|

Huỳnh Thục Vy bị công an lấy cắp 3000 Đô la Mỹ

Trong bài này, người viết chú ý tới một dữ kiện quan trọng là hành vi ăn cắp của một hay vài công an thuộc lực lượng chính quyền trong lúc lục soát nhà Huỳnh Thục Vy.” Không biết chính quyền có thể tìm ra hay có muốn tìm ra thủ phạm hay không nhưng tai tiếng vụ này làm xấu mặt chính quyền.

Theo nhiều tin tức trên báo mạng hải ngoại và báo chí của chính quyền, chiều mùng 2 tháng 12, công an Quảng Nam đã ập vào hành hung gia đình blogger Huỳnh Thục Vy tại Tam Kỳ, Quảng Nam.

Việc đột nhập tư gia của gia đình Thục Vy lần này là tiếp theo cuộc đột nhập lục soát tư gia của gia đình cô hôm mùng 8 tháng 11. Lý do khám xét hôm 8/11 là chính quyền kết tội ba cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn đã viết các bài viết tung lên mạng “đi ngược lại chính sách đoàn kết dân tộc, phủ nhận thành quả cách mạng”.

Khác với lần trước, lần này khởi đầu chính quyền tới chỉ với mục đích đọc và trao 3 quyết định xử phạt ba cha con ông Tuấn số tiền tổng cộng 270 triệu tiền Việt Nam, tương đương 13 ngàn đô Mỹ (2 triệu = 100 đô Mỹ) và phải nộp phạt trong thời hạn 10 ngày tại kho bạc nhà nước, nếu không thì sẽ bị cưỡng chế. Thế nhưng không hiểu sao chính quyền lại chuyển hướng xoay sang lục soát nhà bà chị ông Huỳnh Ngọc Tuấn mà ba cha con ông đang ở nhờ. Chính quyền đã lục tung hết đồ đạc trong nhà để khám xét. Và việc lục soát như thế không có đọc lệnh xét nhà gì cả.

Mặc dù số lượng công an và viên chức mọi ngành thực hiện việc đột nhập và khám xét cả hai lần đều đông đảo như nhau, khoảng trên 100 người. Nhưng lần sau này có những thiếu sót trầm trọng về thủ tục và có phong cách tàn bạo hơn lần trước. Theo tường thuật của Thục Vy hôm 3/12 cho đài Á châu Tự do thì “Lần trước ngày 8 tháng 11 thì người ta có vẻ bình thường, ôn hòa, không có vấn đề gì: người ta để cho mình quay phim chụp hình bình thường.” Công an có kiểm tra các điện thoại di động của những người trong gia đình và định tịch thu, nhưng do các thành viên trong gia đình phản đối quyết liệt nên họ đã trả lại. Lần trước sau nhiều tiếng lục tung mọi ngóc ngách, họ đã tịch thu 2 bộ dàn vi tính, một bộ loa đài, máy in, những vật dụng được cho là đã “sản xuất ra các tài liệu phản động”; cùng một số giấy tờ sổ sách. Nhưng việc khám xét và tịch thu mọi đồ vật đều có làm biên bản và yêu cầu gia chủ ký. Anh Tuấn đã ký biên bản và khi trả lời truyền thông hải ngoại anh còn cho biết: “Tôi có ký vào biên bản thu giữ đồ đạc của gia đình nhưng đã ghi rõ vào đó là tôi hoàn toàn phản đối việc khám xét này vì những việc gia đình chúng tôi làm phù hợp với điều 69 về quyền tự do ngôn luận quy định trong Hiến pháp”.

Lần này, ngoài việc lục soát không án lệnh của tòa, trong khi lục soát công an lại còn hành hung gia chủ khi gia chủ định chụp hình, quanh phim để làm bằng chứng, một hành động không bị luật pháp ngăn cấm. Huỳnh Thục Vy tường thuật với đài Á Châu Tự Do ngày 3/12 như sau, “2 công an nữ đã vật tay con ra phía sau, rồi 2 công an nam chạy vô lấy máy ảnh của con mà rồi còn đánh con nữa, đánh vào tay vào chân con nữa. Người ta đánh con rất là đau và con chưa bao giờ tiếp xúc với công an theo cái kiểu người ta thô bạo đến như vậy.” Thục Vy nói tiếp, “Bây giờ người con tay chân bầm hết. Họ xé cả áo đến rách toạc áo của cô và áo của con, áo của em trai con nữa.”

