WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Báo Trung Quốc: “Biểu tình phản Hoa do Mỹ giật dây”

LTS: Tuần báo Thế Giới Tân Văn (thuộc đài phát thanh quốc tế Trung Quốc) số ra 19-08-2011 đăng trên trang nhất bài viết mang tựa đề “Ai Đang Xách Động Biểu Tình Chống Trung Quốc Tại Việt Nam? Bất luận là Việt kiều tham dự, hay phe cứng rắn trong chính giới, đằng sau biểu tình đều có bóng dáng của Mỹ”. Chúng tôi xin giới thiệu lại bài viết này, qua lời dịch của Trần KC .

Tuần báo "Thế Giới Tân Văn"

——————————————–

Năm, sáu chục người giương cao quốc kỳ Việt Nam và biểu ngữ, lác đác bước đi ven hồ Hoàn Kiếm tại thủ đô Hà Nội. Một du khách Trung Quốc đứng gần đó, ông Trương, không khỏi ngạc nhiên nhìn theo mấy bận vào hình vẽ bản đồ Trung Quốc. Thông ngôn viên cho biết nhóm biểu tình đang hô “đả đảo Trung Quốc xâm lược”, rồi vội vã giải thích, “thật ra họ là nhóm người chống chính phủ, không phải thực sự phản đối Trung Quốc”.

Đấy là một màn xảy ra trên đường phố Hà Nội ngày 14 tháng 8. Trong lúc việc tranh chấp biển Đông giữa Trung Quốc và Việt Nam đang từ từ ổn định, thì biểu tình phản Hoa trong nước Việt vẫn chưa chấm dứt, chính trường Việt Nam cũng thỉnh thoảng truyền ra tiếng nói cứng rắn đối với Trung Quốc. Theo ký giả của Thế Giới Tân Văn, nhiều chuyên gia cho biết nguyên nhân phức tạp đằng sau những sóng gió trong chính trị Việt Nam từ vấn đề  biển Đông. Sự thật là những nhân sĩ phản Hoa hoạt động trong nước có rất nhiều liên kết cùng nhân sĩ chống chính phủ, họ là đồng lõa của các thế lực nước ngoài đang muốn lật đổ chính quyền đảng cộng sản Việt Nam.

Các thành phần trong đội ngũ biểu tình phản Hoa

Hồ Hoàn Kiếm tại Hà Nội có phong cảnh hiền hòa, là nơi dạo chơi nhàn tản của dân Việt, đại sứ quán Trung Quốc nằm gần đó. Ngày 14 tháng 8, tiếng người ồn ào lại lần nữa quấy nhiễu khung cảnh yên tĩnh của hồ Hoàn Kiếm, 1 nhóm ít người Việt bắt đầu biểu tình chống Trung Quốc tại đây, họ tưởng niệm các binh sĩ Việt đã chết trong trận hải chiến Hoàng Sa giữa Trung – Việt năm 1988. Cuộc biểu tình kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ.

Đầu tháng 6 năm nay, khi tình hình tranh chấp biển Đông giữa Trung – Việt có dấu hiệu nóng lên, biểu tình phản Hoa lần đầu bộc phát tại Việt Nam. Từ đấy trở đi, hầu như mỗi chủ nhật tại Hà Nội đều có tuần hành chống Trung Quốc, ngày 14 vừa qua là lần thứ 10. Vào cuối tháng 6, phó ngoại trưởng Việt Nam Hồ Xuân Sơn đã viếng thăm Trung Quốc, và sau khi đạt đến quan điểm chung cùng phía Trung Quốc là phải ngăn ngừa cơn nóng tình cảm kiểu chủ nghĩa dân tộc, chính phủ Việt Nam đã tăng áp lực giải tán hai lần biểu tình, cùng một đợt bắt giữ một phần những kẻ phản kháng. Sau đó, do áp lực của Mỹ và e ngại dư luận trong nước phản đối, cảnh sát Việt Nam chỉ theo dõi chặt chẽ các cuộc biểu tình, mà chưa áp dụng biện pháp ngăn chận.

