WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thuỷ sản tại đầm của Đoàn Văn Vươn bị vơ vét

 

Tôm cá trong đầm bị đánh trộm

40,3ha đầm nuôi trồng thủy sản bị cưỡng chế của Đoàn Văn Vươn đang bị một nhóm người lạ sử dụng các phương tiện đánh bắt bằng điện vơ vét hải sản trong nhiều ngày qua.

Phản ánh với VietNamNet, chị Phạm Thị Hiền (SN 1982, vợ của Đoàn Văn Quý) và chị Nguyễn Thị Thương (SN 1963, vợ của Đoàn Văn Vươn) cho biết, nhiều ngày nay, rất nhiều người lạ mặt đã sử dụng các phương tiện đánh bắt bằng điện như kích điện, te điện… thu hoạch số thủy hải sản mà gia đình các chị đầu tư, nuôi thả từ đầu năm 2011.

Theo chị Hiền, diện tích 19,3ha nằm trong diện bị cưỡng chế ngày 05/1/2012 và 21ha không thuộc diện cưỡng chế đã được chính quyền huyện Tiên Lãng bàn giao cho chính quyền xã.

Nhiều người dân tại đây cũng cho biết, người tiếp nhận diện tích đầm này là các ông K., H., C. cư trú tại các xã Vinh Quang, Tiến Hưng và Bắc Hưng (huyện Tiên Lãng).

Tuy nhiên, điều đáng nói, những chủ đầm mới này đã cho người sử dụng các phương tiện đánh bắt thủy sản bằng điện (kích điện, te điện…) để thu hoạch những vật nuôi trồng mà gia đình Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý chăn thả.

Tất cả những giống nuôi này, theo kế hoạch của Vươn, Quý sẽ được khai thác vào cuối năm 2011, thời điểm cận Tết.

Theo đó, tổng số tiền mà Vươn, Quý mua con giống lên tới 400 triệu đồng, bao gồm giống cá vược (5.000 con); tôm sú; cá trắm (7.000 con); cua giống ở đầm trong do Đoàn Văn Quý thả 3.000 con giống; khu vực đầm ngoài, Đoàn Văn Vươn thả hàng vạn cua giống.

Tất cả các loại thủy sản kể trên được thả nuôi vào khoảng tháng 2/2011. Thời điểm được khai thác rơi vào tháng 12/2011. Tuy nhiên, Vươn, Quý chưa kịp khai thác thì xảy ra sự việc cưỡng chế như đã biết.

Theo lời chị Hiền: giá thành của 1kg tôm sú loại ba hoa (ba con tôm được 1 lạng) dao động từ 200 – 250 ngàn đồng/kg; loại năm hoa (hai con được 1 lạng) giá lên tới 450 ngàn đồng/kg.

Giá cua vào thời điểm cuối năm lên tới 600 – 700 ngàn đồng/kg.

Cá trắm nuôi trong đầm thời điểm hiện tại đã đạt trọng lượng 3kg/con; cá vược đạt trọng lượng trên dưới 1kg/con.

Ngoài ra, đầm còn có rất nhiều tôm lược, tôm giảo (tôm có trong tự nhiên) và tép. Những năm trước, kể từ khi huyện Tiên Lãng ban hành quyết định thu hồi đầm kèm theo thông báo các hộ không được đầu tư, nguồn thủy sản tự nhiên (tôm lược, tôm giảo và tép…) là nguồn thu chính của các chủ đầm.

Có thời điểm, một ngày gia đình chị Hiền bắt được cả tạ tôm giảo, vài chục kg tép. Giá một kg tép bán ra ngoài thị trường là 90.000 đồng/kg.

Với con số đầu tư chăn thả các giống vật nuôi kể trên, sản lượng thủy sản đến tuổi đánh bắt hiện có trong 40,3ha đầm của Vươn, Quý lên tới hàng chục tấn. Tính theo giá thị trường, số tiền thu được từ việc khai thác những loại vật nuôi này lên đến nhiều tỷ đồng.

Chị Hiền xót xa: “Chưa bao giờ chúng em sử dụng phương tiện đánh bắt bằng điện để khai thác thủy sản trong đầm, vì như thế là hủy diệt môi trường, hủy diệt trứng của các loại thủy sản trong tự nhiên. Em chỉ lo, mai này mà được trả lại đầm, chắc chẳng còn loài nào sống sót, vì nó đã bị kích điện, te điện diệt hết cả từ khi còn trong trứng nước!”.

