WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Mơ Ngô Đình Diệm qua “Sự Thật Về Hồ Chí Minh”

Do chịu tác động của chiến tranh thế giới bởi các cường quốc. Dải đất bé nhỏ Việt Nam bị cắt làm đôi, phải trầm luân trải dài qua một cuộc chiến ý thức hệ, mà hậu quả của sự bất tương đồng về hệ ý thức này vẫn mãi kéo dài đến ngày nay. Dù rằng, hơi nóng của chiến tranh đã bị đẩy xa, nhưng thân phận và ước mơ của  người Việt Nam vẫn còn vàng vọt.!

Chiêm nghiệm về cuộc chiến đã qua cũng như liên hệ với hiện tình chính trị của Việt Nam, có thể nói, giấy bút ghi thành sử liệu được chất cao như  núi Hoàng Liên Sơn, hay ghép dài như dòng Cửu Long. Nhưng nổi trội lên trong muôn triệu ngôn từ  viết về lịch sử cận đại, thì hình ảnh lãnh tụ của hai miền Nam- Bắc được nhắc đến nhiều nhất. Đó là hai nhân vật lịch sử: ông Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm.

Tuy hai người khác nhau về chính kiến, nhưng luôn luôn  gặp nhau trên cùng một điểm. Đó là điểm tranh luận của các sử gia và ngay cả trong câu chuyện  mang tính thời sự của người đời thường. May mắn hơn ông Ngô Đình Diệm, là ông Hồ Chí Minh được cả một ban nghiên cứu đảng, hay học viện hàn lâm và đầy đủ các cơ quan ngôn luận viết về mình, thì ông Ngô Đình Diệm chỉ được một số cá nhân sử gia chân chính sưu khảo và biên soạn để lưu hậu, còn phần lớn sách mực viết về ông không mấy tốt đẹp dù đa số người viết đó cho rằng, họ là người từng thân cận làm việc với ông, hay nói gần hơn họ đã từng ăn bổng lộc, hoặc chính tay họ cầm lá phiếu đi bầu cho ông.

Vậy, thế hệ mai sau biết tin ai đây? Hay, lấy điểm tựa nào của lịch sử để bàn về các vị lãnh tụ, nhằm so sánh và tìm ra người chân chính cho tương lai Việt Nam?

Không. Không đến nổi phải quá thất vọng khi trả lời cho các câu hỏi nói trên. Bởi, mọi nhân vật hay sự kiện đã được cô đọng và đúc đặc thành hai chữ Lịch Sử, thì tự nó sẽ có mặt phẳng. Hay nói đúng nghĩa hơn là thời gian và chứng cứ của sử liệu đã rất tự nhiên, rất công bằng cho câu hỏi nói trên.  Đó là bao sách vở, bao áng văn hay, bao thi phẩm tuyệt vời viết về ông Hồ Chí Minh. Hay bao lý luận sắc bén, bao cáo trạng hùng hồn, bao chỉ trích của miệng đời đối với ông Ngô Đình Diệm. Tất cả trở thành vô giá trị sau tiếng nổ… BÙM… DVD “ SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” xuất hiện.

Trong chừng mực ngắn gọn của một bài báo, xin được dựa trên tư liệu lịch sử để tổng hợp một số điểm cụ thể mang tính giống và khác nhau giữa hai nhân vật lịch sử này.

Xuất Xứ và Quan Điểm:

Sự giống nhau của hai nhân vật lịch sử, là đều có nguồn gốc từ quê hương  nghèo nàn đất cày lên sỏi đá. Ông Hồ Chí Minh người Nghệ An, và từ đây tính theo hướng vào Nam không xa thì có tỉnh Quảng Bình là quê hương của ông Ngô Đình Diệm.

Cả hai ông đều xuất thân từ  cửa con nhà Quan, đều mang hùng tâm đại chí là: Cách Mạng, và có thể nói trường hoạn lộ của cả hai ông đều phải trải qua sóng gió lao đao. Nhưng cuối cùng cả hai ông đều toại thành chí nguyện và đạt được đỉnh cao chính trị.

Phía ông Hồ Chí Minh theo phe Cộng Sản và áp đặt thể chế này lên Miền Bắc- Việt Nam, với câu nói của ông và cũng là khẩu hiệu của đảng Cộng Sản Việt Nam do ông sáng lập là: Không Có Gì Quý Hơn Độc Lập Tự Do.

Phía ông Ngô Đình Diệm thì khởi xướng và thành lập chế độ Cộng Hòa tại Miền Nam – Việt Nam. Với câu nói mộc mạc nhưng cũng là chủ trương đường lối và lập trường chính trị của ông trong công cuộc xây dựng quốc gia, đó là: Không Gì Quý Bằng Nồi Cơm Của Mình.

Hoàng Đế và Mỹ Nhân:

Cả hai ông Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm đều đạt đến đỉnh cao danh vọng và quyền lực, nhưng trên danh chánh ngôn thuận khi hai ông mất đều sống độc thân, không có vợ con. Tuy nhiên, tiếng sét ái tình cũng như tiếng sét thiên nhiên đánh vào đâu thì để lại dấu vết ở chỗ đó! Trường hợp ái tình của ông Hồ Chí Minh cũng vậy, càng ngày càng có nhiều sử gia Việt Nam và ngoại quốc, kể cả những đồng chí thân cận của ông đã trưng ra được nhiều bằng chứng để xác định rằng, ông Hồ Chí Minh đã từng cưới vợ và có lắm nhân tình mà “dân chơi” có thể tặng ông cái ái danh là “sở khanh nhưng không hào hoa”, vì ông hay hát bài “giết người trong mộng” sau khi… cơm no bò cưỡi! Chính vì điểm yếu là “ăn vụng nhưng không biết chùi mép” này của ông Hồ Chí Minh, đã làm nổi bật tính nhân thân và hạnh kiểm cho đối thủ là ông Ngô Đình Diệm.

