WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

“Tầu em vừa đuổi tầu nó chạy như chó”

Tàu cứu hộ của Cảnh Sát Biển Việt Nam trong một lần tuần tra (Hình: Báo Thể Thao Văn Hóa)

Buổi chiều qua, mình sướng nổi da gà khi xem đoạn video hiếm hoi trên YouTube về trận rượt đuổi tàu hải giám Trung Quốc của tàu ta. Tàu xua đuổi chắc là của Hải quân Việt Nam, nhưng không rõ vụ việc diễn ra vào thời gian nào và ở vùng biển nào.

Buổi tối, mình bỗng nhận được điện thoại của thằng em họ là lính Hải quân. “Em đang gần Trường Sa, ở vùng có sóng nên gọi điện hỏi thăm bác tý!” – giọng nó nghe rõ mồn một như phòng bên cạnh nói chuyện với sang. Viettel xứng danh là nhà mạng hàng đầu cả về mục đích dân sự lẫn quốc phòng, an ninh. Sóng của anh này đã trùm cả một vùng trùng khơi rộng lớn.

Mình đem chuyện “tàu ta hùng dũng đuổi tàu nó” trên mạng kể với thằng em, nó bảo luôn: “Tàu em đấy, vừa đuổi tàu nó chạy như chó mấy hôm trước!”. Mình lạnh cả người vì xúc động, tự hào vì có thằng em trực tiếp tham sự kiện đang xôn xao dư luận này.

“Tụi em đuổi nó từ sáng đến chiều ở khu vực Trường Sa, phải thúc vào sườn rồi ép nó ra khỏi vùng biển của mình” – thằng cu em tự hào. Nó kể, đồng đội nó luôn xác định: Kể cả hy sinh cũng chơi đến cùng. Trên tàu, ai cũng sẵn sàng cho những gì xấu nhất có thể xảy ra. Trong vụ này, tàu của Hải quân ta lớn hơn tàu Hải giám của “bạn”, còn nhiều lần khác, tàu “bạn” lớn hơn, anh em vẫn kiên quyết đuổi đến cùng.

Mình băn khoăn: Phía “bạn” có phản ứng gì không vì chỉ thấy vài chú thấp thoáng trên boong tàu. Thằng em nói chắc nịch: “Nó như thằng ăn trộm vào vườn nhà người khác bị đuổi chạy cong đít, làm gì dám phản ứng”. Ừ, có lẽ tính cách bặm trợn, ngang ngược của nó cũng đã giảm đi chút đỉnh chăng!? Nếu thế thì mừng quá rồi còn gì, vì bấy lâu nay, tay “hàng xóm to xác xấu bụng” vẫn ngang nhiên vào nhà mình vừa ăn cướp vừa la làng, nay nó biết chạy là tốt rồi!

Quả thật, dư luận cũng khá bức xúc vì cảm thấy lực lượng chức năng trên biển của mình còn “yếu” quá, không dám phản ứng quyết liệt.

Mình được tiếp xúc với nhiều anh em Hải đội biên phòng, họ nói, tàu Biên phòng cũng xua đuổi nhiều lắm, có nhiều trận rất căng thẳng như sắp nổ súng đến nơi. Theo báo cáo của các đơn vị BĐBP tuyến biển, năm nào cũng xua đuổi hàng trăm vụ “tàu nước ngoài” xâm phạm vùng biển, trong đó còn thể hiện chi tiết quốc tịch tàu, tọa độ vi phạm… Với lực lượng Hải quân, chắc chắn số lượt xua đuổi nhiều hơn gấp bội.

Không biết trong chuyến thăm vừa rồi của phái đoàn cao cấp Đảng ta sang “bạn” có thỏa thuận nào khó nói hay không, nhưng dư luận vẫn đồ rằng, sau đó sẽ là sự nhún nhường hơn từ phía ta cả trên các diễn đàn quốc tế, khu vực lẫn trên thực địa. Vụ xua đuổi quyết liệt mới đây của tàu Hải quân ta chắc sẽ khiến dư luận dịu phần lo lắng.

Theo blog Rồng Đất

Đọc bài liên quan: Đuổi tầu giám hải Trung Quốc là cảnh sát biển

 

 

21 Phản hồi cho ““Tầu em vừa đuổi tầu nó chạy như chó””

 1. Văn Minh says:

  Toàn tin hão. Chẳng có đuổi đánh đâm nhau gì hết. Hai tàu đang cùng đi tuần, chẳng may lái kém, đụng nhau một phát. Chỉ có thế thôi.
  Vì lái kém nên đâm nhau, nên các bác có thấy ai lên án ai không? …

 2. Trúc Bạch says:

  Bây giờ thì người ta đã thủ tiêu bằng chứng rồi !

