WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bốn chính khách Mỹ gặp giới dân chủ VN

Các vị S. Whithouse, Nguyễn Văn Đài, J. McCain, Phạm Hồng Sơn, J.Lieberman, Lê Quốc Quân và bà Kelly Ayotte

Sáng 20/01/ 2012, phái đoàn bốn thượng nghị sĩ Mỹ đã gặp ba nhân vật đấu tranh dân chủ và nhân quyền Việt Nam tại Hà Nội trong chuyến công du Đông Nam Á.

Cuộc gặp này diễn ra trước khi các vị khách cao cấp của lập pháp Mỹ rời đi Miến Điện và sau những hội đàm cao cấp với chính giới tại Việt Nam.

Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, luật sư Lê Quốc Quân và luật sư Nguyễn Văn Đài được bốn thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gồm các ông John McCain, Joseph Lieberman, Sheldon Whitehouse và bà Kelly Ayotte chào đón tại khách sạn Metropole.

Tham gia buổi nói chuyện còn có Đại sứ Hoa Kỳ David B. Shear và một số nhân viên trợ lý của các Thượng nghị sĩ.

Hai bên đã trao đổi về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam, nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhân quyền hiện nay và Quốc hội Hoa Kỳ có thể làm gì để giúp cải thiện tình trạng nhân quyền ở Việt Nam cũng như thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng tốt đẹp.
“Chúng tôi có thể xác nhận rằng đã có cuộc gặp giữa phái đoàn Quốc hội do Thượng nghị sĩ John McCain dẫn đầu và một nhóm các nhà vận động cho nhân quyền”, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xác nhận với BBC qua điện thư vào ngày 20/01.

Quan hệ toàn diện

Luật sư Đài cho BBC biết sau cuộc gặp rằng hai bên đã “trao đổi chân tình và thẳng thắn mọi vấn đề”.

Thượng nghị sĩ Lieberman đã dùng cuộc họp báo hôm 19/1 ở Hà Nội để nói về Miến Điện
Ông cũng nói, “các Thượng nghị sĩ hứa sẽ quan tâm đến các kiến nghị của những người đấu tranh dân chủ và nhân quyền”.

Cuộc gặp đã diễn ra chừng một giờ đồng hồ và kết thúc bằng cảnh chụp hình của ba nhà đấu tranh với các vị khách Hoa Kỳ.

Được biết bốn Thượng nghị sĩ Mỹ rời Việt Nam đi Miến Điện tuần này để có các cuộc trao đổi với chính giới và phe đối lập Miến Điện, nước đang trong quá trình chuyển đổi dân chủ hóa mạnh mẽ.

Theo báo chí trong nước, hôm trước đó, ngày 19/01, bốn vị khách Hoa Kỳ đã trao đổi với các quan chức cao cấp của Nhà nước Việt Nam.

Truyền thông Việt Nam trích lời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố sau cuộc gặp với Thượng nghị sĩ John McCain tại Hà Nội hôm 19/1.

Thủ tướng Dũng đề nghị để ông McCain kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.

Cùng ngày, các vị khách Mỹ được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đón tại một cuộc tiếp tân.

Ông Nguyễn Sinh Hùng được báo chí Việt Nam trích lời nói rằng Quốc hội Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Quốc hội Mỹ để thúc đẩy quan hệ hai bên trong nhiều lĩnh vực, từ khoa học, văn hóa, du lịch, bảo vệ môi trường tới quốc phòng và an ninh.

Truyền thông quốc tế cũng chú ý đến cuộc họp báo của bốn Thượng nghị sĩ Mỹ hôm 19/1 tại Hà Nội.

Phát biểu về Miến Điện, Thượng nghị sĩ Joseph Lieberman nói tại Hà Nội rằng nếu cuộc bầu cử bổ sung tới đây tại Miến Điện “công bằng và chính đáng” thì nước này có thể trông đợi Hoa Kỳ đáp lại để xem xét tình trạng hiện hữu trong quan hệ hai bên.

Hiện nay, Hoa Kỳ vẫn duy trì cấm vận Miến Điện như đã làm với Việt Nam thời kỳ hậu chiến cho tới khi Tổng thống Bill Clinton cho khai thông quan hệ vào năm 1994.

Báo chí Việt Nam không nói đến cuộc gặp hôm 20/1 của các Thượng nghị sĩ Mỹ với ba nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa ở Hà Nội hoặc nhắc đến bối cảnh chuyến thăm của họ có mục tiêu cổ vũ cho cả thay đổi ở Miến Điện.

