|

Kháng thư của gia đình họ Huỳnh

KHÁNG THƯ CỦA GIA ĐÌNH HUỲNH NGỌC TUẤN

V/v: Tố cáo trước công luận Quốc tế về việc Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trắng trợn vi phạm nhân quyền: quyền tự do ngôn luận, quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở và thân thể, danh dự và tài sản.

Kính gởi:

-Ông Ban Ky Moon-Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc
-Nghị Hội Châu Âu
-Quốc Hội Hoa Kỳ
-Chính phủ Hoa Kỳ
-Bộ ngoại giao Hoa Kỳ
-Ủy Ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc cùng các Tổ chức Nhân quyền Thế giới

Kính thưa Quý vị,

Ngày 8 tháng 11 năm 2011 vừa qua, Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã tung một lực lượng hùng hậu gồm công an chìm, nổi chừng 200 người án ngữ mọi nẻo đường chung quanh ngôi nhà tôi ở Đội 1, thôn Phú Quý, xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam (chính xác là nhà em gái tôi, vì tôi không có tư gia sau 10 năm tù và 4 năm quản chế, tôi và các con tôi đều sống với hai em gái tôi), phối hợp với đoàn Thanh tra của Sở Thông tin-Truyền thông Quảng Nam, đột nhập vào nhà tôi, khám xét, niêm phong và thu giữ 1 bộ máy tính, 1 thùng CPU rời, 1 máy in hiệu Canon, 1 USB, 1 bộ loa máy tính, 1 router dùng để kết nối mạng, với lý do: ba cha con tôi dùng những phương tiện này để “phát tán trên mạng những tài liệu chống đảng, Nhà nước”.

Nhà cầm quyền còn chỉ đạo cho các tờ báo của mình đưa thông tin bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của ba cha con tôi trên khắp các trang mạng chính thống của họ. Ngày 22 tháng 11 năm 2011, trên các tờ báo lớn của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đồng loạt đưa tin về việc xử phạt ba cha con tôi 260 triệu đồng (tiền Việt Nam) vì đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Vào lúc 3 giờ chiều ngày 2 tháng 12 năm 2011, cả trăm công an đã xông vào nhà tôi và chốt chặt các lối ra vào nhà, hành hung, đánh đập mẹ tôi- Mai Thị Yến, con gái tôi là Huỳnh Thục Vy, con trai tôi-Huỳnh Trọng Hiếu và hai cô em gái tôi là Huỳnh Thị Hường và Huỳnh Thị Thu Hồng. Họ đọc 3 quyết định xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó: phạt tôi 100 triệu đồng, con gái tôi- Huỳnh Thục Vy 85 triệu đồng, con trai tôi- Huỳnh Trọng Hiếu 85 triệu đồng. Tổng cộng 270 triệu đồng. Sau đó, họ tịch thu 1 máy ảnh Canon và 6 điện thoại di động của người nhà tôi và bắt luôn cháu trai tôi là Huỳnh Ngọc Lễ (lúc đó đang mặc áo No-U) lên xe chở về đồn công an vì “chống người thi hành công vụ” (do cháu xông vào bảo vệ Huỳnh Thục Vy đang bị đánh) Sau khi họ rút hết khỏi nhà tôi, hai em gái tôi đã kiểm tra lại tủ đựng tiền và phát hiện bị mất 3000 đô la, trong đó có cả đô la Mỹ, Úc, Canada)
Trong những quyết định xử phạt vi phạm hành chính được gởi cho ba cha con tôi, người ta yêu cầu chúng tôi phải nộp phạt tại kho bạc Nhà nước cho đến hạn chót là ngày 22 tháng 12 năm 2011. Nếu quá hạn đó mà không nộp phạt, người ta cảnh cáo là sẽ cưỡng chế. Gia đình tôi đang rất hoang mang không biết họ sẽ có thủ đoạn gì tiếp theo.

Tất cả những hành động trên của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng tinh thần của bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền mà họ đã long trọng ký kết năm 1978. Bản Tuyên ngôn này có những quy định như sau:

Ðiều 5: Không ai có thể bị tra tấn hay bị những hình phạt hoặc những đối xử tàn ác, vô nhân đạo, làm hạ thấp nhân phẩm.

