WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Chính quyền huyện, xã đều sai

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Người Lao Động. Ảnh: Anh Trường

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nhận định như trên. Ông cho rằng TP Hải Phòng phải rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm cán bộ

* Phóng viên: Thưa ông, cảm nhận của ông như thế nào khi theo dõi vụ việc thu hồi đất của gia đình ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng – Hải Phòng?

- Ông Lê Đức Anh: Tôi đang theo dõi sát vụ việc này nên có thể khẳng định chính quyền sai từ xã đến huyện. Điểm sai đầu tiên là để sự việc kéo dài quá nhiều năm mà không xử lý đến nơi đến chốn và thấu tình đạt lý. Người làm được, làm tốt đáng lẽ phải động viên, tạo điều kiện nhưng lại cố thu hồi của người ta, đó là cái sai thứ hai. Việc thu hồi còn trái pháp luật là cái sai thứ ba. Cái sai thứ tư là chính quyền cố tình vi phạm luật pháp, dồn người dân vào chân tường, làm họ uất ức đến mức phải chống lại.

Vụ việc ở Tiên Lãng là một bài học mà chính quyền cả nước phải rút kinh nghiệm. Cứ để kéo dài nhiều vụ sai phạm của chính quyền địa phương như vậy và xử lý không nghiêm cán bộ sai phạm thì sẽ làm mất lòng tin của nhân dân.

* Xin ông cho biết quan điểm khi ngôi nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn không nằm trong phạm vi cưỡng chế nhưng vẫn bị san phẳng, dẫn đến việc họ không còn nơi cư ngụ?

- Chính quyền phải bồi thường cho gia đình ông Vươn. Cả gia đình họ mất nhiều năm mới có thành quả như hiện nay mà chính quyền lại muốn thu hồi, điều đó là không được! Nếu TP Hải Phòng và Trung ương không xử lý nghiêm việc này thì rất nguy hại.

* Việc phá nhà của dân về mặt đạo lý là không thể chấp nhận, thưa ông?

- Đây là hành vi bất chấp luật pháp. Ông Vươn sai thì cứ xử theo luật, còn chính quyền không thể có hành động như vậy.

* Ông nhìn nhận thế nào về tình hình sai phạm trong quản lý đất đai hiện nay?

- Tình trạng này không chỉ xảy ra ở Hải Phòng mà tôi đã nghe một số nơi cũng có chuyện tương tự. Vì vậy, không chỉ TP Hải Phòng rút kinh nghiệm mà cả nước cũng cần rút kinh nghiệm để không xảy ra những vụ việc tương tự.

* Khi còn công tác, ông đã từng xử lý cán bộ nào sai phạm trong quản lý đất đai giống như vụ việc ở huyện Tiên Lãng?

- Khi tôi còn công tác, đã có nhiều trường hợp cán bộ sai phạm bị xử lý nghiêm. Chính quyền sai trong phương án cán bộ còn phải thôi chức, chưa nói đến làm sai như vụ việc ở huyện Tiên Lãng.

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh nhấn mạnh: “Đang có hiện tượng rất xấu xảy ra ở nhiều địa phương là chính quyền mua rẻ đất của dân rồi bán đắt, trong đó có một phần chia nhau. Chưa kể đất nông nghiệp bị thu hồi làm khu đô thị, khu công nghiệp rồi để hoang hóa nhiều năm. Đây là tình trạng rất nghiêm trọng, cần được rút kinh nghiệm và xử lý nghiêm”.

