WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Suy nghĩ về Sức Mạnh Mềm của VN trước nạn xâm lăng của TQ

Từ xa xưa, cha ông chúng ta vẫn thường hay nhắc nhủ : “ Mạnh thì dùng Sức – Yếu thì dùng Chước “ , “ Lấy Nhu để thắng Cương “. Ngày nay, trước hiểm họa xâm lăng của Trung quốc là một kẻ chuyên ỷ thế “mạnh để hiếp yếu” – với cái mộng bành trướng bá quyền xưa nay của dòng giống Đại Hán – người Việt chúng ta trong thế kỷ XXI này cần phải biết khôn ngoan tận dụng khai thác cái tài nguyên sở trường của mình – đó là Sức Mạnh Mềm của Lòng Yêu Nước, của Ý chí Quật cường, của Tinh thần Năng động Sáng tạo, của Chính nghĩa Dân tộc của mình – để mà đối phó với mối đe dọa cực kỳ hiểm nguy này.

Về đại cương, với cái tư thế là quần chúng nhân dân – mà không cần phải trông mong chờ đợi gì nơi chính quyền cộng sản là thứ chính quyền mà đa số người dân Việt nam không còn có thể tin cậy được nữa – chúng ta vẫn có thể phát động  được một lọat các lọai công việc đại khái như sau đây:

1 – Liên kết chặt chẽ hơn với các dân tộc từng là nạn nhân của cuộc xâm lăng bành trướng xưa nay của Trung quốc, điển hình như người Tây Tạng, Uighur (theo đạo Hồi ở Tân Cương), Mãn Châu, Mông Cổ – mà từ xưa đó là 4 sắc dân thiểu số bị Trung quốc xâm lấn và đồng hóa, có tên vắn tắt là : Mãn – Mông – Hồi – Tạng. Cụ thể như người Tây Tạng – nhờ có được vị lãnh đạo tinh thần có uy tín rất lớn trên khắp thế giới là đức Dalai Lama – thì họ được sự ủng hộ rất mạnh mẽ của nhiều quốc gia. Vì tất cả đều cùng là nạn nhân của Trung quốc, nên các dân tộc này càng dễ thông cảm và liên đới với Việt nam trong công cuộc bảo vệ nền độc lập và vẹn tòan lãnh thổ của chúng ta.

2 – Lập một thế liên hòan với các dân tộc thuộc các quốc gia ở khu vực phía Đông và Nam Á châu – mà hiện đang bị Trung quốc áp đảo đe dọa – cụ thể như Nhật bản, Đại hàn, Phi luật tân, Mã lai, Indonesia, Lào, Cambodia, Thái lan, Miến điện, Ấn độ v.v… Trong số các quốc gia này, ta cần đặc biệt chú trọng đến các cường quốc như Nhật bản, Ấn độ là hai nước có tiềm năng rất lớn để kiềm chế được sự khuynh đảo của Trung quốc ở Á châu và đặc biệt đối với sự khai thác tài nguyên ở thềm lục địa và sự giao thông trên trục lộ hàng hải quốc tế trong khu vực. Cái thế liên hòan này chắc chắn sẽ được quốc tế ủng hộ, đặc biệt là Hoa kỳ, Úc châu và Cộng đồng Âu châu.

3 – Chúng ta cũng sẽ tích cực vận động khối người Hoa rất đông đảo ở hải ngọai – mà tổng số có thể lên tới hàng mấy chục triệu người – và cả khối người Hoa ở Đài loan, Hongkong, Macao, Singapore nữa. Vì khối người đông đảo này có tinh thần dân chủ và nhân bản tự do rất cao, nên họ không thể mù quáng nhắm mắt đi theo chính sách bá quyền bành trướng đế quốc của giới lãnh đạo cộng sản ngoan cố quân phiệt ở Bắc kinh được.

Và ngay cả đối với giới trí thức tiến bộ trong lục địa Trung quốc, chúng ta vẫn có thể tìm cách trao đổi thảo luận với họ về cái chính nghĩa của dân tộc Việt nam chúng ta là phải bảo vệ nền độc lập, quyền dân tộc tự quyết và nhất là giữ vững được sự vẹn tòan lãnh thổ của mình.