Mặc dầu có dư luận chỉ trích về đường lối của chế độ do ông lãnh đạo, nhưng tuyệt nhiên không tìm thấy một dòng sử nào phê phán về đức tính, đạo hạnh cũng như  tình cảm riêng tư của ông Ngô Đình Diệm, tất cả nhận xét của phía người bênh hay kẻ chống đều có chung một điểm là hết sức kính phục đức tính cá nhân của ông. Hay, nói một cách khác là anh hùng trong thiên hạ từ cổ chí kim chưa mấy ai vượt qua được cái câu: “Anh Hùng Khó Qua Ải Mỹ Nhân”. Ngoại trừ ông Ngô Đình Diệm đã bước qua được cái ải đầy mê hồn trận này! Nói như thế, rất dễ nhiều người cho rằng ông Ngô Đình Diệm là người khô queo về tình cảm? Không! Nếu chịu khó tìm trong sử lược nói về tâm tính, tình cảm của một người có “quyền sinh quyền sát” này, thì ông Ngô Đình Diệm bị liệt vào dạng người “keo” vì không mấy khi có tiền để tưởng thưởng cho những người phục vụ giúp mình, ngoài ra ông cũng là người có tính hay nổi giận, nhất là những ai dám cắt ngang lời ông nói. Thái độ này đã tạo cho những chính khách dưới quyền xếp ông vào loại độc tài. Còn chuyện với phái đẹp thì ông rất yếu kém và phần lớn các tư liệu xếp ông vào loại: Nhát Gái! Vì người ta ít khi thấy ông Ngô Đình Diệm bắt tay với phụ nữ, kể cả các Bà Đầm trong các Ngoại giao đoàn của Tây phương đến thăm Miền Nam Việt Nam, mặc dầu sức khỏe và tâm sinh lý của ông Tổng Thống hết sức bình thường.

Với ông Ngô Đình Diệm thì ai cũng biết cái tình lớn nhất trong con người của ông là tình mẫu tử. Ông luôn tâm sự với mọi người về hiếu nguyện lớn nhất của đời ông, là sau khi không còn làm Tổng Thống, mong ước của ông là được về Huế để phụng dưỡng Mẹ già, nếu Mẹ mất sớm thì ông tiếp tục đi tu theo Dòng Chúa Cứu Thế.

Thành Công Và Thất Bại:

Bằng mưu chước và thủ đoạn, ông Hồ Chí Minh đã biết lợi dụng cộng sản quốc tế để thành công trong việc nắm giữ độc quyền chiêu bài yêu nước. Nhưng  trả giá cho nền độc lập như đảng phái của chính ông ca ngợi, thì sinh linh nước Việt phải chết chóc quá nhiều, nhất là thành phần trí thức ái quốc thuần chính nghe theo lời kêu gọi yêu nước của ông. Hay, rà xét lại một số sự kiện đẫm máu từng xảy ra dưới thời ông Hồ Chí Minh đương nhiệm như: Cải Cách Ruộng Đất, Nhân Văn Giai Phẩm, Tết Mậu Thân, thiển nghĩ về mặt chính trị và quân sự của chế độ Miền Bắc lúc bấy giờ, không cần thiết phải đi qua những bước tàn sát tập thể như đã xảy ra, mà ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản nên có chính sách ngược lại, vì những thành phần bị giết này chính là rường cột về mặt nhân văn và kinh tế để xây dựng xã hội Miền Bắc vào lúc phôi thai. Qua đó chứng minh rằng, ông Hồ Chí Minh là người có đầy đủ mưu mô để giành giật ngôi vị, nhưng hoàn toàn không có khả năng cần có của một chính trị gia thuần chính yêu nước. Chính những di hại mà ông Hồ Chí Minh để lại đã đánh mất hết tình tự dân tộc, mà mãi đến hôm nay đảng của ông muốn kêu gọi tình đoàn kết cũng không tập hợp được!

Xa hơn nữa, hậu quả lớn nhất, và trách nhiệm lớn nhất mà cá nhân ông Hồ Chí Minh phải gánh chịu trước lịch sử, đó là ông đã cam tâm đồng thuận dâng nhường Biển Đảo cho Trung Cộng qua công hàm năm 1958. Dù phản biện dưới lý luận nào, thì nhà nước Trung Cộng vẫn dùng yếu tố này để làm cơ sở pháp lý.

Khác với ông Hồ Chí Minh, tại Miền Nam vào thập niên 1950, tình hình chính trị ngổn ngang trăm mối như hiện tình của đất nước Iraq hôm nay, cũng lắm phe nhiều phái mà chính phủ Hoa Kỳ phải tiêu tán đến ngàn tỷ đô la vẫn không bình định được. Nhưng với bản lĩnh chính trị cương quyết và khôn khéo, ông Ngô Đình Diệm đã thâu tóm được quyền lực trong thái độ khá ôn hòa, không đến nỗi phải tạo ra sự chết chóc thương vong cho đồng bào, cũng như với đối thủ chính trị của ông!

Nhìn từ mọi biên độ của lịch sử, có thể nói, chính thể Cộng Hòa do ông  Ngô Đình Diệm thành lập và lãnh đạo tuy chưa hoàn hảo về mọi mặt. Nhưng đem so sánh với bất cứ quốc gia nào trên thế giới từng phải đối diện với 2 mặt, xây dựng bên trong và chống đỡ bên ngoài, thì khả năng lãnh đạo quốc gia của ông Ngô Đình Diệm thì khó có chính khách nào bì sánh được. Thời gian 9 năm, một con số  ít ỏi chưa đủ để đào tạo thành công một con người, huống hồ gì tạo dựng một chế độ! Một điều đáng kính trọng và cũng là điểm để cho bất cứ một lãnh tụ nào của Việt Nam trong tương lai đều cũng phải học hỏi ở ông. Đó là tinh thần quốc gia độc lập. Một đặc tính cần thiết không thể tách rời trong đường lối chủ trương giữ nước hay kiến quốc. Hoặc nói khác đi, là với vị thế của Việt Nam nằm sát nách một nước khổng lồ tham mộng bá quyền như Trung Cộng, thì người lãnh đạo quốc gia phải biết vận dụng mọi phương diện để không rơi vào tình trạng phụ thuộc. Xin đưa ra một chính sách mà ngay cả hai ông Ngô Đình Diệm và Hồ Chí Minh đã từng thực hiện nhưng khác nhau, và chính sách này đã liên quan đến tình hình  chính trị  của Việt Nam hiện nay, mà nguy cơ mất nước đã hiện rõ nhưng đảng cộng sản Việt Nam vẫn bất lực. Đó là chính sách đối với người Hoa của hai miền Nam- Bắc trong thời kỳ chiến tranh.