Điều ngạc nhiên hơn hết là tất cả những hành động lục soát, tịch thu tài sản và hành hung gia chủ vô cớ đó đều không được lập biên bản.

Tất cả những hành vi trái pháp luật trầm trọng đó của chính quyền địa phương sẽ được bàn tới trong một bài khác, trong bài này, người viết chú ý tới một dữ kiện quan trọng là hành vi ăn cắp của một hay vài công an thuộc lực lượng chính quyền trong lúc lục soát nhà cô Huỳnh Thục Vy.”

Trong tường thuật với đài Á Châu Tự Do ngày 3/12, Thục Vy  cho biết, “hai cô con lúc chiều khi người ta ra về hết rồi thì lục tủ tiền thì thấy tiền mất hết. Cả mười ngày nay thì có cô chú bác ở hải ngoại gửi về được 3 ngàn đô, thời gian này nhà con cất trong tủ mà chiều nay khi họ về rồi, mở ra thì thấy không còn tiền đâu, chú ạ, rất là lo lắng, rất là căm phẫn.”

Việc lục soát nhà không có án lệnh hợp pháp, không cho chủ nhà đi theo chứng kiến và không có biên bản. Cuối cùng, khi lực lượng công an ra về rồi, cô của Thục Vy, chủ nhà, không liên quan gì tới vụ việc của cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn, phát hiện ba ngàn đô la Mỹ ($3000 USD) cất trong tủ “không cánh mà bay”. Thật là một sự nhục nhã cho lực lượng lục soát nhà Huỳnh Thục Vy hôm đó.

Việc lục soát nhà ông Huỳnh Ngọc Tuấn lần này có đúng theo thủ tục pháp lý hay không là việc tạm gác một bên. Việc ba cha con ông Huỳnh Ngọc Tuấn có vi phạm hành chánh hay không cũng hãy tạm gác sang một bên để xem xét sau. Nhưng sự việc một vài nhân viên công an lợi dụng trong lúc thi hành công vụ để ăn cắp tài sản nhân dân là điều không thể chấp nhận được và phải xem xét tức khắc. Mỗi một ngày trôi qua mà sự việc không được làm sáng tỏ thì hình ảnh của chính quyền ngày một xấu đi một cách tàn tệ. Không một chính quyền nào dung dưỡng hành vi trộm cắp tài sản của nhân dân, nhất là trong lúc thi hành công vụ, cho dù người dân đó có vi phạm pháp luật. Cũng có thể các nhân viên công an ăn cắp đó nghĩ rằng gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn đang là điểm nhắm quan trọng của chính quyền; gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn không dám thưa gửi; hay có thưa gửi cũng chẳng ai xét, nên mấy nhân viên công an đó thừa gió bẻ măng. Nhưng mấy nhân viên công an đó đã lầm. Một chính quyền dù mất lòng dân tới mấy chăng nữa cũng không thể chấp nhận viên chức chính quyền ăn cắp của dân một cách lộ liễu như vậy. Cho dù hiện nay chưa thấy gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn thưa gửi, bởi vì họ phải lo tìm phương tiên tuân thủ lệnh phạt, một điều quan trọng hơn, nhưng trên phương diện bảo vệ danh dự đảng và chính quyền, chính quyền cần phải tự động thực hiện công việc điều tra nội bộ để tìm ra mấy viên công an có hành vi bất hảo đó. Dù có muốn bao che, có muốn bảo vệ đàn em tới mấy đi nữa, thì vụ “nhân viên công an lợi dụng trong lúc thi hành công vụ ăn cắp của dân” cũng không thể che dấu được nữa. Bộ mặt chính quyền là đây. Danh dự của đảng là đây. Không ai nói ra, vì họ không có điều kiện để nói ra, nhưng hầu như toàn thể dân chúng đang chờ đợi thái độ của chính quyền địa phương trong vụ việc này.

