WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

VN lên tiếng về trường hợp ông Trương Văn Sương

Ông Trương Văn Sương

Người mà các tổ chức nhân quyền gọi là tù chính trị mới chết trong tù ở Việt Nam, ông Trương Văn Sương, tử vong vì “bệnh nặng” trong trại giam, theo Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Ông Sương “đã chết do một chứng bệnh nặng mặc dù đã được sự chăm sóc của các bác sỹ tại một bệnh viện,” theo lời của ông Lương Thanh Nghị, người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao, được hãng tin AP trích lời nói.

Ông Nghị, nguyên Giám đốc Trung tâm Báo chí Bộ Ngoại giao, được hãng tin AP trích lời nói ông Sương đã có “sức khỏe ổn định” khi trở lại trại giam tiếp tục thi hành án.

Là người vừa được bổ nhiệm vào chức vụ mới, Vụ trưởng Vụ Thông tin – Báo Chí, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cũng cho biết, ông Trương Văn Sương, năm nay 68 tuổi, đã được “ra tù” để hoãn thi hành án, chữa bệnh trong một năm từ tháng Bảy năm ngoái.

Hôm 13/9, Human Rights Watch, Tổ chức quốc tế theo dõi nhân quyền có trụ sở tại New York đưa tin và báo động về việc ông Sương chết trong tù một hôm trước đó, như một “tù nhân chính trị bị giam cầm với tổng thời gian hơn ba thập niên.”

Ông Trương Văn Sương, cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa, qua đời ngày 12/09 ở trại giam Nam Hà sau thời gian được cho là bị bệnh tim và huyết áp cao.

Ông từng thụ án tù sáu năm ở một trại cải tạo ở Quảng Bình sau năm 1975.

Sau khi được thả, ông trốn sang Thái Lan, đi theo nhóm ông Trần Văn Bá, Việt Kiều Pháp, tổ chức kế hoạch ‘đưa người và vũ khí đột nhập’ vào Việt Nam.

Ông Trần Văn Bá sau đó bị kết án tử hình năm 1985, còn ông Sương bị tuyên án chung thân.

Tổ chức này cũng cho biết đây là trường hợp ‘tù nhân chính trị thứ hai’ được phát hiện thiệt mạng trong tù, tính từ tháng Bảy năm nay.

Chính phủ Việt Nam luôn nói họ không giam giữ ‘t̀u chính trị’ mà thường dùng Bộ Luật hình sự để xử tất cả những ai có hoạt động chính trị chống lại Đảng Cộng sản.

‘Lên tiếng quan ngại’

Linh mục Nguyến Văn Lý từng cho truyền thông biết ông bị hai lần biến chứng mạch máu não và bị liệt chi.

Trước đó, một tù nhân khác là ông Nguyễn Văn Trại, 74 tuổi, đã qua đời trong tù hôm 11 tháng Bảy vì bệnh ung thư tại trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai, chỉ vài ngày sau khi gia đình xin cho ông ‘về nhà chờ chết,’ nhưng không được trại giải quyết nguyện vọng.

Ông Trại, người bị bắt năm 1996 và kết án tù 15 năm với tội danh “đi ra nước ngoài chống chính quyền,” lẽ ra chỉ còn 5 tháng nữa là mãn án.

Gần đây, nhiều quốc gia và các tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế tiếp tục lên tiếng quan ngại về việc Chính quyền Việt Nam được cho là có xu hướng ‘nặng tay hơn’ với giới bất đồng chính kiến, các nhà hoạt động dân chủ, tôn giáo, nhân quyền ôn hòa, cũng như về đối xử với nhiều tù nhân và cựu tù nhân chính trị, lương tâm.

Hai trong số các trường hợp đang được các tổ chức nhân quyền quan tâm là việc linh mục Nguyễn Văn Lý được đưa lại nhà tù sau một năm hoãn thi hành án chữa bệnh, mặc dù ông vẫn chưa khỏi bệnh.

Trường hợp khác là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải, hay blogger Điếu Cày, người đã được công an thông báo với gia đình là bị “mất tay” sau khi tiếp tục bị giam giữ nhiều tháng liền dù đã mãn hạn tù, mà không được xét xử.

Người thân của ông Hải cũng lên tiếng cho hay gia đình không hề được nhà chức trách cho biết rõ ràng ông đang được giam giữ ở đâu cũng như sinh mạng hay sức khỏe của ông hiện ra sao.

