|

Hà Nội hủy live show của Chế Linh

Ca sĩ Chế Linh biểu diễn cùng các con trai trong đêm nhạc diễn ra vào ngày 21-10 tại Hà Nội. Ảnh: Lê Thoa

Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch Hà Nội quyết định không chấp nhận cho live show của ca sĩ Chế Linh diễn ra trên địa bàn

Ngày 1-11, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP Hà Nội Phạm Quang Long đã có quyết định hủy giấy tiếp nhận biểu diễn chương trình live show ca sĩ Chế Linh. Với quyết định này, live show Chế Linh 30 năm tái ngộ dự kiến tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội vào đêm 12-11 sẽ bị hủy bỏ.

Giấy phép một đằng, quảng cáo một nẻo

Trong văn bản gửi Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc, đơn vị thực hiện live show ca sĩ Chế Linh, ông Phạm Quang Long khẳng định Sở VH-TT-DL Hà Nội đã và luôn ủng hộ việc tổ chức biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội, tuy nhiên, việc tổ chức biểu diễn phải theo đúng quy định của Nhà nước. Trên thực tế, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc đã có những vi phạm về quảng cáo, gây bức xúc đối với quần chúng, tạo ra sự phản cảm.

Không chỉ tự ý treo băng rôn quảng cáo khi chưa được Sở VH-TT-DL Hà Nội cấp phép, công ty này còn quảng cáo sai nội dung giấy tiếp nhận do Sở VH-TT-DL Hà Nội cấp. Cụ thể, theo giấy tiếp nhận biểu diễn nghệ thuật cấp cho đơn vị này, Sở VH-TT-DL Hà Nội chỉ cấp giấy phép tên chương trình là Live show ca sĩ Chế Linh chứ không phải là Live show ca sĩ Chế Linh 30 năm tái ngộ như nội dung đã ghi trên băng rôn quảng cáo. Thêm vào đó, Công ty Bích Ngọc còn cho treo nhiều băng rôn và phướn với số lượng lớn gây mất mỹ quan TP, vi phạm quy định về hoạt động dịch vụ văn hóa nơi công cộng.

Ngày 19-10, Thanh tra Sở VH-TT-DL Hà Nội đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt và yêu cầu công ty này tháo dỡ ngay toàn bộ băng rôn trên các tuyến phố nhưng đến nay công ty vẫn không thực hiện.

Sai phạm không chỉ dừng lại ở đó, Phòng Quản lý biểu diễn Sở VH-TT-DL Hà Nội cho biết giấy phép chương trình xin đăng ký 35 bài hát nhưng trong đó có 11 bài không có tên trong danh mục được phép phổ biến của Bộ VH-TT-DL nên Sở VH-TT-DL Hà Nội đã không cho phép trình diễn những bài hát này. Đó là các bài: 10 năm tình cũ, Thôi, Tôi đưa em sang sông, Linh hồn tượng đá, Thói đời, Tình như mây khói, Lần đầu lần cuối, Một lần cuối, Tình kỹ nữ, Tình đời và Không bao giờ quên anh. Tuy nhiên, trong đêm nhạc diễn ra vào ngày 21-10, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc vẫn cho biểu diễn các ca khúc nói trên.

Dùng chiêu “lách luật”

Lật lại vụ việc, ông Trần Quốc Chiêm, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội, cho biết sở cấp giấy tiếp nhận chương trình Live show ca sĩ Chế Linh được tổ chức vào ngày 21-10 là căn cứ trên giấy phép công diễn số 1479 GP/SVHTTDL ngày 16-9-2011 của Sở VH-TT-DL Thanh Hóa  cấp cho Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc.

Nội dung tiếp nhận gồm 24 bài hát (trong giấy phép được Sở VH-TT-DL Thanh Hóa cấp có tới 35 bài), 11 bài không có trong danh mục được cấp phép phổ biến của Bộ VH-TT-DL nên sở không tiếp nhận. Sau đó, ngày 14-10, Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc có hồ sơ tiếp tục đề nghị cấp giấy tiếp nhận chương trình biểu diễn trên vào ngày 12 – 11 căn cứ vào công văn của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT-DL và giấy phép của Sở VH-TT-DL Thanh Hóa.

