|

Tripoli: người yêu nước “hốt” nhóm độc tài – Hà Nội: nhóm độc tài “hốt” người yêu nước

LTS: tin mới nhất cho biết con trai của Gaddafi đã không bị quân nổi dậy bắt giữ. Seif al-lslam xuất hiện tại khách sạn Rixos ở Tripoli vào sáng sớm thứ Ba.

Ảnh: Reuters

Tình hình Libya đang đi đến kết thúc. Sau 6 tháng hấp hối, chế độ độc tài khát máu bên bờ Địa Trung Hải đang thở hắt ra.

Người ta gọi nhóm độc tài – cha con và bọn cánh hẩu của Muammar Gaddafi là một bọn điên. Điên khi hắn đặt tên nước Libya là « Đại Libya Jamahiriya nhân dân và xã hội chủ nghĩa ».

Điên khi hắn tự nhận là « lãnh tụ của toàn châu Phi », rồi « lãnh tụ của toàn khối A – rập ».

Điên khi hắn không tự phong là tổng thống, là thủ tướng, là tướng hay tổng tư lệnh, mà là « người Anh Cả của Cách mạng » – Brother of the Revolution – người lãnh đạo tối cao của Libya.

Điên hơn nữa khi hắn viết cuốn « sách Xanh » trộn lẫn chủ nghĩa tư bản với chủ nghĩa xã hội, hòa trong Hồi giáo, bắt mọi người dân cầm trong tay coi như kinh nhật tụng.

Hắn cấm mọi tổ chức chính trị, cấm mọi cuộc biểu tình, chỉ cho phép biểu tình ủng hộ hắn.

Hắn thuê bọn khủng bố thực hiện 3 cuộc khủng bố quốc tế lớn : năm 1986, đặt bom ở Berlin giết binh sỹ Hoa Kỳ trong nhà nghe nhạc ; năm 1988, đặt bom trên máy bay hãng Panam giết 270 hành khách ; năm 1989 đặt bom trên máy bay Pháp DC 10 giết 170 hành khách…

Phẫn nộ của nhân dân Libya nổ ra giữa tháng 2-2011, sau khi 2 chế độ độc tài ở Tunisia và Egypt sụp đổ. Muammar Gaddafi tự tin sẽ trụ vững vì dân nổi dậy không có tổ chức chính trị nào, không có tờ báo nào. Chỉ riêng hắn có quân lính vũ trang, có an ninh mật vụ, có 2 vạn tên lính đánh thuê lương cao, có hải lục không quân, xe tăng, tên lửa phần lớn vũ khí hiện đại mua từ Liên Xô cũ.

Vậy mà nhân dân Libya đã vượt qua muôn ngàn khó khăn, tự tổ chức vũ trang, tự xây dựng mạng lưới tự quản, dưới sự lãnh đạo của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia CNT – được Liên Hiệp Quốc và 28 nước công nhận – nay đã kiểm soát 2/3 vùng đông dân, để vào tháng 8, có lễ hội Hồi giáo Ramadam, mở cuộc tiến công và nổi dậy cuối cùng. Đêm chủ nhật 21-8-2011 quân nổi dậy đã « hốt » sống Seif al-Islam, con trai thứ hai của Gaddafi được hắn chọn là người kế thừa của hắn, chỉ huy quân bảo vệ gần của hắn. Hai bố con Gaddafi đã bị Toà án Hình sự Quốc tế TCI – Tribunal Criminal International – truy tố và truy nã từ tháng 6-2011.

Giữa lúc ấy, ngày 21-8-2011 ở Hà Nội, vài chục người yêu nước cùng nhau biểu tình ôn hoà, chỉ có biểu ngữ trong tay và khẩu hiệu chống bọn bành trướng Trung Quốc trong mồm, đã bị bắt, cưỡng bức lên xe, bị « hốt » như những kẻ phạm pháp, giữa ống kính của hàng trăm máy ảnh, hàng chục máy quay phim, của hàng chục nhà báo quốc tế.

