WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

ĐCS VN sập bẫy trong các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc?

Một đặc tính chung của mọi kẻ cầm quyền, dù là dân chủ hay độc tài, là đều không thích thú lắm với những hoạt động độc lập (tự phát, tự tổ chức) của dân chúng, vì những hoạt động độc lập của dân chúng thường có xu hướng phân ly với ý muốn của kẻ cầm quyền. Điều khác chỉ là trong chính thể dân chủ, kẻ cầm quyền buộc phải tôn trọng mọi việc làm của dân chúng khi pháp luật không cấm (kể cả biểu tình phản đối chính phủ), hoặc nếu biết khôn khéo thì tỏ ra hoan nghênh hoặc nếu khôn ngoan thực sự thì biết quan sát, lắng nghe để áp dụng, phối hợp những gợi ý, xu hướng có lợi cho chính sách cầm quyền từ mọi hoạt động độc lập của dân chúng. Việc cấm cản những việc làm mà pháp luật không cấm là sự tự sát chính trị và có thể bị truy tố đối với kẻ cầm quyền trong chính thể dân chủ.

Cũng có một đặc điểm chung gần như phổ quát từ trước đến nay cho mọi chính thể độc tài hay dân chủ là không kẻ cầm quyền nào lại đi xúc xiểm, trấn áp người thể hiện lòng yêu nước khi chủ quyền quốc gia bị xâm lấn hay quốc thể bị sỉ nhục. Các chính đảng, các chính trị gia luôn coi việc ủng hộ tình cảm yêu nước, các phong trào quần chúng yêu nước là những cơ hội quí để có được cảm tình, lấy thêm sự ủng hộ của cử tri cho bản thân và chính đảng của mình. Ngay việc lãnh đạo của một quốc gia viếng thăm một ngôi đền “nhạy cảm”, đi tới một hòn đảo đang tranh cãi hay chỉ là một thay đổi nhỏ trong sách giáo khoa lịch sử của một quốc gia này cũng có thể gây ra những cuộc biểu tình phản đối rầm rộ và tạo ra cơ hội hiếm quí cho các chính trị gia muốn có thêm uy tín ở các quốc gia khác.

Rất đáng tiếc ở Việt Nam hiện nay các chính  trị gia của ĐCS VN dường như lại không sử xự đúng như thế. Nếu như Việt Nam đã có một hệ thống chính trị dân chủ chấp nhận sự tồn tại của các đảng khác, bên cạnh sự tồn tại của ĐCS VN, thì chắc chắn những sự kiện xúc xiểm, sách nhiễu, đạp mặt, bắt bớ người biểu tình phản đối hành vi ngang ngược của Trung Quốc vừa qua đã đem lại rất nhiều cơ hội gia tăng uy tín cho các đảng chính trị khác. Đáng tiếc, tại Việt Nam lại chưa có đảng nào ngoài ĐCS VN được phép hoạt động nên các cơ hội đó đều bị bỏ trống. Nhưng điều đáng tiếc hơn nữa là ĐCS VN, đảng duy nhất hiện có mặt trên chính trường, lại không những không tận dụng được cơ hội đó mà còn đang đi theo chiều ngược lại và ngược lại với cả ngọn cờ “độc lập dân tộc” mà ĐCS VN đã từng phất cao để giành quyền lực. Thật quá khó hiểu cho ĐCS VN hiện nay! Có đảng cầm quyền nào, có kẻ cầm quyền nào, có tên bạo chúa nào lại không muốn có thêm cảm tình, tin cậy của dân chúng?

Hay ĐCS VN đã quá mất tự tin đến nỗi cứ cho rằng những người biểu tình chống âm mưu thôn tính, đồng hóa đang ngày càng tỏ ra trắng trợn của Trung Quốc đã bị một thế lực nào đó xúi giục, mua chuộc, ép buộc? Cũng có thể. Nhưng ngay cả ĐCS VN với vị thế đang toàn quyền, cùng với một hệ thống trấn áp khổng lồ (cảnh sát, dùi cui, nhà tù,…) kèm theo một nguồn lực gần như bất tận về vật chất và truyền thông mà còn không khuất phục, mua chuộc được những cô gái trẻ, những phụ nữ chân yếu tay mềm thì sao lại có thể cho rằng một thế lực khác có thể thành công đối với chính những con người đó?