Muốn tiến hành được việc này, thì việc đầu tiên ta phải thực hiện, đó là : Hồ sơ về Hòang Sa, Trường Sa cũng như về biên giới phía Bắc của Việt nam phải được trình bày gọn gàng sáng sủa – với đày đủ chứng cứ vũng chắc cả về pháp lý, cũng như về thực tế địa lý lịch sử – để có đủ giá trị thuyết phục được trước công luận quốc tế, cũng như trong giới trí thức hàn lâm khắp thế giới.

4 – Ta cũng cần đặc biệt quan tâm đến những nạn nhân của sự đàn áp của chính quyền Bắc kinh đối với hàng triệu đòan viên của Pháp Luân Công, các sinh viên tranh đấu hồi năm 1989 tại Thiên An Môn, các nhân vật bất đồng chính kiến mà bị tù đày như Lưu Hiểu Ba v.v… Họ là những phần tử tiến bộ mà được cả thế giới mến phục vì đã tranh đấu bất bạo động cho Tự do, Dân chủ, cho Công lý và Nhân quyền của người dân Trung quốc. Lý tưởng mà họ theo đuổi thì rất gần gũi với lý tưởng của người Việt nam tỵ nạn chính trị chúng ta. Do đó mà chúng ta dễ có sự thông cảm và hợp tác thỏai mái với họ trong công cuộc xây dựng nền hòa bình và tình huynh đệ láng giềng tốt đẹp bền vững giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Hoa.

Ngày nay với Internet, ta có mọi điều kiện thuận lợi để mở rộng sự tiếp súc và liên kết giữa các khối quần chúng nhân dân tiến bộ của cả hai nước Việt và Hoa. Cũng như phát triển được cả một mạng lưới tòan cầu nhằm hậu thuẫn cho những đòi hỏi chính đáng của dân tộc chúng ta trước sự chèn ép lấn chiếm tàn bạo và hết sức phi lý, phi đạo đức của giới lãnh đạo cộng sản mù quáng và hiếu chiến ở Bắc kinh.

5 -  Đặc biệt đối với các cường quốc ở Âu châu và Bắc Mỹ, thì ta cần phải thật khôn khéo và kiên trì vận động qua truyền thông báo chí, qua các sự tiếp súc trực tiếp với chính giới trong Quốc hội, Bộ Ngọai giao…, và nhất là nơi các Viện Đại học, Viện Nghiên cứu – nhằm kêu gọi sự ủng hộ tinh thần cho công cuộc tranh đấu hòan tòan chính nghĩa của dân tộc Việt nam chúng ta để tự bảo vệ được cho mình trước nạn chèn ép xâm lăng tàn bạo và thâm độc của nước láng giềng Trung quốc – với mộng bành trướng bá quyền luôn luôn đe dọa nền Hòa bình và Ổn định trong khu vực Á châu / Thái bình dương.

Với gần 3 triệu người hiện định cư tại các nước Âu châu và Bắc Mỹ mà lại có một đội ngũ chuyên viên trí thức lên đến quá nửa triệu người – đặc biệt trong lớp người trẻ thuộc thế hệ thứ hai thứ ba – thì khối người Việt hải ngọai chúng ta có đày đủ khả năng và phương tiện tài chánh kỹ thuật để duy trì một thứ “lobby có quy mô rộng lớn” – có thể không thua kém bao nhiêu so với cái thứ lobby rất ư mạnh mẽ và hiệu quả của khối người Do Thái tại các cường quốc này.

*       *       *

Trên đây là mấy nét hết sức đại cương về một số công việc mà người Việt ở hải ngọai có thể thực hiện được trong ý hướng nhằm góp phần cụ thể và tích cực cùng với đại khối 90 triệu người dân hiện đang sinh sống trên mảnh đất quê hương – mà là nạn nhân trực tiếp và khốn khổ của đại họa xâm lăng thâm độc và tàn bạo của bè lũ bành trướng bá quyền phương Bắc.

