|

Thư gửi 4732 bạn công an Hà Nội

Ngày 19 tháng 8, Sở công an Hà Nội quyết định thăng cấp cho  4732 “công an nhân dân”.

Sự kiện này nên vui hay nên buồn?

Nếu trong một xã hội phát triển bình thường thì đây là một tin vui,  không những cho các bạn công an được thăng cấp mà còn cho cả xã hội, vì việc thăng cấp chứng tỏ thành tích của các bạn trong việc bảo đảm an toàn cho xã hội, giữ gìn cuộc sống an lành cho người dân.

Nhưng trong xã hội Việt Nam ngày nay, khi ở tất cả mọi lúc, mọi nơi, từ trong nhà ra ngoài phố người dân luôn phập phồng lo sợ, không biết lúc nào tai họa ập đến với mình. Người ngay sợ kẻ gian, cái ác lộng hành, mà công an là một trong những đối tượng  người dân phải luôn luôn cảnh giác đề phòng: đã có hàng chục cái chết của người dân, hàng chục vụ thương tích do công an gây ra. người bị nạn không những không được bồi thường mà còn bị đe dọa, còn công an gây ra cái chết, gây ra thương tích không những không bị truy tố đúng mức mà còn được cấp trên bao che, biện bạch thì sự kiện thăng cấp trên đây là một chuyện buồn

Tuy nhiên, nỗi buồn trên đây chỉ là chuyện nhỏ nếu trong số 4732 bạn công an được thăng cấp kia gồm những bạn đã hăng hái, mẫn cán, có nhiều “ thành tích”, nhiều “sáng kiến” trong việc bắt bớ những người yêu nước, đàn áp những người dân oan khiếu kiện vì bị cướp đất, cướp tài sản, đặc biệt là đàn áp, đánh đập những người dân yêu nước xuống đường biểu tình để bảo vệ lãnh thổ của Tổ Tiên Cha Ông trong những ngày vừa qua, thì nỗi buồn được nhân lên rất nhiều.

Vâng, đây là một sự kiện đáng buồn, rất đáng buồn.

Có thể mấy ngày qua, từ khi nhận được quyết định, hàng chục ngàn lít bia, hàng ngàn lit rượu đã được trôi qua cổ họng các bạn. Các bạn đang hân hoan vì được lên lương, được thêm tiền, những ngày lễ, ngày tết sẽ có thêm nhiều phong bao trong đó chứa nhiều ảnh các tổng thống Mỹ. Các bạn được nhiều người chúc mừng, nhiều người chia vui.

Nhưng, tôi thấy tai họa đang treo lơ lửng trên đầu các bạn.

Chắc chắn khi được gắn thêm sao, thêm vạch các bạn phải xin thề với  lãnh đạo đảng, những người đã quyết định thăng cấp cho các bạn là phải tuyệt đối trung thành với họ, tuyệt đối tuân lệnh họ, thực hiên các chỉ thị của họ.

Ông Trần Ngọc Thành

Không phải ngẫu nhiên mà ngày 18 tháng 8, “Ủy ban nhân dân” thành phố Hà Nội ra thông báo cấm người dân biểu tình thể hiện lòng yêu nước với những lời đe doa: “Đối với những người cố tình không chấp hành; tụ tập đông người trái pháp luật; gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, UBND TP yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ trật tự công cộng theo quy định tại điều 9, Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng và xử lý theo quy định của pháp luật” thì ngày 19 tháng 8 công an Hà Nội thông báo thăng cấp cho các bạn.

Đây là một hình thức thuê các bạn trấn áp người yêu nước bằng “gạch” và “sao”, hay nói một cách khác họ dùng tiền thuế của nhân dân thuê các bạn đánh đập, đàn áp lại nhân dân.

