|

Nhà tướng cảnh sát chống tội phạm bị mất trộm bạc tỉ

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương. Ảnh GDTT

Không biết vô tình hay hữu ý và tên đạo chích dám cả gan đột nhập vào nhà ông Vũ Hùng Vương – Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm – Bộ Công an ở Hà Nội – để “nẫng” số tiền mặt, vàng và ngoại tệ trị giá tới 1 tỉ đồng.

Tin từ Công an quận Cầu Giấy – Công an TP Hà Nội cho biết vào hồi 20 giờ 50 phút ngày 25-12, lợi dụng lúc cả gia đình đi vắng, kẻ gian đã đột nhập vào nhà ông Vũ Hùng Vương – Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm – tại phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tên trộm táo tợn đã lấy đi 550 triệu đồng, 9 cây vàng, 12 chỉ vàng tây, 500 USD, 500 đôla Úc, 40.000 won Hàn Quốc, 1 đồng hồ đeo tay… với tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng.

Ngôi nhà 3 tầng, 2 mặt tiền của thiếu tướng Vũ Hùng Vương. Ảnh NLD

Theo thông tin ban đầu, kẻ gian đã trèo tường rào lên lan can tầng 2, dùng xà cầy phá khóa cửa đột nhập vào nhà.

Hiện vụ trộm đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Được biết, ngôi nhà của ông Vũ Hùng Vương có 3 tầng, 2 mặt tiền, trong ngõ lớn thuộc phường Dịch Vọng Hậu.

Trong thời gian đôi tháng trở lại đây hàng loạt vụ trộm nhằm vào nhà các quan chức cao cấp từ Bắc tới Nam, trong đó có cả giám đốc, phó giám đốc công an tỉnh, cán bộ thuế, chánh án… Những vụ trộm này đều có chung một điểm là số tiền mà các quan chức này mất cắp là hàng tỉ đồng.

Các báo trong nước đều đưa tin về các vụ việc này nhưng không báo nào đặt vấn đề, quan chức Việt Nam lấy đâu ra lắm tiền như vậy?

Biên tập theo báo Người Lao Động

 

 

44 Phản hồi cho “Nhà tướng cảnh sát chống tội phạm bị mất trộm bạc tỉ”

 1. hoahongden says:

  Mọi người cứ chửi CA đi. Thế thử hỏi nếu ko có CA thì đất nước này làm gì còn trật tự. Giả sử nếu ko có CA đi bắt bọn tội phạm, nghiện hút thì liệu con cháu các vị có được an toàn ko. Đến khi con cháu các vị bị lôi kéo, bị bắt thì lại đổ tội cho CA. Ngoài đồng lương CA ra, chẳng lẽ CA ko được phép kinh doanh ở lĩnh vực khác?

  • Hong says:

   Hoahongden nói quá đúng luôn, dưới sự lãnh đạo tuyệt vời của Đảng ta thì “sức người cũng biến sỏi đá thành cơm” huống chi là sức công an ?. Hổng lẻ “với sức công an không biến kít thành vàng” được sao ?. Công an đâu cần ba cái đồng lương lẻ tẻ không đủ nhét kẻ răng đó, cứ “thu nhập” kít chủ nhân dân về úm ba la thành vàng xài… hoài không hết. Công an không giàu mới lạ !!!

 2. Trung Kiên says:

  Ban ngày quan cướp của dân
  Đêm đen bị cướp…than van nỗi gi?

 3. homhinh says:

  một tên cướp của chính quyền bị tên trộm anh hùng làm hở mặt “chuột”

  • úm ba la says:

   Ồ, sao lại nỡ gọi đồng chí đạo chích anh hùng này là “tên trộm”. Đồng chí ấy đang làm một công việc cực kỳ nguy hiểm và phúc hậu đấy, lấy của người giầu bất chính chia cho người nghèo, vì bản thân đồng chí ấy cũng nghèo, có lấy được số tiền bất chính ấy thì cũng chia cho người nghèo mà thôi, có đi ăn chơi đập phá hay gái gú này nọ thì cũng là chia tiền cho những người ở dưới đáy xã hội. Nhà nước bất lực không thể làm tốt công tác bình đẳng xã hôi đước thì mới xuất hiện những đồng chí đạo chích này đấy, giống như công an không thể dẹp nổi bọn cướp nên mới xuất hiện các hiệp sỹ tình nguyện bắt cướp.

 4. Trạc Tuyền says:

  Xét về mặt đạo đức thì quý Đại K nào đó đã ‘nhập nha’ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) lấy đi 1 tỷ đồng cũng chỉ là làm công tác quản lý XHCN mà thôi. Không nên gọi những đại K này là kẻ trộm, mà chỉ nên gọi là… đạo chích.

