WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tàu ngầm Việt Nam – Nguy cơ mới cho quân xâm lược

Tàu ngầm kilo nhìn từ trên xuống

Lịch sử các cuộc chiến tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta luôn luôn chịu một bất lợi, đó là địch lúc nào cũng chiếm ưu thế về số lượng. Tổ tiên, ông cha có lẽ vì thế nên phải sáng tạo ra một lối đánh thích hợp: Lấy ít địch nhiều. Trải qua ngàn đời, đời cha truyền lại cho đời con lối đánh đó được nâng lên thành nghệ thuật. Đặc biệt trong hai cuộc chiến tranh với Pháp và Mỹ, Việt Nam không những bất lợi về số lượng mà còn bất lợi rất lớn về chất lượng vũ khí trang bị. Chính qua hai cuộc chiến tranh này, nghệ thuật lấy ít địch nhiều được nâng lên tầm cao mới: Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc.

Một điều thú vị là nếu như từ quy luật chiến tranh ông cha ta đã nắm bắt để tạo nên nghệ thuật chiến tranh phù hợp thì nghệ thuật chiến tranh mà ông cha ta sáng tạo ra đó có lẽ cũng bắt đầu từ quy luật thiên nhiên: Bão tố. Khi bão từ biển Đông tràn vào bờ thì rất khủng khiếp, nhưng sức khủng khiếp sẽ giảm hẳn và tan khi vào sâu trong đất liền. Chống giặc ngoại xâm cũng thế, không dưới 8 lần giặc phương Bắc tràn xuống. Ông cha ta chưa một lần chặn đứng được chúng từ biên giới (biết thế nên ông cha ta chỉ đánh ghìm chân chiến thuật chúng thôi), và khi chúng vào sâu trong lãnh thổ thì… như thế nào chúng ta đã biết.

Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc là nghệ thuật siêu đẳng, không một kẻ xâm lược nào có thể hóa giải (tất nhiên nó phải lấy dân làm gốc, còn dân không theo thì vô nghĩa). Tính đặc biệt của Nghệ thuật chiến tranh nhân dân Bảo vệ Tổ quốc thì nhiều, ở đây ta chỉ quan tâm một vấn đề thôi, đó là: Tạo nên những lối đánh độc đáo và do đó có cách sử dụng vũ khí sáng tạo.

Tàu ngầm Việt Nam – Coi chừng không giống ai!

Trung Quốc có 12 chiếc Kilo, Ấn Độ, Indonesia…. đều có, Việt Nam cứ tạm coi có 6 chiếc. Tính năng kỹ chiến thuật của Kilo giống nhau, nhưng khi sử dụng thì do tính chất cuộc chiến của hai bên tham chiến khác nhau nên họ sẽ khai thác, sử dụng và phát huy tính năng kỹ chiến thuật của tàu ngầm Kilo khác nhau. Nếu anh đi xâm lược thì tàu ngầm Kilo thực hiện chức năng chủ yếu là tìm, vận động tiếp cận mục tiêu (mà không để đối phương phát hiện) để tiêu diệt. Vì thế bài toán về “tìm” như thế nào; “vận động tiếp cận” mục tiêu ra sao để đối phương không phát hiện bắt buộc phải đặt ra. (Có lẽ vì thế nên Kilo trở nên nguy hiểm vì tiếng ồn mà nó gây ra khi “săn” là nhỏ nhất so với các loại tàu ngầm khác).

Tàu ngầm chỉ thực sự nguy hiểm khi nó giữ được yếu tố bí mật, còn khi mà đi đâu đối phương biết đấy thì đó là mục tiêu dễ tiêu diệt nhất. Bản thân tàu ngầm là bí mật, nếu sử dụng tàu ngầm trong hình thái tác chiến bí mật như phục kích, phòng ngự thì nó sẽ trở thành một phương tiện, vũ khí rất cực kỳ nguy hiểm.

Tất cả từ chiến lược cho đến vũ khí trang bị của Việt Nam đều phục vụ cho mục đích phòng thủ đất nước nên khi lãnh hải bị xâm phạm thì phạm vi và không gian xảy ra tác chiến thường trong vùng biển của ta. Vì thế tàu ngầm Kilo của Việt Nam chủ yếu nằm đợi giặc đến. Di chuyển ngầm dưới nước hay nổi, di chuyển độc lập hay bên cạnh tầu nổi… trong vùng biển của ta thì ta tùy chọn. Nằm đợi giặc ở đâu, phục kích vị trí nào, dưới, sau dãy đá ngầm san hô hay cạnh một hòn đảo nào đó vv…vv mấy ông ở Bộ Tham mưu Hải quân Việt Nam thừa sức biết. Và với những cách sử dụng đó, đối phương phát hiện ra Kilo của Việt Nam chỉ khi đã phải ôm phao cứu sinh.