Tuy nhiên, theo quan điểm từ trước tới nay của Hoa Kỳ, việc tiếp xúc với các nhân vật bất đồng chính kiến ngoài Đảng Cộng sản là công việc bình thường để chính giới Mỹ nắm bắt được bức tranh toàn diện của xã hội Việt Nam.

Trong email xác nhận cuộc gặp gỡ của phái đoàn Hoa Kỳ với các nhà vận động cho nhân quyền tại Việt Nam, người phát ngôn Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội Beau J Miller cũng cho biết “Hoa Kỳ đang tiếp tục kêu gọi chính phủ Việt Nam thả ông Lê Công Định và các tù nhân lương tâm”.

“Nhân quyền vẫn là chủ đề chính trong quan hệ hai nước, và chúng tôi thường nêu các chủ đề này với giới chức cấp cao của Việt Nam tại cả Việt Nam lẫn tại Washington.”

Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm nay, Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng gửi lời chúc Tết đến người dân Việt Nam.

Nguồn: BBC

 

17 Phản hồi cho “Bốn chính khách Mỹ gặp giới dân chủ VN”

 1. Nguyen V N says:

  Tấm hình nàylàm chúng ta chua xót cho Phong trào dân chủ VN. Tấm hình này làm tôi nhớ lại cuộc gặp gở TT Bush với các” nhà dân ch, VN tại Mỹ” NH Điểm VT, MLNQ …
  Những cuộc gặp gỡ này qua vị trí na nhân vật VN xen kẻ 4 nghị sĩ Mỹ đã chứng to, điều đỏ đó là điều chia rẽ của Đối lập VN không ai nhìn aỉ không ai bắt tay ai mà phải nhờ các nhân vật Mỹ phải tách rời họ ra vì cả ba không phải là một, sau cuộc họp dàn cảnh này AI VỀ NHÀ ĐÓ là chuyện mà đối lập vẫn là là số không như rắn không đầu. Một hình ảnh đau đớn chua xót cho tương ai đất nước, ba người đối lập đã bị tù mà không đoàn kết được thì còn làm được gì cho PTDC.
  KHông cùng tiếng nói
  Không có lập trường chung.
  Không có người đại diện
  KHông có hậu thuẩn của dân QN hay QN

  Tôi rất tiếc quí vị các” nhà dân chủ”, quí vị không biết thế nào là chính trị thế nào là tranh đấu thế nào là chiến thuật cho một cuộc cách mạng thành công.
  Bao nhiêu gương sáng của Bắc và Nam Phi ,Muàa xuân Ả Rập không làm sáng mắt quí vị saỏ quí vị đang làm trò cười và làm dân thất vọng.

  Mỹ và thế giới không thể nào giúp cuộc nỗi dậy của toàn dân khi mà các chính khách chỉ lo cho cái tên mình.
  Năm mới tôỉ nhân danh ý nguyện của dân tộc đang dày xéỏ vơ vét bơ,i ĐC SVN, quí vị phải hiểu ra là phải đứng chung cµng mặt trận và phải đứng sau lưng một hay hai người như CHHV, Nguyễnb đan Quế.
  Quí vị cứ riêng rẽ thì chúng tôi nhân dân VN rất bất mãn và coi thường tính cách ích kỹ và vô trách nhiệm của quí vị.

  Người ta cười quí vị đó. Khi mà chúng ta chưa đoàn kết thống nhất trong Đối lập như Muà xuân Ả Rập thì xin ĐỪNG HÒNG làm ra tích sự gì.

  Hảy quên cái Tôi của quí vị cho đất nước nhờ.

  NGuyen V N

 2. vuvan says:

  Chuyện chíng trị như sớm nắng chiều mưa,chuyện cùng hợp tác giửa các nước với nhau như dự đoán thời tiếc .Dân ngu khu đen chỉ biết nghe và nhìn con cò là con cò ,không có gì khác ,hôm nay và ngày mai có gạo ăn,chứ đừng nói tương lai ấm no hạnh phúc .Nói nhiều nói tốt mà không thấy gì ,thời gian củng lộ mắt nói phét .

 3. Tiên Là Đà says:

  Hy vọng ba anh lùn người nhưng không lùn trí.

