|

Thư ông André Hồ Cương Quyết v/v cấm chiếu phim “HS VN- Nỗi đau mất mát”

LTS: Hôm 29/11 tại khu du lịch Văn Thánh, Tp. HCM, công an đã ra tay dẹp những người trình chiếu và khán giả tới xem bộ phim “Hoàng Sa, Việt Nam- Nỗi đau mất mát”. Đây là bộ phim tài liệu do ông André Hồ Cương Quyết và một số cộng sự thực hiện. Để làm bộ phim này, ông đã đi nhiều nơi, gặp gỡ, phỏng vấn các nhân chứng, thu thập tài liệu.

Lý do, theo báo chí trong nước nói sau đó là do bộ phim… thiếu tính đảng. Nhưng cộng đồng mạng đưa ra bình luận một cách mỉa mai rằng, có lẽ bộ phim thiếu tính Tầu!

André Menras là người Pháp nhập tịch Việt Nam vào cuối năm 2009 và  lấy tên là Hồ Cương Quyết (mang họ bác Hồ).

Phẫn nộ trước hành động kể trên ông Hồ Cương Quyết đã viết thư gửi UBND Tp. HCM và ông chủ tịch.

—————————————-

 

Thư gửi Chủ tịch UBND TP.HCM và UBND TP.HCM

Kính gửi: Chủ Tịch UBND TP Hồ Chí Minh, Ông Lê Hoàng Quân và các ủy viên Ủy ban nhân Dân TP HCM

Thưa ông Lê Hoàng Quân và các bạn,

Chắc quý vị đã biết về sự cố nghiêm trọng mới xảy ra vào chiều và tối ngày 29 tháng 11 năm 2011 tại khu du lịch Văn Thánh của TP HCM.

Cụ thể là: lực lượng An ninh của Thành Phố, quận và phường, khoảng gần hai mươi người mặc thường phục đã ra lệnh cấm, ngăn chặn một cách bất ngờ và thô bạo buổi chiếu phim tài liệu « Hoàng Sa Việt Nam: nỗi đau mất mát » của tôi tại Khu Du lịch Văn Thánh.

Hành vi mang tính uy hiếp tinh thần những người bạn của tôi đến xem phim bằng việc quay phim, chụp ảnh và ghi âm. Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn bị sốc và rất phẫn nộ về hành động này !

Với tư cách là công dân Việt Nam, tôi khẳng định rằng những hành động đó là vi phạm các điều 69 và 77 của Hiến Pháp nước Việt Nam Xã hội Chủ Nghĩa.

Đặc biệt những điều về tự do ngôn luận, báo chí, quyền được thông tin của mỗi công dân.

Hành động ấy hoàn toàn đi ngược lại tuyên bố của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trước quốc hội khi Ông khẳng định: « Chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà Nước ta và Chính Phủ là luôn luôn trân trọng, biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với các hoạt động, đối với tất cả những việc làm của tất cả mọi người dân của chúng ta thật sự vì mục tiêu yêu nước, thật sự vì mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia. »

Như các bạn đã biết, phim tài liệu của tôi chủ yếu là tiếng nói của các đồng bào ngư dân Bình Châu và Lý Sơn đã và đang gặp khó khăn ngày càng lớn, thậm chí nguy hiểm cả tính mạng khi họ ra khơi đánh bắt cá tại ngư trường truyền thống Hoàng Sa thuộc về chủ quyền Việt Nam.

Tôi cho rằng, chính họ nằm ở tiền tuyến để khẳng định chủ quyền.

Vậy, tại sao những người làm công tác bảo vệ sự an toàn cho dân lại dám bịt miệng họ bằng cách cấm chiếu bộ phim của tôi?

Làm sao chúng ta « quốc tế hóa » vấn đế về Biển Đông để được thế giới ủng hộ bằng hành động phi nghĩa như vậy?

Làm sao các công dân Việt Nam yêu nước vẫn còn bị coi thường như thế?

Nhiều người cho rằng tôi quá ngây thơ và quá tin vào tính bất nhất của chính sách. Chủ trương Chính phủ đúng nhưng các cấp bên dưới lại thực thi theo ý của mình.

