WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Về ông Nguyễn Duy Chiến và lá thư ngỏ gửi Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao

Biển Đông, nơi chồng chéo các tranh chấp

Trong những ngày qua, BVN có đăng 2 bài. Bài 1 mô tả nội dung buổi thuyết trình của Phó chủ tịch ủy ban biên giới quốc gia BNG VN, cơ quan chịu trách nhiệm đàm phán chính với TQ về các vấn đề biên giới VN-TQ, tại 1 trường Đại học ở Hà Nội  ngày 14/11/2011.

Bài thứ 2 là phản hồi của một nhóm các đảng viên về nội dung buổi thuyết trình ấy.

Đất nước đang hồi nguy biến. Họa chiến tranh đang treo trước mắt. Cơ hội đấu tranh giành lại HS, TS cũng đang hé mở, chúng ta hãy cùng nhau xem những người đang đại diện cho dân tộc VN đấu tranh với TQ giữ gìn biên giới , lãnh hải của tổ quốc VN là những người như thế nào, lòng yêu nước của họ thể hiện ra sao?

Hai bài đã đăng trên BVN có tựa đề:

1.Một cuộc thuyết giảng cho trí thức –Vụ cắt cáp tàu Bình Minh 2: “Yêu con cho đòn cho vọt

2.Thư ngỏ gửi Đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao.

Hội trường của trường Đại học mà ông Chiến thuyết trình có 432 chỗ, mà không còn 1 chỗ trống nào, với sự có mặt của tất cả các giáo sư của trường. Lĩnh hội của Người quan sát thể hiện qua các nội dung sau :

a. Ông Nguyễn Duy Chiến dùng bản đồ tiếng Anh, trong đó ghi Biển Đông của Việt Nam là biển Nam Trung Hoa.

b. “Khi nói về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, ông nhấn mạnh,… ta có chưa đầy trăm triệu dân, Trung Quốc có gấp mười mấy lần số đó, mình biểu tình năm ngàn người thì họ biểu tình năm chục ngàn người… Kinh khủng hơn thế… Giải quyết vấn đề gì đâu (!).”

c. “Nhưng có một thông tin mà cả giảng đường sững sờ: Khi nói về vụ Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 2 và tàu Viking 2 của ta, ông Chiến đưa ra một lời răn dạy, chẳng qua chỉ là… “Yêu cho đòn cho vọt” mà thôi!

Nghe giọng điệu của ông cứ thấy là lạ thế nào! Đúng là giọng điệu của bọn người nước lạ, luôn mồm đe dọa cho “Dạy cho Việt Nam một bài học”… Nhưng lần này được ông cán bộ Chiến của cái cơ quan lạ kia phiên dịch bằng một ngôn ngữ “thân ái hơn”, là… là “Yêu cho đòn cho vọt”. Cả giảng đường giật mình… Không biết bố nào dạy con nào đây?Và ai đang được ai yêu như vậy đó?

Theo bình luận của Người quan sát, thì đây là lời khuyên của các cụ đối với các bậc cha mẹ khi dạy dỗ con cái.”

Kết luận bài này, Người quan sát mượn câu bình luận của 1 giảng viên đại học trẻ: “Tôi cho rằng, phúc đức của nước nhà còn lớn lắm, bởi vì, đưa một người như ông Chiến đi thương thảo về biên giới, để một người như ông Chiến tư vấn chính sách về biên giới cho Chính phủ mà chúng ta mới chỉ mất có ngần ấy đất và ngần ấy biển là còn ít đấy”.

Bài thứ 2 đăng sau 1 ngày, có tựa đề là “Thư ngỏ gửi Đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao”, ký tên là Một nhóm đảng viên.

