WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hà Nội: Lần đầu tiên linh mục, tu sĩ xuống đường

Sáng nay, hàng trăm giáo dân Thái Hà và các giáo xứ khác đã kéo đến trước UBND TP. Hà Nội biểu tình đòi lại tu viện DCCT Hà Nội hiện đang bị chiếm và đập phá. Trong đoàn biểu tình có khoảng 8 linh mục và tu sĩ DCCT trong bộ tu phục chỉnh tề.

Đoàn biểu tình đi trong trật tự và mang theo các biểu ngữ: “Mượn thì phải trả”,Phản đối việc đài truyền hình Hà Nội vu khống, nói sai sự thật về Thái Hà“, hình nhà nguyện bị biến thành nơi ăn chơi sa đọa của cán bộ, công nhân viên, “Đừng xâm phạm đất đai và tài sản tôn giáo”, “Dừng ngay việc xâm phạm tài sản đất đai tôn giáo”, “Điều 70 Hiến pháp: đất đai tôn giáo được pháp luật bảo hộ”,
Rất nhiều công an và hàng rào sắt được đưa ra đối diện với đoàn biểu tình của giáo xứ Thái Hà.
Diễn biến chi tiết:
08h50: lực lượng an ninh HN đã tiếp cận đoàn biểu tình (khoảng vài trăm người) để mời họ vào Trụ sở tiếp dân của UBND TP, 34 Lý Thái Tổ.
09h03: Trung tá Canh (CA Hoàn Kiếm – người nổi tiếng trong các vụ bắt bớ người biểu tình) đi vào Trụ sở tiếp dân của TP.
09h34: Xe Bus đã được đưa đến để chặn trước cửa trụ sở tiếp dân của UBND TP HN. Những người biểu tình đang đi ra Bờ Hồ từ đường Trần Nguyên Hãn.
09h45: Đoàn người đã đến trước cửa trụ sở Công an Hoàn Kiếm.
Trước đó, một số chức sắc, linh mục ở lại làm việc với đại diện chính quyền HN tại phòng tiếp dân, một số khác dẫn bà con giáo dân đi quanh Bờ Hồ.
09h50: Các chức sắc linh mục làm việc với đại diện chính quyền đã ra khỏi phòng tiếp dân và đang đi ra Bờ Hồ cùng bà con giáo dân.

Nhiều băng rôn biểu ngữ

09h52: Đi ngang qua trụ sở Báo Hà Nội Mới, tờ báo từng đăng bài vu khống người biểu tình yêu nước, đồng thời cũng đăng bài ca ngợi viên tướng Tàu Hứa Thế Hữu.
09h55: Đi ngang qua Nhà Thủy Tạ. Nhiều phóng viên các hãng thông tấn quốc tế đang thực hiện phỏng vấn các Linh mục, chức sắc tôn giáo.
Một số phát biểu

Vào lúc 7:22 phút, từ Thái Hà linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong trả lời RFA:“Tôi nghĩ rằng việc đòi hỏi quyền lợi của chúng tôi là hoàn toàn chính đáng bởi vì tu viện này là tài sản của chúng tôi, tài sản hợp pháp trước nay đến giờ chưa có quyết định thu hồi, trưng thu trưng mua nào từ phía nhà nước. Về mặt luật thì chúng tôi là chủ sử dụng hợp pháp, tu viện là tài sản hợp pháp của chúng tôi trên cái mảnh đất đó. Vừa rồi nhà nước thực hiện những dự án trên đó là hành động bất chấp pháp luật và chúng tôi cần phải lên tiếng duy trì công lý cho mình.

Việc đưa đơn tôi nghĩ rằng nó cũng nằm trong luật pháp quy định và sáng hôm nay giáo dân và tu sĩ cũng sẽ nói lên nguyện vọng tại trước UBND thành phố Hà Nội.

