WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Điều gì chúng ta có thể làm, hôm nay?


Trước sức mạnh của nhà cầm quyền cs, tồn tại hơn ½ thế kỷ trên đất nước 3 miền, đã đâm chồi cắm rễ khắp nơi, chúng ta như bị trói buộc bằng những sợi dây gai vô hình. Thêm vào đó là chính sách quản lý dân rất chặt chẽ theo hệ thống phường khóm, còn hơn cả sự kiểm soát của Nazi thời Hitler.
Người cộng sản biết rằng, trong công cuộc giành lấy chính quyền của họ, nếu không có lực lượng nhân dân làm hậu thuẫn, họ sẽ không bao giờ thành công. Nên qua kinh nghiệm quí báu đó, họ tìm mọi phương cách để lôi cuốn nhân dân về phía họ, dù phải dùng những thủ đoạn: gạ gẫm, bịa đặt, gian trá, ngay cả đe đọa, đàn áp bằng bạo lực. Dù là thời chiến hay thời bình, phương sách đó vẫn không thay đổi, và càng nặng nề, khắc nghiệt hơn khi tình hình biến chuyển bất lợi cho họ. Điều đó không khó gì được nhận thấy, nhất là trong cuộc diện xã hội hôm nay. Vậy chúng ta có thể làm gì để chống trả lại nhà cầm quyền đương thời? Đó là nan đề, chúng ta sẽ phải suy xét và tìm cách giải.
Thiết nghĩ, chúng ta chỉ là một nhóm người sớm nhận thức trước cái họa ngoại xâm, và chế độ cầu vinh bán nước, trong khi số đông vẫn chưa nhìn thấy, dù là những người trí thức, vì họ lo sợ bị “làm khó” bởi công an nên không dám tự tìm hiểu thêm tin tức qua những trang mạng bị gọi là “lề trái”. Hoặc dù họ cảm được sự bất ổn trong những bản tin “lề phải”, họ cũng không dám nói ra ý mình với ai, ngay cả người bạn đồng nghiệp hay người hàng xóm chung vách.
Như vậy, làm sao phá bỏ khung ngăn cách biệt của mỗi cá nhân để giữa họ và chúng ta có cùng khoảng không gian gần gũi hơn, để tạo nên sự liên kết như nhịp cầu nối dài cho đoàn người cách mạng vững nhịp bước? Và ai cũng biết rằng sức mạnh luôn nằm trong sự đoàn kết. Vậy, chúng ta thử chiêm nghiệm những điều sau đây xem chúng có thể làm nên sức mạnh đó :
a Vận động :
1_ Quảng bá, giới thiệu những trang mạng phản ảnh trung thực những gì đã và đang xảy ra trong xã hội, đất nước VN qua những lời bình luận thiết thực, không chỉ là một bản tin về sự kiện nào đó.
2_ Quảng bá, giới thiệu những clip hình ảnh, thông tin qua video để chứng thực sự kiện, và tạo sự thu nhận thông tin dễ dàng hơn.
3_ Tạo niềm tin đối với người cùng khổ để được cảm thông hơn qua sự bày tỏ tư tưởng trong mọi vấn đề, dù đồng tình hay không.
4_ Khuyến khích cùng nhau góp phần ít nhiều qua những bài viết hay phần comments trên mạng.
5_ Mở rộng vòng tay thân ái, và kéo dài nhịp cầu khi cơ hội (hoặc)và điều kiện có thể, đến mỗi nơi khi được dịp đi qua.
b Hành động:
1_ Thu thập sự kiện trong cuộc sống, học đường, nơi làm việc, v.v. thường ngày để phản ảnh qua bài viết đăng trên mạng (chắc chắn đó là những câu chuyện rất thú vị mà báo chí không biết đến_ Để tránh va chạm không cần thiết, nên đổi tên nhân vật hay viết tắt nếu muốn).
2_ Thu thập tài liệu từ sách báo bên ngoài, dữ liệu trên những trang mạng của nhà nước cầm quyền, (và) hay bất kỳ trang mạng nào trong tất cả đề mục để làm tư liệu cần thiết cho bài viết.
3_ Lược dịch những bản tin, bài viết từ sách báo ngoại quốc (nếu có thể) mang tính chất phù hợp với tình hình đất nước.
4_ Lên danh sách những tên “công bộc” bá quyền, tham lam, hại người để viết về những gì chúng đã và đang làm, qua câu chuyện được kể lại hay từ tai-nghe-mắt-thấy nơi cư ngụ hay bất kỳ vùng heo hút nào.
