|

Nạn ‘bắt cóc Nhà Nước’?


Ngày 4/12/2011 vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra một cuộc họp được các báo chính thức mô tả là rất quan trọng của một tổ chức mang tên là Ban Chỉ đạo Trung ương Cải cách Tư pháp (CDTUCCTP). Đây là cuộc họp thứ 2 của Ban này, do ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước kiêm Trưởng ban chủ tọa.

Tham dự cuộc họp có Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình – một viên tướng mặc áo quan tòa – và Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình.

Cuộc họp bàn về việc triển khai cuộc cải cách nền tư pháp, xác định chương trình cải cách tư pháp trong 5 năm tới 2011-2016, cải cách các chính sách về luật pháp và nền nếp tố tụng cũng như việc đào tạo cán bộ chuyên ngành tư pháp. Tại cuộc họp đã giới thiệu Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm phó ban CDTUCCTP.

Ai quan tâm đến nền tư pháp của nước nhà cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi được tin này. Vì ai tôn trọng sự thật cũng có thể thấy tư pháp là lĩnh vực yếu kém rõ rệt nhất trong chế độ độc đảng, cần được cải cách tận gốc để xây dựng một chế độ pháp quyền chân chính.

Không có gì phi lý và phi pháp hơn là một chế độ bỏ tù nhiều trí thức lương thiện như Cù Huy Hà Vũ, như Trần Huỳnh Duy Thức… trong khi đó lại bảo vệ bênh che cho vô vàn “bầy sâu tham nhũng”, theo cách gọi của chính ông Trương Tấn Sang. Chỉ một thí dụ nhỏ như viên Đại tá công an Lương Ngọc Anh đã bị phía tòa án Úc chỉ rõ tội ăn hối lộ hàng chục triệu đôla vẫn cứ ung dung sống ngoài pháp luật, mặc dù Luật phòng chống tham nhũng có ghi rõ phải khẩn trương hợp tác với các nước khi vụ án có nhân tố nước ngoài.

Tại sao lại tuyên án tù nặng nề cho anh Trần Hùynh Duy Thức đến 16 năm tù giam và 5 năm quản chế, khi anh Thức tỏ ra là một nhà trí thức kiêm một nhà kinh tế – kinh doanh có tài năng và tâm huyết rất đặc biệt. Xin mời các bạn và các nhân vật cầm quyền hãy đọc tài liệu Con đường Việt Nam trên mạng Dòng sông xanh của Trần Đông Chấn (bí danh của anh Thức).

Thư của cụ Trần Văn Huỳnh, thân sinh anh Thức, về vụ án và bài viết Ngôi sao bị nhốt của anh Nguyễn Thanh Giang cũng nói lên con người Trần Huỳng Duy Thức thật là một nhân tài mà đất nước đang rất cần. Phải chăng Bộ Chính trị CS đã rắp tâm trừng phạt nặng một trí thức trẻ đã dám vạch trần nền kinh tế – tài chính đầy nguy cơ và lột tả khá rõ nét “nhóm lợi ích” là đặc trưng của tệ mafia CS thời hiện tại. Một kiểu trả thù để bịt mồm một tiếng nói chân thật, vì quá chân thật, lại có lập luận khoa học chặt chẽ nên cực kỳ nguy hiểm cho họ.

Đây là một kiểu «bắt cóc» thâm độc. Gần đây người dân lương thiện lại có một nỗi lo bị Nhà nước «bắt cóc» thật sự bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Đó là trường hợp anh Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày. Anh đã mãn hạn tù, nhưng vẫn chưa được tự do. Anh vẫn ở trong tù nhưng không có án.

Luật nói rõ không ai bị coi là có tội khi chưa bị tòa tuyên án qua một cuộc xử án công minh.

Gia đình anh, chị Dương Thị Tân gửi hàng chục đơn để hỏi tin, xin thăm nuôi, đều không có hồi âm. Có tin anh bị cụt tay, bị ốm nặng, thậm chí đã chết, không một ai biết ra sao cả. Anh bị biệt tăm biệt tích. Chỉ có nhà nước biết, ngành công an biết. Đây cũng là một kiểu «bắt cóc».