Rồi làm sao nữa ? Sẽ thả người yêu nước, hay sẽ giam giữ không hạn độ, hay sẽ truy tố ra tòa án ? theo đạo luật nào ? Xử công khai hay xử dấm dúi ? Thật khó xử.

Nhóm gia đình trị Muammar Gaddafi cũng đã « hốt » như vậy 22 ngàn người yêu nước đòi tự do – theo tố cáo của Human Rights Watch – chống chế độ độc đoán của kẻ điên bên bờ Địa Trung Hải, nay tất cả đã xổ lồng và tham gia hăng hái vào cuộc chiến đấu mới, và đang tham gia cuộc « truy hốt » cuối cùng tên tội phạm Muammar Gaddafi để chuyển cho Toà án Hình sự Quốc tế ở La Haye – Hà Lan xét xử.

Cuộc săn lùng tên điên bên bờ Địa Trung Hải đang diễn ra. Tối 22-8, các phóng viên Pháp, Đức, Nhật có mặt tại chỗ báo tin nhóm lính đánh thuê cuối cùng bảo vệ Muammar Gaddafi đã buông súng. Cuộc truy tìm để « hốt » hắn chỉ còn là chuyện hàng giờ. Một điều chắc chắn là thứ hai 29-8, ngày kết thúc Lễ hội Ramadam, toàn quốc Libya sẽ ăn mừng tự do trong không khí vui mừng vô hạn.

Ai hốt ai ? Rồi cuối cùng ai hốt ai ? Những sự kiện đang diễn ra ở Tripoli và Hà Nội, tuy rất xa nhau, nhưng lại rất gần nhau về bản chất và nội dung sự việc, đáng làm cho bà con ta và giới nắm chính quyền độc đảng nghiền ngẫm về sức mạnh của tự do, của dân chủ, về thời đại.

Những người yêu nước đang bị mất tự do như Ls Hà Vũ, nhà báo Điếu Cày, cô Phạm Thanh Nghiên, em Đỗ thị Minh Hạnh, cô Bùi thị Minh Hằng, cô Phương Bích … hãy chung vui với nhân dân Libya đang dành lại được tự do, từ trong tay của nhóm độc đoán hét ra lửa một thời.

© Đàn Chim Việt

29 Phản hồi cho “Tripoli: người yêu nước “hốt” nhóm độc tài – Hà Nội: nhóm độc tài “hốt” người yêu nước”

 1. Huong Nguyen says:

  Chỉ với 1 đoạn comment ngắn mà cô/bà (?) Phương Thảo đã để lộ không những cái ngu xuẫn, lạm dụng, mà còn tàn nhẫn của mình nữa.
  Lạm dụng: cô/bà có nói thì chỉ nên nhân nhân danh cá nhân của mình, kéo theo “các SV đại học Posland” là lạm dụng danh nghĩa.
  Dốt: Nếu nói cho đúng tiếng Việt thì chỉ nên nói “Phương Thảo và một số SV Đại Học Posland” dù rằng xữ dụng từ “một số” là đã lạm dụng tư cách của 1 số người vô danh khác rồi.
  Tàn nhẩn: Ông Kỳ về nước có được chính quyền CS vinh danh hay không thì còn là vấn đề vì chính chính quyền CSVN đã từ chối không cho ông được chôn tại Việt-Nam như nguyện vọng của ông lúc còn sống? Đối với người Việt Tị Nạn hải ngoại, người ta đã cố quên ông như là 1 nghĩa cữ đẹp cuối cùng. Khơi dậy chuyện của ông để hải ngoại nhảy vảo chửa rủa thêm nữa là bà/cô có lỗi với ông ta đấy!

 2. Nguyen Tam Bao says:

  Gaddafi có phải là người yêu nước không?

