|

“Cám ơn” ông Nguyễn Tấn Dũng

Mặc dầu là những quốc gia đàn anh trong khối cộng sản với hàng chục triệu đảng viên,  có bom nguyên tử, có tên lửa vượt đại châu, có hàng chục triệu lính với trang bị vũ khí hiện đại, nhưng Liên Xô và khối cộng sản Đông Âu đã sụp đổ.

Nó sụp đổ vì bản thân nó là một chế độ đã mục ruỗng từ bên trong ngay từ khi mới hình thành và chính những người cộng sản làm cho nó ngày càng mục ruỗng . Nhưng tại Việt Nam, người ta lại đổ vấy cho Mỹ và PhươngTây, đổ vấy cho” các thế lực thù địch”, thế mà nhiều người tin, kể cả Trí thức.

Những người từng là lãnh tụ cộng sản, những nhân vật nối tiếng thế giới hơn hẳn các  ông cầm quyền tại Việt Nam mấy cái đầu đã từng nói:

Tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô Gorbachop:  “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

Tổng thống Nga Boris Yeltsin: “Cộng sản không thể nào sửa chữa mà cần phải đào thải nó”

Thủ Tướng Đức Angela Mekel: “Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: “Kẻ nào tin những gì cộng sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của cộng sản là không có trái tim.”

Đức Datlai Latma: “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh; Là loài nấm độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời.”

Những gì đã xẩy ra tai Việt Nam đã hội đủ tất cả nội dung của những lời phát biểu trên đây, nhưng rất nhiều người chưa tin kể cả Trí thức.

Ngày 25 tháng 1 năm 2006, tại thành phố Strasburg (Pháp), Hội đồng Châu Âu ra ra nghị quyết số 1481 với các điều khoản lên án chủ nghĩa cộng sản và đồng nhất chủ nghĩa cộng sản với tội ác chống loài người.

Cuối tháng 12 năm 2007, tại thủ đô Washington, người ta đã khánh thành đài tưởng niệm Nạn nhân của Chủ nghĩa Cộng sản. Ước  tính trên 100 triệu người đã bị chết vì chế độ cộng sản.

Vẫn chưa làm cho người Việt tin kể cả Trí thức.

Việt Nam trước đây là  đàn anh của các nước trong khu vực kể cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Nhưng, “nhờ” có chủ nghĩa cộng sản mà bây giờ trở thành cái đáy của khu đông Nam Á, thua cả Lào và Căm Pu chia. Đất nước bị tàn phá, tài nguyên thiên nghiên cạn kiệt; đạo đức suy đồi, con người đối với nhau không như những con người,…

Các thế hệ cầm quyền trước đây, các tổng bí thư, thủ tướng, chủ tịch nước đã ra sức chứng minh sự tồi tệ của chủ nghĩa cộng sản: Nạn đói triền miên, người dân chỉ được ăn toàn hạt bo bo, một năm chỉ được và thươc vải, nhà tù nhiều hơn trường học,  hợp tác xã, tập thể hóa thực chất là cướp ruộng đất, đánh tư sản, kinh tế mới, buộc hàng triệu người Việt phải trốn chạy khỏi đất nước bằng nhiều cách khác nhau,…

Nhiều người Việt vẫn chưa tin kể cả Trí thức.

Ông Nguyễn Tấn Dũng trở thành đảng viên cộng sản lúc còn rất trẻ. Qua hàng chục năm sinh hoạt đảng, ông biết thế nào là chủ nghĩa cộng sản, thế nào là độc tài cộng sản. Mặc dù các thế hệ đàn anh đã hết sức cố gắng chứng minh sự tồi tệ của nó, nhưng dân chúng, đặc biệt là Trí thức  vẫn không chịu sáng mắt ra, vẫn cứ lầm lũi cúi đầu chịu nhuc, chỉ dám rên rỉ trong chăn, cùng lắm là chửi đổng hay làm mấy câu vè châm biếm theo kiểu AQ. Ông Dũng rất bực và quyết tâm phấn đấu trở thành thủ tướng để mở mắt cho dân chúng và Trí thức.