Tôi không tin nhưng hôm nay, sau khi có những tuyên bố dứt khoát và bản lĩnh của Thủ tướng tại kỳ họp Quốc hội, TP.HCM lại để xảy ra tình trạng này, thì tôi tin.

Và đây là sự xúc phạm không chỉ đối với một công dân bình thường như tôi mà là xúc phạm và coi thường vị đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Phim của tôi, cả về nội dung và bình luận chưa thể hiện cụ thể điều mà Thủ tướng mới tuyên bố là sẽ « đòi lại Hoàng Sa từ Trung Quốc bằng biện pháp hòa bình».

Phim chỉ giới thiệu về hoàn cảnh địa lý, lịch sử, văn hóa, kinh tế của cộng đồng ngư dân tại vùng đó để dư luận hiểu biết, thông cảm thậm chí chia sẻ với họ.

Bộ phim hoàn toàn nhân văn, hoàn toàn khách quan, tuyệt đối loại trừ bất cứ những lời phát biểu chính trị nào.

Chính vì đó, Bộ ngọai Giao đã cho phép quay và mang ra nước ngoài. Chính vì đó, Ông Nguyễn Minh Triết, lúc đó còn là Chủ Tịch nước, đã tạo điều kiện cho tôi được quay phim ấy. Chính vì đó, ông giám đốc hãng phim TFS của TP HCM đã giúp đỡ tôi thực hiện phim tài liệu rất quý ấy như chưa từng được thực hiện tại Việt Nam.

Như các bạn đều biết, tôi đã giới thiệu phim này tại Paris rồi. Ông Đại sứ Việt Nam tại Pháp đã hứa với tôi là ông sẽ giúp tôi giới thiệu phim tại nhà văn Hóa Việt Nam tại Paris vào tháng Giêng năm 2012 sắp tới.

Tôi có một chương trình để chiếu phim này tại các thành phố lớn như Lyon, Bordeaux, Marseille, Toulouse, Montpellier…

Điều đó, các lãnh đạo Việt Nam đều công khai hoan nghênh.

Tại sao các công dân Pháp có quyền biết các vấn đề ấy trong khi các công dân Việt Nam, những người trong cuộc, lại không? Tôi thấy điều đó hoàn toàn vô lý.

Hơn nữa, các bạn đều biết rằng, ngoài mục đích giúp đỡ dư luận ý thức về vấn đề chủ quyền tại Biển Đông trong khi tuyên truyền của Trung Quốc mạnh lên và tràn lan trên các phương tiện thông tin quốc tế, bộ phim này còn nhằm lập một quỹ hỗ trợ các ngư dân đã mất tài sản do thiên tai và nhân tai tại vùng biển đảo Hoàng Sa, mà họ đang đối diện với nhiều món nợ khổng lồ. Quỹ ấy chủ yếu để giúp đỡ các vợ góa, các cháu mồ côi cha tại Bình Châu và Lý Sơn.

Như vậy việc lực lượng An ninh TP. HCM (tôi không biết chính xác là ai vì không ai đứng ra tự chịu trách nhiệm và giới thiệu rõ ràng để làm việc với tôi khi tôi yêu cầu) ngăn cấm chiếu phim này hoàn toàn ngược lại hướng cư xử của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam.

Công an hay cơ quan an ninh TP.HCM đã vi phạm Hiến pháp Việt Nam một cách nghiêm trọng, không cho chiếu phim, đồng nghĩa không cho đồng bào ngư dân Miền Trung nói, ngăn chận sự hỗ trợ đa phương mà họ đang rất cần.

Ông André Menras phỏng vấn vợ một ngư dân mất tích, trước ngôi mộ gió ở Bình Châu (Quảng Ngãi) - Ảnh: Lê Hưng-TN

Hành động là phương hại cho Việt Nam, không tôn trọng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, làm hại đồng bào ngư dân và có nguy cơ ảnh hưởng xấu uy tín của Đảng và Chính Phủ đối với nhân dân trong nước và ở nước ngoài.

Xin cho tôi hỏi thẳng các bạn: các lực lượng an ninh đã ngăn cản chúng tôi chiếu phim đang phục vụ cho ai? Ai đã ra lệnh cho họ hành động tồi tệ như vậy?

