WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Một luật sư bào chữa miễn phí cho ông Vươn

Gia cảnh nhà ông Vươn sáng mùng một Tết

GS – TSKH Đặng Hùng Võ nhận lời làm cố vấn cho luật sư này.

Ngày 28-1, luật sư Nguyễn Duy Minh, Văn phòng Luật sư Duy Minh (quận 1 – TPHCM) cho biết đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Thương đề nghị bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp miễn phí cho chồng bà là ông Đoàn Văn Vươn. Ông Vươn bị Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng khởi tố về tội “Giết người” do liên quan đến vụ cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Cùng ngày, luật sư Minh đã có mặt tại Hà Nội để gặp gỡ các chuyên gia, khẩn trương hoàn thành các thủ tục. Ngoài ra, luật sư Minh cũng đã gửi hồ sơ vụ việc của ông Vươn đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng theo quy định.

Luật sư Minh cũng liên hệ với GS-TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, để tham khảo và xin ý kiến về Luật Đất đai với tư cách chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này. Ông Đặng Hùng Võ cho biết đã gặp gỡ, trao đổi với luật sư Minh và thống nhất ý kiến về việc chính quyền huyện Tiên Lãng đã vi phạm pháp luật trong việc giao đất, thu hồi và cưỡng chế đất của ông Vươn.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Hiền, vợ ông Đoàn Văn Quý, em ông Vươn, cho biết đến hết ngày 22-1 (29 tháng chạp), các lực lượng và “người lạ” mới rút khỏi khu vực đầm của gia đình ông Vươn, nơi chưa có quyết định cưỡng chế (21 ha). “Sau khi họ rút đi, gia đình tôi mới dám ra dựng lều ở ngoài đầm, nơi ngôi nhà đã bị san phẳng, để ở tạm giữ đầm” – bà Hiền cho biết.

Trả lời về việc này, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, ông Lê Văn Liêm (em trai Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền), khẳng định: “Chẳng có chuyện thu hồi đầm mà trả lại…” (?). Trong khi đó, bà Hiền cho biết tôm, cá, cua giống và chuối… ở trong khu vực đầm của gia đình sắp đến lúc thu hoạch đã bị những “người lạ” vơ vét. Đó là tài sản cuối cùng sau bao năm đổ công sức gầy dựng của gia đình bà.

Luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn dân chủ và pháp luật – Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thành viên đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến xác minh vụ việc cưỡng chế đầm của gia đình ông Vươn tại xã Vinh Quang, cho biết: “Tôi đã gửi đến chính quyền, MTTQ TP Hải Phòng, huyện Tiên Lãng 6 đề nghị về việc làm đúng luật và đúng đạo lý người Việt ta. Đáng tiếc, những đề nghị của tôi đã bị để ngoài tai”.

Thế Dũng (báo Người Lao Động)

 

8 Phản hồi cho “Một luật sư bào chữa miễn phí cho ông Vươn”

 1. công ly' says:

  Vô cu`ng ca’m on Ls Ng duy Minh. Moi nguoi phai hop su’c giu’p gia dinh ông Vuon.
  Ai’ huu dân chu quôc’ tê’ mong duoc liên lac voi’ gia dinh ô Vuon.

 2. BN says:

  Ở VN hiếm khi nào tòa lại đi xử chính quyền thua kiện ( vì chúng nó là 1 cả ), ngay cả khi chính quyền cơ sở có sai đi nữa; cho tôi hỏi chính quyền trung ương các ông : HÙNG_DŨNG_SANG_TRỌNG có kỷ luật bãi nhiệm được mấy ông chính quyền cơ sở đấy không hay cũng chỉ ngậm miệng ăn tiền, rồi khi về hưu không còn quyền hành gì hết thì lại hay phát biểu, nếu các ông có tài, trung thành với tổ quốc này và động lòng trắc ẩn thì các ông hãy trực tiếp giải quyết vụ này thật công minh đi.

 3. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…”Luật sư Lê Đức Tiết, Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn dân chủ và pháp luật – Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, thành viên đoàn giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến xác minh vụ việc cưỡng chế đầm của gia đình ông Vươn tại xã Vinh Quang, cho biết:…Tôi đã gửi đến chính quyền, MTTQ TP Hải Phòng, huyện Tiên Lãng 6 đề nghị về việc làm đúng luật và đúng đạo lý người Việt ta. Đáng tiếc, những đề nghị của tôi đã bị để ngoài tai“.

  Lời đề nghị của những người có quyền và trách nhiệm như Luật sư Lê Đức Tiết mà nhà cầm quyền Tiên Lãng, Hải Phòng còn “bỏ ngoài tai” thì…hỡi ơi!

  …Kính thưa GS – TSKH Đặng Hùng Võ và luật sư Nguyễn Duy Minh, số phận của anh em ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý sẽ ra sao?

  Không lẽ Luật pháp và Công Lý rồi cũng sẽ bị bọn tham quan tiếp tục chà đạp, bẻ cong? Đất nước này sẽ đi về đâu khi “trên bảo dưới không nghe”?

 4. vuvan says:

  Mưa dầm thấm lâu .Cứ nhẩn nại đấu tranh đúng pháp luật,rồi ngày mai trời lại sáng ,chỉ có cách nầy trí thức cộng sản mới từ từ tham gia .

 5. Thang says:

  O Vietnam tòa xử theo hợp đồng, mức án do bộ Chính trọ quyết định. Để xem nàh cầm quyền sẽ dành bản án như thế nào cho nhà họ Đoàn…

 6. Bần-Nông says:

  63 tỉnh thành là có 63 lãnh chúa (sứ quân), thì ai nghe đề nghị của MTTQVN? Đến TT Nguyễn Tấn Dũng mà họ còn ko nghe lệnh, thì nói gì MTTQVN? Để xem, chuyện chẳng đi tới đâu đâu, và người bị thiệt hại là gia đình anh Đoàn Văn Vươn mà thôi. Còn chủ tịch UBND huyện Tiên-Lãng Lê Văn Hiền & chủ tịch UBND xã Vinh-Quang Lê Văn Liêm, thì có ai đụng được đến cọng lông chân họ ko? Nếu đụng được thì mới sợ. Chờ xem…

 7. TƯ DO says:

  Coi chừng Ngài Đặng Hùng Võ nghe lời xúi giục của “bọn phản động” âm mưu chống phá Đảng và nhà nước của dân,do dân và vì dân đấy!

 8. nbd says:

  Mấy báo “lề đảng” vụ ông Vươn này có tiến bộ. Có lời khen.

Phản hồi