|

“Nổ” chuyện thi toán quốc tế, quan chức đối mặt án kỷ luật

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đã yêu cầu ông Nguyễn Lộc An, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, báo cáo bằng văn bản những thông tin gây bức xúc của ông tại cuộc hội thảo về xăng dầu do Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ chủ trì.

Có thể ông An sẽ phải đối mặt với kỷ luật.

Nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết ngay sau buổi làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ Tài chính Vương Đình Huệ tại trụ sở Bộ Công Thương ngày 21-9, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã gọi ông Nguyễn Lộc An, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, trực tiếp lên gặp bộ trưởng để báo cáo những thông tin ông An nói trong hội thảo về xăng dầu trước đó một ngày.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ (trái) chủ trì cuộc hội thảo xăng dầu ngày 20-9

Sau đó, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng yêu cầu ông Nguyễn Lộc An báo cáo cụ thể bằng văn bản, gửi bộ trưởng vào ngày 26-9. Có thể ông An sẽ phải đối mặt với kỷ luật.

Tại hội thảo về cơ chế điều hành giá xăng do Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ chủ trì ngày 20-9, ông Nguyễn Lộc An đã nói: “Có lẽ Bộ Tài chính chịu sức ép nhiều từ báo chí, dư luận nên giảm giá xăng. Khi nhận được quyết định giảm giá của Bộ Tài chính, tôi hơi giật mình và nghĩ Bộ Tài chính bị làm sao vì tính theo giá nhập khẩu 30 ngày, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đang lỗ”.

Ông An còn cho rằng, cơ chế giá cơ sở đưa ra để bắt doanh nghiệp làm theo vậy mà doanh nghiệp đang lỗ lại giảm giá.

“Cái sai là do con người chứ không phải chính sách sai. Tôi tuy không giỏi toán lắm nhưng có đi thi toán quốc tế nhưng không hiểu toàn tính ngược thế nào nên bỏ lỗi rất nhiều cơ hội điểu chỉnh giá, trong đó có giảm giá”, ôn An nói trong cuộc hội thảo do Bộ trưởng Vương Đình Huệ chủ trì.

Vừa kết thúc hội thảo, PGS-TS Ngô Trí Long đã chờ gặp ông An ở cửa phòng họp để hỏi: “Cậu thi toán quốc tế năm nào?”.

Nghe ông An trả lời: “Em thi năm 1982 sếp ạ” – ông nói ngay: “Tôi rất biết về đội thi toán quốc tế nhưng chắc chắn năm 1982 không có tên cậu” – ông Long nói.

Ông An đáp lại: “Sếp cứ tìm hiểu thêm thông tin trên mạng đi ạ”.

Trong khi đó, theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, từ trước tới nay không có ai tên Nguyễn Lộc An đi thi toán quốc tế.

Theo Người Lao Động

11 Phản hồi cho ““Nổ” chuyện thi toán quốc tế, quan chức đối mặt án kỷ luật”

 1. Đánh Dấm says:

  Bộ Công Thương, Bộ Tài Chính choảng nhau : Thủ Tướng bể đầu

 2. bần dân says:

  người ta thường nói ,con vịt nuôi trong ống thì dài,trong bầu thì tròn,sống và làm việc dưới
  quyền của 14 tên chóp bu cũng từ trong rừng đi ra có vài năm mà cũng có đủ thứ bằng thì
  cán bộ các cấp phải bắt chước thôi,thượng bất chánh,thì hạ khg loạn đó mới là chuyện lạ

 3. Truong sa says:

  Cán bộ cs VN toàn xài bằng giả,bằng dỏm nhưng đ/c nào khi họp hội cũng nỗ như bắp rang cỡ như ông Đỗ văn Đương ĐBQH ( Rau Muống )… còn ông Trần Tiên Cảnh thì ĐBQH có chỉ số ( IQ ) cao ,ông Nguyễn Sinh Hùng thì chiên gia tài chính đoán mò là :Ai nghe tôi chơi chứng khán là trúng đậm ,và cũng đoán mò là thu nhập BQ người dân VN đến năm 2015 sẽ cao và có thể xử dụng tiền đi tàu cao tốc v v…Nay đến ông Nguyễn Lộc An lại nỗ đi” thi toán QT”,trước cuộc họp về thảm họa xăng dầu bị nhóm lợi ích,vì dân mà rút ruột tận xương cốt ,có tăng nhưng không bao giờ giảm ,do độc quyền mà hô lỗ , điều nầy chỉ có kiểu KD dưới chế độ nước CHXHCNVN đang tiến dần quá độ lên CNCS không tưởng …chứ Campuchia chắc cũng không có lối kinh doanh bác nháo kiểu lời thì ăn ,lỗ thì dân gánh chịu ….Ôi !,đảng cho ta trái tim chì, cong lưng ta bước ,cúi đầu ta hối lộ …

 4. Tuyên says:

  Nếu truy ra đến cùng thì các quan chức lãnh đạo Việt Nam đều có bằng tiến sĩ B.S. ( Bull Sh…) hết! Nghĩa là toàn bằng đểu cả.