Nguồn: Thế Dũng (Người Lao Động)

 

18 Phản hồi cho “Vụ cưỡng chế ở Hải Phòng: Chính quyền huyện, xã đều sai”

 1. jason t. says:

  Mấy Ông Cán Bộ già ,về hưu hoặc tìm cách cho về hưu,còn gì mà mú MỎ.
  Nếu CHÚNG cón nắm quyền trong tay ,THÌ CỦNG THÊ THÔI !
  Hảy nghỉ xem,nhửng “Ong “VC chống “VC” chỉ là họ TỤT XUỐNG GHẾ rồì đó mà .Như mườianhkiệt…hay nhộ,,,ong nào nói củng hay,củng gả nhângiảnghỉa ,yêu nước thương dân ,củng xoá bỏ hân thù…nhưng ,có người hỏi ông Kiệt ,sao khi còn trên ghế cao của Đảng sao không làm gì cho dân cho nước đi ? Hay nguyển hộ ? hay nguyển văntrán,hay đổ điên (hay đổthiếnheo ?).
  Thật ra thì tụi nó củng nóng mặt thấy đàn em VƯỢT mình quá XA và thầm tiếc mình không trẻ thêm chút để ngọam để hút máu mủ nhân dân thêm nửa…
  Ở ĐN có tên tép riu.giáo sư theo công mà chẳng có anh qg nào biết,bị cho chức vụ PCT MTTQ ,không quyền hạn gì hết,nên bất mản ,đi tới đâu nói chuyên củng móc méo ,chưởi xéo tụi VC. Thầ là chocái nà ,cho làm GĐDL, thế là HẾT CHƯỞI !!!
  Hay Tướng tvtrà củng phản kháng phan đối,theo nhóm nghộ đối lập với chính phủ VC,nhưng khi cho lên một cấp,cho thêm quyền lợi là IM NGAY !!!!
  Tóm lại chẳng qua ví quyền lợi hết.
  Không có quyền thì nói gì không ĐƯỢC ?
  Vụ anh Vương,hi vọng ngọn lửa anh thắp lên sẻ búng cháy dử dội thiêu rụi bọn CS bấ nhân thất đức
  ++ tin đái RFA ho biết là một vụ giết một nông dân 50 tuổi,và một thanh niên 20 tuổi đả xảy ra sau vụ anh Vươn. Củng vì cướp đất người ta ai phản đối củng dủng”vủ khí chuyên chính vô sản” hay nói đúng hơn là xữ dụng luật lệ của bọn ướp của giết người,khủng bố dân chúng…
  +++Khổng Tử hỏi người đàn bà sống trong rừng ” có sợ cọp không ?-Có .Cọp ăn cha ,chồng ,con…nhưng về xuôi,SỢ quan huyện hơn,
  Sơ quan hơn sợ cọp (KT chép miệng)

 2. Bần-Nông says:

  Đây là lời tuyên bố “trăm dâu đỗ đầu tằm” chứ ko truy nguyên từ đâu đưa đến sự việc như thế nầy. Nếu ko có “luật đất đai” của ĐCSVN ban hành, thì ko có những biến cố nầy xảy ra. Ông LĐA tuyên bố như thế là để bảo vệ chính ông nói riêng & ĐCSVN+”luật đất đai” nói chung. Xin post “Tôi tìm hiểu Luật Đất Đai = http://danluan.org/node/5184” của em Đỗ Thúy Hường là 1 sinh viên luật viết cách đây vài năm để các bạn tham khảo. Thân ái…

 3. Dân oan says:

  Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã nói thật suy nghỉ của mình như vậy cũng đáng mừng nhưng không biết nếu Ông còn đương nhiệm thì có nói và làm được như vậy không nữa???
  Sự thật bây giờ các ông trong Chính phủ, Nhà nước trung ương thì đang câm như hến để các quan tham tỉnh huyện làm càn như cơm bữa, không biết họ có nuôi Chính phủ, Nhà nước bằng tiền do cướp đất của dân mà có không ta???
  Còn vụ “Bị Thanh tra Chính phủ liệt kê trong danh sách chịu trách nhiệm trong vụ việc để mất 2.415 ha đất được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch xã Bắc Sơn???” chứng cứ đã được nêu rành rành ra như vậy mà sao Bác Lê Đức Anh và các Ông trong Chính phủ, Nhà nước im re vậy??? hay nó cũng là bà con xa láng giềng gần với Chính phủ như thằng Cường cháu của ông Thành thay thế làm cán bộ địa chính để tiếp tục cướp đất của dân Bắc Sơn, Trãng Bom Đồng Nai nuôi quan thầy và làm giàu trên mồ hôi nước mắt của dân nghèo? Nếu như vậy chắc rồi sẽ có Đoàn Văn Vươn Trãng Bom nữa mà thôi!