Ðiều 9:
Không một ai bị bắt bớ, cầm tù hay lưu đày một cách độc đoán.

Ðiều 12:
Không một ai bị xâm phạm một cách độc đoán về đời sống riêng tư, gia đình, nhà ở, hay thư tín, cũng như bị xúc phạm danh dự hay tiếng tăm của mình. Mọi người đều có quyền được luật pháp bảo vệ, trước những xâm phạm ấy.

Ðiều 17:

Mọi người đều có quyền sở hữu tài sản cá nhân cũng như tập thể.
Không ai có thể bị tước đoạt tài sản của mình một cách độc đoán.

Ðiều 19:

Ai cũng có quyền tự do quan niệm và tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền không bị ai can thiệp vì những quan niệm của mình, và quyền tìm kiếm, tiếp nhận cùng phổ biến tin tức và ý kiến bằng mọi phương tiện truyền thông không kể biên giới quốc gia.

Ðiều 28:

Ai cũng có quyền được hưởng một trật tự xã hội và trật tự quốc tế trong đó những quyền tự do ghi trong bản Tuyên Ngôn này có thể được thực hiện đầy đủ.

Việc bôi nhọ danh dự, phẩm giá và đàn áp, sách nhiễu, khủng bố  không nương tay những người thực hiên quyền tự do bày tỏ quan điểm, đặc biệt là quan điểm chính trị của mình; tịch thu tài sản trái pháp luật, hành hung, đánh đập, bắt bớ, giam giữ công dân vô tội là những hành động thường xuyên và đã có nhiều tiền lệ nguy hiểm của Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Nhà cầm quyền đã bất chấp mọi thủ đoạn tàn độc để triệt hạ những tiếng nói đối lập trên toàn cõi Việt Nam. Người dân Việt Nam không hề được hưởng những quyền tự do căn bản đã được tuyên bố và ký kết trong Tuyền Ngôn quốc tế Nhân quyền. Lương tâm, Phẩm giá, Nhân quyền, Tự do của chúng tôi bị chà đạp một cách độc đoán.

Trước tình hình nguy hiểm và khẩn cấp của gia đình tôi với sự bạo tàn, ngang nhiên xâm phạm lên tinh thần của bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân quyền và các Công ước quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị, tôi xin gởi kháng thư này đến quý vị mong với vai trò quốc tế quan trọng và  thẩm quyền ngoại giao đặc biệt của mình, xin quý vị hãy can thiệp để buộc Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam phải :

1/Tôn trọng tinh thần của Tuyên Ngôn quốc tế nhân quyền và các Công ước Quốc tế về quyền Dân sự và Chính trị.

2/ Chấm dứt sự can thiệp thô bạo vào quyền tự do bày tỏ quan điểm, tự do ngôn luận của ba cha con tôi.

3/ Trả tự do ngay lập tức cho cháu trai vô tội của tôi là Huỳnh Ngọc Lễ.

4/ Bồi thường những thiệt hại về tinh thần cũng như vật chất cho các thành viên trong gia đình tôi.

5/ Hoàn trả những đồ đạc, máy móc mà người ta đã thu giữ của gia đình tôi bằng cách trả tiền mặt, vì chúng tôi không tin tưởng vào sự nguyên vẹn của các tài sản mà họ đã lấy đi khỏi nhà tôi.

6/ Chấm dứt hoàn toàn mọi hành vi hành hung,đánh đập và bôi nhọ danh dự ba cha con tôi trên các phương tiện truyền thông của họ.

Khẩn thiết  thỉnh cầu sự can thiệp của quý vị và xin trân trọng kính chào.

Tam Kỳ ngày 3 tháng 12 năm 2011

Chúng tôi:

Huỳnh Ngọc Tuấn

Và các con:

Huỳnh Thục Vy
Huỳnh Trọng Hiếu

10 Phản hồi cho “Kháng thư của gia đình họ Huỳnh”

 1. Trần Trung Trực says:

  Nhân diệp Giáng Sinh Chúc gia đình Huỳnh Thục Vy sức khỏe có nhiều nghị lực để vược qua sóng gió. Với công nghệ thông tin như hiện nay tôi hy vọng một ngày gần đây đất nước Việt Nam sẽ có tự do như các nước phương tây thôi, phải lĩnh giáo tinh hoa của nhân loại chứ, vì nhân loại đã đi quá xa rồi, đã chuyển qua một giai đoạn mới trong khi Việt Nam vẫn nằm một ù lỳ và tục hậu qua xa với nhân loại

 2. tran tuan says:

  Nguyễn Tấn Dũng còn được các “ thế lực thù đich” với nhà nước CHXHCNVN (viết tắt của cụm từ “chẳng hề xấu hổ chút nào vì ngu) bao che. Hãy giúp đỡ gia đình anh Tuấn nhiều hơn nữa.

