|

Nhà báo ‘gài bẫy’ CSGT phải nghỉ việc

Hoàng Khương (ở giữa) là tác giả của nhiều phóng sự điều tra xông xáo

Báo Tuổi Trẻ vừa tạm đình chỉ công tác phóng viên Hoàng Khương vì ‘sai sót nghiệp vụ’ khi viết bài về cảnh sát giao thông.

Quyết định này được đưa ra sau khi Công an TP Hồ Chí Minh có công văn gửi tới Cục Báo chí, Bộ Thông tin-Truyền thông, và Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ yêu cầu ‘kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của Hoàng Khương’.

Lý do trực tiếp là sự liên quan của nhà báo này tới vụ nguyên Thượng úy Công an Quận Bình Thạnh Huỳnh Minh Đức bị khởi tố và bắt tạm giam tội nhận hối lộ để giải quyết trái quy định đối với xe vi phạm giao thông và đua xe trái phép.

Điều tra của công an cho hay ông Khương và một người khác đã qua môi giới đưa tiền cho Thượng úy Đức để nhờ ông này lấy xe máy bị tạm giữ do tham gia đua xe trái phép ra khỏi nơi tạm giữ và không bị xử phạt.

Việc ăn hối lộ của ông Đức đã được ông Khương ghi lại và dùng làm bằng chứng cho bài viết tựa đề ‘Cảnh sát giao thông giải cứu xe đua trái phép’ đăng trên báo Tuổi Trẻ. Bài này sau đó đã bị gỡ bỏ.

Sau khi cơ quan công an yêu cầu thu hồi thẻ nhà báo của phóng viên Hoàng Khương, báo Tuổi Trẻ được nói đã ‘nghiêm túc tiến hành kiểm tra toàn bộ quy trình tác nghiệp’ của ông Khương khi viết bài báo trên và kết luận rằng ông đã ‘có sai sót nghiệp vụ’.

Quyết định đình chỉ công tác ông Hoàng Khương, đưa ra ngày 3/12, không nói rõ sẽ áp dụng tới khi nào.

Phanh phui tiêu cực

Bạn bè và đồng nghiệp cho hay ông Hoàng Khương, tên thật là Nguyễn Văn Khương, đã tỏ ra ‘hụt hẫng và rất buồn’ trước quyết định kỷ luật ông.

Một phóng viên thân quen với ông tại TP Hồ Chí Minh, đề nghị giấu tên, nói việc làm của ông Khương “không có động cơ gì khác ngoài phục vụ việc tác nghiệp và phanh phui những tiêu cực” của các nhân viên công quyền.

“Có thể Khương bị lỗi vì sơ suất, nhưng mục đích cuối cùng chỉ là vì lợi ích của người dân.”

Phóng viên Hoàng Khương lâu nay được biết như tác giả của nhiều phóng sự điều tra dũng cảm và không khoan nhượng, nhất là về các sai phạm trong hoạt động của cảnh sát giao thông, vốn khiến cho dư luận vô cùng bức xúc.

Một nguồn tin khác nhận xét với BBC: “Có lẽ chính vì vậy mà Khương bị nhiều người không ưa, cho dù lâu nay công an đã khen thưởng Khương nhiều lần vì các phóng sự phanh phui vi phạm”.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng ông Hoàng Khương đã sai lầm đạo đức báo chí khi ‘chủ động gài bẫy cho người khác để quy tội’.

Ngoài ra, ông cũng bị mắc tội ‘đưa hối lộ’ khi người môi giới khai đã nhận tiền từ ông.

Hiện chưa rõ vụ việc của nhà báo Hoàng Khương sẽ diễn tiến ra sao sau quyết định đình chỉ công tác.

Việc ‘gài bẫy’ để bắt quả tang những việc làm sai thực ra được áp dụng khá nhiều trong báo chí phương Tây, nhất là các báo chủ trương dân túy.

Nhiều trường hợp bị khiếu kiện ra tòa nhưng được xử trắng án khi nhà báo và tòa soạn báo chứng minh được là họ làm như vậy là vì lợi ích của công chúng.

Tin BBC

 

17 Phản hồi cho “Nhà báo ‘gài bẫy’ CSGT phải nghỉ việc”

 1. Lê Thiện Ý says:

  Dũng cảm đấu tranh “chống tiêu cực” là nhiệm vụ của toàn đảng,toàn dân, sao gọi là sai-sót-N/vụ ? Chỉ có c/a, tình báo, điệp vụ 2 mang…mới được công nhận “nghiệp vụ” hay sao? Truyền thông cũng là 1 mặt trận, tại sao bị đối xử bất công thế? Thì ra CẢNHSÁTTRỊ CÓ QUYỀN NĂNG TUYỆT ĐỐI, họ
  “TỰ LÀM LUẬT”, thay trắng đổi đen, vừa đá bóng vưà cầm còi; LÀ ĐÁM KIÊU BINH CỦA ĐẢNG Chẳng thế mà họ được thăng cấp ào ào, lên “tướng” vùn vụt, đầy ra ở bộ chính trị, ở quốc hội. Lệnh cuả họ ban ra có ai dám cãi ? Tội nghiệp Hoàng Khương “bị trả thù” vì dám đụng tới đám Mafia c/a, vì bênh vực cho chân lý công bằng xã hội. Cần đề phòng thêm “đòn ngầm” từ bóng tối cuả chúng ! Tội lật bề trái cuả đám cand thật khó bỏ qua !