© Đàn Chim Việt

 

36 Phản hồi cho “Huỳnh Thục Vy bị công an lấy cắp 3000 Đô la Mỹ”

 1. mẩn cuối says:

  Tôi đề nghị công an VN tiếp tục khám xét Huỳnh thục Vi,đô la của cô Vy vẫn còn,hiện công an chưa lục kỷ trên người cô vy,có thể còn một số tiền nằm gần khu vựt hậu môn.cần triển khai lục soát nhanh

 2. Nhật Hồng says:

  Thì 14 tên cũng đang cướp ngày đó .
  Dũng thủ mới cho con gái 70 triệu đô mua ngân hàng Bản Việt .
  3000 USD đâu có nhiều , đề nghị các ăn cướp viên công an cướp thêm 3 xe máy nửa !

  • Nguyen V N says:

   3 D và GIA ĐÌNH TRỊ với hai đứa con yêu quí của ông chưa cướp của dân đủ sao mà cò cướp tiền dân chúng yêu nước đóng góp cứu Gia đính thanh khiết yêu nuớc Họ Huỳnh.

   THật là hết nước nói “Finir l’eau dire” theo tiếng Tây bồi.

   Gia đình họ Huỳnh kính mến, ngày tàn của CSVN là đỏ . CHúng có biết danh dự và liêm sĩ đâu.
   Đây là hành động mà 3D Thủ tướng CSVBN phảoi chịu trách nhiệm trước toàn dân VN, một hành động nhục nhả hiếp đáp người vô tội tay yếu chân mềm.

   Nếu tôi là ông NTD ông hảy mau đền đáp và xin lỗi gia đình họ Huỳnh đai diện cho gia đình VN.
   Thân mến
   Nguyen V N

 3. Nguyễn Thiện says:

  Lịch sử của đảng cộng sản VN khởi đầu bằng cuộc làm ăn “lớn” gọi là “Việt Minh Cướp chính quyền 1945″. Các cuộc làm ăn tiếp theo là cướp ruộng đất 1953-1956, nhưng chúng gọi chệch đi là “cải cách ruộng đất”. Khi cướp được miền Nam 1975 thì bọn nó nói là “Giải phóng miền Nam”. Ai ở Quãng Trị, gần cầu Bến Hải, trong thời gian 1975 và 1976 đều biết là xe bộ đội đi vào Nam chở người hoặc đi xe không, nhưng vòng chạy ra Bắc xe nào cũng vải bạc che kín mui, rồ máy chạy rất nặng nhọc, và chở suốt ngày đêm trong thời gian 24 tháng tiếp sau ngày 30-4-1975. Cướp đồ đạc của người miền Nam thì có, chứ giải phóng cái gì. Các đảng viên cao cấp ngoài Hà nội giả vờ công minh liêm chính, chí công vô tư, nên không lộ diện, nhưng ngồi ngoài Hà Nội, và sai bộ đội vào chở hàng hóa ăn cướp được của người miền Nam, và các hàng hóa còn lại trong kho bãi ở 18 tỉnh Miền Nam. Muốn cướp tiền của người dân thì gọi là “đổi tiền”. Muốn cướp cơ sở, hãng xưởng thì gọi là “đánh tư sản”. Muốn cướp đất, trường học, các cơ sở của nhà thờ, chùa chiền thì gọi là “cách mạng mượn xử dụng”.

  Muốn cướp đất đai thì đổi lại luật pháp: đất đai do nhà nước quản lý, dân chúng chỉ có quyền sử dụng đất đai. Muốn cướp đất đai của người dân, bán cho doanh nghiệp xây nhà cao cấp hoặc muốn chiếm đất của nông dân thì khoanh vùng khu vực ấy và gọi là: đất thuộc diện quản lý của nhà nước và được dành phát triển khu công nghiệp cao.

  Khoảng 10 năm gần đây, khi muốn tịch thu computers, cell phones của những người có ý kiến khác biệt với chính sách của chúng, trước mắt công an giả vờ đến khám xét nhà, rồi niêm phong, làm biên bản, ký tên ì xeo, như thật, rồi đem “tang vật” computer, cell phone ra khỏi nhà nạn nhân, nếu có tiền bạc thì cũng không tha. Nhưng các nạn nhân đều nhận ra một điểm chung là: công an mang tang vật mang đi thì không bao giờ hoàn trả cho khổ chủ. Hành động đó của lực lượng Công an Nhân dân nếu không gọi là ăn cướp thì còn từ gì khác để mô tả? Các bạn nào không tin cứ chờ xem số tiền 3000 đô ấy sẽ được trả lại cho gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn hay không thì sẽ biết.