Xin hỏi các vị trong Ban CDTUCCTP có biết chuyện này hay không? Và quý vị trả lời ra sao cho công luận? Sao mạng công dân bị rẻ rúng vậy?

Và hơn một tuần nay chị Bùi Thị Minh Hằng bị bắt ở Sài Gòn, có tin chị đã được giải ra Hà Nội, nhưng không ai biết chị ở đâu. Con trai chị đi gõ các cửa, đều vô hiệu. Chị bị Nhà nước này «bắt cóc» chỉ vì chị hết mực yêu nước mình, thương dân mình, chị khắc ở 2 vai 4 chữ: Thù Nhà Nợ Nước; chị hét to: Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam.

Và còn bao nhiên chiến sỹ dân chủ, người theo đạo Công giáo, Tin lành, Cao đài, Hòa hảo…tỏ rõ tinh thần yêu nước chống bành trướng, đột nhiên biến mất, đều là nạn nhân của một kiểu tội ác mới, một kiểu khủng bố mới, xin tạm gọi là nạn “khủng bố nhà nước”, nạn “bắt cóc nhà nước”, với cái nghĩa là khủng bố, bắt cóc do nhà nước thực hiện đối với công dân nước mình.

Có ở nơi nào, nước nào lại có những chuyện kỳ quái, trái khoáy như thế này. Từ điển tư pháp quốc tế chắc rồi sẽ có thêm một cụm từ mới: “bắt cóc Nhà nước”.

Trong hiến pháp, nghĩa vụ đầu tiên của Nhà nước là bảo vệ cuộc sống bình an của mọi công dân. Nay họ làm điều trái ngược, đi khủng bố dân, đi «bắt cóc» công dân mình, đem cất giấu ở đâu không ai được biết, thì Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã tự làm mất chính danh, làm mất hết uy danh trước nhân dân và thế giới vậy.

Blog Bùi Tín (VOA)

11 Phản hồi cho “Nạn ‘bắt cóc Nhà Nước’?”

 1. Vinh says:

  Nhìn bức ảnh thấy mê chị Hằng luôn,đẹp quá.
  Tôi phải nhại câu thơ của Tố Hữu.
  “Mà cộng sản là loài dơi hốt hoảng.
  Đêm tàn bay chập choạng dưới chân người”.
  Chị là phái đẹp ,không dùng chiêu bao cao su được,đành phải bắt cóc vậy…!

 2. Gái GÓA says:

  Đảng Lắm BÈ
  Bè Lắm PHÁI
  Đảng Bè PHÁI Chẳng Phân MINH
  Trốn Trách NHIỆM Dân Tình Nhiều Oan TRÁI
  Phú TRỌNG Tấn SANg Tấn DŨNG
  Ai là người là người chỉ Đạo BẮT Bà HẰNG
  Hỏi TỘI răng Mà GIÁO DỤC

 3. eddie mai says:

  từ mới nghĩa củ ,trước năm 1975 trong miền nam là gọi cho đi mò tôm ,còn miền trung nhảy núi ra bắc
  khi ai trong gia đình nghe từ này là đi cầu siêu .đó là chân lý cs

 4. hoài nguyễn says:

  Tại sao người dân biểu tình bầy tỏ lòng yêu nước và chống ngoại xâm lại bị nhà cầm quyền bắt nhỉ ?? Có lẽ điều này chỉ xẩy ra ở xhcn VN và duy nhất trên thế giới . Điều nghịch lý này chỉ có thể giải thích là bọn lãnh đạo xhcn VN không phải là giống người mà chỉ là bầy qủy đỏ hại dân và bán nước

 5. Cu Tý says:

  SAO BẮT CÓC.

  1.
  Sao bắt cóc nhân danh nhà nước,
  Khủng bố dân ngang ngược lạm quyền.
  Tình dân nghiã nước đảo điên,
  Ai ra nâng đở vẹn nguyên nước nhà.
  Trương liềm buá tình xa nghiã đoạn,
  Giương mác lê hận oán đấu tranh.
  Tiếp tay cho lũ gian manh,
  Dọn đường khấu tặc lộng hành Biển Đông.