Ông đã trở thành thủ tướng và nhiệm kỳ đầu tiên ông đã làm được điều đó. Đàn anh nhượng thác Bản Giốc, ải Nam Quan, ông cao tay hơn, cho đàn em 18 tỉnh bán đất ở những vùng xung yếu với diện tích bằng tỉnh Thái Bình; Ông mời “ông bạn” từng đem cả triệu quân bắn giết đồng bào các tỉnh biên giới vào ngự trị trên nóc nhà của đất nước để nhồi bùn đỏ, lúc nào không thích thì xả chơi cho dân Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam biết mặt; Ông cho gia đình “ông bạn” trúng thầu hầu hết các công trình trọng điểm để kéo lai rai thành „công trình thế kỷ” với thiết bị tồn kho từ thế kỷ trước; Ông mở cửa biên giới cho “ông bạn” kéo hàng hóa, rác thải sang giết chết hàng nội địa, gây ô nhiễm môi trường và đủ các loại bệnh tật; Ông cho người nhà “ông bạn” đến miền ngược, miền xuôi, những người trước đây mua râu ngô, móng trâu, móng bò, bây giờ thì xui nông dân phá lúa trồng sắn, trồng khoai, đến khi lúa bị phá, sắn bạt ngàn thì lặn mất… Ông lấy tiền thuế của dân, mượn tiền nước ngoài hàng trăm triệu đô la về cho các công ty nhà nước do ông đẻ ra như Vinashin đốt, khiến cụ nội Công tử Bạc Liêu phải hiện về tôn làm sư phụ; Ông cho công an đạp mặt dân; Ông xây nhà thờ họ như viện bảo tàng; Ông đóng ghế sẵn sàng cho con trai kế vị,  Ông xui đàn em lập kỳ tích hai bao cao su, v.v  và v.v.

Nhờ nhiệm kỳ một của ông, nhiều Trí thức đã sáng mắt thật sự, nhiều người hết hèn, nhiều người đốt thẻ đảng. Nhiều bậc Trưởng lão đã dứt khoát xuỗng đường làm lớp trẻ náo nức đi theo.

Thế nhưng, vì “đa số thầm lặng”  vẫn “mũ ni che tai” vẫn cúi đầu rụt cổ nên ông không thể nào lui về vui thú điền viên. Đạp lên đầu, lên cổ đồng đảng, ông giành giật bằng được chiếc ghế  nhiệm kỳ hai.

Khi được “cuốc hội” thông qua, liếc chéo qua thấy Sang không còn nhắc đên chuyện sâu, chuyện mọt, ông lại phát huy sở trường. Việc đầu tiên là đẩy nhà Trí thức thứ thiệt Cù Huy Hà Vũ vào trại tù rừng thiêng, nước độc; bắt cóc hàng loạt các bạn trẻ công giáo yêu nước;  cho mấy thằng đàn em sang quỳ lạy Bắc triều, cam kết giữ gìn trật tự; Chắp cánh cho giá cả bay lên, lạm phát chưa lên đến 3 con số ông vẫn ngủ chưa yên; Vàng 50 triệu một lượng ư? Chuyện nhỏ. Chúng mày xuống đường yêu nước ư? Ông giao cho công an làm luật biểu tình,…

Đấy, Ba Dũng đấy, y tá Dũng đấy, bằng dởm Dũng đấy, hàng vạn Trí thức bằng thật có dám nhìn thẳng vào mặt tao đâu. Chừng nào chúng mày còn cúi đầu thì tao còn phá, tao phá cho đến khi chúng mày chịu ngẩng mặt lên, dù đất nước này có tan hoang, dân tộc này có lại bị nô lệ.