Tuy nhiên, do Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc có nhiều sai phạm nên chương trình bị rút giấy tiếp nhận. Lãnh đạo Sở VH-TT-DL Hà Nội cũng khẳng định sở sẽ tạm dừng việc cấp giấy tiếp nhận đối với các chương trình nghệ thuật do Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc tổ chức trên địa bàn Hà Nội.

Theo đánh giá của một chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực quản lý văn hóa, các công ty tổ chức biểu diễn hiện nay thường lách luật, tránh sự kiểm tra chặt chẽ của các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành tại các TP lớn bằng cách đưa hồ sơ xin giấy phép biểu diễn đến các sở VH-TT-DL thuộc các tỉnh, sau đó đưa ngược về Hà Nội hay TPHCM, buộc những nơi này phải cấp giấy tiếp nhận chương trình. Một thực tế ai cũng nhận thấy là việc cấp phép biểu diễn nghệ thuật của các sở VH-TT-DL hiện nay tương đối dễ dãi. “Dễ đến mức các công ty tổ chức biểu diễn thậm chí không buồn ghi tên thật của nghệ sĩ mà chỉ cần ghi nghệ danh của họ vào hồ sơ xin cấp phép là vẫn có giấy phép biểu diễn”- một chuyên gia cho biết.

Chính vì vậy mới có việc rất nhiều bài hát chưa được phép phổ biến vẫn xuất hiện trong các chương trình ca nhạc lớn, nhỏ của địa phương và sau đó về các TP lớn. Theo một chuyên viên của Sở VH-TT-DL Hà Nội, lâu nay sở chỉ cấp phép tổ chức cho các hội nghị khách hàng, hội thảo, tổng kết… chứ không có chương trình ca nhạc, dù đây mới chính là đất cho các ông bầu kiếm tiền từ khán giả.

Hoàng Lan Anh (Người Lao Động)

39 Phản hồi cho “Hà Nội hủy live show của Chế Linh”

 1. Thích Nói Thẳng says:

  Tôi không ưa những những ca sĩ “một thời hát chống cộng” nay lại “quỳ gối xin phép” được hát … đển kiếm xu!.

  Chỉ vi “thèm xu” mà mất cả nhân cách.

  Cái chính phủ cộng sản khốn kiếp đó không đáng đối thoại chứ đừng nói phải “xin phép”.

  Thật nhục cho những kẻ tự nhận mình là những người làm Văn Hoá.

 2. Hoa sen says:

  VC là thế đó, lúc nào có lợi thì chơi nhưng thấy có gì không lợi cho chế độ là bỏ ngay, những người muốn hợp tác hãy nhìn gương thầy Nhất Hạnh. Ca ngợi thầy đến tận mây xanh, báo chí đăng các cuộc trai đàn giải oan nhưng khi thầy góp ý vào chuyện của đất nước là chúng nó tống cổ thầy đi. bọn cs bạc như vôi ấy, tránh xa chúng nó ra

 3. Tran Dan says:

  Ối giời ơi mấy ông VC chỉ thấy người dân Hanoi nô nức rủ nhau đi xem Chế Linh . Đã từng gán cho tội phản động , mà giờ đây nghiễm nhiên đứng ở ngay Hà Nội Trung Tâm Quốc Gia Mỹ Đình để hát cho khán giã nghe ! Mọi người đều hoan hô và yêu thích Chế Linh , đã nói lên những gì Tự Do và cởi mở sẽ được đón nhận nhiệt tình . Có lẻ Việt Cộng cảm thấy được sức ép của diễn tiến hoà bình nên ra sức ngăn chận !! Việt Cộng đang ở trong trạng thái của căn bệnh (độc tài) paranoids nhìn ở đâu cũng thấy kẻ thù !