Nội dung của Búc thư ngỏ này như sau:

a. Thứ nhất, Có phải Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đưa quan điểm chỉ đạo là: Việc Trung Quốc cắt cáp tàu Bình Minh 2 và Viking 2 của Việt nam là thể hiện tình cảm “Yêu cho đòn cho vọt” không? Hay đó là ý kiến cá nhân của đồng chí Chiến? Nếu là ý kiến cá nhân của đồng chí Chiến, thì vì sao Ban Cán sự Đảng phó mặc cho Đồng chí Chiến mang quan điểm đó đi trình bày tại một trường đại học lớn gồm những trí thức hàng đầu của Việt Nam?

b. Thứ hai, Đồng chí Chiến nhấn mạnh, Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc là anh em cùng cụ Tổ Mác Lê-nin. Nhưng chúng tôi xin hỏi Đồng chí Bí thư Ban Cán sự, đồng chí có đọc trên báo những vụ án anh ruột giết em, và Tòa án đã xử tử thằng anh ruột đó không? Xin hỏi đồng chí, đồng chí đặt Tổ quốc lên trên, hay một thứ ý thức hệ mù quáng lên trên? Đến mức kẻ thù dân tộc đã lợi dụng sự sùng tín ý thức hệ để đặt Tổ quốc trước cái họa xâm lăng nhãn tiền, … Vậy mà đồng chí vẫn còn để cho dảng viên của mình đi rao giảng cái bài ý thức hệ đang bị kẻ thù dân tộc ngày ngày lợi dụng, … như cái vòng kim cô kìm kẹp cái đầu Tôn Hành Giả?

c. Thứ ba, Đồng chí Bí thư Ban Cán sự thử đặt mình vào vị trí của chúng tôi, là những người đã hy sinh tuổi trẻ đi theo tiếng gọi của Đảng, vào sinh ra tử, bao lần gạt nước mắt bắn súng chào từ biệt những đồng đội và đồng chí mình đã ngã xuống… Trước lập trường đáng ngờ của những đảng viên có chức có quyền như Đồng chí Nguyễn Huy Chiến, chúng tôi không rõ đồng chí có xót xa không? Có tiếc là mình và đồng chí mình đã đổ máu để rồi sống trong vòng tay và “tình yêu” của những thằng anh em khốn nạn, với một bè lũ bán nước đang cao giọng bênh vực cho cái “tình yêu” bẩn thỉu ấy hay không?

Chúng tôi vẫn tin rằng, trong con tim của những kẻ như Đồng chí Chiến và bản thân đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, chắc vẫn còn một chút tình yêu Tổ quốc.Xin các đồng chí sớm suy xét  lại mình.” M.N.Đ.V

Cũng cần nhắc lại rằng, trong khi thuyết trình, ông Nguyễn Duy Chiến luôn nhắc đi nhắc lại “đây là vấn đề nhạy cảm”.

“Quả tình đây là vấn đề rất “nhạy cảm”, bởi vậy ông yêu cầu mọi người tuyệt đối không được chụp ảnh, quay phim về buổi nói chuyện này. Có một vị giảng viên rất trẻ (có lẽ vừa ra toa lét quay vào) chưa kịp nghe lời cảnh báo của ông, lỡ dại giương máy ảnh lên chụp, liền bị ông nghiêm khắc cảnh cáo. Cũng đã có 1 giảng viên trong thảo luận phát biểu rằng :“Chúng tôi chờ đồng chí cung cấp thông tin nghiêm túc, nhưng đến đây thì đồng chí nói toàn chuyện vớ vẩn”./n.q.s/

Đến đây thì tất cả chúng ta có thể hiểu được trình độ kiến thức và lòng yêu nước của vị Phó chủ tịch ủy Ban Biên giới Quốc gia BNG VN.

Máu Việt Nam đã đổ hoài, đổ phí, theo lời kêu gọi “Không có gì quí hơn Độc Lập, Tự Do”, khi Đảng cộng sản Việt Nam tuyển chọn đưa những người có lòng yêu nước mờ nhạt như         vậy vào chức vụ quan trọng nhường kia. Chỉ nhắc lại rằng khi Ủy Ban Biên giới Quốc gia BNG VN kết thúc đàm phán với TQ về Biên giới, thì buổi liên hoan kết thúc của phái đoàn VN và TQ là 1 chai rượi Mao đài và 1 chai Lúa mới mở ra. Họ chén chú chén anh với nhau để cho 1/2 thác Bản Giốc về với TQ, các cao điểm như 1509 Vị Xuyên Hà Giang lọt vào bên kia biên giới TQ, và những chiếc mộ của hơn 3770 tử sĩ VN nằm lạnh lẽo không 1 cây nhang, không 1 nén hương, không 1 lời cầu siêu độ cho họ…

Đây chính là lòng yêu nước của các trí thức vô sản do ĐCS VN dầy công đào tạo.

