|

Hậu Gaddafi và viễn tượng Việt Nam

Cả thế giới thở phào nhẹ nhõm vì Gaddafi đã bị tiêu diệt. Người dân Lybia thì vui sướng, họ tràn ra đường phố với cờ, hoa và các loạt đạn chỉ thiên. Các nhà lãnh đạo trên thế giới từ tổng thống Hoa Kỳ, thủ tướng Anh, tổng thống Pháp, thủ tướng Đức, tổng thư ký Liên Hiệp quốc đều hân hoan đón chào sự kiện lịch sử này. Còn tổng thống Nga Medvedev cũng có những lời lẽ dù chỉ là ngoại giao nhưng tích cực. Công lý cuối cùng cũng đã được thực hiện .Nhưng sự thực thi công lý không phải lúc nào cũng được đón nhận một cách khách quan và thiện chí, vẫn có những tiếng nói lạc lõng ở đâu đó như Hugo Chavez của Venezuela và sự im lặng  bẽ bàng của Cộng sản Việt nam

Nghĩ cho cùng thì họ cũng bị kẹt. Chẳng lẽ ca ngợi, vui mừng một cách gượng gạo khi trong lòng không hề muốn điều này xảy ra, hơn nữa họ còn liên tưởng đến tương lai của họ- một tương lai màu xám mà họ không muốn nghĩ tới và tìm cách ngăn chặn bằng mọi giá không để nó diễn ra ở Việt Nam. Còn nếu lên án hoặc tỏ thái độ bất bình trước cái chết của Gaddafi thì ăn nói làm sao với chính phủ và nhân dân của nước Lybia mới. Mà quan hệ giữa CSVN và chính quyền mới của Lybia đã bị tổn thương nhiều trong những ngày vừa qua. Riêng người viết bài này thì nhận thấy một vòng nhân quả đã hoàn tất tại Lybia. Lịch sử đã sang một trang mới ở đất nước này.

Cái chết thê thảm và tủi nhục của Gaddafi sẽ làm CSVN hoảng hốt và thất vọng. Hoảng hốt vì một bạo chúa với 42 năm ngồi trên ngai vàng với quyền lực vô hạn, tiền bạc như núi; cuối đời lại phải đón nhận một cái chết nhục nhã đến thế; còn tấm thân một thời là “ngàn vàng cao quý” bây giờ bị người đời xỉa xói, khinh bỉ, nằm trơ vơ trong một phòng lạnh dùng để chứa thịt gia súc của một nhà hàng; không hoa, không một giọt nước mắt tiếc thương.

Thất vọng vì mọi việc diễn ra không đúng như mong đợi của họ (VC). Họ muốn cuộc chiến tại Libya  tiếp tục kéo dài để Nato tiếp tục sứ mạng tại quốc gia Bắc Phi này càng lâu càng tốt. Và trong tình hình kinh tế thế giới (nhất là các nước Châu Âu) đang suy trầm như hiện nay, việc bị giữ  chân ở Lybia sẽ làm nản lòng người dân ở các quốc gia can thiệp quân sự vào Libya như Pháp, Anh, Ý và Mỹ.

Nếu cuộc chiến kéo dài thì người dân các nước trong khu vực Trung đông và Bắc Phi sẽ nản lòng vì sự tàn phá và chết chóc, người dân Việt Nam cũng sẽ cảm thấy mất hi vọng nếu chiến tranh không kết thúc  sớm và Gaddafi cùng những người ủng hộ ông ta vẫn tiếp tục kháng cự. Nhưng điều quan trọng hơn tất cả là nếu cuộc chiến này vẫn tiếp tục và Nato chưa thể  hoàn thành được sứ mạng của mình thì hai chế độ độc tài khác ở Trung đông là Syria và Yemen sẽ có thêm thời gian để duy trì quyền lực, có thêm thời gian để (hy vọng) đảo ngược tình thế và mùa Xuân Ả Rập có thể sẽ chết yểu hoặc rơi vào bế tắc. Như vậy CSVN sẽ có lý do để ăn mừng vì chế độ cộng sản tiếp tục vững vàng không ai có thể thách thức được !?.