Người viết có niềm xác tín rằng: Trên thế giới ngày nay, vai trò của quần chúng nhân dân càng ngày càng thêm quan trọng trong việc giải quyết những tranh chấp bất đồng giữa các quốc gia. Chứ đó không phải là thứ công việc chỉ dành riêng biệt cho các chính phủ như trong các thế kỷ trước đây nữa – mà người công dân bình thường không được quyền tham dự vào. Trong lãnh vực bang giao quốc tế ngày nay, các tổ chức tự nguyện của quần chúng hợp thành Xã hội Dân sự (the Civil Society) – thì chính đó là những “ Tác nhân không phải là chính quyền Nhà nước” (Non – State Actors) – các tác nhân này hiện đang mỗi ngày một thêm lớn mạnh trong công cuộc thực hiện “ Quyền Tự chủ và Tự quyết của mình” để bảo vệ vị thế của mỗi quốc gia, cũng như của mỗi người công dân trong một thế giới tiến bộ, thịnh vượng và liên đới hòa bình ở thế kỷ XXI ngày nay.

Trước quốc nạn “Thù trong Giặc ngòai “ hiện nay tại quê nhà Việt Nam, nơi mà giới lãnh đạo cộng sản ở Hà Nội đã tỏ ra hèn yếu khiếp nhược trước kẻ xâm lăng – chủ ý để mà bảo vệ  sự tồn tại cho phe nhóm bè đảng của riêng họ, hơn là bảo vệ sự tòan vẹn lãnh thổ của dân tộc – thì người dân chúng ta, không phân biệt là ở trong hay ở ngòai nước, cũng đều có nghĩa vụ và có thẩm quyền để mà đứng lên góp phần cứu lấy giang sơn đất nước yêu quý của mình do cha ông chúng ta đã hy sinh bao nhiêu xương máu để mà truyền lại cho thế hệ chúng ta ngày nay vậy.

California, những ngày cuối năm Tân Mão 2011

© Đoàn Thanh Liêm

© Đàn Chim Việt

6 Phản hồi cho “Suy nghĩ về Sức Mạnh Mềm của VN trước nạn xâm lăng của TQ”

 1. Chiến xa says:

  Họa TQ xâm lăng VN có thể xảy ra bất cứ khi nào . TQ đang trên đà trổi dậy sẻ không có sự nhượng bước đối với bất cứ ai , con đường để chinh phục thế giới mà TQ sẻ phải đi qua là VN ngoài con đường này ra không có con đường nào chắc chắn an toàn hơn , phía Đông phía Tây hướng Bắc không phải là chổ lý tưởng . Trong quá khứ TC đả nuôi và bảo bộc đàn em VC mong nó sẻ ngoan ngoản vâng lời phục sự đàn anh luôn luôn lấy tôn chỉ ( đại cục ) làm chính trong quan hệ 2 nước

  Nhưng VC luôn là kẻ tráo trở cho nên quan hệ hai nước luôn trong trạng thái căng thẳng , đối với 1 nước lớn như TC không thể nào chấp nhận kiểu quan hệ như thế , cho nên họ sẻ tự tay giải quyết định đoạt số phận của VC . Thế giới sẻ lên tiếng chống đối à , nước nào củng có chuyện lo không xong mà đi lo chuyện của VN à , mà bây giờ nước nào củng nhận sự trợ giúp của TQ đâu ai muốn làm họ phật lòng , nên họ sẻ rảnh tay xử lý VC . Còn Mỹ nhảy vào can thiệp hihihi không phải chuyện của họ . Mỹ hiện đang là ( con nợ kếch xù ) nên không dám nhúc nhích mặc dù tuyên bố có quyền lợi ở VN

  VC nghỉ mình có thể kháng cự chống lại TQ à ! Khi họ đã toan tính bố trí và an bài cho tất cả các nước liên hệ với VN xong cả rồi thì việc động binh không Cần 48 tiếng ! Mà VC sẻ đầu hàng vô điều kiện ! Nếu có súng nổ bom rơi thì nhửng gì VC cướp được bấy lâu nay sẻ tan bay theo khói súng VC nó củng đâu có ngu mà chống cự vô ích thôi !

  Chiếm xong được VN thì Lào Miên củng qui hàng luôn , như vậy giấc mộng của Mao đi Đông đả hoàn tất , một bước tiến dài của TC để bá chủ thế giới !

