|

Phạm Hồng Sơn bị đe dọa

Đàn Chim Việt: Hôm nay, 23/3/2010, Phạm Hồng Sơn đã viết thư khẩn báo tới Ủy ban Nhân dân Phường, công an Quận và thành phố, nhưng quan trọng hơn cả là tới các cơ quan truyền thông về việc ông và gia đình bị đe dọa.

Những người tự xưng “đại diện cho nhân dân”, cho “cựu chiến binh” đã xông vào nhà ông trắng trợn hăm dọa, thậm chí không ngần ngại nói, sẽ sử dụng món võ bẩn (truyền thống) là ném cứt đái vào nhà ông nếu ông không ngừng viết và phổ biến các bài viết của mình trên mạng.

Miếng “võ cứt đái” này đã được sử dụng với cố giáo sư Hoàng Minh Chính sau khi ông trở về từ chuyến đi chữa bệnh của ông ở Mỹ. Sau đó, nó được dùng nhiều lần với nhà văn bất đồng chính kiến Trần Khải Thanh Thủy, người hiện đang ngồi tù vì “cố ý gây thương tích” cho  người khác.

Xin gửi tới quý bạn đọc toàn văn thư kêu cứu của ông Phạm Hồng Sơn

—————————————

Kính gửi:

-        Ủy ban Nhân dân phường Thụy khuê, quận Tây hồ, Hà nội.

-        Công an phường Thụy khuê, quận Tây hồ, Hà nội.

-        Công an điều tra thành phố Hà nội.

-        Hội cựu chiến binh thành phố Hà nội.

-        Bộ Công an nước CHXHCN Việt nam

-        Văn phòng Quốc hội nước CHXHCN Việt nam

-        Văn phòng Trung ương Đảng cộng sản Việt nam

-        Các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước.

Tôi tên là Phạm Hồng Sơn, bác sỹ y khoa.

Nghề nghiệp hiện tại: Nghiên cứu và viết báo tự do về các vấn đề dân chủ hóa, chính trị, xã hội.

Địa chỉ thường trú: nhà 21 Ngõ 72 B Thụy khuê, Hà nội.

Tôi xin trình bày với các quí vị một việc khẩn cấp và những đề nghị khẩn như sau:

Khoảng 08:25 ngày 23 tháng Ba năm 2010 khi tôi đang ở nhà một mình, bỗng nhiên có 3, 4 người trung niên lạ mặt đến nhà tôi, giới thiệu là ở hội cựu chiến binh muốn vào gặp tôi để nói chuyện, tôi mở cửa và mời mọi người vào phòng khách và bỗng nhiên ồ vào thêm rất nhiều người nữa, có hai người chống nạng, nhiều người mặc đồ xám kiểu dân phòng, trong đó có một phụ nữ trên 50 tuổi. Mặc dù mọi người xô vào nhà một cách rất hỗn độn, theo phép lịch sự, tôi phải huy động tất cả các ghế ở trong nhà để tiếp một số lượng quá lớn các vị khách bất ngờ, nhưng nhiều người đi cả giầy vào nhà. Tất cả khoảng 15 người ở độ tuổi trung niên và một vài người trên 60 hoặc trên 70 tuổi. Ở bên ngoài còn thêm khoảng 4, 5 thanh niên trẻ lạ mặt đứng, ngồi ở cửa, và ngoài sân. Sau khi mọi người yên vị, một người khoảng trên 50 tuổi nói là họ thuộc hội cựu chiến binh chiến trường Tây nguyên, hôm nay đến đây hỏi tôi về một số chuyện liên quan đến các bài viết của tôi ở trên mạng. Cuộc nói chuyện kéo dài từ 08:30 đến khoảng 09:35. Trong cuộc nói chuyện này có nhiều điểm tôi xin tường trình như sau:

1- Các anh và các chú nói rằng rất tức giận khi tôi viết bài nói xấu Đảng (cộng sản), Bác Hồ, nên phải đến đây để gặp tôi. Sau nhiều lời trao đổi trong không khí rất căng thẳng và hỗn độn, các anh và các chú cũng đồng ý với tôi là Dân tộc phải là trên hết, bất kỳ đảng nào cũng phải ở dưới dân tộc; Bác Hồ cũng là con người, không phải là thánh, nên Bác Hồ cũng có những sai lầm cần phải phê phán. Tuy nhiên vẫn có những người tỏ vẻ bất cần và đe dọa tôi là “không được viết như thế nữa, nếu còn viết chúng tao sẽ không để yên cho đâu.

