|

Nhiều tiếng nói đối lập bị C.A Hà Đông bắt giữ

JB Nguyễn Hữu Vinh

Hôm nay theo giấy triệu tập của công an Thành phố Hà Nội, blogger Nguyễn Hữu Vinh đã đến cơ quan công an tại Hà Đông để làm việc về những bài viết của anh trên trang blog cá nhân. Anh Vinh đã nhiều lần bị công an gọi làm việc vì những quan điểm khác biệt của mình. Trong tuần qua, đây là lần thứ 2 công an tới tận nhà đưa giấy triệu tập anh Vinh. Một số bạn hữu của anh, những người yêu tự do, ngôn luận đã đứng chờ gần trụ sở công an Hà Đông.

Đến 12 giờ trưa hôm nay, anh JB Nguyễn Hữu Vinh chưa thấy ra khỏi trụ sở công an. Những lần làm việc trước của anh Vinh với công an Hà Nội, đều được về lúc nghỉ trưa và chiều đến làm việc tiếp tục.

Anh JB Nguyễn Hữu Vinh là một giáo dân theo đạo Thiên Chúa, những người đang chờ tin anh bên ngoài trụ sở công an HN là bạn bè của anh, tuy không cùng chia sẻ một tín ngưỡng với Nguyễn Hữu Vinh

LS Lê Quốc Quân

Cùng bị triệu tập với anh JB Nguyễn Hữu Vinh còn có luật sư Giu Se Lê Quốc Quân, cũng là một tín đồ Thiên chúa giáo. Hiện tình của hai người bị triệu tập này chưa rõ ra sao.

Trong khi chờ đợi anh Vinh ở bên ngoài, những người bạn của anh Vinh đã bị công quận Hà Đông đã đến xét hỏi giấy tờ tùy thân và đòi thu máy ảnh của. Hiện nay công an đã bắt đi ít nhất 4 người, đó là đưa blogger Lê Dũng, các anh Chính Phạm, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng.

Theo lời kể của một số nhân chứng, sau khi hỏi giấy tờ , những công an mặc sắc phục quay ra, lát sau họ kéo thêm một số người mặc thường phục tới. Những người mặc áo thường phục này đã xông vào đánh đập các anh Chính Phạm, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng. Công an sắc phục đứng nhìn và sau đó nói: “Thôi không cần đánh nữa, lôi chúng nó đi”.

Những người này bị bắt tại quán cà fe số 8 Đường Quang Trung, sau đó bị đưa về 15 Ngô Thị Nhậm, quận Hà Đông, có rất nhiều người chứng kiến.

‎Hiện chưa rõ số phận của những người kể trên ra sao. Những trấn áp mới nhất của nhà cầm quyền, theo một số nhận định, có thể liên quan tới những biến cố gần đây ở giáo xứ Thái Hà.

Cập nhật: Theo tin từ blogger Người Buôn Gió, tới 19 giờ tối nay, chưa có ai trong số những người kể trên được thả. Trừ trường hợp của Nguyễn Lân Thắng được ‘ra khỏi’ đồn công an để nhập viện trong tình trạng hôn mê, nhiều khả năng từ những trận đòn trưa nay ở đồn công an.

Tình trạng sức khỏe của Nguyễn Lân Thắng (trước đó) tốt, anh đã từng tham gia nhiều lần biểu tình chống Trung Quốc, và chưa từng xảy ra việc hôn mê, bất tỉnh như vậy.

Nguyễn Lân Thắng được khiêng ra khỏi đồn công an để tới bệnh viện. Hiện đang hôn mê. Ảnh NBG

 

Cập nhật: Vào khuya nay, lúc 22 giờ 30 phút, ngày 11/11/11, những người bị giữ đã ra khỏi đồn công an Đông Anh, trừ anh Thắng vẫn hôn mê trong bệnh viện, một số người vào thăm anh phàn nàn vì bị công an làm khó.

 

Tổng hợp theo blogger Nguoibuongio, Bietkich và các nguồn khác.