  ông ta giúp chấm dứt tuyệt đối sự lệ thuộc của Libya vào thực dân phương Tây, chấm dứt sự hiện diện các trại lính Mỹ trên đất Libya, và đặc biệt hơn cả là chấm dứt sự thao túng của các đại công ty phương Tây về nguồn tài nguyên và dầu hoả của Libya

  hơn 40 năm cầm quyền, Gaddafi đã biến Libya thành đất nước có thu nhập cao nhất châu Phi, chừng 14 ngàn đô Mỹ trên đầu người hàng năm, với sự phân phối thu nhập tương đối công bằng (công bằng hơn nước Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn Mỹ, tỷ lệ người dân biết đọc viết cao hơn Mỹ, tỷ lệ người dân có bảo hiểm y tế cao hơn Mỹ…)

  tờ New York Times hôm qua cũng đã nhận định rằng chế độ Gaddafi là một cái gai đối với các tập đoàn dầu khí phương Tây, và hy vọng chế độ sắp tới của bọn phiến quân nổi loạn sẽ thân thiện hơn nhiều

  vậy thì Gaddafi và bọn nổi loạn, cái bọn khom lưng quì gối van nhờ Nato ném bom tàn phá đất nước để giúp chúng lật đổ chế độ, thì ai yêu nước hơn?

  dân chủ ở Libya thì chưa thấy đâu, nhưng cái có thể thấy được sẽ là nội chiến, xung đột bộ lạc, sự vô kỷ luật của bọn du kích, và lợi ích béo bở cho các tập đoàn dầu khí phương Tây

  • vuvan says:

   Nhân dân VN chỉ cần làm con heo thôi,đói no chỉ chờ chủ cho ăn thôi,khi đả béo rồi chủ làm thịt là xong đời heo.Phải không Tâm bảo,Xả hội nầy sao T Bảo không thấy gì cả ,làm việc gì phải có tiền lo lót là xong ,bất cứ thứ gì kể cả giết người đoạt của,lảnh đạo thì tham ô nhan nhản,dân chúng thì sợ sêt chính quyền ,nghèo đói ,chỉ một số ít người có lợi lộc là bám theo chính quyền mà thôi.Xả hội như thế so với Lybia thì thế nào ,nhân dân Lybia còn chịu không thấu dù hy sinh tính mạng củng cố lật đổ cho được .Vậy nhân dân VN thì phải làm sao ?”

  • Dân Ngu VN. says:

   Xin chào Ông Nguyễn Tam Bao !
   Đã hơi … lâu – mới lại được gặp Ông trên diễn đàn – Tôi đâm ra … nhớ Ông !
   Chắc Ông mới đi nâng … Cấp về ! – Wa ! Xin lỗi Ông ! – Nâng Cao … !
   Bởi thấy ” Mùi ” Văn của Ông có vẻ ” Nặng ” hơn – Âu cũng là 1 cách ” Đổi Mới ” vậy !
   Tuy vậy , Bản Chất – Não Trạng của Ông thì không có gì thay đổi !
   Ông Bà ta có dạy : Chó Đen thì Suốt Đời Nó chỉ là Chó Đen – Không thể thay đổi khác được – Trường hợp này Rất Đúng với Ông ! ( Xin lỗi Ông , nếu tôi viết có điều gì làm Ông Khó Chịu , xin Ông … bỏ quá cho và cố gắng chịu !!! ).
   Trở lại với cái Bình Luận của Ông – Ngay từ đầu , Ông đã Phủ Đầu mọi người với câu hỏi : Gaddafi có phải là người yêu nước không ? Và rồi Ông cố gắng dẫn chứng, lý luận lòng vòng để giải đáp câu hỏi trên ! Tôi có đem câu hỏi của ông, hỏi lại những Chị Bán Hàng Rong, Bán Thịt , Cá , Bán Rau ở các Chợ … Những người này không có điều kiện học hành như Ông , không được ai giúp đỡ để có thể ra nước ngoài sống như Ông … Nhưng tất cả đều có chung một câu trả lời : Không biết ông ta có yêu nước Lybia hay không, nhưng chắc chắn là ông ta yêu Quyền Lực của mình hơn là yêu Dân nước ông – Bởi vì : Ông ta đã ra lệnh Ném Bom xuống Nơi Dân Đang Biểu Tình , Ra lệnh cho Quân Đội Tự Do Bắn Giết Người Dân đang Biểu Tình … Đên nỗi Tòa Án Quốc Tế phải ra lệnh Truy Nã !!!