Họ biết rằng ngày 21 tháng 8, nhân dân sẽ tiếp tục xuống đường biểu tình yêu nước nên ngày 19 họ vội vã ký hợp đồng với các bạn. Đây sẽ là một “bản hợp đồng” oan nghiệt đối với các bạn. Với một ít tiền nhỏ nhoi so với lợi tức mà họ thu được từ quan thầy “4 tốt”, các bạn buộc phải trở thành những con chó trung thành với chủ, làm theo lệnh chủ, cắn xé những người yêu nước để bảo vệ tài sản kếch sù của chủ, bảo vệ ngai vàng của chủ, làm yên lòng giặc ngoại xâm.

Đàn áp người biểu tình, đàn áp người yêu nước, nhân dân sẽ căm ghét các bạn, oán thù các bạn, coi khinh các bạn như đã từng căm thù, oán ghét, coi khinh, thương hại đại úy Minh, còn những thằng chủ thì vô can, ung dung ngồi rung đùi trong nhà máy lạnh nhấm nháp rượu mao đài. Họ có thừa những trò lưu manh, láu cá để đẩy con em nhân dân đánh đập lại nhân dân, còn họ thì dửng dưng, đứng ngoài cuộc. Nếu bạn công an nào nhiệt tình quá, hăng hái quá như đại úy Minh, khi bị nhân dân phẫn nộ thì sẽ trở thành những con tốt thí.

Các bạn hãy xem cái bản “Thông báo” của cái gọi là “Ủy Ban nhân dân” thành phố Hà Nội thì rõ, không có một thằng nào dám ký tên dưới bản “thông báo” đó ( Xin lỗi các bạn, với những kẻ như vậy, chỉ đáng gọi bằng thằng). Họ đúng là một lũ hèn. Dân gian có câu “Có gan ăn ốc thì có gan lội hồ”, chúng nó chỉ có gan ăn cướp thôi nhưng không có gan chịu trách nhiệm, chúng nó đẩy trách nhiệm về phía các bạn.

Chủ tịch cái “Ủy Ban nhân dân” thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo từng du học tại Ba lan trong thời kỳ Ba lan sôi động với những cuộc  đình công, biểu tình của công nhân, sinh viên, trí thức đòi tự do, dân chủ. Ba lan lúc đó vẫn còn là chế độ độc tài cộng sản, những cuộc biểu tình đã bị đàn áp, thậm chí công an đã được lệnh bắn vào người biểu tình. Máu của hàng chục người Bal an đã đổ, nhưng những giọt máu đó đã đơm hoa kết trái thành một nước Balan dân chủ, tự do, phồn vinh và đẹp đẽ như ngày hôm nay để gần 30 ngàn người Việt cũng được thừa hưởng.

Nguyễn Thế Thảo đáng lý phải học cái nhân bản, cái cao thượng của người Ba Lan, hắn lại học cái trò lưu manh của đám quan chức cộng sản Ba Lan thời đó khi ra lệnh cho công an đàn áp người biểu tình. Nhưng đám quan chức cộng sản Balan còn có chút tự trọng, dám ký tên vào các quyết định, còn Nguyễn Thế Thảo thì không. Hắn sợ. Hắn là một thằng hèn, không dám ký tên, không một thằng nào dám ký tên, không một thằng nào dám chịu trách nhiệm. Vì hắn biết, chúng nó biêt, cả đám quan chức tại Hà Nội, tại Ba Đình đều biết, rằng chế độ độc tài cộng sản của chúng nó chắc chắn sẽ sụp đổ, nhân dân sẽ hỏi tội những thằng nào ký lệnh đàn áp nhân dân.

Những bài học về vợ chồng tổng bí thư đảng cộng sản Rumani trở thành “lãnh tụ” với  “99,9 %  tín nhiệm” nhưng một thời gian sau bị nhân dân xử bắn. Tổng bí thư đảng CS Đức phải chết lưu vong ở nước ngoài. Tổng bí thư đảng công nhân thống nhất Balan mặc dù tuổi trên 80 nhưng phải nhiều lần ra trước vành móng ngựa trả lời về việc ký lệnh ban bố tình trạng chiến tranh… Những bài học xưa và nay đang rành rành ra đó. Những bài học đó làm họ run sợ. Họ đã nhìn thấy hình ảnh nhà độc tài Ai Cập trên giường bệnh nhưng đặt trong cũi sắt để trả lời trước tòa án nhân dân. Nếu đã biết sợ, họ phải đứng về phia nhân dân, nhưng càng sợ họ lại càng tàn bạo.