Chuyên gia vấn đề Việt Nam Trần Mẫn Linh thuộc đài phát thanh quốc tế Trung Quốc cho biết những người tổ chức tham gia biểu tình phản Hoa là do Việt Kiều dẫn dắt, những kẻ này quanh năm hoạt động tại Mỹ và các nước phương Tây, công khai đối kháng chính quyền Việt Cộng, được thế lực Mỹ ủng hộ sau lưng, có thể nói họ là “tổ chức chống chính phủ”. Một thành phần khác trong đoàn biểu tình là các sinh viên, họ đều mang tình cảm dân tộc mãnh liệt nên rất dễ bị kích động. Ngoài ra, đội ngũ biểu tình còn bao gồm một nhóm cán bộ về hưu rất có hảo cảm với Trung Quốc, với tâm tình đối ngược với những kẻ phản Hoa. Trần Mẫn Linh nói, “các bác cán bộ này rất bất mãn với sự căng thẳng trong quan hệ Việt Trung do vấn đề biển Đông, họ cho rằng dù gì cũng phải giữ mối hữu nghị với Trung Quốc, họ đến để tỏ rõ nguyện vọng này, rất tiếc họ bị các tiếng hô phản Hoa át mất, lại bị nhận lầm là một thành phần của nhóm phản Hoa”.

Trong lúc một nhóm dân Việt không ngừng xuống đường tuần hành, chính trường Việt Nam cũng thỉnh thoảng truyền ra tiếng nói cứng rắn đối với Trung Quốc. Gần đây đáng chú ý nhất là phát biểu của tân chủ tịch nước Trương Tấn Sang, vốn vẫn giữ thái độ ôn hòa. Theo báo cáo của truyền thông Việt Nam, ngày 11 tháng 8 trong lúc tiếp xúc cử tri tại TP HCM, được hỏi về sự có mặt của người TQ tại 2 công trường xây dựng nhà máy bauxite –nhôm tại 2 tỉnh Đắk Nông và Lâm Đồng, Trương Tấn Sang nói, “bộ chính trị đã quyết định không cho phép nhà đầu tư Trung Quốc khai thác bauxite tại Tây Nguyên”. Ông cũng nói thêm, “việc công nhân từ nước này sang nước khác làm việc là nhu cầu bình thường, vấn đề ở chỗ họ phải tuân thủ pháp luật của nước sở tại”.  Bản tin nói đến việc một số công nhân TQ dùng visa du lịch nhập cảnh và lao động trái phép, khiến dân Việt bản địa rất bất mãn. Trong nước Việt thậm chí có tin đồn rằng có một số công nhân thực chất là lính TQ trá hình, mục đích là “làm tình báo thám thính” tại địa điểm quân sự trọng yếu của Việt Nam.

Chuyên gia vấn đề Việt Nam thuộc viện nghiên cứu quan hệ quốc tế hiện đại Trung Quốc – phân khoa Nam Á/Đông Nam Á, ông Chu Hảo cho rằng lời nói của ông Trương Tấn Sang chỉ để “kiếm phiếu”. Ở Việt Nam, bất kể lập trường chính trị thế nào, trong vấn đề lợi ích quốc gia đều rất khó nhượng bộ, vì hễ nhượng bộ là kể như mất tương lai chính trị của mình.

Mỏ bauxite tại Việt Nam được ước lượng có tổng trữ lượng lên đến 8 tỷ tấn, mà đa phần tiềm tàng trong khu vực Tây Nguyên tại trung phần Việt Nam. Vì mức độ kỹ thuật của Việt Nam giới hạn, nên phải nhờ vào nước ngoài trong việc khai thác và chế biến quặng bauxite. Từ tháng 11 năm 2007, chính phủ Việt Nam đã quyết định để dự án khai thác bauxite tại tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông cho tập đoàn công nghiệp than – khoáng sản Việt Nam kinh doanh, với sự hợp tác riêng rẻ với công ty sản xuất nhôm Trung Quốc, và công ty luyện nhôm của Mỹ. Thế nhưng sự hợp tác với Trung Quốc gặp phải chống đối từ một số người Việt, có người cho rằng việc TQ khai thác bauxite tại tỉnh Đắk Nông “phá hoại môi trường nghiêm trọng”, “buộc các dân tộc thiểu số sống trên núi phải dời đi”. Trong khi đó, mối hợp tác với Mỹ thì không thấy ai nói thêm gì khác.