Nguồn: BBC

11 Phản hồi cho “VN lên tiếng về trường hợp ông Trương Văn Sương”

 1. nguoichienbinh says:

  Cam phuc nguoi chien si VNCH,xin anh hay do tri cho chung toi la nhung nguoi ban trong quan ngu duoc
  cam dam,anh hung nhu anh,de chung toi doan ket dung len lat do che do bao quyen cong san,de toan dan duoc huong tu do,dan chu,thinh vuong,cung la y nguyen cua anh.

 2. neyurcam says:

  Ong Trương Văn Sương mấy chục năm nay vẫn kiên cường đấu tranh chống kẻ thù CS dù ở trong tù.
  Đây mới là người xứng đáng đuợc phủ lá cờ chết vì tổ quốc. Còn những người khác, chết vì bệnh, già, tai nạn v.v. xin gia-đình và bạn bè hoặc đồng ngũ đừng áp đặt lên người quá cố một việc mà chính người nằm xuống có khi không muốn vì tự thấy mình không xứng đáng đễ đuợc vinh dự đó./.

 3. An Khang says:

  Một vị tướng hai sao,khi sa cơ vào tay giặc,không có cái khí khái của một tướng lĩnh.Mhất tướng công thành vạn cốt khô.Ông tướng này được danh hiệu là tướng quạt.Quân đội phát súng cho ông cây Colt 45 để làm gì.Vào trong tù thì hèn hạ,ra khỏi tù qua Mỹ thì ba hoa chích chòe.Một vị tướng hai sao mà khi vô tù thì ngồi thang vang khóc lóc.Ông quên câu da ngựa bọc thây.

 4. PhothuongdanNB says:

  Ong Truong Van Suong da lam song bon phan cua mot nguoi dan yeu nuoc. Du khen hay che cac ban cung thay thuc chat ac doc cua dang cong san VN. De to long nguon mot tinh than bat khuat cua nguoi chien si yeu tu do, dan chu, xin cac ban co chuc huong khoi ve gia dinh con ong Truong Van Suong. Dia chi Truong Tan Tai sn 194a , duong Truong Cong Dinh , K2, Phuong5 . TP Soc Trang . Viet Nam .

 5. bongmaivang says:

  Cầu chúc Đại úy Trương văn Sương sớm phiêu diêu về miền cực lạc > Thành thật chia buồn cùng tang quyến .

 6. haile says:

  Cố Đại-Úy TRƯƠNG-VĂN-SƯƠNG là một trong những biểu-tưọng đã thể-hiện tinh-thần “TỔQUỐC-DANHDỰ-TRÁCHNHIỆM” của QLVNCH. Những Chiến-Sỹ QLVNCH nầy, bị đồng-minh nuốt lời hứa cúp quân-viện nhưng vẫn kiên-cường chiến-đấu đến hết đan vào tù…., ra tù tiếp-tục chiến đấu…, chết trong tù chớ không đầu hàng Việt cọng. Tổ-Quốc Việt-Nam đã vinh-danh những chiến-sỹ QLVNCH anh-hùng nầy, nhưng Áo-quan của các Anh chưa được phủ Quốc-Kỳ Việt-Nam màu vàng ba sọc đỏ ! Ngược lai những Quân-Cán-Chính VNCH đào-ngũ bỏ chạy ra nước ngoài trong khi Việt cọng tấn-công VNCH. Khi chết lại được làm lễ truy-điệu Tổ-Quốc Ghi Công Phủ Quốc-Kỳ Màu vàng ba sọc đỏ đã nhiều lần xảy ra trong các cộng-đồng Người Việt tỵ nạn Việt cọng ở hải-ngoại ! Thật là oái-ăm cho những Quân-Cán-Chính VNCH không bỏ chạy ở lai chiến đấu, vào tù…… chết trong tù, mĩa-mai cho những gia-đình Cha, Mẹ Vợ con của những Quân-Cán-Chính VNCH ở lại chiến đấu, vào tù…chết trong tù hiện còn sống xót-xa biết chừng nào !!! Cộng-Đồng Người Việt Quốc-Gia ở Haỉ-ngoại hãy trả lời sao ! ???