  Cái video clip “không đoạn kết” đã được “hủy diệt nhân đạo .

  “Tầu em đuổi tầu nó chạy như chó” hay là “Tầu nó vờn tầu em như mèo vờn chuột” ?

  - Rõ ràng “tầu nó kẹp mũi “tầu em”,…éo cho tầu em “ra biển lớn”….., thế mà vẫn có người tin là “tầu em đuổi tầu nó” ; Nếu thật “Tầu em” đuổi “tầu nó” thì tại sao không “chiếu” nốt “tập 3″ để bà con thấy “tầu nó” quay đầu bỏ chạy ra xa dần ?

  Ngay đến cái video clip chưa biết thật giả ra sao mà còn phải gỡ xuống huống thì mấy lời lẽ lăng nhăng vô bằng vô cớ của “em” …Rồng Đất có thể tin được không ?

  Hay là chỉ cần “nhân dân anh hùng” tự….. thẩm du “được một vài trồng canh” là đủ rồi?

 3. Hoàng Hải says:

  Về vụ việc này thì thật khó mà bàn cãi
  1- Nếu đúng như thế thì hoan hô các ông lính biển nhà mình. Có như thế chứ. Chẳng lẽ cứ phải cúi đầu vâng dạ, sợ hãi mãi…
  2- Nhưng tại sao chỉ đuổi chúng nó…chạy như chó??? Sao không bắt giữvà đưa ra toà án xét xử về tội xâm phạm lảnh thổ lảnh hải giống như người Nhật đã làm? Sợ? Sao không nghĩ đến lúc bọn nó bắn giết ngư phủ mình? Sao mình không bắt nó và đòi tiền chuộc như nó đã làm đối với dân mình???
  3- Những việc này tui nghĩ là mấy cha nội làm bộ, đóng kịch với nhau để AN ỦI, XOA DỊU những bức xúc của những người đang biểu tình. Giống như là: Đâu phải vn mình không dám chơi lại bọn chệt, nhưng phải từ từ, để Đảng ta suy nghĩ tìm cách….Dân mình đừng nóng nảy mà làm hư việc lớn của Đảng ta.
  4- Có khi nào cả 2 chiếc tàu trong video clip cũng chỉ là tàu của lính biển việt nam., nhưng một chiếc được sơn và treo cờ của chệt? Còn âm thanh thì ghép… dể ẹt. Thời buổi vi tính mà.
  5- Nếu tất cả giả thuyết trên đều không đúng thì chắc chắn là dân Việt, lính Việt đều hèn nhát. Và nếu thế thì than ôi…cho vận nước…..

  • Nguyen V N says:

   Tôi rất đồng quan điểmvới bạn Hoàng Hải.
   Tôi rất tiếc là giới tự mang danh là nhà tranh đấu mà không biết được cái gì lợi cái gì hại. Ngồi bác bỏ nhau , nghi ngờ cả những gì có lợi cho cuộc tranh đấu nhất là vụ clip này đã làm cho Chính quyền khiếp nhuợc bán nước kinh hoàng. Thayvì hổ trợ các thuỷ thủ anh hùng ta lại làm đứng như CSVN muốn là “không tin điều này”.

   Nếu lính thuỷ không dám đuổi tàu bắt cứ từ quốc tịch nào xâm phạm lãnh hải , không lính thuỷ dám chết cho VN như các anh hùng giũ Trường Sa và VNCH cho HS thì tôi hỏi thẳng quí vị yếu hèn; không tự tin không hi vọng thì quí vị vào Diễn đàn tranh đấu quí báu ĐCV này làm gì.

   Chính cái uỷ mỉ tinh thầnyếu hèn nên không dám nghiủ là nước ta cũng có nhiều anh hùng trong mọi tầng lớp. Bỏ đảng công kha ivà chống thẳng đảng như Tô Hữủ Phạm đình Trọng…Thanh niên, kẻ sỉ quân cáng chính chống lại chính quyền và sẵn sàng đi tù thì tại sao thuỷ thủ không có quyền quyết chiến với bo “chó xâm lăng”

   Vidéo đó; tiếng nói đỏ Tàu thật đỏ lời chưỡi can đảm đó không đủ là bằng chứng hay sao?
   Tôi rất tiếc là vô tình hay cố ý quí vị đang dẹp tang niềm hi vọng và lòng bất khuất của các lính trẻ.