Hiện tại, một chiếc đầm của Vươn và Quý đã bị rút nước để bắt thủy sản, chỉ trơ lại đáy đầm khô cạn. Mỗi ngày, hàng chục nhân công dùng kích điện, te điện chà xát khu vực đầm.

Số thủy sản đánh bắt được được cân ngay trong ngày, có người vào tận đầm để mua.

Đầm cống Rộc, đầm xóm Vam… tại xã Vinh Quang nằm ở cửa sông Thái Bình. Do đó, các đầm tại vị trí này có nguồn lợi thủy sản rất phong phú cũng như rất thuận lợi để nuôi trồng. Rất nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo khi chuyển sang mô hình nuôi trồng thuỷ sản tại đây.

Ông Vũ Văn Luân, Thư ký Liên chi hội nuôi trồng thủy sản nước lợ huyện Tiên Lãng, trực thuộc Thành hội Nghề cá Hải Phòng cũng là một chủ đầm nuôi trồng thuỷ sản tại xã Vinh Quang xác nhận: việc đánh bắt, khai thác thủy sản tại đầm của Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý đã được nhóm người này tiến hành trong nhiều ngày qua, sau khi việc cưỡng chế thu hồi hoàn thành.

Nhiều người dân xã Vinh Quang cũng khẳng định: từ sau ngày 5/1/2012, chính quyền xã Vinh Quang đã cử lực lượng canh giữ không cho người lạ vào khu vực đầm của Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý.

Như thế, việc khai thác tận diệt này diễn ra dưới sự chứng kiến của nhiều người, và đều là những người có nhiệm vụ thực thi pháp luật.

Sáng 16/01/2012, chúng tôi đã cố gắng liên lạc với ông Lê Văn Hiền, chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng để xác minh sự việc, nhưng ông Hiền không trả lời.

Trao đổi với báo chí trước đó, Chánh Văn phòng UBND huyện Tiên Lãng, ông Ngô Ngọc Khánh thông tin: Diện tích đầm bãi bị thu hồi sẽ được tổ chức cho những người có nhu cầu thuê đấu thầu. Tuy nhiên, với diện tích đầm bãi của Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý lại không được đấu thầu.

Chị Hiền cho biết, các chị sẽ làm đơn phản ánh việc nhiều người sử dụng phương tiện đánh bắt theo kiểu tận diệt để khai thác hải sản nuôi thả trong đầm của gia đình.

“Đó là tài sản của chúng tôi. Huyện cưỡng chế để thu lại đầm chứ không có nghĩa là thu cả những vật nuôi thả mà chúng tôi chưa kịp khai thác” – chị Hiền nói.

Với diện tích 21ha đầm bị cưỡng chế “quá tay”, được biết, Đoàn Văn Vươn đã có đơn khiếu nại quyết định thu hồi này (QĐ 460) nhưng UBND huyện Tiên Lãng chưa giải quyết, và cũng chưa có quyết định thu hồi.

Như thế, theo quy định của pháp luật, đối với diện tích đang xảy ra tranh chấp, khiếu kiện, chính quyền có trách nhiệm giữ nguyên hiện trạng. Tuy nhiên, ở đây thì không!

Kiên Trung (VietNamnet)

13 Phản hồi cho “Thuỷ sản tại đầm của Đoàn Văn Vươn bị vơ vét”

 1. Hồ chính mi says:

  Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua,
  Cưỡng chế đất đai khắp nước nhà,
  Nam Bắc thi đua vơ vét sạch
  Nhào vô! ‘Của nó’ ắt ‘về ta’…

  (Tôi biết nó, thằng nói câu nói đó
  Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó
  Việc nó làm, tội nó phạm ra sao…)

 2. kenny says:

  Sach sanh sanh vet cho day tui tham…
  Bon cuop nay con da man hon nhieu lan

 3. Vẹm vô, vồ, vơ, vét, vọt .
  VC nà nủ ăn cươ’p

 4. MỘNG MƠ says:

  ĐCSVN tự cho mình chức năng lãnh đạo đất nước, rồi đối xử với dân tệ hơn bọn cướp. Những tên cướp hãy trả các quyền cơ bản cho đồng bào của mình, hãy để cho VN được đa đảng. chí ít cũng là những đảng theo con đường XHCN, để người dân còn có cơ may, mặc dầu ít ỏi, chọn người lãnh đạo cho mình. Mặc dù là người cộng sản nhưng ở một số ít vẫn còn có lương tâm nghĩ đến những người dân thấp cổ bé miệng. Nếu có một đảng nào đó do những người này lãnh đạo chắc cũng được số đông nhân dân ủng hộ để cải thiện phần nào quyền con người ở nước ta. Tôi ” mơ” rằng ông Nguyễn Văn An là chủ tịch Đảng nhân dân XHCN, và nhiều Đảng khác thành lập. Đa đảng là hinh thức “phê binh và tự phê bình” tốt nhất không thể phủ nhận được Bằng không chắc chắn nhân dân chúng ta phải tự đứng lên dành lại các quyền cơ bản của dân tộc mình và chắc chắn máu sẽ đổ, tù tội, điều mà không ai muốn, như chuyện Bác Vươn. Và khi “cách mạng” thành công chắc những vụ trả thù thê thảm chắc chắn sẽ xảy ra cho những kẽ ác ôn hôm nay.

 5. T & T. TKý. says:

  Đảng Cọng Sản Việt Nam (VC) Phi nhân, bầy Lang Sói bất chính tồi tệ nhất trong suốt chiều dài Lịch sử cận đại của nước nhà, việc giết hàng loạt cả trăm ngàn người Chủ đất (VC gọi là Địa chủ) vào thập niên 1950 để cướp đất theo lệnh Hồ Chí Minh, tuân thủ chủ tương của Quan Thầy Trung Cọng và Nga Xô, bằng chiêu bài Cải Cách ruộng đất, tham vọng nầy vẫn thâm căng cố đế, bám rễ trong sách lược chủ trương mà lý thuyết Cọng Sản đã phô bày, mục tiêu biến người dân ai cũng phải là công cụ cho một nhóm lợi ích Đảng! Vì vậy mà mục tiêu mong muốn có một XHCN, tất nhiên ngoài Đảng CS ra, sẽ không có bất cứ Tôn giáo hoặc tổ Chức nào khác, nếu có chăng chỉ là Trá hình như “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” của Lưu Quang Vũ. Ngày nay VC đã lộ rõ nguyên hình Một Hung Thần Ác thú qua những sự kiện Công An đánh đập và giết người từng xảy ra trên khắp Đất nước VN để thực hiện hành vi kẻ cướp, trấn áp chính trị như một nhà tù rộng lớn trong phạm vi cả nước. Như vậy không có lý do gì để gọi Nhà đương quyền ĐCS là “Chính Quyền” đôi khi vì vô tình có ít người dùng từ Chính quyền CS, hầu như quen miệng, như Em Trịnh Kim Tiến, xưng hô các Chiến sĩ Công an, nghe mà cảm giác phát oái ra mật xanh! Yêu cầu các báo đài các Blogger, bình luận gia người VN trong ngoài nước, ngưng ngay danh xưng “Chính Quyền” đối với tập đoàn ĐCS, là hoàn toàn không xứng đáng. Nhân dân VN đang sống trong nhều lo sợ bởi những hành vi mang rợ tàn ác của VC! Bằng mọi giá mọi cách mọi phương tiện chúng ta phải đạp đổ ngay Bạo quyền Việt Cọng, cho VN một ngày mai tươi sáng. Tự do, Nhân Quyền đến với mọi người Dân được sống với nhau trên tinh thần bình đẳng, ai cũng có quyền công khai phê phán chỉ trích mà không bị trừng phạt như hiên nay! Hãy biết rõ điều đó, đừng nghe những gì CS nói, mà hãy đập vào sọ đầu bọn chúng. không tôn hót nịnh bợ cầu an, hãy gióng lên tiêng nói đúng với lẽ sống con người.

 6. Trung Kiên says:

  Sự kiện trên cho thấy, tham quan huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền và Lê Văn Liêm coi dư luận và luật pháp chẳng ra cái thá gì!

  Ngay cả lời nói của cưụ chủ tịch Lê Đức Anh, Thủ Tướng Dũng, cựu thứ trưởng Tài Nguyên Môi Trường (Đặng Hùng Võ) cũng chỉ là gió thoảng mây trôi…Hay đây là một thách đố của tham quan đối với chính quyền?

