WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tới lượt phi công Vietnam Airlines xài bằng giả?

LTS: Mấy năm gần đây Việt Nam rộ lên chuyện quan chức, cán bộ xài bằng giả, từ bằng cấp trong nước cho tới bằng tiến sĩ ở nước ngoài. Thị trường bằng giả Việt Nam phong phú tới độ, muốn gì có nấy. Nay tới lượt phi công hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam bị tố cáo xài bằng giả. Liệu có an toàn không khi “trao thân gửi phận” trên những chuyến bay của Vietnam Airlines cho mấy ông bằng cấp chắp vá, đào tạo lôm nhôm này?

————————————————-

Nhà chức trách hàng không Hàn Quốc vừa yêu cầu Vietnam Airlines kiểm tra quy trình đào tạo, cấp bằng lái máy bay. Cơ quan này nghi rằng một phi công của hãng đang sử dụng bằng lái chưa đúng tiêu chuẩn.

Yêu cầu của hàng không Hàn Quốc đưa ra xuất phát từ việc một chuyến bay Vietnam Airlines chở theo 160 hành khách từ TP HCM đến Busan đã cố gắng hạ cánh nhưng không thể theo đúng đường băng thông thường. Máy bay phải lên xuống vài lần mới có thể hạ cánh.

Sự việc này xảy ra cách đây gần 6 tháng và được báo chí Hàn Quốc xới lên vào giữa tháng 10 vừa qua. Các thông tin cho hay phi công lái chiếc máy bay của Vietnam Airlines có quốc tịch Hàn Quốc. Người này bị nghi có bằng cấp không phù hợp, khai gian về số giờ bay (người này khai đã bay 680 giờ, trong khi thực tế chỉ bay có một giờ).

Cục Hàng không VN xác nhận có sự cố trên và phía nhà chức trách hàng không Hàn Quốc cũng đã có văn bản yêu cầu phía Vietnam Airlines giải trình về sự việc.

Chiều 2/11, Vietnam Airlines cũng đã có văn bản báo cáo lên Cục Hàng không VN và cả phía nhà chức trách Hàn Quốc, trong đó hãng nói rằng phi công trên đã không còn ở Vietnam Airlines nữa. Trong văn bản này, hãng cũng cho biết đã chấm dứt hợp đồng với viên phi công từ tháng 8.

“Chúng tôi đang tiếp nhận báo cáo của Vietnam Airlines để làm rõ sự việc”, vị lãnh đạo này cho hay.

Liên quan đến nghi ngờ phi công Vietnam Airlines sử dụng bằng giả, vị lãnh đạo này cho rằng cần phải xem xét điều tra thêm mới có thể kết luận.

“Việc đào tạo phi công được tuân thủ theo quy trình rất chặt chẽ. Phi công khi được cấp bằng phải đáp ứng tiêu chuẩn về số giờ bay. Tuy nhiên, khi có sự cố xảy ra, chúng tôi buộc phải kiểm tra lại toàn bộ quy trình này”, ông nói.

 

Theo VnExpress

 

17 Phản hồi cho “Tới lượt phi công Vietnam Airlines xài bằng giả?”

 1. Tran Q Minh says:

  Chỉ có những phi công không có kinh nghiệm hay vì một lý do bất khả kháng mới đầu quân với hàng không VC vì:

  1) bước đầu để lấy kinh nghiệm dù có bị trả lương thấp.
  2) không tìm được việc với những hãng hàng không khác vì thiếu khả năng nên phải ép bụng làm phi công phụ sau khi lấy bằng để lấy giờ bay. Đây là trường hợp của một phi công người Canada gốc Việt ?

  Ở các nước Tây Phương phi công bị kiểm tra định kỳ về khả năng bay và mỗi khi đi bác sỉ hay bị tai nạn thì phải trình báo với cơ quan kiểm định hàng không dân sự để họ cho biết là có thể tiếp tục bay hay phải nghỉ trong một thời gian ….

  Tôi không nghỉ là hàng không VC sẻ hoàn toàn tuân theo những định chế của quốc tế về vấn đề nầy, có thể họ sẻ dựa vào đây để làm tiền mấy phi công (vì họ có cơ hội làm ra tiền một cách bất hợp pháp như chúng ta đã biết!).