 4. Bắc Sơn... Ai muốn sơn thì sơn. says:

  THẮNG LỢI CỦA ĐẢNG SAU NHỮNG VỤ ‘CƯỠNG CHẾ THU HỒI ĐẤT’:

  _ Giá đất bán ra thị trường sau khi cướp được của nông dân: 2.000.000 đồng/mét vuông. (nguồn: TV ĐỒNG NAI). Ghi chú: 1 hecta = 10.000 mét vuông; 2.000.000 vnd = 100 usd;
  Thu hồi đất tại khu dân cư xã Bắc Sơn, huyện Trãng Bom, tỉnh Đồng nai

  _ Một vụ cưỡng chế thành công to tại xã Bắc Sơn. Nạn nhân là nông dân y chang như anh Vươn vụ Hải phòng:
  Quân đội cưỡng chế nhân dân

  _ Một vụ giết người cướp đất tại xã Bắc Sơn:
  Kinh Hoàng Vụ Án Giết Người Cướp Đất

  _ Một phóng viên báo Tuổi Trẻ bị đuổi việc vì viết bài mua bán đất đai tại xã Bắc Sơn: pv Đoan Trang.
  Huyện Trảng Bom (Đồng Nai): Những “chuyện lạ”

  _ Một phóng viên báo Người Cao Tuổi bị đục phù mõ vì đăng bài quy hoạch đất Bắc Sơn: bác Trần Mỹ.
  Bố trí tái định cư làm dự án kcn tại xã hố nai, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai: “Treo đầu dê, bán thịt chó”

  _ Công ty Chăn Nuôi Heo Thanh Bình do đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai là ông Phạm Đức Bình làm chủ tịch đòi quy hoạch nghĩa trang giáo xứ Phú Sơn, xã Bắc Sơn:
  Ngày 09/2/2007, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 363/QĐ-UBND về việc giao Công ty TNHH Thanh Bình lập thủ tục đầu tư nghĩa trang tại xã Bắc Sơn, với diện tích khoảng 39.976 m 2

  _ Công ty Honiz lập Dự Án Lừa, Quy Hoạch Lụi để wạch 40 hecta đất của tổ I ấp Phú Sơn, xã Bắc Sơn:
  Áp giá bồi thường (10 ngàn đồng/ mét vuông) cho các hộ chúng tôi là đẩy chúng tôi vào Bần Cùng hóa, vì hộ ít đất nhất là 500 mét vuông, hộ nhiều thì hơn 10.000 mét vuông. Và lâu lâu lại đe dọa cưỡng chế, buộc các hộ chúng tôi vào những khó khăn khôn tả. Chúng tôi là nhân dân không thể điều tiết giá trị hàng hóa của đất, vì đấy là thị trường thật theo quy luật thường nhất, ai cũng thấy, ai cũng biết.

  _ Bị Thanh tra Chính phủ liệt kê trong danh sách chịu trách nhiệm trong vụ việc để mất 2.415 ha đất được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch xã Bắc Sơn???
  “Chịu trách nhiệm trong việc để mất đất rừng thuộc về cá nhân, tập thể lãnh đạo xí nghiệp giấy Đông Nam Bộ và các cơ quan chủ quản của từng giai đoạn. Nhiều dấu hiệu tiêu cực được phát hiện tập trung ở những cá nhân như: ông Phạm Tiến Ngọc, PGĐ xí nghiệp Nguyên liệu giấy Đông Nam Bộ, ông Quách Kim Tính, ông Văn Công Tạo nguyên chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, ông NGUYỄN VĂN THÀNH cán bộ địa chính xã Bắc Sơn và một số người lợi dụng quyết định 176 để chiếm đất, mua bán như đã nêu trên”.