   Một ngày nào đó họ sẽ đứng chung với hàng ngủ cách mạng dân chủ như Lybie; Syrie và Ai cập.
   Những ai không tin là quá khờ làm lợi cho chính quyền nhu nhược mà không hay.

   Muốn thắng CSVN phải sáng suốt và quả cảm.

   Chúng ta thua chúng là vì khôn bbàng chúng.
   Nguyen V N

 4. Trung Kiên says:

  Chúc mừng blog Rồng Đất có người em là hải quân “oách thiệt”… đã hiên ngang “đuổi tầu nó chạy như chó”!

  Không “oách” sao được, vì khi ngư dân Việt Nam bị Tầu khựa bắn giết, bắt giam làm tiền, nhưng lãnh đạo csvn lúc đó không dám mở miệng phản đối, không dám nêu thẳng tên là “tầu TQ”, mà phải nói là “tàu lạ”, còn em blog Rồng Đất dám nói thẳng là “đuổi tầu nó chạy như chó”…

  Tuy nhiên, tôi vẫn thấy ngờ ngợ khi xem video clip;
  1) tàu hải giám TQ thường treo cờ của họ, nhưng tầu này thì không
  2) Có sợi dây kéo từ tầu TQ và tầu (ta) quay phim (ngay từ phút đầu)
  3) Mặc dù tình cảnh căng thẳng đến thế mà bên “tầu lạ” vẫn bình thản, không có phản ứng gì.
  4) Sau cú đụng, hai tầu vui vẻ đi song song bên nhau?

  Chưa hết, trong cuộc phỏng vấn do phóng viên Khôi Nguyên thực hiện với Ðại Tá Phạm Thanh Hóa, chính ủy Hải Quân Vùng 4, Quân Ðội Nhân Dân Việt Nam. “Vùng 4 Hải Quân (hoặc vùng D) có đoạn như sau;

  - Khôi Nguyên (NV): Trên mạng Internet, cụ thể là trên trang youtube, xuất hiện 3 video clip về vụ được cho là tàu Việt Nam đuổi tàu hải giám của Trung Quốc. Thưa ông, thực hư vụ này ra sao?
  -Ðại Tá (ÐT) Phạm Thanh Hóa: Có yếu tố này anh ạ. Theo Bộ Ngoại Giao và Tổng Cục Chính Trị
  Quân Ðội Nhân Dân Việt Nam, những thông tin [mà anh đang hỏi] thì phải báo cáo trên và trên cho phép thì mới được nói.
  Cho nên thôi, những hình ảnh đó thì cứ lơ đi thôi. Thứ hai, giữa lúc này thì chủ trương về mặt đối ngoại với một số nước khác hay với Trung Quốc thì phải rất mềm dẻo và khôn khéo. Cho nên những việc đó ta không cần phải làm rõ gì cả, anh ạ.
  -NV: Thưa, ông có xem cái video clip đó không, và nếu xem thì chiếc tàu của Việt Nam là của Hải Quân, Cảnh Sát Biển hay của Biên Phòng?
  - ÐT Phạm Thanh Hóa: Ðấy là Cảnh Sát Biển Việt Nam.
  -NV: Tàu của Cảnh Sát Biển có được trang bị vũ khí không, hay chỉ có Hải Quân thôi?
  -ÐT Phạm Thanh Hóa: Mình không đi sâu vào cái đó, nhá. Còn Cảnh Sát Biển Việt Nam họ làm nhiệm vụ là bảo vệ lãnh hải, quyền đặc quyền kinh tế với tư cách pháp nhân như là cảnh sát trên biển.

  Thế này là thế nào?

  Em của blog Rồng Đất là “hải quân” thì nhận “chiến công” về phần mình, còn cấp chỉ huy là ÐT Phạm Thanh Hóa thì bảo là không biết, vì “Ðấy là Cảnh Sát Biển Việt Nam”?

  Với những sự kiện nêu trên đây thì cuốn video clip kia có ý nghĩa gì, nhân dân ta đã được vài phút giải sầu, hãy yên tâm để nhà nước lo cho tất cả?