Giáo dân cũng đã có người đi rồi và chúng tôi sẽ lên trên đó.”Vào lúc 7 giờ 55 phút một giáo dân Thái Hà có mặt tại bờ hồ cho RFA biết:

Tình hình bây giờ chưa bắt đầu. Đoàn người đi phản đối hiện tập trung chưa đủ. Một số ở nhà thờ Hàm Long trên đường lên còn một số đã tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ đây rồi số lượng hãy còn lưa thưa khoảng vài chục thôi chờ số ở dưới kia lên. Giao thông Hà Nội đi lại rất là khó khăn cho nên phải muộn một chút đoàn người mới tiến hành có thế là 8 giờ hay hơn 8 giờ một tí.

Ở các khu vực ngã tư thì công an giao thông như thường lệ hình như việc này họ chưa biết hay sao cho nên không thấy ai hết. Hiện tại khu vực này còn rất yên ổn.”

Vào lúc 8 giờ 55 Linh Mục Nguyễn Ngọc Nam Phong tiếp tục  cho chúng tôi biết:

Chúng tôi đang ở trước UBND để chờ vào nộp đơn nhưng cán bộ không cho vào. Họ nói với chúng tôi không được vào trong ấy. Mọi lần thì chúng tôi vẫn lên trên ấy nhưng hôm nay họ không đồng ý cho chúng tôi vào họ cứ đùn đẩy trách nhiệm thôi. Hiện tại thì anh nghe thấy tiếng giáo dân đang hát đấy”

Vào lúc 9 giờ 35 sáng: giáo dân đã kéo sang số 32 đường Lê Lai để đưa đơn khiếu nại việc mất đất sau khi UBND thành phố không nhận đơn của họ. Một giáo dân cho biết:

“UBND thành phố họ không tiếp họ bảo sang chỗ tiếp dân ở chỗ 34 Lý Thái Tổ. Giáo dân đang có mặt tại đây để gửi đơn khiếu kiện khoảng 500 giáo dân. Thật ra thì cái việc đàn áp chưa có nhưng rất nhiều xe buýt và lực lượng dân phòng, an ninh, công an có sắc phục và không sắc phục rất là nhiều. Hiện nay chưa có bất cứ hành động đàn áp nào xảy ra cụ thể cả.”

Một nữ giáo dân có mặt tại chỗ tường thuật:

Đang ở 34 Lê Lai người ta mang ô tô các thứ chặn hết các ngã đường và không cho mình đứng thôi.”

Khi được hỏi chị có sợ bị bắt bị đàn áp do các lực lượng an ninh hay không chị cho biết:

“Không ạ, em đi đòi quyền lợi chính đáng thôi có gì đâu? Tất cả đều là người dân hiền lành cả. Đất người ta mượn của mình. Tất cả toàn dân tất cả người công giáo đến đây chứ không riêng giáo xứ Thái Hà. Thái Hà chỉ là điểm để cho người ta đến thôi. Tất cả giáo dân người ta về chứ không phải chỉ riêng Thái Hà.”

Tổng hợp theo Chuacuuthe.com và RFA

28 Phản hồi cho “Hà Nội: Lần đầu tiên linh mục, tu sĩ xuống đường”

 1. Trung Kiên says:

  Bạo quyền csvn ngày càng hung hãn và điên cuồng. Sáng hôm nay 20/11/2011 chúng đã cho người tấn công vào nhà thờ, tiến lên cung thánh để đánh LM đã dâng lễ!

  Cực lực phản đối hành vi Phạm Thánh ngày càng trắng trợn của Nhà cầm quyền Hà Nội đối với Giáo hội Công giáo!

  Phải chăng đã đến lúc csvn chất lửa để tự thiêu đốt khi thách thức lương tâm nhân lại với những hành động điên cuồng như thế???

 2. vuvan says:

  Đấu tranh vì chính nghỉa trước sau gì cũng thành công,kẽ ma đạo trước sau gì cũng diệt vong .Vửng tin mà làm ,không sợ cường quyền,theo pháp luật mà thẳng tiến vào hang ổ của sói ,bắt và tiêu diệt chúng .