Khi Mao Trạch Đông thành công cuộc cách mạng năm 1949, ngay sau đó đã dõng dạc tuyên bố với thế giới, là chính quyền Trung Quốc có quyền can thiệp lên mọi quốc gia để bảo vệ công dân của mình. Thế giới đã đồng loạt phản đối về lời tuyên bố ngạo ngược này, khiến giữa thập niên 1950 chính phủ Trung Quốc phải rút lại lời tuyên bố.

Riêng tại Miền Bắc Việt Nam, ông Hồ Chí Minh hết sức lỏng lẻo trong việc quản lý người Hoa. Vào năm 1955 giữa Hà Nội và Bắc Kinh có thống nhất với nhau rằng, người Hoa do nhà cầm quyền Hà Nội quản lý, và được hưởng mọi quyền lợi như người dân Việt. Nhưng không phải chịu nghĩa vụ quân sự.

Trái lại, tại Miền Nam vào năm 1956, chính phủ Ngô Đình Diệm đã bắt buộc tất cả người Hoa phải nhập quốc tịch Việt Nam, hoặc bị trục xuất. Chính sách quản lý chặt chẽ người Hoa này đã khiến giới cầm quyền Bắc Kinh phải lên tiếng phản đối vào năm 1957, vì cho rằng “sự xâm phạm các quyền hợp pháp của người Hoa”. Tuy nhiên, Chính phủ Đệ Nhất Cộng Hòa vẫn cứng rắn không thay đổi lập trường.

Từ đó cho thấy rằng, việc quản lý hay lỏng lẻo với người Hoa là một điều hết sức quan trọng. Việc quản lý không chỉ tạo điều kiện cho người Hoa hòa nhập đồng nhất với người Việt để cùng nhau xây dựng xã hội, tuân thủ kỷ cương của chế độ, mà còn bảo đảm được mặt an ninh quốc phòng lâu dài cho quốc gia xã tắc. Đó là nhãn quan viễn kiến của Tổng Thống Ngô Đình Diệm nhìn về tầm ảnh hưởng của quốc gia khổng lồ phương Bắc. Và mối lo ngại của ông đã biến thành sự thật cho 50 năm sau, khi ông Thủ tướng cộng sản Việt Nam mở toang cửa khẩu để rước đại họa vào cho quốc gia Việt Nam như hiện nay

Đứng trước hiện tình chính trị của quốc gia, một cận ảnh chính trị đen tối sẽ chụp lên đầu dân tộc Việt Nam. Nhưng không ai có thể đứng ra cáng đáng công cuộc giữ nước trước sự độc tài của giới đương quyền Việt Nam. Đồng thời, tinh thần đoàn kết quốc gia cũng bị xói mòn và tình tự dân tộc bị lở sập thì lịch sử minh chứng đúng đắn rằng: Tinh thần lãnh đạo quốc gia độc lập của ông Ngô đình Diệm là thượng sách.

Thật khó thay và biết đến bao giờ, Người Việt, Nước Việt kết tinh và hội tụ được một vị lãnh đạo mà nhân thân không bị một chút tỳ xước trong hạnh kiểm, hay trong chủ trương chính sách đã không phụ thuộc ngoại bang. Đồng ý rằng, chính thể Cộng Hòa do ông Ngô Đình Diệm thành lập và lãnh đạo chưa hoàn chỉnh về mọi mặt. Nhưng rất đầy đủ nhiều yếu tố để khẳng định rằng, đó là Mô hình, là Kiểu mẫu cho đảng cộng sản Việt Nam thực hiện để mở ra một trang sử mới cho Việt tộc. Hay, nói một cách đích thực hơn là, để quốc gia Việt Nam tránh được nguy cơ mất nước về tay phương Bắc, thì cần phải có một con người đầy đủ uy tính và bản lĩnh chính trị như Ngô Đình Diệm, và một “bộ óc trăm năm” như Ngô Đình Nhu.

Nhân Húy Nhật của Nhị Vị vì ái quốc mà vong thân, xin kính cẩn nghiêng mình và Trọng kính: Vĩnh Biệt Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Cố Vấn Ngô Đình Nhu.

© Nguyễn Duy Thành

© Đàn Chim Việt

 

452 Phản hồi cho “Mơ Ngô Đình Diệm qua “Sự Thật Về Hồ Chí Minh””

 1. Trường Giang HN says:

  Sắp đến ngày giỗ của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Xin post bài viết của ông Nguyễn Đình Hoài Việt lên đây như một nén hương tưởng nhớ cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm!

  Đời Nhớ Ơn Chí Sĩ NGÔ ĐÌNH DIỆM

  Đã gần năm thập niên trôi qua , một khỏang thời gian khá lâu , . đối với lịch sử thì chưa đủ để ghi vào sử sách, nhưng so sánh với một đời người bình thưởng tưởng cũng đã quá đủ để cho mọi người có thể nhân chân giá trị đích thực của sự thực qua các biến cố xảy ra tại Miền Nam Việt Nam trong các thập niên 1950 – 1975.

  Những vị cao niên ngoài thập niên , không nhiều thì ít họ chính là những nhân chứng sống hiếm quý. Vì chính những vị cao niên đó cũng đã hơn một lần tai nghe mắt thấy chứng kiến những biến cố xảy tra rất đau lòng đầy máu và nước mắt mà toàn dân Việt Nam phải gánh chịu.

  Chúng tôi chưa dám quy trách nhiệm và đổ lỗi cho bất cứ một ai hay môt tôn giáo, một đoàn thể nào gây xáo trộn tại Miền Nam thời bấy giờ để đem đến hậu quả xóa tên VNCH trên bản đồ thế giới . Nhưng biết rõ một điều chắc chắn là Hoa Kỳ , một cường quốc của Thê giới Tự Do, cùng với khối Cọng Sản quốc tế, mà Việt Cọng là một tên lính xung kích , đã dùng Việt Nam như là bãi chiến trường đo sức thế lực đôi bên, hoặc để thử vũ khí chiến lược.