 4. Phương Hoa & Hoàng Mai - ĐH Harvard says:

  Cứ quen như ở Mỹ – miệng rao giảng Nhân quyền & bác ái , nhưng lại gieo rắc vũ khí bom đạn và chết chóc khắp nơi – thế nên Chế Linh mới định làm khác đi như đã hứa .
  Thế mới biết Đất Mẹ Việt Nam rất nhân từ – đã dang tay đón nhận hàng triệu lượt người con và các ca sỹ nổi tiếng xa xứ trở về , nhưng cũng rất nghiêm khi răn dạy : NHẬP GIA PHẢI TÙY TỤC .
  Dù vậy , thực tế phải khen là : Vợ Chồng ca sỹ Chế Linh đã nhanh chóng chỉnh sai , và đã vẫn rất thiết tha hết lòng ,biểu diễn thành công – với tình cảm HÁT CHO ĐỒNG BÀO TÔI NGHE .
  Hoan hô Chế Linh và tất cả những Nghệ Sỹ Paris By Night , Nguyễn Hưng ….cùng Bà con Việt Kiều đã về với Đất Mẹ Việt Nam .

  … BBT cắt

  • Huong Nguyen says:

   Nghe phát biểu của 2 nhân vật từ đại học Harvard tôi thật rùng mình…
   Đại Học Harvard thì ai cũng biết là rất nỗi tiếng rồi và thật tế là các sinh viên tốt nghiệp từ trường này đều hầu hết thành tựu lớn trong xã hội vì kiến thức thâm sâu và tầm nhìn trưỡng thành của họ… Nhưng cứ như theo cách phát biểu ngu ngơ như thế này thì chắc là sinh viên mới nhập trường và không chừng là du học sinh từ Việt-Nam? Nếu là du học sinh từ Việt-Nam thì chắc phải là con cháu của nhà rất giàu mới chịu nỗi những chi phí của trường hoăc là phải có những móc nối rất sâu xa như Đỗ Ngọc Bích?. Còn nếu đi theo chương trình Fulbright thì những lời phát biểu như thế này nên dich sang Anh ngữ và gởi cho bộ Ngoại Giao Hoa kỳ để xem họ nghĩ như thế nào về những tài trợ mà họ đã bỏ ra để nghe… chửi?
   2 tác gỉa “tí hon” này có vẽ biết rất nhiều ca sĩ hải ngoại yêu nước về hát cho quê hương… nếu được xin bỏ chút thì giờ thành lập 1 danh sách rõ ràng để người Việt khắp nơi tham khảo thì công lao sẽ to lớn vô cùng.

   • Nghịch Lý Thường says:

    Tôi không tin “Phương Hoa & Hoàng Mai – ĐH Harvard” là sinh viên đại học thật, chỉ là giả mạo vì những lý do sau đây;
    1) Góp ý thì thường là do một người, mà đây tới hai người là “Phương Hoa & Hoàng Mai”
    2) Sinh viên là người có học thì không thể có suy nghĩ cùn lụt và phát biểu như trên.
    3) Dù là sinh viên thì cũng không ai lại xưng danh mình xuất thân từ ĐH Harvard mà ăn nói hay chửi (đểu cáng) đối với người (Mỹ) đang cưu mang, giúp đỡ mình nơi ăn chốn học?

   • Phương Hoa & Hoàng Mai - ĐH Harvard says:

    Bạn Huong Nguyen thân mến !
    Xin bạn hãy tìm trong Google với tựa đề : ” 28 SINH VIÊN VIỆT NAM KHIẾN HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC MỸ KINH NGẠC ” …. và những chủ đề về Tuổi Trẻ VN ….khác . Bạn sẽ hiểu chúng tôi – Thế hệ trẻ VN – Những người sẽ nắm Vận Mệnh và Tương Lai của Dân Tộc .
    Chúng tôi là những học sinh con nhà nghèo , lao động …nhờ học giỏi mà được Quốc Tế cấp học bổng mời đi học ở khắp các nơi . Thậm chí , nhiều bạn từ Trại mồ côi , khuyết tật … Từ trong gian khó mà trưởng thành , nên chúng tôi rất biết ơn nơi đã cưu mang giáo dưỡng cho mình – Đó là Đất Mẹ Việt Nam . Đứa con Hiếu Nghĩa là luôn biết quay về với Cha Mẹ của mình , chứ không phải dễ đổi thay như Trực Nguyễn …

    …Cắt.
    (BBT: Nếu bạn còn nói ai đó “ngoạm xương của Mỹ”, chúng tôi sẽ “mời” bạn ra khỏi diễn đàn)