 5. Truong sa says:

  Sống làm việc vào các cơ quan công quyền đều phải gian dối, vì cái cơ chế nó tạo ra những con người như vậy , nhất là bằng giả , bằng dỏm, bằng mọi cách đễ tìm cho được tấm bằng vơi mục đích như sau :
  a) Có bằng dỏm, có đảng viên đễ thăng quan tiến chức, tất nhiên phải dùng tiền đồng – USD hoặc vàng đễ lót đường ( hối lộ )
  b) Có bằng cấp mới có cơ sở đễ xếp tăng lương theo chu kỳ ,nếu có nịnh bợ trong cùng ê kíp thì có thể lên nhanh hơn ,Xem Nguyễn Tấn Dũng thăng quan tiến chức đàn em vượt cấp trong thời gian qua , như nấm sau mưa , đễ tạo phe nhóm mạnh lên…
  c) Không có bằng cấp dù là bằng cấp giả ,dỏm…. nếu có năng lực ,kỹ năng làm việc tốt hơn người cũng đành chịu khó lên lương, nếu tính ngay thẳng vì công chúng thì sẽ bị đì ( lên bờ xuống ruộng ) nản lòng phải nghỉ việc ,chuyện này xảy ra như cơm bửa rốt cuộc dưới cơ quan hành chính của chế độ cs VN toàn là đám nói láo ,nói nịnh và dốt nát ngồi chơi xơi nước ,chuyên tán gẫu …vì người tài thì hay trung thực, khách quan không sống nỗi phải bỏ đi ra ngoài làm việc …theo nhận xét riêng của tôi thấy TS Vũ Minh Khương cũng có tâm với đất nước nhưng cũng đành phải bỏ quê hương ra xứ người làm việc ,vì không sống được cùng với số toàn làm dối ,nói láo và tham nhũng chuyên bưng bít sự thật thiếu minh bạch nhằm trục lợi cá nhân như Nguyễn Tấn Dũng là một ví dụ ,

 6. dương says:

  đồng ý với

 7. Lý Chính Luận says:

  Cái nhà ông Long này quả là vớ vẩn !!! Chuyện ông An nổ mình đi thi toán quốc tế chỉ là chuyện thằng ăn mày đánh rắm, có gì ồn ào để ông la làng om sòm thế nhỉ? Chuyện dài đảng cướp CSVN ngang nhiên đè đầu cỡi cổ nhân dân VN lại vỗ ngực tự xưng mình là “đầy tớ của nhân dân”; chuyện cũng cái đảng ôn dịch này đang bán nước cho TQ, nhưng lúc nào cũng khua môi múa mỏ rằng mình “yêu nước” vv…, là những tiếng nổ to đùng từ ngay này qua ngày khác, từ năm này qua năm nọ, mới là những cái làm cho nhân dân VN điếc tai, nhức đầu, cần phải bị ông vạch mặt chỉ tên, ông “phó tiến sĩ” ạ !!!

 8. cộng sản thứ thiệt says:

  The communists are venomous insects that breed on the garbage( the Dalai Lama)

 9. Duc H. Vu says:

  Gớm – Sếp Long sao khó khăn thế nhỉ ? Chỉ có chuyện không có tên trong danh sách thi toán quốc tế mà sếp la làng làm toáng lên, trong khi đó bao nhiêu đứa khác mua bằng bán chức ngồi chễm chệ trong Bộ Chính Trị ở Ba Đình thì sếp ngó lơ, sao không truy ra và diệt ngay từ cái gốc bự thì may ra không có cành lá đâm ngang đâm dọc như thế này

  Rõ bố khỉ !

  http://www.vuhuyduc.blogspot.com

 10. Lê Thiện Ý says:

  “Thùng rỗng kêu to”!Qua chính sách “hồng hơn chuyên”, đảng đã đầu tư đào tạo vô số kẻ “biếng học
  kém thông minh” – thuộc “thành phần cơ bản, có công với cm” (sic!) – làm cán bộ nồng cốt. Hậu quả là đất nước tụt hậu về mọi mặt, tệ nạn tham ô cưả quyền ngày một trầm trọng, hết thuốc chưã; đến đổi đất nước ngày một lệ thuộc mọi mặt vào TQ.
  Ngô nghê như Bà bộ trưởng Y tế “nhất quyết phải tăng viện phí” hay như vị Tiến sỹ, đại biểu QH ở Saigon đã so sánh giá rau muống ở Thượng Hải với giá rau muống trong nước, để “nghi ngờ về chỉ số lạm phát cuả VN” (theo cách tính cuả các định chế tài chính quốc tế) . Nguyễn-Lộc-An ắt cũng thuộc thành phần “mua bằng, chạy chức” mà không biết thân, lại còn “NỔ”, làm VĂNG MIỂNG vào chính mình ! Đáng tội !
  VĂN HOÁ BAO CHE, BỌC LÓT CHO NHAU VƯÀ BỊ PHÁ ! Có phải do áp lực về lạm phát, bức xúc cuả nhân dân, hay “ăn chia không đều” mà mọi người có được trận cười hả hê, từ tranh cãi giưã hai Bộ ?

Phản hồi