  • Đủ Trò says:

   Chính xác, Chính xác
   Láo phét là vợ chệt nhân
   Nó cho chút cháo nó vần cả đêm

 5. Nguyen V N says:

  Các chiến sĩ thuỷ thủ Yêu nước VN đã cho toàn dân VN HN hay QN thấy là Dân Tộc VN không bao giờ sợ Tàu mà chỉ có vài tên gian manh CSVN bán nước mua quyền lợi mới sợ Tàu mà thôi.

  Các thuỷ thủ đã làm những gì phải làm theo đúng luật biển QT. NGoài CSVN không có một nước dù nhỏ thế nào cũng có quyền đuổi bắt các tàu thường hay cá xâm nhập lãnh hải mình. Indonésiả Phi Luật Tân đã thường làm.

  Không có gì mà Hải quân VN phải sợ ngoại trừ bọncầm quyền khiếp nhược.
  Tát cả thuỷ thu Hải Quân VN phải vì nước và theo lệnh của LƯƠNG VTÂM con dân Việt. Theo lệnh CSVN là theo lệnh bán nuớc và sẽ đồng btội PHẢN QUÔC.

  Hoan hô thủy thủ đoàn anh dũng. Các bạn sẽ bị nạo nhưng KHÔNG SỢ HẢI vi các bạn đã theo lương tâm một công dân VN độc lập.

  Toàn dân nhớ ơn các bạn xin hảy gởi tiếp các clip đuổi Chó Tàu mới.
  Thân ái

  Nguyen V N

  • MINH says:

   Hoan hô Đảng đẻ được 1 CLib dỏm gạt dân chơi !

   • HOÀNG says:

    Hê hê ! Dân trong nước chỉ mới biểu tình là đã bị nhà nước đàn áp bẹp dí ! Vậy mà tự nhiên tàu HQVN DÁM đuổi tàu TQ mà không bị sao hết ??! Mà sao lại có dây gì thòng từ tàu này sang tàu kia ?? Các bác trong nước tìm hiểu xem đạo diễn nào dàn dựng !

 6. Bình bình says:

  Đuổi xem thấy sướng thật đấy nhưng cẩn thận kẻo làm sứt mẻ 16 chữ vàng là hỏng đấy anh bạn hải quân trẻ ạ. Không phải lúc nào xăng sái chống giặc ngoại sâm cũng là hợp ý đảng đâu, nhìn mấy bạn đi biểu tình, mặc áo, đội nón No U ấy thì rõ

 7. Lê Thiện Ý says:

  Thật hồi hộp khi xem đoạn video “tàu ta đuổi tàu bạn chạy dài”, như xem xi-nê! Cũng sợ: “rủi nó bắn bưà thì sao?” Cũng thấy tự hào, giải toả ấm ức bấy lâu lắm chứ; cũng thương, cảm phục lính mình
  quá thể, vẫn thẳng lưng, hiên ngang quay cảnh “người thật việc thật” làm thuốc an thần cho bệnh mất ngủ lâu nay .
  Nhưng vẫn chưa hết lo âu : Vì sao đảng ta lại ký kết “chỉ giải quyết song phương mà ko đa phương nhằm tránh làm phức tạp tình hình” (khi lúc nào “bạn” cũng vi phạm cam kết, lúc nào cũng muốn LẤN VÀ CHIẾM !) . Có phải mình bị mắc mưu “bạn” không, hởi Xừ Trọng ?

 8. TTTT says:

  Bạn ơi ! Khen thì khen thật nhưng nói em bạn và các bạn của cậu ấy coi chừng sau nầy bị….kỷ luật đó nha

 9. trucnam says:

  Ráng làm việc “tốt” đi các em “cảnh sát biển ” !!!
  Mong ră`ng đây không phải là màn đóng kịch để giảm sốt của quần chúng đang muốn nổi dậy lật đổ chế độ Việt Cộng Ba Đình , tay sai cho Tàu Cộng .
  Bọn Tàu nó chiếm gần hết Việt nam rồi !!! Nó đã cài người làm nội gián và hiện diện từ Lạng Sơn đến Cà Mau .
  Chỉ có 14 Bác con cháu cụ Hồ là ung dung nhìn em đuổi Tàu lạ vì chúng đã bán hết tài nguyên của đất nước Việt nam cho ngoại bang .
  Hiện nay bọn chóp bu tư bản đỏ Việt Cộng chỉ còn một nghề là lo ngồi đếm “đô na” trong trương mục của chúng ở Thụy Sĩ.