  • NAM KỲ says:

   Tôi hoàn toàn đồng ý với lý luận của bạn NGUYỄN THIỆN. …Ngay giờ phút này mỗi người dân VN nên tự suy nghĩ và có hành động thiết thực gì để đưa đất nước mình thoát khỏi ách cộng sản.

  • HCM says:

   “Tôi nói đồng bào nghe rõ không?” Nếu côn đồ ( CA vào nhà dân không có công lênh) đột nhập nhà dân, nếu du đảng (CA bắt người không mặc cảnh phục) hành hung ta trên đường phố, nếu bọn cầm quyền hà hiếp chúng ta không cần luật,….Chúng ta phải đứng lên, bằng những phương tiện sẵn có giết sạch bọn chúng để lập lại kỹ cương cho đất Việt.

 4. TƯ DO says:

  Chỉ ăn cắp có 3000$, đối với ĐCSVN là chuyện rất nhỏ. Vì sao? Vì họ còn ăn cướp cả toàn thể đất nước VN vào tay mình. ĐCS là tập họp của bọn côn đồ. Ăn cắp là hành vi hợp pháp của bọn chúng. Bọn chúng sẽ cho là một vài cá nhân làm ô danh Đảng, nhưng đó là ngụy biện. Minh chứng: Công an giao thông đứng giữa công chúng cũng ăn cắp, nhân viên hải quan cũng ăn cắp, nhân viên UBND ăn cắp,….bằng đủ mọi hình thức, từ cấp cao đén cấp thấp. Đảng viên trong sach đếm được trên đầu ngón tay. Đảng CSVN hiện nay và mãi mãi không bao giờ đủ tư cách lãnh đạo đất nước.

 5. hoài nguyễn says:

  Tác gỉa bài viết cho rằng việc ăn cắp $ 3000 của gia đình cháu Huỳnh thục Vy : ” thật là một sự nhục nhã cho lực lượng lục soát nhà Huỳnh thục Vy hôm đó ” . Không đâu , đây được coi là một thắng lợi to lớn của bọn đầu trâu mặt ngựa , những kẻ đại diện rất xứng đáng của đảng ăn cướp , ăn cắp đang cầm quyền ở VN đấy !!!!!!!!!!!!!

 6. Hoàng Hựu says:

  Việc khủng bố, khám xét, hành hung và ăn cắp $3000 của gia đình cô Huỳnh Thục Vy của lực lượng công an và chính quyền thị xã Tam Kỳ thể hiện vai trò công cụ tay sai đắc lực nhằm bảo vệ sự sinh tồn của chế độ cộng sản. Họ là những con cưng của chế độ. Hay nói cách khác lực lượng công an vừa là bộ mặt vừa là “nội tạng” của nhà cầm quyền.

  Không phải ngẫu nhiên mà công an có khẩu hiệu nằm lòng “còn đảng còn mình.” Họ hiểu rõ điều này hơn ai hết. Chính vì thế mà lực lượng công an và chính quyền địa phương, không riêng gì ở Tam Kỳ, tự tung tự tác, bắt người, khám xét tư gia tùy tiện. Việc ăn cắp $3000 là điều tất nhiên phải xảy ra khi công an và chính quyền địa phương được chính quyền trung ương cho phép hành xử như bọn tội phạm. Công an trong nhiều năm qua đã sử dụng bọn đầu trộm đuôi cướp như là công cụ cơ bắp nhằm trấn áp và khủng bố người dân.

  Hiến pháp và luật pháp của CSVN viết ra chỉ nhằm trang trí và trị dân. Nhân viên chính quyền từ trung ương đến địa phương, lực lượng công an bộ/tỉnh/thành/địa phương ngồi xổm thậm chí tùy tiện “ỉa thẳng ruột” lên hiến pháp và luật pháp. Chế độ cộng sản ngày càng bộc lộ bộ mặt bẩn thỉu và vô nhân đạo của nó. Những ai còn một chút lương tri của con người đều không thể chấp nhận chế độ này, chứ đừng nói là làm tay sai phục vụ cho chế độ vô liêm sỉ này.

