|

Các nạn nhân đi đòi công lý

Mặc dù báo Lao Động đã đưa tin: Tin từ TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 17.11 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nguyên trung tá công an Nguyễn Văn Ninh (SN 1958, nguyên là cảnh sát trật tự Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) về tội “Làm chết người trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 97, khoản 1 – BLHS. Nạn nhân trong vụ án này là ông Trịnh Xuân Tùng (SN 1958, trú tại phố Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Chiều qua, cô Trinh Kim Tiến, con gái của Ông Trịnh Xuân Tùng đã tới Tòa án để hỏi về lịch xử. Tuy nhiên, cán bộ tòa án nhân dân Tp Hà Nội đã trả lời là không biết gì về chuyện này.

Sáng nay, Cô Trịnh Kim Tiến và Mẹ, Vợ của nạn nhân tên Nhật bị chết trong đồn công an (từ Bình Dương ra HN) đã vận đồ tang, đem theo di ảnh người thân đi đòi công lý. Đoàn người bắt đầu xuất phát từ trụ sở Bộ Công an trên đường Yết Kiêu, sau đó đi đến Viện Kiểm át Nhân dân tối cao rồi đến trước cửa Tòa án Nhân dân tp Hà Nội.

Anh Nguyễn Công Nhựt đã bị đánh chết trong đồn Công an huyện Bến Cát – tỉnh Bình Dương vào ngày 25 tháng 4 vừa qua. Cùng đi với chị Tuyền là mẹ ruột của anh Nhựt. Hai người phụ nữ từ miền Nam đã ra Hà Nội để cùng chia sẻ nổi khổ đau của gia đình Trịnh Kim Tiến.

Lúc 10 giờ, đoàn người đã đến trước Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Được biết, một số hãng thông tấn nước ngoài cũng đã kịp thời tiếp cận và đưa tin.

Hôm nay ngày 17/11, phiên tòa dự trù đã không diễn ra như thông tin trên báo chí đã đưa. Cô Kim Tiến từng chia sẻ trên blog của mình 2 ngày trước, khi cô nhận được câu trả lời tỉnh quẹo của tòa án rằng: “Tôi phải cố gắng tiếp với những điều khó chấp nhận đó, sống tiếp với hành trình đòi công lý cho cha tôi. Công lý, nếu có, cũng đang bị trì hoãn ở một nơi rất xa, bởi câu hỏi rất đơn giản là “phiên tòa có được diễn ra không?” cũng không ai trả lời cho tôi”.

Ba người phụ nữ đã đến phòng Tiếp dân, sau đó tới Viện Kiểm Sát Nhân Dân Tối Cao – Tòa án Nhân dân Thành phố Hà Nội, nơi mà 2 ngày trước đây người ta đã lạnh lùng trả lời một cách vô trách nhiệm “cũng chưa biết nữa, người bên Viện kiểm sát bị ốm, nếu ông ấy đi được thì Tòa sẽ gửi giấy trực tiếp xuống.”

 

Từ trái qua: Trịnh Kim Tiến mẹ và vợ anh Nhật

Phố xá vẫn tấp nập bên cạnh 3 người phụ nữ

Tổng hợp theo Blog Nguyễn Xuân Diện

 

8 Phản hồi cho “Các nạn nhân đi đòi công lý”

 1. Do Quan says:

  Ba phu. nu*~ na`y la. i vi pha.m lua^.t cu?a 3 D ro^`i :
  1- Khie^’u kie^.n ddo^ng ngu*o*`i !!
  2- Chu*a co’ lua^.t bie^?u ti`nh sao da’m bie^?u ti`nh / nha^’t la` DDa.i bie^?u cuo^’c ho^.i Hoa`ng Hu*~u Phu*o*c pha’t bie^?u ddo`i loa.i bo? du*. tha?o lua^.t ( ne^’u co’) bie^?u ti`nh va` lua^.t la^.p ho^.i .
  Ti`m co^ng ly’ ma` cu*’ pha?i ra ddu*o*`ng pho^’ ma` ti`m the^’ na`y thi` dde^’n te^’t Maroc cu~ng ti`m kho^ng ra .