Nhưng niềm hi vong mong manh của CSVN đã sụp đổ với cái chết tủi nhục của Gaddafi. Hiện nay tâm trạng của những người cộng sản Việt nam là thất vọng và hoang mang nhưng chưa đến mức khủng hoảng vì họ hy vọng rằng Mỹ, Nato chỉ can thiệp vào Libya vì “kho dầu khổng lồ” ở nước Bắc Phi này. Chỉ khi nào hai chế độ độc tài tiếp theo là Syria và Yemen sụp đổ thì Cộng sản Việt nam mới thực sự khủng hoảng. Đến lúc đó họ mới cân nhắc đến những chọn lựa hoặc là chấp nhận dân chủ, hoặc là sụp đổ và trả giá như Gaddafi.

Tình hình hiện nay lại quá bất lợi cho CSVN vì ngày 21/10 vừa qua Hội đồng bảo an LHQ vừa thông qua một nghị quyết yêu cầu tổng thống Yemen  Ali Abdulah Saleh phải chuyển giao quyền lực và ra đi để bảo tồn tính mạng. Nga và Trung cộng không dám dùng quyền phủ quyết của mình để bảo vệ chế độ độc tài Yemen vì họ phải gìn giữ mối quan hệ chiến lược với các nước phương Tây và Hoa Kỳ, không dễ gì Trung cộng và Nga dám phá vỡ mối quan hệ này một cách cẩu thả. CSVN nên suy nghĩ về điều này, chấp nhận một thực tế là thế giới ngày hôm nay mà trong đó sự cạnh tranh và hợp tác giữa các siêu cường để đi tới đồng thuận về một cấu trúc an ninh khu vực và toàn cầu nhằm bảo vệ quyền lợi lâu dài của các bên.

Kể từ hôm nay, sau cái chết của Gaddafi, các nước phương Tây và Hoa Kỳ sẽ rảnh tay để dồn áp lực lên hai nước Syria và Yemen. Và cũng kể từ sau cái chết của Gaddafi, người dân hai nước này như được tiếp thêm một luồng sinh khí và hi vọng. Như chúng ta đã biết trong mấy tháng vừa qua kể từ khi cuộc Cách mạng Hoa lài  bùng nổ, riêng tại Syria đã có hơn 3.000 người bị lực lượng an ninh của chế độ Al Assad giết chết nhưng vẫn không dập tắt được khát vọng Dân chủ của người dân xứ sở này. Thật là đáng khâm phục vô cùng.

Theo RFI “ tại Syria, cuộc đàn áp trong ngày cầu nguyện hôm qua làm 19 người chết nhưng chỉ làm dân chúng quyết tâm hơn. Họ thề nguyện là sẽ lật đổ chế độ của tổng thống cha truyền con nối Bachir al-Assad và nhà độc tài này sẽ chịu số phận tương tự như đại tá Kadhafi.

Sự cáo chung của chế độ Tripoli và cái chết của đại tá Kadhafi cùng với ba trong số bốn người con trai của nhà độc tài sau 42 năm thống trị, sẽ làm cho tình hình trong khối Ả Rập sang trang. Theo giới phân tích, các nước Tây phương sẽ tập trung sức ép vào Yemen và nhất là Syria.

Hôm qua, 21/10/2011, tại New York, Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhất trí thông qua một nghị quyết do Anh, Pháp, Mỹ, Đức bảo trợ, kêu gọi tổng thống Saleh của Yemen ra đi để bảo toàn tánh mạng.