 7. Nông Dân Nghèo says:

  Xin lổi bà con trên mạng trước đã, rồi sau cho nông dân tui chửi vài tiếng: ĐM bọn nó,ăn cướp có giấy phép là đây.
  Xin lổi, nhưng không địt mẹ bọn nó không chịu được.

  • Sigma says:

   Đến khi đọc bài: Vụ cưỡng chế thu hồi khu đầm tại Hải Phòng: Tòa nhầm lẫn? mình đã không chịu nổi, tức điên lên. “Khi được hỏi tại sao căn nhà hai tầng của ông Đoàn Văn Quý tại khu đầm không nằm trong phần diện tích 19,3 ha mà huyện cưỡng chế thu hồi nhưng đã bị san phẳng, phải chăng huyện đã cưỡng chế nhầm, ông Hiền thừa nhận ngôi nhà bị phá sập nằm trong phần diện tích đầm chưa bị cưỡng chế nhưng là nơi chủ đầm tấn công lực lượng cưỡng chế. Theo ông Hiền, lúc đó căn nhà bị đập là “áp dụng các biện pháp…”. Ngồi một mình trong phòng mình đã gầm lên, nói địt mẹ!
   Nguyễn Quang Lập

   • Hà Giang says:

    Khi kẻ ngu làm lãnh đạo thì việc “cưỡng chế nhầm”, CA giết nguời nhầm cũng chỉ là chuyện nhỏ.

 8. dit me chung no says:

  Đúng là bọn lưu manh cướp ngày. Nhà báo đến chụp ảnh thì bị ngăn chặn đòi phải có lệnh của chủ tịch huyện, còn người lạ thì lại được tự do vào để đánh bắt trộm tôm cá. Xin chào thua một bọn quan vừa tham vừa “cùn”. Bây giờ thằng phó chủ tịch Hải phòng lại đổ cho là nhân dân phá nhà của ông Vươn, mất dạy quá. Hỡi nhân dân địa phương, hãy đứng lên vạch mặt cái bọn cướp ngày vô nhân tính này.

 9. Thật mà nói, bọn chính quyền huyện tiên Lãng có uy quyền thật sự nên chúng mới làm điều ấy, bất chấp dư luận, dám bắt trộm tôm cua của người khác trong khi chưa có quyết định của tòa án về vụ án thu hồi đất đai của huyện. Chuyện chủ tịch Lê Đức Anh lên tiếng chỉ ngọn gió thổi mát để thoa dịu dư luận, nhưng thực chất bọn chính quyền Tiên Lãng xem ông Lê Đức anh chẳng có ki lô gì, ông Lê Đức Anh không khéo, vụ này ông sẽ trở thành kẻ làm kiếp giặc quần đàn bà như tướng Võ Nguyên Giáp.

  Rõ ràng chính quyền huyện Tiên Lãng tiếp tục vi phạm luật rừng của nhà nước VC và phớt lờ câu tuyên bố của anh Ba Dũng yêu cầu thành phố Hải Phòng tiếp tục điều tra về vụ thu hồi đất. Không khéo anh Ba Dũng cũng bị lột chức và bị chính quyền huyện Tiên Lãng đuổi anh ba về vườn, hoặc cho một cái chức như Tướng Giáp như phục vụ chi em ta trong vấn đề sinh đẻ.

  Phải có thế lực ngầm đứng sau lưng chỉ huy, huyện Tiên Lãng mới có gan bắt trộm tôm cua của anh Vươn, trong khi vụ án chưa ngã ngủ, ai thắng, ai thua. Qua vụ này, chúng ta thấy chính quyền trung ương chỉ là con tốt được nuôi béo, nếu vụ án được làm sáng tỏ thì sẽ biết thế lực ai đứng đàng sau để xúi dục đồng chí Lê Văn Hiền phát động vụ tranh chấp. Huyện Tiên Lãng tiếp tục làm ngơ vì trong tay chúng có cả một đội quân ngầm đứng đầu đảng , đứng sau lưng ủng hộ nên chúng mới dám làm những chuyện tày trời như ban ngày, xem nguyên chủ tịch nước như cỏ rác, xem lời tuyên bố của ba Dũng là thứ trò hề trẻ con, không đám quan tâm. Ba Dũng cũng chỉ nằm trong hệ thống cướp bóc của chúng, rút dây động rừng nên chơi trò ba sạo để yên thân.