 3. Phạm Im. says:

  Nhà cầm quyền Việt Cọng nói nghe hay, nhưng thật ra nhân dân ai cũng đã thấy rõ trò ma giáo gian ác xảo trá lưu manh và lật lọng, chẳng những Linh mục tu sĩ xuống đường mà rồi đây những tượng Phật tượng Chúa thảy đều ra đường ngồi để đấu tranh đòi VC phải thực thi công lý. Đồng bào hãy đứng lên kiên quyết đánh đổ bọn độc tài đảng trị để cứu đất nước đang rơi vào hiểm họa nô lệ giặc Tàu, dân tộc VN sẽ bị diệt chủng. Tự do phải đòi bằng xương máu, hãy mạnh mẽ lên tiếng không cúi đầu cam phận, vì cầu an tiêu cực rồi cũng chết về tay Cọng Sản.

 4. Dao Cong Khai says:

  Tôi không sống ở ngoài Bắc, nhưng đọc sử liệu tôi thấy Thái Hà nằm ở gần Ô Cầu Giấy, vùng này ngày xưa quân Pháp bị quân cờ đen phục kích giết chết vô số trong đó có đại tá Riviere, trận trước đó Pháp chết đại tá Francis. Việt sử ca ngợi chiến công đó của quân cờ đen đã đóng góp trong cuộc kháng chiến chống Pháp của người VN.

  Bây giờ thì tôi đã đọc được nhiều tài liệu về quân Cờ Đen ở miền Bắc. Qua biến cố nhà thờ Thái Hà, tôi có dịp hiểu rõ hơn về quân Cờ Đen, có một thời tấn công cướp bóc, và đốt phá người công giáo ở Thái Hà. Tìm hiểu thêm thì mới biết rõ, Cờ Đen là bọn giặc cuối thời nhà Nguyễn. Giặc này là những người Tàu di cư sang VN, những thổ dân thiểu số của Tàu sống gần biên giới Tàu Việt và một số VN lai Tàu. Bọn này sống bên Tàu không nổi nên sang VN cướp phá, bọn chúng chống lại chính quyền và quan quân nhà Nguyễn, đồng thời bọn chúng thống trị và bóc lột người dân trong khu vực chúng đặt sào huyệt và tung ra những vụ cướp bóc quanh vùng. Nhưng tới khi bọn chúng giết được đại tá của thực dân Pháp thì Việt Sử ca ngợi. Đầu đảng của quân Cờ Đen là Lưu Vĩnh Phúc.

  Tôi nghĩ người công giáo VN chỉ có thể tự do dưới thời Pháp thuộc và thời ông Diệm thôi. Tới khi VN độc lập như bây giờ thì họ còn mất tự do và bị bách hại hơn nữa. Nếu tôi là công giáo tôi sẽ ca ngợi thực dân Pháp và ghê tởm những triều đại phong kiến kiểu mới ở VN. Vài lời với những thanh niên và thiếu nhi công giáo ở VN dưới mái trường Xã Hội Chủ Nghĩa. Quý vị muốn hiểu sao thì hiểu.

  • Trần Quân says:

   Quả đúng như thế! Nếu đem gom hết những “tội ác” của những chế độ phong kiến, thực dân của mấy ngàn năm trước đây để so sánh với những “thành tích” của đảng CSVN sau khi chúng cướp được chính quyền, ta sẽ thấy sự kiện rất hiển nhiên này. Đó là dù chỉ cai trị đất nước ta có bảy mươi năm, đảng CSVN đã lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu về sự tàn hại đất nước, giết dân và bán rẻ tiền đồ của cha ông ta cho ngoại bang. Người dân VN trước đây vốn đã có Tự do, có Độc Lập và Hạnh Phúc, dẫu không ít thì nhiều, vẫn hơn thời kỳ bị đảng CSVN cai trị sau này.

 5. Hoài An says:

  Hãy cùng với Nhân dân Cồn Dầu đấu tranh vì Công Lý.

  Mong cho ngọn lửa bùng lên
  Đốt loài quỉ đỏ, thiêu quân tham tàn

 6. Trầm Tư says:

  Xin cám ơn các tu sĩ DCCT Thái Hà đã kiên quyết đối mặt với bạo quyền VC. Tôi nói “cám ơn”, có lẽ cũng là tiếng nói chung của hàng triệu tín đồ Công Giáo VN hiện đang ở trong và ngoài nước.