Theo chuyên gia Jean-Yves Moisseron, thuộc Viện nghiên cứu vì phát triển tại Paris, chế độ Damas sẽ không tồn tại lâu dài vì quyết tâm của dân chúng muốn kết thúc một thời kỳ hung bạo kéo dài quá lâu và vì chính quyền đã mất hết tính chính đáng. Đây cũng là hai điểm chung giữa chế độ Kadhafi và chế độ của dòng họ al-Assad.”

Ngày tàn của chế độ độc tài Syria và Yemen  đã gần kề và tất yếu sẽ xảy ra. Ngày đó rất gần. Cộng sản Việt Nam nên chuẩn bị đi là vừa, đừng để phải chịu thân phận nhục nhã như Gaddafi. Cánh cửa vẫn còn mở để cho Cộng sản Việt nam quay lại với đại khối dân tộc. Nhưng không phải là vĩnh viễn. Đừng do dự, tham lam, nếu không sẽ quá muộn.

Không có một dân tộc nào muốn sống mãi trong nô lệ và độc tài. Nên sẽ không có một chế độ độc tài nào vĩnh viễn hoặc lâu dài tồn tại, nhất là trong thời đại ngày nay, khi thế giới chỉ còn là một cái làng nhỏ. Sự bưng bít thông tin đã bị phá vỡ và các nước dân chủ đang hối thúc các chế độ độc tài phải dân chủ hóa như một điều kiện bắt buộc trong mối quan hệ toàn cầu. Cộng sản Việt nam hãy đọc những dòng mà Ngoại trưởng Hoa kỳ Hillary Clinton nói về họ:

“Chúng ta đã nói rõ với Việt Nam rằng nguyện vọng phát triển một quan hệ đối tác chiến lược của chúng ta đòi hỏi quốc gia này phải có hành động bảo vệ nhân quyền và đẩy mạnh tự do chính trị hơn nữa”.

© Huỳnh Ngọc Tuấn

[email protected]