Họ đã đối xử với tôi và các bạn bè của tôi như là kẻ thù. Trong khi chúng tôi đang cố gắng bỏ tiền từ túi của mình, dành thời gian để tổ chức buổi chiếu phim tốt đẹp cho những người bạn tốt trong một không khí rất hợp pháp, hòa bình, văn hóa, hết sức xây dựng và đầy trách nhiệm. Ai đã cho phép họ phá không khí này, phá hoại những gì tôi và các bạn tôi đang làm chỉ vì mục đích chính là yêu nước và bảo vệ tổ quốc.

Chính họ đã tạo một không khí rất căng thẳng, mất đoàn kết. Họ đe dọa phó giám đốc Khu du lịch Văn Thánh là sẽ đóng cửa khu du lịch và cách chức ông ta nếu ông ta không đuổi chúng tôi (!?). Trong khi họ rất biết việc ấy nằm ngoài khả năng của ông ta. Họ không chịu gặp tôi để trao đổi bình tĩnh về bộ phim, nội dụng của nó, các giấy phép chính thức… Họ không thèm trả lời khi tôi yêu cầu văn bản chính thức từ cấp trên để biện minh sự can thiệp của họ…

Thưa ông Lê Hoàng Quân, Chủ Tịch UBND TP HCM, thưa các bạn, chúng ta biết nhau từ lâu rồi. Có ai dám nói với tôi rằng tôi là một kẻ phản động? Có ai dám nói với tôi rằng tôi không yêu nước Việt Nam?

Các bạn biết rõ tôi là ai, biết sự gắn bó thiêng liêng của tôi với dân tộc và đất nước này. Tôi đã không bao giờ phản bội một chút các giá trị mình đã phải hy sinh để nước Việt Nam được giải phóng, thống nhất và phát triển hiện nay trong hòa bình và độc lập.

Hôm nay, tôi nói rất rõ với các bạn: không có một thế lực nào có thể cấm được tôi hỗ trợ giúp đỡ đồng bào ngư dân Miền Trung, không có một thế lực nào có thể bịt miệng tôi về tình trạng bi thương, bất công, đau khổ họ phải chịu hàng ngày. Đó là một điều mà tôi có thể bảo đảm với các bạn.

Tôi vẫn còn hy vọng Ông Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và các bạn sẽ xử lý sự cố vừa qua một cách khách quan và tỉnh táo, cân nhắc đúng những hậu quả của sự mất đoàn kết giữa chúng ta, giữa các bạn bè ủng hộ Việt Nam trên trường ngoại giao nhân dân quốc tế, không nên đặt chúng tôi phải đối mặt với những thách thức mới.

Trong tinh thần ấy, tôi xin các bạn vui lòng xét lại vụ việc vừa qua và nên tạo điều kiện tốt để bộ phim được chiếu tại TP HCM một cách công khai, lành mạnh, trong một không khí văn hóa, nhân văn và hòa bình. Tôi cũng yêu cầu các bạn cho phép chính thức để tôi có thể giới thiệu phim này tại IDECAF trước cộng đồng người Pháp tại TP HCM. Để họ có thể đánh giá đến mức nào về mặt nhân đạo mình phải hỗ trợ các ngư dân Miền Trung.

Trân trọng cảm ơn Ông Chủ Tịch thành phố và các bạn.

Hồ Cương Quyết, André Menras, (Đạo diễn phim « Hoàng Sa Việt Nam : nỗi đau mất mát » và Chủ tịch Hội ADEP Pháp-Việt).

TP HCM, Ngày 2 Tháng 12 năm 2011

Nguồn: Anhbasam

 

15 Phản hồi cho “Thư ông André Hồ Cương Quyết v/v cấm chiếu phim “HS VN- Nỗi đau mất mát””

 1. Dangvan says:

  Phâi co’ nhửng ngửoì như ông Hồ cương Quyết này thì mơ~mă’t được cho đa’m dân bi CS nhôì so chi~biê’t bênh đañg.

 2. Tạ Tốn says:

  Tôi rất là tâm đắc với ý của bác Lý Bum về ông Tây có tên VN Hồ Cương Quyết .Ông nầy đã già rồi mà vẫn còn ngây thơ , chưa sáng mắt . Đừng nói chi thời xưa đang lúc chiến tranh ,bây giờ là thời bình , thách ông đến ” nhà hát lớn” ( Quốc Hội cũ ) cần cờ vàng 3 sọc đỏ với biểu ngữ ” Đã đảo TQ xâm lược Hoàng Sa , Trường Sa của VN ” . Ông không bị đạp vào mặt , không ở Chí hòa thì cũng Hỏa lò .Nều mai mắn Tổng thống Pháp can thiệp cho ông ra thì cũng bị xe tong .Chắc chắn là như vậy .