  Trật tự thế giới mới đã thành hình TQ rất lấy làm mãn nguyện , còn VN thì sao , thôi đành cam tâm đồng hoá theo Hán tộc cho xong , củng tại vì HCM và đồng bọn mang chủ thuyết CS gieo đau thương trên quê hương rồi còn kéo theo phiền phức mang ơn nợ nần giúp đở của người đ/c Anh Em ! Thực sự họ đâu có giúp VC nói đúng ra lợi dụng là chính xác ! Nhưng VC đã không hiểu và làm đúng theo ý họ

  Nay họ đã vươn mình lớn mạnh nên ân oán xưa kia giải quyết 1 lần cho xong để kết thúc !!!

 2. Dao Cong Khai says:

  Không có sức mạnh nào thay đổi được nếu giặc ở ngay trong những người VN. Nếu không lật đổ chế độ VC Hà Nội hiện nay, chắc chắn tới một ngày nào đó dân trong nước sẽ tự nhận thấy mình đã bị Hán Hoá từ lúc nào mà không biết.

  VC họ rập khuôn chính trị và kinh tế, cả xã hội, theo kiểu Trung Cộng; cho nên họ có bang giao với Mỹ thì cũng chỉ để mang kiếm thêm tài chánh thôi. Đồng minh chính thức của VC là Trung Cộng, quý vị có lý luận thế nào thì cũng không thể khác hơn được. Vậy thì Mỹ sẽ giúp gì được cho VC về mặt chính trị khi VC nó thừa biết Mỹ là một tên SEN ĐẦM QUỐC TẾ, một kẻ lật lọng.

  VC nó biết rõ toàn dân VN luôn hận thù Tàu, và chính cá nhân nhưng tên lãnh tụ VC hiện nay cũng không ưa gì Tàu. Nhưng vì quyền lực, nên cả Tàu và VC sẽ luôn gắn bó với nhau; nhất là VC, họ chỉ ngoài mặt phản kháng, sức mạnh mềm, giải quyết bằng ngoại giao… nhưng đến lúc bắt buộc phải lựa chọn một trong 2 (chống hoặc không chống) chắc chắn họ sẽ không chống Tàu. Vì nếu chống Tàu thì họ sẽ không có sức mạnh bên ngoài hỗ trợ trước sự vươn lên của giới trẻ VN đang mê say văn hoá Tây Phương và chịu ảnh hưởng Mỹ.

  Chỉ có một cách giải quyết là lật đổ chính quyền VC, để chính quyền mới có đủ thời giờ xây dựng lực lượng chống Tàu.

 3. nguyenha@ says:

  TRong bất cứ cuộc dấu tranh nào thì “sự vận dộng quần chúng”rất quan trọng.Sách lược Lobby cũng chỉ là một hình thức “vận dộng” mà thôi!.Có diều ,dối với người Việt sống ở nước ngòai,trong môi trường khác hơn,ở môt thế-giới tòan cầu,,thì Sư-vận-dông dược dặt cao lên một bậc dó là “Lobby toàn diện hơn”,dó là “sức mạnh mềm”mà Ô DTL dã dề cập trong bài viết.Chúng ta có diều kiện dể biết nhiều diều” cần thiết” và”không cần thiết”cho cuộc dấu tranh hiện tại.Nhưng tất cả” cái biết”dó cũng mới chỉ ở “dạng bột”!!bột-lọai-một!! Chúng ta dang cần những người thợ-làm-bánh giỏi dể làm thành những miếng Bánh ngon.! Sách lược và Ý kiến có dó,mổi người một vẻ,nhưng ai sẽ là người “thợ -làm -bánh’dây??Cái khó
  là ở dó! Nhìn dám-ma Tướng Vang-Pao của Xứ Lào,trên Dất Mỹ,mà lòng cảm thấy xấu-hổ khi nhìn những dám ma của Lãnh tụ Miền Nam.Riêng cá nhân tôi, kính phục GS DTL,chỉ mong sao Ông sớm
  biến Lý-thuyết thành Hành-Dông./