Khi nào chúng mày ngửng mặt lên là tao sẽ chuồn, dù tài sản khổng lồ của tao tại các ngân hàng nước ngoài có bị phong tỏa thì tao vẫn còn nhiều hụ vàng chôn, hỡi những Trí thức của Dân tộc Việt.

“Cám ơn” ông Nguyễn Tấn Dũng, người ta nói “Trăm nghe không bằng một thấy”, nhiều người nổi tiếng nói về chủ nghĩa cộng sản, hàng ngàn bài báo nói về chế độ độc tài cộng sản nhưng không tác dụng bằng những việc làm cụ thể của ông.

Từng ngày, từng ngày ông đã làm cho nhiều người mở mắt.

© Đàn Chim Việt

16 Phản hồi cho ““Cám ơn” ông Nguyễn Tấn Dũng”

 1. Tran Thien Di says:

  Đọc bài viết này tôi thấy chua xót qúa.
  Nó đã làm tôi nhớ lại hai câu thơ của cụ Tú Xương:
  ” Nhân tài đất Bắc nào ai đó ?
  Ngoảnh cổ mà trông cảnh nước nhà !”

  Trần Thiên Di

 2. 1/86 tr. con chim says:

  Những tội ác của nhà cầm quyền cs-VN đang chồng chất. Nó như những cú tưới-bón, thúc đẩy cho sự sớm nở hoa của cuộc “cách mạng hoa sen-VN”.
  Cái gì cũng có mặt hay, mặt giở của nó và cái gì trên đời này cũng có giá. Chỉ có điều, việc thanh toán sớm hay muộn!
  Cám ơn tác giả về bài viết hay!

 3. Nguyen Tan Tron Chay says:

  Thua quy vi, da la nguoi cong san chung toi chi tin vao vat chat, lam gi co qua bao doi sau nen chi lo doi nay la phuong cham cua chung toi. Bac ty do la se la phuong tien bao dam cuoc song cua gia dinh chung toi qua bao the he trong tuong lai. Chung toi co cong an san sang tran ap, trong quan doi deu la tay chan cua chung toi va hon the nua chung toi co dai han trung quoc bao ve sinh mang chung toi va gia dinh chung toi. Nuoc VN chi la phuong tien de chung toi buon ban vi Dang chung toi co cong chien dau gianh duoc chinh quyen nen chung toi phai duoc co cai quyen huong thu tren cong lao do. Trong nhan dan.neu ai phan doi da co nha tu mo cua san don chao, nhan dan la gi? la nhung no le phai phuc vu chung toi va nghe loi chung, qua 36 nam cai tri tu Bac chi Nam, chung toi da lam cho nhan dan VN liet khang va te liet tinh than chi con biet kiem an qua ngay. Day la mot thanh cong ma cac dong chi dai han da khen ngoi chung toi. Dung phan khang nen an phan vi chung toi co nha tu va binh hung tuong manh san sang de bep tat ca.

 4. Thức Tỉnh says:

  Nguyễn Tấn Dũng hãy nôi gương Gorbachop…( kẽo quá muộn )

 5. TẠ TỐN says:

  Bác Thành viết hay quá độc quá “đấy Ba Dũng đấy , y tá Dũng đấy , bằng dỏm đấy ” cay chua quá đau lòng quá nhưng thật sự là chúng ta chẳng làm được gì trí thức còn ngu muội huống chi dân chúng , dân chúng thì bịp dễ như ăn kẹo kéo