Họ đã không còn nhân tính.

Họ đang đẩy các bạn làm vật hy sinh cho họ.

Một ngày không xa, khi Việt Nam có dân chủ, ngày đó chắc chắn sẽ đến, các bạn sẽ trả lời ra sao trước nhân dân, trước anh em bè bạn về những gì các bạn đã hành động hôm nay? Các bạn sẽ nói chuyện với con cháu các bạn ra sao? Các bạn còn dám nhìn thẳng vào mắt những người hôm nay các bạn đã đánh đập? Các bạn có hổ thẹn khi nghe con cháu đọc lại những trang sử hào hùng của lớp cha anh xuống đường chống Trung Quốc xâm lược ngày hôm nay?

Thưa 4732 bạn công an,

Tôi viết xong thư này tối ngày 20 tháng 8. Tôi chưa gửi, tôi chờ xem thái độ của các bạn đối với những người yêu nước ngày hôm nay, 21 tháng 8.

Tôi được biết các bạn đã đàn áp, đã bắt đi hàng chục người yêu nước. Các bạn đang thực hiện “bản hợp đồng” bẩn thỉu với bọn cầm quyền. Tôi rất buồn, buồn cho tương lai các bạn, mong các bạn hãy tỉnh ngộ xé tan “bản hợp đồng” ô uế đó.

Cũng ngày hôm nay, tôi rất tự hào vì những Người Con của Tổ Quốc bất chấp hiểm nguy, tiếp tục xuống đường để quân xâm lược biết rằng Dân Tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn vì vẫn còn những đứa con trung hiếu.

Tôi tự hào vì những người bị đẩy lên xe buýt; Tôi tự hào vì những  người bị giam giữ tại các đồn công an, tôi tự hào vì những người đã đưa cơm, tiếp nước cho những người bị bắt.

Tôi tự hào vì trong tim tôi, những người đó là những anh hùng.

22 giờ, 21 tháng 8

© Đàn Chim Việt

30 Phản hồi cho “Thư gửi 4732 bạn công an Hà Nội”

 1. bảyrôthầygòn says:

  Có đám tụ họp đông thì Canh sátđược điều động tới để giử an nnh,trật tự cho đồng bào đương phố.tránh cuộc biểu tình biến thành bạo lọan ,cướp bóc. Đó là nhiệm vụ và trách nhiệm của họ. Tuy nhiên ,như chúng ta thấy nhửng cuôc biểu tình của người VN taịMỷ,nhất là ở thành phố SJ(TTC) gần cả tháng trời,tuyệt thực ,chưởi bới,đưa lên cả đài phát thành ra rả chưởi thị trương và nghị viên,rồi tuyệt thực này nọ làm náo loạn một cơ quan quyền lực của Mỷ do một nhóm di dân mất nước như vậy,nhưng CS Mỷ không can thiệp,không dẹp biểu tình,không đàn áp,bắt bớ mà còn tìm cách hoà giải nửa. Suy ra các cuộc biểu tình khác chống các lảnh tủ Hànội qua Mỷ CSMỷ củng đứng giử an ninh,và người biểu tình nếu không tỏ thái đô bạo động,thì cuộc biểu tình sẻ chấm dứt trong ôn hoà….Nhưng nếu biểu tình mà gây ra naó loạn ,làm mất trật tự và nguy hại đén người khác,ngay cả cá nhân người bị biểu tình,như LT. thì bị CS can thiệp,bắt ngay và bị truy tô ra toà….
  Lấy ví dụ như vậy để thấy sư khác biệt giửa CS độc tài và Mỷ tự do, Hỏi bọn CS /CA CSVN,dân chúng đi biểu tình ôn hoà và mục đich là chống Tàu Công xâm lăng .Đó là tinh thần yêu nước,thấy cái nhục mất nước mà không cam tâm .Họ chỉ hô khẩu hiệu ,tuần hành trong trật tự,tụ tâp nơi đang tụ tập,có gì “nguy hại” mà đàn áp thô bạo ,bắt bớ giam cầm họ. Như vậy chỉ đẩy họ vào thế chống lại nhà nước mà thôi (thay vi để cho họ chống TC cho chính phủ mà vì một vấn dềtế nhị,sơ mất lòng người Tàu,yếu hèn trước quân thù mà mình không dám phản kháng. Phải khuyến khích ngầm ủng hô ngầm nhóm biểu tình,nhửng trí thức sinh viên và người yêu nước,tạo điều kiện cho họ tới TĐS TC và để họ đưa kháng thư….Chớ không phải chống đối họ. Nếu họ yêu nước,chính quyền chống họ ,thì thành chính quyền này không yêu nước,PHẲN QUỐC sao ?
  Và nói với gần 5,000 Ca ,các anh CACSVN có yêu nước không vậy?Các anh có đồng tình với việc làm chính đáng của nhóm biểu tình hàng tuần trên dường phô Hà nọi không vậy? Các Anh có thấy nhóm biểu tình ôn hoà là các đảng viên CS,cá thanh thiếu niên biế suy nghỉ tới đất nước dân tộc không vậy ? Và hỏi họ có phải là phản đông hay theo thế lưc ngoại bang chống phá nhà nước XHCN không vậy ?
  HỌ CHỉ YÊU NƯỚC.