Phải chăng những phụ nữ trung trinh, những đàn ông trẻ trung hay thâm trầm, đầy tri thức đó lại lú lẫn đến mức dám đánh đổi cả tương lai đang tràn trề, hạnh phúc gia đình đang tràn đầy hay đời sống vật chất đang thành đạt, viên mãn để đổi lấy những giá trị ảo, những lời dụ khị hão huyền nào đó? Cũng có thể, nhưng nếu họ thực là những người kém cỏi và tầm thường như vậy thì “hồn vía” của họ sao còn giữ được khi phải trực tiếp nếm mùi hay nghe kể lại những “hang ổ mafia” trong Hỏa Lò hay các nhà tạm giữ cấp quận, huyện? Nói gì đến việc họ lại vẫn bình thản chia sẻ, thương yêu, gắn bó với nhau hơn sau những ngày bị sỉ nhục, giam cầm.

Những tưởng sau cuộc đối thoại lịch sự bất ngờ ngày 27/08/2011 giữa một số người tham gia và ủng hộ biểu tình với cơ quan công quyền thành phố Hà Nội (do ĐCS VN lãnh đạo), chính quyền sẽ đối xử thật trọng vọng với những người biểu tình chống mộng bá quyền Trung Quốc và sẽ tỏ ra hối hận, nhanh chóng chủ động khắc phục mọi sai lầm trong việc đối xử trước đây với người biểu tình. Nhưng hết sức khó hiểu, người biểu tình vẫn bị hắt hủi, nghi kỵ và thù ghét. Ngay cả yêu cầu rất chính đáng và thiện chí từ những người biểu tình có uy tín (yêu cầu Đài phát thanh, Truyền hình Hà Nội phải cải chính và xin lỗi cho những bình luận sai trái, vu khống, xúc phạm toàn thể người biểu tình) cũng đã bị bất chấp, khinh thường hay việc gặp gỡ, chia sẻ của những người đã từng tham gia biểu tình với nhau cũng luôn bị các lực lượng công lực của ĐCS VN dò xét, phá rối, xúc phạm thô bạo.

Phải chăng ĐCS VN đang bị sa vào bẫy của một tổ chức hay một thế lực nào đó muốn phá đi nốt những gì là uy tín, trông mong vào ĐCS VN vẫn còn sót lại đâu đó trong dân chúng? Hay quyền lực tuyệt đối thì không chỉ tha hóa tuyệt đối mà còn u muội tuyệt đối (absolute power, absolute ignorance)?

© Phạm Hồng Sơn

07/09/2011

11 Phản hồi cho “ĐCS VN sập bẫy trong các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc?”

 1. Nguyen V N says:

  Trong tất cả các bài bình luận thời cuộc hiện naỷ toi vô cùng thán phục BS Pham hong Sơn vì ông đã vạch ra mot sơ hở vo cùng lớn của CSVN mà chúng không thể nào vớt vát được vi cquái U MUỘIcố bám quyền hành mà chúng khong thể cần cự được lâu vì Sức ép của mọi tầng lớp nhan dan Từ QN đến HN.

  Thưa bác sĩ nói rất đúng CSVN bị HỐ một cách “thảm thương”^vì đã cắt đứt mối giây liê^n hệ giũa nhan dan , nhất là thành phần trí thức (khong phải 36 vỉ fair play HN) mà còn tất cả nhan dan chống TC đễ xác định lòng yeu nuớc vo bờ bến của mình.
  CSVN đã xúc phạm tới Lương Tam dan tộc mà chúng chưa từng có ngoài miệng lưỡi lừa đao.

  Chúng chạm tới cả LINH HỒN của dan tộc Việt khi vu khống boi nhọ toàn thể nhan dan biểu tình với cơ quan truyền thong chính thức; Cúng đã đi quá giới hạn chỉ vì U ME mất hồn uá sợ nen làm càng.
  Phản ứng Kiện và phả kháng của các sĩ phu biểu tình đã đăt CSVVN vào thế tấn thối lưỡng nan.
  Mà dan chơi cờ gọi là ECHEC et MAT.

  ĐCSVN đã đễ lộ bộmặt trơ trẻn của những ten tay sai ngoại bang và CẮT ĐỨT mối lien hệ của dan tộc con rồng cháu Tien.
  Vì vậy lá thư Ngỏ củ amấy “ngài trí thức HN ” là vo cùng bất hợp trời và cũng là TRƠ TRẺN còn bám vào mot chế độ khong còn là củ hay vì dan mà chỉ bảo vể qưyền lợi NGOẠI BANG.

  CSVN đã mất ngọn cờ Dan tộc lừa bịp khi xưả chống Mỹ cứu nước. Khong còn hiệu nghiệm vì đang “Lím đít Mỹ” cứu đảng em.

