|

Giới thiệu chuyên mục mới: Sứ quán VN

Gần đây, BBT Đàn Chim Việt nhận được nhiều bài vở liên quan tới hoạt động của các Đại sứ quán Việt Nam, nhất là sau sự kiện cơ quan ngoại giao Việt Nam ở Praha từ chối cấp hộ chiếu cho công dân Đỗ Xuân Cang vì những hoạt động đòi hỏi dân chủ của anh.

Anh Cang đã nhiều lần gửi thư tới Lãnh sự quán và ít nhất 2 lần biểu tình nhưng cho tới nay, đòi hỏi đơn sơ và hợp lý, hợp tình của anh là có một cuốn hộ chiếu Việt Nam vẫn chưa được đáp ứng.

Theo yêu cầu của một số tác giả và bạn đọc bốn phương, đồng thời để ủng hộ công cuộc tranh đấu của Đỗ Xuân Cang, chúng tôi cho ra một chuyên mục mới liên quan tới các Đại sứ quan Việt Nam ở nước ngoài cũng như hoạt động đối ngoại của nhà nước Việt Nam nói chung.

Bài vở cũ liên quan sẽ được chúng tôi hệ thống lại trong chuyên mục này và mong tiếp tục nhận được đóng góp bài vở, thông tin để chuyên mục phục vụ bạn đọc được tốt hơn.

Độc giả quan tâm có thể truy cập vào mục “SỨ QUÁN VN” ngay dưới Logo Đàn Chim Việt hoặc sử dụng tìm kiếm theo chuyên mục nằm phía cuối trang web, bên tay phải.

BBT Đàn Chim Việt

 

4 Phản hồi cho “Giới thiệu chuyên mục mới: Sứ quán VN”

 1. Tân Mão says:

  ĐSQ VN ở nước ngoài là bộ mặt từ xa của ĐCS VN ở trong nước. Thối nát từ trong ra ngoài.
  Ai đời cơ quan đại diện của 1 nước mà có nơi làm việc ko khác gì 1 nơi đi Toilet công cộng. Nhếch nhác, bẩn thỉu và cảnh chen lấn… Rồi nghe nói là ĐSQ VN tại CH Séc còn làm thêm nghề phụ là bán Phở ở tầng dưới, trên là nơi làm việc. Ôi thôi, thật là xấu hổ cho đại diện của 1 Quốc Gia.

  1 tờ giấy Khai Sinh cho con em mới sinh… 50$
  1 tờ giấy chứng nhận Vô tội phạm… 50$
  Hộ chiếu thay, đổi, xin cấp… 100$

  Và rất nhiều các thứ phải nói là lẽ ra phải cấp cho công dân của mình miễn phí, đây thì gì cùng thu tiền. Tôi ko hiểu là nhiệm vụ của ĐSQ VN ở nước ngoài để làm gì??? Không 1 tiếng đòi hay bênh vực quyền lợi cho công dân của mình… Tạm dừng ở đây để mọi người có thể hiểu 1 chút về khái niệm ĐSQ VN.

 2. Lam Gd says:

  Hoan nghênh dcv ra thêm mục này. Dsq Tiệp già néo đứt dây, cuốn hc Vn có là cái gì đâu mà không biết đường giải quyết cho êm thấm. Bung bét ra vừa mất thể diện quốc gia vừa bể nồi cơm của các vị mà có khi còn bể lây sang nhiều dsq khác nữa

 3. Biển Đen says:

  Xin được hoan nghênh ĐCV về việc làm này. Tôi và bạn bè sẽ ủng hộ thông tin.
  Tôi không thích các một số độc giả dùng từ “chúng nó” với ĐSQVN và nhân viên ĐSQ nói chung. Dẫu sao họ cũng là cơ quan đại diện cho NNVN ở nước ngoài. Theo tôi, những cá nhân nào làm việc ở các ĐSQ, kể cả đại sứ mà có tội lỗi với đồng bào, với đất nước thì chúng ta hãy cùng nhau vạch mặt chỉ tên.
  Chúng ta không được phép “lật đổ” các ĐSQ được, mà sẽ cùng nhau đẫu tranh để cho các ĐSQ dần dần sẽ hoạt động tốt hơn cho kiều bào, cho đất nước. Những “con sâu” cần được phun thuốc trừ, diệt. Để mỗi chúng ta khi đến ĐSQVN đều có cảm giác, tâm trạng như về ngôi nhà chung của người VN.

 4. hay quá says:

  Nhiệt liệt hoan nghên Đàn chim Việt mở chuyên mục này. Thôi thì đấu tranh ở đâu chưa biết, nhưng chúng ta hãy lên tiếng để bảo vệ quyền lợi cộng đồng trước đã, mà quyền lợi của người Việt chúng ta ở nước ngoài rõ ràng không bị nước sở tại xâm hại – nếu chúng ta không vi phạm pháp luật của họ – mà chỉ bị chính những người đại diện cho quê hương đất nước xâm hại.

  Bạn đọc của Đàn chim Việt khi đưa những thông tin cụ thể liên quan đến đại sứ quán nên có chứng cứ cụ thể, đó là chụp ảnh, ghi âm hay quay băng hình để bọn tham nhũng hết đường chối cãi. Chúng phải hiểu rằng ở đất này chúng ta là chủ chứ không phải chúng nó.

Phản hồi