|

Tạp chí “Xây dựng đảng” phản ứng lại phát biểu của nghị Phước

LTS: Sau phát biểu của đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước, trên các trang mạng, tràn ngập các ý kiến phản đối, dưới dạng các bài viết hay ý kiến bạn đọc. Điều đáng nói là, ngay cả một số tờ báo ‘lề phải’ cũng lên tiếng phản ứng lại ông nghị này.

Nay, tới lượt Tạp chí chuyên về “Xây dựng Đảng” cũng phê bình phát biểu của ông nghị Phước và gọi đây là “sự ấu trĩ và lệch lạc”. Thật là một phản ứng hết sức hy hữu. Chúng tôi xin chuyển lại nguyên văn.

—————————————–

Ông nghị Tp. HCM Hoàng Hữu Phước

Trong phiên họp ngày 17-11-2011, khi Quốc hội thảo luận tại hội trường về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh Quốc hội khóa XIII, đại biểu Hoàng Hữu Phước (TP. Hồ Chí Minh) đề nghị “Quốc hội loại bỏ Luật Lập hội và Luật Biểu tình khỏi danh sách dự án luật suốt nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII” với lý do: “Biểu tình là hành động để chống lại chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của chính phủ của nước mình” và bản chất của biểu tình là “dễ bị lợi dụng để gây biến loạn” đã lập tức gây phản ứng trong dư luận.

Dư luận phản ứng trước hết bởi phát biểu của đại biểu Hoàng Hữu Phước thể hiện nhận thức ấu trĩ, lệch lạc về biểu tình. Trong thời đại ngày nay, biểu tình được hiểu là những hành vi hợp pháp, dân chủ, văn minh nhằm biểu thị thái độ, tình cảm, quan điểm ủng hộ những điều đúng đắn, tốt đẹp và có lợi cho nhân dân, cho đất nước, đồng thời phản đối những hành vi phạm pháp, có hại. Biểu tình là thước đo tâm tư, nguyện vọng của người dân, mức độ đúng, sai của các chính sách để qua đó, Đảng và Nhà nước có chỉnh sửa phù hợp, thúc đẩy xã hội phát triển.

Thứ hai, không phải đến bây giờ trên diễn đàn Quốc hội mới nói đến biểu tình mà chỉ 11 ngày sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập, ngày 13-9-1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 31 quy định về thể thức tổ chức các cuộc biểu tình. Hiến pháp năm 1959, Điều 25 ghi rõ: “Công dân nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa có các quyền tự do ngôn luận, báo chí, hội họp, lập hội và biểu tình”. Hiến pháp 1980 xác định: “Công dân có các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do hội họp, tự do lập hội, tự do biểu tình, phù hợp với lợi ích của chủ nghĩa xã hội và của nhân dân”. Đến Hiến pháp năm 1992 (sửa đổi, bổ sung năm 2001), Điều 69 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí; có quyền được thông tin; có quyền hội họp, lập hội, biểu tình theo quy định của pháp luật”. Như vậy, biểu tình là một quyền cơ bản của người dân mà Hiến pháp đã quy định thể hiện tính tự do, dân chủ, nhân quyền của chế độ ta, không một ai có thể bác bỏ.

Thứ ba, chúng ta đang xây dựng nhà nước pháp quyền. Nhân dân sống và làm việc theo pháp luật. Không có luật làm sao sống và làm theo luật? Trình độ dân trí, nhu cầu phát triển của xã hội, cuộc sống đặt ra yêu cầu khách quan cần có Luật Biểu tình. Không phải vô cớ Thủ tướng Chính phủ đề xuất cần xây dựng Luật Biểu tình trong chương trình xây dựng luật của Quốc hội khoá này. Luật Biểu tình khi được thông qua, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, sẽ tạo hành lang và chuẩn mực pháp lý, xác lập quyền hạn và trách nhiệm của các bên tham gia, trang bị những biện pháp và chế tài cần thiết cho cơ quan quản lý nhà nước thực thi pháp luật. Một Nhà nước của dân, do dân, vì dân dưới sự lãnh đạo của Đảng phấn đấu vì mục đích dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh không sợ bất kỳ thế lực thù địch nào lợi dụng biểu tình để gây biến loạn.