  Tranh đấu cho dân chủ là tự đứng vững bằng đôi chân của chính mình. Xin đừng để cho VC dùng quý vị như những con tốt thí để đổi chác với các nhà chánh trị Mỹ.
  Đa tạ!

  • Điên says:

   Sư huynh à, yếu hơn thì phải nhờ vả người ta về sức mạnh cũng là sự thường mà. Đứng một mình sao đặng hả sư huynh? Vấn đề lợi dụng nhau trên chính trường cũng là thường tình. Nhìn lại lịch sử xem nào. Bọn Cọng cũng nhờ vả Tàu chệch súng ống và ngay cả miếng ăn miếng uống đến viên thuốc hay miếng băng vệ sinh. Bọn Mỹ dĩ nhiên cũng vì quyền lợi mới giúp đở miền Nam và xúi dại bao thanh niên chui vào chổ chết. Lợi dụng là chuyện không thể tránh khỏi.
   Nhưng lúc ban đầu làm việc châu chấu đá voi thì sự giúp đở hay “đứng bên chụp hình chung” của bọn Mỹ là khá cần thiết. Đơn giản là bọn nó giàu, truyền thông nó to mồm lớn mõm, bọn nó thừa tiền (dù thiếu nợ như chúa Chổm) nhưng nếu nó thấy sướng thì sẳn sàng bỏ tiền của mua pháo cho thiên hạ đốt chơi.
   Nói túm lại là sự việc mấy ông bác sĩ luật sư làm được như thế là tốt. Như vậy tiếng nói họ (hay chúng ta) sẽ được thế giới lưu ý ít nhiều. Và như thế bọn Vẹm sẽ không còn “vô tư” bắt nhốt người bất đồng chính kiến như trong hiện tại.
   Thằng tui hy vọng là ngọn lửa đã và đang cháy sẽ không tắt ngúm. Chuyện gì cũng cần phải có thời gian. Làm cái gì cũng cần người ủng hộ cho dù về tinh thần hay vật chất. Nhất là khi đối thủ quá gian manh và tàn bạo.

   • Tiên Là Đà says:

    Theo tui thì ý kiến ý cò của ông cũng tới lắm, chủ đề tui muốn đem lên, ông mổ xẻ nghe điếc con ráy!

    Đề nghị kiếm cái nick cho nên thơ chút đỉnh. Như tui khoái Tiên Lãng nhưng ngại phạm húy nên thành Tiên Là Đà là vậy.

 4. Phan BA says:

  Các TNS Mỹ bây giờ cũng khôn, nhún nhường lắm.. Nhưng những NS này cũng hãnh diện là được chụp nhình chung với những người Việt ưu tú nhất của cái đất nước Đảng trị này.

  Tôi sẽ viết thư cho các NS này, đề nghị họ dành cho một cái quỹ nhỏ, hổ trợ những người Việt đấu tranh đòi Tự Do, Dân chủ, Công Bằng, Xã Hội Văn Minh.

 5. Đỗ Trung Thoại( Hải Phòng) says:

  Gặp nhau nói chuyện tào lao xịt bợp chi vui thôi ,chứ làm được gì. Mấy nhà dân chủ áo trắng tay trơn này thì làm sao thay đổi được thời thế.Còn mấy ông Mỹ này thì ai cũng biết rồi 1% ủng hộ các nhà dân chủ VN . 99% ủng hộ Đảng Cộng Sản VN vì quyền lợi nước Mỹ.

 6. Lão Ngoan Đồng says:

  Mjạ bà nhà nó, ba thằng một con mọi đi phó hội ở Dziệt Nàm
  dzià nhà thế nào cũng tha hồ hót và hốt phiếu cử tri Mọi gốc Dziệt !

  Nhìn ba ông đối lập Dziệt thấy thương quá xoá.
  Mặt mũi sáng láng, cười tươi tắn, complet cà vạt đủ bộ,

  trông “cute” hết sức,
  nhưng cũng …. ngây thơ dzô tội!

  Ô hô, ai tai, ai tai, ai tai !
  Tại ai , tại ai , tại ai ?

  Chẳng phải tại anh,
  cũng hổng phải tại em
  Tại trời xui khíên nên
  chúng mình gặp … sui !

  THÂN PHẬN NHƯỢC TIỂU !
  cứ phải ăn bám chân người,
  từ nhà nước đến dissidents !