 2. bần dân says:

  úy trời,lái máy bay mà bằng giả ,cái nầy nguy hiểm thiệt nghe bà con,đang giữa từng trời mà thời
  tiềt đột ngột thay đổi,hoặc có gì trục trặc khg ngừng nửa chừng hay kiếm đồng trống mà đáp đại
  như xe hơi đâu nghe,điệu nầy đi máy bay vn airline chắc còn vừa cầu nguyện vừa run,nhớ mua
  bảo hiểm nhân mạng nghe bà con

 3. vn trí tuệ says:

  ở vn bây giờ “sướng lắm”không thiếu thứ gì có tiền mua gì cũng có,bằng cấp là chuyện nhỏ,trinh tiết trẻ vị thành niên mà hiệu trưởng Sầm đức xương còn mua được cơ mà kinh tế vn nam đúng nghĩa là kinh tế thị trường,bất cứ loại gì cũng thuận mua vừa bán được cả.phải nhớ mấy câu này” kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa + xây dựng nền văn hóa tiên tiến,đậm đà bản sắc dân tộc”.nghe rồi đừng suy nghỉ.dể bị điên lắm

 4. Trương Phi says:

  Cứ cho là anh phi công này là người Đại hàn đi, thì ai tuyển anh này? Chỉ có 1 giờ bay mà nói là 1000 giờ mà cũng tin à? Không biết còn bao nhiêu anh như thế này nữa trong cái VN Airline nữa đây? Tính mạng bao biêu con người lại giao cho bọn làm ăn vô trách nhiệm này à? Những cái khác (ăn uống, đối xử với hành khách,…) không làm chết người, có thể châm chước đưuợc, chứ cai này thì không thể bỏ qua. Ai còn dám ngồi trên “cái hòm bay” này nữa?

 5. Không Quân VN hạ Pháo đài bay Mỹ B -52 says:

  Có thế mà cũng hí hửng thổi chuyện lên .
  Đó là người mang quốc tịch Hàn quốc , có tên Kim Tae Hun , từ Inđônêxia sang VN ,và đã rời khỏi VN từ 6 tháng nay .

  • Lữ Út says:

   Bắn rơi Con Ma, Thần Sấm, B52 rụng như sung mà sao không lái được máy bay dân dụng phải thuê người ngòai ? lạ qúa hè ! Hay là anh cả LX, anh hai nước lạ bắn dùm ? Thiệt Xạo Hết Chỗ Nói ! Bao giờ thì Mỹ mới cho bay đến LA đây ?

  • MINH says:

   Vậy ông có tiếp tục hạ tiếp thằng TRUNG CỘNG ?

  • Hỏa Lò - nơi giam giặc lái says:

   Lịch sử Thế giới đã ghi nhận hơn 5000 ngàn máy bay Mỹ tan xác trên bầu trời Việt Nam , hàng trăm giặc lái Mỹ bị bắt sống , trong khi số còn lại chết thui , mà đến ngày nay chương trình MIA còn đang xin VN giúp tìm kiếm .
   Anh Hùng Không Quân Việt Nam Phạm Tuân- người Châu Á đầu tiên lên vũ trụ – cũng là người đầu tiên bắn tan pháo đài bay -B52 mang đầy 50 tấn bom chết chóc….
   Nếu ai không tin , có thể gặp để hỏi thẳng Thượng nghị sỹ – cựu giặc lái Mỹ John McCain ( người đã xin trở lại VN , để cảm ơn những người đã tha cho mạng sống của mình ).
   Các thế hệ ở Việt Nam – ai cũng biết bức ảnh nổi tiếng , có tự đề :
   CÔ DU KÍCH NHỎ GIƯƠNG CAO SÚNG .
   GIẶC MỸ LÊNH KHÊNH BƯỚC CÚI ĐẦU .
   RA THẾ – TO GAN HƠN BÉO BỤNG .
   ANH HÙNG ĐÂU CỨ PHẢI MÀY RÂU.!

   • khang viet says:

    Tốt nhất là tự bảo vệ chính mình! Hởi toàn thễ người Việt khắp thế giới, đây là lời cảnh báo tha thiết gởi đến moi người rằng: Hãy tự bảo vệ chính minh bằng cách là không xử dụng VNAirline nửa. Phẩm chất dây điện trong máy bay là đồ mua từ TQ không đảm bảo chất lượng có thể gây cháy bất cú lúc nào. Hãy tưởng tượng máy bay cuả bạn đâm đầu xuống đất từ độ cao 15 ngàn mết vì khói carbon dioxide do chạm điện gây ra. Gia đình bạn sẽ ra sao?