   Phần tôi, tôi thấy Ông NTB ca ngợi ông Gaddafi quá – Giống như Ông ca ngợi Lãnh Đạo Đảng và Nhà Nước VN vậy ! ( Nếu Số Phận ông Gaddafi và Số Phận các Lãnh Đạo Đảng và Nhà Nước VN giống nhau … Thì không biết Số Phận của Ông NTB sẽ ra sao ???).

   Thưa Ông NTB , theo tôi – Lybia được như ngày hôm nay … Không như Ông Nghĩ :
   … Hơn 40 năm cầm quyền, Gaddafi đã biến Libya thành đất nước có thu nhập cao nhất châu Phi, chừng 14 ngàn đô Mỹ trên đầu người hàng năm, với sự phân phối thu nhập tương đối công bằng (công bằng hơn nước Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn Mỹ, tỷ lệ người dân biết đọc viết cao hơn Mỹ, tỷ lệ người dân có bảo hiểm y tế cao hơn Mỹ…)…

   Cái mà Người Dân Lybia Thiếu và Rất Cần – Đó chính là : Xóa Bỏ Chế Độ Độc Tài – Xã Hội Phải Có Tự Do , Dân Chủ . Việt Nam ta hiện nay – Cũng thế !

   Xin kính chào Ông !

   • Nghịch Nhĩ Thường says:

    @ gởi ông Dân Ngu VN.
    Lý luận của Ông xung khắc cái tên “Dân Ngu” mất rồi! “Ngu” tức là ít học, vậy mà phản biện của Ông có lý lẽ và hay hơn người đang học TS như ông Nguyễn Tâm Bảo rất nhiều. Tôi ngưỡng mộ Ông rồi đó!
    Tôi đồng ý với Ông, Nguyễn Tâm Bảo đã lầm lẫn, không phân biệt được giữa “yêu nước” và yêu “quyền lực” như Gaddafi, (miễn bàn thêm)!
    Theo ông Nguyễn Tâm Bảo thì thu nhập của dân Libya “14 ngàn đô Mỹ trên đầu người hàng năm, với sự phân phối thu nhập tương đối công bằng (công bằng hơn nước Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn Mỹ, tỷ lệ người dân biết đọc viết cao hơn Mỹ, tỷ lệ người dân có bảo hiểm y tế cao hơn Mỹ…“, có nghĩa là tốt hơn VN cả trăm hay ngàn lần, thế mà dân Libya lại quyết tâm lật đổ Gaddafi bằng mọi giá, kể cả đổ máu, vậy thì chế độ CSVN càng không nên tồn tại thêm một giây phút nào?

   • BUILAN says:

    Kính chaò ông Dân Ngu VN
    Làm thế nào để được NGU như ông ?
    Cho tôi xin làm ĐỆ TỬ ông Dân Ngu VN có nhận không vậy ?

    Tôi quá sợ “Caí thứ ‘Đĩnh cao trí tuệ ‘-như loại Nguyễn Tâm Baõ ! VN là caí rồn cuả vũ trụ , caí nôi cuả loài người, lương tri cuả thời daị” – Thuộc THỜI KỲ ĐỒ ĐỄU do “Con Iêu Râu Xanh HCM ” dưng nên !!!!

    Ông DÂN NGU VN làm ơn viết nhiều hơn nửa- Giúp MỞ MẮT bọn người CS đang bị Tàu Mao THUẦN HÓA làm công cụ tay sai – phản dân hại nước !!!!!
    Quên hết tình dân tộc nghiã đồng bào !!!!

   • Dân Ngu VN. says:

    Xin chào các Bạn !
    Cảm ơn rất nhiều về những ” Thiện Ý ” của các Bạn !
    Tôi đang ở VN , do tình hình Kinh Tế VN Tăng Trưởng Vượt Bậc – Đặc Biệt là CPI – Nên tôi phải ” Cày ” mỗi ngày khoảng 13 giờ – Mới có thể Tồi Tại được ! Cố gắng lên Mạng là tôi vào ngay danchimviet …

    Ở VN hiện nay , hầu hết người Dân Đều Ngu !