  Lão Ngoan

  • D.Nhật Lệ says:

   Ông lão này sao mà lý tưởng hóa thế không biết ? Tưởng một mình chống lại
   được một tập đoàn gian xảo đệ nhất hạng như VC.hay sao ? Hay ông nằm mơ
   kiểu “tay không dựng được cơ đồ” như thời phong kiến ?
   Ông có biết muốn thành công thì phải dựa vào nước mạnh như Hàn,Singapore
   và nhất là Nhật,lẽ ra họ phải thù hận Mỹ đến tận xương tủy nhưng vì quyền lợi
   phát triển đất nước nên họ trở thành đồng minh của Mỹ !
   Đừng lý thuyết viễn vông kiểu quân sư…quạt mo thời xưa nữa ông ạ !
   Tôi sợ ông chính là người ngây thơ vô tội !

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Này này đốc-sờ Nhật Lệ,

    Ông mới thực là đang “daydream”,
    cứ tưởng bở chơi nổi bài ba lá với MỌI !

    Nhìn gương hai ông Diệm Nhu
    và đám quân phiệt VNCH thì rõ !

    Còn trên thế giới này thì
    không thiếu ví dụ điển hình !

    Ông ưa thích cầm cặc Mọi
    để nó đái … lên đầu, thì cứ việc.

    Tớ xin kính nhi viễn chi :-) !

    Ông íu biết gì bàn cờ chính trị thế giới,
    làm ơn bé bé cái mồm dùm thiên hạ nhờ !

    Ở đây không dính dáng gì ân oán giang hồ ngày cũ,
    mà cần phải lý giải tình hình chính trị thế giới ra sao ?

    Íu mjạ bộ Mọi nó cho không ông chắc !?
    Xin lỗi nó thò tay mặt nhưng giật tay trái đó ạ !

    Những kinh nghiệm còn mới tôi đã kể rõ, như hội họp APEC ở Hà Nội thời Bush con; cũng như mới đông đảo dissidents tham dự tiệc mừng lễ độc lập của Mọi tại tổng lãnh sự Mỹ ở thành Hồ đó ….
    Chưa kể đến cái khốn nạn bọn Mọi chơi sát ván đám kháng chiến Lào chống cộng trên đất Mọi cách đây không lâu.

    Tôi đã nhắc nhở mãi ở đây rằng, bọn Mọi đang ve vãn bọn Vixi để làm phên dậu cho nó chống Tàu cộng ở Đông Nam Á. Bởi thế nó rù quến Vixi bằng mọi giá. Như gửi hạm trưởng Lê Bá Hùng với khu trục hạm loại tân tiến nhất hạm đội 7 USS Lassen DDG 82 (mục đích chính là chứng tỏ sự hòa giải hoà hợp, bởi Hùng gốc tị nạn CS và con trai một sĩ quan trung cấp hải quân VNCH), rồi con chủ bài là mẫu hạm của hạm đội Bảy, rồi khu trục hạm USS John S McCain (DDG 56) với hạm trưởng gốc Nam Hàn …, rủ Vixi tập trận chung bla bla bla
    Cũng trong thời gian đó lại gửi khu trục hạm cùng loại là USS Mustin (DDG 89), với hạm trưởng là người tị nạn gốc Miên, đến thăm cảng Sihanoukville !

    Lão Ngoan

    ===

    Ghi chú:

    1/
    Tin tháng Mười Hai 18, 2010
    Trung Tá Hải Quân Mỹ gốc Việt Lê Bá Hùng thôi làm hạm trưởng khu trục hạm USS Lassen từ ngày 17 tháng 12, và được điều động sang làm phụ tá điều hành cho Phó Ðô Ðốc Scott R. Van Buskirk, chỉ huy trưởng Hạm Ðội 7 tại Thái Bình Dương.
    Tin này được phát ngôn nhân Bộ Hải Quân Hoa Kỳ, ông Mike McLellan, xác nhận với Người Việt. Ông McLellan cho biết, nhiệm vụ mới của Trung Tá Lê Bá Hùng sẽ bắt đầu từ ngày 3 tháng 1, 2011.
    Theo đại diện Hải Quân Mỹ, công việc của Trung Tá Lê Bá Hùng là một “công việc chiến lược,” bảo đảm mọi việc thực hiện đúng mức, trước khi được trình lên chỉ huy trưởng hạm đội. Ông McLellan cho rằng: “Ðây là một bước tiến quan trọng trong binh nghiệp của Trung Tá Lê Bá Hùng.”
    Trung Tá Lê Bá Hùng là con trai ông Lê Bá Thông, cựu trung tá Hải Quân VNCH. Ông sinh ra tại Huế, rời quê hương lúc 5 tuổi sau khi cuộc chiến Việt Nam kết thúc.
    Ông Hùng tốt nghiệp Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ năm 1992, từng được thưởng nhiều huy chương và cũng tốt nghiệp trường chỉ huy tham mưu của quân đội Hoa Kỳ.
    Tháng 4, 2009, ông được chỉ định vào chức vụ hạm trưởng USS Lassen, trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên chỉ huy một chiến hạm Hoa Kỳ.
    Ngày 7 tháng 11 năm 2009, khu trục hạm USS Lassen do Trung Tá Lê Bá Hùng chỉ huy cặp bến cảng Ðà Nẵng đánh dấu sự kiện lần đầu tiên một tàu chiến Mỹ thăm hải cảng lớn nhất miền Trung 34 năm sau khi Hoa Kỳ rút khỏi Việt Nam.