Đại biểu quốc hội phải có trình độ, năng lực, liên hệ chặt chẽ với nhân dân, lắng nghe, thấu hiểu ý kiến của nhân dân, không thể chỉ phản ánh mà còn tham gia giải quyết những yêu cầu chính đáng về quyền và lợi ích của dân, không thể là người giữ mãi những nhận thức ấu trĩ và lệch lạc.

Theo Tạp chí Xây dựng đảng

 

30 Phản hồi cho “Tạp chí “Xây dựng đảng” phản ứng lại phát biểu của nghị Phước”

 1. - Xin lỗi các anh, em trót lỡ dại nâng bi không hợp thời, không đúng chỗ.
  – Nâng bi mà còn không nên thân thì còn làm máu gì được, thôi về chăn bò đi.

 2. Trần Ấu says:

  tôi cá cược với quí bạn đọc một trăm phần dầu nghị Phước chính là đảng viên đảng Việt Tân cài vào QH ta…đây là lối phát biểu rất ác nhằm bôi nhọ hiến pháp, buộc tội chính quyền ta độc tài một cách tinh vi… cần kiểm tra ngay nhân thân và quan hệ của nghị Phước để có phương án đối phó …

 3. Lãng tử says:

  GS.Lê Đức Thọ có bài phê phán ông nghị Phước này và có kèm theo tấm hình nghị Phước không có cái đầu.

 4. trầnquanghạ says:

  Thật ra Tạp chí xây dựng đảng chẳng tốt lành gì khi đưa ra bài viết, chẳng đặng đừng thôi. Lý do là nghị Phước phát biểu quá trắng trợn. Bài viết đưa ra rất chậm, sau nhiều phản ứng quyết liệt của dư luận trên mạng cũng như báo giấy chứng tỏ sự tính toán tham gia dư luận.

  Đọc bài của tạp chí XDĐ, chúng ta thấy sự khôn ngoan cố hữu của đảng CS: Nói thì chuẫn mực dân chủ nhưng làm thì ngược lại. Đảng CS không hề ngu dốt như tay nghị gật nói tuồn tuột toạc móng heo. Nói trắng trợn như thế là ngu, hại nhiều hơn lợi. Thí dụ: CSVN không bao giờ nói có tù chính trị, nhưng họ giam giữ hàng ngàn người chỉ vì phát biểu chính kiến. Nói kiên quyết chống tham nhũng, nhưng chính đảng viên CS có quyền và có cơ hội tham nhũng. Hiến pháp và luật đầy đủ, chi tiết tất cả quyền công dân không thua bất cứ quốc gia dân chủ nào nhưng thực hiện thì zero, hoặc nhỏ giọt tùy theo mức độ “an ninh” của đảng CS.

  Nếu gọi đây là khôn ngoan thì chưa đúng lắm, phải gọi là xảo trá đối với dân chúng và quốc tế.

  • Huong Nguyen says:

   Cám ơn ông “trầquanghạ” đã nói thay tôi. Thật ra thì cuối cùng ông Nghị Phước nói đúng nhưng còn … chưa hết. “Việt-Nam không cần Luật Biểu Tình, Luật Nhà Văn, không cần Luật Nào Cả!”.

  • Nguyen V N says:

   VỪA ĂN CẮP vừa ĐÁNH TRỐNG
   Ý nghĩ tôi rất gần hai bạn Trần quang Hạ và Hương Nguyên, tôi xin đi xa hơn một bước .

   Phần lớn trong chúng ta lại bị Chóp bu CSVN và văn phòng phản giáng CAM mới cho chúng ta một vố lớn không thua gì vố HCM” Không gì quí hơn Độc lập hạnh phúc Tự Do3 và kết quả thì dân tộc đa biết là mình bị lừa.

   Cái bi hài kịch lừa đảo dân ta cứ tiếp diễn từ bao năm nhưng dân ta vì thơ ngây thiếu trình độ nên bị lừa ,Đối lập chẳng những bị lừa mà rơi vào bẩy thành tay sai thực hiệnlệnh chúng mà không hay . Đó là trường hợp kẻ vừa ăn cắp NTDũng vừa đánh trống.
   Lần này ông ta dùng tiền và quyền đễ cho các bộ hạ làm một bi hài kịch biến những tên độc tài tàn bạo, lệ rhuộc Tàủ bắt người đi biểu tình chống Tàu biến thành những anh hùng chống xâm lăng và thành những nhà dân chử sáng láng.

