rất tiếc vì “thế lực đen” phiá sau mà công an KHÔNG ĐƯỢC LÀM RÕ; để anh linh người quá cố ngậm cười nơi chín suối. Biết đâu, vợ nhà báo HH cũng là nạn nhân ?

Phản hồi