Chính trường Việt Nam phức tạp rối ren

Trong chính phủ Việt Nam, phe tỏ thái độ cứng rắn đối với Trung Quốc được chú ý do vụ tranh chấp biển Đông cách đây 2 tháng. Hoàng Vĩnh Tuyết, phó chủ nhiệm ban Việt ngữ thuộc đài phát thanh quốc tế Trung Quốc, nói rằng 1 tháng trước đây vào kỳ họp quốc hội Việt Nam, không ít người thuộc “phe thân Mỹ” tạo áp lực với chính phủ yêu cầu đưa vấn đề biển Đông ra trình bày để quốc hội thảo luận. “Việc làm này rất nguy hiểm, vì trong quốc hội có nhiều người thân Mỹ, những kẻ này rất mạnh miệng, họ mà đưa ra ý kiến quá khích thì có thể khuấy động tình cảm người dân làm hỏng sự tình”. Sau đó chính phủ Việt Nam để thứ trưởng ngoại giao lên tiếng giới thiệu vấn đề biển Đông, song không cho phép đặt câu hỏi và kiên quyết ngăn chận áp lực không giao vấn đề này cho quốc hội. Hoàng Vĩnh Tuyết nói tiếp, “Qua điểm này có thể thấy lần này chính phủ Việt Nam vẫn duy trì quan hệ tốt với Trung Quốc, phe Bắc phương (phe thân Hoa) vẫn chiếm thượng phong”. Cũng vì “phe Bắc phương” giữ vị trí chủ đạo, nên mặc dù vẫn có các tiếng nói phản đối dự án hợp tác khai thác bauxite Trung – Việt, nhưng không ngăn trở được bước tiến của dự án hợp tác.

Tưởng cũng nên biết, giữa 3 hệ đảng – chính phủ – quân đội tại Việt Nam, thế lực các phe “thân Mỹ”, “thân Hoa” và “trung lập” luôn giữ cân bằng lẫn nhau. Trong tình hình chính trị hiện tại, thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đại diện cho “phe Nam phương” (thân Mỹ); chủ tịch nước Trương Tấn Sang và chủ tịch quốc hội Nguyễn Sinh Hùng kể như thuộc “phe trung lập”; chủ tịch quốc hội tiền nhiệm/tân tổng bí thư đảng Nguyễn Phú Trọng thì so ra thân thiện với Trung Quốc hơn, là tiêu biểu cho “phe Bắc phương”. Hoàng Vĩnh Tuyết cho rằng “phe Bắc phương” vẫn giữ vị trí tương đối quan trọng hơn trong chính trường Việt Nam.

Tuy nhiên theo Chu Hảo bất kể phe nào cũng sẽ không nhượng bộ trước lợi ích quốc gia, do tính cách nước Việt. Về mặt địa lý, xứ Việt Nam hẹp và dài, theo cách nói của người Việt, có hình “1 gánh 2 thúng”, phần hẹp nhất của “gánh” chỉ có 48 cây số. Khiếm khuyết thiên nhiên tạo cho người Việt ý thức nguy hiểm sâu xa, họ luôn luôn lo sợ nếu xảy ra chiến tranh thì sẽ bị “cắt đứt ngang hông”. Về mặt lịch sử, Việt Nam có 1 thời gian dài bị thực dân đô hộ, chiến tranh nhiều năm khiến Việt Nam rất nhạy cảm trước nhiều vấn đề như chủ quyền, dân tộc, độc lập. Việt Nam còn là một nước ven biển, người Việt thể hiện những đặc điểm của 1 văn hóa hải dương: đó là tinh thần cởi mở đầy mạo hiểm.

Do đó, việc tranh chấp lãnh thổ giữa Việt Nam và Trung Quốc luôn được tuyên truyền “rất rốt ráo”, trong sách giáo khoa cho học sinh có ghi rõ “cả quần đảo Tây Sa vốn thuộc về Việt Nam, hiện toàn bộ đang bị Trung Quốc chiếm đóng”. Tuyên truyền lâu dài của chính phủ khiến ý thức lãnh thổ của dân chúng càng ăn sâu.

Mỹ ủng hộ Việt Kiều khích động diễn biến

Nói về các phe nhóm, dù nói thế nào cũng không cùng lập trường của các chính trị gia lấy lợi ích quốc gia làm trọng. Việt Nam còn có một thế lực vừa “phản Việt” vừa “phản Hoa”, nhóm người này tuy chưa lập hội, nhưng thường xuyên gây rối, khích động tình cảm dân tộc trong dân chúng, thừa cơ gây xáo trộn trong xã hội Việt Nam.

Thế lực chống Trung Quốc này chủ yếu là các Việt kiều. Hiện nay có hơn 4 triệu Việt kiều sinh sống tại Mỹ, trong đó có 1 thành phần bị Mỹ dùng như công cụ để tiến hành “diễn biến hòa bình” chống lại đảng cộng sản Việt Nam, đặc biệt là những người bỏ chạy sang Mỹ ngay trước khi Việt Nam thống nhất 2 miền Nam Bắc, và mỗi năm quốc hội Mỹ đều cung cấp tài chính để họ hoạt động. Các Việt kiều Mỹ này thỉnh thoảng về nước, lợi dụng một số người trong nước bất mãn với xã hội, khuấy động tình cảm chống chính phủ. Họ làm tài liệu xoay quanh việc tranh chấp lãnh thổ Trung – Việt, dùng lá bài “phản Hoa” để chống chính phủ.