  Với cách cai trị đất nước như thế này, chỉ có một chỗ xứng đáng và thích hợp cho chế độ cộng sản hiện nay: ao cá bác Minh.

 7. Hai tên công an xông vào đánh Thục Vy, chắc chắn Thục Vy rất đau vì cú đánh tàn bạo của những tên hung thần VC, nhưng nhớ rằng không phải một mình Thục Vy đau, mà toàn thể dân tộc đang cùng đau với Thục Vy. VC đánh Vy như chúng đánh toàn thể dân tộc Việt, chúng đánh người con gái da vàng đang cùng dân tộc chịu đựng và chia xẻ những oán hờn nhức nhối những vị kỷ thối tha của bọn VC, chúng chỉ biết lấy gươm đao đi phá xóm phá làng, phá nát bao nhiêu đời son trẻ của những con người yêu nước như Thục Vy

  “Đoá Hoa Việt Nam .
  Giữa sỏi đá khô cằn bỗng thấy
  Một thân cây
  Tùng bách khẳng khiu
  Nẩy mầm nở đoá tươi xinh
  Màu vàng đất Quảng
  Khí linh Tam Kỳ !”

  Thật đúng vậy, Thục Vy là một đoá hoa VN, đang nở dưới bầu trời buốn thảm của quê hương, Thục Vy cũng là tia hy vọng cho lớp hậu thế. Cuộc đấu tranh của Thục Vy sẽ không bao giờ cô đơn, cả nước đã và đang cùng Thục Vy đứng dậy phá tan những tư tưởng cuồng loạn đánh người vô cớ của bọn hiếu chiến VC. Bọn VC muốn bao vây cái bao tử của gia đình Thục Vy, nhưng chúng đâu biết rằng sau lưng thục Vy biết bao nhiêu con tim đang hướng về Thục Vy để xây dựng một cuộc cách mạng vững chắc sau này, mong đem lại no cơm ấm áo, tình người cho toàn thể dân tộc.

  VC từ lâu là bọn ăn cắp vặt, nhưng lối ăn cắp này sẽ bị thế giới lên tiếng, VC là con người không biết xấu hổ, hể thấy lợi là chúng nhúng tay, cho nên công việc đấu tố cha mẹ, hể thấy lợi lộc là chúng lên tiếng tố cáo người sinh thành dưởng dục mà không do dự. Nhưng nhờ cái tài ăn cắp ấy, VC sẽ lung lay và cuối cùng sụp đổ như những chế độ tàn bạo trên thế giới.

  Nhờ tinh thần dũng cảm vô uý của Thục Vy, chính tinh thần này, đã rèn luyện cho tôi thành con người không bao giờ đầu hàng VC, tôi tiếp tục tranh đấu chống VC đến hơi thở cuối cùng.

 8. quang phan says:

  ” Võ Thị Sáu says:
  Cha con Hùynh Thục Vy thất nghiệp dài dài , Đô la ở đâu mà nhiều thế ? Rõ ràng là nhận từ bọn phản động lưu vong. Tịch thu là đúng . Phạt thêm 270 triệu là đú`ng pháp luật”

  Gia đình cô Huỳnh Thục Vy tranh đấu cho nhân quyền và tự do cho hơn 80 triệu người Việt. Còn ngày trước “Bác” của “đồng chấy” Võ thị Sáu thì dùng tiền của bè lũ đế quốc Liên xô để thâm nhập vào các đảng phái quốc gia chống Pháp với mưu đồ đánh phá họ.
  Trích- Hồ chí Minh ngày trước dùng tiền của đàn anh Liên Xô ban phát “chui sâu trèo cao” trong các tổ chức chính trị của người Việt quốc gia:

  Nhận công tác do Đệ Tam Quốc Tế Cộng sản giao phó, Hồ chí Minh lên đường sang Trung Hoa họat động dưới bí danh là Lý Thụy. Và mỗi tháng được Cộng sản Liên Xô cấp cho 400 đồng.

