|

Trung Quốc xây công trình quân sự khủng bí mật trên sa mạc Gobi

Theo báo chí quốc tế và cả báo Việt Nam vừa đăng tin về việc vừa qua, vệ tinh của Google đã chụp được một số hình thù kỳ dị xuất hiện bí ẩn trên sa mạc Gobi của Trung Quốc.Tất cả những hình thù kì dị đều được phát hiện ở khu vực giáp ranh giữa tỉnh Cam Túc và khu tự trị Tân Cương, cách Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền thuộc Cam Túc khoảng 160 km. Một số chuyên gia cho rằng đây có thể là căn cứ quân sự, thậm chí có người còn nghĩ đây là căn cứ hạt nhân của Bắc Kinh vì nhiều bức ảnh cận cảnh cho thấy các loại vũ khí quân sự. Ông Tim Ripley, chuyên gia quốc phòng thuộc Tạp chí quốc phòng Jane’s Defence Weekly (có trụ sở tại London – Anh), so sánh các công trình trên với các đường kẻ tương tự tại Area 51, địa điểm thử nghiệm bí mật của quân đội Mỹ ở bang Nevada.

Sự việc năm 1990 nhiều người Duy Ngô Nhĩ đã bị chính quyền Trung quốc đuổi ra khỏi nơi họ vẫn sống ở đây để chính quyền xây căn cứ quân sự bí mật này. Người Duy Ngô Nhĩ lúc đó đã cảnh báo thế giới rằng Trung quốc đang xây trung tâm vũ khí hạ nhân tại đây nhưng rất tiếc những cảnh báo đó không được dư luận thế giới chú ý đến.Nay sự thật là Google qua vệ tinh đã chụp được phổ quát căn cứ quân sự khổng lồ này. Như cảnh báo của người Nội mông Tân Cương thì ở đây luôn thường trực có 1 trung đoàn lính tinh nhuệ và 2 sư đoàn chuyên lo xây dựng và không có dân thường ở. Mục đích xây căn cứ quân sự này là để huấn luyện lính tinh nhuệ để dẹp người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ hay cần huy động chống Ấn độ hay Mỹ nếu can thiệp vào đây. Nhưng nhiệm vụ thứ hai là đội quân tinh nhuệ này bảo vệ Tên lửa mang đầu đạn hạt nhân và vũ khí hóa học. Trung quốc sợ không giám xây trong đất nội địa vì sợ xẩy ra tai nạn bất thường và khó bảo vệ. Họ đang xây tiếp để có thể nâng lên mức quân đoàn tinh nhuệ và trong thực tế đây là lò đào tạo đội quân tinh nhuệ của Trung quốc và khi tình thế chính trị Trung quốc bất ổn các lãnhđạo Trung quốc có thể được đưa về đây để được an toàn tránh sự trả thù của nhân dân.

Ông Ripley nói: “Bức ảnh về đường tròn trông rất giống với một bãi thử tên lửa với mục tiêu và thiết bị được đặt ra để ghi lại các hiệu ứng vũ khí. Mỹ có rất nhiều những hình này tại Area 51 ở bang Nevada”. Không ít người tin rằng Area 51 là nơi chứa những gì còn lại của một tàu vũ trụ ngoài hành tinh được tìm thấy tại Roswell.

Còn nay Trung quốc khi thấy không bịt được bí mật căn cứ quân sự khổng lồ này thì họ tung lên mạng đủ các giả thiết để làm mọi người dối trí. Ví dụ như họ lấy danh nghĩa các cư dân mạng Trung Quốc cũng có những nghi ngờ tương tự về địa điểm bí ẩn. Một người viết trên trang web Baidu: “Nó có thể là một căn cứ của người ngoài hành tinh”. Người khác bình luận: “Nó trông giống các cơ sở năng lượng mặt trời.”
Dưới đây là các bức ảnh cụ thể:

1. Bức ảnh đầu tiên, chúng ta có thể hình dung đây là sự sắp xếp của các đường kẻ. Nhiều khả năng chúng là những con đường hay ma trận lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tại sao chúng lại xuất hiện ở giữa vùng sa mạc cằn cỗi này thì chưa ai có câu trả lời chính xác. Hình thù kì dị này được phát hiện ở huyện Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, một khu vực hẻo lánh gần biên giới Mông Cổ, nằm ở phía Bắc sông Shule chảy qua cao nguyên Tây Tạng vào sa mạc Kumtag.