2- Các anh và các chú nói rằng không được đa đảng, đa đảng thì loạn như Thái Lan. Vấn đề này tôi định đáp lại thì nhiều người gạt đi không cho tôi nói.

3- Các anh và các chú nói rằng hiện nay Đảng (Cộng sản) đang lãnh đạo tốt như thế, tại sao lại nói xấu Đảng. Tôi có nói tôi không nói xấu Đảng, tôi chỉ nói sự thật và góp ý, phê phán để sửa đổi các sai lầm, yếu kém của Đảng và nếu Đảng không xấu thì có gì phải lo ngại. Tôi có hỏi các anh các chú là các anh các chú có muốn Đảng tốt lên không và có muốn chúng ta có một nhà nước tốt hơn không, các anh các chú đều nói “có”. Như vậy, mong muốn của tôi với các anh các chú không có gì khác nhau cả.

4- Các anh và các chú nói rằng tôi viết bài như thế là phủ nhận sự hy sinh xương máu của các anh, các chú và những người đã đi chiến đấu. Tôi có nói là chính vì tôi trân trọng sự hy sinh xương máu của các anh cũng như của những người thân của tôi nên tôi mới viết những bài như thế để mong chúng ta có một chính quyền tốt hơn, biết chăm lo cho dân, cho những người đã đổ xương máu trong chiến tranh tốt hơn.

5- Các anh và các chú nói rằng tôi ăn tiền của Mỹ nên mới có nhà to cao như thế này. Tôi nói điều đó là hoàn toàn bịa đặt, gia đình tôi làm ăn lương thiện không đi xin tiền và không nhũng lạm tiền của ai cả. Tôi xin giới thiệu với các anh các chú nhiều nhà to hơn nhà tôi nhiều, để các anh các chú đến chất vấn giùm: ví dụ nhà của các chủ tịch phường, một vài nhà ở đường Phan Đình Phùng (Hà nội) hay nhà của cựu chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà nội, Hoàng Văn Nghiên. Nhưng các anh, các chú lại lảng sang chuyện khác.

6- Các anh các chú nói rằng tôi góp ý thì phải gửi cho các cấp lãnh đạo, chứ không được gửi lên mạng. Tôi có nói rằng tôi đã gửi góp ý nhiều lần rồi, nhưng không những không được trả lời mà còn bị đi tù, vậy các anh các chú nghĩ sao? Nhưng không ai trả lời tôi.

7- Các anh và các chú nói rằng phải bảo vệ Mẹ Việt Nam chứ không được xúc phạm Mẹ Việt Nam , chúng ta do Mẹ Việt Nam nuôi chứ không phải do Mẹ Mỹ hay Pháp nào cả. Tôi nói lại là tôi hoàn toàn đồng ý với các anh, các chú như thế nhưng xin bổ sung là: và cũng không được để cho “Bố Trung quốc” nuôi hay bắt nạt chúng ta. Tôi giới thiệu với các anh các chú thêm về tình hình Hoàng Sa, Trường Sa, Tây nguyên và đất rừng trên phía Bắc đã bị người Trung quốc chiếm giữ hay sử dụng lâu dài rồi, nhưng chị phụ nữ đã quát lên: “cái đó tao không cần biết.

8-Tất cả những người được tôi mời vào nhà hay không được mời vào nhà đều tránh né tiết lộ danh tính và địa chỉ, kể cả anh trung niên phát biểu đầu tiên (anh nói anh là Nguyễn Ngọc Tân, nhưng sau đó có người gọi anh là anh Thụy, sau khi kết thúc tôi có hỏi giấy tờ tùy thân của anh thì anh nói không mang đi.)