5_ Tham dự những cuộc nhóm họp của dân (nếu có thể), thành đoàn, hay bất kỳ tổ chức văn hóa, văn bút v.v.  hợp lệ nào đó, để lắng nghe và truyền đạt tư tưởng đến người khác dù chỉ là tiệm tiến
6_ Tham dự những hoạt động xã hội của nhà nước, hay tư nhân thiện nguyện trong và ngoài nước, để được nhìn tận mắt, hiểu thêm sinh hoạt địa phương, và cảm thông hơn cuộc sống những nơi xa xôi qua chia sẻ nhu cầu, thông tin cần.
c_ Hoạt động:
1_ Thành lập nhóm bạn tín nhiệm để cùng tham khảo, chia sẻ ý kiến, hay dự kiến nên làm gì và phân chia công tác cụ thể tùy theo khả năng cá nhân, hay điều kiện thích hợp (trong phần (b) ở trên).
2_ Gợi ý hay giúp đỡ người dân phản kháng qua cách nêu vấn đề, đặt câu hỏi thế nào với đám “công bộc” khi nhóm họp hay đối mặt. Đồng thời có thể giới thiệu người dân đến tư vấn luật sư (những người làm việc vì dân, không cần lệ phí) hay tự liên lạc luật sư để tham khảo ý kiến thêm.
3_ Kết hợp những nhóm bạn từ khắp nơi, và tạo cơ hội gặp gỡ (trong sinh nhật, đám cưới, đám giỗ, v.v.) để tạo thêm niềm tin cho nhau
4_ Tạo nhịp cầu giữa trong và ngoài nước (cá nhân hay nhóm, có thể qua những trang mạng uy tín là bước đầu)
5_ Ngầm cố vấn, và trợ lực một cách khéo léo (nên tránh ra mặt) trong điều kiện có thể cho những cuộc đình công của công nhân để tạo sự gần gũi với những người lao động (đây là lực lượng đáng kể nhất trong những thành phố, nếu lôi cuốn được họ).
Tuy nhiên, trong một tập thể của xã hội chủ nghĩa, điều quan trọng là sự “hoà nhập”. Vì vậy, chúng ta cần mang cùng màu áo của họ, cùng tham gia đoàn, đảng một cách tích cực hơn. Lại càng không nên bày tỏ ý kiến, hay hành động không đồng thuận. Không những thế, chúng ta càng “phấn đấu” hơn để đạt được kết quả tốt, vị trí cao trong học đường, công sở, hay hãng xưởng. Đó là lớp áo pha chút ánh sáng quyền uy để che đậy, bảo vệ chúng ta trong một tập thể cùng màu.
Chúng ta luôn luôn phải cảnh giác rằng, người cộng sản rất lão luyện về vấn đề chính trị. Hay nói thực chất hơn là mưu mô xảo quyệt, vì họ dám làm những gì mà người ta không dám; chỉ vì thông thường, người ta luôn cố gắng giữ lấy đạo đức, nhân tính cơ bản. Họ, quả thật, mang nhiều lớp áo màu sắc khác nhau tùy theo hoàn cảnh để đối phó riêng từng cá nhân như loài kỳ nhông biết biến dạng theo thời tiết, môi trường. Vì vậy, để đánh đổ thế chính trị đó, chúng ta cũng sẽ tự biến thành loại kỳ nhông đa sắc, linh động, và khéo léo hơn. Thường khi, chúng ta cho rằng họ có trình độ thấp, nhưng kinh nghiệm và gian xảo là hai yếu tố có thể quật ngã chúng ta. Chúng ta phải chứng minh, sự khôn ngoan của mình hơn hẳn họ trong thực tế (có thể qua tham khảo bạn bè, rút tỉa kinh nghiệm từ những người xung quanh). Và nhất là không bao giờ xem thường đối thủ!
Dĩ nhiên, càng không để họ thủ thắng qua sự khích động lòng tự ái của chúng ta. Càng không làm kẻ anh hùng, khi chưa cần thiết. Sự hy sinh, nếu phải có, thì cần đánh đổi bằng giá trị cao hơn như chính sự quí trọng sinh mạng của chúng ta! Điều đó không có nghĩa là chúng ta hèn nhát, nhưng sự can đảm hợp lúc, hợp thời mới tạo nên tiếng sấm làm kẻ thù khiếp sợ.
Tóm lại, chúng ta nên gìn giữ bản thân như có thể, để cho lửa cách mạng còn sáng mãi khi những người bạn vẫn cần có chúng ta bên cạnh, và khi chiến thắng sau cùng chưa đạt đến. Đường còn quá dài, mong chúng ta bảo trọng cùng nhau, vì ngoài kia ngoại xâm cũng đang chờ đón.
© Hành Khất
© Đàn Chim Việt
——————————