    Sống trong một Xã Hội mà Những Người Lãnh Đạo , CB , Đảng Viên …đều là ” Đỉnh Cao Trí Tuệ ” ( 3 Triệu ĐV, 2 Triệu Ăn Theo ), Từ Trung Ương đến Địa Phương – Thì Người Dân Phải NGU thôi ! NGU để Tồn Tại , để Chờ Thời …
    NGU DÂN cũng chính là Đường Lối , là
    Mục Tiêu Giúp cho Sự Cai Trị Của Đảng và Nhà Nước được Trường Tồn … !
    Ở VN – Những người Ngu như tôi thì Rất Nhiều – Nhưng Đa Số Họ Chưa Dám TỎ CÁI NGU ra cho mọi người biết – như tôi !
    Tôi rất hổ thẹn , nhìn bạn bè , anh em , bà con cô bác … biểu tình chống Bọn Trung Quốc – mà mình thì Không Tham Gia được !!!
    Tôi chỉ có thể – chia sẻ một vài bình luận trên diễn đàn Mạng – Mà nhờ nó , tôi có thể Vơi Bớt Chút Ít Hổ Thẹn để Vui – Cày – Sống và Chờ … !
    Một chút ít tâm sự … Xin cảm ơn các Bạn ! – Xin cảm ơn danchimviet !

  • Phan Nguyen says:

   Cái mà người dân Lybia cần là quyền làm dân, quyền được chọn người đại diện cho mình để họ có thể có hơn 14 ngàn một năm và người đại diện đó chỉ có thể lãnh lương theo hiến pháp và luật pháp qui định. Họ chỉ đơn giản và vô cùng đúng khi cho rằng: không có bất cứ ai đứng trên pháp luật tự cho mình quyền ban phát cho người khác ở thế kỷ này.

 3. Cu Tý says:

  HOA DÂN CHỦ.

  1.
  Hoa dân chủ bừng bừng nở rộ,
  Đảng độc tài xuống hố nay mai.
  Mác Lê liềm buá đến ngày,
  Cáo chung xoá sạch nợ vay phải đền.
  SƯ TỬ HỐNG vang rền chấn động,
  HƯƠNG HOA LÀI lan rộng khắp nơi.
  Khôn hồn mau kíp chuyển dời,
  DÂN QUYỀN tự chủ xây đời ấm no.

  2.
  Hoa dân chủ gọi đò tách bến,
  Cờ tự do mệnh lệnh canh tân.
  Buá liềm mang luỵ vào thân,
  Mác Lê độc hiểm xa gần hải kinh.
  Mao xếch xáng lang tình tơ buả,
  Hoàng Trường Sa tua tuả sao giăng.
  Tơ Vàng Mười Sáu lăn tăn ,
  Lú bày Bốn Tốt nhùn nhằn tấn sang.

  3.
  Hoa dân chủ kết đàn đơm nhuỵ,
  Tiếng nhân quyền rền rĩ gọi mời.
  Chuông linh vang dội khắp nơi,
  Gọi hồn tỉnh thức tách rời bến mê.
  Kíp sưả kiểng trồng huê kịp lúc,
  Đón tiết xuân trổi khúc thiều ca.
  Hoa tường leo trổ nóc nhà,
  Hoa xa kỳ diệu mặn mà đượm hương.

  4.
  Hoa dân chủ rợp đường khoe cánh,
  Ánh tự do lóng lánh lừng khơi.
  Uy thiêng cao vút khắp trời,
  Cường hào ác bá đi đời cáo chung.
  Cả thế giới cờ vun trống thúc,
  Dẹp buá liềm khuôn đúc Mác Lê.
  Trong ngoài dân Việt nguyện thề,
  Chống ngăn bành trướng trồng huê mỹ miều.

  Rồng Tiên Hồng Lạc Thuấn Nghiêu !!!

 4. PHƯƠNG THẢO và các SV Đại Học Postland says:

  A. Lại B. Tín đây rồi
  Ông NC Kỳ và những Người Yêu Nước, về lại với Quê Hương thì được VINH DANH .
  Còn Ô.B .Tín và mấy kẻ chạy khỏi Quê Hương , thì chỉ có nhận cái Ô DANH mà thôi.