9- Đa phần mọi người đều có thái độ dữ dằn, dùng nhiều ngôn từ rất khiếm nhã và đe dọa. Đặc biệt có ba người tỏ ra rất hung hãn đó là chị phụ nữ (chị nói tên là Thái), một anh chống nạng và một anh mặc bộ quần áo bộ đội, ba người này (đặc biệt là chị phụ nữ) luôn có những cử chỉ đe dọa, hung hãn. Anh chống nạng nhiều lần có hành vi đưa nạng lên nhằm vào tôi, nhưng được người khác ngăn lại. Tuy nhiên, trong đó cũng có một số anh và một vài người lớn tuổi tỏ ra điềm đạm, kiềm chế và lắng nghe.

10- Trước khi kết thúc, một vài người đã nói những câu có tính chất áp đặt và đe dọa tôi với ý là họ sẽ không để cho gia đình tôi yên nếu tôi còn viết trên mạng như thế và có thể họ sẽ ném cả “cứt đái” (nguyên văn) vào nhà tôi.

11- Bà tổ trưởng dân phố (tên Lan) có chứng kiến cuộc nói chuyện bất ngờ và đầy tính hăm dọa này từ khoảng giữa buổi nói chuyện cho đến phút cuối. Bà Lan đều chứng kiến rõ không khí áp đảo, hăm dọa và những lời lẽ đe dọa tới cuộc sống cá nhân và gia đình tôi. Bà Lan tỏ ra quen biết rõ chị phụ nữ tên “Thái”. Sáng sớm tôi có thấy bà tổ trưởng Lan và chị “Thái” đi vào ngõ nhà tôi.

12- Trong khi cuộc uy hiếp tôi vẫn đang diễn ra, người quen của tôi có báo cho công an phường Thụy khuê biết, nhưng công an khu vực (trung tá Nguyễn Bá Lưu) chỉ đến nhà tôi sau khi mọi người đã ra về hết. Nhà tôi chỉ cách trụ sở công an phường khoảng 150 m . Tòa soạn báo Tuổi Trẻ ở ngay cạnh ngõ nhà tôi.

13- Một số người dân gần khu nhà tôi có nói: “Nếu anh Sơn viết trên mạng là sai thì việc các ông các bà đến uy hiếp người ta như thế lại càng sai.”

Tôi xin làm rõ một vài quan điểm của tôi như sau:

 1. Việc viết bài đăng lên mạng là một việc bình thường của mọi công dân được pháp luật bảo hộ. Ai có ý muốn hoặc hành động bắt người khác từ bỏ quyền viết bài lên mạng là đang vi phạm pháp luật, đang tiếp tay cho các thế lực đục khoét và bán rẻ tài nguyên, lãnh thổ đất nước.
 2. Các ý kiến, quan điểm, khen hay chê, ca ngợi hay phê phán về mọi vấn đề kể cả về Đảng cộng sản Việt nam và Bác Hồ đều không vi phạm pháp luật. Trái lại, mọi sự ngăn cấm, cưỡng bức hay dọa nạt người khác có ý kiến về các vấn đề đó đều là sự vi phạm pháp luật.
 3. Mục đích những bài viết của tôi là muốn người dân Việt nam chúng ta có một nhà nước phải biết đặt quyền lợi dân tộc lên trên quyền lợi của đảng phái. Tôi muốn Đảng Cộng sản Việt nam phải tuân thủ pháp luật và lắng nghe, thực hiện nguyện vọng của người dân một cách thực sự. Tôi muốn những người nắm quyền lãnh đạo đất nước cũng phải trải qua sự đua tài với nhiều người và thông qua sự sát hạch của người dân. Việc đa đảng hay không đa đảng nên để cho toàn dân quyết định thông qua những cuộc thảo luận công khai. Tôi muốn một nhà nước phải biết trân trọng xương máu của bao thế hệ đã đổ xuống để xây dựng và bảo vệ đất nước.
 4. Tôi còn trẻ, vợ tôi còn trẻ và các con tôi còn bé dại, nhưng nếu như có những người vì sợ hãi những bài viết của tôi ảnh hưởng đến những đặc quyền phi pháp của họ mà nghĩ ra nhiều kịch bản tinh vi để hãm hại tôi và gia đình tôi thì tôi cũng đành chấp nhận. Nhưng tôi tin lịch sử và lòng người luôn đứng về phía tôi và những người đang cùng quan điểm với tôi.