2. Còn đây là hình ảnh một mạng lưới gồm bốn ô vuông mỗi cạnh, trông giống như là những lỗ hình vuông hoặc những khối kim loại. Nằm rải rác trong khu vực đó là những mảnh vụn chưa xác định.

Khi phóng to bức ảnh, người ta nghi ngờ chúng là những chiếc ô tô bị phá hủy vì nguyên do nào đó. Bức ảnh này cho thấy một “xa lộ điên” hình thành giữa sa mạc hoang vu. Khi nhìn gần, chúng ta có thể hình dung chúng được tạo ra bởi những chiếc xe ủi sắp xếp theo thứ tự.

3. Tiếp theo là những vòng tròn kì quái giữa sa mạc Trung Quốc. Thoạt nhìn, người ta có thể hình dung đây là một tác phẩm của người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, khi nhìn gần người ta có thể thấy những chiếc máy bay và xe tải ở trung tâm vòng tròn. Nhiều khả năng đây là một căn cứ quân sự của Trung Quốc.

4. Bức ảnh sau cho thấy hàng ngàn đường kẻ trải dài giữa sa mạc. Khi nhìn gần người ta cũng không thể xác định chúng là gì nhưng rõ ràng không phải do tự nhiên tạo ra, bởi chúng nhìn rất đều và lạ lùng.

5. Người ta nhìn thấy như có đường băng sân bay nhưng không lý giải được vì sao lại có màu xanh.

Người ta còn nhớ Trung quốc cũng đã đổ tiền của xây các hầm kiên cố chống bon nguyên tử cho các quan chức cấp cao tại Bắc kinh và Thượng hải trú ẩn một khi chiến sự xẩy ra. Nơi hầm này có hàng trăm ngàn bình ô-xy và mặt lạ cùng máy điều hòa nhiệt độ, nước uống và thực phẩm đủ cho 1.500.000 người trong 6 tháng. Hiện nay nhiều thành phố quan trong của Trung quốc họ cũng xây các công trình tương tự. Nhiều người cho rằng căn cứ hải quân của Trung quốc tại đảo Hải nam cũng được xây dựng thiết kế còn quy mô hơn, chỉ khác là nó nằm sâu ra biển. Nơi đó cho các tầu ngầm của Trung quốc và các tầu chiến ra vào. Trung quốc đang có ý định thương thuyết với Đài loan để sử dụng đảo Ba bình (trước đây thuộc chủ quyền của Việt Nam- mà Pháp trao cho Đài loan năm 1946) cho mục đích quân sự bành trướng ra biển Đông để đổi lại Trung quốc đồng ý cho Đài loan quyền tự trị như Hồng kong hiện nay. Đài loan chưa chấp nhận nhưng đồng ý cung cấp nước ngọt cho các tầu chiến của Trung quốc.
Ngày 10 tháng 11 năm 2011

© Nguyễn Hoàng Hà

© Đàn Chim Việt

 

6 Phản hồi cho “Trung Quốc xây công trình quân sự khủng bí mật trên sa mạc Gobi”

 1. Tuan says:

  Ông Jonathon Hill chuyên viên về chương trình Sao Hỏa tại đại học arizona State University cho biết. Hình ảnh trên là những đường kẻ zigzag đó dùng để lấy tọa độ đo lường cho chương trình vệ tinh dò thám của Trung Cộng từ không gian…

  Từ điểm này suy ra và tôi đã cảnh báo và cho ý kiến của tôi cách đây 2 năm cho chính quyền Việt Nam phải hết sức thận trọng về vấn đề khai thác Bauxite Tây Nguyên. Bởi vì trung cộng sẽ dùng khu vực “Bùn Vàng Đỏ” lấy tọa độ khi xảy ra chiến tranh. Vì từ vệ tinh máy ảnh sẽ chụp hình ảnh rất rõ xuống vùng có
  màu Vàng Dỏ trong khoảng cách xa với thời khắc nghiệt, dù mưa gió, ban ngày hoặc ban đêm. Rồi dùng điểm Bauxite Tây Nguyên lấy tọa độ này cho các đơn vị phóng hỏa tiễn tầm xa một cách chính xác hơn…..