 6. hoang bay says:

  Câu chuyện thật thú vị, nó cho ta thấy rằng, nếu chỉ xét về bằng cấp thì chúng ta sẽ mắc bệnh duy lý, bởi chỉ có thực tiễn cuộc sống mới chứng tỏ mọi điều. Anh phi công quốc tịch Hàn Quốc, có đủ băng cấp theo quy định, nhưng thực tế anh ta không có nhiều giờ bay. Như vậy sẽ rất dễ nhận ra những người như thế này dù anh ta làm ở Hãng hàng không nào. Đây là việc làm bình thường của hãng Việt Nam elai, họ phải làm công việc kiểm tra đào thải những phi công không đủ tiêu chuẩn. Được biết hiện nay, hang không Việt Nam có nhiều phi công trưởng có kinh nghiệm và bay nhiều giờ và bay ở nhiều hàng không khác nhau, nên chúng ta hoàn toàn yên tâm với hàng không Việt Nam elai. Đặc biệt, đồ ăn của hãng hàng không quốc gia Việt Nam rất phù hợp với đông đảo người dân trên thế giới.

 7. nguyenha says:

  Thật ra Ở VN không có cái gì tin-tưởng dược! Từ thương-mãi cho dến các ngành nghề khác,khó tìm
  ra người Lương-thiện! Vì sao vậy??Giản dơn, vì” Học tập theo gương HCM”,trong lúc chính HCM sự-lương thiện không có!! Làm sao Bạn có thể yên tâm ngồi trên chiếc Máy bay,trong lúc phi công lẫn
  tiếp-viên dều nghĩ về Buôn-lậu ,chuyện máy bay VN bay quá giới hạn trên trời Dông Âu là một bằng chứng,chưa kể dến bộ-phận bão-trì máy bay,hở là ăn-cắp,ngay cả xăng máy-bay! Không có ngôn từ nào dể nói về sự băng họai về Xã-hội VN hôm nay.Tất cả dó là di-sản HCM vậy!!

  • Thằng Mõ says:

   Tôi hoàn toàn đồng ý với nguyenha. Không có chuyện gì là không thể xảy ra ở nước CHXHCN Việt Cộng !!! Còn hơn nhiều xứ 1001 truyện thần tiên bên Ba Tư.
   Ở dưới chế độ CHXHCN Việt Cộng. Nhà cầm quyền mặc dù có đủ quân đội, công an, mật vụ … Nhưng để đối phó với các tôn giáo và nhân dân lương thiện.
   Họ đã lấy tiền đóng thuế của người dân để thuê bao đám du thử, du thực, đầu gấu, nghiện hút … đến.

   (BBT cắt. Đề nghị chỉ góp ý những gì liên quan trực tiếp tới bài chủ và không viết quá dài)

  • vungud says:

   Bác trồng…Người chưa đủ… 100 năm…! . Xin chờ…xin chờ… !!! .

 8. Le Van Kim says:

  ” Các thông tin cho hay phi công lái chiếc máy bay của Vietnam Airlines có quốc tịch Hàn Quốc…”

  Vậy ông Pilote này người Việt Nam hay người Korea ???
  Nếu ông ấy người Hàn quốc thì không thể kết luận phi công VN xài bằng giả được.

  Kim Le

  • ngoc says:

   Lê Văn Kim chẳng đọc gì hết. Ông phi công Hàn Quốc này do VN đào tạo và cấp bằng. Rõ không?

   • Le Van Kim says:

    Xó ri xó ri !!!!
    Cám ơn Bác Ngọc đã khai thông.
    LVK quáng gà,mới xem phớt qua cái titre “Tới lượt Phi Công Vietnam Airlines xài bằng giả ” hiểu vội rằng sự vụ liên quan đến mấy ông vi xi xài diplôme dỡm !!! Té ra cha nội pilote củ sâm sử dụng bằng cấp có nguồn gốc “chưa phát hiện được”.Bằng thật do VN cấp thì cũng như không !!!!
    Encore une fois merci Tonton Ngoc.
    Kim Le

 9. rebecca nguyen says:

  Những người có trách nhiệm kiểm tra bằng lái của phi công cũng xài bằng gỉa luôn , thế thì cơ quan chức năng nào ( mà ta tạm gọi là X đi ) có quyền kiểm tra bằng cấp của những người có trách nhiệm kiểm tra bằng lái của phi công ? Nếu lãnh đạo của cơ quan X nầy xài bằng thật thì :
  MẶT TRỜI SẼ MỌC Ở PHƯƠNG TÂY VÀ LẶN Ở PHƯƠNG ĐÔNG .

Phản hồi