   Mà độc hại nhất là CSVN bắt ta (vì khờ kiểu TK)đang ca tụng chúng như các “độc giả bồi bút” đang hoà điệu tung hô vạn tuế Công an mạng Tạp chí xây dựng đảng.và xỏ mũi chúng ta tung hô tên độc tài gian xảo chúa Nguyễn tấn Dũng. Vậy thì những người như TK từng cho mình vô địch chống cộng có hiểu hoan hô “Tạp chí xây dựng đảng CSVN” là hoan hô ai không ?

   Đúng là khờ hạng nặng, ráng mà nghe sự thật xảo quyệt của CS như saụ

   Nguyễn tấn Dũng thấy Đang bị dân tố giác là nô bôc bán nước cho Tàu nên tổ chức một cuộc vận động đại qui mô dùng tất cả tay chân của chúng qua chiêu bài soạn thảo Luật biểu tình. Thật là xỏ lá chính y là đầu xỏ ra lệnh bắt các người biểu tình chống TQ,tra tấn , hành hung người vô tội thì Luật bầu củ của y ra đời đễ làm chính thức hoá câm biểu tình với những nguyên tắc như chúng đạt rả như không được làm phiền lưu thông, im lăng đễ đống bào ngủ không được động tới TQ v.v Vậy thì cần gì phải ra luật Biểu tình vì “LUật chống biểu tình đã có rời chính là luật mà NTD đang dùng.

   Chúng ra lệnh cho dân biểu Phước ra làm con vật hi sinh làm trò hề cho dân chưỡi là phản dân chủ và sau đó chúng làm trò giả hình mị dân là cũng huà vào chê chưỡi Nghị nô bộc Phước đễ “lấy lòng dân” biến chúng thành anh hùng cách mạng dân chủ đễ loại người như TK nhe: dạ tin đáo tin đễ buộc miệng ca tụng chúng.

   Chúng lập võ dài trình diễn khung cảnh tự do phát biểu cuaphe theo hay chống Nghị Phước mà ít ai biết ra chính Phước là nghệ sĩ nhà nghề diễn làm tay nghị ngu và thiếu học thức tuyên bố bừa bải. Nên nhớ là có nghị gật nào mà dám gởi bài tới Đàn chim Viê;t đễ làm hề như vâ;y. Nếu không phải dàn cảnh bởi CAM và viết những gì CAM soạn sẳn.

   Ki đọc lời chống nghị Phước dân khờ tin là Tờ xây dựng đảng CSVN là can đảm cách mạng nhưng biết đâu là đễ giết cach mạng dân chủ. và cùng lúc ca tụng Nguytễn tấn Dũng, vi; “cứu tinh đứng với nhân dân chông nghỉ Phước đã cho soạn thảo luật biểu tính.

   Theo tôi đừng soạn thảo luật rừng nào cả mà muốn cho dân tin chỉ cần PHẢI THẢ mọi tù nhân vô tội hay vì tội chống câm lăng. Nếu muốn dân tin là chống điều bốn hiến pháp.

   Các bạn không thấy chiến thuât;lừa dân chúng là chúng cho bọn bồi bút với nhiều nick mà ta chưa bao giờ thấy cùng nhiệp điệu : hoan hô lu;t biểu tính và tung hô van tuế Trùm CSVN.

   Nếu ta chưa hiểu ra là ta bị lừa mà khen ngợi Ba Dũng thì ngày mất tự do ăn nói và chính chúng giết chết phong trào dan chủ và cũng cần gì tranh dáu lạt đổ đôc tà. Chúng ta lại
   thành những người cản trở cộc nôi dsâ;y cua dan tô;c VN

   Bản hài ki;ch va;n tuế Nguyen tấn Dũng đã rơi mặt nạ tát cả chúng là môt NTD tchủ chốt tự xưng là chông Xâm lăng, Nghi Phước làm hề đễ dân chưỡi để diễn đàn khen nỏbồi bút vô danh mới tràn ngập nick mới ủng ộ VNCH. Tờ xây dưng Đảng, bồi bút khen ngợi Công an và NTD và mấy tên chống cộng khờ đang khen khéo khen đẽ ……