 4. MÁ NUÔI CỦ CHI says:

  TQ THAY ĐỖI CHIẾN THUẬT để TIẾP TỤC QUẦN THẢO VN
  Hànội hiện đang bị hai thế cuờng quốc Hoa kỳ và TQ quần thảo. Nếu Hoa kỳ kiên trì quần thảo bằng ” diễn biến hoà bình ” thì TQ vững buớc quần thảo VN bằng dùng phuơng tiện hệ thống chủ nghiã cộng sãn và bạo lực. Cã hai đều biết rõ lực luợng thống tri CS VN tìm đuờng tồn tại bằng cách nào. Đối với TQ, caí ôm họ Giang cuả Đỗ Muời để van xin TQ tiếp tục lãnh đạo, VN theo làm đàn em ” đã nói rõ điều đó . Đối với Hoa kỳ, Hànội chịu ký vào Map Road và dẫn Hoa kỳ vào khám xét lăng Hồ (năm 1992) tìm MIA cũng cho thấy Hà nội đánh đổi tất cã để mua sự sống còn cuả bè đãng.
  Sau một thơì gian hung hăn ,Tập Cẫm Bình bất ngờ chuyễn sang thái độ có vẽ xuống nuớc hiện nay không có nghiã TQ nhuợng bộ mà chính chứng tỏ họ thay đổi chiến thuật quần thảo bằng cách khác. Lợi dụng đãng cấp , cùng đãng tính để thúc đẫy đãng và nhà nuớc CSVN lập các trung tâm Khỗng Tữ tức là
  tấn công cách khác bằng chiến thuật mềm .Tập đoàn đãng CSVN không còn cách nào hơn là tiếp tục con đuờng HCM đã từng làm nghiã là lén lút làm tôi tớ, tay sai và tiếp tục bán rẽ đất nuớc cho TQ .

  BIỂU TÌNH SAIGÒN HÀNỘI ĐÃ CỨU ĐÃNG VÀ NHÀ NUỚC
  Việc khai thác mâu thuẩn giưả hai đãng cọng sãn lớn Nga -TQ và nhằm giãi quyết nhanh chóng chiến tranh Việt nam đã thúc đẩy Hoa kỳ vội vã đi vào chính sách hậu đãi to lớn về quyền lợi lâu dài. Điều này TQ không thay đổi đuợc bản chất vốn kiêu ngạo ,hung hăng mà còn là một hăm doạ cho hoà bình thế giới. Hoa kỳ đang khắc phục sai lầm đó và vận động các nuớc ĐNÁ Nhật Bãn, Ấn độ ,Úc và mình cùng đứng lên . TQ đang thay đổi chiến thuật xâm thực ĐNÁ bằng đuờng khác. Dù đuờng nào đi nưã ,ngoan cố xử dụng những mưu chuớc xa xưa cuả Tào tháo , Khỗng Minh…điếm xão , lật lọng đi nưã thì cũng hoài công vì không ai không biết bản chất cuả TQ Cọng Sãn .
  Riêng về VN ,TQ mặc dù đã nắm tóc đãng CSVN nhưng những cuộc biểu tình Saigòn , Hànội đã khiến TQ nhức đầu và đi tới biết kính sợ vì nhận ra đuợc sức mạnh cuả nhân dân nhờ thời thế nên đã lớn mạnh nhất là thành phân trí thức.Chính những cuộc biểu tình Sàigòn Hànội (mà nền móng là tầng lớp trí thức ) dù bị đàn áp thô bạo nhưng biến cố đó đã cứu nhà nuớc và đãng cộng sãn tạm thời ra khỏi con thế bí và xấu hỗ cuả mình .( có lẽ chĩ đối với đãng viên còn yêu nuớc thôi).

  Đây là thời cơ cho đội ngũ trí thức-tim óc cuả nhân dân-cùng nhau hợp tác rộng rãi khai thác tình hình để lấy lại đất nuớc vào tay mình mà dẫn dắt nhân dân ra khỏi vũng bùn xấu hổ hiện nay ….

 5. Trung Hoàng says:

  SỨC MẠNH MỀN.