Ưu điểm vượt trội của Kilo là ít tiếng ồn nhưng trong tay Việt Nam thì tiếng ồn của Kilo sẽ được hạn chế ở mức thấp nhất hơn nữa có khi bằng 0. (Dân Việt sẽ “kéo” nó đến chỗ cần thiết thì tiếng ồn chẳng phải là 0. Chuyện không tưởng? Điện Biên Phủ, pháo binh Việt Nam có trên núi cao, chuyện không tưởng. Cuối cùng ông chỉ huy trưởng pháo binh Tập đoàn cứ điểm Pháp – Trung tá Pirot phải tự sát bằng lựu đạn vì chuyện không tưởng này. Trong cuộc chiến từ 1965 – 1975 cũng có rất nhiều chuyện không tưởng. Nghệ thuật chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc luôn là tác giả độc quyền của những chuyện không tưởng).

Như vậy trong tay Việt Nam tàu ngầm hoạt động rất ít giống với quy ước, nó được sử dụng, biến đổi thành rất nhiều chiêu thức nguy hiểm. Nhà sản xuất cũng không nghĩ ra là có lúc nó sẽ như thế. Cũng là giống Hổ, Hổ ở châu Phi có cách săn mồi với những pha rượt đuổi đầy ngoạn mục nhưng Hổ ở Việt Nam không săn mồi như thế vì không có đồng cỏ rộng để rượt đuổi, không có hàng trăm con mồi mà tha hồ lựa chọn. Hổ Việt Nam chỉ rình mồi ở những vị trí mà con mồi hay đi qua và bắt buộc phải đi qua. Và khi con mồi đã trong “tầm vồ” thì … mới gọi là Chúa sơn lâm.

Hiện nay việc bố trí, kết hợp các loại vũ khí hiện đại trong phòng thủ biển với nhau là rất quan trọng. Nếu bố trí hợp lý, khoa học các loại vũ khí hiện đại với nhau thì chúng sẽ triệt tiêu các điểm yếu hệ thống mà bất kỳ loại vũ khí nào dù tinh xảo đến đâu cũng mắc phải nhưng đồng thời nó phát huy tối đa uy lực từng loại. Với tàu ngầm chỉ cần 3 chiếc Kilo trong tình trạng luôn luôn sẵn sàng tác chiến (kết hợp với các loại vũ khí khác) là quá đủ đáng gờm để làm nguội đi không ít những cái đầu nóng hiếu chiến. Khả năng bảo vệ vững chắc vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc là hiện thực. Tuy nhiên bảo vệ lãnh thổ phải là ưu tiên hàng đầu. Không nên để bọn chúng hút về hướng biển rồi bất ngờ lật cánh vào trên bộ. Trên bộ là nguy cơ nhất. Mất lãnh thổ thì không còn gì hết. Nếu có xảy ra chiến tranh thì trên bộ là trọng điểm của quân xâm lược. Xung đột trên biển có xảy ra trước đi nữa cũng chỉ là mũi nghi binh.

Quốc phòng là toàn dân. Bài viết này với mục đích chỉ trình bày ý tưởng của người dân trong bảo vệ Tổ quốc. Biết đâu có một trong hàng ngàn ý tưởng đánh giặc của dân được quan tâm nó trở thành cơ sở khoa học thực tiễn. Bài viết này không phải là để phản ứng với một số “cư dân mạng” Trung Quốc bình luận về tàu ngầm Việt Nam…vì họ không phải là đối tượng của tác giả bài viết quan tâm.

© Lê Ngọc Thống – Cựu sỹ quan Hải quân VN

Bài tác giả gửi cho viet-studies ngày 15-8-11

Nguồn: viet-studies

30 Phản hồi cho “Tàu ngầm Việt Nam – Nguy cơ mới cho quân xâm lược”

 1. McKeno says:

  Đồng ý là độ ồn của tàu ngầm Kilô có thể bằng 0. Nhưng không ai có quyền tắt mấy cái loa phường cứ lãi nhãi suốt ngày trên tàu…

 2. Thích Nói Thật says:

  Một bài viết đầu voi đuôi chuột!

  Tựa đề bài viết thì: “Tàu ngầm Việt Nam – Nguy cơ mới cho quân xâm lược” làm cho Tầu cộng kinh hãi đến “q teo”?

  Nhưng rồi Tầu cộng phải phì cười vì: “Tàu ngầm Việt Nam – Coi chừng không giống ai! ” híc híc híc

  Tôi đồng ý đoạn này: “Nghệ thuật chiến tranh nhân dân trong bảo vệ Tổ quốc là nghệ thuật siêu đẳng, không một kẻ xâm lược nào có thể hóa giải (tất nhiên nó phải lấy dân làm gốc, còn dân không theo thì vô nghĩa)“.(hết trích).