© Đàn Chim Việt

28 Phản hồi cho “Hậu Gaddafi và viễn tượng Việt Nam”

 1. Nguyễn Tấn Trung says:

  Thưa các anh chóp bu Việc Cộng, Ông bà, cha mẹ tôi là người Việt, Tôi sinh ra lớn lên và trưong thành trên đất việt, Tôi là người Việt 100% , Tôi không đại diện cho giao cấp hay bè nhóm nào cả, tôi chỉ là một người bình thường trong số 80% dân số VN, Tôi không gian dối, không thô tục chưởi rủa,không vũ phu đánh đập hà hiếp bất cứ ai, Tôi không cướp của giết người…. nên tôi không sợ ai cả, Kể cả quý vị và công an của quý vị Tôi chân thành thư với Quý vị ít điều sau đây:
  1 – Nếu Quý vị muốn thờ bác Hồ, muốn xây dựng xã hội Công sản, tôi và 80% dân Việt không chống đối, không bác bỏ chỉ yều cầu quý vị hãy tập hợp 3 triệu đảng viên CS của quý vị về một vùng, một đảo nào đó để thờ Bác và xây dựng chủ nghĩa CS, nếu nhóm quý vị có cuộc sống phong phú tốt đẹp thì tôi và nhiều người sẽ xin gua nhập, Nếu quý vị thất bạo thì trở về với công đồng dân việt, Chứ Quý vị Nhông có Quyền bắt tôi và mọi người dân Việt phải thờ bác Hồ và làm theo ý của Quý vị.
  2 – Nếu Quý vị muốn điều hành xã hội, muốn làm lãnh tụ đất nước, Tôi và mọi người không cấm, nếu quý vị có cái tâm ngay thật có chương trình hành động rõ ràng, được dần bầu chọn qua cuộc bầu cử tự do, công bằng, trong sạch, co giám sát quốc tế, thì tôi và mọi người dù không tín nhiệm và không bỏ phiếu cho quý vị vẫn chúc mừng và tôn trọng sự thành công và quyền điều hành đất nước của quý vị.
  3 – Trước tình cảnh nguy khốn của đất nước: Ý đồ Trung quốc xâm chiếm VN đã có từ ngàn xưa, Nay Trung quốc đang quá mạnh lại có hoài bảo làm chủ thế giới nên sát nhập, Đài loan, ciếm biển Đông, Tàn phá Việt thành bình địa đẻ N không có cơ hội ngóc đàu dậy và để răn đe các nước khác à ba mục tiêu chiến lược hàng đầu của Trung quốc, Trong khi ấy chính quyền VN là chính quyền bất hợp pháp không do dân bầu ra mà do đảng CSVN bày trò gian xảo đựng nên, đã vậy đảng CSVN lại tôn thờ chủ nghĩa CS, tức tôn thờ cái hoang tưởng, ;à cái tầm bậy thì làm sao thu phục được nhân tâm và điều hành đất nước ? Sức mạnh quân sự mình thì yếu kém, lòng dân thì ly tán, chính quyền vừa bất hợp pháp vừa tôn thờ và hướng tới ái tần bạy, Đối ngoại thì chính quyền CSVN đi ngược lại với xui hướng tự do dân chủ mà lại cần các nước tự do dân chủ giúp mình để bảo vệ đất nước thì làm sao vận dụng tối đa sự yểm trợ để chống xâm lăng ! Không những vận nước đang nguy mà quá nguy! Nước không những sẽ mất trọn mà không còn tan nát không còn có cơ hội vùng lên như mấy ngàn năm trước!
  Tôi biết, Quý vị và mọi người đều biết: Ban đầu cha ông của quý vị lầm tưởng chủ nghĩa CS là giải pháp tốt nhất cho đất nước và nhân loại nên dùng mọi thủ đoạn để cướp , để xây dựng và bảo vệ chính quyền tạo nên hận thù quá lớn trong lòng dân, nên khi lý tưởng CS sụp đổ Cha anh của quý vị vừ sợ bị trả thù vừa sợ mất quyền lực nên cố bám giữ chính quyền nên không dám cải cách thật sự, đến đời Quý vị vô đảng là để có cơ hội tiến thân vơ véc của cải chứ không hề có chút lý tưởng CS nào cả! Quý vị biết quý vị sai nhưng quý vị do dự không dán cải cách vì sọ bị trả thù, sợ bị mất chức mất quyền và nhất là quá tiếc cái cơ hội vơ vét tiền của!
  Vậy Quý vị có bám vào quyền lực mãi được hay không? Giải pha”p nào cho quý vị và cho đất nước ?
  Quý vị không thể bám lấy quyền lực vì nhièu lý do: Một là xui hướng đa nguyên, dân chủ tự do là tiến trình tất yếu của lịch sử nhân loại, Hai là các nước tự do dân chủ bên ngoai họ vui vẻ thân mật giúp đỡ như vậy chứ bên trong họ vẫn ngấm ngầm tạo điều kiện lập đổ quý vị, Ba la trong số quý vị cũng có những người yêu nước dám nghĩ dám làm có đủ mưu đồ chiến lược để chấm dứt lòng tham sự mê muội của quý vi, Bốn là những nhà trí thức, các đảng chính trị chân chính họ không ngồi yên đó để quý vị tiếp tục cầm quyền để đất nước nát tan không còn cơ hội vùng lên, Và thứ Năm là những người bình thường như tôi không sợ quý vị mà bắt Quý vị phải sợ những người như tôi bằng cách: không sợ súng đạn, không sợ bị thương hay chết chóc, không sợ ở tù , những người như tôi sẽ nói sự thật, sẽ xuống đường, sẽ tự trói tay cột chân tình nguyện đi ở tù , Liệu Quý vị có đủ súng đạn và nhà tù để giết và bỏ tù hết những người như tôi không ?
  Giảo pháp nào cho đất nước và cho Quý vị.
  Giải pháp tốt nhất cho quý vị là chính quyền tương lai phải trách trả thù vệc đã qua và tôn trọng sự sinh tồn của quý vị như mọi người công dân khác, muốn vậy Qúy vị nên lợi dụng lúc quý vị còn quyền lực trong tay hiệp thương với giới trí thức, với phong trài đấu tranh dân chủ, với các đảng phái chính trị có thực lực và với các tôn giáo để tìm một giải pháp hoà bình tôui tươi cho đất nước, hợp pháp và an toàn cho quý vị về sau có sự chứng kiến và bao đảm của Liên hiệp quốc và các nước lớn có liên hệ với VN, Chính quyèn đó phảo thật sự của dân, tôn trọng tính chất đa nguyên của xã hội, tôn trọng quyền của con người và phải thật sự dân chủ tự do, do dân bầu ra qua cuộc bầu cử tự do, công bình trong sạch có bảo đản và giám sát của quốc tế .
  Một chính quyền hợp pháp do dân bầu ra, đại diện cho dân và v