 6. NGÀN KHƠI says:

  ĐỪNG NÊN NÓI LẪY

  Việc gì cũng còn đó, cứ nói đàng hoàng để mọi người cùng hiểu.
  Chính ý nghĩa nguồn gốc của mọi nguồn gốc mới là điều đáng nói nhất. Nguồn gốc đầu tiên là ông
  Ăng-ghen. Gia đình của Ăng-ghen có gốc tư sản Đức mà lại sinh sống ở Anh. Cha của Ăng-ghen là chủ một xưởng dệt kha khá ở Anh. Ăng-ghen chủ trương dùng bạo lực để thực hành cách mạng vô sản thế giới. Nguồn gốc đầu tiên nữa là ông Mác. Ông Mác sinh ra trong một gia đình tiểu tư sản Đức có gốc Do Thái. Cha của Mác có gốc là đạo Do Thái. Mác ban đầu cũng có đạo Do thái, nhưng sau trở thành người vô thần, duy vật. Chủ trương của Mác là chủ trường về một xã hội cộng sản được ông gọi là khoa học trong tương lai, những thật sự nó chỉ mang tính cách hư ảo, chẳng bao giờ hiện thực được. Bởi theo ông ta, đó là một xã hội hoàn toàn vô sản, tức hoàn toàn công sản, và động lực tiềm ẩn của nó mà ông tin chắc tuyệt đối, đó là quan điểm biện chứng của Hegel. Quan điểm biện chứng của Hegel là quan điểm huyền hoặc, có tính duy tâm. Mác lại sử dụng nó cho lý thuyết đấu tranh giai cấp để tiến tới xã hội vô sản của mình, tức hoàn toàn không thể có nền tảng khách quan, khoa học, hay tự nó thật sự hết sức nghịch lý và tầm phào. Thế nhưng, chính do thủ thuật tuyên truyền chính trị do Lênin lập ra, tạo nhiều áp lực về mặt tâm lý của con người, cộng với công cụ bạo lực do Ăng-ghen chủ trương, cộng với quan điểm đấu tranh giai cấp có tính lập lờ, hấp dẫn do Mác đưa ra, thành ra, thành ra kết quả nó đã gom được một phần hai nhân loại vào thế giới của các người tiên phong này trong gần suốt thế kỷ 20. Bước sang thế kỷ 21, tất cả mọi điều đó đã hoàn toàn ngã ngũ. Sự việc đơn giản chỉ như thế thôi. Có gì mà cần phải nõi lẫy cho nhiều nhỉ ? Bởi vì chính trị chuyên chính hay các chính thể độc đoán, nó cũng giống như cái lồng sắt. Chỉ cần một nhóm người nhỏ nào đó dựng lên xong. Rồi một nhóm nhỏ người nào đó dùng nhiều cách hấp dẫn hay bó buộc khác nhau, đẩy mọi người khác vào được trong đó, thế là xong. Vào rồi đóng lồng lại, thế là bảo đảm an toàn, có gì đâu nói cho phức tạp. Ấy cũng giống như chuyện bẫy cọp ở cao nguyên ngày xưa, hay chuyện bắt voi để thuần dưỡng ngày trước ở Buôn Đôn, mà ai cũng biết. Hay thi vị nhất, đó là bài thơ “Nhớ rừng” nổi tiếng thời tiền chiến của nhà thơ danh tiếng Thế Lữ ấy mà. Đời tự do và đời nằm trong củi của chúa sơn lâm thì cũng chỉ như thế thôi. Có gì mà trách các loại trí thức bạc nhược kiểu đàn bà khi đã lấy chồng cũng như chim vào lồng, như cá cắn câu. Ca dao đã nói “cá cắn câu biết đâu mà gỡ, chim vào lồng biết thuở nào ra”. Hay cũng như việc ngày xưa Trạng quỳnh chơi bỡn. Đứa nào đã nghe tao là chỉ đáng …. Sự việc vốn rất nhẹ nhàng, đơn giản, dễ hiểu như thế thôi. Có gì đâu mà cần phải nói lẫy nhỉ ?