© Đàn Chim Việt

 

13 Phản hồi cho “Nhiều tiếng nói đối lập bị C.A Hà Đông bắt giữ”

 1. thichđủthứ says:

  Trong lúc VC qua Hoathinhđốn họp nhân quyền với chú Sam thì ở quâ nhà xảy ra vụ đàn áp nhan quyền,đàn áp tôn giáo cáng mạnh. Tai sao có chuyện kỳ cục như thế xảy ra,nhất là Mỷ phê phán ,doạ dẩm về việc thực thi nhân quyền của VN .Hay thấy chú Sam chỉ HÙ DỌA thôi,nên “ĐÉO”sợ.Làm gì được nhau ?Mỷ cần Vn hợp tác với Mỷ và các đồng minh khác của trong vùng ĐNA để ngăn chận TC bành trương thế lực, nên dù Mỷ có dọa lắm có cắt hết đường đi nước bước,có cấm vận đi nửa thì có Đại Huynh (TC) đằng sau yểm trợ chớ CẦN gì “thằng ” MỶ” ….???
  VN mất nước đả lâu.về tay Tàu Công chớ không phải mới đây…Vậy còn “ngôn” gì nửa cơ chứ ?VN củng không còn là CS theo như tuyên bố,mà là một ên du đảng ăn cướp,Nóicách khác là VNchỉ giử độc tài,chuyên chính vôsản (một chính quyền độc tài ) mà thôi.CS chỉ là cái cớ để duy trì sự đô hộ, thực sân mới tên ngay chính người dân của mình…
  Đề nghị là cùng đứng lên mộtlượt,cùng nắm ta SG-H-HN yểmtrợ cho nhau cùng chống bọn côn đồ lưu manh này.,nghỉa là Thái Hà nổi lên đòi hỏi thi nhất loạt công gáo toàn quôc yểm trợcụ thể cho họ:biểu tình,tọa kháng ,tuyệt thực,phản đối với thế giới. Các tôn giáo ,nhất là PG,củng cùng đứng lên,tiếp sức, Rồi các dân oan,các trí thức. trong nuớc,Các tổ chức người Việt hải ngoại cùng đứng lên. Có như vây sẻ thành một bó đủa chớ không phải từng chiếc đủa để bị bẻ gảy dể dàng…
  Chúng nó củng dùng chiến thuật là hoà hỏan với pg (chả hạn) để đánh phá,cướp bóc thiên chúa giáo (cho bọn CB và tay sai ra sức chia rẻ 2 tôn giáo lớn này),và ngược lại,khi tcg lắng xuống thì quậy Phất giáo,khi PG yên thì quậy Tin lành vv và vv…
  Chỉ có đoàn kết yểm trợ cho nhau mới làm tụi nó kiêng nể mà không dám làm CÀN màthôi !

 2. Minh Đức says:

  Trích: “Những công an mặc sắc phục quay ra, lát sau họ kéo thêm một số người mặc thường phục tới. Những người mặc áo thường phục này đã xông vào đánh đập các anh Chính Phạm, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng. Công an sắc phục đứng nhìn và sau đó nói: “Thôi không cần đánh nữa, lôi chúng nó đi”.

  Đánh người mà không cần phải đưa ra tòa xét xử. Đánh người đến bị hôn mê, bị tàn tật, bị chết mà không bị trừng phạt. Chế độ pháp quyền của đảng Cộng Sản Việt Nam là như thế.

  Những người Cộng Sản Mác Lê không bao giờ học được cách sống và làm việc theo luật pháp.

  • Mạc phi Đăng says:

   Cảm ơn ông MĐ.

   Viết ngắn ngọn, đi thẳng vào vấn đề (vụ việc) như thế rất phù hợp vào thời điện toán ngày nay.

   Trân trọng,

 3. Đỗ Chí Việt says:

  1. Người nhà anh NLT nên đưa anh đi xét nghiệm máu xem anh được công an chích thuốc gì.

  2. Các quý vị biểu tình viên nên liên kết với các giáo xứ ở HN để đấu tranh. Các giáo xứ là những tổ chức chặt chẽ. Các tín đồ Thiên Chúa Giáo liên kết với nhau nhờ đức tin tôn giáo nên họ vững vàng.

  3. Ngày 17.11, quý vị nên cổ động bà con ra tòa án xem xử vụ Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh giết ông Trịnh Xuân Tùng như thời trung cổ.

  1. Người nhà anh NLT nên đưa anh đi xét nghiệm máu xem anh được công an chích thuốc gì.

  2. Các quý vị biểu tình viên nên liên kết với các giáo xứ ở HN để đấu tranh. Các giáo xứ là những tổ chức chặt chẽ. Các tín đồ Thiên Chúa Giáo liên kết với nhau nhờ đức tin tôn giáo nên họ vững vàng.