  • Thảo dân VN says:

   Tôi rất hoan nghênh ý kiến này. Trong thế kỷ 21 này CNCS đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.
   Do vậy những người dân chủ nên dành 1 vực nào đó trên thế giới để “làm khu bảo tồn” CNCS.

  • Nguyen V N says:

   Xin đồng ý từ a tới z bài viết của Nguyễn tấn Trung, tôi khỏi cần viết thêm.
   Cám ơn bạn

 2. 9luoilam says:

  tui noi khong phai phet lao nhu CSVN dau nghe !! duoc tin GADDAFI tron chui tron nhui va sau cung bi di chau Diem Vuong 15 thang DANG QUY o HALOI, ke luon ca ba con dong ho NOI ,NGOAI cua may ten do ma hong te ra quan, bugi teo nhu trai ot hiem …tui chet lien !.!.dan toc LYBIA that anh hung !! quyet tieu diet ten bao chua nay cho bang duoc thi se duoc ” VOULOIR C’EST POUVOIR ma ???

 3. vk says:

  Chính quyền VN hiện nay xem chính quyền của nhà độc tài Gaddafi quá cố là bạn …cũng như chính quyền Bắc Kinh là 4 tốt và 16 chữ vàng …và chuyến đi của ông Trọng vừa qua đến TQ gặp ông bạn Đào đã ký kết song phương ,có câu ngớ ngẫn được TQ dọn đường là quan hệ hữu nghi giữa hai nước Việt – Trung là tài sản quý báu của nhân dân hai nước anh em.!…truyền cho các thế hệ mai sau “Lấy quan hệ đại cục làm trọng ” như vậy là ông Trọng đã bị TQ ru ngũ trong mơ và đã mắc bẫy của Hồ cẩm Đào đã trãi thảm đón ông Trọng 5 ngày tại Trung nam Hải …Nhưng liên hệ lịch sử VN – TQ thì chả có gì đáng tin cậy …Cũng cần nhớ rằng Mao trạch Đông đã từng nói ( không có bạn nào vĩnh viễn và cũng không có thù nao vĩnh viễn .)..như vậy là phái đoàn cs hùng hậu của ông Trọng đến bắc Kinh vừa qua không nhận ra điều nầy “mắc bẫy ” mà đặt bút ký song phương không chính danh vì ông Trọng là TBT đảng chứ không phải là người nguyên thủ QG đại diện cho nhân dân đất nước VN .

 4. Người San Jose says:

  Hãy thành-lập đội đặc-nhiệm “Thu-hồi tài-sản cho đất nước”.

  Sắp cần dùng rồi đấy.

  Người San Jose

  • Hoang Hai says:

   Đúng đó ông, đừng để cho bọn nó trốn ra nước ngoài với tiền bạc của dân mình. Bắt bọn nó phải trả lại. Nhưng trước hết phải dẹp cái nạn tàu xì đi đã há. Chuyện lẻ tẻ này tính sau. Chơi như đặc nhiệm Do Thái, sau thế chiến thứ 2.