  Thấy Tripôli hôm nay , càng nhớ về ĐẠI THẮNG MÙA XUÂN ở Sài Gòn năm xưa Chẳng ai ngờ, Bùi Tín hăng hái đuổi giặc khi nao , …lại chạy quá đà …theo lũ tàn quân thảm bại , để phải LƯU VONG lúc nay . Thân già lọm cọm miếng cơm đất khách , lúc gíó lạnh đông tàn…Tội nghiệp Ông quá đi ..Không bíêt rồi Kađaphi có nhập cuộc vào KIẾP LƯU VONG như mấy người các ông chăng ?…

  • Tien Ngu says:

   Đúng đúng…

   Ông Bùi Tín thiệt nà…bậy bạ. Việt Cộng đang gặp dịp…lên đời, hổng chịu ở nại mần…cò mồi, kiếm chút chút để…giựt le lối xóm. Lại chạy ra nước ngoài để…ô danh.

   Cho ông Tín hay nhe, hồi này mần cái nghề…cò mồi cho Việt Cộng, nó…lên như diều gặp gió. Ai dám khi dể? Sẽ có xe bít, xúc đi hết…, giõi cho tụi bay…thù địt đi…

   Nhờ cái dịp…đại thằng mùa xuân, cán Cộng hay cò mồi gì cũng…sướng cả. Gái chơi không hết, phải mang…chia bớt cho Hàn…quốc, hay Đài noan. Tha hồ lựa.

   Ấy thế mà không chịu ở lại…hưởng, lại chạy ra ngoài theo…phản động. Lạ đời thiệt…

  • Trần quang Hạ says:

   Wow! Sinh viên đại học viết mấy dòng sao mà luộm thuộm ? Gaddafi mà phải viết “Kađaphi” thì khổ sở thật. Không chỉ mình Phương Thảo, còn ký tên các SV đại học “Postland” nữa chứ? Trên thế giới không có trường đại học nào có tên Postland cả. Chỉ có trường đại học Portland ở bang Oregon Mỹ thôi.

   Nếu du học sinh VN trình độ như thế nầy thì tội nghiệp cho đất nước tôi, chẳng chóng thì chầy cũng rơi vào vòng nô lệ Tàu cộng.

  • Mommy Bắc Ninh says:

   Có đúng là con không? Vờ vịt mãi mà mẹ nhận không ra. Thân gái dặm trường sao con cứ đổi níc như là các chị đang công tác hộ lý cho các bác đổi số phone và lý lịch. Học hành gì mày, Quắn ạ. Thôi xem xong rồi về phụ mẹ rửa bát, hốt phân cho lợn. Lỗi là do mẹ không đủ khả năng cho con vào nam ngày trước. Thôi thì ráng đợi kiếp sau vậy. Đừng hờn dỗi gì ông Bùi, ông ấy còn khôn hơn bố con mày vạn lần. Khổ lắm, mẹ rơi nước mắt rồi đây này. Tiên sư cái thằng thành!!

  • Khổng Đức Thiên Tâm says:

   Tìm mãi Đại Học Postland và Sinh viên tên là Phương Thảo mà chẳng thấy. Hay là nhóm SV Học Đại?
   Chỉ có Portland State University mà thôi!
   Nếu bà (Woman) PHƯƠNG THẢO là người có chất lượng…”Tầm Cao Mới”, xin đừng dấu diếm bí ẩn của Đại Học Postland cùng các SV (tạm dịch là Sợ Vợ), liệu có thể cho biết địa chỉ Đại Học Postland, ở đâu? Khu vực Ba-đình hay Bắc-Kinh?
   Mong hồi âm thân thiện.