Tôi trân trọng gửi tới các quí vị một số đề nghị sau:

 1. Đề nghị các cấp chính quyền địa phương và trung ương (vì tôi đang cư ngụ tại trung tâm hành chính của quốc gia) làm rõ danh tính những người đã đến nhà tôi để xúc phạm, hăm dọa và đe dọa cuộc sống của tôi và gia đình tôi như đã tường thuật ở trên.
 2. Đề nghị các cấp chính quyền địa phương và trung ương có các biện pháp khẩn cấp để bảo vệ tính mạng cho cá nhân tôi và các thành viên khác trong gia đình nhà tôi (vợ tôi và hai con trai tôi) trước những đe dọa như đã tường thuật ở trên.
 3. Đề nghị tất cả những ai có những ý nghĩ, ý kiến bất đồng với các bài viết của tôi nên bình tĩnh nghiên cứu và tìm hiểu thêm thông tin đa chiều. Đề nghị tránh các thái độ nóng vội, áp đặt, chụp mũ, cưỡng bách, hăm dọa.
 4. Đề nghị hội cựu chiến binh, Hội cựu thanh niên xung phong hay bất cứ ai, tổ chức nào, nếu thực sự quan tâm đến tình hình đất nước, tổ chức những diễn đàn công khai để chất vấn mọi vấn đề liên quan đến bài viết của tôi. Tôi sẵn sàng đối thoại với mọi người về mọi quan điểm, ý kiến, trên tinh thần công khai, lịch thiệp, tôn trọng và thân ái của tình đồng bào. Mọi thái độ hay lời lẽ có tính lăng mạ, hăm dọa cần hết sức tránh để không ảnh hưởng đến thanh danh của những cựu chiến binh hay thanh niên xung phong chân chính.
 5. Tôi xin đề nghị tất cả những người Việt nam yêu nước bất kể đảng phái, chính kiến, tôn giáo, nguồn gốc, ở trong hay ngoài nước hãy siết chặt tay nhau trước những mưu toan đàn áp đang diễn ra nhằm dập tắt các tiếng nói trung thực và lo lắng cho vận mệnh của đất nước Việt nam, của dân tộc Việt nam đang trong tình thế lâm nguy.

Trân trọng,

Người viết đề nghị

Phạm Hồng Sơn

Hà Nội, 13:00 ngày 23/03/2010

11 Phản hồi cho “Phạm Hồng Sơn bị đe dọa”

 1. lien says:

  Trường hợp anh Phạm Hồng Sơn không phải đây mới chỉ là lần đầu diễn ra với những người có tiếng nói trái chiều.Ở VN chẳng có luật lệ gì cho nên khi thì xảy ra với người dân ở dạng này lúc xảy đến với người dân ở dạng khác.Tất cả những điều đó chúng ta đã biết,nhưng chỉ viết trên mạng thôi tôi e chẳng ai cần quan tâm tới,chính quyền CSVN cũng biết thừa điều đó.Trong chúng ta ai có sáng kiến đề xuất gì hay để bảo vệ tính mạng cho những người đồng bào của mình trong nước nên đưa ra,bảo vệ họ là bảo vệ trước khi sự việc xảy ra thì tốt hơn.Ví dụ có nhà báo nào dũng cảm đã mang quốc tịch ĐỨC;Mỹ,..khi xảy ra các vụ việc như thế này nên kết hợp chặt chẽ với tổ chức nhân quyền chỗ anh Vũ Quốc Dụng ở Đức,hay chỗ anh Thắng ở mỹ xin chiếu khán về nước để đến tận nơi điều trần có chụp ảnh như chị Tạ Phong Tần đã chụp tên côn đồ định hành hung con anh Điếu Cày là một việc hết sức tốt.Các trang mạng khi có ai bị bắt bị hành hung cùng đồng loạt đưa tin ít nhiều sẽ có bà con trong nước đọc được.Tôi thấy hiện nay anh luật sư Phan Hải(trang blog anhbasg) mới vừa bị côn đồ đến bắt đi nhưng các trang mạng còn đưa tin ít quá,khi CS bắt ai họ đều thử sức xem mức độ phản ứng của quần chúng ra sao,không thể nói là ai có mức độ nổi tiếng đến đâu thì được cổ vũ đến đó.Hiện nay mỗi đóng góp của cá nhân nào ,ở một góc độ nào cũng đều là góp phần cho VN đi theo hướng tốt hơn.