Hoàng Vĩnh Tuyết cho rằng chính phủ Việt Nam thực ra phải cảnh giác với Mỹ, canh chừng Mỹ lợi dụng vấn đề biển Đông để đạt mục đích chính trị “nhất thạch song điểu”: đó là vừa phá hoại quan hệ hảo hữu Trung – Việt, vừa tạo yếu tố bất ổn trong nước Việt”.

Theo Chu Hảo, “Trừ lần biểu tình đầu tiên, các đợt sau đều không đông người, điều này cho thấy ảnh hưởng tuyên truyền của thế lực chống chính phủ còn ở mức thấp, vẫn chưa thành phong trào, đặc biệt tại Hà Nội, dân chúng chắc chắn vẫn đồng cảm với Trung Quốc”.

© Trần KC (Bản tiếng Việt)

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Báo Trung Quốc: “Biểu tình phản Hoa do Mỹ giật dây””

 1. độc giả says:

  Thì đúng rùi chứ còn gì nữa! Việc những người lảnh đạo Burma (Birma; Myanmar) thay đổi thái độ từ chối TC mà quay sang thế giới tự do và Mỹ cũng là do Mỹ giật dây sau lưng đó phải hông?

  Lảnh đạo Burma biết hể chơi với TC là bị cuốn vào con đường bị đồng hóa và mất nước dể như chơi cho nên họ thà chịu mất quyền lực cai trị mà giử được đất nước; họ thả tự do tù nhân chính trị, kêu gọi phe đối lập cùng hợp tác; tất cả dân chúng hài lòng vì tiếng nói của họ được nghe; do đó người dân hăng say cùng nhau chung sức ra tay xây dựng, bảo vệ đất nước. Tây phương vui vẻ vào đầu tư để 2 bên cùng có lợi.

 2. Nguyen Nam says:

  Diện mạo mới của CIA

  Thứ Năm, 08/09/2011 22:57
  Từ một cơ quan tình báo, CIA bây giờ trở thành một cỗ máy giết người có động cơ mang tên Trung tâm Chống khủng bố, mười năm sau sự kiện 11-9-2001, CIA (Cục Tình báo Trung ương Mỹ) đã thay đổi nhiều, nhất là sau khi Luật Cải cách tình báo và phòng chống khủng bố có hiệu lực từ năm 2004.

  Giống tổ chức bán quân sự

  Mặc dù vẫn tiếp tục nhiệm vụ truyền thống là thu thập thông tin tình báo, CIA giờ đây tập trung nhân lực và tài lực vào công tác bắt sống hoặc tiêu diệt các phần tử khủng bố.

  Chính sự phân bố sức lực chênh lệch nói trên đã khiến nhiều người, kể cả người trong ngành, cho rằng CIA không làm tròn nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo ban đầu, đánh mất khả năng “giải mã” những diễn biến mang tính toàn cầu như Mùa xuân Ả Rập.
  Các tổ chức nhân quyền mạnh miệng hơn nhận xét rằng CIA bây giờ giống như một tổ chức bán quân sự nhưng ai giám sát hay chịu trách nhiệm về nó là chuyện tế nhị, thuộc về “thâm cung bí sử”. Ví dụ như ai cũng biết CIA tổ chức thường xuyên các chuyến bay không người lái tiêu diệt các phần tử khủng bố, đặc biệt là các lãnh tụ Al-Qaeda ở Pakistan nhưng CIA chưa bao giờ chính thức công nhận chuyện này. Đơn giản vì đây là hoạt động bất hợp pháp. Pakistan không giống như Iraq hay Afghanistan.