  Nói đúng hơn là dùng Việt Nam như một con tốt thí để “ mà cả “ mua bán, đổi chác ,thương lượng trên máu xương đồng bào ruột thịt của ta , mà ít người biết được thâm ý của các siêu cường, hoặc có biết chăng nữa thì cũng đành bó tay, câm miệng hến chịu trân .Nếu ai cưỡng chống lại sự sắp đặt của các nước mạnh đàn anh , vì “ lý kẻ mạnh bao giờ cũng thắng “ thì sẽ bị chung số phận đi đong như nhá ái quốc Ngô Đình Diệm đã bị chết tức tưởi dưới bàn tay nhung của đồng minh.

  Như mọi người đều biết, chí sĩ Ngô Đình Diệm là một nhà ái quốc đạo đức,liêm khiết, thật sự yêu nước thương nòi. Sống trong dân và chết vì dân, Đó là một sự thực hiển nhiên đã được rất nhiều sách vở, báo chí thế giới , truyền thông nói đền rất nhiều. Quả thực thế, chí sĩ Ngô Đình Diệm là một vĩ nhân tài đức song toàn của nước VNCH nói riêng và sáng chói cả vùng Đông Nam Á, nói chung .. .

  Quý vị cũng như chúng tôi, chúng ta là những nhân chúng sống của thế kỷ cận đại còn sót lại , nghe biết rất nhiều chuyện bí mật của nền Cọng Hòa trẻ trung xin hãy công tâm nói lên sự thực ,đừng ngại ngần . Xin đừng vì cảm tính hay vì những tư thù cá nhân do một số ít phần tử xấu thuộc cấp hành động sai sót ngoài ý muốn , rồi cứ mãi mãi ôm trong lòng mối hận thù thiên thu đối với vị lãnh tụ khả kính của dân tôc Việt Nam. Chính những người nầy đã vô tình hay hữu ý làm cái loa tuyên truyền thay thế cho Việt Cọng không công để đánh bóng tên tội đồ Hồ Chí Minh buôn dân bán nước.

  Thành thực với lương tâm mà xác quyết rằng: Không riêng gì toàn dân Việt Nam lương thiện, mà cả thế giới Tự Do đều thương tiếc trước sự ra đi đôt ngột của chí sĩ NGÔ ĐìNH DIỆM đã vị quốc vong thân. .

  Hôm nay, nhân nhớ lại ngày đau buồn , ngày manh nha xóa sổ VNCH, ngày “ một tháng mười một “, chúng tôi xin long trọng thắp nén hương lòng tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc cận đại là chí sĩ Ngô Đình Diệm và toàn thể Quân Dân Cán Chính VNCH đã vị Quốc Vong Thân. Tổ Quốc và toàn dân Việt Nam đời đời ghi ơn quý vi anh hùng tử sĩ đã vì nước quên mình.

  Chúng tôi cực lực lên án những tên ma cô Giao Điểm, Việt Cọng và bè lũ Việt Gian Cọng Sản đang âm mưu đánh bóng tên đồ tể Hồ Chí Minh sống lại bằng cách làm lu mờ uy tín và danh dự của chí sĩ Ngô Đình Diệm với những biện luận rẻ tiền vô giá trị không thuyết phục được ai, ngoài trừ đảng viên Cọng Sản.

  Nguyện xin anh linh chí sĩ Ngô Đình Diệm và các vong linh chiến sĩ VNCH cầu bầu cho đất nước VN sớm thoát khỏi ách cai tri của bọn Cọng Sản vô thần và được hưởng một nền Công Lý Hòa Bình thực sự. Đọc tiếp ở đây –> http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=2179:i-nh-n-chi-s-ngo-inh-dim-&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

 2. HẢI says:

  Thưa cùng ông Chưng Sơn
  Ai là loài bò 4 chân ? Xin thưa đó là những tên dốt nát, ngu dại mà bầy đặt đi làm chính trị cứu nước ! Cứu nước ở đâu không thấy, chỉ thấy Tàu nó bịp cho mà phải ký cái CH 1958 BÁN NƯỚC nhục nhã này, rồi sau đó là những năm tháng làm TÔI MỌI cho LX – TQ, ” Ta đánh đây là đánh cho LX – TQ ” !? Té ra anh tự tố cáo cái thân phận ĐÁNH THUÊ của mình ! Rồi đến ngày Phỏng D… dùm cho thằng Tàu, thì nó tuốt không còn mãnh vải để che cái mặt THÚ trước nhân dân ! Cái bọn này mới là loài BÒ 4 CẲNG đấy ông Chưng Sơn à !
  Cái thằng Chủ tịt tối cao mà còn ngu đần, dốt nát, thiếu ” trí khôn” và bò 4 cẳng như vậy, thì những thằng tôi đòi hạng bét như ngài Chưng sơn đây tránh sao không gióng chủ !
  Chớ có theo thói đầu đường xó chợ mà thối mồm chửi bậy nữa nhé .

 3. Anh Khôi says:

  Chế độ VNCH ngày trước làm gì có độc lập đâu, nhận viện trợ và làm theo sự chỉ bảo của Hoa Kỳ để tàn phá quê hương mang lại lợi ích cho MỸ chứ làm sao dám trái lệnh Mỹ đâu,trái lệnh thì đi theo DIỆM NHU thôi,may mà Thiệu tỉnh ngủ mà kịp chạy chứ không thì theo Diệm sớm rồi.

  • Thích Nói Thật says:

   Hãy nói thật đi!

   Chế độ XHCNVN hiện nay có độc lập không hay lệ thuộc vào Tầu phù?
   Lãnh đạo CSVN có dám cãi lệnh Tầu phù không?
   Tàu của TQ xâm phạm chủ quyền lãnh hải VN cũng không dám nói thẳng nói thật, mà chỉ gọi là tàu lạ, có hèn nhát và biết nhục không?