 2. Nong Dan Vn says:

  Bon An Ninh dang loi dung dua Nhung Nguoi Dan chua Hieu Biet nhieu VeTinh hinh VN hien tai <Doi lot cac Doan The de AP DAT Bac si SON.Chung Ta Phai len tieng De Bao Ve Bsi SON

 3. Đề nghị LS. Henry Nguyễn Hữu Liêm gởi gấp một số cuốn “Dân Chủ Pháp Trị” về Việt Nam gấp để nhà nước CHXHCN Việt Nam có tài liệu giáo dục, hướng dẫn các đảng viên, cán bộ nhà nước, cựu chiến binh, công an…sống văn minh hơn, có chất người hơn. Nhân dân thế giới đã đi bằng hai chân cả trăm triệu năm rồi mà nhân dân nước CHXHCN Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng Cộng Sản vẫn còn bò bằng bốn chân thì….tệ qúa, bố ai chịu được.

 4. Nguyễn Tường Tâm says:

  Việc đảng cộng sản dùng các biện pháp đầu gấu, luật rừng để đàn áp các người yêu nước không có gì lạ. Tôi đã phân tích hiện tượng này trong bài “Nam Bắc Phân Tranh sau 1975 bài số 6” đăng ở Đàn chim việt mà một trích đoạn xin được kèm dưới đây:
  5-Đảng cộng sản Việt Nam áp dụng biện pháp của đầu gấu để cai trị đất nước.
  Một khi thấy dùng biện pháp pháp lý không thể thắng, giới cầm quyền cộng sản sẽ dùng các biện pháp của đầu gấu để trấn áp các nhà bất đồng chính kiến. Ví dụ trong tù thì cho đầu gấu đánh đập, hành hạ, hạ nhục các nhà đấu tranh cho dân chủ đang bị giam giữ. Ngoài đời thì dùng đầu gấu bao vây, tấn công, ném cứt đái, đồ dơ, vào tư gia các nhà bất đồng chính kiến, gây ra những tai nạn giao thông giả để gây thương tật cho họ, gây ra những xô xát dưới dạng cá nhân để kiếm cớ bắt nhốt họ với tội danh phi chính trị như đánh lộn. Đó là các biện pháp đã được xử dụng với luật sư Lê Thị Công Nhân trong tù, với cụ Hoàng Minh Chính, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, ở ngoài đời.
  Cũng có khi giới cầm quyền cộng sản Việt Nam phối hợp cả biện pháp dùng côn đồ với pháp lý như trường hợp đối với ông bà Trần Khải Thanh Thủy mới đây. Bản tin của BBC về “…vụ xử Trần Khải Thanh Thủy” ngày thứ bảy, 6 tháng 2, năm 2010
  viết rằng, “Phiên tòa hôm thứ Sáu 5/2/2010 diễn ra từ 8 giờ sáng tới chừng 6 giờ 30 chiều…Bà Thanh Thủy bị án tù ba năm rưỡi với tội danh “cố ý gây thương tích”. Nhiều người theo dõi nội vụ cả trong lẫn ngoài nước đều tin rằng hai vợ chồng bà đã bị nhà chức trách Việt nam cho côn đồ kiếm cớ hành hung có thương tích để rồi bắt ngược lại hai ông bà và khởi tố tội hành hung người khác. Chính bởi thế quốc tế mới có quan điểm bênh vực vợ chồng bà Thanh Thủy trong vụ án áp dụng luật rừng này. Bản tin viết tiếp, “Sứ quán Mỹ nói Hoa Kỳ “rất lo ngại” vì việc kết án tù ba năm rưỡi với bà Trần Khải Thanh Thủy, một nhân vật bất đồng chính kiến.” Bản tin cũng cho hay Brad Adam, giám đốc phụ trách khu vực Châu Á của tổ chức theo dõi nhân quyền Human Rights Watch viết trong một tuyên bố: “Những kẻ tấn công bà, những người gửi đám côn đồ đó ra, và những nhân viên cảnh sát không chịu can thiệp đều cần phải được đem ra trước công lý.”