  Cách đây hơn hai năm, hàng chục ngàn tăng nhân ở Miến Điện đã can đảm xuống đường để phản đối bạo quyền, bất chấp những bạo ngược và đàn áp của chính quyền quân nhân ở nước họ. Và đến nay thì đất nước Miến Điện đang thật sự cải cách, mở ra một kỷ nguyên, một vận hội mới cho cả dân tộc họ.

  Nhìn thấy sự dấn thân của những tăng lữ Miến Điện, tôi không khỏi ngậm ngùi tủi hổ cho sự “vô cảm” của tầng lớp tăng lữ (nói chung là tầng lớp lãnh đạo của các tôn giáo, bất kể là của tôn giáo nào) ở đất nước ta.

  Nay thì mặc cảm này đã vơi đi rất nhiều khi tôi thấy những chiếc áo dòng, những vị tu sĩ cuối cùng đã quyết định đứng lên để đối diện với bạo quyền.

  Xin ơn trên bảo trọng cho toàn thể quí vị.

 7. Trương Tam says:

  Giáo Xứ Thái Hà.

  Chiếc áo dòng đen cuốn giữa đời

  Cương quyết vùng lên ! lạy Chúa tôi !

  Mặt ngựa đầu trâu giành đất thánh

  Nhà nguyện tháp chuông ngã rụng rời

  Máu dù đổ – quyết đòi công lý

  Nước ngược dòng – thuyền nhỏ vẫn bơi

  Xác hồn tận hiến cho đời đạo

  Sáng danh thiên sứ nước Cha Trời !

  Trương Tam (VN 19-11-2011)

 8. Nguyễn Vĩnh Châu says:

  Thưa quý vị,

  “Một người ngã xuống

  Hàng ngàn người đứng lên”

  Kinh nghiệm tại các quốc gia Bắc Phi, với những chế độ bạo quyền độc tài dưới mọi hình thức thì tự do, dân chủ không bao giờ được bọn cầm quyền ban phát hoặc đến các cửa công quyền đòi hỏi mà phải hy sinh bằng xương máu của hàng vạn người dân.

  Phải chăng đây là cơ hội để các đồng bào thuộc mọi tầng lớp xã hội và tôn giáo trong nước cùng nắm tay nhau tiến bước trong một mục đích chung, lật đổ chế độ độc tài, đảng trị CSVN hầu mang lại tự do, dân chủ cho dân tộc Việt Nam ?

  Mong lắm thay !!

  Chắc chắn, người Việt tị nạn CSVN khắp nơi tại hải ngọai sẵn sàng yểm trợ tinh thần và vật chất cho đại cuộc này.

  nguyenvinhchau

 9. Người Sài Gòn says:

  Rõ ràng, người công giáo VN không thể trông cậy vào Vatican hiện nay. Nhưng, nếu là ý của Chúa, đây chính là một tội lớn nữa của đảng CSVN, người công giáo chỉ cần chờ ngày họ phải trả lời trước Đấng Tối Cao.

 10. Chán says:

  Cướp đất của dân từ bắc tới nam dưới chiêu bài quy hoạch, dự án tràn lan, nhà đầy rẩy không ai mua đã gây nên sự sụp đổ của thị trường BĐS. Ngân hàng đổ tiền vào cho chủ đầu tư vay đến mức nhiều ngân hàng thất thoát hàng nghìn tỉ đồng không thu hồi được, giờ phải bán cổ phần. Chính quyền địa phương cũng hỗ trợ cướp đất để được chia phần, khiến dân than oán. Thủ đoạn kế tiếp của nhà nước là tăng giá vàng để dân ùn ùn đem vàng ra bán rồi in tiền giấy ra mua vào. Quả báo nhản tiền là kinh tế đất nước suy sụp, lạm phát tăng cao, không ai còn tin vào CS nửa.
  Cứ cướp cho nhiều, gây ra oán càng nhiều thì càng gần đến chỗ diệt vong.

Phản hồi