  2.
  Sao bắt cóc tâng công ông chủ,
  Hưởng vinh hoa áo mủ xuê xang.
  Ô dù núp bóng cầu an,
  Non mòn biển lấn sao màng lo chi.
  Bắt cóc người thị uy quyền đảng,
  Truy bức dân kết án oan sai.
  Sớm mưa chiều nắng đến ngày,
  Trốn chui lổ cống khó rày giử thân.

  3.
  Sao bắt cóc đày dân khổ nhục,
  Đảng cường gian đến lúc cáo chung.
  Bao thời độc trị cường hung,
  Mạt Thương phụng gáy tận cùng Trụ Vương.
  Cơ trời định quỷ vương xử quỷ,
  Nẻo thịnh suy hồi chí quày đầu.
  GIA VONG QUỐC PHÁ huyền sâu,
  XÀ ĐẦU LONG VỸ nhiệm mầu chuyển luân.

  4.
  Sao bắt cóc lưả bừng sóng dậy,
  Sao vờn sao đưa đẩy qua truông.
  Dáng đào thấp thoáng cưả buồng,
  Thoảng còn hơi ấm bao tuồng gió trăng.
  Đảng che đảng tơ giăng phủ lớp,
  Sao đè sao đỏ rợp hồng mao.
  Hoàng Trường biển máu sóng trào,
  Suối tuôn Bản Giốc ào ào lệ rơi.

  Cớ sao khó nói nên lời !!!

 6. Sự Thật says:

  CS VN chính danh là ĐỘC TÀI , PHÁT-XÍT, KHỦNG BỐ Nhân Dân bằng Công An và Tuyên Giáo.
  Thế giới văn minh không thể định nghĩa thể chế ở VIỆT NAM khác được, khi trong Hiến Pháp vẫn còn có Điều 4.
  Điều 4 là điều cho phép con kí sinh trùng CS được độc quyền hút máu nhân dân, đất nước VN.

 7. Hoa Mộc Lan says:

  Bác Bùi Tín cũng là Cộng sản gộc đó mà. Sao bác Tín lại thấy ngạc nhiên về mấy chiêu này chứ. Dân miền Nam ai chưa biết qua. Khủng bố, bắt cóc,lừa gạt.
  Bác Tín có môn võ vào để đở đòn không vậy Bác. Chứ giờ rên rỉ thì để làm gì?

  • Lê Dân Việt says:

   @ bác Hoa Mộc Lan,

   Bác hỏi bác BT kiểu này có lợi gì đây trong công cuộc giải thể lũ cướp ngày CSVN trong lúc này? Nếu chỉ có vài ba chục phần trăm cựu CS gộc như bác BT làm được như bác BT bây giờ thì thử hỏi cái đám cướp ngày CSVN hiện nay có còn tồn tại nữa hay không?

   Ở thời bác BT đi theo CS thì còn có thể thông cảm được vì họ bị bưng bít tin tức và chưa biết CS là cái quái thai gì, nên có thể đi theo vì lòng nhiệt thành của tuổi trẻ, khi theo rồi muốn “dinh tê” như Phạm Duy cũng đâu có dễ… Chúng ta có nên chỉ nhìn vào quá khứ mà cứ tiếp tục chia rẽ lẫn nhau để cho lũ cướp ngày CSVN hiện nay cứ tiếp tục ngồi trên đầu trên cổ người dân hay không? Vài dòng trao đổi với bác, nếu có gì ngộ phạm xin bác rộng lượng hải hà.

   • Hoa Mộc Lan says:

    @Lê Dân Việt
    Em xin bác đừng hiểu là em cố tình phân biệt để chia rẻ.
    Nhưng em nghĩ những gì việt cọng đã và đang làm trên đất nước chắc hẳn không phải là điều lạ lùng với bác Tín, vì chính bác Tín cũng là “bộ đội cụ Hồ”, chính bác Tín cũng là một những người cọng sản bắc việt vào sài gòn đầu tiên. Trong cuộc chiến tự vệ, người dân miền nam đã trải nghiệm qua biết bao nhiêu thủ đoạn tàn độc của việt cọng. Dĩ nhiên là bác Tín phải biết trong khi đi B về những thủ đoạn của bộ đội cụ Hồ với người dân miền nam hay nhận ra ngay sau ngày 30.4.75 rằng cả thế giới đều bị cọng sản lừa. Và điều làm em lên tiếng là thái độ như là “ngạc nhiên” của bác Tín về những thủ đọan mà việt cọng đã xử dụng. Bác Tín phải biết sớm hơn là chúng ta chứ.
    Trên hết là em muốn nghe ở bác Tín những “chiêu võ” để đối phó. Những câu cú như thế này nên dành cho những người còn chưa biết gì về việt cọng nói thì đúng hơn. Trích: Có ở nơi nào, nước nào lại có những chuyện kỳ quái, trái khoáy như thế này. Từ điển tư pháp quốc tế chắc rồi sẽ có thêm một cụm từ mới: “bắt cóc Nhà nước”.

    Trong hiến pháp, nghĩa vụ đầu tiên của Nhà nước là bảo vệ cuộc sống bình an của mọi công dân. Nay họ làm điều trái ngược, đi khủng bố dân, đi «bắt cóc» công dân mình, đem cất giấu ở đâu không ai được biết, thì Nhà nước CHXHCN Việt Nam đã tự làm mất chính danh, làm mất hết uy danh trước nhân dân và thế giới vậy. Hết trích

    Lời cuối em xin đính chính là em không hề có ý định chia rẻ những người đã và đang góp lửa. Cũng không hề có ác cảm gì với cá nhân hay những bài viết của bác Tín.

   • Lê Dân Việt says:

    @Hoa Mộc Lan,

    Thưa bác Hoa Mộc Lan, Cám ơn bác trao đổi. Nhà em cũng có nói ở phần trên, dù bác BT có nhận ra được tội ác và bất công phi lý của cái quái thai CS thì cũng phải có cơ hội mới “dinh tê” được, bằng chứng là bác BT đã trở về với chính nghĩa dân tộc khi có cơ hội đào thoát khi qua Paris, như bác cũng thấy.

    Quan điểm của em là kẻ thù của kẻ thù của ta là bạn ta. Vì vậy, em luôn âm thầm yểm trợ bất cứ ai cùng một mục tiêu là tiêu diệt lũ bán nước hại dân CSVN hiện nay, cho dù họ là ai trước đây. Tất cả là diệt Việt Cộng, chống Tầu cứu nước cứu dân. Ngay cả họ đã có lầm lỗi gì trong phương cách hoạt động hay đấu tranh của họ. Nhưng kẻ thù trước mắt là CSVN, diệt lũ này xong rồi, hạ hồi phân giải. Ai có tín nhiệm thì dân sẽ bầu ra lãnh nhiệm trách hiệm lãnh đạo đất nước. Chứ bây giờ mà cứ ở đó mà bơi móc, chỉ trích lẫn nhau thì chỉ có lợi cho CSVN hiện nay mà thôi. Em nói đây là nói chung chung cho tất cả mọi người chứ không ám chỉ riêng bác. Nhờ bác mà em có cơ hội để nói ra thiển ý của mình để bàn dân thiên hạ cùng suy ngẫm. Bác đừng trách móc nhà em, mà tội nghiệp em lắm.

    Vế cái cụm từ “bắt cóc nhà nước” em cũng thấy nó tối nghĩa như cái ao tù, có lẽ bác BT muốn ám chỉ Nhà nước CSVN hiện nay là một nhà nước chuyên nghề bắt cóc và khủng bố người dân Việt nam ấy mà. Nhưng đây là chuyện nhỏ,lỗi kỹ thuật chăng? Cái đoạn kết luận của bác BT mới quan trọng và rõ nghĩa hơn một chút.

 8. DÂN NGU says:

  Trích”…đã tự làm mất chính danh…”.Tôi xin phép xin phép có ý kiến: Nhà nước CHXHCNVN hiện nay có chính danh đâu để mà làm mất. Đã là CS, họ từng là kẽ khủng bố, là côn đồ, là ăn trộm, là ăn cướp, là…..lấp ló, làm chuyện bất minh mà chinh danh được sao? Bản chất như vậy làm sao chính danh thưa Bác?

Phản hồi