Ps. Xin các bạn bổ sung và đóng góp thêm ý kiến để sấp xếp lại phương hướng tốt nhất cho chúng ta_ những người chỉ vì đất nước, dân tộc.
Ps. Bức tâm thư cùng những cán bộ, công can, và bộ đội :
“Trước hết, xin được gọi những cán bộ, công an, và bộ đội bằng danh từ chung: các bạn. Và xin xác định rằng chúng tôi, những người vì đất nước, dân tộc, chỉ chống lại chế độ cộng sản bạo quyền chuyên chế, không phải là các bạn; trừ khi chính các bạn đã khiến chúng tôi không còn cách lựa chọn nào khác.
Tất cả chúng ta, ai cũng là người Việt, cùng quê hương dân tộc dù không cùng quê nhà, nhưng chắc chắn rằng trên mảnh đất đó có máu xương tổ tiên dòng họ ta. Trót sinh ra là người Việt, và trót sống trong thời nhiễu nhương, chúng ta không thể không nương tay đóng góp ít gì cho dân tộc, và càng không thể làm ngơ trước họa ngoại Hán. Vì rồi đây, tất cả chúng ta hôm nay_  vợ chồng con cái, anh chị em_  và cả con cháu ngày mai sẽ phải cúi đầu ngã nón khi gặp người Hán (đó là sự thật đã và đang diễn ra bên Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông, v.v. và trong kế tiếp là Lào, Campuchia), nếu ngay từ bây giờ các bạn và chúng ta không thể cùng nhau quật khởi với toàn dân, để thay thế chế độ vong nô cộng sản.
Một khi Việt Nam đã biến thành lệ thuộc lần nữa, các bạn có chắc rằng sẽ vẫn giữ được những gì đã có hôm nay không? Ngay cả vợ con, khi kẻ thống trị ngoại bang muốn, chúng ta cũng phải cắn răng, nhắm mắt trước sự kêu than cầu cứu của người thân. Sự giàu sang nào đó mà các bạn đang có, cũng không ai bảo đảm sẽ thuộc về các bạn mãi, khi kẻ ngoại bang muốn chiếm lấy. Các bạn có thể cho rằng, còn đảng còn mình; có nghĩa, đảng sẽ đứng ra bảo vệ cho gia đình, của cải của các bạn (?). Hay vì lợi ích cho đảng, bắt buộc các bạn, và gia đình mình phải chịu hy sinh như những tế vật cho nhu cầu ngoại bang để biểu dương quyền lực thống trị đối với đảng. Sự lựa chọn tế vật có thể là ngẫu nhiên, hay do chủ ý trong số những gia đình của các bạn, vì thường dân đã được mặc nhiên xem là thuộc về họ nên họ không cần chứng tỏ quyền lực.
Các bạn hãy đọc lại những trang sử xa xưa thời Bắc thuộc lần thứ nhất đến thứ ba, để thấy rằng khả năng của kẻ thống trị có thể chà đạp người lệ thuộc một cách không thương tiếc như thế nào. Chắc hẳn, các bạn cho rằng, những điều đó quá xưa, và không thể nào xảy ra trong thế kỷ 21 này. Thật mà nói, không có gì bảo đảm rằng điều đó không thể không xảy ra; và chắc chắn sẽ xảy ra dù dưới nhiều hình thức khác nhau, trong khuôn khổ che đậy, giấu kín hơn.     
Xin các bạn hãy vì đất nước, dân tộc hôm nay trước họa thôn tính của ngoại Hán. Hãy suy nghĩ lại, và nhận thức hiện tình Việt Nam. Hãy mỡ rộng tư duy qua những trang mạng “lề trái-lề phải” để so sánh, phân tích, và tìm ra lý lẻ đúng nhất. Hãy tự đặt nhiều câu hỏi, và đi tìm lời giải thích qua sự tích lũy kiến thức của mình.
Thế giới chắc chắn sẽ đứng lên với chúng ta, cùng mọi người dân hải ngoại. Sự đóng góp chung này sẽ tạo áp lực lớn hơn và hy vọng sẽ khiến nhà cầm quyền đương thời sớm ý thức, bằng cách giải thể toàn đảng, để máu của chính người Việt không cần phải đổ xuống lần nữa một cách phi lý và vô ích. Vì chúng ta rất cần bảo tồn thực lực để chống lại ngoại Hán.
Một lần nữa, xin tha thiết kêu gọi các bạn: những cán bộ, công an, và bộ đội, đừng quay súng vào chính những người Việt mình, mà hãy nhìn lại sau lưng: kẻ thù ngoại Hán đang mỉm cười đắc chí.”
Chào đoàn kết