 2. Bây giờ là văn minh, thông tin nhanh, rộng cả thế giới biết trong tích tắc nhờ có internet mà CA CS nó còn đánh đập tra tấn dân thậm chí giết hại dân như thời hồng hoang huống chi là trước đây thời kỳ HCM , Lê Duẩn,…. dân chúng chỉ là con sâu cái kiến là cỏ rác muốn đánh ,muốn nhốt ,muốn hành kiểu nào cũng được. Thật TỘI NGHIỆP CHO DÂN VIỆT NAM và thế mới biết CA CS tàn ác tới đâu

 3. Trung Kiên says:

  Tôi xin chia sẽ niềm đau thương và nỗi bất công của gia đình những nạn nhân, những người đã bị CA đánh chết tức tưởi một các vô cớ nhưng những tên CA côn đồ (phạm pháp) này vẫn nhởn nhơ vì được bạo quyền csvn bao che!

  Cùng với bà con,…”Các nạn nhân đi đòi công lý“…Hôm nay bà con ở Hà Nội cũng xuống đường để đòi công lý ở trước cửa UBND thành phố Hà Nội cho DCCT Thái Hà;

  Hà Nội: Linh mục, tu sĩ và giáo dân xuống đường biểu tình đòi Công lý!

  Quyết tiến ta giống dân Lạc Hồng
  Liều thân sống tranh đấu giữ gìn non sông
  Quyết tiến khi nước non nguy biến
  Máu anh hùng ngàn đời nhuộm thắm non sông

  Quyết tiến khi nước non nguy nàn
  Lòng cương quyết tranh đấu giữ gìn giang san
  Quyết tiến khi nước non nguy biên
  Máu anh hùng rạng danh nòi giống Tiên Rồng

  Vết anh hùng ngàn xưa nay còn lưu dấu
  Theo sử xanh nước Việt ngàn đời hùng anh
  Chí quật cường toàn dân hy sinh tranh đấu
  Giống Lạc Hồng rạng danh nòi giống Tiên Rồng

 4. Nguyen V N says:

  Chế độ bằt người và gt người vô tội không còn lý do gì đễ tôn tại

  Nguyen V N

 5. Nguyễn Phan says:

  Rất xúc động khi nhìn thấy tấm ảnh ba người phụ nữ đứng trước tòa án – vốn không xứng đáng chút nào với cái từ chỉ nơi giữ gìn công lý cho toàn xã hội. Tấm khăn tang trên đầu Kim Kim là một biểu tượng rất mạnh mẽ nói lên tính chất hung bạo của giới CA và sự đau đớn tột cùng của những người mất vĩnh viễn người thân yêu của mình.

  Nếu chị Tuyền, vợ anh Nguyễn Công Nhật, cũng đội tấm khăn tang và vợ anh Nguyễn VăN Khương, Nguyễn Thành Nam… cùng những nạn nhân của CA khác cùng xuất hiện một lúc trước tòa nhà này, có lẽ sẽ tạo được nỗi xúc động lớn cho cả nước.

 6. Lê Dân Việt says:

  Mắc cười quá! Công lý CS là ở chỗ này đây.

  Bộ tất cả nhân viên CB của Viện Kiểm soát đều bị bệnh sắp chết cùng một lúc rồi hay sao mà toà không thể làm việc phải chờ khi nào các ông ấy ra toà được mới xử!!???

  Chuyện này chỉ có ở “thiên đường XHCNVN”. Mấy anh cò, ông người có tuổi xin góp ý dùm vụ này. Cám ơn trước.

  • Nhật Hồng says:

   Hì Hì !
   Đang bân chơi Golf rồi .
   Xin cảm kính phục những phụ nữ anh hùng !

 7. Sinh viên SG says:

  Ủng hộ gia đình các nạn nhân đòi công lý. công an vn là đám côn đồ ô hợp, mỗi năm cả chụ người chết dưới ta của đám này

Phản hồi