    LMC:
    Sau màn show off hạm trưởng Lê Bá Hùng được thuyên chuyển đi nơi khác
    Dĩ nhiên là quân nhân việc thuyên chuyển công tác là sự bình thường, nhưng ở Lê Bá Hùng ta thấy hơi lạ là tháng 4/2009 làm hạm trưởng thì tháng 11 ghé thăm Đà Nẵng, rồi tháng 12 năm 2010 hết làm hạm trưởng !
    So với đồng nghiệp gốc Nam Hàn và Miên thì khác hơn nhiều.

    2/
    The Arleigh Burke class of guided missile destroyers (DDGs) is the United States Navy’s first class of destroyer built around the Aegis combat system and the SPY-1D multi-function phased array radar.
    The Arleigh Burke class destroyer employs all-steel construction and is comprised of three separate variants or “Flights”; DDG 51-71 represent the original design and are designated Flight I ships, DDG 72-78 are Flight II ships, DDG 79 and Follow ships are built to the Flight IIA design.

   • D.Nhật Lệ says:

    Xin ngài lịch sự 1 chút.Thầy thuốc gì mà xài chữ…khiếm nhã (vờ vịt) vậy
    cha nội ? “Íu” viết thế thì không có trong từ điển đâu ngài ơi !
    Tôi nói “lý tưởng hóa” có nghĩa là ngài chờ nước nào thật bao dung,tốt
    lành và quân tử chứ gì ? Không hề có đâu,đừng uổng công mà hãy lựa
    nước nào có khả năng nhất.Vụ TT.NĐD.thì nhiều chính khách Mỹ đã hối
    hận vì đã lật đổ ông ta.Hơn nữa,lúc đó là chiến tranh ý thức hệ có tính
    toàn cầu,chứ hiện nay không phải chiến tranh,là dân chủ hóa VN.một vấn
    đề thuộc thể chế chính trị.
    Vậy xin hỏi ngài nước nào có thể giúp VN.đối trọng lại vời TC.? Đúng ra,
    những người trong nước tỏ vẻ “đố kỵ” ba ông Sơn,Đài Quân thì còn dễ
    hiểu để có thể lên giọng thầy đời,chứ ai lại tỏ vẻ “ta đây” như ngài thế nhỉ ?
    Chưa chi mà ngài dạy qúa lời như vậy thì VC.vừa lòng lắm đấy nhé ! Ngài
    hù dọa đồng bào nghe quen quen như khẩu khí các quan…cắt mạng VN.!
    Chúc ngài nhiều sức khoẻ nhân năm Rồng !

   • Lão Ngoan Đồng says:

    Giời đất ui thằng Mọi mà biết ăn năn thì giời đúng là có mắt có tai đấy ạ, thưa ngài Đờ Nhật-Lệ !
    Nghĩa là đúng như dân Kitô hữu bảo nhau : BÌNH AN DƯỚI THẾ CHO NGƯỜI THỆN TÂM !