   Chế độ VNCH ngày trước không bán nước cho Mỹ, năm 1974 dù ở thế yếu cũng phải chiến đấu chống lại TQ để bảo vệ Hoàng Sa. Thời DIỆM NHU nhân dân còn được biểu tình chống Mỹ, còn dưới chế độ hiện nay thì sao?

   Mong ông Anh Khôi động não suy nghĩ và mở mắt ra coi nào!

  • Nhân Dân says:

   Vâng,VNCH chỉ ngữa tay nhận viện trợ của Mỹ,không biết trao đổi như XHCN miền Bắc lấy đất Ải Nam Quan,biển đảo Hoàng Sa,Trường Sa để đổi:
   – Ak47, B40, T54, Mig21 và nhiều thứ nữa để xâm lấn miền Nam.
   – Còn nói về chủ trương Độc lập, Dân chủ, Tự do của XHCN thì khỏi chê! Thí dụ:
   – Bác Hồ tự do ” thụt ” Nguyễn Thị Minh Khai, tự do ” thọt ” Nông Thị Xuân. . . .đã rồi giao cho đàn em đập đầu ném ra ngoài đường hô lên bị xe cán! Hiện thời, cái đám cháu ngoan ” noi gương Bác ” tự do cho ” doanh nhân Đài Loan, Đại Hàn ” vào Việtnam tụt quần gái Việt lựa chọn như lựa Heo giống; tự do cho trẻ em Việtnam mới 5-7 tuổi qua Campuchia ” học tập khẩu dâm ” với khách làng chơi ! Rồi ” xuất khẩu lao động ” qua các nước ” anh em ” để họ buồn thì đánh đập, vui thì lôi nữ công nhân vào phòng ” thọt ngày không đủ, tranh thủ thụt đêm “. Xuất khẩu những thành phần ưu tú XHCN qua Anh Quốc để trồng Cần sa. Ôi ! Còn nhiều thành quả ” cách mạng ” lắm !!
   Xin nhờ trí sáng suốt XHCN của Anh Khôi liệt kê và bổ túc thêm.
   Cho gửi lời cám ơn trước.

 4. Hòa says:

  Ai giỏi ai dỡ?

  Trong xã hội loài người được phân loại ra 5 hạng người.
  - Loại thứ 1, là hạng NGƯỜI QUÂN TỬ sẵn sàng hy sinh quyền lợi cá nhân cho cộng đồng cũng như xã hội. Họ sẵn sàng dấn thân vì quyền lợi của toàn xã hội hay nói chung vì tổ quốc giống nòi của kẻ đó. Như Bà Trưng, Bà Triệu, Vua Quan Trung …
  - Loại thứ 2, là hạng NGƯỜI KHÔN nhưng rất lý trí, làm mọi việc để đem lại lợi cho mình và lợi cho người. Người Mỹ gọi chiến lược đó là win-win situation (mọi người đều có lợi). Ví dụ như các chủ hảng, họ sản xuất hàng bán ra sinh lợi nhuận cho họ nhưng lại vừa giúp người, giúp đời, hay ví dụ rõ hơn nữa là các hảng thuốc, dược phẩm, hàng cao cấp như Ipod, Iphone, Samsung, Microsoft, GTE, Boeing, Yamaha, Chanel, Gucci …. Còn nói về tổ quốc thuộc hạng khôn và lý trí là Mỹ vì Mỹ làm mọi việc vì lợi ích của nước Mỹ và cũng vì lợi ích của dân tộc khác nói chung hay Pháp, Anh, Nhật, Nam Hàn, Úc, Gia Nã Đại ….đôi bên cùng có lợi.
  - hạng thứ 3, là KẺ TIỂU NHÂN, người loại nầy là người tham lam, nham nhiểm, và rất ích kỷ, vì họ sẵn sàng giết kẻ khác hay nói rộng ra là hy sinh kẻ khác hay cả dân tộc khác, làm hại người khác, miễn cho mình được hưởng bằng mọi cách. Ví dụ Trung Cộng dùng đảng csvn là công cuộc lót xác dân VN để xây dựng tiền đồn chống Mỹ cho đến người VN cuối cùng để TC hưởng lợi, TC được ổn định xã hội, TC có hoà bình, trong khi VN vì chiến tranh mà xác người VN phơi trên kẻm gai, đồng bằng, núi đồi, có thể chất thành cả trăm núi từ Bắc chí Nam. VN một xứ sở bị TC, Nga lợi dụng hứng chiến tranh cho Nga, Tầu, VN bị tanh bành vì bom đạn, hỏa tiển, xác người, bao thế hệ bị điêu linh khổ sở cho đến tận hôm nay vẫn còn hệ lụy chiến tranh.
  - hạng thứ 4, NGƯỜI VÔ TRI, bị kẻ khác lợi dụng thân xác, tài năng, sức lực, trí tuệ của mình cũng như quốc gia để sinh lợi cho kẻ lợi dụng mà không biết, còn vô tình nối giáo cho giặc. Ví dụ rõ nhất là Lào, Cam Bốt hay các xứ tại Phi Châu lục địa hôm nay đang bị TC lợi dụng chiếm đoạt tài nguyên quốc gia mà họ vẫn ngơ ngác “see no evil, hear no evil, talk no evil”.
  - hạng thứ 5, hạng NGƯỜI NGU ĐẦN cực kỳ, kẻ nầy chẳng những còng lưng làm lợi cho kẻ khác hay dân tộc khác, còn ca ngợi kẻ đày đoạ mình, đem thân mạng mình để lót xác, làm cục gạch lót đường cho kẻ khác hoặc dân tộc khác giẫm đạp lên. Kẻ ngu đần còn phải tỏ vẻ mang ơn và phục tùng kẻ đã tạo ra những khó khăn, tang thương, đổ máu cho gia đình hoặc chũng tộc mình. Ví dụ rõ nét nhất là Hồ Chí Minh và đảng csvn “Ta chống Mỹ là chống cho Trung Quốc và chống cho Liên Sô”. Đảng csvn ca ngợi kẻ thù của dân tộc là TC với “tình đồng chí thắm thiết, môi hỡ răng lạnh.
  Nhìn những tiêu chuẫn xếp loại 5 hạng người, vậy ai giỏi hơn ai?
  Trong khi dân MN VN dưới thời Ngô Đình Điệm VNCH I sống sung túc, đời sống xã hội đầy đủ, dân không thiếu ăn, xã hội được xếp hạng nhất Đông Nam Á. Viện Paster của MN VN xuất cảng thuốc từ thời Pháp sang Đông Dương. Trong khi đó MB thời Hồ Chí Minh dân được gì? bo bo? dép lốp? gạo hẫm? thiếu ăn? bị đấu tố vì địa chủ? bị đấu tố vì chống đảng như Nhân Văn Giai Phẩm?
  Vậy đã có kết luận AI GIỎI AI DỠ rồi đấy. GIỎI không hề được ai định nghiã GIỎI là làm ôsin, cộng nô, lao nô, thờ ngoại bang, hy sinh dân tộc mình cho dân tộc khác hưởng lợi là giỏi đấy nhá!
  GIỎI còn có nghĩa là người thông minh học cái hay của kẻ khác, dân tộc khác, hay lợi dụng người khác làm lợi cho dân tộc mình.
  GIỎI cũng có nghĩa học cái hay của dân tộc khác, dùng phương tiện những cái hay của kẻ khác để xây dựng cho dân tộc mình hùng mạnh để dân tộc mình thăng tiến lên. Nhật Bản, Nam Hàn, Đài Loan, Singapore … là những quốc gia ĐÃ có nền kinh tế xã hội chậm tiến, nhưng họ biết khôn, họ học hỏi những cái hay của dân tộc khác như Tây Phương, họ còn lợi dụng dân tộc khác để làm lợi cho dân tộc mình. Trong khi đó HCM và đảng csvn có cái GIỎI mà họ tự phong cho họ là: ôsin là thông minh, tư bản là bốc lột. Bởi thế, hôm nay dân tộc VN dưới sự lãnh đạo của đảng csvn xuất cảng dân làm ôsin, đĩ điếm, lao nô là chính vì đó là chỉ tiêu vinh quang dân tộc của đảng csvn.