  Còn nữa, nhưng xin tạm ngưng ở đây để bắt thang lên hỏi… ông Trời: Cả cái nước Cộng Hòa Xã Hội Việt Nam có bao nhiêu vụ ‘thu hồi đất’ như ở Bắc Sơn?

  • Trường Giang HN says:

   Tôi rất bất bình đến phẫn nộ khi nhìn thấy CA, và các cơ quan đưa lực lượng đến cưỡng chế và phá hoại tài sản của nhân dân!

   Nhà nước ở đâu? Chính quyền ở đâu? và Luật pháp ở đâu?

   Tại sao tham quan lộng hành đến như thế?

   Tức nước vỡ bờ!

   Sự kiện xảy ra tại Tiên Lãng chỉ là giọt nước làm tràn ly (cốc)…Ông Đoàn Văn Vươn đã bị lũ tham quan dồn vào chân tường, buộc lòng phải chống lcự để tự vệ và giữ lại tài sản của ông…

   Không ai chấp nhận hành động chống người thi hành công vụ, nếu chính quyền làm đúng theo luật pháp.

   Nhưng việc ông Đoàn Văn Vươn và người nhà dùng vũ khí chống lại bọn cướp ngày (tham quan) ngày 5/1/2012 thì đáng bị trị tôi hay tuyên dương?

   Theo tôi, đây là hành động can đảm, đáng được tuyên dương!

   Vì bọn tham quan đã lạm dụng danh nghĩa chính quyền để cướp đoạt, làm ô danh nhà nước và làm mất uy tín của chính quyền đối với nhân dân. Ông Vươn không chống chính quyền, mà là chống cướp.

   Đề nghị ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

   Hãy thẳng tay trừng trị bọn tham quan hư hỏng này, chúng chính là lũ mọt nước sâu dân và phá hoại chế độ!

 5. Trung Kiên says:

  Những hành động “cưỡng chế” thu hồi đất đai của csvn hiện nay cũng độc ác tàn bạo không khác gì “CCRĐ” năm xưa, có khác chăng là “khổ chủ” không bị đấu tố và giết chết?

  Trong khi CCRĐ ở miền Bắc “long trời lở đất” với máu chảy thịt rơi, thì ở miền Nam công cuộc cải cách ruộng đất được diễn tiến theo;

  Cải cách điền địa (Việt Nam Cộng hòa)
  Trong khuôn khổ chương trình “Cải cách nông nghiệp” và “Phát triển nông thôn”

  Tuy gặp khó khăn và bị VC quấy phá, ngăn trở bằng mọi cách…Nhưng công cuộc cải cách điền địa của VNCH cũng đã diễn tiến tương đối khả quan, đem lại cho người nông dân cuộc sống ấm no và phong phú hơn…

  Nếu không có sự phá hoại của VC…chắc chắn người nông dân miền Nam đã có được cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng hơn nhiều!

 6. Paramita says:

  Luật rừng,
  Luật của một đảng Cộng sản ngoại lai phản dân tộc
  Muốn bắt ai thì bắt,
  Muốn nhốt ai thi nhốt,
  Muốn tra tấn ai thi tra tấn,
  Muốn đánh ai đến chết thì cứ đánh
  Muốn chiếm đất đai tài sản của ai thì cứ chiếm,
  Muốn chia tài sản chiếm được của dân cho gia đình và bà con thì cứ chia
  Câu hỏi: Với đảng CS này, quyền làm người tại Viet Nam có được bảo vệ bằng quyền làm “chó” tại các nước dân chủ hay không ? Trong khi con chó còn được quyền sủa khi khg đồng ý
  Đến bao giờ dân tộc này mới được tự do như Miến điện
  Buồn thay cho dân tôc nên viết vài lời

 7. Trung Kiên says:

  Đây là hình ảnh cưỡng chế thu hồi đất đai theo chủ trương của nhà nước?

  Cưỡng chế mặt bằng thôn La Dương, Hà Đông !

Phản hồi