5 Phản hồi cho “Điều gì chúng ta có thể làm, hôm nay?”

 1. Nhu y says:

  Ở huyện cuả mình có tới hàng ngàn chuyện cuả cán bộ, chính quyền, công an tham nhũng ,hối lộ ,hối maị quyền thế, đếm làm sao cho xuể, người dân chúng tôi chỉ có biết kêu trời mà thôi,bởi vì chánh án tòa của Huyện, Chủ tịch ,Bí thư … tiền bạc nhà cửa cuả họ thuộc vào lọai giàu nhất, lớn nhất Huyên LT, tỉnh ĐN thì ai mà dám thưa gởi gì nữa, bởi do nạn Phủ bênh phủ ,Huyện bênh huyện. Và luật thì họ nắm trong tay,trắng là họ mà đen cũng là họ, dân làm sao cải lại, còn luật sư ở VN thì đào tạo ra chỉ làm kiểng chơi chứ làm sao bào chửa cho thắng được kiện. Chế độ ta hiện giờ giống y như thời phong kiến cách đây hàng ngàn năm trước, quan coi dân chẳng ra gì, còn thua lòai sâu bọ. Mà sâu bọ nếu cọ quậy họ chỉ cần đưa một ngón tay ra miết một phát là mình chết ngay thôi. Do đó đừng hỏi tại sao dân chúng vô cảm trứơc nạn ngọai xâm bởi vì chúng tôi chán ngấy cái chế độ thối nát nầy qúa rồi không còn muốn bảo vệ đất nước nữa. Và tôi tin chắc rằng ở VN nầy hàng trăm Huyện quận khác củng giống như huyện tôi ở hiện giờ mà thôi, cảnh thối nát vẫn cứ diển ra hằng ngày đều đặng cho đến khi nào nước VN trở thành nước Tàu hoặc là VN không còn CS nữa, có nhiều đảng phái tranh nhau thi thố tài năng thì chính quyền mới trong sáng, nước ta mới hy vọng khá được, mới mong bắt kịp các nước khác trên thế giới. Buồn quá đi nhưng vẫn hy vọng ngày mai cho một VN mới.

 2. Thất học says:

  Rất khâm phục tác giả . Phải có cái tâm như tác giả may ra VN mới được sớm thoát cơn gian khổ …

 3. Dân nghèo Đà nẵng says:

  Chúng ta phải đánh cộng sản để bảo vệ chúng ta và gia đình trước nguy cơ nô lệ Tàu .
  Các đồng chí quay mũi giáo bắt 14 tên đền tội phản quốc !

 4. Lê Thiện Ý says:

  Một thực tế đáng buồn là, hiện nay có quá nhiều người thờ ơ với thời cuộc; chú trọng vào cuộc sống cá nhân, gia đình mà quên đi nghiã vụ chung đối với cộng đồng, đất nước. Đó là hệ quả từ chính sách nhồi sọ: “mọi việc đều có đảng NO, dân không cần phải NO THAY ĐẢNG” !
  Xã hội VN như đống cát rời, cần có chất keo kết dính, trước mắt là “phản tuyên truyền” bằng cách vạch trần thủ đoạn DỐI TRÁ, THÂM HIỂM, ÁC ĐỘC CUẢ CHÚNG qua: truyền miệng, truyền đơn, báo đài, internet; nhất là youtube, facebook, điện thoại di động …
  Với việc nhượng đất, biển, đảo, làm tay sai ngoại nhân, bách hại người yêu nước, csvn thực chất là LŨ-Mafia; chúng chỉ tồn tại bằng vũ lực và gian manh. Dứt khoát chúng không thể tồn tại trong long người hay lịch sử dân tộc !