   Thật là đời Mạt Pháp.
   THân mến

   Nguyễn V N

   Thân mên
   Nguyen V N

 5. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…”Trong thời đại ngày nay, biểu tình được hiểu là những hành vi hợp pháp, dân chủ, văn minh nhằm biểu thị thái độ, tình cảm, quan điểm ủng hộ những điều đúng đắn, tốt đẹp và có lợi cho nhân dân, cho đất nước, đồng thời phản đối những hành vi phạm pháp, có hại. Biểu tình là thước đo tâm tư, nguyện vọng của người dân, mức độ đúng, sai của các chính sách để qua đó, Đảng và Nhà nước có chỉnh sửa phù hợp, thúc đẩy xã hội phát triển.

  Quá đúng!

  Hoan hô tác giả…Nguyễn Thuý Hoàn (Tạp chí Xây dựng đảng) một phát, vì “đồng chí” Hoàn đã thấu triệt “tâm tư nguyện vọng” của hầu như đa số bà con trên DCV.Info…

  Mà cũng phải nói rằng, qua những “phản biện” rất tích cực của bạn đọc trên DCV.Info mà “đồng chí” Nguyễn Thuý Hoàn đã nhận ra rằng…”đại biểu Hoàng Hữu Phước thể hiện nhận thức ấu trĩ, lệch lạc về biểu tình“.

  DCV.Info đã có công lớn trong việc cổ vũ DÂN CHỦ và nâng cao nhận thức cho nhân dân và cán bộ nhà nước…

  Hoan hô DCV.Info!

  • Nguyen V N says:

   Bạn Trung Kiên bạn có biết bạn làm gì không khi bạn viết:

   Mà cũng phải nói rằng, qua những “phản biện” rất tích cực của bạn đọc trên DCV.Info mà “đồng chí” Nguyễn Thuý Hoàn đã nhận ra rằng…”đại biểu Hoàng Hữu Phước thể hiện nhận thức ấu trĩ, lệch lạc về biểu tình“.

   Hoặc là bạn khờ hoặc là bồi bút giả chống cộng. Bạn đang ca tụng đảng CSVN của bọn bán nước bạn có biết không.

   Nguyen VN

   • Nguyen V N says:

    Trung Kien noi

    Hoan hô tác giả…Nguyễn Thuý Hoàn (Tạp chí Xây dựng đảng) một phát, vì “đồng chí” Hoàn đã thấu triệt “tâm tư nguyện vọng” của hầu như đa số bà con trên DCV.Info…

   • Trung Kiên says:

    Gởi bạn đọc @ Nguyen V N

    Đọc mà không hiểu, trích mà không nguyên câu…tức là người chưa đạt trình độ tối thiểu trong tranh luận, hoặc là có ý đồ bẩn thỉu… cố tình bẻ cong ý tưởng của người khác!

    Để có trình độ tranh luận trên diễn đàn, ít nhất…người ta phải biết đọc và hiểu biết những chữ đứng trong (…) hay “…” nó có dụng ý gì…!

    - Bạn lấy quyền gì để phán quyết về việc sử dụng “ngôn ngữ” của người khác?
    - Đừng cao giọng như là một “lãnh tụ” để dạy đời…!!!

    Chỉ đọc hai chữ “đồng chí” mà đã vội kết luận “Hoặc là bạn khờ hoặc là bồi bút giả chống cộng. Bạn đang ca tụng đảng CSVN của bọn bán nước…“… là quá nông cạn, trình độ quá kém, không phân biệt được BẠN hay THÙ thì đấu tranh..hay “đánh trâu” quái gì được…

    Nếu không hiểu, không biết thì nên hỏi lại, đừng nên viết bừa, suy diễn ẩu, chỉ tỏ ra cái dốt và sự kém hiểu biết của mình mà thôi…

    Những kẻ tiểu nhân đừng hòng dùng rác rớm để quấn chân người quân tử!