 5. backy says:

  Ê Đỗ 10… Trong số 90 triệu này ông phải trừ đi nhiều lắm. Có thể chỉ còn 2, 3 triệu, là số đảng viên hiện hành, thậm chí chắc có lẽ chỉ còn mười mấy thằng trong Bộ CT sẵn sàng xả thân bảo vệ đảng (cho là vậy thôi, chứ thực tế mấy thằng này sẽ chạy trước, chạy đi đâu thì chưa biết, đảng điếc gì mấy thằng này).
  Nếu Đỗ 10 muốn thành cái xác để bảo vệ Đảng thì tốt thôi, chính tôi sẽ bước qua sau khi đã bước qua mấy cái xác BCT…

 6. Đỗ 10 chỉ biết dắt heo đi nhảy nọc và thiến heo thôi , nói chung là chỉ biết cái dái heo thôi biết gì mà nói leo

  • Đỗ 10 says:

   Thiến heo mà Làm thủ tướng , rồi tổng bí thư, cố vấn tối cao ..gần 20 năm nắm quyền sinh sát trong tay.. Cái đám trí thức , có bằng tiến sĩ Havard, Oxford .. đều khao khát được gặp đồng chí Đ M để xum xoe , bợ đỡ… Thiến heo mà như vậy thì cóa hàng tỷ người mơ ước.

 7. Chiến Nguyễn says:

  Chó sủa mặc chó đường ta ta cứ đi. Đừng vì vài tiếng sủa vu vơ mà dừng lại. Còn có rất nhiều người như tôi đang chờ nghe những chia sẻ đóng góp của những người Việt chân chính hữu Thần khắp nơi
  CN

 8. nông dân VN says:

  Bài viết này rất sâu sắc. Tôi cho rằng cả hai chế độ đọc tài ở Yemen và Syria sẽ phải ra đi theo Gadhafi mà thôi, không thể khác được.
  Chế độ CS ở trên thế giới nói chung và VN nói riêng cũng đang bước sang thời kỳ suy tàn. Đây là thực tế khách quan không ai có thể phủ nhận được. Chế độ CS này cũng không thể lừa bịt được nhân dân nữa.
  Tôi cho rằng sau khi các chế độ độc tài ở Trung Đông bị xoá sổ sẽ đến lượt các chế độ độc tài CS còn xót lại trên thế giới như TQ, VN, Bắc Hàn, Cuba sẽ lần lượt bị chính nhân dân của họ xoá sổ.
  Nếu những kẻ cầm quyền CS hôm nay không thấy trước điều này để mà thay đổi chế độ như ở Đông Âu thì kết cục như Gadhafi là không thể tránh khỏi.
  Tôi tin là thế kỷ 21 này người dân sẽ không còn bóng ma CS trên thế giới này nữa. Thượng đế thật vĩ đại!

 9. thanh says:

  Chúng tôi đang chờ người đến để thay đổi chế độ cộng sản ,mọi nguoi dân đã chán ngấy cái chế độ đọc tài cửa quyền ,kiểu cha làm quan con hưởng lợi,cha truyền con nối
  mọi nguoi trên thế gioi hảy giup chúng tôi lật đổ chế độ công sản ,hỏi cho chung tôi nền dân chủ
  mọi nguoi dân VN sẻ ủng hộ các bạn lật đổ chế độ cộng sản độc tài

 10. Đỗ 10 says:

  Chế độ Gaddafi giống chế độ Ngô Đình Diệm trước đây nên sụp đổ là đúng . Việt Nam hiện nay thì hòan tòan khác. Chế độ hiện hành là Của Dân Do Dân và Vì Dân nên không có thế lực thù địch nào đủ khả năng khuynh đảo cả. 90 triệu dân VN sẽ bảo vệ Đảng tới cùng. Kẻ nào muốn đụng tới Đảng phải bước q

