WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Công an bắt nguội người đi biểu tình ở Sài Gòn

VRNs (27.08.2011) – Sài Gòn – Công an đã đến trường đại học Ngoại ngữ – Tin học (Huflit) bắt Paul Nguyễn Minh Nhật ngay sau làm bài thi cuối năm xong.

Theo nguồn tin VRNs cho biết, khi Paul Nguyễn Minh Nhật vừa làm bài xong, độ 9:30 am, ngày 27.08.2011, trước cửa phòng thi có một giáo viên/giám thị và một bảo vệ đã đợi sẵn. Khi Nhật bước ra, tức khắc bị hai người này ép vào thang máy đưa xuống đất vào phòng Hiệu phó. Chưa đầy 5 phút sau, 4 công an đưa Nhật ra, đẩy lên một chiếc xe màu trắng và đưa đi.

Các sinh viên chứng kiến khi được hỏi, công an có đọc quyết định tạm bắt hay tạm giam gì của Viện kiểm sát không thì đều cho rằng không có, vì mọi việc diễn ra trong phòng chưa tới 5 phút. Một lần nữa cho thấy công an lại bắt người không theo đúng trình tự pháp luật, và trường đại học, lúc bấy giờ đóng vai trò người đại diện pháp lý cho sinh viên, ngay tại khuôn viên nhà trường đã không hề có một hành động nào để yêu cầu công an phải trình ra lệnh bắt như đúng quy định của pháp luật.

Paul Nguyễn Minh Nhật bị bẻ cổ ngay trên xe công an, lúc trưa ngày 05.06.2011, gần nhà văn hoá Thanh Niên, Sài Gòn

Paul Nguyễn Minh Nhật là một trong hai người bị công an Sài Gòn bắt trong ngày đầu tiên dân thành phố này xuống đường biểu tình chống Trung Quốc gây hấn Việt Nam trên biển Đông ngày 05.06.2011. Hôm bắt Paul Nhật, công an đã lấy toàn bộ số điện thoại và sổ tay ghi chép của anh, sau đó công an dùng số điện thoại đó gọi cho rất nhiều người và cho biết Nhật đã khai họ, nhưng thật ra đây là cách “phủ đầu”, một nghiệp vụ cũ rích của công an dùng trong thời kỳ bưng bít thông tin để ra vẻ đe doạ hay đặt điều kiện mua chuộc. Trong chiều hướng đó, trong những ngày tới chắc chắn sẽ còn nhiều người bị gọi điện thoại kiểu như vậy. Xin quý vị chú ý, đó hoàn toàn không do Paul Nhật cung cấp, mà đó là hành vi xâm hại quyền riêng tư công dân của công an Sài Gòn. Với những cuộc gọi điện thoại đó, nếu không muốn, quý vị có thể không nhận máy và không trả lời, còn trường hợp quý vị nhận máy, quý vị có thể chất vấn về lý do bắt Paul Nhật và tại sao không bắt theo đúng trình tự pháp luật mà lại làm như bắt cóc và cũng có thể bắt luật họ về việc xâm hại quyền riêng tư mà Hiến pháp Việt Nam bảo hộ cho công dân.

Paul Minh Nhật là học viên lớp Truyền thông Online I, do Truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam tổ chức vào cuối năm 2010, và là thành viên Gia đình truyền thông Chúa Cứu Thế Việt Nam.