  Nhưng hiện nay CSVN có coi dân là gốc hay coi họ là kẻ thù?

  Lồng chuyện “kéo pháo” thời Điện Biên Phủ vào bài này là không phù hợp, bởi vì pháo thì “nhân dân” còn cố sức âm thầm kéo lên núi cao được. Còn như ở biển thì làm sao kéo được tầu ngầm kilô? Kéo cách nào đây? Không lẽ bọn TQ nó mù, không thấy tầu cá hay tầu chiến của VN mang theo cái đuôi (kilô)

  Tôi dám khẳng định, trong hoàn cảnh hiện nay, nếu “kilô VN nằm phục kích sẵn ở Hoàng Sa” thì cũng không dám chủ động tấn công hơn 100 con mồi (tầu của TQ) đang phơi thân lềnh bềnh trên biển. Huống hồ là hải quân CSVN cho đến nay không dám bén mảng đến ranh giới lãnh hải giáp TQ của mình!

  Dĩ nhiên, khi chiến tranh xảy ra, TQ sẽ đưa ngay tầu ngầm vào sâu nội địa lãnh hải VN nơi giàn khoan HD 981 đang chễm chệ, còn có thể tự do tung hoành đi sâu hơn tới gần 10 hải lý nữa, có nghĩa là tầu ngầm TQ sẽ phục kích và đột kích ngay trong nội địa lãnh hải VN. Lúc ấy, kilô VN lò mò đi tìm địch thì bị nó xơi tái liền.

  Không biết ông cựu sỹ quan Hải quân VN, Lê Ngọc Thống, có nghĩ đến kịch bản này chưa?

 3. Hoàng says:

  Vì những chuyện không tưởng với những người bình thường, nhưng nhân dân và QĐNDVN đã làm được, nên đám chống Cộng thường bịa đặt, xuyên tạc và thêm mắm, thêm muối để cho rằng CSVN lừa bịp, tuyên truyền láo.

 4. Hồ Bác Cụ says:

  Sĩ quan hải quân của CSVN có khác!!! Trình độ quân sự như thế này mà đòi “đánh thắng giặc Tàu” thì có mà mơ!!! Diễn giải chuyện vũ khí quân sự nghe y như chuyện “máy bay Mig của ta núp trong mây, đợi máy bay địch bay ngang là bắn”. Chuyện thế thì chỉ có…….Chó mới tin!!! Con nít lớp 3 bi giờ nó cũng khôn hơn thời “mút cơ tông bắn rơi B52 của Mẽo” rồi!!!! Nga bán vũ khí cho Tàu và V+, mà bọn Tàu nó giàu hơn, chi đẹp hơn, ai dám bảo tụi Nga không bán cho Tàu loại vũ khí hay ra đa tối tân hơn để tìm và diệt tàu ngầm kilo đã han rỉ của bọn V+????
  Kéo tàu ngầm kilo dưới nước đến chỗ “kín” để canh me tàu ngầm kilo của Tàu đi ngang??? Chuyện đùa!!! Kéo tàu kilo bằng cách nào cà??? Dùng hàng ngàn người nhái lăn dưới biển, miệng ngậm dây thừng cột tàu để kéo???? Tàu ngầm đậu một chỗ dưới lòng biển, chắc là không mở máy để có điện sinh hoạt??? Khi nổ máy, tiếng ồn làm sao mà bằng 0 được???? Cho là anh cho tàu ngầm kilo chạy đến điểm “núp” trước đi, bọn Tàu không có ra đa dò tìm, không có vệ tinh theo dõi, và nguy hiểm nhất là trong đám quân đội Nhăn Răng đó không có gián điệp của Tàu cài vào hay sao??? Thứ trưởng Nguyễn chí Vịnh là thí dụ rõ ràng nhất!!! Trận ĐBP là nhờ có lòng dân vì khao khát độc lập tự do nên bị Hồ chí minh lừa, cho nên mới kéo pháo được lên núi cao. Thời bi giờ, nói đến lòng yêu nước của dân VN trong nước, tôi ngờ rằng nó đã bị đảng CSVN chích thuốc liệt kháng mất rồi, còn đâu…Hơn nữa, đánh nhau dưới biển khác xa với trên bộ nhiều lắm, ông sĩ quan V+ không nên so sánh như vậy….Quân đội CSVN kể cả trên không dưới biển hay trên bộ đều thua giặc Tàu trước khi ra trận, bảo đảm luôn!!!! Dám cá độ không????

Phản hồi