 2. thanh long says:

  Những thằng cầm quyền nó khôn và tinh ranh lắm. Thăng cấp ở đây là bọn có chức quyền này muốn làm một bằng chứng tội ác cho những kẻ có công trung với đảng, ác với dân đó.

 3. Hi x Pham says:

  Toi thay cac ngai giac Cong cu viec bong be nhau sang Bac kinh o het la xong chuyen het, khong con gi xay ra nua dau. Nho mang theo co do sao vang “co nay thoat thai tu co tinh Phuoc kien do, ngai Mao chu-tich lua cho cho ngai Ho chu tich ay ma” cung voi toan the cac ngai An quang, ca lu an com mien Nam (QG) tho con ma giac Cong, cac ngai Hong y do Man, cac ngai giam muc, linh muc do nua nhe, nho ru ca ngai tuong ho Vo len mot leo 17 cap tu Trung doi truong du kich 34 tay chuyen am sat ban dem. O do cac ngai cung voi hon thieng cua ngai Ho chu tich cua qui ngai ton tho ngai
  Mao chu tich cua qui ngai de dang khong ai quay ray dau. Toi bao dam 100% khong ai quay ray hay
  chong doi qui ngai dau nhe. Dan VN hoan ho qui ngai lam lam ./- Nho ru lady Yen “ba Tuan Chi” nhe

 4. minh says:

  mấy tay phản động chưa bao giờ làm gì cho quê hương đất nước mà còn “sủa” bậy.

  • nt says:

   Có động đâu mà phản. Chỉ có những kẻ làm tan nát quê hương thì là phản quốc.

  • Dao Găm says:

   Nói với “minhsays”! Bài viết của ông Trần Ngọc Thành quá đúng. Bạn chớ ăn nói hàm hồ nhé! Công an VN đang làm những gì với nhân dân thì bạn cũng biết quá rõ rồi còn gì?

  • BUILAN says:

   MINH nầy là

   *MINH RÂU, Minh con iêu râu xanh, Minh sở khanh chơi chạy…Minh giết vợ từ con,.Minh chuá đảng bán nước, Minh công cụ tay sai cuả TÀU MAO…! Hay là:

   *MINH CỒ, Minh đần, Minh Ngu, Minh phản thần, Minh đâm thầy giết chuá, Minh 3 ngày , Minh Đầu hàng Minh Tenis, Minh Hoa sen….. Hoặc nữa là

   * MINH ĐẠP, Minh Vẹm, Minh cam, Minh sai nha, Minh đầu người dạ thú ????

   Ta từ giả ! “Haỹ đợi đấy ” Minh

Phản hồi