    Mong rằng lời thật không mất lòng!
    ———————

    Xin lỗi BBT và tất cả Bạn đọc…khi TK bất đắc dĩ “phải” viết những dòng chữ trên cho bạn đọc Nguyen V N!

 6. Nông Phu làng says:

  Đây là bài hoc nhục nhã cho nhưng kẻ nào không đủ tư cách,không đủ năng lực,trinh độ cũng như hiểu biết vả Đặc biệt không đại diên được cho Nhân dân thì chớ có ngồi vào vị trí quan trọng này KỂ CẢ ĐẢNG XUI KHIẾN NGỒI CHỈ ĐỂ GẬT CHO ĐẢNG

 7. Nghị Lợn says:

  Xin hầu quí vị một câu chuyện cổ tích thay lời bình.
  Ngày xưa có một ông vua tên là Đa Độc, độc trị độc tôn độc tài độc ác độc địa …. cái gì cũng độc hết. Dĩ nhiên tên độc nào chả thích nghe lời nịnh tiếng hót nên chung quanh vua lúc nhúc toàn lũ bợ đít mặt rất dầy. Một hôm trong lúc tiếp các sứ thần nước ngoài chả may vua nổ một loạt rắm khá to, mùi xú uế xông ra nồng nặc khiến các sứ thần 5 châu phải bịt mũi, tức thì một nịnh thần tên Nghị Lợn vội vàng quì xuống ôm đít vua hít lấy hít để rồi lớn tiếng la to “rắm bệ hạ thơm quá thơm quá”. Vua thấy lộ liễu quá nên cũng thẹn bèn nói khẽ, “Trẫm thấy thúi, thúi quá.”. Nghị Lợn vội hùa theo vua, đang định kêu lớn “Dạ dạ rắm bệ hạ thúi quá” thì bị đám báo…đời của vua lớn tiếng át đi bằng những tiếng hót bản tình ca muôn thuở “bánh vẽ cho dân”.
  Các nghị lợn, quan lợn ơi ! Dân bây giờ không dám ngu nữa đâu.

 8. Lê Thiện Ý says:

  Đấy gọi là “bợ đít nhầm (thay vì bợ…Đ.lại bợ…C.) Cái tật ham ăn (bẩn), mê ngủ (nghị gật) còn thêm cái tội hay nói “Ăn ốc nói mò”,đúng sai đéo biết “Thùng rỗng kêu to”,”điếc hay ngóng,ngọng hay nói” đều ám chỉ những cán bộ “ngu dốt với bằng cấp đầy người” như nghị Phước !
  Đảng “hân hạnh” có được 1 đảng viên trung thành như thế, sao “xây dựng đảng” lại về huà với dân “bề hội đồng người hùng cô đơn” lắm thế ?

 9. Khách says:

  Trong phát biểu của nghi Phước đã toát ra sự ngu dốt về lịch sử, chính trị và sự coi thường nhân dân.
  Nhưng đáng buồn hơn nữa là có nhiều nghị khác ở QH đang nắm giữ những chức vụ chủ chốt trong bộ máy cầm quyền cũng có cùng nhận thức và đồng tình với nghị Phước, những người đó còn nguy hiểm cho sự phát triển của đất nước hơn nghị Phước (là người ứng cử “tự do”).
  Mượn lý do “dân trí” để không muốn ra Luật biểu tình, thì họ phải tự hỏi mình, trong 66 năm cầm quyền, họ đã làm được gì để nâng cao dân trí ?
  Tôi nghĩ, ở VN, để độc quyền lãnh đạo, họ đã thực hiện chính sách “ngu dân”.
  Biểu tình không liên quan gì đến “dân trí”, (ở Đức, “dân trí” của đám Neo-Nazi thấp tịt mà cho tới giờ phút này chúng vẫn có quyền biểu tình, nhưng tới đây, QH Đức đang bàn để sẽ cấm chúng hoạt động, biểu tình).
  Có phải vì dư luận qúa phẫn nộ nên “Tạp chí XD Đảng” mới có bài trên?

 10. Hoàng Hải says:

  Mẹ. chiêu này sao thấy quen quen, thằng đánh thằng xoa, thằng mắng thằng dỗ. Sao nó giống cái chiêu dùng để dạy con….
  Hu hu hu hu

Phản hồi