 5. Lịch Sử Thế Giới đã chứng minh :Không có một Chế Độ Độc Tài nào có thể Tồn Tại Lâu Dài được !
  Bạo Chúa Neron – La Mã ; Tần Thủy Hoàng – Trung Quốc ; Các Nước theo chế Độ Độc Tài CS Đông Âu và Liên Xô … đến một lúc nào đó cũng bị cáo chung và một Nhà Nước Mới đã xuất hiện – Nhà Nước Mới này luôn Tốt Đẹp Hơn , Hợp Lòng Dân , Dân Chủ Hơn … Đưa Xã Hội , Đất Nước ngày càng Phát Triển …
  Một Con Vật , trước khi chết – Bao giờ chúng cũng giãy giụa …
  Một Chế Độ , trước khi Cáo Chung – Chúng cũng luôn tìm cách Tiêu Diệt những Mầm Mống Cách Mạng – Càng Điên Cuồng – Càng Chứng Tỏ Nó Sắp Đến Ngày Tàn !
  Người Dân Lybia đã từng bị Chế Độ Độc Tài Gaddafi Đe Dọa, Khủng Bố , Tàn Sát , Bắt Bớ , Giam Cầm … Rất Nhiều Người Dân Lybia Đã Chết , Bị Bắt Bớ , Bị Giam Cầm … Và Nay Cái Chế Độ Độc Tài Gaddafi Sắp Bị Cáo Chung … Đó là Điều Tất Yếu của Lịch Sử !
  Việt Nam ta cũng thế – Điều Gì Đến, Sẽ Phải Đến – Điều Tất Yếu Của Lịch Sử !
  Chúng ta đang ở Mức Khởi Đầu … Lybia thì Đang ở Điểm Kết Thúc !!!

 6. *Kêu gọi Tổng khởi nghĩa bất bạo động, toàn dân đứng đứng lên dành chính quyền về tay nhân dân,hình thành thể chế dân chủ tự do ,đa đảng ,đa nguyên,thực hiện xã hội công dân dưới sự kiểm chứng của Liên Hiệp Quốc và cộng đồng Quốc Tế….
  *Việt Nam chúng ta đủ điều kiện về nhân lực, vật lực để hội nhâp sâu rộng vào tiến trình dân chủ toàn cầu hóa, một khi chúng ta thừa hưởng quyền làm người thể theo hiến chương LHQ về quyền dân sự và chính trị.
  *Cứu nước thoát khỏi thể chế độc tài lạc hậu là bổn phận và trách nhiệm của mỗi người Việt Nam .Bằng lòng “Từ Bi ” bác ái ,bằng trái tim yêu đồng loại chúng ta hãy xóa bỏ hận thù mặc cảm bức xúc do lịch sử để lại ,chúng ta hãy vì thể diện và danh dự “Quốc Gia Dân tộc” hãy ” Nối Vòng Tay Lớn ” cho Việt Nam cất cánh ” Bay Lên”::::::::::::
  *Người Việt Nam chúng ta trong nước cũng như ngoài nước hãy “Đại Đoàn Kết ” một lòng giải bài “Toán Lịch Sử” đưa đất nước chúng ta vinh quang bước vào cộng đồng văn minh của kỷ nguyên [email protected] vì sự phồn thịnh và tiết bộ XH::::::
  Tôi yêu Tổ Quốc tôi….!!
  Kính chào thân ái và đoàn kết !!!

  Ngày 24/08/ 2011
  Việt Nam (Âu Lạc)

 7. Đại Ngàn says:

  VÒNG QUANH ĐÈN CÙ

  Lâu rồi thấy vắng mất câu
  “Ai thắng ai”, ủa đi đâu mất rồi
  Một thời sôi sục, sục sôi
  Treo đầy đường sá, ối thôi rõ là !

  Ấy dân trí thức đường xa
  Mang về từ cõi ta bà Liên xô
  Tới khi nó đổ cái ào
  Bây giờ hết cách đội mồ chun lên !

  Chỉ ông Bùi Tín bông phèn
  Bổng dưng liên hệ ôi mèn đéc ơi
  Bây giờ thong thả ngồi chơi
  Ông bèn nghĩ tới chuyện đời Lybi !

  Bảo rằng, ai hốt hốt đi
  Hốt ai ai hốt, những gì xảy ra
  Việt Nam là nước chúng ta
  Dù sao, Bùi Tín cũng là người dân !

  Ở xa ông nói chuyện gần
  Ở ngoài ông nói chuyện trong sân nhà
  Trong sân chỉ có đàn gà
  Ở ngoài, ông thấy lắm là chuyện vui !