   • Nguyễn Thanh Bình says:

    Hai bạn Phương Hoa và Hoàng Mai,
    Tôi không tin hai bạn đến Havard bằng tài năng của hai bạn. Tôi không tin hai bạn đến đó bằng sự cố gắng học hõi và nghị lực vượt khó của hai bạn, vì lẽ các lý lẽ mà hai bạn đưa ra thật thô thiển trong lời văn và thật thiển cận trong suy nghĩ. Sự thiếu hiểu biết và lối hành xử một cách thiếu văn hóa ngay trên văn đàn cho thấy một sự khiếm khuyết nghiêm trọng trong quá trình thiếu dạy dổ, mất cân bằng trong sinh hoạt gia đình, xã hội, đào tạo và trưởng thành của hai bạn. Tôi thật sự thất vọng về hai bạn, về tương lai đất nước nếu thật sự hai bạn là “những người sẽ nắm vận mệnh đất nước”.
    Mang tấm bằng Harvard của hai bạn ra đây thật sự hổ thẹn. Nó không bằng một tờ giấy lộn gói hàng của một bà mẹ ở một làng quê xa xôi trên đất nước VN, bởi lẽ nó còn gói ghém chuyên chở một món hàng hữu dụng, còn tấm bằng của hai bạn tuy sang trọng nhưng nó chỉ chở một khối óc tồi tàn nhơ bẩn đầy sắc máu và vô lương tâm.

   • Vân Nam says:

    Tớ hỏi thật Phương Hoa & Hoàng Mai( nếu các bạn không phải là ma):” Đã tìm được mối kết hôn để ở lại Mỹ chưa? Nếu chưa thì tớ… giúp”. Chỉ khi nào hai bạn trong lòng muốn mà miệng cũng nói muốn thì mới làm tớ KINH NGẠC. Còn theo cái kiểu “trồng người” cuả Bác các bạn, nghĩ một đằng nói một nẻo thì …Diễm ơi, xưa rồi!

   • Timthat says:

    ĐH Havard? Các bạn trẻ, học giỏi … Mừng cho các bạn.
    Đất Mẹ Việt Nam đã cưu mang, giáo dưỡng … tốt. Nhưng các bạn nên nhớ, nếu đất mẹ chỉ cho các bạn được một tí kiến thức lớp dưới, mà bạn không được kiến thức đại học của những nền văn minh đi trước mà các bạn đang hấp thụ, thì các bạn cũng rất là “cụt” ở nước VN thôi. Cái “thức ăn” kiến thức sau nó rất quan trọng; VN đã mất đi quá nhiều người có tiềm năng giỏi và quá nhiều thời gian vì đã theo đuổi chiến tranh không cần thiết, thay vì bỏ công lực vào việc học hỏi kiến thức của người đi trước, nên VN vẫn còn yếu kém là vậy. (Vì chẳng ai đợi mình hết! Và nên nhớ, mình có quyền chọn lựa áp dụng hay không điều mình học, không chỉ là tuân theo)

    Tôi cũng không khác gì các bạn, bố mẹ tôi cũng nghèo chỉ biết nuôi tôi căn bản, và nếu không được qua Mỹ và hấp thụ kiến thức ở nền văn minh rất rộng lượng này, tôi chắc cũng chỉ là anh đạp xích lô hoặc công nhân xoàng ở VN (như bạn tôi ở VN); tôi vẫn có thể hiếu thảo với bố mẹ tôi, nhưng không thể làm nhiều được cho bố mẹ tôi bằng khả năng tôi có hiện thời. Dân VN không kém tiềm năng bất cứ dân nào hết, nhưng tỉ dụ, nếu Ngô Bảo Châu không được học ở Pháp (mà học ở những nước kém hơn chẳng hạn), ông không thể nào đạt được giải Fields. Đáng nhẽ người VN còn được rất nhiều thành quả như thế nữa, kể cả giải Nobel, nếu đã không có chiến tranh!