  Cơ quan trong cơ quan

  Tại tổng hành dinh CIA ở Langley, bang Virginia, có một cánh cửa không mang bảng hiệu cho nên khách tham quan không biết nó là phòng cơ quan nào. Tên chính thức của đơn vị này là Trung tâm Chống khủng bố (CTC). Một cơ quan đầy quyền lực, ảnh hưởng lớn, tài nguyên dồi dào cho nên nhiều người còn gọi là “cơ quan trong cơ quan”.
  CTC thật ra không phải là cơ quan mới. Nó có mặt ở CIA từ năm 1986, nhân sự chỉ có chừng 300 người vào thời điểm 11-9-2001. Ngay sau sự kiện làm rung chuyển nước Mỹ này, quân số CTC lập tức tăng lên 1.200 người và tính đến nay là 2.000 người, chiếm 10% tổng số nhân viên CIA. Giám đốc trung tâm là một nhân vật khá bí hiểm, tên tuổi không được công khai. Nhân viên chỉ biết ông ấy nghiện 2 món: thuốc lá và công việc.
  Hoạt động của CTC rất rộng nhưng nổi bật nhất có 2 chuyện: những cuộc hành quân của máy bay không người lái tìm diệt địch và những “cuộc vận chuyển bất thường” tội phạm khủng bố đến các nhà tù bí mật nằm rải rác ở nhiều nước.
  CIA có một phi đội máy bay không người lái có vũ trang gồm 30 chiếc kiểu Predator và Reaper. Phi công “lái máy bay” từ trung tâm điều khiển mặt đất là người của không quân Mỹ. Trong 10 năm qua, chiến dịch “tìm và diệt địch” bằng máy bay không người lái này đã loại ra khỏi vòng chiến hơn 2.000 thành viên Al-Qaeda và thường dân, theo nhật báo Mỹ The Washington Post. Đây là việc gây bất ngờ trong công chúng.
  Trong lịch sử của mình, CIA thường hỗ trợ những cuộc xung đột đẫm máu ở nước ngoài nhưng chưa bao giờ đích thân “bóp cò súng ” như bây giờ. Tổng hành dinh chiến dịch nói trên là Vụ Pakistan-Afghanistan (PAD), chiếm một tầng riêng của CTC. Hai PAD khác cũng được thành lập tại Yemen và Somalia.
  “Địa điểm đen” hay nhà tù bí mật là một đặc sản khác của CTC và đang là một đề tài nóng trên các phương tiện truyền thông đại chúng quốc tế. Trong 10 năm qua, CTC thực hiện những vụ bắt cóc và vận chuyển bí mật khoảng 3.000 người mà CIA nghi ngờ là phần tử khủng bố hoặc liên quan đến khủng bố đến các nhà tù bí mật ở nước ngoài để “thẩm vấn”. Những cuộc thẩm vấn này trên thực tế thường biến thành những vụ tra tấn.
  Trong những ngày này, 3 nước Ba Lan, Romania và Lithuania đang bị Hội đồng châu Âu (EC) yêu cầu làm rõ về mối quan hệ với CIA trong những vụ vận chuyển bí mật nghi phạm khủng bố đến các “địa điểm đen”. Năm 2006, một báo cáo của EC cho biết có khoảng 100 người bị CIA bắt cóc trên địa bàn châu Âu và tạm giam trong các nhà tù bí mật của các nước thành viên EC trước khi chuyển đến các nước khác với sự đồng lõa của các nước này.
  Tổ chức bí hiểm nhất
  Chính thức mà nói Mỹ đang tiến hành 2 cuộc chiến chống khủng bố ở Afghanistan và Iraq. Lực lượng bán quân sự của CIA hoạt động công khai ở 2 nước này. Ở các nước như Yemen, Pakistan, Somalia, Philippines, Nigeria và Syria, Mỹ không có quyền thực hiện những cuộc hành quân chống khủng bố. Tuy nhiên, CIA vẫn có thể thực hiện được điều đó bằng cách liên kết với JSOC (Bộ Chỉ huy các đơn vị biệt kích của các binh chủng Mỹ). Chẳng hạn như trong vụ ám sát Osama bin Laden ở Abbotabad, Pakistan, CIA dùng biệt kích SEAL hải quân Mỹ, một đơn vị của JSOC.

  Theo The Washington Post, cuộc hành quân tìm diệt bin Laden nói trên do CIA thiết kế tại phòng tác chiến của CIA dựa theo các nguồn tin của CTC. Kế hoạch tác chiến đã được Tổng thống Obama duyệt và bật đèn xanh.
  Cũng theo The Washington Post, JSOC là một tổ chức bí hiểm nhất của Mỹ thành lập năm 1980 với quân số ban đầu là 1.800 người và hiện giờ có trong tay 25.000 quân. Tổ chức này chuyên thực hiện những chiến dịch tình báo, bắt cóc, ám sát ở mọi nơi theo lệnh của tổng thống và bộ trưởng quốc phòng.
  JSOC có đơn vị tình báo, phi đội máy bay không người lái, máy bay trinh sát, thậm chí vệ tinh do thám và đơn vị chiến tranh mạng riêng. Bí mật là phương châm của JSOC. Khi chiến đấu, lính JSOC không đeo bảng tên hay quân hàm. Khi làm việc trong các cơ quan dân sự và sứ quán Mỹ nước ngoài, nhân viên JSOC cũng không mặc quân phục như bên quân đội.