  • Thu Vân says:

   Chỉ là 1 vở kịch được đạo diển tồi, làm sao gạt được người dân trong thế kỷ ‘mạng’ này được! ‘đảng’ tưởng tung ra màn kịch này để giảm được lòng phẩn nộ của người dân? Mọi người đều đã biết đảng cộng sản đã đạo diển bao nhiêu màn kịch ‘tồi’ rồi, ai còn lạ gì nửa.

 10. Vinh Phạm says:

  Tôi rất thìch câu nói của anh lính trẻ. “Tầu em đấy, vừa đuổi tầu nó chạy như chó…” .Nếu người lính bộ đội nào cũng có tinh thần chống ngoại xâm như anh lính trẻ nói trên, thì làm gì bọn Tầu phù còn dám có ý định xâm lăng nước ta. Hoan hô anh bộ đội biên phòng.

  Câu nói trên của bộ đội cũng là để cảnh giác bọn lãnh đạo đảng xôi thịt, vì danh lợi nhỏ nhen mà cam tâm sang quỵ lụy Thiên triều. Dâng cống đất đai ở biên giới, hải đảo để được bọn xâm lược che chở, cân nhắc làm Chủ tịch, Thủ Tướng này nọ. Thật là nhục nhã, không sợ lịch sử và dân tộc nghìn đời nguyền rủa như Lê Chiêu Thống đó sao!

  Ước gì Bộ đội ta một lòng bảo vệ đất Tổ quê hương và cất lên tiếng thét để cảnh cáo bọn cam tâm bán nước.

  NHÀ THƠ

  • chỉ là một vở kịch sắp xếp ….đạo diễn…..vụn về , đảng GIẶC-CỘNG tưởng vậy đã có thể gạt gẩm , qua mặt được thế giới Loài Người, chừng nào Đảng Cộng Sản Việt Gian còn tồn tại thì mọi Người sẻ còn chứng kiến những trò hề như muôn thuở.

   • Nguyen V N says:

    Bạn” Diệt ” Cộng này đúng là xứng danh Việt Cộng mà người Nam gọi là Dziệt Cộng.Chống CSVN và không biết màn nào làm chúng chết lai cho là do chúng sắp xếp thì Viêt cộng này chống Cộng một cách phản tác dụng.

    ĐỄ nói chung cho rõ Clip này vô cùng réaliste mà đối lập không có phương tiện nào đễ dàn cảnh, Tàu đâu mà dàn cảnh. Còn phía chính quyền ú a ú ớ vì bị các lính thuỷ thủ trẻ chơi xỏ không tuân lệnh mà đối đầu liều mạng với TQ đễ chứng tỏ lòng yêu nước và bảo vệ lãnh hải VN.

    CSVN với caíi khiếp nhược của chúng đã quá kinh hoàng sơ; đàn anh khiển trách chớ làm sao dám” chơi dại”bất lợi cho “danh dự” của vai thái thú.
    Nếu chưa iểu được tầm quan trọng của sự kiện này thì xin miễn bàn có hại cho tinh thần tranh đấu của toàn dân. Đây là cái bẻ mặt lớn nhất của CSVN vì quân đội không nghe lệnh chúng qua lời tuyên bố của ĐT Pham thanh Hoạ

    “Cho nên thôi, những hình ảnh đó thì cứ lơ đi thôi. Thứ hai, giữa lúc này thì chủ trương về mặt đối ngoại với một số nước khác hay với Trung Quốc thì phải rất mềm dẻo và khôn khéo. Cho nên những việc đó ta không cần phải làm rõ gì cả, anh ạ.”

    Học làm chính trị phải biết người biết mình và biết chiến thuật và nhất là phải biết nhận xét thì mới thắng địch đưọc.
    Chúng CSVN đang lúng túng vậy”Diệt hay Việt Cộng đừng ti<ùp tay cho chúng đễ gây hoang mangmột cách khờ khạo như vậy.
    Thân mến
    Nguyen V N

  • Trường Giang HN says:

   Tôi cũng rất thích câu nói của anh lính trẻ này “Tầu em đấy, vừa đuổi tầu nó chạy như chó…”. Clip thật hay giả không bàn ở đây, nhưng câu nói này là bài học rất đáng giá để dạy cho các ông lãnh đạo nhà nước: hãy can đảm và khẳng khái nói với bọn Tầu (ăn cướp) tương tự như thế!

Phản hồi