  3. Ngày 17.11, quý vị nên cổ động bà con ra tòa án xem xử vụ Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh giết ông Trịnh Xuân Tùng như thời trung cổ.

  4. Chúng ta nên có đối sách với đám “quần chúng tự phát” gồm công an giả dạng + xã hội đen + những người bán đứng lương tâm vì 1 mớ tiền bẩn thỉu…

 4. Trung Kiên says:

  Chào mừng anh Nguyễn Hữu Vinh và Lê Quốc Quân đã được trả tự do và về với gia đình.

  Nhà nước Hà nội càng gây khó khăn cho giáo dân Thái Hà thì càng lún sâu vào tội ác.

  Rất mong các anh sĩ quan An Ninh và Công An hãy tôn trọng SỰ THẬT & CÔNG LÝ, đó là cách sống đẹp nhất vừa hợp ý Chúa và đẹp lòng nhân dân.

  Các Anh hãy tận dụng khả năng để giúp dân và cứu nước trong phạm vi quyền hạn của mình, để khi “Hoa Hướng Dương” (thay vì hoa Lài) hé nở thì các Anh sẽ được cùng với nhân dân vui mừng chào đón. Mong thay.

  JB. Nguyễn Hữu Vinh, Luật sư Giuse Lê Quốc Quân và các biểu tinh viên bị bắt đã trở về!

  Chào mừng tất cả các “biểu tình viên”, những người đã dấn thân vì SỰ THẬT và CÔNG LÝ, bị CA bắt giữ hôm 11.11.2011, nay đã được trả tự do…

  Xin chia sẻ với anh Nguyễn Lân Thắng đã bị CA đánh trọng thương đang phải điều trị trong bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Xin ơn trên phù trợ, nâng đỡ, và kính chúc Anh sớm bình phục.

 5. Trung Kiên says:

  Khi thi hành công vụ
  Chuẩn y trong bộ đồ đồng phục
  Thì rõ ràng là Công An
  Trong tay dùi cui và roi điện

  Nhưng khi chúng đổ điên
  Đồng phục bị rũ bỏ
  Hung hăng như lũ chó
  Biến thành “Quần chúng mặt mo”

  Khi chủ trương hăm doạ, đàn áp và khủng bố giáo dân Thái Hà. Triệu tập anh JB. Nguyễn Hữu Vinh, và Ls Giuse Lê Quốc Quân, đánh đập và bắt bớ một số biểu tình viên là bạo quyền csvn đang ngày càng lún sâu vào “tội lỗi”.

  “Sức nén” càng nặng thì “tiếng nổ” càng lớn…Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng!

  “Bé cái nhầm” trong câu chuyện Thái Hà!

  Cầu chúc anh Nguyễn Hữu Vinh, Lê Quốc Quân và các bạn hữu sức khoẻ, kiên cường, nhiều nghị lực và bình an trở về với gia đình.

 6. Hoàng Hải says:

  VC giống như loài chồn đã tu luyện thành tinh. Một con tinh đã chết, nay gần 3 triệu con tinh thi dân mình còn chết dài dài. Thật tình thằng tui hy vọng những cái vụ việc nhỏ xíu này (bắn giết dân, bỏ tù các blogger, đàn áp tôn giáo, cướp đất, cướp nhà, v v và v v…) sẽ giống như những cái tổ kiến nhỏ xíu…..cứ dồn nén cứ gom góp mãi thành những cái lổ hổng thật to để làm sụp cái bờ đê sợ hãi…

  Chỉ khi nào không còn gì đáng để sợ, kể cả cái chết, khi đã mất tất cả thì người ta sẽ phản kháng, sẽ đứng lên….

  Nguyện cầu cho Thượng đế trên cao ban phước lành cho những con chiên đang chiến đấu được đầy đủ CAN ĐẢM và Ý CHÍ cũng như sự QUYẾT TÂM để thổi bùng lên ngọn lửa đang âm ỉ cháy.

  Chẳng lẽ dân mình cứ mãi mãi đi làm đĩ, làm thuê cho thiên hạ? Chẳng lẽ dân mình cứ phải mãi mãi cúi đầu trước cường quyền, bạo lực? Chẳng lẽ đất nước mình cứ càng ngày càng teo tóp từ hình thể đến linh hồn???