  • HOANG HAI says:

   Ở đâu lòi ra cái thằng điên này vậy kìa? Có biết gì về chế độ Ngô đình Diệm? Có hiểu gì về chế độ Kadafi? Tri chi vi tri chi. Bất tri vi bất tri, Thị tri giả. Không biết thì đừng nói vớ vẩn, lòi ra cái NGU của mình. Tui không nghĩ thằng này là Việt cộng nhưng đừng ăn nói vớ vẩn. Hãy suy nghĩ đi. Kadafi cầm quyền 42 năm, rốt cuộc chết trần truồng như con chó.

   Ban đầu khi nghe tin Kadafi chết, và chưa có tin tức nào khác nói về cái chết của hắn thì tui có phần nào PHỤC hắn ví ít ra hắn DÁM ở lại, dám chiến đấu và DÁM CHẾT. Ai ngờ sau đó nghe hắn năn nỉ: Đừng bắn…Tui thật sự khinh bỉ hắn….Không biết mấy ông cán bộ Việt cộng, mai mốt có ai dám PHƠI THÂY như Kadafi nữa không? Hay là chạy mẹ hết ra nước ngoài với mấy cái trương mục hàng triệu hàng tỉ usd????

   Dân Vn 90 triệu, trừ đám đảng viên cọng sản 3 triệu, trừ đi hết phần bà con dòng họ, dây mơ rể má cở 10 triệu nữa thì dân VN thật sự cở 80 triệu. Bâý nhiêu đủ chơi rồi.

   • Đỗ 10 says:

    Gaddafi cướp chính quyền rồi sau đó vơ vét làm giàu cho bản thân và gia đình . Còn Đảng Cộng Sản là do nhân dân tình nguyện chiến đấu hy hinh hàng triệu sinh mạng để tôn lên làm lãnh đạo. Đảng cộng sản là của nhân dân dựng nên bằng xương máu và nước mắt , nên nhân dân sẽ tiếp tục hy sinh để bảo vệ Đảng bằng bất cứ giá nào. Kẻ nào muốn đụng đến Đảng phải bước qua xác của 90 triệu dân Việt Nam.

   • HOANG HAI says:

    Nếu vậy tại sao khư khư độc đảng? sao không để người dân lên tiếng? sao hở cái là bỏ tù? Đảng nào là đảng của 90 triệu dân? Điên vừa vừa thôi cha nội đó nói đã đành nhưng nói 90 triệu dân vn nói thì cho em xin nha. Nếu cho bầu cử đàng hoàng xem thì biết ngay mà. Dám không nè? Tui bảo đảm là không dám…
    Dân vn hy sinh trong 2 cuộc chiến là bởi bị việt cọng gạt gẫm, hứa lèo. Vẻ thiên đường tưởng tượng ra. Chưa kể dân miền Nam bị việt cọng tàn sát….
    Có biết gì về Dương thu Hương, có nghe gì về Bùi Tín. cọng sản nòi đó. Có biết gì về Cù huy hà Vũ? Nhưng cuối cùng cũng khóc tiếng Mán tiếng Mường.

    Mà ông là loại người nào mà ăn nói ngu si quá vậy?

   • Đỗ 10 says:

    Có bầu cử tự do thì chắc chắn Đảng CS cũng chiến thắng tuyệt đối thôi, nhưng Đảng chưa thích bầu cử. Bầu hay không bầu là quyền của Đảng vì Đảng đại diệnn cho dân , chứ không phải chiều theo ý muốn của bọn phản động. Dương thu Hương và Bùi Tín chỉ là những kẻ bất mãn tầm thường thôi.Khi tham vọng cá nhân không thỏa mãn nên quay ra cay cú hằn học. SAo hai tn này không phản tỉnh lúc còn trẻ.