  Khi nói đến cụm từ Sức Mạnh Mền, thì số đông thường nghĩ đến mưu thuật sử dụng ngoại giao kinh tế, để mua chuộc lôi cuốn đối tác hành động theo ý đồ cuả mình. Suy nghỉ đó có phần nào bị giới hạn trong một khuôn khổ quá chật hẹp, nên cần phải tạo ra và mở rộng Sức Mạnh Mền trên các mặt khác. Trong chiều hướng đó, bài viết tuy ngắn gọn cuả tác giả Đoàn Thanh Liêm, nhưng cũng vạch ra được một hướng tiến chung cho người dân Việt yêu nước trong ngoài, cùng hoà nhịp với nhau trong công cuộc Chống Ngăn Bá Quyền Bành Trướng Bắc Kinh hiện nay.

  Mưu thuật sử dụng Sức Mạnh Mền cuả nhà cầm quyền CSBK vẫn thường luôn được thực hiện, sách lược khi nhu khi cương khá linh hoạt cuả Bắc Kinh đã được thể hiện rỏ nét nhất, qua việc lấn chiếm thâu đoạt Biển Đông Việt Nam, với phương châm cố hữu xưa nay là Mền Nắn Rắn Buông. Mưu thuật Sức Mạnh mền đó, đã được một số dân Việt yêu nước trong ngoài thường ví von với các biểu tượng như Vết Dầu Loang hay như Tầm Ăn Dâu; tuy chậm khó thấy nhưng vẫn không bao giờ muốn ngừng lại, nên bành trướng bá quyền không thể dừng là bản chất khó có thể thay đổi cuả nhà cầm quyền ĐCSBK. Bản chất Đại Hán thay trời cai trị các giống dân khác, xem các sắc dân nầy là Man Di Mọi Rợ cần phải được khai hoá, một luận điệu ngạo mạn khinh thường các giống dân khác, sự khinh thường hợm hỉnh vốn có được từ xưa đến nay.

  Hổ trợ trong thế liên kết với Tạng Hồi Mông Mãn, là phương sách ưu tiên trường kỳ cuả dân Việt yêu nước trong ngoài; nếu muốn Châu Về Hợp Phố, thì cần phải Mượn Gió Đông làm tan rã ra, để phải trở thành Tam Phân Tứ Liệt, Thuận Tay Dắt Dê là hệ quả cần phải nắm ngay lấy nó ngay tức khắc. Bàn Tay Đen hay Bàn Tay Lạ trong giai đoạn nầy thì cũng gần như nhau, chủ ý là luôn phá hoại và làm phân hoá người dân Việt yêu nước trong ngoài, với tư thế luôn Dấu Mặt Dấu Tay để hành động cho ý đồ riêng tư. Khi mà Trung Quốc có biến chuyển, ĐCSVN dù muốn hay không muốn cũng phải rơi vào thế Theo Gió Cuốn Cờ mà thôi. Tình dân tộc vẫn mãi còn mà nghiã đồng bào lại không bị làm mất, đó mới là sự toàn vẹn được gọi đúng nghiã là PHỤC NGUYÊN.

  Thế liên hoàn với các nước trong khu vực và toàn cầu luôn phải được mở rộng trong mọi thời, tự chủ và tự quyết cuả dân tộc và đất nước luôn cần có sự hài hoà với năm châu thế giới ( “Ước mơ cho được Đại Đồng, /Tràn trề khắp cả Lạc Hồng thảnh thơi.”). Trung dung hoà ái với cả thế giới đúng theo nghiã THÁI HOÀ, đó mới chính là một Quyền Lực Mền Ngoại Giao, tác dụng cuả nó tuy khó thấy được rõ hết, nhưng cũng khá hữu hiệu trong mọi thời mọi lúc. Trên công luận thế giới, KẺ CƯỚP sẽ phải bị lên án, và kẻ BỊ CƯỚP sẽ được sự đồng tình ủng hộ. Chính nghiã công lý luôn luôn đứng về Việt Nam trên vấn đề Biển Đông Á, nên việc nêu cùng khắp toàn cầu các tội ác mà nhà cầm quyền CSBK hiện nay đối với Việt Nam là việc cần phải được làm.