  Nhưng người dân đã thấy rõ bước đi vững chắc của huyện Tiến Lãng, là quyết tâm tiếp tục ăm cắp của dân mà không nao núng, bất chấp dư luận trong và ngòai nước. Chính quyền huyện Tiên Lãng, không nắm vững hồ sơ nên tiếp tục tuyên bố tiền hậu bất nhất, làm cho có lệ, nhưng bên trong thấy cái gì lợi là làm, miễn sao kiếm nhiều tiền để dâng cho chủ VC. Qua vụ này, chúng ta thấy chính quyền trung ương là chỉ đứa đầy tớ trung thành cho những thái thú hùng cứ một phương.

  Huyện Tiên Làng vẫn còn binh hùng tướng mạnh, công an dày đặc kiểm soát người ta đi lại, cấm tất cả mọi người vào trong ấy tìm hiểu sự việc. Bọn phản động huyện Tiên Lãng quá tin vào mình, tưởng có binh quyền tướng mạnh trong tay là có khả năng làm mọi điều phi pháp, khinh thường những phóng viên báo lề phải là phe mình, Chính quyền huyện sống trong đáy giếng, không biết thời đại hôm may là thế kỷ 21, đầu óc con người đã tiến bộ nhiều, không còn cái cảnh chỉ đâu đánh đó như trước năm 75, nên ra tay làm chyện phi pháp, và đang thách thức những ai có tiếng nói ủng hộ anh Vươn,cứ nghĩ mình có quyền sinh sát tất cả mọi người nếu không nghe theo lời chủ tịch huyện.

  Giá nhà đất đang lên cơn nóng, VN không còn gì giá trị ngoài thổ địa. Từ khi tây phương đổ vào VN làm ăn thì ruộng vườn của dân quê bổng nhiên thành mồi ngon cho chế độ. Người ta có thể thành tỉ phú trong một ngày và ai mà không muốn thành tỉ phú để sống một cuộc đời hạnh phúc. Người mà có khả năng làm điều ấy là cán bộ VC, nhưng khi thực hiện chính sách cướp nhà, thâu tóm đất đai bọn VC cứ nghĩ súng ống sẽ làm cho người dân mềm yếu không dám chống cự, lấy nhà tù hăm dọa dân, không ngờ tức nước vở bờ, anh Vươn không như người khác, đầu hàng vô điều kiện với kiếp trắng tay, anh đã cho nỗ tiếng bom đầu tiên trong lịc sử bi kịch dân oan và khiến hàng triệu con tim VN đang hướng về người nông dân trí thức huyện Tiên Lãng. Không ai hai lần tắm trong một giòng sông, anh Vương đã nêu cao ngọn cờ bất khuất Quang Trung, quyết làm một trận cuối cùng trước khi chết, khiến hàng triệu người VN cảm động cho kiếp đời tủi nhục của người nông dân trí thức này.

  Anh Vươn đã làm một công việc vĩ đại mà lịch sử sẽ ghi lên hai chữ bạo tàn của chế độ ác ôn VC.

 10. Lão Ngoan Đồng says:

  Ngày xưa các cụ ta dậy con cháu:

  CƯỚP ĐÊM LÀ GIẶC
  CƯỚP NGÀY LÀ QUAN

  Giờ Lão Ngoan xin thưa :

  CƯỚP NGÀY LẪN ĐÊM
  LÀ … QUÂN CỘNG SẢN !

  Lão Ngoan Đồng

  • T. says:

   Thưa ông Lão Ngoan Đồng, ông nói rất chính xác vì cái bọn này hồi sau 30 tháng 4 năm 1975 sau khi chiếm được miền Nam Việt Nam đã biến Xã Hội miền Nam là XHCN, và dân miền Nam Việt Nam sau một thời gian sống dưới xã hội này đã thấy XHCN chính là một xã hội :
   – Xếp Hàng Cả Ngày
   – Xạo Hết Chỗ Nói
   – Xuống Hàng Chó Ngựa

   Và đến khi bọn chúng thấy CẢ NƯỚC XUỐNG HỐ chùng bèn quay sang Kinh Tẻ́ Thị Trường theo Định Hướng
   XÃ HỘI CƯỚP NGÀY

Phản hồi