Đây chính là “các cháu” đã thành người cộng sản, mà Hồ Chí Minh mong đợi để làm cho VN “sánh vai các cường quốc 5 châu”.

Tại đây, chúng ta cùng nhau  giải mã tại sao Bộ trưởng Phùng Quang Thanh khi báo cáo tại Quốc Hội VN khóa này, về tình hình Biển Đông, lại báo cáo kín. Ông ta sợ các thông tin báo chí truyền tải sẽ tới tai TQ, sẽ bị TQ phản đối.

Đây có phải là Độc lập, đây có phải là Tự do mà hơn 3 triệu người Việt Nam đổ máu, hi sinh không?

Phải chăng người VN chỉ được phép gật đầu đồng tình với TQ, như Phạm Văn Đồng gật đầu trong Công hàm ngày 14/9/1958.

Còn nếu ai nói đến sự thật HS-TS-VN thì TQ cho đi tù ngay, và chính ông Bộ trưởng họ Phùng cũng sợ điều này.

Cũng không cần phải suy nghĩ sâu sắc gì, ta cũng có thể giải mã được những gì vị đại tướng VN này nói trong buổi điều trần về tình hình Biển Đông này.

Chắc chắn là ông Phùng Quang Thanh nói rằng không nên chọc giận TQ, họ có thể tiến đánh VN bất kỳ lúc nào. Không nên nói nhiều về HS, TS. Ông Phùng ca ngợi các lãnh đạo cũ của VN như Phạm Văn Đồng là đã khéo léo lấy lòng TQ…Ông Phùng cũng dọa các đại biểu Quốc hội VN là TQ hiện nay về quân sự mạnh lắm, Hoa Kỳ còn sợ…

Nghĩa là, các đại biểu Quốc hội có thể tặng ông Phùng câu nói: “Chúng tôi chờ đồng chí cung cấp thông tin nghiêm túc, nhưng đến đây thì thấy đồng chí nói toàn chuyện vớ vẩn”.

“Vấn đề nhậy cảm” của ĐCS VN chính là các vấn đề về Biên cương, Lãnh hải, chính là các vấn đề về sự xâm lược của TQ đối với Lãnh thổ , Lãnh hải VN.

Kẻ ăn cướp cấm người bị ăn cướp tố cáo rằng mình vừa bị ăn cướp.

TQ ăn cướp HS,TS của VN và cấm VN nói đến việc ăn cướp này, cấm VN nói HS,TS là của VN.

Đây là Độc lập, Tự do theo cách hiểu của ĐCS VN ư?

Có gì điên loạn, có gì ngược ngạo, có gì bất bình thường hơn nữa không?

ĐCS VN đã phụ xương máu hi sinh của bao thế hệ VN vì Độc lập và Tự do cho Tổ quốc.

Hãy mở to mắt, nhìn xem Nhật Bản và Phillipines cư sử ra sao, khi TQ xâm phạm lãnh hải của họ.

Tiện đây, từ nhận xét tấm bản đồ mà ông Chiến dùng là bản đồ tiếng anh ghi Biển Đông là Biển Nam Trung Quốc, ta đặt câu hỏi:

Chắc TQ đã cung cấp văn phòng phẩm cho BNG VN rồi hay sao?

BNG VN là Bộ có quĩ đen thuộc loại giầu nhất nước. Các cán bộ lãnh sự của các Đại sứ quán đang thả sức bóc lột những người VN định cư nước ngoài. Buôn lậu thì họ cũng thuộc loại ngang tài ngang sức với các cán bộ ngoại giao Bắc Triều Tiên. Vậy thì quốc sỉ của họ để đâu khi dùng những tấm bản đồ như vậy? Có phải đây không còn  là “vấn đề nhậy cảm” nữa, mà còn được TQ khuyến khích có phải không : Các đồng chí BNG VN cứ dùng các bản đồ mà Biển Đông của VN đượi gọi là Biển Nam TQ đi . Thế là Hảo lớ.

Ông Chiến còn dọa là nếu VN có 5000 người biểu tình chống TQ thì TQ có thể tổ chức biểu tình chống VN với số lượng gấp hơn 10 lần. Theo ông biểu tình không ích gì. Ở đây ta lại        thấy ông Chiến này là “người lạ”. Ông không phân biệt nổi là TQ cướp Biển Đảo của VN, TQ là ăn cướp, VN là bị ăn cướp. Ông Chiến đánh hòa cả làng, kẻ cướp và người bị cướp như nhau.