  Tiện tay, ông viết cho người
  Ông là Đại tá một thời, chớ sao
  Dầu sao, dẫu sảo dầu sao
  Vốn dân làm báo, lẽ nào bỏ đi !

  Đúng ông thật chẳng nễ vì
  Thấy đâu nói đó, rõ thì hay ho
  Gaddafi quả hố to
  Hốt người, người hốt, giờ lo phận mình !

  Kẻ điên, cùng kẻ linh tinh
  Nghe ông Bùi nói, giật mình hay chưa
  Trung thu leo lắt sao thưa
  Trăng rằm chỉ thấy đong đưa đèn cù !

  NON NGÀN
  (24/8/11)

  • observer says:

   good deep stuff. ” trong san chi co’ dan ga`” , that is exactly about Vietnam.

 8. LÃO NGOAN ĐỒNG says:

  Cụ Bùi ối cụ Bùi ui,

  TRÔNG NGƯỜI
  MÀ NGẪM ĐẾN TA

  để rồi buồn
  mà bức xúc,
  cáu kỉnh thở than,
  bực dọc chửi đổng:

  Con bà nó chớ,

  SAO CHẬM HƠN RÙA BÒ :-(( !

  Lão Ngoan Đồng

 9. quangminh says:

  Giá trị cơ bản nhất của con người là NHÂN QUYỀN trong đó có QUYỀN SỐNG,QUYỀN TỰ DO<QUYỀN MƯU CẦU HẠNH PHÚC do Tạo hóa ban cho,không ai có quyền tước doạt.Nhân quyền bất khả biến,bình đẳng với loài người,vô điều kiện.Vậy mà vẩn con không ít người cố tình đua ra nhiều lý do nào là do trình độ,do văn hóa,mà nhân quyền có sự khác nhau để biện hộ mọi vi phậm nhân quyền của mình.Tự do,dân chủ thức chất cũng là nội hàm của nhân quyền.Thế giới tiến bộ,văn minh cũng là thành quả của sự tôn trọng nhân quyền.Nhân quyền là tài sản bất khả ly than của con người,nếu để mất nó thì không còn là con người nữa,chỉ là một động vật mà thôi.
  Các Nhà Nước độc tài tước đoạt hầu hết nhân quyền của người dân,biến họ thành những robot,hay là đàn cừu để làm công cụ mưu cầu lợi riêng.Khi ánh sáng văn minh có điều kiện soi tới,những con robot,những con cừu đó thức tỉnh,biết mình bị lừa gạt,bị cướp đi tài sản vô giá nhất mà Tạo Hóa đã ban cho mình,nên họ vùng lên đòi lại là hợp lẽ công bằng có gì khó hiểu đau.Việt Nam cũng thế,chúng ta thử kiểm tra lại xem ta có mất gì không?Theo tôi lượng định có lẽ chúng ta bị cướp mất trên 90% về tay CSVN.Cho nên những người biểu tình bị đàn áp,bị bắt giam cũng đúng thôi,vì thực ra nhân quyền đã mất từ lâu mà không biết,tưởng đâu mình còn nên đem ra sử dụng giống như mua đồ khi trả tiền mới phat hiện tiền bị kẻ gian lấy mất rồi.Vậy hảy tìm bọn nào móc túi mà đòi lại và chửi cho nó một trận./

 10. Nhật Hồng says:

  Bài viết của cụ Tín dân dã mà độc đáo , lột tả .
  Chúng tôi rất căm thù 14 tên phản dân hại nước và đặc biệt muốn hốt tên Trọng mất trí đang làm tay sai cho Tàu cộng đầu tiên để đưa ra tòa .
  Bà con tư vấn giúp cho với . Hay cho thông tin về tên này lên mạng để chúng tôi hốt về hỏi tội thôi . Đảm bảo fair play , không đạp như cộng sản .
  Rất mong cụ Tín có bài thường xuyên cho bà con yêu nước đọc . Các bài lá cải trong nước dỡ và đa số là tuyên truyền giả dối . Rất chán .
  Chúc cụ Tín luôn sức khỏe !

Phản hồi