  Toi có một điểm bổ túc phần bình luậc của BS PHS cho là khong có đảng nào ngoài ĐCSVN là có tầm vóc.
  Thưa bàc sĩ và Đồng bào Đảng đó là Mặty trận ĐƠÀN KẾT DAN TỘC cho Tự Do Dan Chủ và Chống Ngoại xam;
  3 đồng thuận đã được thể hiện trong các cuộc biểu tìnhHà noi thnh nien Bắc vinh danh liệt sĩ VNCH miền Ná. , tai Hambourg, hai la cờ đứng chung chống TC. Đặc biệt nhất là lần thứ hai tại Luân đôn HN CH và Du Sinh CS đã cất cờ Đỏ Vàng đễ giải đất hình chữ S làm biểu tượng.
  Khẩu hiêû HN và QN là một đã trở thành sự; thật. Đó là khẩu hiệu của lãnh tụ xứng đáng Cù Huy Hà Vũ luon tranh đấu cho HGHHDT và tranh thủ danh dự cho nhan dan CH Miềnb Nam.

  Mặt trận ĐOÀN KẾT Dan Tộc là trong tim mỗi cong dan tự do yeu đất nước và đã biết rỡCSVN.
  Trước cái Sa cơ của CSVN, hoặc là xin lỗi và đầu hàng dan tộc như các sĩ phu QN đò. Nếu CS nhượng bộ thì quyn biểu tình chiến thắng và Mot VN chống TC cũng thắng.

  Muốn Mặt trận Đoàn kết dan tộc thhắng chỉ có một cach m,i cong dan phải sáng suốt can đảm biểu tình đều đặn thì PTDC sẽ lớn manh và Dĩ nhien CU HUY HÀ Vũ phải đưoc phóng thích và Đương nhiên Mặt trậ ĐK sẽ thành hình và nhan dan sẽ vùng êên.
  CSVN đang bi bị mất chổ tựa và chỉ còn cach là TỰ GIẢI TÁN.

  Toi rất lạc quan là bao nhiêû cuoc cách mảng TỰ PHÁT đã lật đô Độc tài thì VN thí cùng vẩy thoi. Nhanh hay lẻ là tuy lokien nhẩ và quả cảm và nhất là TINH THẦN ĐOÀN KẾT của nhan dan VN.
  Nếu chúng Đồng thanh hét lớn CHHV là lãnh tụ thì ong sẽ là lãnh tụ.

  Toi xin mách nước nêû tất cả chúng ta Hô to CHHV lành tụ^ dù là ở trong tù như Madela Nam Phi.
  MỘT LÁ Cờ chung hao hạo như lá cờ lien bang Nam Bắc sẽ phầt phới vì đó là NGUYỆN VỌNG TOÀN Dan. Nếu ai vẽ được la cờ nào xác đang thí xin hảy vẽ. Còn trong khi chờ đợi xin hảy dùng lá cờ Tình thương làm biểu tượng; Chúng toi trong đợi lênh mới cua CHHV.
  Toi mong đồng bào cho TÌNH ĐOÀN KẾT Dan tộc có một chổ đưng trong tim tất cả çà chúng ta CHẤM DỨT Nộ chiến và chung sức bao vể Dâ^n tộc vvới lá cờ mới.

  Cầi mong là CHÚNG TA là một để tự bảo vệ và bảo vệ nhan phẩm của dan tộc VN
  Xin hảy vững tin vì CS nham nhở U mê đã tới đương CÙNG RỒI
  Thành hay bại là mỗi chúng ta phải đặt Quyền lơi tối cao của dan tôc kà ĐOAN KÊT mà CƯU NƯỚC.
  .
  Than mến.
  Nguyen V N
  http://lacotinhthuongvadoanketdantoc.weebly.com

  Xin cảm tả BBT

 2. Lê Hoàng says:

  Ông PHS viết : ” Thật là quá khó hiểu cho ĐCSVN hiện nay.” Tôi cho là nếu suy nghĩ kỹ thì chẳng có gì là khó hiểu cả. Ngày trước đồng chí Tôn Sĩ Nghị trong một biểu chương tâu Vua Càn Long đã nói ” Đất Nam vốn là đất cũ của nước Tàu, nên sau khi cứu được nhà Lê ( nay là Đảng CSVN) và lấy lại được đất An Nam, thực là lợi cả đôi đường.”. Ngày nay, sau khi chi viện cho ĐCSVN trong cuộc chiến tranh chống Pháp và Việt Nam Cộng Hòa, Trung Quốc tiến hành việc lấy lại đất An Nam, qua việc bổ nhiệm các đồng chí từ Hồ chí Minh, người gốc Hẹ ( Trung Quốc), Phạm Văn Đồng , đến Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và các đồng chí khác… Công việc này gần hoàn tất , không thể đảo ngược được, NẾU trong những ngày tới Quang Trung không xuất hiện. Nước Việt đang mòn mỏi mong chờ Quang Trung. Người đang ở đâu thế? Mau cứu chúng con. Lê Hoàng, San José.