  Năm 1925, cụ Nguyễn Hải Thần chuẩn bị thành lập một tổ chức chính trị tranh đấu cho Việt Nam tại Quảng Đông. Ngân quỹ ban đầu của tổ chức là đóng góp hàng tháng của các vị lãnh đạo: Nguyễn Hải Thần 300 đồng, Lý Thụy( tức Hồ chí Minh) 200 đồng, Đinh Tê Dân 100 đồng, Lâm đức Thụ 50 đồng…

  Kết quả là với số tiền đóng góp rộng rãi- chỉ thua có cụ Nguyễn Hải Thần- Hồ chí Minh đã thực sự có uy thế trong nhóm tổ chức thành lập đảng. Và cũng chính nhờ vậy mà sau này mặc dầu mới xuất hiện tại Trung Hoa, Hồ chí Minh đã được nhiều người tin cậy, bầu làm thư ký của tổ chức lấy tên là Việt Nam Thanh Niên Cách Mạng Đồng Chí Hội, và sau này cứ thế mà “trèo cao”.

 9. côngtằngtônnửthịmẹt says:

  CÁI GENES CỦĂ BÁC…….
  (…. trước và sau khi có đảng.(Ăn cắp thơ,ăn cắp bài viết,ăn cắp credit của các người yêu nươc,ăn cắp đủ thừ kể cả đảo thuộc VNCH củng dam ăn cắp đem bán ,đem dâng cho tàu và ngày nay con cháu Bác tiếp tục đi theo con đường “bác đi” để nhân dân sống “bi đát”như ri)
  Đả nói chúng nó là thảo khấu rừng sâu chuyên nghề cướp bóc.hung tàn bạo ngược mà ! Nay dù chúng về thành phố đội lốt gì thì cái genes ăn cắp ,ăn cướp,lấy trôm vẩn vậy,làm sao thay đổi được đây ?An cướp cắp,trôm ,giất người,cuóp của là của bọn duthử du thực cao boi du đảng,anh chị đứng bến nay CSVN gom lạicho làm CA để con đường đạo chích có chút “chính nghỉa’ hơn.có nghỉa như là nhân danh nhà nước,khoác áo CA ăn cướp thì còn thua cò à ?
  Đem lên báo như thế này thì cái thằng có lấy có dấu củng chẳng được. nhả ra thì tiếc,nuốt vào không trôi,Như cái “gân gà” của Tào Tháo.Rồi đây,thằng sếp lớn sếp nhỏ sẻ hòi han khiển trách ,đốnđảng nó sẻ đòi chia chác nhậu nhẹt…
  Nuốt không trôi đâu…
  Còn tiền ở đâu có ,hay tiền nước ngoài thì có chi thắc mắc. Triệt hạ đường sống của cha con họ Huỳnh thì có bà con bạn bè anh em đống chí giúp..Nhà nước củng không thể lấy lý đó để cho dân đói đến chết khi người ta chưa bị tù tội,(lấy tiền có phải là triệt hạ ncon đường sống của họ Huỳnh).Nhà nươc cướp ngang số tiền của người ta mà không đỏ mặt khi người ta gọi là ăn cướp làthổ phỉ à?
  Hảy trả 3,000 và số hiên kim vàng bạc lấy đi không biên bản,ăn cuớp trắng trợn giửa ban ngày ban mặt nhu vậy là hành vi của chính phủ mà CA là người đại diên pháp luật đó a?
  Thật hết nước nói !

 10. Trung Cang says:

  @Võ Thị Sáu: Haha,”Rõ ràng là nhận từ bọn phản động lưu vong.”, Rõ ràng chỗ nào nói nghe chơi!? Bộ cứ hễ nhận tiền từ HN giúp đỡ thì là của “bọn phản động lưu vong” hả bác!?

  Bác lại dựa vào đâu mà dám kết luận “Phạt thêm 270 triệu là đúng pháp luật.” Luật nào, bác làm ơn dẫn ra cho thiên hạ đã con ráy chút đi nha!

  Có lẽ bác cũng làm nghề CA nên quen cái thói lua loa ” luật là tao” và giỏi vu vạ đến thế!

  Thế, cả nước ta nhận cả hơn 6 tỉ đô tiền tươi từ HN gởi về mỗi năm cũng toàn là do công Đảng và Nhà nước ta vận động, tạo điều kiện, cho “phản động lưu vong” gởi về, sao bác không giúp lật (mẹ) cái Đảng và NN ấy xuống mà lại ti toe “Còn Đảng còn mềnh” chi vậy kìa hehe …

  Nhảm nhí chi vậy ta!? Xấu hổ quá!

  TC.

Phản hồi