 3. paul nguyen says:

  bao dai noi my giat day nhan dan VIET NAM bieu tinh chong trung quoc , vay tai sao lai o dang cat nhat tin trung quoc chi thi cho chinh quyen VIET NAM dang ap nhan dan yeu nuoc bieu tinh chong tau khua ,truoc 1975 thi noi de quoc MY XAM LANG con bay gio ro rang ai muon xam luoc VIET NAM ma nhan dan VIET NAM bieu tinh ? , chinh phu VIET NAM co dam la lon len la TRUNG QUOC XAM LUOC VIET NAM O ? ? ? , dam noi chet lien , voi tau khua thi nhu con tho , con voi nhan dan VIET NAM thi nhu lang soi gap dan yeu nuoc la vo an tuoi nuot song .
  ay vay ma cung chua yen , coi chung bi vu cho toi chong chinh quyen theo luat 79 hay 88 thi chi con ngoi boc lich va gia dinh se bi ? ? ? .

 4. Nguyễn Phú Trọng says:

  Có một tay phản Hoa đặc biệt là Đỗ Xuân Thọ. Tay này chủ trương xé mẫu quốc Trung Quốc thành nhiều mẩu nhỏ. Chủ trương này cực kỳ phản động và nguy hiểm vì đánh vào hậu phương Trung Quốc, đi ngược với chủ trương của văn phòng Tổng Bí Thư là Việt nam thành lập và tham gia Liên Bang Nhân Dân Trung Quốc, giải quyết triệt để vấn đề Hoàng sa và Trường sa trên cơ sở công hàm mà Thủ Tướng Phạm Văn Đồng đã ký, Chủ tịch Hồ Chí Minh chuẩn nhận năm 1958.

  Văn Phòng Tổng Bí Thư sẽ đặc biệt theo dõi và triệt hạ những phong trào, phần tử bài Hoa nhằm bảo vệ tốt 16 chữ vàng, 4 tốt, bảo vệ hai Đảng Cộng sản, bảo vệ cái ghế Tổng Bí Thư như bảo vệ con ngươi của mình như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trăn trối.

 5. Dau Goi says:

  Ro rang giong noi cua nhung thang Tau Phu mat met chuyen mon di cuop cua giet nguoi. Giong noi nay chi co tui buon dan ban nuoc Bac Bo Phu va be lu la hoan nghenh het loi ma thoi, con hau het dan chung Viet Nam yeu nuoc thuong noi tin sao noi loi tui chung. Neu co mot cuoc tham khao y kien trung thuc trong toan coi Viet Nam at han phai tren 90 phan tram dan nuoc toi da dao tui Tau Phu va khong coi tui chung la nuoc ban be than thich. Nen moi tui buon dan ban nuoc Bac Bo Phu va be lu di choi voi Khadafi de tu do duoi tui Tau ve nuoc la vua. Ai con ua tui Tau hay trong guong Tay Tang, Noi Mong va Tan Cuong se ro ly do tai sao khong the choi voi chung va chi con nuoc Doc Lap, Tu Do hay la chet.

 6. khaymouk says:

  nguoi viet muon doc lap va su truong ton cho To quoc thi phai dat chu nghia vietnam la tren het
  than ai cung chi la giai doan thoi ,dung de cac cuong quoc loi dung vi quyen loi cua ho
  vietnam can lien ket chi khi nao quyen loi dat nuoc dan toc viet duoc loi (vietnam phai doan ket)
  hay coi lai lich su than ai roi de huynh de tuong tan,tan pha que huong dat nuoc.
  con chinh phu vietnam can tao co hoi cho nguoi viet duoc uu tien trong cong viec o dat nuoc minh
  chinh phu co trach nhiem dao tao cong dan viet de dat duoc tieu chuan lam viec
  chu khong the de cong dan nuoc ngoai lay di cong viec va co hoi cua nguoi viet.
  neu nhung nguoi co trong trach va chinh phu khong co chinh sach de bao ve cong an viec lam cho nguoi viet thi do la loi va trach nhiem cua chinh phu .

Phản hồi