    Nên nhớ: người cưu mang 9 tháng không có công bằng người nuôi cả tuổi thơ; và người nuôi ăn mặc không thể bằng người nuôi trí tuệ bạn đâu – hai cái đều cần, nhưng không có trí tuệ, kiến thức, anh chỉ có thể làm nông dân, làm việc tay chân, hoặc có thể làm giặc thôi!

    Chúc các bạn học giỏi để về chỉnh đốn lại đất nước!

   • Thụy Vân - Phạm Thái -MIT- Cộng đồng sinh viên says:

    Cảm ơn bạn đã có nhã ý cổ vũ thế hệ SV chúng tôi . Tuy nhiên , cũng cần phải nói thêm rằng : Tri thức và những thành tựu khoa học , văn hóa ,xã hội …Dù ở bất cứ đâu , Tất cả cũng đều là TÀI SẢN CHUNG CỦA LOÀI NGƯỜI – chẳng của riêng ai , của một nước nào . Nhiều sv du học ở Mỹ , và ngược lại cũng nhiều sv Mỹ sang du học ở VN và ở cả các nước khác. Đó là xu thế tất yếu của sự hòa nhập QT mà thôi .Phải không bạn ?

   • Anderson Mai says:

    Khi còn đi học ở Boston, tôi có nhiê`u bạn học ở MIT, Harvard, Tuffs, Boston College, Brandies University, Boston University va` nhiều trưởng khác ở vùng Đông Bắc. Trường thi` có tiếng tăm, nhưng còn phaỉ tuy` vào vần đề học hành cuà mổi sinh viên. Bạn cuả tôi ở MIT co’ một lúc 7 caí bằng, 6 Master va` 1 Phd. Những bạn khác thi` hầu hết co’ MS degree, nhưng họ đâu co’ “la lớn” như mấy vị này. Ở Mỹ này ngưởi co’ bẳng cấp thì nhiểu như ” sung rụng “. Xá gi` một caí BS degree… Sao lại ” Chưa đổ ông Nghè đã đe hàng Tổng”, la lối om xòm. Đùng la` … Ngựa non háu đá…

   • Timthat says:

    Sinh viên MIT? Thế à …! Nếu là sinh viên mới qua thì tôi bỏ qua được … nhưng nếu sắp hoặc đã ra trường rồi mà nói thế này thì bạn cần học và đọc nhiều hơn, nếu không, không đáng cầm cái bằng ĐH đâu nhé! Kể cả MIT!

    Các cô cậu có biết tới “tư sản trí tuệ” chứ (intellectual property rights)? Đừng theo thói Cộng Sản, đòi cái gì cũng của chung hết nhé, kể cả đồ đạc/phát minh của người hàng xóm. Và cũng đừng cho là vật dụng, cái gì cầm được, thấy được mới có giá trị tài chính (giống như mấy anh Tàu chuyên copy)!

    Nếu những tư sản trí tuệ này mà không được công bố, đóng góp vào cho kho tàng của ngành chuyên môn của nó, thì chẳng được ai biết tới, hoặc nó chỉ được mua bán hợp pháp mà thôi. Không có là “của chùa”! Đừng có tự cho tất cả là “TÀI SẢN CHUNG CỦA LOÀI NGƯỜI” khơi khơi như thế.

    Và khi nó được đóng góp vào kho tàng chung như các khám phá khoa học chẳng hạn (hoặc hết hạn tư sản), thì người có kiến thức cũng phải hiểu tới cái công của kẻ đã tìm ra nó, vì thường thường, những kiến thức này cũng đã phải mất nhiều công của từ cá nhân hay tập thể nào đó mới tìm ra được, không phải tự nhiên mà có. Vậy khi bạn đã biết nó là tài sản chung của loài người, thì có biết đóng góp vào để trả ơn không – cho loài người hoặc kẻ đã lập công?

    Tôi không biết sv Mỹ sang học ở VN cái gì (học tiếng Việt?), nhưng chắc chắn chẳng có cái gì đáng kể – những điều được coi là đóng góp vào tiến bộ của thế giới! Phải không? Đừng tự ái dởm không dám nhìn sự thật! Khóc lóc bao nhiêu cũng không thay đổi sự thật đó được. Tôi nói chung – không phải không có điều ngoại lệ, và không phải là tương lai không thể thành những nước như Nam Hàn, Nhật – nhưng đừng ngụy biện. VN còn quá kém (nên những người như tôi mới phải quan tâm), còn phải học thế giới rất nhiều. Có điều tôi nói VN là tình trạng đất nước chung, chỉ vì chính thể và giới lãnh đạo quá tồi thôi nên mới như thế!