© PV.VRNs

Nguồn: http://www.chuacuuthe.com/vietnam-news/cong-an-b%E1%BA%AFt-ngu%E1%BB%99i-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-di-bi%E1%BB%83u-tinh-%E1%BB%9F-sai-gon/

 

9 Phản hồi cho “Công an bắt nguội người đi biểu tình ở Sài Gòn”

 1. Jason T says:

  Trong lúc Hànội ồn ào khí thế chống bành trứơng “chungcoóc’) thì SG “ngủ yên”.Không đồng hành,đồng tỏi cùng hẹn nhau SG/HN”nối vòng tay lớn” cùng xuống đường ,thì e không có vụ bắtnguôi.Củng vậy,nếu các tôn giáo cùng hiệp lực hổ trợ cho nhau,thì không có”bắtnguội” Hay nói hẹp hơn ,nếu Cồn Dầu vùng lên thì Thanh Hoá,Tam Toà,Bùi Chu Phát Diêm SG) Thanh Bồ ĐứcLợi (ĐN) vùng lên yểm trợ,dù là tinh thần thì vụ bắt nguội : có không ? Vì bắt mạch được nổi SỢ của mọi người và sư thiếu đoàn kết của dân,thiếu doàn kết tôn giáo ,trí thức…nên không cùng nhau bản nhạc bác cầm càng “kết đoàn ” được,nên nay “kiến trên miệng chén,biết bò đi đâu ?”
  Ong Bà ta nói “đả trót cưởi lưng cọp,nay bước xuống củng khó an toàn” . Cho nên mới có màn bắt nguội.Và bắt khi người chống đối không ngờ tới,thấyy không bị bắt, thấy yên ,còn muốn mở miệng ca ngợi, thì “ĐÙNG” một cái ,chúng bắt. Thì ở trong rọ,muốn bắtlúc không được ? Nhất là khi thỏa hiêp không biểu tỉnh giửa trí thức Hàthành với bon CA Hà nội,thì chúng “xù lông nhím” goi”chí thức’ và đám biểu tình là phãn động.,xáo trôn trật tư công cộng,làm bẩn đường phố ,là không “yêu nước” (“nướ(HNTV) nước” củng quí ,sao phí phạm nước làm sạch đường phố chứ ,}.Ở SG thì chúng bắt nọn là “dân “đả SỢ rồi.Hànội thì các nhà khoa bảng đi theo biểu tình,củng “quây” lưng.thì sao chúng không nhân đây” phát huy chuyên chính vô sản chứ ? (Bây gìò phản đối vớt vát bằng cách Kiện để lấy lại mặt mủi,nhưng” chỉ e( con kiến kiện củ khoai thôi) !) (Thấp cơ thua trí đảngta….)
  Mong sẻ thấy “vùng lên” mạnh hơn..

 2. tructam says:

  Thay đổi chiến thuật biểu tình:

  Xin mời đồng bào từ Nam chí Bắc cùng xuống đường với các khẩu hiệu:

  “Hoan nghênh tinh thần đồng chí Đới Bỉnh Cuốc qua nước ta cầu hòa”

  “Trung quốc văn minh sẽ không còn làm “hải tặc” giết người và không cướp phá ngư dân Việt Nam”

  “Nhiệt liệt ủng hộ Hảo Hán Trung Quốc trả biển và đảo cho Việt Nam”

  “Hoan hô Đới Bỉnh Cuốc tinh thông lịch sử : Hoàng Sa, Trường Sa là của nước mình”

 3. thanhtam says:

  Chuyện Ngày Xưa

  Ngày xưa khi xứ Tàu sang An Nam có bà Ðoàn Thị Ðiểm giả làm người bán hàng nước cho khách qua đường đón sứ giả Tàu:

  Khách Tàu đến, đi ngang quán bà Ðiểm, thấy trong hàng có một cô gái xinh xắn ngồi bán, liền hùa nhau kéo vào uống nước, sẵn thói buông lời chọc ghẹo, bỡn cợt. Một tên líu lo đọc bâng quơ:

  “Nam bang nhất thốn thổ bất tri kỷ nhân canh“

  (Một tấc đất nước Nam không biết bao nhiêu người cày)

  Bà Ðiểm liền ứng khẩu:

  “Bắc quốc chư đại phu, giai do thử đồ xuất“

  (Bọn đại phu cầm quyền Bắc phương từ lổ đó cùng chui ra)