  Ngay mới đây bản tin của cơ quan thông tấn Đức DPA (Deutsche Presse-Agentur), ngày 10 tháng 12-2009 (Mob harasses dissident Vietnamese monks and nuns) viết, “Các tên côn đồ sách nhiễu các tăng ni bất phục tùng người Việt nam. Một nhóm đông côn đồ ngày thứ Năm đã bao vây một ngôi chùa sang ngày thứ nhì nơi có 190 tăng ni tạm trú. Trước đó, ngày thứ Tư, các tên côn đồ này đã sách nhiễu một phái đoàn của Liên Hiệp Âu Châu định thăm viếng các tăng ni này tại chùa Phước Huệ, ở phía nam tỉnh Lâm Đồng. Các tăng ni này là đệ tử của thiền sư Nhất Hạnh, một chi phái có trụ sở tại Pháp”. Những biện pháp đó giống hệt các biện pháp bọn đầu gấu miền bắc đối xử với nhóm đối nghịch hay với người miền nam ở Hồng Kông.
  *
  Chính sách xử dụng đầu gấu của giới lãnh đạo cộng sản đã được họ lập lại tại hải ngoại…

 5. Thư Sinh says:

  kính gởi anh Phạm Hồng Sơn.
  Là một trí thức được đào tạo ,ngay trong lòng XHCN dám hiên ngang nói lên cái sai trái của nhà cầm quyền đã là điều hiếm quí,đúng ra giới lãnh đạo VN phải biết nói lời cám ơn anh ,vì anh có cái dũng khí của kẻ sĩ dám nói lên những điều mà những kẻ gian xảo nịnh bợ không dám nói …

  Trong chúng ta ai ai cũng thích được gần gủi với người trung hậu hơn là những kẻ gian xảo ,anh dám nói lên tiếng lòng của mình ,trong một xã hội hãy còn quá cố chấp, quá bảo thủ và cái giá anh phải trả là những năm tháng tù tội vô lý ,nhưng anh vẫn không nản chí vì một lẽ rất dễ hiểu là cái trí của anh nó đã vượt xa ,so với cái trí của kẻ tầm thường, cái nhìn và cái thấy của anh về vận mệnh của quê mẹ Việt Nam thân yêu nó quá sâu thẳm, mà những kẻ nông cạn không thể với tới được ,dĩ nhiên không phải vì anh thấy xa hiểu rộng ,để rồi khi dễ những người đồng thời không có được cái viễn kiến như anh ,anh có quyền im lặng như là một hình thức biểu lộ sự khinh bỉ của mình đối với đám lãnh đạo mà tài năng thật không xứng đáng với chức vụ của nó ,nhưng không anh không làm điều đó,anh chỉ thật thà nói lên những tâm tư và nguyện vọng của một công dân ,như là một bổn phận thiêng liêng cần phải đóng góp cho quê hương dân tộc ,cho một ngày thêm hùng mạnh hơn ,để có đủ sức mạnh đối đầu với bọn bành trướng phương bắc ,mà hiện tại bất cứ người dân việt nào có tư cách đều nhìn thấy được cái dã tâm của chúng …