 5. Trung Kiên says:

  Chào các Bạn

  Tranh cãi làm chi cho mệt và vô ích!

  Hãy bình tĩnh, ngồi nhâm nhi ly trà và nghe, xem phim để biết SỰ THẬT về VNCH và ông Hồ Chí Minh với đảng csvn.

  Mở đầu là phần giới thiệu, sau đó là;

  Ban Đại Hòa Tấu Ukraine, một nước thuộc Cộng Sản Liên Xô trước kia, trình tấu bản Quốc Ca VNCH
  …..Kế tiếp là những cuốn phim.

  Chúc các Bạn vui vẻ

 6. Ai giỏi, ai dở ? says:

  Đừng so sánh ai tốt, ai xấu; mà chỉ nên so sánh ai giỏi ai dở, thì HCM ăn Đứt NĐD .

  - Làm chính trị mà cái lưng thẳng quá, cứng đầu cứng cổ quá như NĐD thì trước sau gì cũng bị thằng Mỹ nó cho người giết hại – Bằng chứng là cả hai anh em bị chết thảm năm 1963

  - Làm chính trị phải mềm dẻo như Hồ Chí Minh, uốn kiểu nào cong theo kiểu ấy, bảo đánh đâu thì đánh đấy, bảo làm gì thì lấm đấy….dù một lúc phải chiều hai ông chủ mà vẫn tốt…. làm, vẫn “điệu nghệ” như một em cave thập thành phải chiều hai ông khách cùng một lúc – Có như như thế thì mới đưa được “cách mạng” VN đến thành công . CHXHCNVN ngày nay là một bằng chứng (*)

  (*) Ngô Đình Diệm không biết làm kiểu này

  • Tien Ngu says:

   Thầy ba à,

   Cái đó không phải là giõi hay dở…
   Mà cái đó là vương đạo và ma đạo!

   Diệm theo vương đạo, nhưng ổng..xui, nhầm cái lúc ngược lại ý muốn của anh nhà giàu. Mỹ lúc ấy là một super power trên thế giới, Diệm chơi sao lại?

   Ấy là xui cho ông Diệm, mà bất hạnh cho dân VN.

   Còn Hồ chí Minh, dốt mà…láo, gião quyệt, tự bơm để loè thiên hạ mà lên đời. Ấy nó cũng là dân VN…xấu số, phải chịu nạn láo của cộng sản.

   Hồ và đàn em lừa giết hết đối lập mới ổn định được miền Bắc dưới một chế độ khũng bố, đói nghèo là chính.

   Diệm bằng vương đạo, không phải giết nhiều người như Hồ chí Minh, ổn định được miền Nam an vui, no ấm, người sống ra người..

   Không thể so sánh theo cái kiểu…mắt hí như thế được.
   Hên xui là chính, giõi dở chỉ là chuyện phụ.