  • Builan says:

   Cùng chia xẻ với bạn Haile

   TRƯONG VĂN SƯƠNG
   ANH KHÔNG CHẾT – ANH trở thành BẤT TỬ
   Đất nước nầy thắp sáng mãi tên anh
   TRƯƠNG VĂN SƯƠNG- Vang vọng khắp non sông
   Anh rực sáng như vì SAO BẮC ĐẨU
   TRƯƠNG VĂN SƯƠNG -Trọn một đời tranh đấu
   Vì TỰ DO , vì TỔ QUỐC QUÊ HƯƠNG
   Tiên tổ, đất trời tám hướng mười phương
   NHÂN KIỆT, ĐIẠ LINH đưa anh vào lịch sử
   ANH KHÔNG CHẾT – Anh trở thành BẤT TỬ
   KÍNH BIỆT HƯƠNG HỒN ***
   TUẤN TỬ TRƯƠNG VĂN SƯƠNG !!!

 7. Vô danh says:

  Biết người ta bệnh nặng mà vẫn tiếp tục giam giữ sau 33 năm đày đọa người ta. Thì cái bọn ra lệnh tiếp tục giam cầm ông Sương có lẽ bị tâm thần nặng đến mức vô nhân tính, giết người mà không có chút tri giác , không chút cảm xúc nào. Có lẽ họ đã đánh đập hành hạ bệnh nhân, tù nhân TVS vì những tố cáo của ông.

 8. NK says:

  MỘT DÂN TÔC, MỘT ĐẤT NƯỚC

  Một dân tộc, một đất nước sau khi bị người ngoài đô hộ gần cả trăm năm. Đến khi lấy lại được nền tự chủ, độc lập, đáng lẽ phải không còn chiến tranh, không còn bất kỳ người tù chính trị vô lý nào ở trong các trại giam, vì đây chỉ toàn là dân của ta. Thế mà có khi có người lại bị chết khi hãy còn chưa được cho về. Ấy thế, vẫn cứ xảy ra những điều đó. Đó quả là điều thật sự phải làm cho cả toàn dân, và cả toàn đất nước, phải cũng nên cần suy nghĩ.

  NK

 9. HÒE. Tám Ký says:

  Ông Trương văn sương đã được các Bác sĩ tại một bệnh viện tận tình chăm sóc, nghe sao mà na ná câu nói “Việt Kiều là Khúc ruột ngàn dặm của Đảng và Nhà nước ta” Thì ra VC nói gì nghe cũng mát tai như “Cây kim sợi chỉ của dân không được lấy” mà nhà cửa ruộng vườn cứ lấy vô tư và ngang nhiên còn đánh đập cho đến chết nếu ai cả gan đứng ra đòi lại. Tất cả các Băng Đảng Mafia trên thế giới nầy còn có chổ cho chúng sợ, nhưng Đảng Việt Cọng khỏi phải sợ ai vì: Quyền hành, súng đạn đều trong tay cả, ai lên tiếng đều bị trừ khử. Nhưng những thứ đó chỉ nung nóng thêm cho lòng dân quật khởi, càng không khiếp sợ!.

 10. “Ông Sương “đã chết do một chứng bệnh nặng mặc dù đã được sự chăm sóc của các bác sỹ tại một bệnh viện,” theo lời của ông Lương Thanh Nghị, người phát ngôn mới của Bộ Ngoại giao, được hãng tin AP trích lời nói.vừa thay thế bà Nga, ông Nghị bắt đầu phát ngôn bừa bải, phát ngôn kiểu này không khác nào VC chôn dân Huế trong dịp Mậu Thân 68, sau đó đổ lỗi là do Mỹ Nguỵ hành quyết.

  “mặc dù đã được sự chăm sóc của các bác sỹ tại một bệnh viện,” ở tù VC mà được như thế này thì không khác gì đi trong sa mạc nắng cháy gặp được nước, sau đó, chúng ta có quyền đặc câu hỏi, anh Sương chết trong bệnh viện hay trong trại cải tạo? người thiếu trí khi nghe VC tuyên bố như thế này, tưởng là bầu sửa mẹ hiền, tuy khô héo, gầy mòn nhưng vẫn cho con bú để cứu sống người con đang thiếu sửa, thiếu ăn. Nhưng nhìn sâu thì thấy rằng: người mẹ VC bí hiểm vô cùng, VC cho con bú nhưng bằng những thứ sửa pha trộn đủ những sản phẩm độc tố, mong đứa con mình chết cho rồi để khỏi bận bịu lo ăn. Người mẹ VC không khác gì bà phù thuỷ trong câu chuyện bạch tuyết và bảy chú lùn.

Phản hồi