  Làm công dân của một đất nước độc lập ,tự do ,hạnh phúc mà không có được một chút tự do ,để nói lên cái ý nghĩ độc lập của chính mình ,thì làm sao có được hạnh phúc đây ?mong rằng công an nên làm cái bổn phận của một công an là phải bảo vệ dân , những viên ngọc hiếm quí,Phạm Hồng Sơn ,Nguyễn Vũ Bình ,Lê Chí Quang, Lê thị Công Nhân vv…các anh sẽ không bị thua lỗ đâu , chứ không phải bảo vệ đảng ,vì đảng hôm nay là đảng của một nhóm người bất lương đang bận bịu đục khoét tài nguyên của quốc gia để cho vào túi riêng của mình .Hãy có một cái nhìn thật thà và định giá,về những ngôi nhà đồ sộ của những đảng viên hôm nay !

 6. Phung Mai says:

  “Các anh và các chú nói rằng phải bảo vệ Mẹ Việt Nam chứ không được xúc phạm Mẹ Việt Nam chúng ta do Mẹ Việt Nam” …. Chúng ta là con một nhà, là con Lạc cháu Hồng, cùng một bọc trứng sinh ra, trên thế giới này ít nơi nào có cái đó lắm á… Ha ha ha ha

 7. LOTXAC says:

  Toi da tu bo Viet-nam hay noi mot cach khac; toi da ly-khai Viet-nam tu ngay que huong toi bi giac phuong Bac chiem dong sau ngay 30/04/nam 1975.
  Bo Viet-nam thi bo; nhung khong bo dan-toc toi; vi tieng long; vi luong tam khi nguoi Viet nam bi ap buc; boc lot; ham hiep; danh dap,va ban Dan ra nuoc ngoai lam no-le. Cac Ton-giao thi bi co-lap hoa cho Con-Do tan cong bang nhieu hinh thuc.
  Rieng truong hop anh Pham hong Son; qua kinh nghiem cuoc song; toi la nhung vi di truoc cac anh mot the-he; toi thanh that khuyen anh: Nen dau tranh am-tham; vi anh da bi troi; la ca (fish) nam trong chau nen LE PHAI khong con nghia ly gi het.
  O mot cai nuoc ma: Dang khong ai bau chon. Le phai khong con ton trong; thi anh viet le phai len de lam gi ?
  Theo toi thi co nhieu cach DAU TRANH; ma cach dau tranh tot nhat la BAT-HOP TAC, va khuyen nhieu nguoi bat cong tac voi BAO QUYEN cho den khi nao BAO-QUYEN hoan toan bi triet tieu.
  Chuc anh day nghi luc dau tranh. Nhung KE TIEU NHAN no khong QUAN-TU. Nen anh biet cho; xin anh biet cho.

 8. truong son says:

  Thật đáng khâm phục lòng can đảm của Anh Phạm Hồng Sơn.

 9. phuc hong says:

  Toi rat kham phuc anh Son…song trong 1 nha tu va duoi bay soi hoang da…nhung nguoi dan than cho dan chu thuong co cai Tam ,kien thuc va y chi DE THUYET PHUC va THUAN PHUC BAY SOI HOANG DA TRO THANH NGUOI…Ngay xua de quoc Phap cung su dung chinh sach dan ap da man va vo liem si nhu csvn ngay nay , thi gio day vn lam gi con ton tai dang csvn voi BAY SOI THAM LAM va KHAT MAU…..

 10. Nhat Nguyet HN says:

  Chính quyền nào đâu phải của dân
  Chính quyền nào đâu phải dân bầu
  Chính quyền là do đảng tự dựng
  Chính quyền bởi thế đủ thành phần
  Chính quyền có toàn loài du đãng
  Chính quyền gọi đó là công an
  Chính quyền còn có tặc tin học
  Chính quyền cũng có đám thất học
  Chính quyền dựng nó làm chính quyền.

Phản hồi