 2. Trung quốc nay đúng thực là thật nguy hiểm cho an ninh thế giới. Đúng là do Mỹ mấy chục năm qua đã hà hơi cho chúng để nay chúng kinh tế quá mạnh, đầu tư nhiều vào quân sự để một ngày nào đó tôi tin là họ sẽ trảm thầu Mỹ là cái chắc nếu Mỹ cứ kỳ đà cản mũi họ. Ngay tại cuộc họp khối Asian rất nhiều nước ở khu vực này thật sự sợ Trung quốc thật sự. Đây là thảm họa rồi. Tốt nhất là như Việt nam sắm hỏa tiễn, pháo, tầu chiến máy bay để tự bảo vệ chính mình và quan hệ tốt với Ấn độ và Nga, Mỹ cùng các nước trên thế giới. Thật là nhân nào quả đấy mà, đúng như các bạn đã nói. Mỹ ngày nay thật thảm hại quá.

 3. Đây cũng là cái tội của thằng Mỹ thôi. Vì nó xưa câu kết với Trung quốc để xúi Mỹ đánh Việt nam 1979 đổi lại Mỹ cho Trung quốc quyền tối huệ quốc buôn bán vào Mỹ miễn thuế. Vì vậy nay Trung quốc mạnh lên và có thể tới mức nuốt chửng Mỹ. Hiện nay Trung quốc không như xưa tránh né Myxmaf giám đối đầu Mỹ mà chính Mỹ nay phải tránh đối đầu. Tôi rất sợ khi mà Mỹ kinh tế cứ cắm đẫuuống như hiện nay, lại làm nô lệ cho Do thái thì có ngày ăn đủ với ông Tầu khựa này chẳng khác xưa Mỹ đã từng thả bom nguyên tử xuống Nhật. Nhân quả mà. Thật đáng đời tên láo cá Mẹo này. Còn mấy vị mê tín myxcho là hầm chuột hay gì đó v.v…mà vẫn hàng ngaỳ cùng 4 triêu 800 ngàn người đi nhận cơm phát hãy chuẩn bị đi là vừa. Nay khủng hoảng hết hơi mà còn làm phách. Xuống hầm trước tốt hơn,an toàn hơn với bát cơm hẩm vậy.

 4. Lê Thiện Ý says:

  Hình sao giống với “hang ổ cuả lũ-chuột-chù-Trung-Nam-Hải” dùng lẫn trốn, khi có chiến tranh quá !
  Đề phòng, vũ khí Mỹ có khả năng “diệt gọn” đấy nhá !

 5. Trung Hoàng says:

  ÂM DƯƠNG KẾT LIỄU.

  Số Trời đã định, khó thể cưỡng lại được. Chu trình tuần hoàn thịnh suy sinh diệt, không thể nào sai chạy vượt ra khỏi lý Trời thường hằng bất biến đó. ( “Khắp thế giới cưả nhà tan nát,/ Cùng xóm làng xơ xác quạnh hiu./ Bấy lâu nay nuôi dưỡng chắt chiu,/ Nay tận diệt lập đời trở lại.” ). Hung tinh trời Đông nầy, nay đã lần lần xuất hiện tỏ rõ trước mắt nhơn loại thế giới, đó mới chính là vì sao chủ động cho chòm hung tinh tác nghiệp, đã và sẽ dẫn đến sự tận diệt nhơn loại trên quả điạ cầu trong tương lai nay mai.

  Trung Quốc đã xây công trình quân sự KHỦNG BÍ MẬT trên sa mạc Gobi mà vệ tinh Google đã chụp được, cho thấy Trung Quốc từ lâu đã có mộng bá chủ khu vực và bành trướng không ngừng, để rồi tiến rộng ra dần trên khắp năm châu thế giới. Trên chiều hướng bá quyền bành trướng đã có dự mưu từ lâu đó, Trung Quốc trước hay sau gì rồi cũng phải có sự đối đầu với Hoa Kỳ, một cuộc mặt đối mặt xem như khó có thể nào tránh khỏi cho được.

  Xây dựng công trình KHỦNG BÍ MẬT, Trung Quốc không ngoài mục đích che dấu những gì cần phải che dấu, giử an toàn những gì cần phải giử an toàn. Nơi mà nếu có sự cố biến động ở đây, cái đầu não Trung Quốc là dân Đại Hán ở Bắc Kinh sẽ ít bị thiệt hại, mà người Ngoại Mông Duy Ngô Nhĩ và Tây Tạng sẽ là thành phần bị tác động mạnh mẻ và cũng phải bị huỷ diệt trước nhất.