 3. Ông Hồ Cương Quyết phản ứng còn kiểu tây phương và ông chưa hiểu luật giang hồ của VC. Vì thế muốn thắng VC phải chơi luật giang hồ, miệng nói một đường, tay làm một nẻo. Ông yêu dân tộc VN, ông làm phim trường sa và số phận của những người đánh cá, nhưng ông phải nhớ rằng: bọn VC là bọn ham tiền cho nên chúng đã bán hoàng sa cho Tàu từ lâu, nhưng chúng thấy ông còn đắt giá nên còn sử dụng ông, xông xáo đánh Tàu không công cho chúng để dư luận quốc tế hướng về số phận bi thương của người dân xấu số có lợi cho chúng trong cuộc đổi chát buôn bán sau này.

  Tôi rất thương ông vì ông còn dại dột yêu nước theo kiểu đột xuất, chỉ nhắm một chiều mà bắn, mà không thấy rằng kẻ thù ta đâu phải là Tàu mà chính là bọn phả động cách mạng VC. Nếu không có VC làm sao có Tàu, không có lửa làm sao có khói. Cho nên VN hôm nay gặp nhiều hệ luỵ là do bàn tay lông lá của bọn tay sai phản động VC, ngày đêm tìm cách hốt tiền của nhân dân nên chúng tiếp tục bán đất, bán đảo để sống còn. Trong những văn kiện ký với Tàu, hòn đảo Bạch Long Vĩ chưa xác định của ta hay của Tàu, điều ấy làm cho ông có ngày hốt hoảng khi hòn đảo này được bán với số tiền khổng lồ mà ông sẽ ngẫn ngơ khi hòn đảo này lọt vào tay Tàu.

  Tôi không phản đối việc làm của ông, mỗi người có cách chống VC riêng. Nhưng tôi muốn đề nghị ông làm một cuốn phim về dân oan bị mất đất, mất nhà, mất ruộng đồng, gây biết bao cuộc đời màn trời chiếu đất, sống cơ hàn đói lạnh. Nếu ông làm cuốn phim thứ hai này, tôi chắc chắn ông yêu nước VN, vì cuốn phim dân oan có rất nhiều nhân chứng, nhiều nhà thơ nhà văn bị đi tù bởi vì họ bảo vệ cho dân oan, tiếp đến ông đi thực tế vào những xưởng máy để ghi nhận sự bóc lột tàn bạo của giới chủ đối với những người công dân sớm tối quần quật làm như trâu ngựa mà không đủ sống trong một tháng, với mức lương èo ọp như nhành củi khô.

  Thật ra ông dùng uy danh như Nguyễn Minh Triết hay Nguyễn Tấn Dũng để biện hộ cho hành động ông nhưng những tên này chỉ là con rối trong một tập đoàn vốn đã thối tha. Ngay tưiớng Võ Nguyên Giáp không dám phản đối khi bọn VCphong cho ông một chức đở đẻ trong bảo sanh viện. Một viên tướng tài VC chưa xem ra gì, về vụ bauxít chúng không trả lời bức thư đại tướng, số phận bức thư của ông sẽ đi vào quên lãng. Cuối đời ông sẽ đau khổ và hỏi tại sao ta yêu nước một mình trong khi tất cả thờ ơ yêu nước. Ông nhớ rằng yêu nước bây giờ đồng nghĩa với bán nước.