   • Huong Nguyen says:

    Hai em Phương Hoa và Hoàng Mai?
    Như 2 em nói 2 em là sinh viên của trường Havard thì tôi chắc là 2 em còn trẻ hơn các con của tôi nhiều… cho nên nói thêm 1 lần nữa (thôi) cho trọn tình của 1 thế hệ đi trước. Vâng, thế hệ trẻ đương nhiên sẽ là thế hê của những người lảnh đạo đất nước trong tương lai . Nhưng cũng chính vì vậy mà những người như chúng tôi âu lo cho ngày mai của dân tộc. Thay thế caí lớp gìa nua như của chúng tôi thì các em sẽ làm được gì ?… “nhờ học giỏi mà được Quốc Tế cấp học bổng mời đi học ở khắp các nơi…” Thôi được, cứ cho là vì họ quá phục cái tài của các em nên chịu bỏ ra những chi phí rất lớn như thế – nhưng để làm gì? Theo cái link của 2 em tôi đến Tuổi Trẻ online để đọc bài viết về sự thành tựu của 28 em sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Portland qua chương trình tu nghiệp/học bỗng của chi nhánh Intel tại Việt-Nam(?) . Tại đây tôi tìm thấy 1 chi tiết thú vị: Intel chỉ đòi hỏi các du sinh phải làm cho họ trong 3 năm. Họ cho các em này 1 cơ hội bằng vàng để chỉ xữ dụng trong 3 năm? Họ tốt như vậy sao? tại sao họ lại “tốt” còn hơn chính cái nhà cầm quyền đang “cưu mang” các em _ – bởi vì nếu thành thật nhìn quanh 90 triệu người còn lại, những người như các em phải thấy là có bao nhiêu người như các em được sự đãi ngộ này?
    Một điểm mà các em phải nên nhớ là có sự khác biệt rất lớn giữa học thức, kiến thức, và nhận thức. Những thành tựu, những văn bằng các em nhận được có thể chứng minh cho những giá trị của học thức và kiến thức của 1 người nhưng chắc không phải là thước đo của nhận thức. Đó là cái gía trị của 1 nền giáo dục khai phóng – 1 danh từ mà hình như tôi không còn thấy trong “tự điển” của Việt-Nam nữa?

   • côngtằngtônnửthimẹt says:

    Con cái của nhửng tên VC có chức quyèn ,giàu có qua Mỷ học ở các ĐH lớn có danh thì củng chuyện thường ,nhưng xưng danh như vậy là có mấy ai Khoe MẺ mà thôi. Nếu có thật và có ra trường rồi ,củng chẳng có ai khoe mình ở ha-oa hay sten-fo,bớc-lây.chớ đừng nói đang đi học NỔ không đúng cách.Chỉ có thành tích đạt được trong sự nghiệp,được vinh danh như bomb-lady hay ngôbảochâu,và rất nhiều người khác) thì người ta,qua báo chí mới biết đến…Học cho giỏi đi đả,làm việc có thành tích đi đả rồi nếu có NỔ thì người ta cho là Pháo tống còn không cỉ là cái…mà thôi!

   • côngtằngtônnửthiịmẹt says:

    (y/c ĐCV cho góp ý tiếp…)
    Được biét con của VNGiáp,đỏ t/s NTL ở Liên xô(củ) qua Mỷ TN trước khi miền Nam mất,mà mấy ai biết giò này ra răng rồi? Còn bao nhiêu người khác ,có tiền mới đi Mỷ du học ? Con nhà nghèo học giỏi ,không có tiền,Mỷ cho học bổng củng không làm sao lo giấy tờ thủ tục ở vn để qua Mỷ/nói gì vncs tạo điều kiện cho đi (ĐCV có bài viết về cô gái này…).Mang ơn VN cho di học thì mang ơn nhưng nói ra làm gì thêm xấu hổ và lòi cái bahoa,xạoxự hay ” Nổ” hay tuyên truyền lộ liểu của mình.? Mà còn ơn của Mỷ cho đi vàđào tạo sao không mang ? Ngôbảochâu dược đào tạo và lảnhgỉải toán ở Pháp,VN vinh danh,nhưng qua Mỷ dạy(vì tền) nên Pháp chê (vô ơn) đó thôi !
    Bài này nói về Chếlinh,con lạc đà của miền Nam,một thời gây lòng tin ở CĐTN ,được ủng hộ của khán gỉả TN,được Mỷ taọ điều kiện học hành , thế mà nay ,trở về hát ở đất kẻ mà xưa kia anh coi là thù,vì họ đả định bắt giam anh,đày đọa anh nếu anh không thoát được thiên đươngxhcn.Nay anh muối mặt trở về hát hỏng thì tư cách anh,giáo dục của anh còn chi mô mà nới tới ? ? Con hát vẩn là con hát như ông bà ta nói “xướng ca vô loại”.
    “Thương nử bất tri vong quốc hận”….vẩn muối mặt ca ngợi kẻ thù,hát vui trên dau khổ của nhân dân . Đó mới là điều đáng dề cập đến.Củng mong là đồng bào TNCS nên “cạch” mặt mấy tên ca sỉ này và TT phổ biến bài ca tiếng hát phản bội củachúng. Chúng còn thi hành nq36 của đảng hơn cả nhửng ca sỉ tử VN qua đây.
    Khi một người VN buôn ma tuý bi bắt và bi kết án tử hình ở Mảlai thì người VN ở Úc( nơi anh ta tỵnạn)biểu tình chống hàng hóa của Mả. Vây tại sao ,chúng ta không thể chống một hay vài tên phản bội c/c tỵ nạn của mình được ?

  • Trực Nguyễn says:

   Chùm khế ngọt ở Việt Nam đã hết rồi. Bây giờ chỉ còn chùm khế chua mà thôi. Tôi chỉ có ước nguyện một điều là được làm công dân Mỹ như hàng triệu người Việt Nam mong muốn là được ăn chùm khế ngọt ở Mỹ. Nhưng rất tiếc là Đế Quốc Mỹ không cho. Thôi thì tiếp tục chấp nhận làm thân phận con vật ở Việt Nam vậy.

 5. Nghịch Lý Thường says:

  Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc có nhiều sai phạm nên chương trình nên bị phạt vi cảnh “hành chánh” là đúng, nhưng “bị rút giấy phép tiếp nhận” thì không nên. Nhà nước nên tìm cách giáo dục và hướng dẫn cho nhân dân, chứ không nên đánh đổ!
  Ở VN bây giờ nhạc vàng, nhạc sến rất được ưa chuộng, trong các chuyến xe đò, xe du lịch (khắp nơi) nhạc vàng đã hoàn toàn chiếm ngự, nhạc “máu lửa” của VC đã bị loại trừ, vì vậy nếu 10 bản nhạc như (10 năm tình cũ, Thôi, Tôi đưa em sang sông, Linh hồn tượng đá, Thói đời, Tình như mây khói, Lần đầu lần cuối, Một lần cuối, Tình kỹ nữ, Tình đời và Không bao giờ quên anh) mà trình diễn thì chắc chắn sẽ ăn khách và được nhiều người hâm mộ.
  Chắc là Công ty TNHH Giải trí Bích Ngọc đã không biết thủ tục “đầu tiền” với Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội, (Trần Quốc Chiêm) nên mới bị rút giấy phép?

  • Vị Nhân says:

   “Nhà nước nên tìm cách giáo dục và hướng dẫn cho nhân dân , chứ không nên đánh đổ”.