  Chắc chắn bá quyền bành trướng Bắc Kinh luôn tìm đủ mọi cách để khiến cho người dân Việt trong ngoài luôn bị phân hoá, để làm giảm bớt sức đề kháng rất mạnh mẻ cuả toàn dân Việt yêu nước, một sức mạnh mà bao thời họ đã từng phải nếm mùi cay đắng thất bại rất nhục nhã. Bởi vì dân Việt trong ngoài càng phân hoá chia rẽ, nhà cầm quyền ĐCSTQ sẽ được ưu thế rất rỏ ràng trong việc lấn chiếm thâu đoạt Biển Đông Việt Nam thêm nưã, đó là điều hoàn toàn chắc chắn như thế. Mọi sự tranh quyền đoạt thế trong nội tình Việt Nam, sẽ là cơ hội rất thuận lợi cho bá quyền bành trướng Bắc Kinh, ĐCSTQ sẽ không bao giờ bỏ qua mọi cơ hội thuận lợi nào, để hành động tóm đoạt cho bằng được Biển Đông Việt Nam.

  Trong khi hiện nay, Bắc Kinh có thưà tiền để mua chuộc một số không ít, để thực hiện ý đồ phân hoá chia rẽ nầy, cả trong lẫn ngoài với cộng đồng dân Việt, mà số người Việt gốc Hoa là ưu điểm cuả Bắc Kinh. Nhất là thành phần vượt biển trước đây, đã có quá nhiều thâm thù với người CSVN trong nước, qua thời Cách Mạng Tư Sản ở Miền Nam sau 1975. Dân Việt yêu nước trong ngoài cần phải thấy rõ điểm đó. Có thể có sự sai lầm khá nghiêm trọng cuả nhà cầm quyền CSVN lúc bấy giờ đối với Người Việt gốc Hoa, sự sai lầm đó cũng đã tác động khá mạnh mẻ nguồn động lực Chống Cộng rất triệt để trong cộng đồng Người Việt Hải Ngoại.

  Quốc nạn thù trong giặc ngoài trong dân Việt trong ngoài là một hiện thực phải đối mặt, chính nghiã dân tộc trong thời gian qua luôn bị che lấp, dù Cộng Sản hay Quốc Gia cũng vẫn là những con cờ trong tay cuả các thế lực bên ngoài dựng nên, những người yêu nước chơn chính không chết vì viên đạn cuả Quốc Gia, thì cũng phải bị thủ tiêu âm thầm cuả Cộng Sản, đó là một thực tế từng diễn ra trước đây. Sự đối đầu không dứt giưả Quốc Cộng là một vết đau dân tộc, nhà cầm quyền Bắc Kinh sẽ lấy đó mà khoét sâu thêm mãi vết đau thương đó. Chính nghiã dân tộc Việt Nam thực sự không nằm hẵn ở một bên nào, Lịch Sử Dân Tộc sẽ không nghiêng về bất kỳ một phe phiá trong thời gian qua. Bởi vì sự phân hoá Bắc Nam không phải là ý mong muốn cuả người dân Việt cả hai miền trong giai đoạn nầy.

  Với Sức Mạnh Mền, thì sự đoàn kết dân Việt yêu nước trong ngoài mới chính là điều trọng yếu; nếu không có sự liên kết thực sự, thì nó chỉ là một sự hí luận không hơn không kém. Hướng tiến chung cho dân Việt yêu nước trong ngoài là tạo và mở rộng Sức Mạnh Mền qua sự liên kết trong ngoài, không tỵ hiềm Quốc Cộng như từ trước đến nay, một sự phân hoá mà đã được ĐCSBK luôn thực hành trong mọi thời mọi lúc mọi nơi không dứt.

  Xin trân trọng.

 6. Lê Thiện Ý says:

  Hoan nghênh ý kiến sáng suốt cuả TS Đoàn Thanh Liêm đã nghiên cứu nhiều biện pháp cứu nước, cứu giống nòi trước hoạ diệt chủng. Vấn đề là VẬN ĐỘNG ĐỂ NGÀY CÀNG CÓ NHIỀU TRÍ THỨC TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC THẤY RÕ HIỂM HOẠ CÙNG HỢP TÁC, NỖ LỰC DÙNG “SỨC-MANH- MỀM” VÀO CUỘC ĐẤU TRANH VỆ QUỐC . Mong lắm thay !

Phản hồi