 5. Cu Tý says:

  HÃY THÚC ĐẨY.

  1.
  Hãy thúc đẩy phong trào tự phát,
  Cùng đứng lên quyết đạt tự do.
  Từ Nam chí Bắc reo hò,
  Trong ngoài ra sức nung lò khí thiêng.
  Ngăn bành trướng giử nguyên bờ cõi,
  Chống độc tài kêu gọi dân quyền.
  SƠN HÀ NGUY BIẾN loa truyền,
  Hởi toàn dân Việt nguyện nguyền chung lo.

  2.
  Hãy thúc đẩy gọi đò tách bến,
  Xa Mác Lê mệnh lệnh núi sông.
  Hồng Mao giăng buả Biển Đông,
  Liềm đe buá đập khó hòng vẹn nguyên.
  Ranh Quốc Cộng cuồng điên mộng ảo,
  Phân giáo lương lổi đạo LÀM NGƯỜI.
  Cơ nguy đồng hoá rõ mười,
  Kíp mau chuyển đổi quyết khươi son lòng.

  3.
  Hãy thúc đẩy thoát vòng cương toả,
  Dắt dìu nhau bừng đoá hoa yêu.
  Kỳ hương đượm sắc mỹ miều,
  Thắm nồng dân chủ gọi kêu nhân quyền.
  Hoa Rồng Tiên kết liền đơm cánh,
  Nhuỵ Lạc Hồng lóng lánh ngát hương.
  Từ Nam ra Bắc lên đường,
  Trong ngoài như một quật cường đứng lên.

  4.
  Hãy thúc đẩy vang rền chấn động,
  Khắp năm châu gióng trống cờ reo,
  Bá quyền bành trướng hiểm nghèo,
  Gieo tai rắc hoạ nạn eo toàn cầu.
  Đảng Lê Mác khơi sầu khắp chốn,
  Sao buá liềm khốn đốn dân lành.
  Tạo nguồn tranh đấu đấu tranh,
  Hận thù thù hận độc hành ngược ngang.

  5.
  Hãy thúc đẩy họp đoàn đồng khởi,
  Bắc chí Nam hồ hởi góp tay.
  Trong ngoài liên hiệp chuyển xoay,
  Phen nầy quyết dứt độc tài tự chuyên.
  Cánh Hồng Lạc nhiệm huyền vượt lướt,
  Dáng Rồng Tiên lũ lượt lượn cao.
  Nam Phương một cõi tiêu dao,
  Trường Sơn Dã Mã sấm gào Biển Đông.

  6.
  Hãy thúc đẩy NỐI VÒNG TAY LỚN,
  Hởi nữ lưu hảo hớn Nam Bang.
  Trường ca bất tận Đằng Giang,
  Hoàng Trường uất hận vọng vang lời nguyền.
  Thề chí giốc giử nguyên biển đảo,
  Nguyện son lòng gìn đạo Nam Phương.
  Hồng Bàng Thánh Tổ thần hương,
  Hùng Vương linh toạ thánh đường phục uy.

  7.
  Hãy thúc đẩy hồi qui tông tổ,
  Sao buá liềm oen ố đạo nhà.
  Muợn oai Lê Mác hiểm tà,
  Hồng Mao khấu tặc độc xà cường gian.
  Nết Thuỷ Hoàng nghing ngang thâu đoạt,
  Thói Tào Man khoát lác gian hùng.
  Oai trời trừng trị kẻ hung,
  Tam Phân Tứ Liệt mệnh chung riêng phần.

  8.
  Hãy thúc đẩy toàn dân Nam Việt,
  Noi gương xưa oanh liệt sử xanh.
  Mê Linh cờ phất phân tranh,
  Bình Ngô Đại Cáo đành rành còn kia.
  Ngăn bành trướng quay vià nguồn cội,
  Chống độc tài khai Hội Diên Hồng.
  Vọng vang tiếng gọi núi sông,
  Bớ dân Hồng Lạc đồng lòng góp tay.

  Rồng Tiên vượt lượn thiên oai !!!

Phản hồi