 7. May Vu says:

  Mơ NĐD via HCM đưa chúng ta vào Mê hồn trận ?
  Ô. HCM còn có ĐƯỜNG ,THÀNH PHỐ ở VN , và cũng có như CUBA ,ĐÔNG ÂU hay vài nơi họ đặt tên TRUNG TÂM ,TIỆM tên v.v rải rác quanh Thế giới ? Còn Cụ NĐD thì chưa có tên đường tên hẻm mà vì sao U.S chưa thông qua Code (passed) cho CỤ ?
  Để tạ ơn Cu cưu mang ,Nhóm Pro Hoài NGÔ gia công vận động hơn 10 năm ,đi từ nhỏ kỷ niệm ,giổ Cụ riêng tư (Private ) trong Họ Đạo ,nhà Thờ và dần dần VƯƠN ra Công Cộng (Public) truy niêm tại Đài chiến sỉ VIỆT MỶ ?
  Lối làm ăn ,hay hành đông cùa Pro Cu giống như con LƯƠN thò lò ngoài cừa hang nhỏ ,bỏ giả thăm như đánh tôm coi tình hình Bên lương ,Bên giáo ,chính trị ,chính em với các tay BỒI BÚT thượng đẳng VỎ CÔNG như Tú Gàn ,Liên Thành ,Minh Vỏ .v.v ra công CHIÊU HỒI ,CHIÊU CU ,CHIÊU CHIM …(điêu luyện red code hppt ) khuynh loát trên các mạng ?
  Có điều VỎ LÂM CHÍNH PHÁI mang thanh danh cho CỤ không đi CỬA TRƯỚC ,mà cứ lâng quanh đi CỬA SAU , ẩn danh Nich như nử du kích VC dấu súng trong VÚ ,lựu đạn trong quấn ? như mang SƯ ĐOÁN CHÍNH QUY về đàn ,tấn áp đám trang Phản hồi ,Bèo bình dân NHÂN DÂN TỰ VỆ này ? chúc mừng các ông Pro Hoài NGÔ thành công ,đề nghị Đ C V cho quý vị này ÂN SŨNG V,I,P chác có lẻ tuồi con CHUỘT ha ?
  Cho nên không thấy lạ gì Pro hoài Ngô dùng kiều VC năm xưa ,Muốn đưa Thanh danh Cu ,trở lại như Đời TRẤN ,LÝ ,LÊ ma ra tay đủ kiều với các anh em TẬP LÀM VĂN nào là xuyên tặc,sai chính tả ,ngu .v.v
  Thiếu khuyến khích ,thiếu nhân nhượng ..như lập lại cảnhGIA ĐÌNH TRỊ 63 lổi thời ?
  Thế giới bây giờ là DÂN CHỦ ,và thời đại VI TÍNH sự tìm hiểu MỞ RỘNG không còn cảnh Dụ kẹo ,nhồi sọ con NÍT nửa ,hảy để Cu Diêm tự nhiên ,càng cố gắng VẼ thì chỉ giống Saddam hay Gaddafi mà thôi ,lúc đó chỉ có Pro hoài NGÔ chiêm ngưởng mà thôi ,dân Việt nam rời xa CỤ

  • Builan says:

   Có ngang tầm với tên đường LÊ VĂN TÁM- … không nhĩ ???

   Tên bạn tình NTMK
   Sao không kể thêm cho đủ mà laị lờ đi caí HCM mà ai cũng biết !

   AO CÁ BÁC HỒ !!! Cả nước phải nuôi ăn !
   Dân nước CHXHCNVN ngày nay từ thành thị đến thôn quê- đống bằng- rừng nuí- biển đảo…. thay vì “iã đồng”- Hố xí hai ngăn>>>> người tai lại rủ nhau:
   _ ĐI THĂM LĂNG BÁC !!!

   -ĐĨ ĐIẾM HCM
   -TRỘM CƯỚP HCM
   vv và vv

   Lỗi nầy nếu có ! Không phaỉ lỗi tại tôi !
   Sống khôn thác thiên ! Xin HCM dẫn lối soi đương cho con cháu bác đừng có BỐC THƠM bậy bạ ! Nhớ câu “Hưũ xạ tự nhiên hương”
   Kính bái

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Chỉ có mấy đứa….ngu trời thần mới hát vậy thôi. Người có đầu óc tí xíu, ai cũng hiểu rằng giặc Cộng sau khi chiếm được miền Nam chúng phải xoá cái tên Sài Gòn, không thôi thành phố trên 300 năm đó sẽ gợi nhớ cái sự thanh bình, yên vui, chân thật, trong lòng người Việt trước khi giặc Cộng tràn vào.

   Thứ đến, cộng sản xứ nào cũng vậy, chúng phải bơm các tên lãnh đạo lên mần thánh, chổ nào cũng phải có tượng, có hình, có tên.

   Đối với VC, Nga sô viết là bề trên, Nga nó có Stalingrad, Leningrad, thì Cộng Việt ta cũng phải có…Hồ chí Minh city…! Cho nó có vẽ…hợp xướng.

   Nay Hồ chí Minh đã…lòi chành, bể mánh, trình độ lớp 7 quốc học Huế, ra đời mần ăn, gặp hên, gặp dịp nên…nhãy bàn độc vậy thôi. Anh Hồ nhãy bàn độc theo nhịp bơm của lũ Cộng, toàn dân VN ngày nay mới…đi đò, hồi họp chết mẹ, không biết nó…chìm lúc nào.

   Tốt lành gì đó mà khoe?

   Còn cái vụ tưỡng niệm ông Ngô đình Diệm, thật lại lịch sữ thật của miền nam VN, là chuyện…nên làm. Hoài NGô hoài ngéo gì đó? Thiên hạ xúm nhau hoài Ngô để được cái gì?

   Ông Diệm thì đã bị lũ điếm giết cách nay cả nữa thế kỷ, vợ con không có, cháu thì èo ọt vài em, hoài…ổng thì an cái củ cãi gì?

   Lũ giáo điếm và cò mồi VC cứ thoãi mái mà chửi hay vạch mặt…độc tài Ngô đình Diệm để dành chính nghĩa cho điếm với Việt Cộng, đổ thừa thiên hạ…hoài Ngô mới vạch mặt chuột của giáo điếm và cò mồi, nghe…bịnh ban quá…

  • VIỆT ANH says:

   Đúng rồi, Tên đường ở đâu cũng có, Cuba, Đông Âu…. Thử hỏi 1 bà mẹ dắt 1 đứa bé đi trên đường Nguyễn Tất Thành, đứa bé vụt hỏi : NTT là ai hả mẹ ? mẹ trả lời sao đây ? Mẹ đành trả lời : “NTT là tên của 1 kẻ BÁN NƯỚC !! ”
   Ờ, mà sao bọn Đảng lại mang tượng BÁC tróc đầu đứng ở đóng rác vậy ô. May vu ? nhìn thấy thương làm sao !

 8. Lâm Đồng says:

  Bác dậy quá đúng. những lời của bác như nhát dao làm rỉ máu .. thâm tím ruột gan các kon chiên bên chúa mất thôi. Đúng là tôi cảm thấy nhục nhã thay cho đám kon chiên Catholics bán nước cho giặc/ bán hồn cho chúa, hạ bệ tổ tiên. Xin copy bài của bác về đọc ngẫm thêm. Cảm ơn bác!