 3. Nhật Hồng says:

  Bình thường . Cộng sản Việt nam đã giết triệu người rồi . Bây giờ khủng bố thêm 3 cha con anh Tuấn đâu có gì lạ .

 4. Quoc Hung says:

  Xin mọi người hãy cầu nguyện cho gia đình ông HNT và tất cả những người tranh đấu khác.

 5. Trung Kiên says:

  Kính anh Huỳnh Ngọc Tuấn

  Tôi ủng hộ “KHÁNG THƯ” này của Anh.

  Kính mong ông Tổng Thư ký Liên Hiệp quốc (Ban Ky Moon), Ủy Ban Nhân quyền Liên Hiệp quốc cùng các Tổ chức Nhân quyền Thế giới và những chính quyền mà “Kháng Thư” nhắm đến…hãy can thiệp tức thời và mạnh mẽ, để cha con Anh được sống bình yên của đời sống của một con người theo Công Ước Quốc Tế với Nhân quyền và phẩm giá!

  Mặt khác, yêu cầu nhà cầm quyền VN, hãy vì danh dự và uy tín của quốc gia, chận đứng hành vi ức hiếp dân lành của nhà cầm quyền Quảng Nam. Không thể để cho luật pháp bị chà đạp và quái cảnh…”Trên bảo dưới không nghe” (lời ông Phan Văn Khải)…xảy ra!

 6. nguyen says:

  Cam on Ong Vu Dinh Kh. cho biët tai khoang nhan hang và dia chi cua Bà Huynh Thi Huong .
  Tran trong cam on Ông . Nguyen

 7. Người Sông Tiền says:

  Qúa bức trước cảnh ngộ của gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn. Mong bà con trong và ngoài nước ra tay cứu giúp gia đình anh vượt qua khó khăn này.

 8. Vũ Đình Kh. says:

  Thông báo cùng các Công dân Mạng, ở Hải Ngoại:

  Theo cách của Mẹ Nấm trên Dân Làm Báo, về việc góp sức giúp gia đình Nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.

  Chúng ta, ở ngoài này, không biết có gửi vào tài khoản em gái của Thục Vy được không? Tôi đã gửi thừ về địa chỉ bà Huỳnh thị Hường (em ông HNTuấn), hồi đáp đã nhận được. Xin mỗi người, một bàn tay nhân ái, tương thân trợ giúp. Dù số tiền ấy dùng vào việc gì. Mướn Luật sư hoặc cho sinh hoạt đời sống nhân sinh hàng ngày.

  Cái Đảng thô bạo, thô bỉ ăn cướp này không thể ngự trị mãi trên Dân tộc VN.

  Hoặc, Chúng ta bị cai trị và Hán hóa bởi bọn Tàu, không bao giờ ngóc đầu lên nỗi.

  Trân trọng.

  Vũ Đình Kh,/

 9. Thuan says:

  De nghi moi nguoi forward email nay cho gia dinh ban be nguoi than

 10. Lê Thiện Ý says:

  Rất đồng tình qua việc làm đúng, đầy dũngcảm cuả gia-đình-Hùynh-Ngọc-Tuấn. Chúng tôi thề sẽ làm hết sức mình, tích cực hỗ trợ mọi mặt, đoàn kết cùng các vị. Xin hãy bình tĩnh, sáng suốt đối phó, vì “bạo phát ắt bạo tàn”; chúng đang bị bất lực, tuyệt vọng nên “làm liều”, đừng mắc âm mưu đê tiện !
  Chúng dám công khai thách thức lương tâm nhân loại, hành sử côn đồ; chúng phải trả giá !

Phản hồi