  Mức lương của cán bộ, công an, thuế vụ, địa chính, trưởng ấp… tại Việt nam hiện nay bình quân chưa tới 5 triệu vnd một tháng. Đồng chí Hùng Vương lãnh lương Công An cả đời cũng không thể có đủ tiền để xây nhà 3 tầng 2 mặt tiền trị giá hàng ngàn cây vàng, thì đào đâu ra mà có dư một số kim loại màu vàng, tiền đô, tiền Hàn… có trị giá lên tới bạc tỷ đó. Như vậy số kim ngân bị mất này là do đồng chí Hùng Vương thu nhập bất chính mà có…

  Xét về mặt quản lý nhà nước thì đồng chí Phó tổng cục trưởng Công An này không có chức năng quản lý tài chánh nên không có quyền cất giữ số kim ngân nói trên. Về mặt kinh tế vĩ mô thì việc cất giữ một số kim ngân lớn như vậy trong két sắt mà không cho nó luân lưu sinh lợi là một sai phạm kinh tế nghiêm trọng…

  Cả dân tộc đói nghèo trong rơm rạ
  Văn chiêu hồn” từng thấm hạt mưa rơi…

  Cho nên việc các đấng đạo chích thu hồi số kim ngân này từ nhà đồng chí Hùng Vương sẽ có ý nghĩa to lớn là giúp cho khối tài sản xã hội chủ nghĩa được luân lưu sinh lợi mà cứu giúp cho thập loại chúng sinh… Hay ít ra là cũng sẽ giúp cho những chị em lỡ bước đang bơ vơ đợi khách ngoài những ngã ba sung sướng, hay những quý ‘đạo hữu’ trong các trại giam, các trung tâm phục hồi nhân phẩm… những người đang cần tiền mặt để ‘xóa đói giảm nghèo’, để đút lót cho các quản giáo, đại bàng… giúp đời sống tù tội được dễ thở hơn, các bữa ăn trong nhà tù được cải thiện hơn…

  Dao nao cung la dao. Dao thien chua, dao phat, dao cao dai… cung la dao. Đạo Chích cũng là Đạo để con người ta làm việc thiện vậy.
  ———-
  (Cáo bạch,
  Xin BBT cho phép post lại bài góp ý với tác giả NTT để sửa lại từ ‘đạo tặc’_ là từ dễ bị đánh đồng với đinh tặc, cẩu tặc… vốn là những ‘đạo’ quốc doanh _ thành từ ‘đạo chích’ để tránh vô tình xúc phạm đến anh em đồng đạo.)

  Phật tiền sẵn có mọi đồ kim ngân.
  Bên mình giắt để… hộ thân,
  Lần nghe canh đã một phần trống ba.
  Cất mình qua ngọn tường hoa,
  Lần đường theo bóng trăng tà về tây.

  (Ni cô Trạc Tuyền)

 5. Hoang Sa says:

  Các Bạn Cái Bang Đạo Chích anh hùng ơi
  Mong rằng cứ mỗi đêm các bạn vào viếng nhà của mỗi tên chóp bu này, để lấy tiền và tài sản của chúng mà chia cho những người dân đói khổ tràn lan trong Nước. Hoan hô các anh hùng cái bang.

  • Trạc Tuyền says:

   Cả nước có hàng triệu nhà đảng viên, cán bộ, địa chính, trưởng ấp… có cơ ngơi to đùng nhờ thu nhập bất chính. Đó sẽ là một chốn bồng lai cho các đạo hữu Bạch Mi Giáo hành đạo. Có lẽ sẽ như tác giả Nguyễn Tường Tâm tiên liệu:

   Cuộc cách mạng hoa sen tại Việt Nam sẽ do các môn đồ Đạo Chích dẫn đầu.

   Chuyện ăn trộm có tổ, ấn pháp, môn quy gần như đã thất truyền, tuyệt tự. Tuy vậy, qua một số vụ trộm xảy ra, người ta thấy “hơi hướm” của loại đạo đi đêm vẫn còn tồn tại.

   Hồi năm 1993, nhà thơ Phùng Quán có viết một hồi ký, trong đó, nhắc đến xuất xứ cặp ngà voi tại biệt thự Phan Đình Phùng của ông cậu Tố Hữu. Đó là cặp ngà voi kỷ vật 3 đời của một người dân tộc Ê Đê làng Rô tặng nhà thơ Tố Hữu vì quý trọng ông. Năm 2002, một tên trộm trẻ tuổi đã đột nhập lấy đi cặp ngà voi, bị Công an Ba Đình tóm cổ cùng tang vật.

   Tên trộm ấy tên Nguyễn Tiến C., mới hơn 30 tuổi, cư ngụ Ứng Hòa, Hà Tây. Sau khi mãn hạn 36 tháng tù về vụ cặp ngà voi, C. tiếp tục rời quê ra Hà Nội hành nghề. Trong 4 tháng, từ tháng 5 đến tháng 9/2007, gã đã thực hiện thành công 7 vụ nhập nha trong quận Ba Đình, trong đó, 4 vụ đột nhập trụ sở Bộ Tư pháp, 2 vụ đột nhập Văn phòng Tổng Công ty Vinacafe, 1 vụ đột nhập Cục Bưu điện Trung ương, tổng “thu nhập” lên đến hơn nửa tỉ đồng…

Phản hồi