 7. Trần Đối says:

  Nước ta có cả “Rừng LUẬT nên ta áp dụng “LUẬT RỪNG” mà!Khỏi thắc mắc ý kiến gì cả -/-

 8. Minh Đức says:

  Sao công an không thi hành các điều ông Trịnh Hội đề nghị để “Chúng Ta Hãy Cùng Nhau Hòa Hợp”:

  Dùng những lời lẽ tử tế.
  Mau sớm tha thứ.
  Lắng nghe.
  Chia sẻ.
  Khuyến khích những người khác.
  Đợi đến phiên mình.
  Suy nghĩ trước khi hành động.
  Nói chuyện lại sau đó.

  Mà công an lại làm như thế này?

  Sau khi hỏi giấy tờ , những công an mặc sắc phục quay ra, lát sau họ kéo thêm một số người mặc thường phục tới. Những người mặc áo thường phục này đã xông vào đánh đập các anh Chính Phạm, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng. Công an sắc phục đứng nhìn và sau đó nói: “Thôi không cần đánh nữa, lôi chúng nó đi”. Tới 19 giờ tối nay, chưa có ai trong số những người kể trên được thả. Trừ trường hợp của Nguyễn Lân Thắng được ‘ra khỏi’ đồn công an để nhập viện trong tình trạng hôn mê.

  Những blogger đó chẳng qua là muốn dùng lời nói để trình bày ý kiến nhưng lại được đối xử lại bằng nắm đấm. Thế thì biết đến đời nào mới có hòa hợp hòa giải.

  • Mạc phi Đăng says:

   (“Sao công an không thi hành các điều ông Trịnh Hội đề nghị để “Chúng Ta Hãy Cùng Nhau Hòa Hợp”)

   Thưa ông MĐ,

   Khi ông đem những câu hài hước đần độn của tay hề TH vào đây, tôi thiết nghĩ những bạn trẻ đang đòi công lý và lẽ phải họ sẽ cảm thấy tởm lợm ông ạ.

   “Thế thì biết đến đời nào mới có hòa hợp hòa giải.” MĐ
   Mãi đến nay mà ông MĐ còn hỏi những câu ngớ ngẩn thế này??

 9. truong to linh says:

  Bạn của đảng csvn là ai….? đuờng lối kỷ cuơng của đảng như thế nào …? 66 năm ông HCM và đảng csvn đi con đuờng xhcn đúng hay sai..?hậu quả của dân tộc đó ra sao….?những kẻ ngu xuẩn ngu dốt cũng nhìn ra…

 10. Chúng ta không thể để cho bọn côn đồ CS muốn làm gì thì làm , các nhà thờ ,các con chiên giáo hữu hãy đoàn kết lại tập trung trước đồn CA yêu cầu thả người là bọn chúng xanh mắt lại ngay , nhưng phải tập trung thật đông vào chừng 300 đến 500 người là chúng sợ ngay, và các LM phải dấn thân bọn CA chỉ dám bắt dân chứ không dám đụng đến các LM nên các LM cứ khởi xướng là chúng sợ

  • thùy says:

   VC chẳng sợ chức sắc tôn giáo nào cả. Như cha KimĐiền bị giết,như TTM tửơng PG có công nên có cử chỉ (?) nào đó nên chúng nhốt và giết. HT.Thích Quảng Đô củng ở tù và đem vê quê nhà của cụ để “an trí”,và LM Lý củng bị bắt nhốt,dù bịnh nặng củng “nơ pa” (hiện ngài đang ở tủ) Và TTTTM (nhỏ) củng 2 năm lao lý,Nhất Hạnh tưởng mình hoạt động cho chúng trong cuôc chiếngiửa Bắc Nam củng bị đuổi chạy,không dám ngoái đầu nhìn lại…nên “bọn CA chỉ dám bắt dân chứ không dám đụng đến các LM nên các LM cứ khởi xướng là chúng sợ” thì E chỉ nói cho vui,cho có nói mà thôi…
   Chỉ có đoàn kết các tôn giáo lớn nhỏ,các dân oan,các bạn trẻ và nhửngi cựu đảng viên bất mản với ngụy quyền và thấy rỏ cái họa mất nước về tay tàu cộng yêu nước ,chống TC….
   Đại đoàn kết/Đaị thành công !!!!

Phản hồi