 4. Lý Bum says:

  Ông Tây Việt này rất đáng “quí” vì cái tính “TỒ” của mình. Ông quen tính TÂY rồi nên dù là công dân Việt ông cũng rất khó sống ở cái đất nước mà ông nói là ông yếu mến này. Ngày xưa ông TỒ vì ông treo cờ Mặt trận giãi phóng ở Sàigòn trong khi hai bên ĐANG BẮN NHAU. Thử hỏi ông, ông cứ treo cờ Đức ở Paris trong thế chiến II thì phản ứng của người Pháp ra sao? Chắc là ông khó toàn mạng chứ đừng nói tới chuyện ông tồn tại để …. nhập quốc tịch Việt Nam.. Mà thôi, nói chi tới Paris, xa xôi ông thử treo cờ vàng ba sọc ở …… HÀ NỘI thời đó thì biết đá biết vàng ngay, chắc chắn là ông ko toàn thây, và bây giờ ông đã thành ….. đất ỡ phương mô rồi. Tưởng sao, ông lại tồ tiếp khi bị CHÚ PHỈNH thêm lần nửa, ông gia nhập làm công dân xứ địa ngục năm 2009, nơi áp dụng cái chủ nghĩa mà cả thế giới đã vứt vào xọt rác từ thuở nao, cái chủ nghĩa mà chính dân tộc gốc của ông (Pháp), nòi giống mắt xanh tóc vàng của ông bên xứ tây đã ra NGHỊ QUYẾT VỀ TỘI ÁC CỦA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN! Rồi tiếp theo ông lại TỒ TIẾP khi ông lại chơi trò ….DÂN CHỦ ở cái xứ mà DÂN CHỦ được coi là NHẠY CẢM này! Tức là ông chuyên môn đi ngược lại TRÀO LƯU của cái nơi ông cư trú. Chỉ có thể nói ông Tây này là người LẬP DỊ, chơi NỔI, thích làm chuyện ngược đời bất cần biết chuyện đó có hậu quả ra sao. Thiết tưởng ko biết ông có khi nào ngồi/nằm suy nghỉ lại những chuyện mình làm ko? Sao nó chửi nhau chan chát thế ko biết. Hay ông đổi tên lại cho đúng đi, ông là HỒ CLAYMORE, HỒ LỰU ĐẠN, HỒ KHO BOM, HỒ LẬP DỊ, HỒ ….. BÙM BÙM, và hay nhất là HỒ TỒ. Bó tay với ông luôn. Cứ để người ta hết PHỈNH lại LỪA thế này thì tủi thân ông quá, dù gì thì ông cũng đã gần thất thập cổ lai hi, xưa nay hiếm rồi phải ko? Thiệt là hổng biết chừng nào ông mới NÊN THÂN. Thôi, nôm na dân Nam bộ là ông ơi, ông đừng có GIÀ MÀ CÒN DẠI hoài, chẳng những THIỆT THÂN ÔNG, mà còn làm CHẾT BAO NHIÊU NGƯỜI KHÁC. Ông có biết ngày xưa hành động treo cờ của ông đã góp bao nhiêu phần trong việc mất miền Nam vào tay CS ko? Bao nhiêu người phải vào cái nhà tù trá hình TRẠI CẢI TẠO ko? Bao nhiêu cảnh chết chóc tán gia bại sản của nhân dân miền Nam ko? Nếu ông có nhớ và có biết thì tôi cam đoan với ông, ông sẽ chẳng bao giờ ngủ yên vì những cái HÀNH ĐỘNG TỒ thiếu chính chắn của mình. Hảy về lại Pháp và chiếu phim bên đó, giãi thích cho họ biết về sự thật mà chính quyền này bưng bít, như vậy có lợi hơn là những việc làm của ông bay giờ.Thân ái.

 5. Xóm Mới says:

  Mình thấy cũng… thương anh Hồ Cương Quyết. Anh bỏ công phỏng vấn, quay phim, chuyện bình thường tự do ngôn luận chẳng có gì là ghê gớm. Thế mà nó không cho anh chiếu, và để chắc ăn, nó đểu quá, còn cút điện luôn cả khu phố của người ta. Sắp tới đây chưa biết anh sẽ làm gì tiếp. Mình nghĩ, anh lấy họ Bác Hồ mình mà xìu thì có… hơi uổng. Hay là đổi tên lại là… Hơi Cương Quyết. Vẫn cương, nhưng cương in ít thôi, nhá.

 6. Lê trần Nguyễn says:

  Hãy dạy cho Mr André Menras đọc, viết và hiểu rõ câu :’ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM”. Nếu muốn còn mạng thì sớm chạy về Pháp để ăn năn như Jane Fonda và những tên phản chiến đã bị lừa từ lúc còn trẻ, già vẫn còn ngu.
  Nếu không coi chừng “tai nạn xe cộ” đó.