   Nghe “Nghịch Lý Thường” nói mà tôi cười sặc muốn chết. Thực tế thi ai hướng dẫn và giáo dục ai? Chẳng phải là sau khi miền Nam bị chiếm vài năm thì “nhạc đỏ”, mà nhà nước “giáo dục”,”hướng dẫn”,( thậm chí “nhét” vào tai nhân dân) đã chết ngắc chỉ còn tồn tại ở mấy cái loa phường. Nhân dân đã “giáo dục”, “hướng dẫn” nhà nước bằng cách ngõ ngõ, nhà nhà, trên xe,trên tàu “nhạc vàng” nở rộ. Khi không thể cấm cản được( mà làm sao cấm nổi con tim nói tiếng của mình) thì nhà nước đã chịu để cho nhân dân giáo dục và từ đây dòng nhạc VNCH chiếm lĩnh cả nuớc.

 6. vn says:

  Đây là lỗi của công ty Bích Ngọc chứ không phải của Chế Linh. Tuy nhiên theo ý tôi chẳng có gì đáng cho anh Chế Linh vê VN hát. Hát mà phải xin phép chính quyền, phải đăng ký từng bài hát để xét duyệt thì hát làm gì. Đất nước như thế, chế độ như thế thì chẳng có gì để quyến luyến. Gương của Phạm Duy kia kià,ông có hàng trăm bản nhạc, bao nhiêu bản được phép phổ biến và cho hát.Dưới chế độ kiểm duyệt tư tưởng văn hoá thì “Quên nó đi”.

  • Ông Ba Đất Phèn says:

   Thế mà Người Việt Nam mình – vưỡn cứ ÙN ÙN KÉO VỀ mới khiếp chứ .
   Rõ ràng là : Bà con Việt Kiều Ta , chớ nghe mấy kẻ hận thù nói , để về với Đất Mẹ VN -hãy nhìn và Hòa Nhập với Quê Hương , đang thay đổi đi lên từng ngày …..!!! Ơ …Hơ !
   Nào , Tất cả chúng ta hãy NỐI VÒNG TAY LỚN với gia đình Chế Linh và các Ca Sỹ hải Ngoại yêu nước + Việt Kiều … cùng HÁT CHO ĐỒNG BÀO TÔI NGHE TRÊN Đất Mẹ Việt Nam .

 7. Dich Tran says:

  Dan Chim Viet chi nen tuong thuat lai nhung tin tuc trong nuoc, KHONG nen dang nguyen van nhung bai bao trong nuoc, vi ai cung biet rang bao chi trong nuoc la tay sai, boi but cua dang va chinh quyen, cho nen nhung bai viet cua ho chi viet 1 chieu ma thoi.

  (Cám ơn góp ý của bạn. BBT nhắc bạn đánh dấu tiếng Việt)

 8. Cty Bích Ngọc và Ca sĩ Chế Linh thiếu tế nhị và chậm chạp quá đấy, lại quên mất ở VN xhcn có một “văn hoá lót tay và trám miệng” sao tối dạ thế. Đó chính là thủ tục “đầu tiên”. Đó là nền Văn minh của đỉnh cao trí tuệ xhcn. Rút kinh nghiệm cho lần sau nhé.

 9. vungu says:

  Tiền là : Tiên, là … : gì.. gì..??? .

 10. Đỗ 10 says:

  Hủy là đúng rồi. Người dân Hà Nội bỏ ra 3 triệu đồng mua một tấm vé để vào xem Chế Linh hát . Họ cứ tưởng rằng sẽ được nghe Chế Linh hát những nhạc phẩm cách mạng mà tòan dân Việt Nam yêu thích như Tình Bác Sáng Đời Ta, Đêm Trường Sơn Nhớ Bác, Bác là niềm Tin Tất Thắng,.Đêm qua mơ gặp Bác.Hồ..Bác ..Bác….. Nào ngờ Chế Linh này chỉ tòan hát ba cái nhạc Vàng , sến ơi là sến. Lọai Nhạc Vàng Này Lúc sinh thời Bác Hồ và Đảng ta đã nguyền rủa chúng là thứ nhạc đồi trụy phản động. RÕ ràng tên Chế Linh ( Lính Chê ) này đang tuyên truyền văn hóa cho bọn phản động lưu vong. Nhà nước nên cấm tiệt , đừng cho các ca sĩ như Chế Linh, Hương Lan , Tuấn Vũ …về VN hát ba cái nhạc vàng phản động này nữa . Trừ phi các ca sĩ này chịu làm Liveshow với những ca khúc cách mạng.

Phản hồi