  Nếu ở bang Neveda Hoa Kỳ có điạ điểm thử nghiệm bí mật là Area 51, Trung Quốc hiện cũng có điạ điểm KHỦNG BÍ MẬT ở Gobi. Đặc biệt qua không ảnh, mô hình kết cấu cuả hai điạ điểm nầy hầu như có sự trùng hợp rất giống nhau, cho thấy ắt là có một sự copy nào đó đã được thực hiện, nó vẫn phải cần được xét đến trong sự dè dặt khá nghiêm túc mà khó có thể bỏ qua. Sự bắt chước cho dù có cải tiến hay không có cải tiến mới mẻ hơn, cũng vẫn là những bước chân bước theo dấu chơn người khác, ở đó sự sáng tạo vẫn ở cấp độ rất thấp so với người sáng tác ra nó. Bởi vì quả điạ cầu nầy không bao giờ đứng yên ở bất kỳ một điểm nào cuả vũ trụ.

  Nếu triết học Dịch Lý mà người Trung Quốc thường cho là do người Hán tìm ra trước tiên, lấy âm dương và ngũ hành làm nền tảng cho môn triết lý thâm huyền nầy; nhưng đưa được nó đi vào thực tế, thì hầu như Hoa Kỳ đã làm rất thành công và lại có được nhiều hiệu quả mỹ mãn điều đó, từ khi hình thành đất nước Hoa Kỳ cho đến ngày nay.

  Từ hệ nhị phân on off qua máy vi tính, với hai ký hiệu vạch đậm vạch đứt đoạn, cho đến hai đảng lớn trên chính trường, nhất là một Ngũ Giác Đài chi phối điều hoà trong lẫn ngoài đất nước. Sự thực dụng bao giờ cũng có một giá trị cho cuộc sống, khi đưa được tất cả nguồn lý thuyết chơn lý đó đi vào đời, thì mới có được một giá trị ứng dụng đúng nghiã cuả nó.

  Sự đối đầu nếu có trong tương lai, được xem như là giưả một bên là tựu thành và một bên là sự phá hoại. Sự trổi dậy rất mạnh mẻ cuả Trung Quốc hiện nay, hiển hiện dần tính phá hoại trật tự cuả thế giới. Sự trổi dậy đó sẽ khiến cho các nước trên thế giới có lòng quan ngại không thể tránh khỏi, từ sự quan ngại đó sẽ khiến cho Trung Quốc biến dần thành nước phải bị các nước xa rời dần, do đó con đường tự cô lập mình sẽ phải đến, khi mà sự bá quyền bành trướng đã bị nhận diện trước toàn thế giới. Bá quyền bành trướng tất nhiên là phải rơi vào cái thế phá hoại trật tự an toàn thế giới, huỷ hoại an ninh hoà bình thế giới chỉ vì muốn thực hiện mộng bá quyền bành trướng đó cuả Trung Quốc.

  Không riêng gì CSTQ mà cả CSVN cũng không bao giờ muốn dân chủ thực sự cho đất nước và dân tộc, bởi vì với Trung Quốc thì dân chủ sẽ đưa đến sự trao trả quyền cho dân Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ. Trong khi dân chủ cho Việt Nam xảy ra trước hay sau Trung Quốc, hệ luỵ diễn tiến cũng vẫn khó có thể lượng trước được hết.

  Từ vô cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái càn khôn. Phục nguyên là trình tự ngược lại. Cái thế âm dương hiện nay đã diễn tiến khó thể chận đứng lại, thời kỳ tranh chấp hổn độn để đi lần trở về Thái Cực, tiến dần đến điểm thoạt biến để trở lại trạng thái Vô Cực cuả Trời Đất. Đó cũng có thể nói là Ngày Tận Diệt để trở lại Thời Đại Nguyên Thuỷ.

  Xin trân trọng.

 6. truong to linh says:

  Xong Iran …rồi Venezuela…gòng kìm của Mỹ và phuơng tây là TQ…truớc rồi cũng thành mây khói…mỹ và phuơng tây biết truớc mọi ý đồ của TQ rồi

Phản hồi