  Chuyện Ngày Nay

  Nhân gian Sài gòn vừa truyền nhau câu chuyện tên Tàu Đái Bỉnh Cuốc qua Việt Nam được rủ vào quán “bia ôm” .
  Khi nhìn thấy em gái Việt Nam ở thành chí minh ngồi tô hô “thiếu vải” hắn ta hứng chí nói với bộ hạ:

  “Gái phương Nam rò lổ u thành chí minh”

  Không ngờ cô gái Việt nhanh miêng đáp lại:

  “Trai phương Bắc rỉ lổ o hồ cẫm đào”

  Tên Tàu Cộng nghe xong bẻn lẻn cài số de rút lui khỏi quán.

 4. trucnam says:

  Khen ngợi Đồng chí Đới Bỉnh Quốc tới làm hòa với Việt Nam
  Trong tinh thần “dĩ độc trị độc” đồng bào từ Bắc chí Nam có thể cùng xuống đường khắp nơi với khẩu hiệu chào đón Đới Bỉnh Quốc:

  “Hoan hô Đới Bỉnh Quốc hiểu biết lịch sử: Hoàng Sa Trường Sa là của mình”

  “Hoan hô dân Trung Hoa văn minh không chơi trò cướp biển, và không lấn chiếm đảo Việt Nam”

 5. năm Cao says:

  Mạng Lưới Tuổi Trẻ VN Lên Đường là một tổ chức Ngoại Vi của đảng Việt tân.
  Làm chính trị mà không dám ra mặt một cách chính danh thì chúng ta nên xét lại.
  Đảng Việt Tân đã gây ra cảnh nhà tan cửa nát cho bao nhiêu người rồi mà tại sao vẫn còn có người tin theo là một điều lạ.

  Đảng VT nói là chủ trương giãi thể chế độ độc tài cs nhưng bọn họ đã làm được điều gì chưa? Hay là họ chỉ đưa người yêu nước nhẹ dạ cả tin cho VC bỏ tù.

  Đảng Việt Tân do bọn trung cộng giật giây. Việc làm của họ là ” phá bỉnh” Vc để cho VC mất uy tính trên trường quốc tế.Chuyện Việt Tân theo Trung cộng việc nầy người hải ngoại đã biết từ lâu.Ông Cao Thế Dung đã nhiều làm cảnh báo!

  • bảyrôthầygòn says:

   Thật là một nhận xét ấu trỉ.Làm chính trị có cái phải công bố,co cái phải dấu đi.Ngay cả trong một QG tự do như Hoa Ký,có cái phải dợi thời gian nào đó mới công bố. (Hồ sơ mật) hay nhửng hoạt động của CIA chảhạn ,không lẻ cứ vổ ngực xưng tên,nhất là khi ở trong đất của địch. VT củng vậy ,không lẻ ở dất VC mà công khai danh tánh đảng viên và việc làm của mình. Có phải ấu trỉ lằm không ? Con nít chơi trò hiéntranh củng không NGU như vậy !
   VT làm gìmà gây cảnh nhà tan cửa nát. Đả nhấn thân thì phải chấp nhận. Cón như không thì có sao đâu. Hơn nửa các anh hùng liêt sỉ ngày xưa khi bị khám phá ,khi bị bắt thì đánh chấp nhận, “không làm thìkhông tội” Nhưng đây là làm cho dất nước dân tộc và đương nhiên là có hi sinh.Chỉ có chịu để cho VC đè đầu đècổ thì mới không “tan nát nhà cửa “thôi.Nhưng củng chưa hẳn là vậy, Biết bao người chịu một bề với VC mà vẩn sống không nổi. Không lạ khi có người vì muốn cứu dân giúp nứoc tin theo VT. Đó là niềm tin của mổi người. Năm Caocó chắc mình suy ngỉ đúng ,cao siêu và có chúng cớ dích thưc V là CS,hay chính mình là CS g5c lập ra đan3ng VT để phê phán người khác vàlòng tin củ họ không.?Lớn lối thiệt!
   Đảng VT chưa làm gì được,nhưng nhửng người chống cộng không là VT như NC đả làm gì được chưa? Hay chỉ phê phán và ngồi bên này đại dương an toàn,chưởi về bên tê…là có thành tích hơn VT sao ?
   Hết chụp mủ CS nay lại cho Trung công giật dây. Tôi nghỉ ,mong không sai ,là NC không là CS ,vì CS củng không chụp mủ NGU như vậy.Ông CaoThấDung là ai.là cài gì? Chỉ là không đồng ý với nhau ra khỏi đảng chưởi đảng .Người VN ,nhất là giới trí thừc, có ai muốn ai hơn mình đâu.Cổ nhâ nói là cá nhân phục tùng tập thề ,thiểu số phục tùng đa số,dù không đúng như mình nghỉ củng phải thi hành đả,.Bỏ đi.Mượn ý của người chi bằng suy nghỉ bằng cái đầu độc lập của mình ? Sao ứ phải đi theo người ta vậy.Hèn gì VC nói gì,nghe nấy. Vì sao . VC biết từ một sư thực cụ thể,đốn rộng ra thêm mắm thêm muối,cắt câu ,cắt chử là thành công ngay vì dân thì chỉ nghe một cihiều và thích nghe lời đồn ,thích triệt hạ người khác…
   Có cần nhắc lại vụ chống bà Madison,PTT SJ không ? Trước khi xảy ra vụ đặ tên ,một ký giả tay sai CS là NT đa bịa chuyện nào côta là dâu của một CB gộc CS,chồng côta là một đảng viên cao cấp của CS,nhận chỉ thi là lấy bà ta cho được.nàolà SJ sẻ nhuộm đỏ…va2 bên này thọ ,bên kia xóc cuối cùng xáo trôn cả thành phố mà là thánh phố của Mỷ chớ không phải VNCH.Lý Tống tuyệt thực và mất luôn uy tín trong CĐ lờn người Việt…(ví dụ thôi).
   Cuối cùng đề nghi là ý kiến gì là ý ki61n cá nhân,đừng bắt chước bọn “trâuđánh” ở SJ khi nào củng vơ cả CĐ người Việt vào,tự xựng ĐD CĐ người Việt . Đừng làm trò nửa,VC cười chết.

 6. băng XÃ HÔI ĐEN 79 Mã Lò says:

  Sinh viên hiện nay bị Đơ dây thần kinh đấu tranh zồi ! Thấy bạn bị bắt chỉ khoanh tay đứng nhìn !

 7. Trung Quốc lại thả chó săn ra cắn dân ta, cha mẹ của bọn chó săn này là người VN.chúng không chết vì dân ta sau này thì cũng bị TQ nó thịt khi chu`ng chiếm được VN. chúng làm cái chuyện mà khi chúng về và sống tại nhà chúng thì bị người dân thù ghét chúng và cả cái họ 3 đời nhà chúng.

 8. Lê Thiện Ý says:

  Với chủ trương “công-an-trị”, đảng csvn thả lỏng cho bọn c/a mặc sức thao túng, hoành hành ; bất chấp nguyên tắc, luật lệ.
  Cùng với việc bắt giữ Năm Thanh niên Công Giáo ở TP Vinh, Paul Minh Nhật “bị bắt nguội” cho thấy mục tiêu hiện nay cuả bọn c/a là NHỮNG-NGƯỜI-CÔNG-GIÁO-YÊU-NƯỚC, những con dân không đành lòng nhìn thấy quê hương chìm đắm trong vòng nô lệ.
  Chống người yêu nước, đối lập với nhân dân, đàn áp dân chủ-nhân quyền là bọn cộng sản đi vào tuyệt lộ. Chúng phải trả giá cho tội ác : phản quốc – hại dân !

Phản hồi