   • NAM KỲ says:

    Đúng. Nhờ có dân miền Nam ủng hộ nên CS mới chiến thắng. Lúc đó dân Nam kỳ chưa biết rõ CNCS là như thế nào. Nếu biết Viêt cộng là tập họp những tên lưu manh, gian xảo thi chẳng có ai ủng hộ đâu. Do đó nói ĐCS là của dân, do dân, vì dân thì phải chứng minh bằng lá phiếu của cử trỉ,chứ đâu thể nào tự cho mình cái vai trò lảnh đao đất nước ,y chang một kẽ cướp, cướp mất quyền tự do cơ bản của nhân dân. Vậy do dân, vì dân hay chỉ là mị dân mà thôi. Cho nên khi ĐCSVN sụp đổ thì dân VN còn vui mừng gấp bội dân Lybia, và những tên đầu sỏ ĐCSVN còn thê thảm hơn Gaddafi !

   • Đức Hào says:

    Tội nghiệp bác quá! Dũng Gadafi ăn có 4 ,5 tỷ đô . Hùng #1,2 tỷ . Mạnh ăn 2 tỷ đô ..
    Hệ thống các quan ăn cướp của dân # 200 tỷ đô . Bác bị chúng lừa rồi .

   • Hoang Hai says:

    Mấy bạn ơi, cái tên đỗ 10 này chắc là mới được xuất viện tâm thần. Thôi đừng phí lời với hắn. Hắn không biết lý luận. Hắn bảo là nếu có bầu cử thì chắc đảng cọng sản vn vẫn thắng 100%, tuyệt đại đa số. Cái này đỗ 10 nói đúng. Mâý mươi năm qua từ sau năm 75 đảng cs vn vẫn thắng tuyệt đối trong các cuộc bầu cử mà. Bùi Tín và Dương thu Hương là vì bất mãn. Vậy Cù Huy Hà Vủ thì sao?. Nhưng mà thôi. Không chấp nhất với thằng này. Phí lời quá

   • VIỆT says:

    ‘ bươc qua xác của 90 triệu dân ” !!!??? Sao nghe mĩa mai thế ?? 90 triệu dân này có tính luôn dân đi biểu tình không ?? Chính xác là mấy thằng CS hãy thức thời mà lui gót thì còn giử được mạng, bằng để đến như Gadaphi, thì chúng bây sẽ bị xé xác bởi 90 triệu dân này !!!

   • Đỗ 10 says:

    Cựu Thủ tướng Phan Văn Khải đã từng nói số người chống đối lại đường lối của Đảng chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại tuyệt đại đa số nhân dân vẫn tin tưởng tuyệt đối vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Bác Hồ đã chọn. Câu nói này là chân lý. Các ông có bằng chứng nào cho thấy nhân dân ta chán ghét CNXH không ??

   • Che Ve Ra says:

    Đỗ 10 muốn có bằng chứng người dân VN chán ghét CNXH : Ông hãy xin vào Đại Sứ Quán Mỹ, Úc ở HN, TP HCM xem hồ sơ xin di dân của người Việt Nam nó dài đến cở nào….

   • VIỆT says:

    Vậy hả ông Đưởi Mồ ? Có ai thèm tin lời nào của các tên lãnh đạo CS đâu mà ông nhá Phan Văn Khải ! Đồng ý là BÁC HỒ có chọn Pắc Pó là nơi HÀNH LẠC ! Các ông cướp bốc dân đi biểu tình hà rầm , mà dân không cán ghét các ông ! Đồ khùng !

  • dan VN says:

   Ông so sánh như vậy là sai bét! Phải so sánh Gadhafi với chế độ CS hiện nay với chính xác.
   Ông lại còn nói “Chế độ hiện hành là Của Dân Do Dân và Vì Dân”, đây chỉ lò trò bịt bợm chẳng còn lừa được ai.
   Tôi không hiểu là ông cũng bị lừa hay bản thân ông cũng đang lo sợ????

Phản hồi