 7. Doisoente says:

  Phải chi trước 75 tuy bản thân là người Pháp dù thù ghét Mỹ nhưng vẫn thương dân Việt…ông làm ơn quay cảnh nhân dân miền nam bị Việt Cộng sát hại,đi phỏng vấn bà con nạn nhân mà thân nhân còn non dại đến bà lão không thể tự vệ đều bị thắng Lém giết ở Sài Gòn…rồi giúp nhân dân miền nam công bố cho thế giới biết …vì bọn báo chí mỹ chơi xấu ém nhẹm hết…thì nhân dân việt hai miền biết ơn ông là bao nhiêu ???

  Ông đã hổ trợ cái phường đâm cha chém chú cai trị nhân dân…Ông coi prolétariat của đảng CS ra sao ? còn nhân dân mà ông muốn giúp thế nào ? ai mới thực sự nằm trong giai cấp vô sản hỡi ông Menras? Ông đã thấy cái utopie của communisme chưa ?

  Đỉnh cao trí tuệ của chúng nó chỉ tới lưng quần thôi ông Menras ơi. Chúng nó chỉ làm những gì có lợi cho tập đoàn đảng trị của chúng mà thôi…chúng là bọn vô thần vô tổ quốc mà lị… Tôi mong ông hãy giúp cho nhân dân tôi thật nhiều nhưng bọn việt cộng thì đừng ông ơi. Ông hãy cẩn thận…laissez pas éliminé si facilement…

 8. Dân nghèo says:

  Xu hướng phản biện ở quê hương ta rất thấp , hầu như là không có cơ hội để tỏ bày hay phân giải , đối với ai bị như vậy thì quả thật là ấm ức ! Vì đâu mà ra sự cố này ! Quay ngược lại lịch sử cầm quyền của Đảng ta tức là Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm ! Nó được đẻ ra trong đấu tranh giai cấp hận thù và chiến tranh , chỉ có ( nhất trí ) toàn diện ! Nói như phim Ba Tàu kiếm hiệp là { thuận ta thì sống còn nghịch ta thì chết } nghe có vẻ ( tà ma ngoại đạo ) hết sức nhãm nhí , lố bịch !

  Không có truyền thống của một xã hội phản biện ! Không tạo điều kiện cho dân chúng tiếp thu tinh hoa của nhân loại ! Luôn luôn coi dân chúng là thứ bù nhin ngu si làm con vật tế thần cho chế độ !
  Tự cho mình quyền định đoạt sinh mạng của muôn triệu người ! Sống trong 1 xã hội và chế độ không tôn trọng ý kiến của người dân chỉ coi họ là đàn bò , đàn cừu Cần được chăn dắt và vắt sữa thì quyền làm người mà Tạo Hoá đã ban cho họ đã bị cưỡng bách , thì nhửng kẻ cai trị kia đả đi ngược lại ý trời !

 9. Lê Thiện Ý says:

  Tôi xin mạn phép trả lời Ông HỒ CƯƠNG QUYẾT, công dân cuả cả hai nước Pháp-Việt (vì biết sẽ chẳng có ai trả lời Ông đâu !) :
  – Việt Nam khác Pháp vì là chế độ ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ, làm việc tập thể; chẳng ai chịu trách nhiệm!
  – NguyễnTấn Dũng bị BẤT LỰC, trên bảo dưới ko nghe; hiện tượng phổ biến ở chxhcn/vn hiện nay .
  – “Kẻ-bề-trên-Dũng” ra lệnh c/a “dẹp chiếu phim” vì nó phản động, nghịch ý Quan-Thầy !
  Vậy, mong QUYẾT ĐỪNG “CƯƠNG” NƯÃ, kẽo mất quyền công dân, trục xuất về Pháp mà hối !

 10. Vũ thiện Tâm says:

  Chúng ta cần có nhiều người ‘đã tỉnh ngộ’ như Hồ cương Quyết lên tiếng. Vì chính những người này đã có một thời ‘hiểu’ một cách ngây ngô về CS. Chính Hồ cương Quyết sẽ làm cho 3 Dũng điên đầu.
  Gậy ông đập lưng ông.

Phản hồi