 3. Gái GÓA says:

  Bẩy sập trương bấy ngàn xưa
  Dân Việt biết lắm nên chưa chui vào
  Bây giờ làm sảo làm sao
  Bác Hồ làm xiếc tài cao tuyệt vời
  Tiếc rằng VƯỢN khác LƯƠI ƯƠI
  Lười ươi bắt chước nực cuời thế gian
  Biết rồi trăm họ lầm than
  Làm sao sao để can ngăn Giặc TÀU
  Bẩy SẬP cài mối Sang GIÀU
  Hôn QUÂN mờ mắt chui Đầu vào ngay
  Tưởng rằng DÂN Chết mặc BAY
  TÀU tru ba họ mới hay Vua LẦM
  Lý Thái TỔ diệt Hôn QUÂN
  Nhờ Sư VẠN HẠNH thương DÂN đọa ĐÀY

 4. Nhật Hồng says:

  Chế độ độc tài nên thích là đàn áp thôi. Anh Tàu bảo kê rồi . Cứ cho là 10 năm nửa dân chủ đa đảng thì tụi mình cũng bỏ túi hàng chục tỷ đô . Mạnh đã kiếm được 2 tỷ đô dưỡng già và cho con cháu . Phiêu làm 2 năm cũng được 200 triệu đô và bây giờ cũng rất hạnh phúc . Mua nhà ở Mỹ . Gởi ngân hàng Thụy sỷ con cháu sống vài chục đời không hết .
  Chỉ tụi dân đen và đám đảng viên lót đường là khổ thôi .
  Dân tộc chết , dân đen chết nhưng quan chức đảng cộng sản giàu mạnh . Kéo dài thống trị của đảng cộng sản càng lâu càng có lợi !
  Dân đói lắm không đủ sức đấu tranh đâu .

 5. hue anh says:

  Thực sự mà nói thì cộng sản là đảng của xã hội đen,nhân dân thù lắm rồi nhưng lý do giờ này CS còn cai trị là do họ có Súng trong tay lại có thêm đám bắc kinh iểm trợ đủ mặt thủ đoạn,chỉ bấy nhiêu lý do đó mà họ cai trị đất nước chứ có gì hay ho đâu.

  • Dân nghèo Đà nẵng says:

   Đồng ý ! Đảng xã hội đen tầm cỡ thôi. Nhưng chắc chắn sẻ vỡ thôi vì bán niước và không lo cho dân lao động nghèo.

 6. Đức Hạ says:

  Một chính quyền xã hội đen thì hành xử loạn thôi . Chuyện bình thường ở Việt nam .
  Dũng 4 tỷ bây giờ sắp chuyển sang Dũng 10 tỷ rồi .

 7. năm Cao says:

  Những thằng hèn với giặc ác với dân muốn tiêu diệt bọn nầy không có điều gì hay hơn là đào cái mã cha của nó.
  Khu mộ dòng họ cũa thằng 3 D nầy nghe đâu ở Rạch Giá. Chiến hữu nào biết địa điểm, chụp hình đưa lên mạng tôi tin chắc rằng sẽ có người đến đào lên, nếu đào không được cũng hỏa thiêu thành bình địa. Chỉ có làm như vậy may ra bọn nó mới từ bỏ việc bán nước.

 8. truc tam says:

  Bài viết của tác giả PHS quá chính xác, điểm đúng tim đen của chế độ Cộng Sản tham tàn , đang bán nước cho Tàu Cộng.
  Những người thanh nữ Việt trung trinh tràn đầy tình Người, những thanh niên Việt kiên cường không nể sợ bạo cường, những vị nhân sĩ sáng suốt gan dạ, chí đến người lao động đang bị bóc lột đến tận xương tủy … đều đang chung lòng lật đổ bạo quyền Việt Cộng tham tàn.
  Một chánh quyền đi ngược lòng dân sẽ khó tồn tại được lâu ở thời đại thông tin điện tử Internet này.

 9. Tô huy Cơ says:

  Bác sĩ Sơn viết hay…
  (BBT cắt: Bài anh post lên là một bài phiếm luận- tức sản phẩm tưởng tượng- của Nguyễn Tâm Bảo đã đăng trên Danchimviet nhiều năm trước, nó không có giá trị cho một thảo luận mang tính nghiêm túc, nên chúng tôi xóa bỏ.)

 10. Paramita says:

  Thât hay bài binh luân cua anh PHS

Phản hồi