 2. hao hao says:

  Hoàng Hùng rồi đến Hoàng Khương
  Hai Hoàng nhà báo, một chết một bị thương vì đảng này
  Các nhà báo khác có hay:
  Thấy bọn ăn cướp nên khoanh tay đứng nhìn.

 3. Tuyen says:

  Ông Hoàng Khương là phóng viên báo Tuổi Trẻ mà quên là mình đang sống ớ Xã Hội Cướp Ngày (XHCN) , trong xã hội mà ai cũng biết hai câu sau:
  Con ơi nhớ lấy điếu này
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày (là) công an!

  • Trần Hữu Cách says:

   Hahaha, ông bạn ơi, các quan bây giờ cũng đi cướp đêm đấy!

   Để rõ ràng hơn, xin xem lại tin tức cũ về giờ giấc tiến hành thi công nhà máy xử lý nước thải của bệnh viện Đống Đa trên nền đất của Giáo Xứ Thái Hà.

 4. ming says:

  Sai said: Nếu thấy khó chịu vì nhà nước, thì phấn đấu vào bộ máy nhà nước để tham gia cải cách, hoặc dù làm kinh tế vẫn có cách này cách khác, trực tiếp hay gián tiếp để thay đổi được điều gì đó. Làm chứ đừng nói. Đừng khiến cho những người VN khác ghét nhà nước mình, đừng chia rẽ,
  Therefore:
  Báo Tuổi Trẻ vừa tạm đình chỉ công tác phóng viên Hoàng Khương vì ‘sai sót nghiệp vụ’ khi viết bài về cảnh sát giao thông, Sai please have a look before saying

 5. trần việt says:

  Hoàng Khương là anh hùng thời nay. Toàn dân hãy đứng lên bảo vệ Hoàng Khương!

 6. Huỳnh Ngọc Đan Thuỳ says:

  Sống ở cái chế độ Đảng CSVN bao che cho nhau, ăn cướp đàn áp nhân dân ,..mà ông Khương dám chọc nồi cơm điện của chúng thì sớm muộn cũng bị giật như vậy thôi.
  Bè lũ ăn cướp, mãi lộ của Công An Đảng CSVN, của cả tập đoàn mafia ăn cướp bán nước hại dân của chế độ Đảng CSVN.
  Mấy thằng CA Quận Bình Thạnh nổi tiếng ăn bẩn nhất trong chế độ, cướp giật đầy quận mà ngày nào chúng cũng ngủ tại hang ổ đến 10h sáng, chúng là sâu dân mọt nước chẳng làm được tích sự gì? ai không tin cứ giả vờ đến và theo chân hững người đi trình báo xem, thất vọng với cách hành xửa của chúng, mất của còn bị chúng hành sách nhiễu cho bỏ của luôn.

 7. Minh Đức says:

  Nếu công an làm giống như là nhà báo này, nghĩa là tung nhân viên chìm ra, giả làm người vi phạm luật lệ giao thông rồi xin hối lộ để bắt quả tang các cảnh sát giao thông ăn hối lộ thì tất cả các cảnh sát giao thông sẽ sợ không dám ăn hối lộ vì không biết ai là người đưa hối lộ thật, ai là người gài bẫy.

  Đáng lẽ bên công an phải khen nhà báo này và bắt chước làm theo chứ không phải là đề nghị trừng phạt nhà báo. Trừng phạt nhà báo này tức là bảo vệ cảnh sát ăn hối lộ.

 8. công an nhân dân says:

  Nghề bọn tớ là công an hình sự, nghĩa là nghề chuyên về gài bẫy, thí dụ (lâu lâu cho có lệ) để bắt kẻ bán ma túy thì phải giả làm người mua tiền trao cháo múc nhiều lần mới bắt được tận ổ, có khi đóng vai xe ôm làm nghề dắt mối hàng tháng mới phá được 1 ổ mãi dâm trá hình v.v. . Vậy không biết bầy công an bọn tớ và cả cái Bộ Công An nữa chắc cũng bị tội làm ma cô hay mua bán ma túy, hả nhân dân ?
  Tự bản tin đã là lời bình sâu sắc và hùng hồn nhất, đâu còn gì để nói nữa.

 9. Dân Chửi says:

  Có những điều mà chỉ có chế độ CSVN mới có, thí dụ như nhà báo bị cho nghỉ việc “sau khi Công an TP Hồ Chí Minh có công văn gửi tới Cục Báo chí, Bộ Thông tin-Truyền thông, và Ban Biên tập báo Tuổi Trẻ yêu cầu ‘kiểm điểm và thu hồi thẻ nhà báo của Hoàng Khương’….” và BBT báo Tuổi Trẻ tuân lệnh răm rắp. Chưa hết, bọn CA thì rất chuyên nghiệp gài bẫy để vu oan giá họa cho người dân lành, chúng gọi đó là “thi hành nghiệp vụ”, còn nhà báo Hoàng Khương thì lại gọi là “sai sót nghiệp vụ”. Thánh thần cũng chịu thua những đầu óc của bọn CSVN, may ra chỉ có “súc vật” mới hiểu nổi mà thôi!!! Bái bai…..

 10. diet tau says:

  Tên Thủ Tướng Việt Cộng ra lệnh bọn công an gài bẩy bắt Cù Huy Hà Vũ với “2 bao cao su qua xử dụng” thì được phong chức Thủ Tướng thêm 4 năm nửa .
  Thế là tên Thủ Tướng Việt Cộng mặc sức hút máu mủ dân lành nhé!!!

Phản hồi