 9. Phan Sơn says:

  Những kẻ độc quyền chính trị thường độc quyền chân lý, nên bọn họ có quyền được nói mà không phải chịu trách nhiệm về lời nói của chúng, còn những ai nói khác với quan điểm của chúng thì bị tước quyền được nói mà còn phải chịu trách nhiệm phi lý vì lời nói của mình.

  Tôi thấy kỳ lạ khi người Việt ở Bolsa bất lực hoặc “thầm lặng” trong việc xây dựng cộng đồng văn minh, nhưng rất “nhiệt tình” với việc dân chủ hóa ở trong nước. Đấy là triệu chứng của bệnh “khổ dâm”. Họ tự lừa dối nhau là “người Việt tỵ nạn cộng sản”, nhân danh tự do, áp đặt hay tước đoạt quyền tự do lựa chọn của người khác.

  Việc những người trong nước bị tước đoạt quyền được nói là việc dễ hiểu, và đó là vấn đề của người trong nước; nhưng việc nhiều người Việt ở hải ngoại bị các hội đoàn chống cộng đàn áp tước đoạt quyền được nói, thậm chí là quyền được giải trí như đi xem ca nhạc, mà rồi cũng đành chịu, thì mới thật làm cho người ta khó chịu.

  Khi tinh thần khoan dung chưa trở thành phổ biến, thì chưa thể nói đến việc xây dựng nền dân chủ được, và lúc đó thì lực lượng nào mạnh hơn sẽ áp đảo để thiết lập sự độc tài, dù trong nước hay cộng đồng Việt ở hải ngoại cũng thế thôi.

  • Tien Ngu says:

   …”nhân danh tự do, áp đặt hay tước đoạt quyền tự do lựa chọn của người khác.”

   Cái này là cò mồi vô tình chửi Cộng một cách…vô tư.

   Cộng muốn độc quyền cai trị dân VN…muôn năm, qua cái điều 4 HP tự chế của chúng.

   Dành độc quyền VN là tổ quốc của…Việt Cộng, không phải nà tổ quốc của người Việt tị nạn cs…

   Em nào dành quyền chống Tàu Cộng, phải được VC…cho phép, tự ý chống Tàu, VC tóm gọn liền tức khắc, không cần thống báo thông biếc gì cho thân nhân gia đình.

   Mắc cười quá.

   Còn việc người Việt tị nạn cs, la lối, vạch mặt láo của cò mồi VC giả dạng thường dân qua Bô Da bán…khế ngọt, thì chúng nại hát rằng thì nà…tướt đoạt quyền tự do của chúng.

   Láo vửa phải thôi cò?

  • Xin góp ý với Phan Sơn cho vấn đề được sáng tỏ hơn chút nữa :
   1- Họ cố gắng gây Áp Lực, Áp Đảo, Áp Đặt là vì bị lây bệnh ” Lãnh Đạo ” ở trong nước, chúng tôi đã cho nhiều loại thuốc nhưng không có hiệu quả; chúng tôi đang tìm ” Phương Án ” khác.
   2- Họ cản trở, phản đối ” đồng hương mình ” đi xem ca nhạc vì họ lo sợ đồng hương mình không lo làm ăn , kiếm tiền gởi về quê nhà để xây dựng ” xã hội chủ nghĩa ” mà tối ngày chỉ ” nhiệt tình ” ca hát nghêu ngao :
   ” Chiều Chiều…Ra Bến NINH KIỀU, Dưới Chân Tượng BÁC….Đĩ Nhiều Hơn Dân ”
   Vài hàng góp ý, sẽ ” Báo ” với ” Trên ” và anh sau, sau khi ” học tập rút kinh nghiệm “.

 10. Bình Minh says:

  Bác nói thật chí tình chí lý, đúng theo mọi góc cạnh thấm thía, như mũ tên hòn đạn làm thấm gia, thâm thịt nỗ não những kẻ phản phúc (nếu biết suy nghĩ 1 chút) … em cảm thấy nhục thay cho đám kon chiên lăng loàn ngu đần, phản phúc ko những hạ bệ tổ tiên mà còn quay lưng lại với dân tộc cội nguồn .. dâng nước cho giặc, dâng hồn cho Chúa! E xin copy bài của bác về để nghiên cứu thêm. Quả thực e cũng có biết, viết và nói đến những ý như của bác nhưng quả là tầm của e ko thể đc như bác. Kính bác!

  • VIỆT ANH says:

   Bình Minh sao lại tối om thế ?
   – Ai phản phúc ? Ai bán nước cho giặc ? Ai lăng loàn ? Ai hạ nhục tổ tiên, quay lưng với dân tộc ? chà ra đòn toàn chữ dao to búa lớn mà trật lất ! Anh có đi chui xuống từng cái giường của con chiên để rình xem họ … lăng loàn ? Thối hết chổ nói ! HCM chuyên đi làm chuyện ruồi bu rồi giết phăng diệt khẩu, nhưng chưa ai dám nói câu : con dân của chế độ CS đều là lũ hiếp dâm giết ngườidiệt khẩu cả.
   Đem cái phản phúc, hạ nhục tổ tiên, quay lưng với dân tộc, thì nghe như đang chửi HCM vậy ! HCM không phản, không hạ nhục tổ tiên, không quay lưng với dân tộc thì đâu có ký cái CH 1958, và Tàu làm gì có huyện TAM SA phải không ông TỐI OM ?

   Bác nói thật chí tình chí lý, đúng theo mọi góc cạnh thấm thía, như mũ tên hòn đạn làm thấm gia, thâm thịt nỗ não những kẻ phản phúc (nếu biết suy nghĩ 1 chút) … em cảm thấy nhục thay cho đám kon chiên lăng loàn ngu đần, phản phúc ko những hạ bệ tổ tiên mà còn quay lưng lại với dân tộc cội nguồn .. dâng nước cho giặc, dâng hồn cho Chúa! E xin copy bài của bác về để nghiên cứu thêm. Quả thực e cũng có biết, viết và nói đến những ý như của bác nhưng quả là tầm của e ko thể đc như bác

  • Tien Ngu says:

   Cò mồi, giáo điếm tình tang
   Đóng kịch như thiệt, chứa chan lòng…lừa

   Thãm thay cho nước, cho…chùa…

Phản hồi