Xin ông Chiến và các lãnh đạo cộng sản chóp bu của VN nhớ cho điều này: VN là người bị TQ cướp Biển Đảo. Chính nghĩa là thuộc về VN. TQ không thể tổ chức biểu tình trơ chẽn chống VN trong chuyện này được. TQ là phi nghĩa.

Đây chính là lý do mà TQ luôn cho Biển Đảo là vấn đề nhậy cảm và khuyến cáo VN không được nói đến.

Còn đưa ra lý do để nói rằng TQ yêu VN, và thỉnh thoảng cho VN vài trận roi vọt cho nên người, thì tôi không bình luận thêm nữa, hai bàn tay không còn cầm nổi bút.

Sự bán nước của một số lãnh đạo VN đã rõ như ban ngày.

Đảng cộng sản VN đã trở thành “Đảng lạ” trong cuộc chiến Biển Đông này.

VN bị mất HS,TS khi Hoa Kỳ rời khỏi Nam Á. Nay nước Mỹ đang quay trở lại với quyết tâm chiến lược. Cơ hội đòi lại HS,TS đang hé mở. Với đội ngũ lãnh đạo bạc nhược, lại kém trí tuệ, tài năng như vị phó họ Nguyễn này thử hỏi VN có tận dụng được cơ hội này hay không?

Cuối cùng thì tôi có đôi điều nhắn tới 1 nhóm các đảng viên.

Các anh, các chị bức xúc với ông Chiến. Các anh các chị có biết rằng ông Chiến được trao trách nhiệm nặng nề này là do Ban tổ chức TƯ ĐCS VN chỉ định.

Họ không nhầm người đâu.

Đây đã là chính đảng thoái hóa, xa rời dân tộc, đầu hàng TQ.

Búc thư bức xúc của các anh, các chị nên gửi thẳng cho BCT ĐCS VN.

Điều mà các anh các chị có thể làm ngay lập tức, là ký tên vào kiến nghị đòi thả Bloger Nguyễn Văn Hải, người mà chỉ trương băng kẻ HS-TS-VN đã bị chính quyền VN theo lệnh TQ bỏ tù và tra tấn thành thương tật.

Các anh chị hãy công khai đốt tấm thẻ đảng viên mà các anh, chị vẫn thường tự hào.

© Nguyễn Nghĩa.

© Đàn Chim Việt

 

4 Phản hồi cho “Về ông Nguyễn Duy Chiến và lá thư ngỏ gửi Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao”

 1. Huong Nguyen says:

  Thứ nhất: không bao giờ trong chiến dịch tuyên vận của CS, ông Nguyễn Duy Chiến có thể tự phát dám nói lên ý kiến của riêng mình. Ông phải được học tập và chỉ thị rõ ràng ông được noí những gì. Do đó những gì ông nói là chủ trương và đường lối của đảng.
  Thứ nhì: nếu đó không phải là đường lối của đảng thì ông đã phải bị chỉnh huấn ngay lập tức.
  Năm xưa khi còn ở Việt-Nam, lúc TC xua quân sang Việt-Nam (1979) , chúng tôi đã phải họp tổ để học tập bọn bành trướng bá quyền Trung Quốc đã phản bội chúng ta (từ lâu) như thế nào. Chỉ 1 câu phát biểu của tôi là tại sao chỉ vài tháng trước đó chúng tôi cũng đã phải học tập tình nghĩa Việt-Trung thắm thiết như thế nào mà bây giờ phải nói hoàn toàn ngược lại thì lập tức bị kiểm thảo nặng nề. Trước đó, cũng có lần chúng tôi bạo gan hỏi các cán bộ được gởi vào sinh hoạt chung trong tổ rằng quí vị nghĩ như thế nào về việc TC đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của VNCH trước đây thì được trả lời là chúng ta chỉ đưa cho người anh em Trung Quốc giữ dùm…
  Vậy thì những biểu hiện như thế này có ý nghĩa gì? Nếu những người lãnh đạo CS cho rằng cứ từ từ rồi những chuyện như thế này cũng quen dần thì họ quã là đã xem thường nhận thức của người dân Việt-Nam, ngay cả tại những nơi đại diện cho chất xám của người Việt?