    Nó rút (hút) máu (xương) kinh … nguyệt người, để học tập làm tốt hơn ở nơi khác, như Vùng Vịnh qua hai cuộc chiến vừa qua, ở Trung Đông, Bắc Phi, Đông Âu cựu CS …

    Thằng trí thức nào khi nổi giận lôi đình thì cũng sổ nho (chùm, nho thùng) như điên ! Nhất là khi đối đầu với bọn CS hay bọn ngu bền dốt lâu ưa đâm bị thóc chọc bị gạo như ngài.
    (Tôi nghĩ tình đồng nghiệp, nên nhiều lần bỏ qua không muốn đối thọi với ngài đã lâu, nhưng ngài ko biết điều cứ sinh sự, nên tôi đành nói chuyện phải quấy cho ngài rõ. Cứ xem tôi đối xử với người khác, như anh Nguyễn Hiền, thấy rõ ngay không phải với ai tôi cũng có thái độ như nhau)

    Nên chừa cái thói ngậm máu phun người là làm lợi cho CS, hù doạ bà con đi nhé.
    Nói có sách mách có chứng là tớ, với lý luận chặt chẽ đâu ra đó, không lèm bèm như ngài đâu.
    Kinh nghiệm tranh đấu thực tế của tớ đầy người, ngài sánh không nổi đâu mà cố tình chụp mũ người ngay.
    Hạng trí thức mạt rệp như ngài, tốt nhất nên liệt não xụi bại toàn thân cho rộng đất thế gian !

    Lão Ngoan

   • D.Nhật Lệ says:

    Thật là không thể chấp nhận kiểu chưởi chụp mũ thiếu văn hóa
    như ngài được ! Buồn cho văn hóa tranh luận qúa ngài ơi !
    Nhân nhắc tới Nguyễn Hiền là người có lần bị môt độc giả
    khăng khăng bảo là LMC.thế mà ngài không thèm đính chính
    lấy một chữ sự lầm lẫn không đáng có này ! Vừa không đáng
    có vừa làm mất thì giờ những bạn đọc khác vì độc giả đó tung hỏa mù,gây rối loạn thông tin nhằm làm lạc hướng chủ đề !
    Lạy ngài cả nón !

  • Nghịch Lý Thường says:

   Một phát biểu hết sức vô duyên và vô tích sự!

 7. Lão Ngoan Đồng says:

  Ối dào, bổn cũ soan lại đó thôi.

  Lão hủ nhớ cách nay đã lâu, tổng lãnh sự Mọi ở thành Hồ tổ chức ăn mừng chi đó của xứ mình, cho mời một đống dissidents mình dzô gặp mặt ăn nhậu tâm tình cởi mở ! Đâu hình như có cụ già Liêm bên Hòa Hảo, ông bác sĩ Nguyễn Đan Quế, ông kỹ sư Đỗ Nam Hải, ông thượng toạ hay hoà thượng chi đó của Phật giáo vân vân và vân vân.

  Còn ngay ở xứ Mọi, trước khi đi Hà Nội phó hội bàn đào, Bush con cũng năm lần bảy lượt (wên hình như một hai lượt thôi) mời đại diện một số phía dân chủ hải ngoại như đại diện Việt Tân, bác sĩ Nguyễn Quốc Quân (anh hay em ông bác sĩ Nguyễn Đan Quế), ông Đỗ Thành Công đảng Dân chủ Nhân dân, đảng Nhân dân Hành động (?) …. vào toà Bạch Ốc nói chuyện nhân quyền nhân bánh VN bla bla bla. Phe ta báo cáo lại đồng bào với kết quả hết sức phấn khởi !

  Nhưng rồi Bush con phó hội ABC gì gì đó ở Hà Nội, vưỡn bốc bỏ ta ra khỏi danh sách ABC (mjạ già cả lú lẫn hết cả chữ nghĩa viết tắt tiếng Mọi), khiến phe đối lập ta chưng hửng cả đám.

  Kết, làm kẻ thù với Mọi dễ hơn làm bạn với Mọi !

  Lão Ngoan

 8. Nam Ka says:

  Việtnam phãi theo gương Miếng Diện và dân chũ quá đất nước, trã tự do cho tất cã nhũng người tù chính trị, lương tâm, tôn trọng tự do tôn giáo, chấm dứt cái chế đọ CS vô thần, bú nhìn làm tai sai cho Trung Cộng. Tòan vẹn lãnh thỗ, lãnh hãi, độc lập, lọat ra khõi sự đô hộ cũa Trung Quốc.

  • Điên says:

   Mẹ, thầy viết tiếng Việt mà bỏ dấu kiểu này…và thêm cả lổi chính tả lung tung trẻ con chết người quá. Cả dấu ngã, dấu hỏi cũng tá lả luôn. Em chịu thua thầy….

Phản hồi