  NON NGÀN
  (05/10/11)

 7. Dân nghèo Việt nam says:

  Dũng y tá là một tay tài năng mà thiếu đức . Tội phản quốc và làm suy thoái dân tộc không phải mình Dũng chịu . Các tay bán nước Mạnh Phiêu Triết Trọng Sang Hùng Vịnh….đi đâu rồi . Đất nước lâm nợ mà bọn chúng thành tỷ phú đô la.
  Chúng đã bóc lột dã man hàng triệu công chức làm ở tuyến xã huyện với mức lương 1,5-2 triệu/tháng .
  Trong khi đó quân đội và công an lương gấp 3-4 lần .
  Số tiền tham nhũng của các tay này đủ để trả nợ 100 tỷ đô mượn ngoại quốc .

 8. vk says:

  Chế độ cs tại VN đã sản sinh ra những con người dối trá và nham hiểm như vậy không những * 3 Dũng mà ở Đà Nẵng có BT * Nguyễn Bá Thanh – TP Sài Gòn có * Lê Thanh Hải – Hà Giang có * Nguyễn Trường Tô – Ninh Bình có * Đinh Văn Hùng – CA có * Lê Hồng Anh – * Nguyễn Đức Nhanh v v & v v

 9. Huong Nguyen says:

  Hay lắm! và khi Hoa Lài nỗ rộ trên quê hương thì phải nhớ công ơn của ông là đứng đầu. Cái đám đệ tử “còn đảng, còn mình” của ông là nhân tố tích cực nhất cho mùa xuân của dân tộc. Xuyên suốt quá trình rực rỡ đó phải kể là cái tinh thần Hòa Hợp Hòa Giải, là tinh hoa của dân tộc đã được chứng minh qua suốt quá trình 4000 năm dựng nước và giữ nước mà gần đây nhất là cuộc chống Mỹ thần thánh của người Việt…

 10. Gửi riêng cho ông Nguyễn Tấn Dũng,
  Vì lòng ” Tham,si ,sân ” con người phạm trăm thứ tội ,trong đó tội độc tài thủ đoạn ,ác độc bán nước hại dân là tội lớn nhất .Trời không dung đất không tha ngàn năm rửa không sạch ? những kẻ đội lốt mặt người dạ thú này trước sau cũng gặp quả báo cho chính mình ,vợ mình,con mình và đến đời cháu.đời chắt v v v v…. ,ông có tin là tội ác của ông dẫn đến sự tiệt giống sau này của ông không ? minh chứng qua nhiều thời đại hoàn toàn chính xác 100%…,cuộc đời hiện tại chỉ là một mắt xích mà thôi .Đất nước không phải của riêng ông và gia đình nhà ông ? ĐẤT Việt là xương thịt của dân, NƯỚC Việt là máu của hành triệu triệu con người nằm xuống và biết baọ thế hệ dựng lên ……
  “Các Vua Hùng đã có công dựng nước ,con cháu ngày nay lại thi nhau bán nước hay sao ? ” Do vậy ông hãy ngừng ngay tội ác và thủ đoạn ác độc mà ộng hiện vẫn còn hăng say ủ mưu hại những người vô tội và tiếp tục nhu nhược bán nước ,điều này ông và tay chân thuộc hạ của ông phải biết rõ ?
  Người chèo thuyền là dân và người lật thuyền cũng là dân ,(quan nhất thời dân vạn đại) ,chế độ nào mà phản lại lợi ích dân tộc trước sau cũng lụi tàn mà thôi…. ông phải nhớ điều đó ???
  Nếu ông không dừng tay ,một ngày nào đó ông hối hận không kịp đâu ? Một ngày không xa toàn dân sẽ mở phiên tòa công khai sử ông như tội phạm hình sự ,lúc đó ông trả lời ra sao ? những tên độc tài Hitler,Hussen ,Mubarak , Milosevik vv vv vv chắc ông không quên ?????
  Vì vậy những gì thuộc về của nhân dân ông hãy suy nghĩ và trả lại cho dân nghe không?????
  Chào ông
  Ngày 04-09-2011

Phản hồi