 2. Lữ Út says:

  Trong diễn đàn này, phe sống trong XHCN nhiều hơn là bọn Ngụy cuồng tín nhưng sao không thấy “đồng chí ” nào để ý đến cũng như bàn luận về câu then chốt này “……..các đồng chí ơi, chúng ta phải kiên nhẫn NHÌN VỀ ĐẠI CỤC, chứ chấp gì với cái hành động ngu xuẩn của bọn dân đen…”
  Đại cục có phải là hợp nhất hay không ?

 3. Lê Thiện Ý says:

  Đâu còn hoài nghi gì nữa, đảng c/s đã BÁN ĐỨNG VN ! Không dám công khai thông tin về chủ quyền đất nước, Hiệp Định về biên giới và biển đảo phiá Bắc từ 1999 – 2000 đến nay, UB biên giới và cà ĐT Bộ trưởng QP đều “phổ biến hạn chế”, cấm quay chụp, phát tán; họ giấu tài liệu như “Mèo Giấu Cứt” . CÓ MỜ ÁM, THUA THIỆT MỚI PHẢI LÉN LÚT, KHÔNG CÔNG KHAI !
  Thật đê tiện, thật hèn khi đưa kẻ thù lên làm bậc cha mẹ, có quyền bắt bớ, bắn giết ngư dân ta “vô tội vạ”; CÓ QUYỀN DẠY DỖ DÂN TA BẰNG “ĐÒN VỌT CƯỚP BÓC LẪN TRỊCH THƯỢNG” !

 4. D.Nhật Lệ says:

  Một cán bộ cao cấp làm phó chủ tịch Uỷ ban biên giới…của VC.đâu phải là tên vô lại,cù bơ cù bất v.v. mà
  dám ăn nói huỵch toẹt ra như thế,nếu không phải là anh ta nắm vững đường lối của đảng csVN.và nhận lệnh đi tiếp xúc với một trường Đại học,trong đó có thể có những nhà lãnh đạo tương lai của đất nước !
  Thế nhưng,tại sao có chuyện động trời này đã xảy ra được nhỉ ? Đúng là “thiên bất dung gian” nên “giấu đầu thì lòi đuôi” ra ! Ai đời việc quốc gia đại sự của một nước mà nước khác lại có quyền làm cha mẹ của nước ta bằng cách “yêu cho đòn cho vọt”.Chính trị của một nuớc mà làm như việc trong gia đình của nước kia được sao ? Như thế kể như Tàu cộng đã xem VC.như đứa con phải dạy dỗ,phải uốn nắn để răm rắp
  vâng lới cha mẹ là Tàu cộng.
  Không còn nghi ngờ gì nữa là VC.bị Tàu cộng khống chế ở hầu hết mọi lãnh vực.Một đứa con mà cha mẹ
  phải “yêu cho đòn cho vọt” là đứa con chưa trưởng thành,còn ăn bám cha mẹ thì làm gì có thể sống độc lập một mình được cơ chứ ? VC.đã khinh thường nhân dân đến mức lật bài ngửa cho nhân dân thấy.Tuy
  nhiên, việc này còn là việc cậy được “cha mẹ quyền thề” bảo lãnh cho nên đứa trẻ kia rốt cuộc rồi ra thế nào cũng là “phá gia chi tử”.Chính đó là điều Tàu cộng mong muốn,theo kiểu “thuận thủ khiên dương” là
  tiện tay dẫn dê hay “sấn hỏa đả kiếp” là lợi dụng hoả hoạn để cướp của vậy !
  Than ôi ! Nước đang mất mà người dân còn chưa biết hay sao nhỉ ? Dân ta sao “trẻ con” thế không biết,
  đúng y như câu thơ tiên tri của thi sĩ Tản Đà :
  “Dân 90 triệu không người lớn.
  nước 4 ngàn năm vẫn trẻ con !
  Những kẻ từng hò hét đế quốc Mỹ xâm lược đâu rồi ? Các người chỉ giỏi hò hét để đưa cả nước vào
  xích xiềng cộng sản còn nước ta đang mất,các người im lặng một cách hèn nhát như thế được sao ?
  Lịch sử ghi hết tội ác của lũ bán nước lẫn bọn tay sai đủ loại ! Hãy đợi đấy ! Nhân nào Quả nấy !
  .

Phản hồi